27 tháng Chín, 2022yellow
Giới thiệu, học Excel, thông tin cần thiết, mẹo nhỏ internet, thủ thuật Windows 10, phầm mềm online0


*

Thay đổi dấu phẩy sang vệt chấm trong Excel cùng Windows 10 giúp bạn đồng hóa sử dụng quy mong định dạng số, hiển thị số thập phân góp tài liệu của doanh nghiệp trở nên ví dụ hơn. Cùng theo dõi bài viết thuthuatpc.vn để biết cách gửi dấu phẩy sang dấu chấm vào Excel cùng Windows 10 nhanh nhất có thể nhé.

Bạn đang xem: Đổi dấu chấm sang dấu phẩy trong excel 2013

Phần mềm Excel làm cho từ những lập trình viên người Mỹ dó đó những số thập phân thực hiện dấu chấm để chia cách, cùng dấu phẩy được dùng cho những số phần nghìn là theo quy chuẩn của Mỹ. Cách hiển thị này hoàn toàn ngược lại với người dùng Việt, với dấu phẩy cho những số thập phan với dấu chấm cho các số phần ngàn, khiến cho nhiều người cảm thấy không sử dụng.


Nội dung chính


Các keywords tìm tìm liên quan:

Tại sao phải đổi dấu phẩy sang vệt chấm

Máy tính Windows với Excel có thiết lập cấu hình mặc định ràng chia cách số thập phân sẽ thực hiện dấu chấm, còn lốt phẩy sẽ ngăn cách hàng đơn vị chức năng theo quy chuẩn chỉnh của Châu Âu.

Tuy nhiên ở nước ta quy mong này trọn vẹn ngược lại bởi vì vậy bạn cần đổi vệt phẩy thành lốt chấm trong Excel nhằm dúng quy chuẩn, góp tài liệu của khách hàng trở phải rõ ràng, đồng nhất.

*
Tại sao cần đổi dấu phẩy sang lốt chấm

Cách chuyển đổi dấu phẩy thành vệt chấm vào Excel

Mỗi hệ điều hành Windows đã được thiết lập và cài đặt khác nhau, bạn có nhu cầu cài để lại bất kì ứng dụng nào trong máy tính cũng mọi phải phụ thuộc hệ điều hành của dòng sản phẩm thực hiện các thoa tác đúng nhất. Excel hiện tại đang có rất nhiều phiên bạn dạng được Update thường xuyên như Excel 2013, 2016,… tuy vậy phiên phiên bản 2010 vẫn luôn là phiên bạn dạng được người tiêu dùng sử dụng các nhất.

Việc chuyển đổi dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel thực tế rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi dấu chấm bằng phương pháp dưới đây.

Hướng dẫn cách chuyển lốt phẩy sang dấu chấm vào Excel

Hướng dẫn nhanh

Bạn mở phần mềm Excel > nhận vào File> bấm vào Option > dấn Advanced > dìm vào User System separators để bỏ check> thiết lập ở mục Decimal symbol thành lốt phẩy cùng Thousands separator thành vết chấm> Nhấn OK

Xét ví dụ: Hãy đổi vết phẩy thành dấu chấm trong ô dữ liệu có vào bảng dữ liệu dưới đây. Để tiến hành đổi lốt phẩy sang vết chấm vào Excel thì các bạn thực hiện những thoa tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Excel trên thứ tính của khách hàng trên hình ảnh chính chúng ta ấn chọn vào mục tệp tin => Click vào mục Options

*
Mở ứng dụng Excel trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng trên giao diện chính các bạn ấn lựa chọn vào mục tệp tin => Click vào mục Options

Bước 2: lựa chọn Advanced hộp thoại Editing Options xuất hiện

Bỏ dấu vết trong sinh hoạt mục Use system separators
Nhấp vết phẩy vào mục Decimal symbol
Nhấp dấu chấm vào mục Thousands separator
Nhấp OK nhằm hoàn tất.Ngược lại nếu bạn có nhu cầu chuyển dấu chấm sang vệt phẩy trong Excel thì ở cách 2 các bạn nhập vết “.” ngơi nghỉ mục ” Decimal symbol cùng nhấp dấu”,”ở mục Thousands separator là được.
*
Chọn Advanced hộp thoại Editing Options xuất hiện

Bước 3: Được hiệu quả như bảng dưới đây

Vậy là các bạn đã thành công với cách chuyển lốt sang thành vết phẩy vào Excel.

Cách chuyển dấu phẩy sang vết chấm vào Windows 10

Ngoài biện pháp đổi vệt phẩy thành vết chấm vào Excel thì chúng ta cũng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên keyboard bạn ấn chọn vào phím Windows trên bàn phím và nhập Control Panel vào ô kiếm tìm kiếm > Click chọn vào nhân kiệt Control Panel.


*
Trên keyboard bạn ấn lựa chọn vào phím Windows trên keyboard và nhập Control Panel vào ô tìm kiếm > Click lựa chọn vào tính năng Control Panel.

Bước 2: bấm vào Control Panel.

*
Nhấn vào Control Panel.

Bước 3: tiếp nối bạn ấn liên tục chọn Clock and Region.

*
Sau đó bạn ấn liên tục chọn Clock & Region.

Bước 4: dịp này, cửa sổ Region hiển thị, bạn ấn lựa chọn vào mục tab Format

*
Lúc này, cửa sổ Region
Chọn tiếp mục Additional settings để tiến hành đổi dấu phẩy thành dấu chấm vào win 10.
*
Chọn tiếp mục Additional settings để tiến hành đổi vết phẩy thành vết chấm vào win 10.

Bước 5: Ở trên tab Number trong cửa sổ Customize , bạn cần chỉnh sửa thiết lập ở mục Decimal symbol thành dấu “,” với mục Digit grouping symol thành lốt “.” > dìm OK với khởi đụng lại thiết bị của bạn là hoàn tất rồi đó.

*
Ở trên tab Number trong hành lang cửa số Customize , bạn cần chỉnh sửa tùy chỉnh ở mục Decimal symbol thành dấu

Như vậy chỉ cách vài bước dễ dàng là bạn đã sở hữu thể biết được cách đổi vết phẩy sang dấu chấm trong Excel để nâng cao kiến thức tương tự như kỹ năng sử dụng những công nỗ lực tin học văn phòng mời chúng ta đọc tìm hiểu thêm những khoá học tập Excel, học tập Word,. Bên trên thuthuatpc.vn chúng ta nhé!

Các từ khoá tìm tìm liên quan:

Cách đổi lốt phẩy thành dấu chấm vào Excel 2013Thay đổi lốt chấm thành vệt phẩy trong Excel Win 11Cách đổi dấu phẩy thành vệt chấm vào WPS Office
Lỗi gõ dấu chấm thành lốt phẩy trong Excel
Đổi dấu phẩy thành vết chấm vào Google Sheet
Cách đổi lốt phẩy thành vệt chấm trên keyboard phụ
Chuyển dấu phẩy thành vệt chấm trong Word.

Cách đổi dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel được không hề ít người quan tiền tâm. Vày trong quá trình nhập số liệu bên trên Excel, thường hay chạm chán khó khăn về định dạng chia cách số bởi dấu chấm hoặc giấu phẩy. Không ít trường vừa lòng không nhất quán về dấu ngăn cách hàng đơn vị trong các file tài liệu khiến bạn đau đầu và chán nản. Tham khảo ngay bài viết saud dể nắm rõ hơn nhé!


Nội dung

2 Cách biến đổi dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel3 Đổi vết phẩy thành vết chấm vào Excel bằng Windows

Lý do đề xuất chuyển dấu phẩy thành dấu chấm vào Excel

Khi tiến hành nhập các số liệu vào Excel, định hình số thường sẽ tự động hóa phân cách các số bởi dấu chấm hoặc giấu phẩy. Dựa vào đó, những đơn vị của từng số sẽ ví dụ và dễ nhìn đọc hơn. Laptop Windows với Excel được tùy chỉnh cấu hình mặc định sẵn về hình thức phân cách các con số.


*

Lý vị cần chuyển đổi dấu vào Excel


Theo quy chuẩn chung của châu Âu, số thập phân sẽ được phân cách bằng dấu chấm. Còn số những hàng đơn vị sẽ được phân cách bằng lốt phẩy. Tuy nhiên, các quy cầu này ở vn thì trọn vẹn ngược lại. Bởi vì thế, nếu khách hàng không biết phương pháp chuyển lốt phẩy thành vệt chấm trong Excel thì tư liệu của các bạn sẽ không được thống nhất. Chúng dễ lầm lẫn và tác động đến hiệu quả công việc.

Cách biến hóa dấu phẩy thành lốt chấm vào Excel

Mỗi hệ quản lý và điều hành Windows đang được tùy chỉnh và cài đặt khác nhau. Bạn có nhu cầu cài để lại bất kì ứng dụng nào trong máy tính xách tay cũng phần lớn phải dựa vào hệ điều hành của dòng sản phẩm để tiến hành các thao tác đúng nhất. Excel hiện tại đang có tương đối nhiều phiên bản được Update thường xuyên như Excel 2013, 2016,…Tuy nhiên phiên phiên bản 2010 vẫn chính là phiên phiên bản được người tiêu dùng sử dụng những nhất.

Việc đổi khác dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel thực chất rất đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện. Các bạn sẽ dễ dàng biến hóa dấu chấm bằng cách dưới đây.

Hướng dẫn thao tác đổi khác nhanh

Khởi động Excel -> Nhấn chọn vào file -> Nhấn lựa chọn vào Options -> Nhấn chọn Advanced -> Nhấn lựa chọn vào Use system separators. Sau đó bạn hãy bỏ dấu tick -> Điều chỉnh mục Decimal symbol thành vệt phẩy. Liên tục điều chỉnh Thousands separator thành dấu chấm -> Nhấn chọn vào OK.


*

Cách cố dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel


Hướng dẫn thao tác thay đổi cụ thể

Bước 1: Khởi động Excel, ở đồ họa chính bạn hãy nhấn chọn vào File
Bước 2: Sau đó, nhấn lựa chọn vào Options ngơi nghỉ cột bên trái màn hình
Bước 3: sau khi nhấn vào Options, làm việc cột list phía phía bên trái tìm. Nhấn lựa chọn vào Advanced
Bước 4: Tiếp theo screen sẽ có giao diện mới. Bạn bấm vào ô Use system separators đẻ loại bỏ dấu tick. Sau đó, tiếp tục tùy chỉnh dấu phẩy ngơi nghỉ mục Decimal separator và dấu chấm tại mục Thousands separator. Cuối cùng, bạn nhấp vào OK để hoàn tất quy trình cài đặt.

Hướng dẫn trên hoàn toàn có thể áp dụng cho các phiên bản Excel từ bỏ 2007 trở lên. Riêng đối với Excel 2003, sau khoản thời gian mở Excel lên, bạn nhấn lựa chọn vào vào mục Tool/Option. Tiếp theo sau chọn vào tab International / Use System Separator rồi đổi vết như thao tác ở trên.

Đổi lốt phẩy thành lốt chấm trong Excel bởi Windows

Nếu bạn không thể chuyển đổi dấu phẩy thành vệt chấm trực tiếp trên file Excel, chúng ta có thể tham khảo cách thiết lập dưới đây nhé.

Hướng dẫn thao tác biến đổi nhanh

Nhấn lựa chọn vào phím Windows -> search kiếm Control Panel -> Nhấn chọn Panel -> Nhấn lựa chọn vào Clock & Region -> Nhấn lựa chọn vào Region -> Nhẫn chọn vào tab Format
Nhấn lựa chọn vào Additional Settings -> Nhấn chọn vào Number -> tùy chỉnh cấu hình dấu phẩy trên mục Decimal symbol. Tùy chỉnh thiết lập dấu chấm tại mục Digit grouping symbol -> Nhấn chọn OK.
*

Đổi vết phẩy thành lốt chấm vào Excel bởi Windows


Hướng dẫn thao tác chi tiết cách đổi vết chấm thành lốt phẩy vào Excel

Bước 1: nhấp vào nút Windows ở góc cuối màn hình. Tiếp nối ở phần kiếm tìm kiếm gõ chữ Control Panel
Bước 2: sau thời điểm tìm thấy nhấn chọn vào Control Panel
Bước 3: Giao diện bắt đầu hiện ra, search kiếm với nhấn lựa chọn vào Clock and Region
Bước 4: tiếp theo nhấn chọn vào Region. Hành lang cửa số mới hiện lên, chúng ta nhấn lựa chọn vào tab Format. Sau đó, nhấn lựa chọn vào chữ Additional Settings nhằm tiến hành setup dấu chấm.Bước 5: các bạn sẽ thấy màn hình hiện ra hình cửa sổ mới, bạn nhấn lựa chọn vào tab Number.

Tại đây, bạn thực hiện điều chỉnh các mục sau:

Decimal symbol: Định dạng dấu chia cách số thập phân mang định là lốt chấm, họ thiết lập lại thành dấu phẩy.Digit grouping symbol: Định dạng dấu phân làn phần nghìn, phần triệu, phần tỷ,…mặc định là lốt phẩy, họ thiết lập lại vết chấm.List separator: Định dạng dấu phân làn trong công thức tất cả thể tùy chỉnh thiết lập theo sở thích cá thể của bạn.Bước 6: Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong, nhấn chọn vào Apply/Ok để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách đổi vệt chấm phẩy thành vệt chấm vào Excel

Quá trình đổi vết chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel tương tự như như thừa trình biến đổi dấu phẩy thành vệt chấm được lý giải ở trên.

Bước 1: Sử dụng thông số kỹ thuật Control Panel bằng phương pháp chọn vào Start và tìm tìm Control Panel. Để truy cập nhanh, bạn có thể nhấn tổng hợp phím Windows + R. Sau đó, search kiếm tự khóa Control Panel và nhấn open để mở.

Xem thêm:


*

Cách chuyển đổi dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel


Bước 2: Đợi hành lang cửa số mới hiện tại ra, bạn hãy chọn vào Region and Language. Vào trường hợp các bạn không thấy biểu tượng này thì hoàn toàn có thể kích lựa chọn View by: Small Icons. Bây giờ sẽ hiện ra cửa sổ mới và các bạn chọn vào Clock, Language and Region.Bước 3: các bạn nhấn chọn vào tab Format sống trong hành lang cửa số mới. Kế tiếp chọn vào Additional settings nhằm tiếp tục.Bước 4: cửa sổ Customize Format sẽ hiện lên. Bạn chọn vào tab Numbers và triển khai điều chỉnh vệt chấm phẩy cân xứng với nhu cầu của bạn. Sau cuối nhấn Ok để hoàn thành.

Bài viết vẫn hướng dẫn chi tiết nhất giải pháp đổi vết phẩy thành vết chấm vào Excel. Hy vọng qua nội dung bài viết bạn có thể hiểu rõ rộng về cách thiết lập này để hạn chế những xảy sót trong quy trình học tập và làm việc của bản thân nhé!