Có rất nhiều văn bản trong Word đều bắt đầu đánh số trang từ trang thứ hai mà bỏ qua trang đầu. Thao tác này tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn đang tìm hiểu cách đánh số trang từ trang 2 trong Word thì đây là bài viết dành cho bạn.

Bạn đang xem: Đánh dấu trang từ trang thứ 2


Khi thực hiện thao tác đánh số trang thông thường, số trang sẽ được tự động đánh ở trang đầu tiên của văn bản. Tuy nhiên, các tài liệu thường bắt đầu với phần mục lục và phần này không cần đánh số trang. Vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu đánh số trang ở trang thứ hai. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách đánh số trang bỏ trang đầu dành cho bạn.

Cách đánh số trang từ trang 2 bỏ trang đầu trong Word

Lưu ý: Cách này có thể thực hiện được ở cả nền tảng Word 2007, 2010, 2013.

Bước 1: Mở văn bản Word, tìm đến trang cần đánh số trang và đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên (trước ký tự đầu tiên) của trang, ở đây là trang 2.


Bước 2: Vào mục Page Layout, sau đó chọn Break -> Next page. Mục đích của thao tác này là để tách văn bản thành hai section riêng biệt (để đánh số trang từ trang thứ 2 mà không phải đánh tự động ở trang đầu).

Bước 3: Chọn Insert trên thanh Ribbon, sau đó vào Page Numbers, tiếp đến chọn Format Page Numbers.

Tại mục Format Number, chọn kiểu số của trang theo ý muốn (ví dụ số thường, số La Mã, số ở giữa 2 gạch ngang).

Tại mục Start at là mục chọn số bắt đầu đánh dấu trang, chọn 1 hoặc giá trị bất kỳ cần đánh số.


Bước 4: Vào mục Insert trên thanh Ribbon, chọn Header hoặc Footer để định dạng số trang cho tài liệu.

Chọn Header nếu muốn đánh số trang ở đầu trang, chọn Footer nếu muốn đánh số trang ở chân trang.Tại đây, bạn tiếp tục lựa chọn đánh số trang ở lề phải, lề trái hoặc ở giữa tùy theo ý muốn.


Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước trên thì việc đánh số trang đã được hoàn thành. 

Lưu ý là lúc này, cả 2 section (trang đầu và trang 2) đều được đánh số trang. Vì vậy, cần loại bỏ liên kết giữa 2 trang để bắt đầu đánh số trang từ trang thứ 2. 

Cách thực hiện: Vào phần Design trong mục Header & Footer Tools, tiếp đó nhấp chuột vào Link to previous để bỏ chọn. Như vậy là liên kết giữa 2 section đã bị ngắt.

Bước 6: Nhấn Close Header & Footer để xóa số trang ở section 1. Như vậy là cách đánh số trang trong Word từ trang 2 bỏ trang đầu đã hoàn thành.


Trên đây là hướng dẫn cách đánh số trang từ trang 2 trong Word với thao tác khá đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu có nhu cầu trang bị các thiết bị như bàn phím, chuột máy tính, máy in, máy photocopy... hãy liên hệ ngay với META.vn bạn nhé! 
Thanh Le Mình vào vài trang, nhưng chỉ thấy trang của Admin mình là chỉ dẫn hiểu nhất (do các hình chụp chỉ dẫn cụ thể). Cám ơn các bạn Admin nhiều nha.

Tổng đài hỗ trợ Phía Bắc & Trung Phía Nam Hỗ trợ khách hàng Quản lý tài khoản Về META.vn Kết nối với chúng tôi
Chấp nhận thanh toán
Với những tài liệu Word dài thì đánh số trang là việc rât cần thiết giúp bạn dễ tìm kiếm và sửa đổi, thay thế văn bản hơn. Để đánh số trang lần lượt từ đầu đến cuối tài liệu thì hầu như ai cũng đã biết, tuy nhiên nếu bạn cần đánh số trang trong Word từ trang thứ 2 trở đi thì có thể bạn chưa biết cách thực hiện? Hãy xem ngay thủ thuật trong bài viết này để biết đánh số trang từ trang thứ 2.

Thủ thuật đánh số trang trong Word là một yêu cầu bắt buộc khi bạn soạn thảo văn bản trong nhiều trường hợp, nhất là văn bản/tài liệu của bạn dài và nhiều trang. Thông thường thì văn bản Word có một trang đầu tiên là trang ảnh bìa hoặc 1 trang giới thiệu tựa đề của văn bản/tài liệu. Do đó trang thứ 2 mới là trang bắt đầu cho văn bản, nếu bạn đánh số trang bình thường thì Word sẽ tự động đánh luôn tất cả các trang bắt đầu từ trang số 1, và như thế sẽ không đúng như mong muốn trong trường hợp này.

*

Bước 3: Sau khi check vào ô trên đánh dấu trang ở trang số 1 sẽ mất đi, tuy nhiên ở trang thứ 2 nó sẽ bắt đầu Page number là 2. Việc tiếp theo là bạn cần đánh lại số để trang thứ 2 sẽ chuyển về số 1.

Bạn vào tiếp tab Insert ->Page Number -> chọn Format Page Numbers...

*

Tại phần Start at -> bạn chuyển về số 0 -> và nhấn OK.

Xem thêm: Người Mẫu Béo Đẹp Nhất Thế Giới Đã Có Đối Thủ Nhan Sắc Xứng Tầm

*

Kết quả là trang thứ 2 đã được đổi thành số 1 đúng như ý muốn của bạn:

*

Như vậy là bạn vừa cùng chúng tôi thao tác để biết cách Đánh số trang trong Word từ trang thứ 2 trở đi. Với các bước hướng dẫn đơn giản ở trên bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn là sẽ làm được, ngoài ra, các bạn cũng có thể đánh số trang bất kỳ trong word mà không gặp khó khăn nào.

https://cdvhnghean.edu.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-tu-trang-thu-2-32893n.aspx Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Excel và chưa biết cách đánh số trang trên Excel thì bạn tham khảo thêm hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel mà cdvhnghean.edu.vn.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!