Thầy Nô Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
NGỰA HỒNG xuất bạn dạng 1970

Truyện Dịch con gián Điệp VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 17 READ 298

Trước khi bắt gặp bóng người đi, linh tính sẽ báo mang đến Hoàng Giang biết rằng có bạn đang đi trên cát; xung quanh kia — cánh mày râu thức tỉnh trả toàn, nhưng mà chỉ luân chuyển nhẹ bạn để nhìn qua kẻ lá ra biển.Ai đi vậy ? A tảo chăng ?
Người nam giới cứng ra.Trái tim nam giới đập hụt một nhịp tạo cho sau đó, chàng nên hít thở ngay tức thì mấy hơi dài để ngăn chặn sự hồi hộp. Đôi mắt đại trượng phu sáng lên...Người đi kế bên bải cát đó là một trong thiếu nử, một thiếu thốn nử khỏa thân. đàn bà quay sống lưng lại đấng mày râu — chị em không lỏa thể hoàn toàn — Ngang lưng nàng tất cả một dây lưng da to bạn dạng — một số loại dây sườn lưng da của lính— một bao da dao găm nằm cạnh sát mông trái của nàng.Dây sườn lưng da cá đó tạo cho sự lỏa thể của tín đồ thiếu nử gồm một vẻ quyến rũ, hấp dẩn cùng khêu gợi dị thường.

Bạn đang xem: Cứu khỏi tay tử thần 1999


*

Cho gửi Tim Yêu từ Kế Tường
THƯ QUÁN xuất bản 1975

Tập Truyện cảm tình VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 6 READ 106

Tính lỵ nhỏ dại bé, trầm lặng, nằm kề bên con sông bát ngát nước đục ngầu phù sa. Chỉ vào buổi chiểu, gió lớn mới làm sóng nổi số đông lượn to chạy ào ật vào đá xanh vang dội đa số tiêng đập ầm ì. Bình thường, xuyên suốt ngày con sông êm đềm xuôi chảy, sóng chỉ lô nhô vẳng lại, đông đảo tiếng kêu thủ thỉ êm ả, cái sông bự lắm, ngút ngàn không biết ngọn mối cung cấp chảy đi cho tận đâu. Nhưng yêu cầu gì biết chuyện này. Mỗi ngày đến lớp qua trên đây tôi chỉ cần nhìn thấy những gợn sóng li ty lô nhô gửi đẩy hồ hết khóm lục bình bao gồm hoa tím. Gió mát thổi đùa vào những con đường phố, tung cất cánh mái tóc của mình và các đồng đội cùng lứa tuổi. Chỉ từ nhìn thấy các chiếc đò thứ đổ khách lên trên bến đá, giờ đồng hồ xình xịch của máy trên mặt sóng.


*

Mùa Đông giữ lại Lửa Phan Nhật Nam

Phi lỗi Cấu Tùy cây viết / Biên Khảo

CHAPTERS 22 READ 176

Khi vòng tay vắt sợi giây xích khép hờ chiếc cổng gỗ của quần thể đất, trên kia dựng "tài sản" thứ nhất và cũng là ở đầu cuối của anh sau năm mươi năm nỗ lực sông. Căn nhà tranh, đúng hơn chiếc lều do thiết yếu tay anh cùng Phg lợp lên từng liếp lá dừa, lót dần dần mỗi tấm gạch ốp nền. Căn nhà, hiện nay cảnh sống của anh với từng fan bạn... Nằm trên võng anh giỏi cười và nói thành lời một mình... Vị trí nầy là cửa ông Mê Linh nhảy dù trên không cho. Mẫu cửa là vì ông Yến có tác dụng báo làm việc Mỹ. Khu vực góc là của nhì vợ ông xã bác sĩ ko rõ tên mặt Canada. Cô Nga em ông Giang trước sống Đà Nẵng cho một trăm. Bản thân mua đồ vật gi nhỉ ?Ị Anh muốn có ngày anh đón BẠN VỀ... Anh không còn có cảm giác nhà, đất của riêng mình. Anh chỉ làm nhiệm vụ coi giữ. Bởi vì chúng đã có được từ những người dân ở xa.


*

Việt Nam cùng Hòa "Cảnh sát Hóa" Lê Xuân Nhuận

Phi lỗi Cấu Hồi ký kết / tiểu Sử

CHAPTERS 27 READ 291

- Tôi đã trung ương sự cùng với anh về những khó khăn của “Ta”... Các bạn hữu Ba Lan và Hung Ga Ri... Cũng chạm chán khó khăn như “Ta”... Huống gì đã tất cả tay trong trong hai Đảng ấy, từ những công tác của anh download vào...Một tên chủ tịch công đoàn độc lập, mang tên “Đoàn Kết”, đứng đầu công nhân (Ba Lan) những nơi nổi lên, bị “Ta” trấn áp vừa rồi. Một thương hiệu hồng y cha Lan được bọn chúng phong lên giáo hoàng, đã qua trình diện tổng thống Mỹ, tuyên bố phản động tại đại hội đồng liên hợp Quốc, cùng về ba Lan xúi giục tín đồ bội nghịch Đảng và Nhân Dân; vày y xen lấn vào chuyện thiết yếu trị yêu cầu bị giết hụt new đây...Gã “ông tướng” trợn cặp mắt tóe lửa quan sát tôi:- Hừ! Tôi báo trước cho anh biết: chỉ trong vài hôm nữa thôi, tất cả các nhân tố phản cồn tại tía Lan tương tự như Hung Ga Ri những sẽ phải đền tội trước toàn án nhân dân tối cao nhân dân; và ngay cả bọn CIA liên quan cũng trở nên bị bên Nước có chủ quyền của hai nước ấy trừng trị thẳng tay...


*

Nắng Qua Phố Củ Nguyễn Ngọc Ngạn

Truyện lâu năm Tình Cảm

CHAPTERS 17 READ 440

Đặt chân xuống cơ trường Manila, hân hoan leo lên xe bus chạy thẳng tới transit camp tạm nghỉ một đêm, để rồi ngày tiếp theo lại liên tiếp hành trình vê phía Bắc cho đến khi nhập trại Bataan, cha người mới hết hẳn đa số nỗi thấp thỏm đè nặng trong trái tim từ gần 1 năm nay. Vẫn biết rằng thời buổi này, hầu như bất kể loại sách vở hành chánh làm sao trong nước, dù đặc trưng đến đâu, cũng đều rất có thể làm trả được, nhung Hậu cần thiết không hồi hộp, bởi vì biết đâu Hoa Kỳ chẳng bất ngờ thay đổi bao gồm sách, hoặc chính quyền vn đột xuất trở khía cạnh làm cực nhọc dễ, khiến cho việc chị vứt bao nhiêu sức lực và tiền bạc để mua đứa nhỏ lai bất chợt trở phải vô ích! Hậu đã xoay sở cả mấy năm, qua nhiêu vẻ ngoài khác nhau, vốn liếng đâu bốn tốn đã và đang khá bộn để theo xua đuổi cho bởi được cơn mơ xuất ngoại với mãi cho bây giờ, sau mấy lần thất bại, số đông toan tính new tạm xem là xuông xẻ.


*

Những bé Đường không Đến Seattle Phan Triều Hải

Tập Truyện

CHAPTERS 9 READ 44

Mọi thứ tại chỗ này chỉ bao gồm một màu. Color xám. Công nhân sản xuất mặc áo phản nghịch quang đang vắng lặng làm vấn đề dưới tầng ngầm sảnh bay, giữa những chiếc cột phệ loang lổ thép cùng xi măng. Công ty chúng tôi đi chầm chậm ngang qua họ, ko nghe thây giờ xe của mình, chỉ nghe giờ rì rì nho nhỏ, không rõ là âm thanh của những cái máy sưởi thêm dọc theo tương xuất xắc tiếng hơi thở đùng đục dưới những cái nón bảo hộ trơn tuột kia. Tất cả mơ hồ giống như những hình ngươi lòa nhòa phía bên phía ngoài cửa kính xe mịt mơ khá nước.


Nguyễn Trải Sinh Thức cùng Hành Động Võ Văn Ái

Phi hỏng Cấu Sử Địa

CHAPTERS 9 READ 56

Trước năm 1975, đường nguyễn trãi được nghiên cứu và phân tích và khai thác triệt đặt ở miền Bắc. Nhiều học mang uyên thâm vẫn phát hiện lắm tài liệu mệnh chung lắp, chuyển ra những tham luận giá bán trị. Tuy nhiên than ôi, nhà nước cộng sản ở miền bắc chỉ dùng phố nguyễn trãi làm giải pháp Xô viết đến công cuộc «chống đế quốc Mỹ» của họ mà thôi. Nguyễn Trãi đã biết thành giới võ biền tị tị và thất học tập ở triều Lê chặt đầu. Vào núm kỷ XX, vừa được hồi sinh, thì phố nguyễn trãi lại bị tức thì giới võ biền mác-xít ở tp hà nội chôn sống lần vật dụng hai. Lần này, họ chôn sinh sống tinh anh Nguyễn Trãi.


Đa Tình Đa gần kề Agatha Christie - Hoàng Hải Thủy phóng tác
TÂN quang xuất bản 1975

Truyện Dịch Tập Truyện Trinh Thám VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 9 READ 777

- Tôi dám quyết đoán với ông rằng đúng là người đàn bà ấy. Không hề nghi ngờ gì cả..Giọng nói nồng nàn, gần như phẫn khích của Thanh Tra công an Nguyễn Bình tạo nên Đại Tá è cổ Thanh cảm xúc khó chịu. Ông quan sát sang khuôn khía cạnh người các bạn già và phân biệt đôi mắt có tương đối nhiều nếp răn khu vực đuôi của doanh nghiệp vẫn sáng sủa long lanh, lúc này đôi đôi mắt ấy sẽ quắc lên như hai con mắt của một chàng thanh niên khó tính, độc tài khi gặp gỡ chuyện gì bất như ý. Đại Tá Thanh cụ nén một giờ thở dài, ông quái lạ nghĩ rằng đến dòng số tuổi gần khu đất xa trời này, người các bạn già của ông vẫn không dễ dàng với cuộc sống và với người đời chút nào.


Trên Ngọn Tình Sầu Du Tử Lê

Phi hư Cấu Tùy cây viết / Biên Khảo

CHAPTERS 8 READ 273

Mới chiều qua, sau khi thông báo về tử vong của cô HC, với bạn, chú đã bật khóc. Chú thiết yếu kiềm chế, nén xuống thọ hơn. Cùng với nước mắt tức tưởi như một đứa con nít, thời gian đó, ko gian, thời gian, vũ trụ, nhân quần, khổ đau, xa cách, tội lỗi, ân hận, luôn luôn cả vậy HC bé và, chú... Những tan biến. Chú không có một ý niệm gì, khác hơn mầu trắng vô nghĩa của hư không! Ấn tượng này, chú chỉ trải qua một lần, vào thời điểm cuối năm 1988, lúc được thông đưa thông tin mẹ chú mất.Ít tiếng sau, ngồi café cùng với bạn, nhìn cái xe, phần đông hàng cây, ngôi nhà mờ nhạt bên kia đường, sau rất nhiều phút lặng lặng, chú buột mồm hỏi bạn, bao gồm tin, con người dân có linh hồn, sau khoản thời gian chết? chúng ta chú đồng ý đáp, có. Chú bảo, chú cũng tin như vậy.


Z.28 Phù Tang Nổi Sóng - Quyển Thượng bạn Thứ Tám
HÀNH ĐỘNG xuất bản 1966

Gián Điệp VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 7 READ 1453

Misukô đẹp nhất một giải pháp lạ lùng. Cặp mắt hạnh nhân đen láy của nàng luôn luôn luôn cười ranh mãnh dưới sản phẩm mi rậm dài, xanh xanh, rất nổi bật trên làn da trắng muốt còn trắng rộng lớp tuyết trinh bạch của đỉnh núi Phú sĩ.Ngón tay run run, Nguyễn Long tắt ngọn đèn trên nai lưng Misukô thướt tha từ chống tắm bước ra. Nguyễn Long yêu cầu vịn lấy thành ghế mang lại khỏi giường mặt. Phái mạnh có cảm giác là máu sôi lên trong máu quản. Misukô đẹp nhất một giải pháp lạ lùng. Ngày thường xuyên súng sính trong áo kimônô rộng lớn rãi, bí mật đáo, Misukô sẽ tỏa ra một sức quyến rũ làm phái mạnh bủn rủn. Bỏ kimônô ra, bên trên mình không thể một miếng vải nào, cô bé còn gợi cảm gấp nghìn lần. Vào đời, Nguyễn Long đã chạm mặt nhiều người bầy bà, nhưng chưa lần như thế nào được chiêm ngưỡng một tượng thần Vệ thiếu nữ đều đặn, mịn màng, ngào ngạt mùi thơm da thịt và nước hoa sang trọng như Misukô.


Bút Khảo Về Xuân - Tập I Lê Văn Lân

Phi lỗi Cấu Tùy cây bút / Biên Khảo

CHAPTERS 18 READ 312

Tết Việt Nam không có mứt nhắc như không thể ăn tết ! chưa phải Tết trở buộc phải nhạt nhẽo... Không ngọt ngào và lắng đọng mà Tết đã mất hết phân nửa ý nghĩa chữ ĂN rồi đó... Theo tục Việt Nam, đầu năm, trong công ty phải gồm một khay quả mứt trước để cúng gia tiên sau là để mời khách hàng nhấm nháp chút mứt ngào ngọt qua chén trà nặng mùi vị thơm thơm chan chát sinh sống đóc giọng...


15 Truyện nguy hiểm Nguyễn Mạnh-Tuân
SỐNG MỚI xuất bản 1970

Tập Truyện Tuổi trẻ em / học tập Trò VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 15 READ 1093

Người khách hàng lạ cho tới thung lũng của chúng tôi vào một chiều hè. Tôi để ý ngay mang đến cách ăn mặc của khách : dòng quần chẻn dạ đen được nhét kỹ vào ủng ; đôi ủng domain authority mền, vành thắt sống lưng to bàn cũng đen nhánh. Bao gồm đường viền thêu tỉ mỉ. Chiếc áo vải vóc thầm, nhuốm bụi dường, gần như đồng màu với khăn choàng cổ bởi lụa đen.Tôi không rõ mặt khách hàng : chiếc mũ dạ rộng vành làm buổi tối hẳn nửa mặt. Cơ mà thoáng chú ý cách khiến cho ngựa, tôi cũng đoán được người còn trẻ em lắm. Ở phía trên tôi luôn luôn gặp lũ chăn bò khắp khu vực đi qua, tôi thích chú ý dáng dấp chúng ta trên bản thân ngựa, lắm người trông thực mền mại, nhưng chưa ai bao gồm phong độ hiên ngang như người khách chiều nay.


Tuyển Tập Võ Phiến Võ Phiến

Phi hư Cấu Tùy bút / Biên Khảo Thơ

CHAPTERS 100 READ 549

Ngót sáu chục năm qua, Võ Phiến vẫn viết nhiều thể các loại khác nhau. Trong tuyển tập này những tác phẩm của ông xin tạm xếp vào thời điểm năm phần: Tùy bút, Truyện, Thơ, Tạp luận, Phê bình.Hẳn quí vị fan hâm mộ đã thấy vì thế chưa đủ. Quả bao gồm thế. Nhưng cửa hàng chúng tôi nghĩ rằng có những loại trước tác dài — như khảo luận, tè luận, chăm luận (monograph) chẳng hạn — nặng nề lòng trích tuyển đôi đoạn mà tất cả thể bộc lộ tinh thần toàn tác phẩm.Trong sự chọn lựa, chúng tôi dung hòa ý niệm của tín đồ viết cùng của người đọc: Ý kiến tác giả được tiếp nhận trực tiếp; chủ ý người đọc căn cứ vào số lượng tiêu thụ trên thị trường và vào hầu hết phát biểu thành văn bên trên sách báo.Ở mõi thể loại, các bài viết được xếp căn cứ theo thiết bị tự thời gian. Biện pháp xếp đặt ấy nhầm làm thuận lợi sự theo dõi cốt truyện của bút pháp, của ý niệm cùng đường hướng sáng tác trong một đời cầm cố bút.


Cuối thuộc Võ Phiến
THẾ KỶ 21 xuất bạn dạng 2009

Phi hư Cấu Tùy cây viết / Biên Khảo

CHAPTERS 19 READ 694

Cô Sáu là em thầy tôi. Dượng Sáu mất sớm. Cô dượng có ba người con, nhì trai một gái. Trong khoảng thời hạn ba tư chục năm qua, nghỉ ngơi Việt Nam tương tự như ở Mỹ, thỉnh thoảng cô Sáu đến với các bạn em mấy hôm: cộng đồng cháu - tức shop chúng tôi - gặp mặt cô đấy rồi mất cô đấy, gồm khi tía bốn năm liền ko thấy phương diện cô. Cô Sáu thường xuất hiện thêm bất ngờ: không phải vào ngày cúng giỗ nào, vào lúc hiếu hỉ nào... Cô nói vắn tắt: "Nhân tiện, ké thăm anh (hay chị, tuyệt dì v.v...)". Vắt thôi."Tiện" như vậy nào? có thể đó là một chuyến du ngoạn công việc: tải hàng, cài đặt vật liệu thay thế nhà cửà, thảo luận về chuyện có tác dụng ăn, buôn bán... Năm nọ, xa lắm, cô dính vào một vụ tranh tụng nào kia ở tòa, lần ấy cô Sáu "nhân tiện" ra tỉnh, ở chơi với thầy bà mẹ tôi ngót nửa tháng. Tuy vậy thường thường các cuộc kẹ thăm đều tương quan đến các cô chú em tôi. Tức những người nhỏ cô Sáu.


Thung Lũng Tử Thần Vũ Ánh

Phi hỏng Cấu Hồi cam kết / tè Sử chiến tranh / thiết yếu Trị

CHAPTERS 32 READ 1152

Ghi lại hồi ức Thung Lũng Tử Thần, tôi chỉ có mục đích duy độc nhất vô nhị là nhằm con, con cháu tôi, bé cháu những bạn đồng tù đọng với tôi, cũng nhu để cho người nào chưa từng biết, trước đó chưa từng trải qua ngày tội phạm nào trong những nhà tù cộng Sản sau đổi mới cố 30 mon Tư, 1975, dùng nó có tác dụng tài liệu tham khảo, so sánh và suy nghiệm khi cần thiết sau này. Tôi không có tham vọng được mọi tín đồ coi phía trên như một sử liệu cơ mà chỉ là một trong tài liệu với khi sử dụng nó rất cần được đối chiếu với phần nhiều tài liệu khác trước khi đi đến kết luận về chính sách lao tù cộng Sản trong quy trình tiến độ từ sau 30 mon Tư, 1975 tính đến giai đoạn mà nước ta mở cửa năm 1994. Điều bình an nhất trong thâm tâm là tôi còn nhớ và đã lưu lại được khu vực đây nhiều điều chính tôi đã làm qua sinh hoạt Thung Lũng Tử Thần.Nhà Báo Vũ Ánh


Từ Đêm Khởi Chiến Lan Đình
THỂ HIỆN xuất phiên bản 1969

Truyện lâu năm VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 19 READ 728

Hai bằng hữu đứng cạnh nhau, trên hiên gác, cùng tựa bao lơn, nhìn xuống phía trại giam. Nhưng mỗi cá nhân có một cảm xúc một chủ đích khác nhau. Lần đầu, Pierre vừa nảy ra ý muốn theo rõi từng hành vi của đông đảo kẻ bên dưới quyền mình, lũ lính cậu, lũ cai tù, để tìm gặp cốt bí quyết của bao gồm mình, hiện tại thời. Trước khi đi ngoài can công ty này, Yến sẽ thu nhận một sổ, hình ảnh, nhằm hiểu thêm, đọc biết phần đa cảnh tượng hằng xẩy ra chung quanh mình, trong cả quãng đời buồn chán ở đây.Tên lính Ma-rốc đang áp điệu một tốp, độ chừng mười phạm nhân, đi về loại hồ phía sau kho Quân Lương. Cả vùng chỉ bao gồm trên trời dưới nước, nắng thốc xuống, mặt hồ nước phản chiếu hắt lên, chói lọi, nhìn vào kia tưởng chừng vẫn cháy mắt. Mười tù túng ngồi dài trên bờ, dòng nền xi-măng trắng lóa, chắc chắn nóng lắm, cả các chiếc đầu trọc cũng trắng lóa, họ nên giặt thủ công không từng đống áo quần gia của nhà binh.


Qua Cơn Đau lâu năm Tuấn Huy
SỐNG MỚI xuất phiên bản 1971

Truyện dài VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 4 READ 214

Tất cả đám đông quây quần ngồi xuống thành một vòng tròn. Tôi xếp bằng hai chân, và kéo vạt áo dài rải rộng cho thật kín đáo đáo. Một anh sinh viên đề xuất hát bài Tâm Ca. Thầy tiệm bảo «phải đó». Rứa là mọi fan nhao nhao đồng ý. Gồm tiếng tây-ban-cầm dạo vài nốt mở đầu. Rồi bọn con trai và lũ con gái chúng tôi vỗ tay để làm nhịp đồng ca. Thầy quán cũng vỗ tay, cũng hát. Giọng thầy trầm nhỏ tuổi như hơi run vì cảm động. Tôi bắt gặp : dòng áo tràng gray clolor nổi bật giữa những tà áo nhiều năm màu lam, và những chiếc sơ-mi trắng. Đôi đôi mắt sáng long lanh, thầy tiệm hát say sưa thành kính, hệt như lúc thầy hiểu kinh, hoặc giảng về triết lý Thiền. Tôi ngồi đây, cũng vỗ tay và cũng hát nghêu ngao. Nhưng lại khi lướt nhìn bóng mình với bóng các đồng đội ấn hiện tại trong khung kính mờ, hốt nhiên nhiên, tôi tưởng tượng tới những hình nhân múa rối vào một trò nghịch vừa vui nhộn vừa nhàm chán.


15 Truyện biển khơi Nguyễn Tú-An
SỐNG MỚI xuất phiên bản 1970

Tập Truyện Tuổi trẻ em / học Trò VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 15 READ 1583

Chiếc Bạch Hạc rời bến vào đầu tháng mười, chở toàn rượu nho. Giá bán thuận buồm xuôi gió, chỉ trong vòng hai tháng là về mang lại Nữu-ước.Nhưng năm đó thời tiết biến đổi bất hay gió bão liên hồi kéo đài cả mon trời, biển khơi động, dữ dội, sóng bất tỉnh nhân sự trời, làm cho tàu xuýt đắm mấy lần. Thuyền trưởng đã từng đi biển cả lâu năm, giàu kinh nghiệm hơn bạn mà cũng chẳng làm thế nào hơn được. Mấy chiếc cột gãy nát, từng nào cánh buồm rách mướp... Đáy tàu rạn nứt, nước rỉ vào ngập cho tới gối. Khoảng đầu tháng chạp, gió giảm đi đôi chút, nhưng nhỏ tàu trôi giạt giữa hải dương khơi, ko buồm lái, đã trở thành thứ đồ nghịch của sóng nước... Không có cách gì điều khiển và tinh chỉnh được, viên thuyền trưởng đành bó tay, phó mặc nhỏ tàu đến may rủi... Mà lại nếu chỉ có thế còn may, đằng này sau thời điểm soát lại kho lương, ông tưởng chừng vạc điên, vì thức ăn uống gần cạn nhẵn !


Dao cất cánh Nguyễn Ngọc Cầm
VIỄN ĐÔNG xuất bản 1939

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện giỏi Tiền Chiến

CHAPTERS 45 READ 424

Đêm đông.Mưa bay; gió lãnh đạm thổi bay những lá bàng héo hắt. Cành cây khô khẳng lung lay giống như những ống xương tay của nhiều bộ xương ma dơ ra hứng lấy số đông hạt mưa xa tới tấp, cùng với ra cõi trời xa thẳm vẫy rước mảnh hồn tan tác từ bỏ lâu.Con mặt đường ven sông Hồng văng ngắt, trơn nhóang, dưới trời khuya, không một ai qua lại, tựa một khu đất nền hoang tàn để riêng cho bao sự mập kinh chiếm phần lấp. Công trình đóng bí mật mít, âm thầm; le lói còn nơi ánh sáng của đèn chiếu ra yếu đuối ớt lu mờ.Rên rĩ, như tiếng khóc than của người trinh phụ dưới xương khuya, chuông nhà thờ buông tám tiếng ảm đạm tênh reo tiếp tế cảnh vắng ngắt thêm nỗi sầu tha thiết; hãi hùng.


Đoàn Âm Binh Nguyễn Ngọc Cầm
PHƯƠNG CHÂU xuất bản 1935

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 6 READ 110

Một luồng mau chóng vùng soi tỏ một ngọn núi cao bất tỉnh của giải trường Sơn. Trong đêm tăm tôi mịt mù, giời mưa như trút bỏ từng sông nước xuống địa điểm hoang vu. Cây cỏi đổ từng loạt lăn xuống đè lên những mái bên gianh bên dưới chân núi.Tiếng con trẻ khóc lẫn vào tiếng gào thét của trận mưa rữ rội.Sấm tiến công xuống núi đệp vào vách đá âm lên như đánh trả lại trời.Ngọn núi cao, nước được thể rã xuống như thác cuốn cả cây, cối gỗ, củi.Dưới chân níu bạn ta chạy, ướt như con chuột lột, nháo nhác gọi nhau.


Hang Sâu Nguyễn Ngọc Cầm
LĂNG THUYẾT THƯ XÃ xuất bản 1934

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện giỏi Tiền Chiến

CHAPTERS 14 READ 144

Chiều thu đằng tây phương diện trời đỏ úa từ tốn lặn còn tỏa đầy đủ tia nắng và nóng tha thướt tựa như những tấm lựa xoàn giải trên phần lớn trái núi thoai thoải, sinh mượt như bao phủ lần nhung.Trên nương, ven rừng, hầu hết thổ dân vẫn từ dịp sớm hôm kẻ khom sườn lưng đào nấm, măng già, người cắm cúi sới đất đỏ rắn lẫn sỏi, giồng lúa, dịp chiều tà trông như lũ cừu đen tản mác, mỗi vị trí dăm con.Những cây thông thẳng thắn, hầu hết cây gạo sù sì bên trên đồi chiếu láng giài xuống đất cũng như những nét vẽ mặn mà trên tấm phông mây.Rồi, càng nhạt nắng, bên trên nương, ven rừng càng vắng.


Những Ngày Trong ngục tù Nguyễn Ngọc Cầm

Truyện lâu năm Trinh Thám Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 4 READ 81

Trong cỏi vắng lặng quá thảm thê của một đêm tàn thu Tường Vân nằm trên cái ghế trao, mồm ngậm điếu thuốc lá chảy đang quá nửa...Gió lạnh ngắt qua khe cửa ngõ thồi vào hun hút cùng tiếng ghế trao chuyển đi, đưa lại túc tắc nghe khôn xiết buồn. Cả một ngày vất vả, mãi mang đến tối, ông phó mật thám Tường Vân new được vài phút thảnh thơi... Bên cạnh cửa, in lên lần kính, chiếc hình rùng rợn của tên quân nhân gác bồng súng gặm sẳn luỡi lê...


Xông trộn Nguyễn Ngọc Cầm

Truyện dài Trinh Thám Truyện tốt Tiền Chiến

CHAPTERS 17 READ 125

Từng luồng chớp lẳng nhẳng lòe sáng... Sấm sét nối nhau nổi lên vang lừng reo mập khiếp.Cây cỏ rạp bản thân xuống rung bắn lên vì gió vùn vụt thổi như doi quất.Mưa tuôn, gió rít, nước cuốn, cây nghiêng... Muôn tiếng cùng kinh rợn với như tai ác gở.Vũ trụ tối mịt như địa ngục, cảnh đông đảo rợ kinh điển của sơn lâm bè đảng vội ra dưới phần đông luồng chớp nhiều năm dang dặc với sảng lóa rồi lại bị ủ đắp trong bầu đen thẫm tung ra các tiếug sóng dập, mưa tuôn, gió gào tbét vẻ vang từng trập.


Xương Ma Nguyễn Ngọc Cầm
PHƯƠNG CHÂU xuất bạn dạng 1936

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 21 READ 289

Xương Ma một cỗ chuyện kín đáo phi thường kinh khủng khiếp sảy ra ở sát vùng tỉnh giấc lỵ tỉnh ninh bình trong một chiếc hang đá của một quả núi cách đó đã mười ba năm nay do chủ yếu một người các bạn tôi thương hiệu là Nguyễn Hùng sinh nghỉ ngơi Hadong ngày 17 mon sáu năm 1897, mất ngày 24 tháng tám năm 1922 ở trong nhà thương bao phủ Doãn nói lại đến tôi nghe.Chuyện sảy ra hiển nhiên bao gồm thực, các độc giả xem dưới đây sẽ biết rằng các bạn tôi cùng đóng một vai âu sầu thảm thương trong chuyện, thuộc là trí nguy hiểm tài trinh thám với lòng kiên nhản của các vai chủ động khác thế nào ?


Món Nợ Kỳ Khôi Nguyễn Ngọc gắng - phái mạnh Đông Á CHÂU xuất phiên bản 1942

Tập Truyện Trinh Thám Truyện hay Tiền Chiến

CHAPTERS 2 READ 71

Biệt thự «Lương-như-Liễu» gồm một vẻ rùng rợn về tối — tuyệt nhất là tối trăng vào cuối tháng — trái hẳn với cái brand name xinh đẹp, mềm mịn như thơ kia. Tường quây chung quanh biệt thự cao cấp dầy với chắc, khiến người ngoài hoàn toàn có thể lầm tưởng là 1 trong cung cấm, giả dụ không là một ngục tù. Mặc dầu địa nạm làm nổi được sự ung dung tĩnh, êm lặng lên. Rất nhiều cặp mắt tuyệt vời qua mặt đường vẫn hoài nghi được dòng vẻ ẩn dật ấy. Những bóng mát dâm cùng dày, mịt mùng che nhà biệt thự như ko muốn để cho ánh khía cạnh trời xuyên vào, với như giữ bí mật lấy cái kín nghìn năm sống đấy. Chỉ việc một giờ chân lướt nhẹ trên đá sỏi, chỉ cần một giờ đồng hồ rụng của lá, tiếng cồn của cánh chim bơ vơ, vẻ lỗi huyền của cái lâu đài ghê ghê kia lại diễn ra như một sự đe dọa. Hồ hết đêm trăng, ánh sáng hàng bạc đãi rãi Irên lá, có tác dụng phảng phất trong bầu không khí một hình trơn gì chập chờn, dịp ẩn, thời gian hiện, rồi lùi lũi lấn sân vào giữa nhà, sang 1 chiếc cửa ngõ sơn mùi trắng. Chỉ có thế, chỉ có, ngoài bóng hình hai fan là Kim Vân cùng gã lão bộc, và cái bóng white tả trên, tịnh vô can không hề một tương đối hướng của sự việc sống làm sao khác. Thế giới thiêng liêng phảng phẩt trong một mùi thơm kỳ ảo.


Bãi Xa ngôi trường Nguyễn Ngọc Cầm
PHƯƠNG CHÂU xuất phiên bản 1935

Truyện Ngắn Dã Sử Truyện hay Tiền Chiến

READ 69

Pháo lệnh nổ ầm giữa cảnh lặng lặng, lặng lẽ của một đêm tăm tối. Rồi tiếng quân reo rầm dĩ hợp với tiếng chiến mã hí vang lừng...Quân Thiên trường là địa điểm quân đóng góp của một thời loạn chiến lạc giữa đời Trần.Đuốc lửa bùng cháy, cha quần thuộc trớ dậy, sau đó 1 giấc ngủ chợp chờn trong nhì canh ngắn ngủi. Theo nghiêm lệnh của tướng quân è cổ Bình Trọng, hơn nhị vạn lính nhổ trại.Trại nhỏ, quân đi, đi đến nơi xa tắp... để lại trên miếng khu đất hoang những chiếc cọc tre, củi dở với đầy đủ mớ dơm khô. Sau giờ đồng hồ pháo lệnh lắp thêm hai bên dưới bóng cờ non sông phấp phơ hbay trước làn gió hiu hiu của buổi xuân tàn...


Ông chúng ta Đẹp Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 9 READ 347

"Ông các bạn Đẹp" là cuốn tè thuyết sản phẩm công nghệ hai của Guy de Maupassant. Con mắt nhìn đời tinh tế và sắc sảo và không tính bút lúc này bậc thầy của phòng văn dẫn dắt độc giả dõi theo cuộc hành trình dài tìm kiếm tiền bạc, quyền lực của gã thành viên Geoges Duroy nghèo túng, bất tài cơ mà đầy tham vọng.Với ý niệm "đàn bà nào cũng là kĩ nữ cả, cần sử dụng họ, mà đừng mang lại họ chút gì của ta", y ko ngần ngại dựa vào địa gắng đẹp trai của bản thân mình để quyến rủ và lợi dụng phụ nữ. Dần dà, nhờ vào sự hỗ trợ của họ, thêm vào đó chút tinh ranh và may mắn, y giành được những thứ mong muốn. Nắm nhưng, với lòng tham vô đáy, y vẫn chưa thỏa mãn, cứ hy vọng bước lên cao, cao mãi như các nất thang xóm hội, chẳng biết đến đâu mới là điểm dừng...


Một Cuộc Đời Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 14 READ 345

Tiểu thuyết Một cuộc đời của Guy de Maupassant là một đỉnh cao vào đời viết văn của ông, đã đem đến cho ông một niềm vinh quang quẻ của một cây cây bút hiện thực phê phán. Ở đây, có cuộc sống một người đàn bà giỏi nói rộng lớn hơn, có cuộc sống của mấy người bầy bà vởi phần nhiều cảnh ngộ không giống nhau và tất cả cả cuộc sống chung phản chiếu trung thành thực tế một thôn hội tàn ác, dối trá, thối nát trong đó có cuộc đời riêng cua bản thân tác giả.Guy de Maupassant xuất thân từ bỏ một mái ấm gia đình quý tộc; cuôc đời ông sống chưa được 43 năm trọn vẹn bắt đầu trong tòa lâu đài Miromesnil - khu vực ông ra đời năm 1850 thân cảnh nước trời thơ mộng xứ Normandy, - đã xong tại một đơn vị thương điên trong một căn phòng chú ý ra hàng cây cao xạc xào gió và rên rĩ giờ đồng hồ côn trùng.


Viên Mỡ bò Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 2 READ 200

Cuộc hành trình dài gồm 10 người, trong số đó có 3 cặp vợ ông chồng (một yêu quý nhân giàu có, một chủ nhà máy, và một quý tộc), hai đàn bà tu cùng hai người thuộc thành phần "đặc biệt": một cô nàng giang hồ to mập nhưng xinh đẹp tất cả biệt danh là "Viên mỡ bụng Bò" với "nhà dân chủ" Cornudet. Chuyến xe bị chặn đứng tại đồn lính Đức. Thương hiệu sĩ quan trưởng đồn từng nghe tiếng về vẻ đẹp mắt của Viên mỡ thừa Bò, hắn ra điều kiện, giả dụ Viên ngấn mỡ Bò bằng lòng qua 1 đêm với hắn thì phần đa người tiếp tục lên đường. Trong tối ở quán, đơn vị dân công ty đã gồm ý ve vãn cô tuy vậy cô kiên quyết từ chối vì quan yếu nào làm nhục đất nước bằng cách hành nghề cạnh bên quân thù. Là cô gái giang hồ tuy thế cô bao gồm ý thức về sĩ diện giang sơn và ko ưa gì quân Đức, Viên mỡ thừa Bò kiên quyết cự tuyệt. Đoàn người tiếp tục bị gìn giữ và họ đổ lỗi cho cô, rồi tìm kiếm lời ngon ngọt thuyết phục cô, "bằng gương hy sinh của các nữ anh hùng" vẫn "không nhớ tiếc thân mình" nhằm phá quân thù, Viên mỡ bụng Bò có muốn được đi nên bởi lòng. Sáng hôm sau, đoàn bạn được phép lên đường. Nhưng mà họ đổi thái độ với cô, xem cô như một kẻ dơ nhuốc một trong những người lương thiện. Viên mỡ chảy xệ Bò bồn chồn không kịp sẵn sàng gì cho cuộc hành trình xa xôi nên cô không còn gì khác để ăn. Ai cũng có món ăn và không một ai mời mang lại cô bao gồm cả hai nàng tu. Cô đói, khát, giá lạnh, trên toàn bộ là lòng căm phẫn trước sự bội bạc xảo trá của "bọn người lương thiện đểu cáng".


Kim cương Đoạt Mạng Jeffery Deaver

Truyện Dịch Trinh Thám

CHAPTERS 72 READ 2225

Buổi sáng vào buổi tối cuối tuần tĩnh yên ổn ở thành phố 47, quận Kim cương đột nhiên chốc bị khuấy động vì chưng tin tức về vụ thảm sát tía mạng tín đồ tại một tiệm trang sức. Nạn nhân là 1 trong những nghệ nhân cắt kim cương bao gồm tiếng và một đôi uyên ương đang sắp đến sửa trao nhau mẫu nhẫn thề hẹn trăm năm. Số kim cưng cửng trị giá thành nửa triệu đô-la trong cửa ngõ tiệm vẫn còn đó nguyên vẹn vào khi các nạn nhân bị tra tấn cho đến chết. Đây chắc chắn là không đề xuất một vụ án chiếm của giết fan thông thường. Vậy mục đích thực sự của tên ngay cạnh nhân là gì?
Chưa dừng lại ở đó, những vụ tấn công thường xuyên xảy ra trong tp mà đối tượng đào bới luôn là các cặp đôi vừa mới đính hôn. Tên cạnh bên nhân mong lấy đi mạng sống của những nạn nhân một trong những khoảnh khắc giá trị nhất của họ - sau cuộc gặp mặt của bọn họ với bên tổ chức triển khai đám cưới, thời gian họ tuyển lựa nhẫn đính hôn hay sau khoản thời gian cô dâu vừa mang thử chiếc váy cưới tuyệt đối cho chiếc ngày mà có thể sẽ không khi nào tới.Tên giáp nhân vẫn âm thầm, lạnh lùng và bí mật kẽ đi trên con đường của riêng biệt hắn, cảnh giác xóa quăng quật mọi vết tích và giấu giếm chấp niệm trả thù căn bệnh hoạn của mình trong khi đầu mối mơ hồ nước duy nhất cơ mà thanh tra Rhyme cùng tập sự của anh có được là cậu trai sẽ học việc tại tiệm trang sức. Mặc dù nhiên, đối tượng người dùng này lại luôn thoát khỏi tầm tay của họ, của cả lúc tưởng như đang sa lưới mai phục tới nơi…


Hoa Hồng Sa Mạc Luis Sepúlveda

Truyện Dịch Tập Truyện

CHAPTERS 35 READ 575

Có điều gì gắn kết một tay cướp hải dương đã chết cách đây 600 năm, một fan Argentina quyết cứu vãn rừng vùng Patagonia, một cô giáo lưu vong vẫn mơ về ngôi trường của chính bản thân mình và tỉnh giấc với lớp bụi phấn bên trên ngón tay, một người vùng Bengal yêu thương những nhỏ tàu và trên tuyến đường đưa bọn chúng tới nghĩa trang tàu thì nhắc chuyện cho việc đó nghe? tự khắp mọi ngóc ngách, đông đảo số phận nhỏ dại bé ấy được xâu chuỗi bên dưới ngòi cây viết của Luis Sepúlveda vào một hành trình đặc biệt: hành trình chống lại sự vô danh, ngăn chặn lại quên lãng.Bằng ngữ điệu đầy hóa học thơ như tiếng sóng dồi của biển cả hay ngọt ngào như giết thịt một các loại quả nhiệt đới, bằng ngòi cây bút đầy nhân văn, Sepúlveda kể lại câu chuyện của không ít người bạn, hầu hết con tín đồ chẳng ai được cho là nhưng lại biến những anh hùng theo biện pháp của họ, như thiết yếu những bông hồng nở thân sa mạc Atacama.


Người Minh Họa Ray Bradbury

Truyện Dịch khoa học Viễn Tưởng

CHAPTERS đôi mươi READ 388

Tôi chạm mặt Người Minh Họa lần trước tiên vào một buổi chiều ấm cúng đầu mon Chín. Khi đó tôi đang quốc bộ dọc một con đường trải nhựa, sắp kết thúc một chuyến du ngoạn bộ kéo dãn hai tuần xung quanh Wisconsin. Đến cuối giờ chiều tôi giới hạn chân, ăn ít thịt hầm đậu với một chiếc bánh rán, cùng đang định choạng chân nằm đọc sách thì bạn Minh Họa bước đi đỉnh đồi cùng đứng in hình lên nền trời vào chốc lát.Khi ấy tôi chưa chắc chắn ông ta được Minh họa. Tôi chỉ biết rằng ông ta cực kỳ cao, trước kia đã có lần rất cơ bắp, nhưng lại giờ không hiểu biết vì sao đã khủng ra. Tôi nhớ rằng cánh tay ông ta dài, nhì bàn tay to, tuy vậy mặt ông ta như khía cạnh trẻ con, gắn thêm trên một khung hình khổng lồ.Dường như ông ta chỉ cảm giác được sự có mặt của tôi, vày khi công bố ông ta không chú ý thẳng vào tôi:“Anh bao gồm biết tôi rất có thể tìm việc nơi đâu không?”“Tôi e là không,” tôi đáp.“Đã tư mươi năm rồi tôi chưa có công ăn uống việc làm cho ổn định,” ông ta nói.Tuy chiều hôm đó rất nóng, ông ta vẫn mặc áo len ấm cài khuy bí mật cổ. Tay áo cũng được kéo xuống, cài khuy bí mật quanh cổ tay dĩ nhiên nịch. Những giọt mồ hôi túa đằm đìa xuống mặt, tuy nhiên ông ta không thể đưa tay lên mở khuy áo.


Tấm Gương quỷ dữ Graham Masterton

Truyện Dịch gớm Dị

CHAPTERS 12 READ 236

Đêm ấy Martin mơ thấy mình là một sinh vật nhỏ tuổi bé độc nhất của biển, nằm gọn trong loại vỏ cứng nhỏ nhắn bỏng nhất, trên kho bãi cát bao la, ngập ánh trăng.Chàng ngửi thấy hương thơm cát, thấy vị muối. đại trượng phu nghe tiếng quằn quại triền miên của hải dương - tảng đá đổi thay dần thành hòn đá, hòn đá thành đá cuội, đá cuội thành cát, và cứ cố dần theo năm mon - mặc dù chẳng một ai lắng nghe.Chàng cảm giác nỗi khiếp hoàng đau khổ phải bé nhỏ xíu đi mà lại vô phương từ vệ.Chàng mở bừng măt, mồ hôi ướt đẫm. Chắc chắn là trời rét lắm ; nhưng một chiếc lạnh khiếp gớm đang ngự trị vào căn phòng. Phái mạnh rùng mình, ngồi tức thì dậy bên trên giường, tương đối thở tạo thành rất nhiều làn sương trong dòng giá rét. đấng mày râu không thể khẳng định là bản thân tỉnh hay mê, đo đắn mình còn là Martin Williams nữa không, giỏi chỉ là một loài nhuyễn thể. Chàng hotline to "! Ê ! Ê !" rồi tỉnh hẳn.


Đứa nhỏ Đi Hoang quay trở lại André Gide

Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 5 READ 358

Trở về là thua kém của đứa con đi hoang, tuy nhiên một đại bại động lòng người. Trên tuyến phố tự giác, thua kém là chuyện thường xuyên tình với được chia phần lớn cho từng cá nhân: một thời gian nào đó, đối với tôi, thất bại bao gồm thì là 1 phần hình hài bị bỏ hoại; đối với anh, thất bại tất cả thì là 1 phần tâm hồn chịu rách nát nát. Đối cùng với hắn: một cuộc ra đi bất thành. Một cuộc ra đi thuở đầu đây kiêu căng và tin yêu của tuổi thanh xuân, phút chốc bán đồ nhi phế, phải tiếp diễn bằng một cuộc về bên tơi tã. Bao gồm ra đi, đến khi trở về, hắn bắt đầu biết mình không hẳn là fan sinh ra cho đầy đủ cuộc ra đi. Nhưng lại nỗi niềm hy vọng, vốn quá qua học thức và khả năng con người, chẳng suy suyển trong tâm hắn. Hẳn hiện nay hy vọng cho những người khác.“Em hãy đi... Em mang theo tất cả mong muốn của anh. Hãy mạnh; quên những người dân ờ lại; quên anh. ước ao sao em chớ quay về...”.


Isabelle đổ vỡ Mộng André Gide

Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 7 READ 300

Mộng và thực, hỏng cấu và đời thật đã hòa quyện đem nhau vào đời sống vai trung phong hồn của một thanh niên lý tưởng với đa cảm.Lâu đài Quartfoutche cổ xưa như chốn Đào nguyên, tách bóc biệt với cõi nhân gian rộn ràng tấp nập đã đổ bóng xuống nỗi cô độc của chàng Lacase. Ở đó, vị của thứ tình yêu viễn mơ, niềm đam mê sẽ tự không giống trỗi dậy và cũng tự không giống tàn phai.Một không khí "hoang phế truất gió lộng" của thời thanh xuân được André Gide đưa vào trong cuốn tiểu thuyết truyện lồng vào truyện nhuốm u hoài cùng quyến rũ.


Odessa - tổ chức triển khai Những Cựu member SS Của Hitler Frederick Forsyth
TRẺ xuất bạn dạng 1974

Truyện Dịch Phi hư Cấu Sử Địa VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 18 READ 298

Tồ Chức SS là 1 quân đội trong một quân đội, một non sông trong một quốc gia, vày Adolf Hitler ra đời và để dưới quyền tính toán của Heinrich Himmler. Tồ chức SS được giao phó nhiều nhiệm vụ đặc trưng trong thời gian đảng Quốc Xã giai cấp nước Đức, từ năm 1933 cho năm 1945. Những nhiệm vụ nầy tương tác đến an toàn chung của Đức Quốc thôn ; thiệt vậy, sơn chức ss phải xúc tiến tham vọng của Hitler, sa thải khỏi Đức Quốc cùng Lục Địa Âu Châu số đông thành phần mà lại Hitler xét « Khônq nên sống » tương tự như « xiềng xích phần đa giống buôn bán nhân », và hủy hoại loài vày Thái, ko kể đàn ông, đàn bà tốt trẻ nít.Để thi hành phần nhiều nhiệm vụ đặc trưng này, ss đã tổ chức triển khai và hành quyết khoảng mười bốn triệu người, gồm có khoảng gần sáu triệu dân bởi vì Thái, năm triệu dân Nga Sô, hai triệu dân bố Lan, và khoảng tầm nửa triệu con người thuộc đủ gần như sắc dân khác, gồm có gần hai trăm nghìn người không phải là vị Thái, Đức tuyệt Áo. Số người bất hạnh nầy, vì khung hình yếu, mắc bệnh dịch thần kinh, hoặc những người dân được quan niệm là « quân thù của cơ chế », giống như những thành phần Dân Xã, trường đoản cú do, hoặc phần đa nhà báo, công ty văn, tu sĩ thường biểu lộ và phát biểu y kiến trái lại chánh sách vô nhân dạo của bầy Quốc Xã, và sau này những Sĩ quan tiền Lục Ọuân bị kết tội bất trung với nguyên thủ Hitler. Trước lúc bị tiêu diệt, tổ chức triển khai Schutz- Staffelf được call tắt là SS với tượng trưng vày hai hình sét tuy vậy song, đã thành công trong câu hỏi làm cho tên gọi của nó đúng nghĩa với sự vô nhân dạo bước tột cùng, mà không một đội nhóm chức như thế nào từ trước đến thời điểm này sánh bằng.


Phan Văn Hùm Thân Thế & Sự Nghiệp è cổ Ngươn Phiêu

Phi hư Cấu Hồi ký / đái Sử

CHAPTERS 19 READ 413

Sau ngày 9 tháng 3 năm 1945, quân Nhật đảo chánh Pháp sinh hoạt Đông Dương. Ông Phan Văn Hùm lúc đó hiện nay đang bị Pháp an trí ở Tân Uyên (Biên Hòa) - sau thời điểm mãn hạn tù làm việc Côn Đảo về - mới bao gồm dịp trở lại sài thành để tái hoạt động chánh trị. Tinh hình ở miền nam và độc nhất vô nhị là ở tp sài thành - Chợ Lớn khi ấy rất sôi động. Những đoàn thể chánh trị nay tất cả được cơ hội tự vì sanh hoạt đề xuất không khí lúc nào thì cũng nhộn nhịp. Tôi dựa vào tháp tùng theo Phan Phục Hổ yêu cầu mới gồm dịp biết được mặt những nhà bí quyết mạng như Tạ Thu Thâu, trằn Văn Thạch, hồ nước Văn Ngà, Huỳnh Văn Phương v.v... Cùng nhất là ông Phan Văn Hùm, một fan dáng điệu nho nhã, nạp năng lượng nói từ tốn, nhưng lại sở học, đọc biết hết sức bao quát. Vì Tạ Thu Thâu khi đó đang ra đi Bắc, Phan Văn Hùm nên cáng xứng đáng nhiều vấn đề và tốt nhất là luôn luôn bận bịu việc quản lý báo “Tranh Đấu”. Hổ và tôi do vậy thường xuyên lãnh mục đích “chạy hiệu” nhằm ông không đúng biểu đi liên lạc.


Đời Nghệ Sỉ Nguyễn Hiến Lê

Phi hư Cấu Tùy bút / Biên Khảo

CHAPTERS 5 READ 153

Đa tài thường nhiều tật; độc nhất vô nhị là những nghệ sĩ châu mỹ ở nuốm kỷ lắp thêm XIX, thay kỹ lãng mạn, điên loạn thì lại càng các tật do không khí chung của thời đại.Nhưng họ gồm tài, cảm xúc sâu sắc đẹp hơn ta, tưởng tượng dồi dào hơn ta, phô diễn được nổi lòng cùng bốn tưởng một cách sắc sảo hơn ta, mô tả được vạn vật thiên nhiên một phương pháp chân xác, căng bóng hơn ta. Chúng ta vừa là phần đông đại biểu của thế giới vừa là những bởi sao bao phủ lánh, đầy đủ bông hoa tỏa nắng tô điểm mang đến vũ trụ.Và ngay cả những kẻ các tật xấu nhất, vai trung phong hồn cũng có thể có một vài ba điểm khả ái.Đáng quí hơn hết là hết thảy đều phải sở hữu đức chung này: càng tài năng lại càng trau giồi chiếc tài, siêng năng làm việc suốt đời, chỉ nhắm mỗi mục tiêu là lưu giữ lại cái đẹp cho hậu thế.Ôi! bọn họ thật xứng đáng phục nhưng mà cũng đáng thương!


Khúc Ca ngày thu Lâm Ngữ Đường
TRÍ ĐĂNG xuất bản 1972

Trung Hoa VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 12 READ 158

Mấy ngày trước khi Hồng Ngọc từ bỏ trần, Diêu gia nhận ra một phong thư, bên cạnh bao gồm đề: "Kính gửi người chủ Tĩnh nghi viện" với nét chữ đằng tã ngay lập tức ngắn, rõ ràng, phong thư đã có được gửi đi từ bỏ An-khánh mà fan gửi chính là Trần Tam nam nhi thất lạc của è má. Anh ta nói : sẽ biết được địa chỉ là nhờ vào lời khải sự trên báo chương.Ngoài bức thư ngắn ngủi cho chủ nhân Tĩnh nghi viên, nai lưng Tam gồm đính kèm một phong thư nhờ chuyển nhượng bàn giao cho bà mẹ. Bức thư này nhiều năm tới hơn một ngàn chữ với trong đó, anh ta vẫn tường thuật lại từ khi anh bị quân nhóm bắt đi lính. Sau một thời gian, anh trốn ra rồi đi làm việc thuê cho các nhà chủ, anh đã cố công từ tu, tự học và ở đầu cuối thi vào ban cảnh sát, tại An-khánh.


Người Về Đầu Non Võ Hồng
VĂN xuất phiên bản 1968

Truyện dài VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 9 READ 273

Mỗi lần phía mắt xoay lui quan sát về vượt khứ là tôi thấy bóng dáng của ông chưng tôi hiện nay lên, bao trùm cả một quãng đời ấu thơ của tôi như cây đa cổ thụ vẫn đứng che phủ cả một vùng đất đá hoang vu, tỏa bóng mát nhân từ xuống một tòa cổ miếu, một mái chùa rêu phong hay hồ hết căn lều chợ xơ xác quê mùa. Bác bỏ là tượng trưng mang đến sự thao tác cần mẫn, sự thống kê giám sát dự phòng thường xuyên trực, sự khôn ngoan thực tế. Thời gian nào tôi nên đến là vẫn có chưng hiện diện, như mái nhà luôn luôn luôn hiện hữu che nắng bít mưa. Lúc tôi bước đầu có trí khôn, phoán đoán ghi nhận ra sự hiện lên của một vũ trụ nhỏ tuổi bé thân thuộc quanh bản thân thì khuôn khía cạnh tôi ghi nhận đầu tiên là khuôn mặt Bác.


Nhánh Rong cảm giác Võ Hồng
LÁ BỐI xuất bạn dạng 1970

Truyện nhiều năm VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 14 READ 711

Thúy lép ngồi trên một cành tốt rồi đau buồn nhìn lên trời cao.Buổi chiều rơi chầm chậm chạp trên khuôn sảnh vắng. Cây mụn nhọt đứng lặng lặng, ấp ủ những khối bóng về tối giữa chòm lá. Bè cánh dơi cất cánh sột soạt kiếm tìm trái trứng cá chín.Hôm qua mấy người chúng ta của Bích Liễu tới đùa đã thượng lên cây và làm gãy một cành ngang khiến cả lũ rú lên tưởng tất cả đều xẻ gãy giò. Thuở đầu là Hằng đứng dưới khu đất nhón gót vói một cành là là thấp hơn hết. Trinh chạy tìm một cái ghế rồi leo đứng lên. Hạnh trèo lên bờ thành. Lăng trèo lên đứng hẳn ở một cành thấp. Khóa thấy cành không gãy, ngay tắp lự thượng lên một cành cao hơn. Phong không chịu đựng thua, trèo lên một cành khác. Bạch bắt chước. Và sau cuối bảy tín đồ sục sạo bên trên cây. Chỉ bao gồm Lào khiêu vũ dây bí té trệu chân với Quý mang quần Jeans quá chật là chịu đựng đứng dưới đất giơ tay xin trái.


Tỉnh Giấc Tình si mê Bà Tùng Long

Truyện nhiều năm Tình Cảm

CHAPTERS 7 READ 278

Lệ Thúy là một trong những nữ sinh ưu tú. Thiếu nữ thi đậu vào lớp đệ nhất cùng được cấp cho học bổng suốt bốn năm học tập vừa qua. Chính vì thế mà Lệ Thúy vào sinh sống ký túc xá không tốn tiền và lúc này sau lúc thi đậu, Lệ Thúy có thể học ở trung học tập đệ nhị cấp cho và liên tiếp hưởng học tập bổng.Lệ Thúy vẫn tràn trề hi vọng thì bức thư của bố làm nữ tuyệt vọng, ngán nản, không thể muốn gì nữa cả.Về nhà nhằm học phái nữ công, biến hóa một người bà xã hoàn hảo? Chao ơi! Điều ấy Lệ Thúy chưa lúc nào nghĩ đến. Con gái vừa đúng mười tám tuổi. Nhắc ra đến năm nay nàng bắt đầu đậu trung học tập là trễ lắm rồi. Trong thời điểm kháng chiến, theo ba bà bầu tản cư lên vùng núi, Lệ Thúy đang mất bao nhiêu năm học, các bạn của nàng, gần như người may mắn ở sử dụng Gòn, năm nay đều đậu tú tài toàn phần rồi!


Hoa Ti-gôn Thanh Châu (Ngô Hoan)

Tập Truyện

CHAPTERS 17 READ 277

Hoa “ti- gôn” bà đầm! “Ti- gôn” bà đầm! “ơi- dê” bà đầm! cái “chợ hoa” sinh hoạt phố Tràng Tiền, cạnh hồ Gươm, làm cho tăng vẻ tươi thắm, xinh sắn cho tp. Hà nội nhiều lắm. Một trong những buổi sáng mùa thu, không gì thú bởi đứng nhìn mọi thiếu nử đẹp như hoa, thướt tha đi chọn hoa, hầu như người lũ bà Pháp áo màu rực rỡ đi tương hỗ đó, một song khi, một vài chàng trai trẻ con nữa, có lúc người ta còn thấy cả hầu hết ông già cũng cho đó “hỏi thăm hoa”. Thực là 1 trong những cảnh tượng tưng bừng, tươi tắn gợi cảm. Tiếng mời chào của những cô hàng hoa hạnh phúc như lưu luyến khách, ríu rít như chim họp chuyện buổi mai:- “Ơi- dê” bà đầm! “Vi- ô- lét” bà đầm!


Trong Bóng về tối Thanh Châu (Ngô Hoan)NGÔ NGỌC TRƯƠNG xuất bạn dạng 1936

Tập Truyện Truyện tuyệt Tiền Chiến

CHAPTERS 13 READ 162

Bệnh nhân sực tỉnh giấc giấc, kéo mẫu chăn giạ xám, để lòi ra một khuôn phương diện võ gầy, xanh rót của rất nhiều người "ăn yêu cầu nước ngược" về.Hai nhỏ mắt sâu hoắm nhìn vơ van quanh phòng như mất không còn cả tinh thần, hai bàn tay gân guốc để hai cạnh bên giường run lẩy bẩy... Tronq phòng còn bốn chiếc nệm nữa đều phải có người nằm, người nào thì cũng chùm bí mật từ đầu mang lại chân trong số những chiếc chăn dạ xám.Cái i -lặng, giá buốt lùng, kinh sợ nơi dịch viện khiến cho bệnh nhân buộc phải rùng mình, chắc hẳn rằng anh ta thấy lạnh. Chắc rằng anh ta đã nghe rõ giờ đập góc cửa tử thần cất cánh lượn quanh mình. Có lẽ rằng anh ta đã quan sát thấy bộ bàn tay xương xẩu, nặng trĩu nê của thần chết giơ gần đến cổ anh ta nhằm chực bóp...


Tà Áo Lụa Thanh Châu (Ngô Hoan)TÂN DÂN xuất bản 1942

Tập Truyện Truyện tốt Tiền Chiến

CHAPTERS 4 READ 74

Những cảnh vui chơi giải trí cứ lần lượt hiện ra. Bình thấy hững hờ như không. Lòng chàng nguội ngắt. Bình tất cả cảm tưởng từ trên đây mình cần yếu lại sống như trước đó nữa. Một cơn gió nổi lên, mát lạnh, cùng thổi bay tơi tả phần nhiều lá liễu đã ban đầu xơ xác bên hồ. Bao gồm một đồ gì rất mỏng dính mảnh, vô cùng nhẹ va vào tay Bình. Phái mạnh cúi xuống. Đó là cái tà áo sau của Phương đương bay lên cùng với gió, Bình đùng một phát thấy đau xót và hụt hẫng như một kẻ biết rằng chính mình đã làm lỡ mất đời mình, không làm thế nào cứu chữa được nữa. đấng mày râu thấy toàn bộ cái mỉa mai chua chát của cuộc đời. Xưa kia, nếu Bình muốn, thì mẫu người đàn bà nữ tính đi cạnh đấng mày râu chiều hiện nay đã thuộc về chàng.


Cái Ngõ buổi tối Thanh Châu (Ngô Hoan)THANH LONG xuất bản 1944

Tập Truyện Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 3 READ 101

Xe lửa dừng lại trước một ga lớn. Hành khách đua nhau lên xuống, có lẽ rằng đêm sẽ khuya. Tạo ra ngủ trường đoản cú quãng nào phái mạnh củng không nhớ nữa. Chàng bừng mắt nhìn xuống sảnh ga thời điểm đó đương sáng sủa một ánh đèn lạnh lẽo. Đó là thứ ánh nắng ở toàn bộ các đơn vị ga trên cầm cố giới, lúc đêm khuya chỉ gợi cho người ta sự hiu quạnh hiu chia rẽ. Sinh sản vội rubi quờ tay sang mặt cạnh. Tay đàn ông đụng phải một chiếc gì âm ấm. Lòng chàng bổng vui miệng như đứa trẻ em nửa đêm thức giấc vắt được vào fan mẹ, hay bạn vú.


Cõi Tình cùng Vu Quy phái mạnh Dao

Tập Truyện

CHAPTERS 2 READ 70

Cõi Tinh và Vu Quy là nhị tiểu thuyết khác hoàn toàn nhau, về số phận cùng về cây viết pháp. Chi phí thân của Cõi Tình là Trăng Nguyên Sơ, có phép xuất bản, in ra còn chỉ tháng sau là bị thu hồi và cấm xây dựng ở Việt Nam. Vì sao : cuốn tè thuyết này không những biết đi trên một lề, lề bên phải, để sở hữ vui đến những mẩu truyện chính trị tốt nhất thời. đối với Trăng Nguyên Sơ, Cõi Tinh bố cục khác, kết hợp thêm thể Kịch vào một cấu tạo thể nghiệm bao gồm cả Ký, Phóng Sự, và cả chưởng Kim Dung... Vu Quy nhắc chuyện bán con đi làm dâu xứ Đài. Cùng với văn phong hiện tại Nam bộ, Vu Quy tạo ra một huyền thoại thời đại về những nam nhi biển đơm ngọc. Biết phận văn chương ko uốn lưng, tác giả thôi gửi nó về in ở quê nhà ngôn ngữ cội là Việt Nam, cùng nay xin trân trọng ra mắt với xã hội hải ngoại.


Vết Xước Đầu Đời è cổ Doãn Nho

Tập Truyện

CHAPTERS 13 READ 281

Nhân đồ dùng truyện ngắn của è cổ Doãn Nho không chỉ là ở một phe, phe ta. Trong tập truyện này, anh còn viết rất kỹ về số phận, trung ương trạng những người bên kia, đông đảo kẻ tưởng là chiến thắng: một ông chú có tác dụng quản đốc nhà lao tuyệt vọng không cứu được đứa cháu lãnh án xử quyết (Người chú), một cán cỗ hồi hưu cam chịu toàn bộ nỗi khổ nhục trong khi các bạn chiến đâu cũ ăn xài thừa mứa (Bạn cũ), những sinh viên tranh tài vô bưng bây chừ gặp lại nhau chua chát thấy mình chỉ là con ngoại hôn của chính sách (Kỷ niệm).Trần Doãn Nho không còn muôn tạo ra những mẫu fan hùng. Nhu cầu tuyên truyền chủ yếu trị đã chế tác ra rất nhiều người hùng rồi, và những người dân hùng ấy đưa tổ quốc về đâu thì người nào cũng biết. Trần Doãn Nho chỉ muôn nhắc nhở độc giả rằng bên trên đời còn có những mẫu đời bình bình hơn, nhỏ nhoi hơn, phức hợp hơn, xứng đáng thương đáng yêu và dễ thương hơn, và rất nhiều điều trọng đại do chủ yếu những con người tầm thường, nhỏ tuổi nhoi ấy sinh sản ra, chưa phải công lao của những anh hùng giả mạo.


If you have books by published authors before 1975, please help us preserve South Vietnamese Literature by scanning or donating them to lớn vietmessenger. Click here for more info.
dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
*

cdvhnghean.edu.vn - Y tá tử thần trên Đức sẽ tiêm dung dịch “ngưng tim” cho người mắc bệnh rồi nỗ lực hồi sinh chúng ta để cảm xúc mình như “một anh hùng”.

Ngày 30/10, xuất hiện thêm tại tòa án nhân dân ở tp Oldenburg, Đức, trong bộ dạng được trùm kín mặt, cựu y tá Đức Niels Hoegel, fan được ca ngợi là “y tá tử thần” sẽ thụ án thông thường thân đã thừa nhận toàn cục hành vi sát hại 99 dịch nhân.


*
“Y tá tử thần” Niels Hoegel tại phiên tòa ở Oldenburg. Ảnh: EPA

Niels Hoegel vẫn tiêm dung dịch “ngưng tim” cho những bệnh nhân rồi cố gắng hồi sinh họ để cảm giác mình như “một anh hùng” trước đồng nghiệp và cung cấp trên.


Cựu y tá Niels Hoegeltừng bị phán quyết tù thông thường thân năm 2015 khi bị buộc tội sát hại hai dịch nhân. Tuy nhiên, mon 1/2018, các công tố viên Đức đã cáo buộc tên này giết hại thêm 97 người bệnh khác nữa, gồm 35 bạn ở dịch viện thành phố Oldenburg với 62 tín đồ ở Delmenhorst. Vụ câu hỏi đã tạo chấn hễ dư luận vào và xung quanh nước Đức.

Xem thêm: Tag: Người Đẹp Ngủ Trong Rừng, Người Đẹp Ngủ Trong Rừng Sleeping Beauty (1959)

Nhiều fan nhà bệnh nhân cũng đã có mặt tại phiên tòa để nghe về các tội danh new mà hung thủ này làm nên ra./.


Tag: y tá tử thần y tá Đức tiêm thuốc làm thịt 99 bệnh nhân y tá tiêm dung dịch thuốc ngưng tim 99 người bệnh Đức Oldenburg


Xử vụ 103 cháu bé bị sùi mào gà: con gái y tá khước từ luật sư, mong tự biện hộ cùng với cáo buộc, quá trình tác nghiệp cảm thấy không được chuyên môn,...bị cáo hiền đức bị truy nã tố về tội phạm luật quy định xét nghiệm bệnh, chữa dịch theo khoản 3, Điều 242 BLHS.Xử vụ 103 cháu bé nhỏ bị sùi mào gà: con gái y tá khước từ luật sư, ao ước tự bao biện

cùng với cáo buộc, quá trình tác nghiệp cảm thấy không được chuyên môn,...bị cáo nhân hậu bị truy vấn tố về tội vi phạm luật quy định thăm khám bệnh, chữa dịch theo khoản 3, Điều 242 BLHS.


*

Vụ 103 trẻ con bị sùi mào gà: thiếu phụ y tá thực hiện số dụng cụ gồm virus HPV cdvhnghean.edu.vn -Với cáo buộc, quá trình tác nghiệp không được chuyên môn,...bị cáo hiền lành bị truy vấn tố về tội vi phạm luật quy định đi khám bệnh, chữa bệnh.


Vụ 103 trẻ em bị sùi mào gà: phụ nữ y tá thực hiện số dụng cụ tất cả virus HPV

cdvhnghean.edu.vn -Với cáo buộc, quy trình tác nghiệp không được chuyên môn,...bị cáo hiền bị truy vấn tố về tội vi phạm quy định đi khám bệnh, chữa trị bệnh.


Y tá 'lỡ tay' cho uống cả lọ vaccine, nhỏ xíu 3 mon tuổi cần cấp cứu giúp cdvhnghean.edu.vn - Sau khi bị uống cả lọ vaccine, cháu bé bỏng 3 mon tuổi nóng sốt, quấy khóc với nhiều bộc lộ bất hay được fan nhà đưa đến bệnh viện cung cấp cứu.


Y tá 'lỡ tay' cho uống cả lọ vaccine, bé bỏng 3 tháng tuổi phải cấp cứu

cdvhnghean.edu.vn - Sau khi bị uống cả lọ vaccine, cháu bé nhỏ 3 mon tuổi nóng sốt, quấy khóc với nhiều bộc lộ bất thường được người nhà đưa tới bệnh viện cung cấp cứu.


xe pháo chở người bị bệnh về quê bị tai nạn, y tá văng ngoài xe cdvhnghean.edu.vn - Vụ tai nạn giao thông vận tải giữa xe hơi 4 chỗ và xe cấp cho cứu khiến 5 người bị yêu thương nặng.