Cách copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang file Excel khác nhanh chóng mà vẫn không thay đổi định dạng

Khi áp dụng Excel, song khi bạn sẽ muốn copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác. Nội dung bài viết dưới đây Mega sẽ hướng dẫn các bạn cách copy sheet gấp rút mà vẫn không thay đổi định dạng của những sheet.

Bạn đang xem: Copy 1 sheet thành nhiều sheet trong excel

Bài viết sẽ cung cấp các tin tức sau:

3 phương pháp copy sheet trong và một bảng tính Excel2 cách copy sheet trong Excel từ tệp tin khác

 

*

Cách copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang file Excel khác

 

I. Biện pháp copy sheet trong và một bảng tính Excel

 

*

 

1. Bí quyết 1: Copy bằng cách kéo thả

Bạn copy sheet trong và một bảng tính bằng cách kéo thả nhằm copy sheet vào Excel, đó là cách sớm nhất để xào nấu một sheet.

Click con chuột vào sheet mà bạn có nhu cầu sao chép, dìm giữ phím Ctrl và kéo sheet này mang lại vị trí bắt đầu rồi thả phím Ctrl.

 

*

Copy sheet trong và một bảng tính bằng cách kéo thả chuột

 

2. Biện pháp 2: Copy bằng lệnh Move or Copy

Bước 1: Trên file Excel, chúng ta click chuột phải vào sheet mà bạn muốn copy. Một bảng tùy lựa chọn hiện ra, chúng ta chọn Move or Copy.

 

*

Click chuột phải vào sheet mà bạn muốn copy > chọn Move or Copy

 

Bước 2: Hộp thoại Move or Copy xuất hiện, vào ô Before Sheet bạn chọn vị trí mong mỏi đặt sheet đang copy > Tick vào ô Create a copy > sau cuối nhấn OK để xác nhận copy sheet.

 

*

Copy sheet vào Excel bằng lệnh Move or Copy

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để tại vị sheet copy trước sheet được chọn. Bạn cũng có thể chọn move to kết thúc để dịch rời sheet copy xuống cuối danh sách sheet.

 

3. Cách 3: Copy tự thanh Menu

Để copy một sheet bất kỳ trong một file Excel tự thanh menu bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại sheet bạn muốn copy, lựa chọn tab Home > chọn Cells, liên tiếp chọn vào nút Format. Trong thực đơn xổ xuống, chúng ta chọn Move or Copy Sheet.

 

*

Chọn Home > Cells > Format > Move or Copy Sheet

 

Bước 2: vào ô Before Sheet, các bạn chọn vị trí mong mỏi đặt sheet đã copy > Tick vào ô Create a copy > sau cùng nhấn OK để chứng thực copy sheet.

 

*

Copy sheet vào Excel từ thanh menu

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet chúng ta cũng có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để tại vị sheet copy trước sheet được chọn. Chúng ta cũng có thể chọn move to end để dịch chuyển sheet copy xuống cuối danh sách sheet.

 

*

 

II. Hướng dẫn copy sheet trong Excel từ file khác

Lưu ý: Trước khi tiến hành cách copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang tệp tin excel khác, bạn cần mở cả hai file Excel.

1. Phương pháp 1: thực hiện Move & Copy

Bước 1: Mở 1 tệp tin Excel cất sheet bạn có nhu cầu copy, click con chuột phải vào sheet đó > Một bảng tùy lựa chọn hiện ra, các bạn nhấn chọn Move or Copy.

 

*

Click con chuột phải vào sheet ao ước copy > Move or Copy

 

Bước 2: Tại ô To book có các danh sách fiel Excel, chúng ta chọn file Excel mà bạn muốn copy sheet đến đó. Sau đó, chọn vị trí ước ao đặt sheet copy trong ô Before Sheet > Tick vào ô Create a copy > sau cuối nhấn OK để xác thực copy sheet sang file Excel khác.

 

*

Cách copy 1 sheet trong file excel này sang file excel khác

 

2. Phương pháp 2: Kéo thả thủ công

Bạn dùng giải pháp kéo thả bằng tay để copy sheet trong google sheet:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta mở 1 file Excel đựng sheet bạn muốn copy sang tệp tin khác, click loài chuột phải vào sheet đó.

Chọn tab View > Chọn View Side by Side. Làm việc này sẽ bố trí hai file Excel hiển thị tuy vậy song theo hướng ngang.

 

*

Chọn tab View > View Side by Side

 

Bước 2: Tại đây, các bạn bấm chọn sheet bắt buộc copy sang, thừa nhận giữ phím Ctrl và kéo thả sang file Excel buộc phải copy tệp tin đến. Ví dụ họ copy sheet 7 từ tệp tin Excel bên trên thả xuống tệp tin Excel dưới. 

 

*

Nhấn giữ phím Ctrl và kéo thả sang tệp tin Excel đề nghị copy tệp tin đến

 

Vậy là chúng ta đã ngừng cách copy 1 sheet trong file excel này sang tệp tin excel khác trên laptop rồi đấy. 

 

III. Tổng kết

Copy 1 sheet trong file excel này sang file excel khác mang đến rất những tiện ích. Vừa rồi là những cách copy sheet trong cùng một bảng tính cùng khác bảng tính Excel cực đơn giản mà Mega sẽ tổng hợp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quá trình và học hành trên Excel của bạn!

Trong nhiều trường hợp sử dụng Excel chúng ta thường nên copy hoặc di chuyển một hoặc những sheet từ file Excel này sang tệp tin Excel khác. Bên dưới đây, cdvhnghean.edu.vn sẽ ra mắt với chúng ta tất cả các cách thay đổi vị trí các sheet vào Excel nhằm thực hiện.


3 bí quyết copy 1 sheet vào Excel

Excel gồm ba cách để copy sheet trong Excel. Bạn có thể sử dụng cách chuyển đổi vị trí các sheet trong Excel bằng việc copy sheet với thực đơn ribbon, chuột hoặc bàn phím.

1. Biện pháp copy 1 sheet bằng phương pháp kéo thả

Bạn rất có thể kéo cùng thả để dịch rời và coppy các sheet trong Excel. Với trên thực tế đó là cách nhanh nhất có thể để xào nấu một sheet.

Cách làm: chỉ việc kích vào sheet mà bạn có nhu cầu sao chép, giữ lại phím Ctrl và kéo sheet này mang đến vị trí mới, rồi thả phím Ctrl.

*
cách copy 1 sheet thành các sheet trong excel

2. Copy một sheet thông qua chuột phải

Đây là một trong những cách không giống để sao chép một sheet vào Excel rất dễ dàng dàng:

Bước 1: Kích chuột bắt buộc vào sheet cần xào luộc và chọn lệnh Move or Copy vào Excel từ menu ngữ cảnh. Vỏ hộp thoại Move or Copy sẽ được hiển thị.Bước 2: Dưới mục Before sheet, kích chuột vào vị trí ao ước tạo bản sao lưu mới.
*
Copy một sheet cùng với Move or CopyBước 3: Kích vào tùy lựa chọn Create a copy để di đưa sheet vào Excel.Bước 4: Nhấn OK nhằm hoàn tất.

3. Copy một sheet từ thực đơn ribbon

Theo mang định menu ribbon vào Excel cũng trở nên cung cấp toàn bộ các chức năng mà bạn cũng có thể sử dụng.

Để copy một sheet bất kỳ trong một tệp tin Excel, chuyển mang lại thẻ Home, tại nhóm nhân kiệt Cells group bấm chuột nút Format. Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn Move or Copy Sheet.

*
Chọn Move or Copy trên thực đơn ribbon

Hộp thoại Move or Copy sẽ xuất hiện thêm và bạn làm theo công việc tương tự như được biểu đạt ở biện pháp 2 trên.

Cách đổi khác vị trí những sheet trong Excel từ file này sang tệp tin khác

Ba giải pháp ở trên vẫn hướng dẫn các bạn cách copy các sheet trong và một trang tính Excel. Còn nếu muốn copy một sheet từ bảng tính này thanh lịch bảng tính khác, cách biến đổi vị trí các sheet vào Excel được hiện tại như sau:

Bước 1: Kích chuột buộc phải vào sheet cần xào nấu và lựa chọn lệnh Move or Copy từ thực đơn ngữ cảnh.

Bước 2: Trong hộp thoại Move or Copy hiển thị, bạn tiến hành như sau:

*
hộp thoại Move or Copy

Bước 3: bên dưới khung To book, bạn kích con chuột vào biểu tựng mũi tên chỉ xuống để chọn file Excel ao ước chuyển sheet mới sang. Trên mục Before sheet, chọn sheet gốc đề nghị copy dữ liệu.

*
Cách di chuyển sheet này sang tệp tin khácBước 4: Kích vào tùy chọn Create a copy.Bước 5: dìm OK nhằm hoàn tất.

Lưu ý:Excel chỉ hiển thị tên các file Excel sẽ mở trong list To book thả xuống, cho nên vì thế hãy chắc chắn mở file đích cần copy sheet mới sang trước khi sao chép.

Cách thay đổi vị trí các sheet trong Excel bằng làm việc kéo thả

Nếu Excel cho phép copy một sheet trong và một sổ làm việc bằng câu hỏi kéo thả thì vì sao bạn ko thử áp dụng cách này nhằm copy một sheet tự bảng tính này lịch sự bảng tính không giống nhỉ? Dưới đây là Cách biến đổi vị trí những sheet trong Excel với thao tác làm việc kéo thả:

Bước 1: Mở file Excel nguồn có sheet đề nghị copy sang cùng rất file Excel đích.

Bước 2: Trên bối cảnh ribbon, gửi sang thẻ View, vào nhóm nhân tài Windows, kích lựa chọn View Side by Side. Thao tác này sẽ thu xếp hai file Excel hiển thị tuy nhiên song theo chiều ngang.

*
xếp hai file Excel song song theo hướng ngang

Bước 3: Trong sổ file Excel nguồn, bấm chọn sheet cần copy sang, giữ phím Ctrl cùng kéo thả sang tệp tin Excel đích.

*
Copy và di chuyển sheet bằng cách kéo thả

Cách copy những sheet vào Excel

Tất cả các cách trên cho phép bạn copy chỉ một sheet mà lại cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhằm copy các sheet nếu muốn. Dưới đó là cách copy 1 sheet thành những sheet vào Excel:

Để chọn các sheet liền kề nhau trong tệp tin nguồn bắt buộc copy, kích loài chuột vào thương hiệu sheet đầu tiên, nhận phím Shift cùng kích loài chuột vào thương hiệu sheet cuối cùng.

*
Phím tắt copy sheet trong excel

Để chọn các sheet không giáp nhau vào file, kích chuột vào thương hiệu sheet đầu tiên, nhấn phím Ctrl với kích loài chuột vào tên những sheet đề nghị copy.

*
chọn những sheet không sát nhau vào file

Với những sheet được chọn, hãy tiến hành một vào 2 phương pháp copy sheet trong Excel bởi phím tắt bên dưới đây:

Kích chuột vào ngẫu nhiên sheet nào đã chọn, nhấn phím Ctrl với kéo những sheet này mang lại vị trí mong muốn.Kích chuột buộc phải vào sheet bất kỳ đã lựa chọn rồi chọn tùy chọn Move or Copy rồi thực hiện quá trình tương trường đoản cú như cách 2 ngơi nghỉ trên.

Trên thẻ Home, truy cập menu Format > Move or Copy Sheet rồi thực hiện các bước tương tự như bí quyết 3 ở trên.

*

Cách copy những sheet trong Excel cùng với công thức

Khi copy một sheet vào một bảng tính Excel bao gồm chứa những công thức tính thì các tham chiếu công thức auto điều chỉnh theo cách vận động tốt trong phần đông các trường hợp.

Nếu một sheet bao gồm công thức được coppy trong cùng một file Excel: Các cách làm sẽ tham chiếu cho trang được coppy (trừ khi chúng ta sử dụng những tham chiếu ô phía bên ngoài trỏ mang đến một sheet hoặc file khác). Ví dụ:

*
Tham chiếu của các công thức ở những sheet vào một file

Nếu copy một sheet có công thức lịch sự một file Excel khác: các tham chiếu công thức sẽ hoạt động theo cách sau:

Các tham chiếu đến các sheet khác trong tệp tin Excel gốc vẫn sẽ trỏ đến các sheet trong file đích.

~Ví dụ vào hình hình ảnh bên dưới mang lại thấy, tên của sheet nơi bắt đầu xuất hiện trước thương hiệu sheet của bí quyết thứ tía trong trang tính được copy.

*
Tham chiếu của những công thức ở file nguồn với file đích

Để các xào nấu công thức trong các sheet tất cả tham chiếu thuộc tên trong file Excel đích, bạn chỉ việc xóa tên tệp tin gốc bằng phương pháp sử dụng thiên tài Replace All của Excel.

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: bên trên sheet sẽ copy, chọn tất cả các công thức bạn có nhu cầu thay đổi.Bước 2: nhận Ctrl + H nhằm mở vỏ hộp thoại Find and Replace, rồi chọn thẻ Replace.Bước 3: Trong size trống Find, nhập tên của sheet gốc chính xác như trong công thức. Như trong hình sau đây sheet bao gồm công thức giám sát và đo lường của file nơi bắt đầu là .Bước 4: Để trống ô Replace with.Bước 5: Bấm nút Replace All.
*
xóa tệp tin gốc bởi Replace All

Do đó, phương pháp trong bảng copy sẽ chuyển đổi từ:

=Sheet2!B1Sheet2!C1 thành

=Sheet2!B1Sheet2!C1

Cách dịch rời sheet trong Excel

Để di chuyển sheet trong Excel thậm chí còn còn thuận lợi hơn so với thao tác copy. Để dịch rời một sheet ngẫu nhiên sang vị trí mới, bạn chỉ việc kích chọn một hoặc những sheet kéo chúng mang đến một địa điểm mới, giống hệt như hình dưới đây, di chuyển Sheet1 và Sheet3 mang lại vị trí cuối cùng.

*
Di chuyển các sheet trong file Excel

Cách move sheet vào Excel từ tệp tin này sang tệp tin Excel khác: hãy đặt hai file Excel hiển thị cạnh nhau (chọn tab View > View Side by Side), sau đó kích con chuột giữ rồi kéo sheet từ tệp tin nguồn thả sang file đích đặt tại bên cạnh.

Cách đổi khác vị trí các sheet trong Excel với vỏ hộp thoại Move or Copy

Mở hộp thoại Move or Copy bằng phương pháp kích chuột đề xuất vào sheet cần dịch rời và lựa chọn lệnh Move or Copy từ thực đơn ngữ cảnh hoặc truy vấn vào tab Home > Format > Move or Copy Sheet. Sau đó, thực hiện trong số những việc sau:

Để dịch chuyển một sheet trong cùng một file Excel: kích lựa chọn vị trí bắt đầu cần dịch chuyển sheet sang bên dưới khung Before sheet và bấm nút OK.Để di chuyển một sheet từ tệp tin Excel này sang file Excel khác: buộc phải chọn tên tệp tin đích nên chuyển sheet sang trọng từ list của mục To book, tiếp đến chọn vị trí đặt sheet gửi sang ở file đích dưới khung “Before sheet” và bấm OK.

Xem thêm: Làm thế nào để biết ai xem facebook của mình nhiều nhất cực nhanh

*
Di đưa sheet với Move or Copy

Bạn rất có thể quan tâm:

Cách dịch rời nhanh giữa các Sheet và đặt tên Sheet Excel đúng chuẩn

Kết luận

Trên trên đây cdvhnghean.edu.vn vừa trình làng đến các bạn tất cả các mẹo để copy với cách chuyển đổi vị trí những sheet trong Excel khi buộc phải thiết. Giả dụ thấy bài viết hay hãy share với bạn bè của bản thân nhé.