Excel cho Microsoft 365 Excel mang đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 đến Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Hàm TEXT góp bạn đổi khác cách số hiển thị bằng cách áp dụng định dạng mang đến số bằng mã định dạng. Điều này hữu ích trong những trường hợp bạn có nhu cầu hiển thị số ngơi nghỉ định dạng dễ đọc hơn hay bạn muốn kết phù hợp số với văn bản hoặc ký hiệu.

Bạn đang xem: Chuyển số sang text trong excel


Lưu ý: Hàm TEXT sẽ chuyển đổi số thành văn bản, điều này hoàn toàn có thể khiến việc tham chiếu vào các giám sát và đo lường sau này trở buộc phải khó khăn. Tốt nhất có thể bạn cần giữ quý hiếm gốc của bản thân ở một ô, rồi áp dụng hàm TEXT vào một ô khác. Sau đó, nếu như khách hàng cần xây dựng những công thức khác, hãy luôn luôn tham chiếu giá bán trị gốc và ko tham chiếu tác dụng hàm TEXT.


Cú pháp

TEXT(value, format_text)

Cú pháp hàm TEXT có các tham đối sau:

Tên Tham đối

Mô tả

giá trị

Giá trị số mà bạn có nhu cầu được đổi khác thành văn bản.

định dạng_văn bản

Một chuỗi văn phiên bản xác định format mà bạn có nhu cầu được áp dụng cho quý giá được cung cấp.


Tổng quan

Ở dạng đơn giản nhất, hàm TEXT đến biết:

=TEXT (Giá trị bạn muốn định dạng, "Mã định dạng bạn muốn áp dụng")

Dưới đó là một số ví dụ thịnh hành mà bạn có thể sao chép thẳng vào Excel để thử nghiệm với bao gồm mình. Lưu ý các mã format trong dấu ngoặc kép.

Công thức

Mô tả

=TEXT(1234.567,"$#,##0.00")

Tiền tệ với dấu bóc phần nghìn và 2 số thập phân, ví dụ như $1.234,57. Lưu ý rằng Excel làm cho tròn cực hiếm tới 2 chữ số thập phân.

=TEXT(TODAY(),"MM/DD/YY")

=TEXT(TODAY(),"DDDD")

Hôm ni là ngày trong tuần, chẳng hạn như Thứ 2

=TEXT(NOW(),"H:MM SA/CH")

Múi giờ hiện tại, ví dụ như 1:29 CH

=TEXT(0.285,"0,0%")

Phần trăm, chẳng hạn như 28,5 %

= TEXT (4.34,"#?/?")

Phân số, chẳng hạn như 4 1/3

=TRIM(TEXT(0,34,"# ?/?"))

Phân số, ví dụ như 1/3. Chú ý phân số này áp dụng hàm TRIM để loại trừ dấu cách đầu dòng bởi một giá trị thập phân.

=TEXT(12200000,"0.00E+00")

Ký hiệu khoa học, ví dụ như 1,22E + 07

=TEXT(1234567898,"<


Lưu ý: Mặc dù chúng ta có thể sử dụng hàm TEXT để biến đổi định dạng nhưng lại đó chưa hẳn là bí quyết duy nhất. Chúng ta có thể thay đổi định dạng mà không có công thức bằng phương pháp nhấn Ctrl + 1 (hoặc + 1 trên thứ Mac), rồi lựa chọn định dạng bạn muốn từ hộp thoại định dạng > số .


Tải xuống ví dụ của bọn chúng tôi

Bạn rất có thể tải xuống sổ thao tác làm việc ví dụ chứa tất cả các lấy ví dụ như về hàm TEXT mà bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này, cùng thêm một trong những nội dung bổ sung khác. Bạn cũng có thể theo dõi hoặc sản xuất mã format hàm TEXT của riêng rẽ mình.Tải xuống ví dụ về hàm văn TEXT vào Excel

Các mã định hình sẵn cần sử dụng khác

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vỏ hộp thoại Định dạng Ô nhằm tìm những mã format sẵn dùng khác:

Nhấn Ctrl+1 (+1 trên thiết bị Mac) nhằm hiển thị hộp thoại Định dạng Ô.

Chọn format mà bạn có nhu cầu từ tab Số .

Chọn tùy lựa chọn Tùy chỉnh,

Mã định dạng mà lại hiện bạn có nhu cầu được hiển thị trong vỏ hộp Kiểu. Trong trường đúng theo này, hãy chọn tất cả phần đông thứ từ vỏ hộp Kiểu bên cạnh dấu chấm phẩy (;) và cam kết hiệu
. Vào ví dụ dưới đây, chúng tôi đã chọn và xào luộc chỉ dd/mm/yy.

Nhấn Ctrl+C để xào luộc mã định dạng, rồi nhấn Hủy bỏ để làm lơ hộp thoại Định dạng Ô.

Bây giờ, toàn bộ những gì bạn phải làm là thừa nhận Ctrl+V nên dán mã định dạng vào cách làm TEXT, chẳng hạn như: =TEXT(B2,"dd/mm/yy"). Đảm bảo rằng bạn dán mã định dạng trong vệt ngoặc kép ("mã định dạng"), còn nếu không Excel sẽ thải trừ thông báo lỗi.

*
Ô > Số > thiết lập để yêu cầu Excel sinh sản chuỗi định dạng đến bạn." loading="lazy">

Mã format theo thể loại

Dưới đây là một số lấy một ví dụ về cách bạn có thể áp dụng những định dạng số khác biệt cho những giá trị của bạn bằng cách sử dụng vỏ hộp thoại Định dạng Ô, rồi sử dụng tùy chọn Tùy chỉnh để sao chép các mã định dạng đó vào hàm TEXT của bạn.


Chọn định hình số

Tại sao Excel xóa hầu hết số 0 cầm đầu của tôi?

Excel được thiết lập cấu hình để tìm kiếm các số đang nhập vào ô, chứ không phải các số trông giống như văn bản, ví dụ như số phần giỏi SKU. Để gia hạn những số 0 đứng đầu, hãy format dải nhập làm cho Văn bạn dạng trước khi bạn dán hoặc nhập những giá trị. Chọn cột hoặc dải ô mà các bạn sẽ nhập những giá trị, rồi áp dụng CTRL+1 để hiển thị hộp thoại Định dạng> Ô cùng trên tab Số, lựa chọn Văn bản. Bây giờ, Excel sẽ giữ các số 0 dẫn đầu của bạn.

Nếu chúng ta đã nhập dữ liệu và Excel thải trừ các số 0 đứng đầu, bạn cũng có thể sử dụng hàm TEXT nhằm thêm lại chúng. Bạn cũng có thể tham chiếu ô trên cùng với những giá trị, đồng thời áp dụng =TEXT(value,"00000", trong những số đó số lượng số 0 trong bí quyết thể hiện tổng số cam kết tự mà các bạn muốn, rồi sao chép và ốp lại phần còn lại của dải ô.

*

Nếu vì một số trong những lý do, các bạn cần biến hóa các giá trị văn bản về số thì bạn có thể nhân với 1, chẳng hạn như =D4*1 hoặc thực hiện toán tử đối chọi phân kép (--), chẳng hạn như =--D4.


Excel phân bóc tách hàng nghìn bằng dấu phẩy ví như định dạng có chứa một vết phẩy (,) được để giữa những ký hiệu số (#) hoặc số 0. Ví dụ: giả dụ chuỗi định dạng là "#,###", Excel đã hiển thị số 12200000 dưới dạng 12.200.000.

Dấu phẩy theo sau nơi dành sẵn chữ số đang phân bóc tách số theo 1.000. Ví dụ: ví như chuỗi định dạng là "#.###, 0.", Excel sẽ hiển thị số 12200000 dưới dạng 12.200,0.

*

Lưu ý: 

Dấu tách bóc hàng nghìn phụ thuộc vào vào thiết lập khu vực của bạn. Ở Hoa Kỳ, sẽ là dấu phẩy dẫu vậy ở các quanh vùng khác đó rất có thể là lốt chấm (.).

Dấu bóc tách hàng ngàn khả dụng cho những định dạng số, tiền tệ và kế toán.


Dưới đó là ví dụ về số tiêu chuẩn (chỉ dấu bóc tách hàng nghìn và số thập phân), các định dạng tiền tệ với kế toán. Định dạng chi phí tệ cho phép bạn chèn cam kết hiệu tiền tệ mà các bạn lựa chọn, rồi bố trí ký hiệu này cạnh cực hiếm của bạn, trong những khi định dạng kế toán tài chính sẽ thu xếp ký hiệu tiền tệ về phía bên trái của ô và quý hiếm về phía bên phải. Chú ý điểm khác hoàn toàn giữa những mã định hình tiền tệ cùng kế toán bên dưới đây, vào đó, kế toán thực hiện dấu sao (*) để tạo nên phân bóc tách giữa ký hiệu với giá trị.

*

Để kiếm tìm mã định dạng mang đến một ký hiệu tiền tệ, thứ nhất hãy nhấn Ctrl + 1 (hoặc +1 trên lắp thêm Mac), chọn định dạng bạn muốn, rồi chọn một hình tượng từ danh sách thả xuống Ký hiệu:

*

Sau đó, nhấp chuột Tùy chỉnh ở phía bên trái mục Thể loại và coppy mã định dạng, tất cả cả cam kết hiệu chi phí tệ.

*

Lưu ý: Hàm TEXT không cung ứng định dạng màu cần nếu bạn xào luộc mã định dạng số từ hộp thoại Định dạng Ô, bao hàm màu, tất cả dạng như sau: $#.##0,00_);($#.##0,00), hàm TEXT sẽ chấp nhận mã format nhưng sẽ không hiển thị màu.


Bạn tất cả thể biến hóa cách hiển thị ngày tháng bằng cách dùng phối hợp "M" đến tháng, "D" cho 1 ngày và "Y" mang lại năm.

*

Mã định dạng trong hàm TEXT không phân minh chữ hoa chữ thường nên bạn có thể sử dụng"M" hoặc "m", "D" hoặc "d", "Y" hoặc "y".

*

Mynda Đề xuất...

Nếu bạn chia sẻ tệp và báo cáo Excel với người tiêu dùng ở các đất nước khác, lúc đó, bạn cũng có thể muốn cung cấp report bằng ngôn từ của họ. Excel MVP, Mynda Treacy gồm một giải pháp tuyệt vời trong ngày Excel này được hiển thị trong nội dung bài viết ngôn ngữ không giống . Bao gồm sẵn cả sổ làm việc mẫu để bạn tải xuống.


Bạn tất cả thể chuyển đổi cách hiển thị thời gian bằng cách sử dụng phối hợp "H" cho giờ, "M" mang lại phút hoặc "S" đến giây với "SA/CH" mang đến định dạng 12 giờ.

*

Nếu các bạn bỏ "SA/CH" hoặc "S/C" thì thời gian sẽ hiển thị dựa theo định dạng 24 giờ.

Mã format trong hàm TEXT không biệt lập chữ hoa chữ hay nên bạn cũng có thể sử dụng "H" hoặc "h", "M" hoặc "m", "S" hoặc "s", "SA/CH" hoặc "sa/ch".


Bạn có thể thay đổi cách hiển thị các giá trị thập phân với các định dạng tỷ lệ (%).

*

Bạn bao gồm thể biến đổi cách hiển thị các giá trị thập phân cùng với phần phân số (?/?) khác.

*

ký hiệu khoa học là một cách hiển thị số bên dưới dạng số thập phân vào khoảng từ 1 đến 10, nhân với lũy vượt của 10. Cam kết hiệu công nghệ thường được sử dụng để rút gọn giải pháp hiển thị các số lớn.

*

Excel cung cấp 4 định dạng sệt biệt:

Mã Zip - "00000"

Mã Zip + 4 - "00000-0000"

Số Điện thoại - "<

*

Cách định dạng đặc biệt quan trọng sẽ không giống nhau tùy theo quanh vùng nhưng nếu như không có bất kỳ định dạng đặc trưng nào cho khu vực của công ty hoặc nếu phần đông định dạng này không đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của doanh nghiệp thì chúng ta cũng có thể tạo định hình riêng của chính mình thông qua vỏ hộp thoại Định dạng Ô > Tùy chỉnh.


Kịch phiên bản phổ biến

Trong ví dụ sau, bạn sẽ thấy điều gì đã xảy ra nếu như bạn tìm cách phối hợp văn phiên bản với số nhưng không sử dụng hàm TEXT. Trong trường đúng theo này, công ty chúng tôi đang sử dụng dấu và (&) nhằm ghép một chuỗi văn bản, một dấu phương pháp (" ") với một cực hiếm với =A2&" "&B2.

*

Như bạn có thể thấy, Excel đã vứt bỏ định dạng khỏi ngày mon trong ô B2. Trong ví dụ tiếp theo, các bạn sẽ thấy bí quyết hàm TEXT giúp cho bạn áp dụng định dạng chúng ta muốn.

Trong vượt trình làm việc với Excel, bạn muốn đổi định hình ngày mon năm bằng số sang định dạng Text nhưng chưa chắc chắn phải thực hiện như vậy nào. Hãy thuộc cdvhnghean.edu.vn xem thêm cách gửi ngày tháng năm sang trọng dạng Text thông qua nội dung nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Biện pháp chuyển ngày tháng năm quý phái dạng Text bởi Control Panel

Với cách thực hiện định dạng Control Panel, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên giảm bớt sử dụng vày nó sẽ thay đổi hoàn toàn định dạng của dòng sản phẩm và vào trường phù hợp này, Excel cũng có thể được áp dụng. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: bên trên bàn phím của sản phẩm tính, các bạn ấn tổng hợp phím Windows +R

*

Bước 2: Sau khi ấn tổ hợp phím, đối thoại Run được mở ra, bạn thường xuyên nhập “Control” vào ô Open. Kế tiếp ấn OK.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Control Panel, các bạn chọn Category vào danh mục “View by”, tiếp nối chọn dòng “Change Date, Time, or Number Formats”.

*

Bước 4: trong bảng Region, sever sẽ hỗ trợ các định dạng để người tiêu dùng lựa chọn như sau:

Trong Format -> chọn Vietnamese

Trong Date & time formats chọn định dạng như hình mà chúng tôi cung cấp cho phía dưới.

Trong đó:

- Short Date: biểu hiện ngày ngắn

- Long Date: biểu hiện ngày dài

- Short Time: biểu lộ giờ ngắn

- Long Time: thể hiện giờ dài.

- First day of week: ngày đầu tiên trong tuần

Sau lúc đã ngừng xong các mục, chúng ta có thể sử dụng phần Exemples để có thể xem trước những định dạng.

*

Bước 5: Tiếp tục ấn Ok là chúng ta đã xong các thao tác làm việc thực hiện.

*

2. Biện pháp chuyển ngày tháng năm sang trọng dạng Text bởi Format Cells

Việcchuyển định hình ngày tháng sang trọng text bạn thực hiện bằng việc sử dụng Format Cell, chúng ta chỉ thay đổi định dạng vào một ô dữ liệu của Excel mà không hề bị ảnh hưởng đến định dạng thông thường của máy. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở file Excel và lựa chọn ô tài liệu có đựng định dạng ngày tháng -> thừa nhận chuột buộc phải và chọn Format Cells.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, trong mục Number, chúng ta chọn Date và chọn theo format và mình muốn chuyển. Sau đó ấn OK là chúng ta đã hoàn thành.

*

*

3. đưa định dạng số thành dữ liệu văn bản

Việc chuyển định dạng tháng ngày năm dạng số sang dữ liệu văn bạn dạng có thể giúp người tiêu dùng đưa vào những công thức để đo lường một phương pháp dễ dàng. Làm việc thực hiện như sau:

Bước 1: soát sổ ô tài liệu vào phương pháp chọn Date bên trên thanh phương pháp như miêu tả dưới hình.

*

Bước 2: Trong File phải chọn dữ liệu, bạn chọn ô bất kỳ và nhập công thức như sau: =Text(Value;format_text). Vào đó,

- Value: mang ý nghĩa sâu sắc là ô bạn muốn chuyển đổi.

- Format_Text: format mà người tiêu dùng muốn áp dụng để gửi đổi.

*

cdvhnghean.edu.vn cung ứng ví dụ thông qua hình minh họa như sau:

*

Nhập hàm: Text(B1;"dd.mm.yyyy")

*

Kết quả: 03.12.2000

*

Nhập hàm: Text(B1;"dd-mm-yyyy")

*

4. Bí quyết chuyển ngày tháng năm sang trọng dạng Text bởi Text lớn Columns

Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: vào bảng tính Excel, các bạn chọn vùng tài liệu chứa ngày mong muốn đổi thành văn bản.

Bước 2: trên thanh dụng cụ Exacel, bạn chọn "Data", sau đó nhấp vào "Text to Columns".

*

Cách gửi ngày mon năm sang dạng Text bằng Text lớn Columns

Bước 3: Sau đó các bạn chọn "Delimited" và chọn "Next".

*

Cách gửi ngày tháng năm lịch sự dạng Text bởi Text to Columns 1

Bước 4: trong mục "Column Dare Format" bạn bấm chọn "Text" rồi chọn "Finish" để trả thành.

*

Cách chuyển ngày mon năm thanh lịch dạng Text bằng Text khổng lồ Columns 2

5. Đổi tháng ngày trong Excel qua chuỗi bằng phím bấm

Việc sử dụng Notepad để thực hiện chuyển tháng ngày năm trong Excel thanh lịch dạng chuỗi cũng là một trong những cách chuyển cấp tốc mà không đề nghị dùng mang đến hàm hoặc các phần mềm chỉnh sửa văn bản nào. Không giống với Text to Columns thì các công thay này được cho phép người cần sử dụng thực hiện thay đổi ngày tháng trong Excel lịch sự dạng văn bạn dạng ở bất kỳ định dạng như thế nào mà chúng ta muốn. Thuộc theo dõi những bước sau:

Bước 1: Ở trên trang tính Excel tiến hành định dạng ngày tháng theo phong cách mà bạn muốn khi đổi nó thành dạng văn bản.

Bước 2: Chọn tất cả các ngày tháng mà bạn có nhu cầu chuyển đổi tiếp đến nhấn Ctrl+C nhằm thực hiện xào nấu chúng.

Bước 3: Mở Notpad hay bất kể phần mềm sửa đổi rồi nhấnCtrl+ V vào đoạn vừa sao chép.

Bước 4: hôm nay Notepad sẽ auto chuyển tháng ngày thành định hình văn bản.Tiếp đến, nhấn Ctrl+A để lựa chọn tất cả, kế tiếp lại nhấn Ctrl+C.

Bước 5:Quay lại Microsoft Excel, thực hiện chọn cột mà bạn muốn chèn chuỗi văn bạn dạng sau đó vận dụng định dạng Text cho nó. Để tiến hành điều này, hãy nhấn Ctrl+1 để thực hiện mở vỏ hộp thoại Format Cells và chọn Text trong tab Number.

*

Đổi ngày tháng trong Excel qua chuỗi bằng phím bấm

Bước 6: chọn ô đầu tiên là địa điểm mà bạn có nhu cầu chèn chuỗi văn bản rồi thừa nhận Ctrl+V để dán chúng là xong.

Xem thêm: Mặt trăng sao thổ có thể tồn tại sự sống ngoài hành tinh, cuộc sống trên mặt trăng sẽ thế nào

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên, cdvhnghean.edu.vn đã cùng bạn tò mò cách đưa ngày mon năm lịch sự dạng Text trong quy trình học Excel vô cùng đối kháng giản. Bạn đọc cũng rất có thể trau dồi các kiến thức tin học tập văn phòng trên webiste
cdvhnghean.edu.vn cửa hàng chúng tôi nhé.