Icon được hiển thị sinh hoạt trên screen desktop để bạn dùng có thể dễ dàng sử dụng. Mặc dù nhiên, khi mà form size màn hình nhỏ nhưng kích cỡ icon thì quá lớn sẽ chỉ chiếm nhiều diện tích trên https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh. Vì vậy, nội dung bài viết dưới trên đây của Tomko sẽ chia sẻ cách thu nhỏ tuổi ứng dụng/icon bên trên desktop màn hình máy tính. Các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé! 

*


1. Cách thu nhỏ tuổi ứng dụng trên màn hình máy tính, laptop Win 7, Win 10, Win 11

1.1. Win 7

Cách thu bé dại ứng dụng trên màn hình vi tính, máy tính Win 7 rất solo giản, chúng ta chỉ cần thực hiện theo quá trình sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy nhấn chuột yêu cầu trên màn hình hiển thị desktop Win 7

*
Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 7 tại screen chính

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn vào view. Trên đây sẽ sở hữu được 3 thiết lập cho chúng ta lựa chọn: 

*

Large icons: phóng to biểu tượng icon.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính

Medium icons: kích cỡ mặc định.

Small icons: thu nhỏ biểu tượng icon.

1.2. Win 10

Để rất có thể điều chỉnh thu nhỏ dại ứng dụng trên màn hình vi tính, máy vi tính Win 10 các bạn chỉ cần thực hiện theo những cách hướng dẫn tiếp sau đây của Tomko:

1.2.1. Phương pháp 1: Thu nhỏ tuổi các ứng dụng trên desktop Win 10 tại màn hình chính

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy dấn chuột nên trên screen desktop Win 10Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn vào view. Trên đây sẽ sở hữu được 3 thiết lập cho chúng ta lựa chọn: 

Large icons: phóng to hình tượng icon.

Medium icons: size mặc định.

Small icons: thu nhỏ dại biểu tượng icon.

*
Thu bé dại các vận dụng trên desktop Win 10 tại màn hình chính

Thông thường thì trên màn hình desktop win 10 sẽ để mức Medium icons (kích cỡ trung bình). Để thu nhỏ kích cỡ ứng dụng trên màn hình desktop thì các bạn chỉ cần nhấn chọn mục Small icons (kích cỡ nhỏ) thế là xong.

1.2.2. Phương pháp 2: Thu nhỏ ứng dụng bên trên desktop win 10 bằng chuột

Có một cách rất đối kháng giản để hoàn toàn có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng trên màn hình desktop windows 10 chỉ với con lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng ở bên trên màn hình desktop win 10 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phím Ctrl bên trên bàn phím cùng với con lăn bánh xe trên chuột máy tính tiếp nối kéo chỉnh các biểu tượng icon vắt đổi lớn nhỏ tùy ý.

*
Thu nhỏ dại các vận dụng trên desktop Win 10 bằng chuột

1.2.3. Giải pháp 3: Thu nhỏ tuổi ứng dụng bên trên desktop win 10 tại thanh taskbar

Tương tự như các biểu tượng áp dụng trên màn hình desktop win 10, các bạn có thể cụ đổi kích thước của các ứng dụng bên trên thanh taskbar phía dưới cùng của màn hình trang bị tính. Chúng ta có thể lựa chọn một trong những 2 kích thước kích thước bao gồm kích thước trung bình và nhỏ. Để điều chỉnh các ứng dụng trên desktop nhỏ tuổi lại win 10 trên thanh taskbar các bạn đề xuất thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải một khoảng trống bất kỳ sống trên thanh taskbar, sau đó chọn vào mục Taskbar Settings.

*
Chọn vào mục Taskbar Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Taskbar Settings mới xuất hiện bên trên màn hình, các bạn hãy tìm kiếm mục tùy chọn Use small taskbar buttons.

*
Điều chỉnh tùy chọn Use small taskbar buttons

Sau đó, các bạn tiếp tục di chuyển thanh trượt từ dưới qua trái nếu như muốn tăng kích cỡ vận dụng lớn rộng và kéo sang trọng phải để chỉnh thước cỡ áp dụng nhỏ đi.

1.2.4. Bí quyết 4: biện pháp chỉnh vận dụng trên desktop nhỏ tuổi lại win 10 bằng This PC

Chỉ với công việc đơn giản dưới đây sẽ giúp đỡ bạn thu nhỏ ứng dụng bên trên desktop bên trên Win 10 một cách dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

*

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào tab View và chọn tiếp 1 trong các tùy chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.Medium icons: form size mặc định.Small icons: thu bé dại biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách

*
Thu nhỏ các vận dụng trên desktop Win 10 bởi This PC

1.3. Win 11

1.3.1. Bí quyết 1: Thu nhỏ dại các ứng dụng tại màn hình chính

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chuột đề nghị trên màn hình hiển thị desktop Win 11Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn vào view. Tại đây sẽ có được 3 thiết lập cấu hình cho chúng ta lựa chọn: 

Large icons: phóng to hình tượng icon.

Medium icons: form size mặc định.

Small icons: thu bé dại biểu tượng icon.

*
Thu nhỏ tuổi các áp dụng trên desktop Win 11 bằng màn hình hiển thị chính

1.3.2. Giải pháp 2: Chỉnh áp dụng trên desktop nhỏ dại lại trên This PC

Chỉ với công việc đơn giản bên dưới đây để giúp bạn thu nhỏ tuổi ứng dụng trên desktop bên trên Win 11 một bí quyết dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn vào tab View cùng chọn tiếp 1 trong các tùy chọn: 

Large icons: phóng to hình tượng icon.Medium icons: kích thước mặc định.Small icons: thu nhỏ tuổi biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách
*
Thu nhỏ tuổi các vận dụng trên desktop Win 11 bằng This PC

1.3.3. Giải pháp 3: Thu nhỏ dại ứng dụng bên trên desktop bằng chuột

Có một cách rất solo giản để rất có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng bên trên màn hình desktop windows 11 chỉ với nhỏ lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng ở trên màn hình desktop win 11 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phím Ctrl trên bàn phím cùng với bé lăn bánh xe trên chuột máy tính tiếp nối kéo chỉnh các biểu tượng icon cố đổi lớn nhỏ tùy ý.

*
Thu nhỏ các vận dụng trên desktop Win 10 bởi chuột

1.3.4. Cách 4: Thu bé dại ứng dụng bên trên desktop win 11 bằng phím tắt

Ngoài các phương pháp trên, thì bạn có thể thay đổi kích thước mọi áp dụng trên desktop bởi bộ phím tắt trên bàn phím của Win 11 cực kỳ hữu ích. Với tổ hợp phím đơn giản dưới đây, bạn cũng có thể dễ dàng đổi khác được kích thước các ứng dụng một phương pháp dễ dàng

Phím tắt biến đổi kích thước vận dụng (icons) Windows 11: Ctrl + Shift + 1/2/3/4

Ctrl + Shift + 1: kích cỡ lớn nhất
Ctrl + Shift + 2: kích thước lớn
Ctrl + Shift + 3: kích thước trung bình
Ctrl + Shift + 4: Kích thước nhỏ tuổi nhất

2. Kết luận

Trên đây là các cách thu nhỏ tuổi ứng dụng/icon trên screen desktop một cách hối hả và dễ dàng nhất. Mong muốn với những chia sẻ trên, Tomko đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công! 

Mọi thông tin cụ thể xin liên hệ 

Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhị Bà Trưng, Hà Nội

Bạn đang muốn thu nhỏ dại biểu tượng trên màn hình hiển thị máy tính? Bạn chưa biết cách làm vậy nào nhằm điều chỉnh kích cỡ của phần nhiều icon ứng dụng trên màn hình hiển thị desktop của dòng sản phẩm tính? hãy tham khảo nội dung nội dung bài viết dưới đây, bạn cũng có thể thực hiện thao tác này chỉ trong…. 1 giây.

Đúng vậy, thao tác để chỉnh icon desktop nhỏ tuổi lại Win 11 cũng như trên Win 10 tuyệt Win 8/7… hồ hết khá đơn giản. Và trong văn bản dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ với bạn 2 giải pháp để làm cho điều này. Vào đó, cách đầu tiên là giải pháp làm nhanh và đơn giản nhất.


Video share cách thu nhỏ tuổi biểu tượng trên màn hình máy tính

Trong video này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog thực hiện làm bé dại hoặc tăng kích thước icon trên máy vi tính cài Win 11. Tuy nhiên, trên những HĐH Windows cũ hơn hoàn toàn như Win 10, Win 8, Win 7…, chúng ta thực hiện hoàn toàn tương tự. Cụ thể về biện pháp chỉnh này bạn xem thêm trực tiếp tại đoạn phim sau:


02 giải pháp thu bé dại biểu tượng trên màn hình máy tính xách tay Win 11, 10, 8, 7

Cách 1: áp dụng phím Ctrl kết hợp chuột giữa

Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Ctrl bên trên bàn phím. Sau đó, các bạn cuộn con chuột giữa nhằm tăng hoặc giảm size của những icon. Đây là bí quyết chỉnh icon desktop vô cùng nhanh và 1-1 giản. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh mang lại một form size bất kỳ.


*
Chỉ phải nhấn với giữ phím Ctrl. Sau đó, các bạn cuộn chuột giữa nhằm thu nhỏ icon trên màn hình hiển thị desktop.
*
Hoặc chúng ta có thể tăng form size icon bên trên desktop.

Với Win 11, giao diện hơi không giống so với những phiên bản Windows cũ hơn. Các bạn phải tiến hành thêm một thao tác. Đầu tiên, bạn nhấn vào phải vào trong 1 vị trí trống ngoài desktop. Sau đó, bạn chọn Show more options.


*
Click chuột đề nghị vào Desktop. Sau đó, bạn chọn Show more options.

Tiếp theo, bạn click vào View với chọn size icon theo ý muốn. Trên bối cảnh Win 10 hoặc các bản Windows cũ hơn, đồ họa chuột yêu cầu khá tương tự với bước thứ nhị trong hình ảnh dưới đây:


*
Bạn chọn View, sau đó chỉnh icon desktop theo 3 mức mặc định của Windows.

Và vì vậy trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog đã share nhanh với bạn về cách thu nhỏ các hình tượng trên màn hình máy tính. Những cách này có thể áp dụng trên hầu như HĐH Windows. Và đến đây, bạn đã thấy làm việc này triển khai có cấp tốc không nào? chắc chắn là là có. Chỉ 1-2 giây cuộn chuột, chúng ta đã chỉnh kích cỡ icon ứng dụng theo ý muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ triệu vân đi rừng lên đồ chuẩn, hướng dẫn cách chơi triệu vân mùa 24


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng vừa lòng hữu ích chủ yếu ở nghành nghề tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật thiết bị tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh phần nhiều được chọn lọc giúp sở hữu đến cho mình những kỹ năng hay và xẻ ích.