Nếu vị trí làm việc, công ty, số điện thoại, hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn liệt kê trong chữ ký email đã thay đổi theo thời gian, bạn chắc chắn cũng sẽ muốn thay đổi chữ ký trong tài khoản Gmail của mình để phản ánh điều đó. May thay, đây là một quy trình cực kỳ dễ dàng mà bạn có thể thực hiện trên cả PC cũng như thiết bị di động.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa chữ ký trong gmail

Trong Gmail, bạn có thể cập nhật chữ ký hiện tại của mình để thêm hoặc xóa thông tin chi tiết trong đó. Nếu cần sử dụng nhiều chữ ký, bạn cũng có thể tạo và lưu nhiều chữ ký email cùng lúc.

Cần lưu ý rằng Gmail sử dụng chữ ký khác nhau trên mỗi thiết bị. Điều này nghĩa là bạn có thể sẽ phải thay đổi chữ ký trên từng thiết bị mà mình sử dụng để soạn email.

Thay đổi chữ ký Gmail trên PC

Trước tiên, hãy mở một trình duyệt web bất kỳ trên PC và truy cập trang web Gmail. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Trên giao diện Gmail mở ra, ở góc trên cùng bên phải, bạn nhấp vào “Settings” (Cài đặt) (biểu tượng bánh răng).

Trong menu mở rộng, hãy nhấp vào mục “See All Settings” (Xem tất cả cài đặt).


Trên trang “Settings”, trong tab “General” (Chung), bạn cuộn xuống phần “Signature” (chữ ký). Tại đây, hãy nhấp vào chữ ký bạn muốn thay đổi.

Trong ngăn bên phải, bạn sẽ thấy nội dung chữ ký hiện tại. Nhấp vào trường văn bản này và chỉnh sửa nội dung chữ ký nếu muốn. Có nhiều tùy chọn định dạng khác nhau để bạn sử dụng, có thể tìm thấy ở cuối trường văn bản.

Các tùy chọn định dạng khả dụng bao gồm kiểu văn bản như in đậm, in nghiêng và gạch chân. Cũng có một tùy chọn để thêm liên kết vào văn bản của bạn. Bạn thậm chí có thể chèn một hình ảnh vào chữ ký của mình nếu thích.

Khi bạn hài lòng với chữ ký đã thay đổi, hãy cuộn trang xuống cuối và nhấp vào “Save Changes” (Lưu thay đổi).

Chữ ký Gmail của bạn hiện đã được cập nhật.

Thay đổi chữ ký trên ứng dụng Gmail Android


Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Gmail trên thiết bị Android của bạn.

Trong giao diện ứng dụng Gmail mở ra, ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào menu hamburger (ba đường kẻ ngang).

Từ menu mở ra, bấm chọn “Settings” (Cài đặt).

Trên trang “Cài đặt”, chọn tài khoản mà bạn muốn thay đổi chữ ký.

Trên trang tài khoản, bạn cuộn xuống và nhấn vào “Mobile Signature” (Chữ ký trên thiết bị di động).

Hộp “Signature” (Chữ ký) sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhập chữ ký mới mà bạn muốn sử dụng trong Gmail trên điện thoại của mình. Sau đó nhấn vào “OK”.


Chữ ký của bạn trong ứng dụng Gmail trên thiết bị Android hiện đã được thay đổi.

Thay đổi chữ ký Gmail trên i
Phone hoặc i
Pad

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Gmail trên i
Phone hoặc i
Pad của bạn.

Trên giao diện ứng dụng mở ra, nhấn vào nút ba đường ngang ở góc trên cùng bên trái.

Trong menu mở ra, hãy nhấn vào “Settings” (Cài đặt).

Trên trang “Cài đặt”, chọn tài khoản mà bạn muốn thay đổi chữ ký email.

Trên trang tài khoản, hãy nhấn vào “Signature Settings” (Cài đặt chữ ký).

Chọn chữ ký hiện tại, xóa nó rồi nhập chữ ký mới của bạn. Sau đó, quay lại màn hình trước bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên trái.

Khi gửi mail cho đối tác, khách hàng, việc trình bày nội dung mail là rất quan trọng. Bên cạnh nội dung chính của email, thì việc tạo chữ ký trong mail sẽ giúp mail của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Chữ ký trên mail này không chỉ đơn thuần là hiển thị các thông tin liên hệ. Mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn thận của gửi gửi mail.

Với mỗi ứng dụng mail khác nhau, thì cách tạo chữ ký trong mail cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên hiện nay, Gmail Google vẫn là hòm thư được sử dụng phổ biến nhất. Hòm thư này không chỉ được sử dụng cho các cá nhân, mà nó còn được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Đây là hòm thư có tính năng bảo mật cao, giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Vậy, cách tạo chữ ký trên Gmail có khó không? Câu trả lời là không. Và bạn hoàn toàn có thể tự chèn chữ ký vào mail đẹp, chuyên nghiệp.


Nội dung chính của bài viết


Cách tạo chữ ký Gmail và sửa nó khi cần thiết

Video hướng dẫn cách tạo chữ ký trong Gmail

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog thao tác trực tiếp việc tạo chữ ký trong Gmail để bạn có thể tham khảo. Công việc này khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng cài đặt chữ ký Gmail. Chi tiết về các bước thiết lập chữ ký này, bạn có thể tham khảo trong nội dung video dưới đây. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi chữ ký Gmail, hoặc chỉnh sửa, thì các bước bạn vẫn thực hiện theo video.


Video chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Cách tạo chữ ký Gmail và sửa nó khi cần thiết

Sau khi bạn đăng nhập vào Gmail, bạn chỉ cần thực hiện theo vài bước đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt trong Gmail, sau đó tìm đến mục chữ ký. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy một box để có thể tạo chữ ký hoặc chỉnh sửa theo yêu cầu. Chi tiết các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào cài đặt trong Gmail

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Gmail, bạn tìm đến biểu tượng cài đặt (hình bánh răng ở góc trên bên phải cửa sổ Gmail. Sau khi click vào biểu tượng này, bạn chọn cài đặt.


*
Bạn tìm đến biểu tượng cài đặt trong hòm thư, sau đó click vào biểu tượng này và chọn cài đặt như hình.

Bước 2: Viết nội dung cho chữ ký

Thông tin trong chữ ký bạn có thể chèn tùy theo ý muốn. Tuy nhiên thông thường khi tạo chữ ký Gmail, các thông tin thường có gồm:

Logo (hoặc tên thương hiệu…). Bạn có thể chèn liên kết cho Logo, hoặc tên thương hiệu để khi người nhận mail có thể click vào web của bạn.Thông tin số điện thoại, email liên hệ, website…Thông tin về địa chỉ, những câu sologan bạn muốn truyền đạt
Hoặc một số dịch vụ chính mà bạn đang cung cấp…
*
Trong phần chữ ký này, bạn viết nội dung cho chữ ký và định dạng cho chữ ký. Bạn có thể chọn font chữ, thay đổi màu sắc chữ, màu nền, chọn kích thước chữ, chữ đậm, nghiêng… Đồng thời, bạn cũng có thể chèn liên kết cho chữ (hoặc ảnh). Bạn có thể chèn hình ảnh vào chữ ký, tạo danh sách cho chữ ký…

Bước 3: Click vào Lưu thay đổi để lưu lại chữ ký trong Gmail.

Bạn cuộn chuột xuống dưới cùng. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy nút Lưu thay đổi. Và bạn chỉ cần click chuột trái vào nút này. Khi đó, thông tin chữ ký mà bạn vừa tạo sẽ được lưu lại.

Nếu sau khi bạn đã cài đặt chữ ký trên Gmail, trường hợp bạn muốn sửa chữ ký Gmail thì bạn lại thực hiện lại 3 bước như ở trên. Để chữ ký được đẹp và chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng một số mẫu sẵn mà Đỗ Bảo Nam Blog đã tạo. Hoặc bạn có thể tự tạo mẫu cho riêng mình theo thông tin mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây. Thông qua công cụ này, bạn có thể tự tạo chữ ký Gmail đẹp, chuyên nghiệp.

Một số mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng.

Những mẫu này Đỗ Bảo Nam Blog đã tạo sẵn. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh minh họa dưới đây. Nếu bạn muốn dùng mẫu này, bạn chỉ cần gửi mail đến cdvhnghean.edu.vn
gmail.com. Sau đó, mình sẽ gửi thông tin mẫu chữ ký Gmail đẹp cho bạn. Hoặc bạn có thể comment thông tin ở dưới bài viết này để mình hỗ trợ.


*
02 Mẫu chữ ký Gmail đã được Đỗ Bảo Nam Blog tạo. Bạn có thể gửi mail cho Đỗ Bảo Nam Blog để nhận mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp này.
*
Thêm 02 mẫu chữ ký Gmail đẹp chuyên nghiệp khác.

Sau khi bạn nhận mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp này, bạn chỉ cần copy và paste vào phần chữ ký của bạn. Tiếp đến, bạn chỉnh sửa thông tin liên hệ, logo thành thông tin của bạn. Như vậy, bạn có thể tạo chữ ký trong Gmail chuyên nghiệp rất đơn giản.

Cách tạo chữ ký Gmail đẹp chuyên nghiệp bằng website hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng một số website khác để tạo mẫu chữ ký cho mình. Và trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog giới thiệu đến bạn một website cho phép bạn có thể tạo ra những mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp. Khi sử dụng website này, bạn chỉ cần nhập thông tin liên hệ, hình ảnh… của bạn vào. Khi đó, công cụ này sẽ tự động tạo ra chữ ký, và bạn cũng chỉ cần copy chữ ký này và dán vào mail của bạn.

Link trang web tham khảo: https://www.hubspot.com/email-signature-generator

Theo giao diện hiện tại, các bước để tạo mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp bạn làm như sau:

Bước 1: Thiết lập thông tin cho chữ ký


*
Sau khi truy cập vào website ở trên, bạn sẽ nhìn thấy giao diện web tạo chữ ký Gmail như ảnh. Trong web này có 4 tab bạn cần thiết lập, các tab này được Đỗ Bảo Nam Blog đánh số thứ tự từ 1-4 gồm: Tab 01 bạn chọn mẫu chữ ký. Tab 02 bạn điền thông tin cá nhân, như tên, số điện thoại, địa chỉ… Tab 03 bạn thiết lập màu, cỡ chữ, font chữ… Tab 04 bạn chọn ảnh (logo) cho chữ ký…

Bước 2: Click chuột vào Create Signature

Sau khi bạn đã thiết lập đầy đủ thông itn trong 4 tab ở trên, bạn chỉ cần click chuột vào Create Signature. Sau đó, bạn sẽ xem được chữ ký của bạn. Và bạn chỉ cần copy chữ ký này và dán vào phần chữ ký trong mail của mình. Chỉ như vậy bạn đã có thể tạo ra những mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp, đẹp, độc đáo.


4.3/5 - (6 bình chọn)
Share.Facebook
Twitter
Pinterest
*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.


Xem bài viết hữu ích khác

Cách lấy lại mật khẩu Gmail mới nhất


7 Tháng Một, 2022

Cách tạo bài kiểm tra trên Google Form


17 Tháng Mười, 2021

Cách tạo lối tắt trên Chrome, đưa Gmail ra màn hình máy tính


7 Tháng Chín, 2021

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản Word trên máy tính


4 Tháng Tám, 2021
4 Bình luận
*

Lê Hồng Trung Kiên on 3 Tháng Sáu, 2020 3:10 chiều

Em muốn xin mẫu chữ ký ạ


*

d.tài on 15 Tháng Tám, 2020 8:41 chiều

a ơi cho em xin mẫu chữ kí xịn sò ạ


Tìm kiếm cho:
Thủ thuật máy tính

Cách đổi mật khẩu wifi FPT, đổi tên wifi & pass modem


2 Tháng Mười Một, 2021

Cách tạo tài khoản Microsoft, cách tạo Outlook mới nhất


26 Tháng Tư, 2020

Cách tắt mã PIN Win 10, Win 11 khi mở máy tính


8 Tháng Mười Hai, 2021
*

gmail.com


Bài viết mới cập nhật
Cách chỉnh cỡ chữ trên máy tính Win 11 đơn giản
29 Tháng Tư, 2022
Cách phát WIFI từ máy tính Win 11
30 Tháng Ba, 2022
Đỗ Bảo Nam Blog on MXH
*

© 2023 Đỗ Bảo Nam Blog.

Xem thêm: Tính cách của xử nữ nam - xử nữ nam: tổng quan về tích cách và tình yêu


Submit

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.