Bảng xếp hạng được công bố nhanh chóng ham sự chú ý của cư dân mạng và gây ra nhiều tranh cãi.

Ngày 19/11, tờ Setn công bố danh sách 10 cao thủ võ lâm cận đại thu hút sự chú ý của khán giả. Trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc cận đại, các kỳ tài là cao thủ võ học tập ra đời. Cuộc đời, huyền thoại về gần như võ sư cao thủ được dựng thành phim điện hình ảnh và truyền ngoài ra Lý đái Long, Hoàng Phi Hồng, Dương Lộ Thiền....

Bạn đang xem: 10 cao thủ võ lâm có thật trong lịch sử trung quốc

Tuy nhiên, trên thực tế còn có tương đối nhiều cao thủ võ học đạt tới cảnh giới cao hơn họ. Trong giới võ thuật Trung Quốc, những người dân này phía bên trong top 10 đại cao thủ, Lý đái Long chỉ xếp ở đoạn thứ 8. Đáng chú ý, Diệp Vấn - võ sư danh tiếng người Hồng Kông, ngườihình thành và quảng bá hệ phái Vịnh Xuân quyền lại không có tên trong danh sách này.

Top 10: Quách Vân Thâm


Lý Thụy Đông (1851 - 1917) là fan đã tạo ra Thái cực Quyền Lý phái theo phong cách riêng biệt, độc đáo. Nhờ đó, Lý Thụy Đông còn được biết đến với biệt danh "Tiểu to gan Thường Quân" Thanh triều.Lý Thụy Đông năm 5 tuổi đã theo sư phụ gọi kinh. Năm lên 7 học tập võ thuật Mông Cổ.

Ông cực kỳ tôn kính, sùng bái những võ sư nổi tiếng, kết bạn với các nhân vật võ học, tiếp nhận tinh hoa võ thuật từ trong và ko kể gia đình. Dựa vào học cao, đọc rộng, Lý Thụy Đông sángtạo ra môn võ Thái cực Quyền Lý phái.

Top 8: Lý đái Long

Lý tè Long (1940 - 1973) là vô cùng sao kungfu khét tiếng thế giới. Người trí tuệ sáng tạo ra môn phái Tiệt quyền đạo, và hoàn toàn có thể sử dụng côn nhị khúc thành thạo tới mức điêu luyện. Chưa tạm dừng ở đó, Lý tiểu Long còn là một người để nền móng mang lại ngành điện hình ảnh võ thuật Hoa ngữ.

Cố ngôi sao trở thành lịch sử một thời võ thuật Trung Quốc. Sự nghiệp điện ảnh của anh vô cùng tỏa nắng với những bộ phim truyện nổi tiếng như Long tranh hổ đấu, Mãnh long thừa giang, Tinh võ môn, Đường sơn đại huynh...

Top 7: Hoàng Phi Hồng

Hoàng Phi Hồng bên cạnh đời thật.

Hoàng Phi Hồng (1826 - 1925)được nhiều người theo dõi biết đến bởi vì giai thoại về ông được dựng thành phim điện ảnh và truyền hình. Ông là tín đồ có tác động lớn đến những thế hệ trẻ học tập võ thuật sau này.Hoàng Phi Hồng học tập võ với thân phụ từ năm 3 tuổi, lên 7 tuổi ông bắt đầu theo thân phụ đi khắp nơi để màn trình diễn võ thuật và buôn bán thuốc rong trên đường.

Năm 13 tuổi, ông chạm chán gỡ Lâm Phúc Thành và được dạy dỗ Thiết tuyến đường quyền. Năm 1872 (năm Tông Chí đồ vật 11), ông chuyển đến quảng châu và mở võ quán. Trong thời gian này, ông học tập được thêm những môn võ từ các danh sư không giống nhau.

Hoàng Phi Hồng vày Lý Liên Kiệt đóng trên màn ảnh.

Những tuyệt chiêu võ học của Hoàng Phi Hồng phải nói tới Hổ Hạc tuy nhiên Hình quyền, Thiết tuyến đường quyền, Vô Ảnh cước, Đối hồng quyền, từ bỏ phục hổ quyền, Ngũ hình quyền, Ngũ lang bát quái côn, Tử mẫu đao, Đan đao, Hình ý tiêu, Hành mang bổng, Dao gia đại bá, Thập trường đoản cú mai hoa tìm đẳng,...

Top 6: Đỗ trọng điểm Ngũ

Đỗ trung ương Ngũ (1869一1953) được biết đến với tên tuổi "Nam Bắc đại hiệp". Ông là võ sư nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Quốc cận đại.Từ nhỏ, Đỗ trung tâm Ngũ thể hiện là bạn rất thông minh. Không chỉ là ham học, cậu nhỏ nhắn còn ưa thích tập võ với người lớn. Năm 8 tuổi, cha qua đời, Đỗ trung khu Ngũ chuyển mang lại một trường tứ thục để học. Ban ngày đi học, đêm hôm Đỗ tâm Ngũ luyện võ.

Top 5:Đổng Hải Xuyên

Đổng Hải Xuyên (1797 - 1882) là bạn đi đón đầu trong việc khai sáng chén quái quyền. Ông cũng là một trong những hoạn quan giỏi võ trong triều đại công ty Thanh. Vị văn võ tuy nhiên toàn, ông được thăng mang lại chức Thủ lĩnh Thất phẩm, danh tiếng lừng lẫy khắp tởm thành.Nhờ lừng danh của mình, ông được chỉ định là tín đồ truyền dạy võ học cho các vương công quý tộc vào triều.

Top 4: Lý Cảnh Lâm

Lý Cảnh Lâm (1885 - 1931) là đại sư trong xã võ thuật cận đại. Ông cũng chính là truyền nhân của Võ Đang tìm thuật.Từ nhỏ, Lý Cảnh Lâm sẽ được cha dạy võ thuật. Năm 1898, Lý Cảnh Lâm được truyền nhân đời thiết bị 9 của kiếm phái Võ Đang nhận làm đệ tử và kín truyền dạy dỗ kiếm pháp của phái Võ Đang cho ông.

Top 3:Dương Lộ Thiền

Dương Lộ Thiền (1799 - 1872) là võ sư đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc khai sáng Dương phái Thái cực Quyền. Dương Lộ Thiền dành riêng cả cuộc đời cho câu hỏi học và phân tích võ học, siêng tâm quyền đạo dành được thành tựu uy danh thiên hạ tuy vậy vẫn sống đạm bạc, ko thích quang vinh phú quý. Ông được những thế hệ học trò sau kính trọng không chỉ vì vì tinh thần học tập với tự trả thiện bản thân từng ngày mà còn sống đức tính khiêm tốn, xứng danh một trong Nhất đại tông sư của Trung Quốc.

Top 2:Lý Thư Văn

Lý Thư Văn (1862 - 1934) nổi tiếng với chén bát cực quyền thời Thanh. Ko chỉ tốt thương pháp nhưng ông còn xuất sắc cả quyền thuật. Nhờ đó, mỹ từ"cương quyền vô nhị đả, thần yêu đương Lý Thư Văn" được dành tặng ngay ông.

Top 1: Tôn Lộc Đường

Tôn Lộc Đường(1860—1933) là cái thương hiệu khá lạ lẫm với không ít người nhưng trình độ võ thuật của ông được khen thuộc mặt hàng công phu. Tên tuổi "Nhất đại tông sư" cũng khá được dành mang đến Tôn Lộc Đường. Ko kể ra, ông còn đượcmọi tín đồ tôn xưng là "Hổ đầu thiếu bảo, nhân gian đệ tuyệt nhất thủ".

Từ nhỏ, Tôn Lộc Đường vẫn rất yêu mến võ thuật, khi còn bé dại đã bái một người trong giang hồ học võ. Mặc dù chỉ học tập trong thời hạn ngắn dẫu vậy nhờ siêng năng ông vẫn luyện thành thạo. Sau này, ông nổi tiếng khi new 13 tuổi dựa vào học Hình Ý quyền từ bỏ quyền sư Lý Khôi Nguyên. Nhờ xuất chúng, Lý Ngôi Nguyên tiến cử Tôn Lộc Đường vào học tập với Quách Vân Thâm.

Tuy nhiên, Tôn Lộc Đường không thích hợp với vấn đề này và tìm võ sư khác nhằm học võ thuật.Trong trong thời gian đầu, ông theo học Hình Ý quyền và được rất nhiều người chỉ dạy trong số ấy có cả Quách Vân Thâm, công trạng đạt cho cảnh giới cao nhất. Ngoài ra, Tôn Lộc Đường còn học tập thành thạo chén bát quái quyền, Thái cực quyền. Thái cực quyền vày ông tự sáng tạo gọi là Tôn thị Thái rất quyền.Năm 1888, ông quay trở lại quê mở lớp dạy võ, tuyển đệ tử thoáng rộng khắp nơi.

Theo Setn, Tôn Lộc Đường khi còn trẻ vô cùng hiếu chiến. Ông chưa khi nào thất bại một trong những cuộc tỉ thí võ công. Dù đi mọi nơi tìm kẻ thù nhưng không một ai có thể đả mến Tôn Lộc Đường.Khi 60 tuổi, một võ sư samurai Nhật bản thách đố nhưng lại vẫn bại trận. Giai thoại kể rằng, Tôn Lộc Đường từng đánh bại 5 võ sư Nhật bản chỉ vào một quyền cước. Dựa vào đó, ông tất cả biệt danh"Hổ đầu thiếu thốn bảo, trần gian đệ nhất thủ".

Một cư dân mạng đã liệt kê danh sách 10 cao thủ võ lâm tất cả thật trong lịch sử dân tộc Trung Quốc cổ đại, những cái tên này không hẳn ai ai cũng biết, tuy vậy điều cực nhọc hiểu duy nhất là vì sao Hoa Đà lại tiên phong trong list này, một thầy thuốc nổi tiếng từ dịp nào lại lọt vào mặt hàng ngũ võ lâm?


Một dân mạng đã liệt kê danh sách 10 cao thủ võ lâm có thật trong lịch sử Trung Quốc cổ đại, những chiếc tên này sẽ không hẳn ai ai cũng biết, tuy vậy điều khó khăn hiểu nhất là vì sao Hoa Đà lại mở đầu trong list này, một thầy thuốc lừng danh từ thời điểm nào lại lọt vào sản phẩm ngũ võ lâm?

Hẳn mọi bạn còn lưu giữ “Ngũ cụ Hí” của Hoa Đà chứ? fan ta vẫn tưởng rằng “Ngũ chũm Hí” (một bài bác khí công cổ đại, mô bỏng điệu cỗ của năm loài thú là cọp, nai, gấu, khỉ và chim) là nhằm rèn luyện mức độ khỏe, tuy thế giới võ thuật china cổ đại lại coi “Ngũ nạm Hí” là một phương thức tu luyện nội công. Võ thuật china rất quan tâm nội công, không có nội công phu lũy thì động tác võ thuật chỉ là màn trình diễn đẹp mắt mà thôi, khỏi buộc phải nói “Ngũ núm Hí” đó là khởi mối cung cấp của nội công, đó cũng là công pháp tu nội sớm nhất, không đông đảo vậy, dựa vào “Ngũ gắng Hí” bạn ta đã cải tiến và phát triển thành không ít môn phái võ thuật khác nhau. Vì vậy xem ra việc xếp Hoa Đà vào số 1 trong các cao thủ võ lâm cũng không có gì cực nhọc hiểu.

Sau đây họ hãy cùng tò mò xem 10 đại cao thủ võ lâm này là ai với những mẩu chuyện truyền kỳ về bọn họ nhé

1. Hoa Đà – danh y thời Đông Hán

*
(Ảnh: Internet)

Ông đã sáng tạo ra “Ngũ ráng Hí”, được coi là môn võ thuật sớm nhất ở Trung Quốc, vì chưng vậy cũng đều có người call ông là fan sáng lập võ thuật Trung Quốc.

Hoa Đà cả đời có nhiều đệ tử, trong các số ấy có Phàn A nghỉ ngơi Bành Thành, Ngô Phổ nghỉ ngơi Quảng Lăng với Lý Đương bỏ ra ở Tây An, hồ hết là những người dân nổi danh. Các tác phẩm của Ngô Phổ gồm gồm “Ngô Phổ bạn dạng thảo”, Lý Đương Chi bao gồm “Lý Đương chi dược lục”, Phàn A say đắm châm cứu, tía vị môn đồ này về sau đều biến hóa những danh y danh tiếng thời đó.

Ngô Phổ bạn huyện Quảng Lăng, mong mỏi học y thuật từ bỏ Hoa Đà, nhờ sự dạy bảo của Hoa Đà, ông ko những gồm y thuật cao thâm, còn sống đến bách niên giai lão mà tai ko lãng, mắt ko mờ, tóc không bạc, răng ko rụng.

Cuốn sách thiết yếu sử đầu tiên ghi chép về “Ngũ vậy Hí” là sách “Hậu hán thư” cùng “Tam quốc chí”. Trong tương lai trong sách “Dưỡng sinh diên mệnh lục” của Đào Hoằng Cảnh thời phái mạnh bắc triều cũng nói đến “Ngũ nạm Hí”. Mỗi núm hí là tập đúng theo của một số động tác, vì Hoa Đà biên tạo thành dựa trên các học thuyết về ngũ hành, điểm lưu ý các ban ngành nội tạng, khí huyết, khiếp mạch.

2. Nhạc Phi – danh tướng thời phái nam Tống

*
Mẹ danh tướng mạo Nhạc Phi săm 4 chữ ‘tận trung báo quốc’ trên sườn lưng ông. (Ảnh: Internet)

Tương truyền “Hình Ý Quyền” là vì Nhạc Phi sáng lập, mặc dù nhiên gần đây có không hề ít người không đồng ý với ý kiến này. Mặc dù vậy, Nhạc Phi quả không hổ danh là một trong võ thuật gia, từ bé dại ông vẫn học võ từ fan cùng quê Chu Đồng.

Nhạc Phi sinh sống Hiếu Đễ, thôn Vĩnh Hà, huyện Thang Âm, Tương Châu, Định đậy Lộ, tỉnh giấc Hà Bắc (Nay là An Dương, tỉnh Hà Nam), năm thứ hai Sùng Ninh Bắc Tống Huy Tông. Theo “Thang Âm thị trấn trí”, Nhạc Phi còn chưa thành niên đã rất có thể nâng được cây cung nặng nề 150 kg, rất có thể kéo được chiếc nỏ nặng khoảng tầm 440 kg. Nhạc Phi võ thuật cao cường, không thua kém võ nghệ của vị thầy nhưng ông sẽ theo học tập từ nhỏ. Ông theo vị danh sư Chu Đồng học phun cung. Nhạc Phi học tập võ rất tinh tấn, sau khoản thời gian Chu Đồng qua đời, ông mong muốn được thường xuyên tìm thầy học tập võ, năm đồ vật 4 Tuyên Hòa (năm 1122 sau công nguyên), Nhạc Phi lúc đó 20 tuổi vẫn bái nai lưng Quảng, một cao thủ về phun cung nổi tiếng trong vùng làm thầy, đây là vị võ sư đồ vật hai của Nhạc Phi. Đây cũng là một bước ngoặt vào sự nghiệp võ thuật của ông. è Quảng đang truyền thụ mang lại Nhạc Phi những quyền thuật như ám sát kẻ địch, hành động trực diện và những kỹ thuật áp dụng đao thương. Được trằn Quảng nhiệt tình truyền thụ, Nhạc Phi cũng dốc sức theo học, giúp ông đạt được đỉnh cao về kỹ thuật đao thương cùng quyền thuật, biến hóa một bạn “không ai địch nổi” trong huyện.

Nhạc Phi khôn xiết tôn sùng võ nghệ và công danh của quan liêu Vũ với Trương Phi thời Chiến quốc, có thể nói những câu chuyện về quan lại Vũ cùng Trương Phi được giữ truyền trong dân gian vẫn có tác động sâu sắc mang đến niềm say đắm võ thuật của Nhạc Phi ngay lập tức từ thời niên thiếu, ông ao ước sau này rất có thể trở thành một nhân vật anh hùng tinh thông võ nghệ, lập công cho non sông như quan lại Vũ với Trương Phi. Mãi cho đến lúc tòng quân ra trận, ông vẫn luôn luôn coi quan tiền Vũ và Trương Phi là những đặc trưng của mình.

Nhạc Phi từng nhiều lần ra trận, từ lúc 24 tuổi bước chân ra trận, ông đã từ từ rời xa huyện Thang Âm – quê nhà nơi ông đã sinh ra, cho tới khi Nhạc Phi gặp nạn, ông chưa bao giờ được quay trở lại quê hương. Có theo chí phía “tận trung báo quốc”, mỗi cuộc chiến ông số đông tự bản thân xông lên hàng đầu, trong trận chiến chống quân Kim, trình độ chuyên môn võ nghệ của ông đã đạt đến đỉnh cao.

Nhạc Phi rất xuất sắc trong áp dụng khí giới, ông từng chiến đấu với quân Kim một cuộc chiến kịch liệt làm việc vùng Thái Hành Sơn. Nhạc Phi được phong tướng mạo quân, nhưng những lần chiến đấu ông đều 1 mình một con ngữa xung phong sản phẩm đầu. Trong “Ngũ nhạc tự minh ký” viết: “Ta tới từ phía bắc sông, khởi nghiệp sinh hoạt Đài Châu, tòng quân ra trận, từng tham gia hơn 200 trận chiến”. Ông chinh chiến khắp trời nam khu đất bắc, đã kinh qua hàng ngàn trận chiến, những lần lập được kỳ tích. Năm Nhạc Phi 38 tuổi, cũng chính là năm ông chạm mặt nạn, năm Thiệu Ưng đồ vật 10 (1140 sau công nguyên), kia là vào ngày 10 mon 7, quân thù từ bắc Ngũ Lý Điếm, thị trấn Lang Thành tiến đến, một trong những tướng khuyến cáo với Nhạc Phi phải tránh mở ra hàng đầu, tướng Hoắc Kiên chặn trước đầu ngựa chiến của Nhạc Phi nói: “Tướng công là trọng thần của quốc gia, tương quan đến an nguy của quốc gia, sao rất có thể khinh địch vậy được?” Nhạc Phi không nghe lời khuyên, Hoắc Kiên vẫn cầm cố sức ghì cương chiến mã lại quán triệt đi, Nhạc Phi sử dụng cây roi gạt tay ông ta ra, thúc ngựa chiến xông lên phía quân địch, ông vừa thoáng trông thấy viên tướng mạo lĩnh khoác áo bào tím của quân Kim, liền quả cảm vung đao xông mang lại định chém bị tiêu diệt anh ta. Khi quét dọn chiến trường, ông phát hiện nay trong loại áo bào tím của anh ấy ta gồm một tấm bài xích vị red color hồng gồm khắc mặt hàng chữ “A Cốt Tạp Bột Cận”, dựa vào đó hiểu rằng rằng đây là một vị tướng lĩnh đặc biệt quan trọng của quân Kim. Đây cũng là trận đánh cuối cùng mà Nhạc Phi được thi triển võ thuật của chính mình trên chiến trường, kế tiếp ông bị khép vào tội danh “có lẽ có” (thời Tống, Trung Quốc, gian thần Tần Cối vu mang đến Nhạc Phi là mưu phản, Hàn ráng Trung bất bình, bèn hỏi Tần Cối có căn cứ gì không, Tần Cối vấn đáp “có lẽ có”. Sau đây từ này cần sử dụng theo ý nghĩa bịa đặt không có căn cứ), chấm dứt một cuộc sống trung quân báo quốc, ông mệnh chung ở tuổi 39.

Trong suốt 800 năm tính từ lúc sau thời phái mạnh Tống, không một nhân vật lịch sử dân tộc nào đã đạt được sự sùng bái và mến mộ của các tầng lớp nhân sỹ như Nhạc Phi.

Trong lịch sử hào hùng Trung Quốc có không ít người có tài nghệ võ thuật danh tiếng như Nhạc Phi, lý do người ta lại phong cho Nhạc Phi là “Vũ thánh”? có lẽ bởi họ review cao phẩm giá cũng như tài văn thao võ lược, đại trí đại dũng của ông.

3. Trương Tam Phong – đạo sỹ trên núi Võ Đang thời bên Minh, người sáng lập ra Võ Đang quyền.

*
Trương Tam Phong là fan hành tung vô địch và là 1 đạo sĩ thần bí. (Ảnh: Internet)

Ông từng một mình đánh bại cả một đội đạo tặc rộng trăm tên, Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương từng cảm kích mời ông vào triều có tác dụng quan dẫu vậy ông đã khôn khéo từ chối.

Nghe nói Trương Tam Phong gồm khi 3-5 ngày mới ăn uống một bữa cơm, có thời gian 2-3 mon mới ăn cơm một lần. Khi tinh thần dễ chịu ông thường ngao du trên núi, dịp mệt ông nằm ngả lưng trên mây tuyết. Có khi một ngày đi ngàn dặm, “con fan kỳ dị, cảm giác như người ở vùng thần tiên”. Năm sản phẩm công nghệ 24 Hồng Vũ, Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương dặn dò sứ giả: “Nếu thấy Trương Huyền Huyền thì hãy mời về”, nhưng ở đầu cuối cũng không kiếm được Trương Tam Phong.

Lý Tính chi thời Minh Vũ Tông kể rằng, vào trong những năm thiết yếu Đức (1506-1521), ông vào núi Võ Đang thì chạm mặt Trương Tam Phong, tính ra dịp đó Trương Tam Phong vẫn 250-260 tuổi rồi.

Xem thêm: Top 25 Bài Hát Tiếng Anh Cho Bé Mang Lại Cảm Hứng Học Tập Hiệu Quả

4. Trương Tùng Khê: người sáng lập phái Võ Đang Tùng Khê

Trương Tùng Khê là tín đồ huyện Ngân (thuộc Ninh Ba, Triết Giang) thời bên Minh. Vào những năm Gia Tĩnh ông lừng danh ở che Ninh ba nhờ Nội Gia quyền. Trương Tùng Khê – nhân thiết bị trong truyện “Ỷ thiên vật long ký” của Kim Dung là môn sinh thứ 4 của Trương Tam Phong, là bạn thứ 4 trong thất hiệp Võ Đang.