Bài viết tiếp sau đây sẽ phía dẫn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank một cách chi tiết, hãy thuộc theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng vietcombank

Nắm rõ phương pháp tính lãi suất bank Vietcombank tiên tiến nhất năm 2023 là điều quan trọng giúp người tiêu dùng chủ đụng trong tài chính khi thanh toán những khoản vay hoặc biết được khoản chi phí lãi tiết kiệm ngân sách mình sẽ được nhận khi gửi.

Bài viết sau đây sẽ phía dẫn phương pháp tính lãi suất bank Vietcombank một biện pháp chi tiết, hãy thuộc theo dõi nhé.


Nội dung bài viết

2 Lãi suất bank Vietcombank năm 20233 phương pháp tính lãi suất giữ hộ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank mang tên gọi không thiếu thốn là ngân hàng thương mại dịch vụ cổ phần ngoại thương nước ta hay với tên thường gọi trước đây là ngân mặt hàng Ngoại thương nước ta được thành lập và hoạt động và đi vào chuyển động từ ngày một tháng 4 năm 1963 với tứ cách là 1 ngân hàng thương mại dịch vụ nhà nước.

Đến nay, Vietcombank đã khẳng định được vị vắt “ông lớn” trên thị phần tài chính vn với 16.800 cán cỗ nhân viên, rộng 560 bỏ ra nhánh/PGD/văn chống đại diện/Đơn vị thành viên trong và không tính h viên trong và quanh đó nước.

Các thành phầm Vietcombank đang cung cấp bao gồm:

Cá nhân:

Tài khoản.Thẻ tiết kiệm chi phí & đầu tư.Chuyển & Nhận tiền.Cho vay mượn cá nhân.

Doanh nghiệp:

Dịch vụ thanh toán
Dịch vụ séc.Trả lương trường đoản cú động.Thanh toán Billing.Dịch vụ bảo lãnh.Dịch vụ cho vay.Thuê cài tài chính.Doanh nghiệp gây ra trái phiếu vào nước và nước ngoài.Kinh doanh ngoại tệ.

Định chế tài chính:

Ngân hàng đại lý.Dịch vụ tài khoản.Mua chào bán ngoại tệ.Kinh doanh vốn.Tài trợ yêu mến mại.Bao thanh toán.

Ngân hàng điện tử:

Ngân mặt hàng trực tuyến.SMS Banking.Phone Banking.VCB-Money.VCB-e
Tour
VCB-e
Toup.
*
Vietcombank mang tên gọi vừa đủ là ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam

Lãi suất bank Vietcombank năm 2023

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Khách hàngVay hạn mức ngắn hạnVay trung – dài hạn
Cá nhân vay vốnTừ 01 đến 06 tháng7.2 – 7.5 %/nămDưới 24 tháng7.2 – 7.5 %/năm trong 06 tháng đầu, biên bộ bình quân 3%
Từ 06 – 12 tháng7.5 – 8%/nămTrên 24 tháng8%/năm trong 2 năm đầu, biên độ bình quân 3%
Doanh nghiệp vay vốnTừ 01 đến 06 tháng7%/nămDưới 24 tháng7 – 7.5 %/năm trong 06 tháng đầu, biên bộ bình quân 2 – 2.5%
Từ 06 – 12 tháng7 – 7.3%/nămTrên 24 tháng7- 8%/năm vào 12 tháng đầu, biên độ bình quân 2 – 2.5%
Vay tín chấp VCB9% – 10%/năm12% – 15%/năm, lãi cố định hoặc theo dư nợ giảm dần tùy vào sản phẩm khách hàng lựa chọn.

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Kỳ hạnVNDEUR
Không kỳ hạn0.20%0.01%
1 tuần0.50%0.01%
2 tuần0.50%0.01%
Từ 1 mon đến 2 tháng4.20%0.30%
3 tháng4.70%0.40%
6 tháng5.20%0.50%
9 tháng5.40%0.50%
Từ 12 tháng đến 60 tháng6.50%0.75%

Cách tính lãi suất vay gửi huyết kiệm ngân hàng Vietcombank

Cách tính lãi suất vay gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí không kỳ hạn ngân hàng Vietcombank

Với hiệ tượng gửi tiết kiệm chi phí không kỳ hạn, khách hàng rất có thể rút hoặc nhờ cất hộ thêm tiền vào bất kỳ tời điểm làm sao mà chúng ta có nhu cầu.

Cũng chình chính vì như thế mà lãi suất vay khoản tiền tiết kiệm ngân sách không kỳ hạn thường xuyên khá thấp. Nấc lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí này tại ngân ngân hàng Vietcombank thường ở mức 0,10%/năm.

Số chi phí lãi nhận ra khi gửi tiết kiệm ngân sách không kỳ hạn trên Vietcombank được tính như sau:

Tiền lãi nhận ra = (Số tiền giữ hộ x lãi vay (%/năm) x Số ngày thực gửi)/360

Ví dụ: bạn gửi tiết kiệm chi phí không kỳ hạn tại ngân hàng Vietcombank với số tiền là 300.000.000 đồng cùng với mức lãi vay 0,10%/năm, thời khắc bạn rút tiền là 3 tháng sau thời điểm gửi.

Vậy số tiền bạn nhận được là:

Tiền lãi = (200.000.000 x 0,1% x 90)/360 = 75.000 đồng.

Như vậy, nếu như bạn tiết kiệm cùng với số chi phí 200.000.000 theo bề ngoài gửi ko kỳ hạn và sau 3 tháng bạn sẽ nhận được số tiền lãi là 75.000 đồng.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân sách có kỳ hạn

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân sách có kỳ hạn tại bank Vietcombank được tính theo công thức như sau:

Tiền lãi = (Số tiền gửi x lãi suất vay (%/ năm) x Số ngày gửi)/360

Hay công thức:

Tiền lãi = (Số tiền giữ hộ x Lãi suất(%/ năm)/1) x Số tháng gửi

Ví dụ: bạn tham gia gửi tiết kiệm 300.000.000 đồng, lãi suất 5,80%/ năm, với kỳ hạn 1 năm và lãnh cuối kỳ.

Và số tiền lãi chúng ta nhận được được tính theo công thức:

Tiền lãi = (300.000.000 x 5,80%/12) x 12 = 17.400.000 đồng

Như vậy, các bạn gửi tiết kiệm 300.000.000 có kỳ hạn 1 năm tại bank Vietcombank thì cuối kì các bạn sẽ nhận số chi phí lãi là 11.600.000 đồng.

Cách tính lãi suất vay tín chấp bank Vietcombank

Công thức tính lãi vay vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank kia là:

Lãi tiền vay mượn = Số chi phí vay bắt đầu * lãi suất vay ( % )/ 365 ngày* số ngày vay thực tế vào kỳ trả nợ

Ví dụ:

Bạn vay mượn tín chấp ngân hàng Vietcombank, dư nợ vay 100 triệu, lãi suất 11%/năm, thời hạn vay 60 tháng, thì hàng tháng bạn phải trả:

Nợ nơi bắt đầu = 200 triệu / 60 tháng = 3,33,000 vnđ * Nợ lãi mon 01 (có 31 ngày).Lãi tháng 01 = 200.000.000 vnđ * 11 % / năm * 31 ngày = 682,000 VND.
*
Cách tính lãi suất vay tín chấp bank Vietcombank

Cách tính lãi suất vay vay nỗ lực chấp ngân hàng Vietcombank

Lãi tiền vay = Dư nợ thực tế * Lãi suất vay (%) * số ngày vay mượn thực tế vào kỳ trả nợ/ 365 ngày.

Ví dụ:

Nợ lãi được tính theo công thức :

Lãi tháng (T) = Dư nợ tại tháng ( T+1 ) * 10 %/năm * Số ngày trong tháng (T)/365 ngày.

Trên đây là hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank mới nhất năm 2023. Hy vọng những tin tức này để giúp bạn hoạch định được kế hoạch vay vốn ngân hàng hay gửi tiết kiệm tại Vietcombank vừa lòng lý.

Vietcombank hiện là trong số những ngân hàng bự tại vn đóng góp đặc biệt quan trọng trong sự vạc triển tài chính đất nước. Vietcombank có lượng quý khách lớn với sử dụng phong phú các dịch vụ của ngân hàng, trong số ấy có dịch vụ thương mại gửi tiết kiệm. Và một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm chính là cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank như thế nào, ví dụ mức lãi suất vay cho từng kỳ hạn như thế nào?

Và để có thêm tin tức về mức lãi vay của ngân hàng Vietcombank, vào nội dung bài viết dưới đây cdvhnghean.edu.vn xin phép share về cách tính lãi suất giữ hộ tiết kiệm bank Vietcombank. Hãy thuộc theo dõi nhé.

Tìm gọi về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là trong số những ngân mặt hàng uy tín của Việt Nam, không chỉ là có bề dày định kỳ sử, Vietcombank ngày càng phát triển các thành phầm dịch vụ nhằm nâng tầm quality sử dụng đến quý khách hàng hàng. Vày lẽ này mà rất nhiều khách hàng đã luôn luôn tin tưởng và lựa chọn Vietcombank là địa điểm gửi gắm khoản tiền thư thả để đẻ lãi bền vững.


*
Vietcombank là trong số những ngân hàng mập và tất cả vốn hóa phệ nhất thị phần chứng khoán Việt Nam

Cách tính lãi suất gửi ngày tiết kiệm bank Vietcombank

Khi có khoản tiền nhàn hạ rỗi, bạn có thể gửi tiết kiệm để sinh lời an toàn. Trong các số ấy Vietcombank là ngân hàng được rất nhiều khách hàng chọn lựa để giữ hộ tiết kiệm.Tại Vietcombank, lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí được phân thành 2 loại: Tiền nhờ cất hộ không kỳ hạn cùng tiền gửi gồm kỳ hạn. Mức lãi suất vay được quy định rõ ràng như sau:

Lưu ý:

Mức lãi suất vay chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo và tất cả thể biến đổi theo từng thời điểm.Lãi suất được tính trên số ngày thực tế và đại lý tính lãi là 365 ngày.Lãi suất trên được xem cho các loại tiền VND.

Tính lãi tiết kiệm ngân sách và chi phí Vietcombank gồm kỳ hạn tháng

Thông thường, lúc gửi tiết kiệm ngân sách tại Vietcombank những nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn phương pháp tính lãi suất nhờ cất hộ tiết kiệm bank Vietcombank cùng số tiền bạn nhận được sau khi tất toán. Tuy nhiên một số trường hợp lãi vay thay đổi, thì số chi phí lãi lúc này sẽ không chính xác nữa. Từ bây giờ bạn chỉ việc tính lại theo bí quyết sau:Số chi phí lãi nhận được = Số tiền gửi x lãi suất vay (%/năm) x Số ngày gửi/365Ví dụ: các bạn gửi tiết kiệm ngân sách số chi phí 100 triệu đ tại Vietcombank với chu kỳ 12 tháng. Nấc lãi suất khớp ứng là 5,5%/năm. Như vậy:

Số chi phí lãi chúng ta nhận được sau khoản thời gian tất toán đầy đủ 12 tháng đã là: 100 triệu x 5,5%/năm = 5,5 triệu đồng.Số chi phí lãi và gốc bạn nhận được sau khoản thời gian tất toán đang là: 100 triệu + 5,5 triệu = 105,5 triệu.
*
Khi gửi tiết kiệm, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn về lãi suất cũng như số tiền lãi nhận ra khi tất toán

Tính lãi ngân hàng Vietcombank lãi nhập gốc

Một số gói gửi tiết kiệm của Vietcombank còn tính theo cách thức lãi nhập gốc. Những gói gửi tiết kiệm chi phí có lãi nhập nơi bắt đầu thường là gói tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn mang lại hạn dẫu vậy không lĩnh lãi hoặc theo thỏa thuận của công ty và ngân hàng.Để tiến hành việc tính lãi suất bank Vietcombank bạn triển khai việc tính như sau:

Tiền lãi = Số dư tiền nhờ cất hộ x thời gian gửi x Lãi suất vận dụng cho thời hạn gửi tiền.Tiền gốc mới = cội cũ + tiền lãi.

Ví dụ, bạn thực hiện gửi tiết kiệm ngân sách 100 triệu vnd vào Vietcombank kỳ hạn 12 tháng và nhận lãi theo quý. Và mức lãi suất hiện tại khi gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 12 mon là 5,5% số chi phí lãi và tiền gốc đến khi kết thúc quý đầu tiên bạn nhận được là:

Tiền lãi đến khi xong quý I bạn nhận được là: 100 triệu x (5,5%/4) = 1,375 triệu đồng.Như vậy số chi phí gốc mới sau quý I của doanh nghiệp là: 100 triệu + 1,375 triệu = 101,375 triệu.

Hướng dẫn cách tính lãi suất bank Vietcombank online

Ngoài cách tính lãi suất thủ công, Vietcombank còn tồn tại công cụ cung ứng người dùng tính lãi gửi tiết kiệm Vietcombank online cực kì đơn giản. Để tính lãi bank Vietcombank bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 2: Tại đồ họa này, bạn chỉ việc nhập số tiền gửi, kỳ hạn gửi, lựa chọn loại tiết kiệm ngân sách và chi phí muốn gửi.Bước 3: sau khi đã điền dầy đầy đủ thông tin, bạn chọn vào Tính lãi. Hệ thống sẽ gấp rút tính lãi vay theo các thông tin mà bạn dùng cung ứng để giới thiệu số chi phí lãi mà bạn có thể nhận được lúc tất toán tài khoản đúng kỳ hạn.

Xem thêm: Nguồn gốc, ý nghĩa màu đỏ tượng trưng cho gì trong yêu và cuộc sống ?


*
Tính lãi suất bank Vietcombank qua website

Vừa rồi là những thông tin về cách tính lãi suất bank Vietcombank. Hi vọng rằng, với những tin tức mà cdvhnghean.edu.vn cung cấp bạn sẽ chọn được gói giữ hộ tiết kiệm cân xứng với mức lãi suất tối đa để số tiền rảnh rỗi được sinh lời xuất sắc nhất, bình an nhất.