Trong bài viết này i
Recovery sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại file excel bị lưu đè đơn giản nhất. Hãy thử tham khảo xem nó có áp dụng được với khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel bị lưu đè 2007

CÁCH LẤY LẠI FILE EXCEL BỊ LƯU ĐÈ ĐƠN GIẢN NHẤT

Tuy nhiên trước khi thực hiện, i
Recovery lưu ý với bạn trước, nếu dữ liệu mà bạn muốn phục hồi vô cùng quan trọng, không chấp nhận bất kỳ một sai sót nào có thể khiến dữ liệu biến mất vĩnh viễn thì tốt nhất hãy mang đến trung tâm để kỹ thuật viên có thể giúp bạn xử lý.

Trong trường hợp bạn đánh giá dữ liệu muốn lấy lại không quá quan trọng thì có thể áp dụng thử xem hiệu quả không bạn nhé.

Cách 1: Thao tác ngay trên máy

Cách này áp dụng cho các trường hợp chưa lưu file excel đã lưu nhưng bị ghi đè nội dung mới hoặc lưu 1 nội dung mới vào 1 file excel đã tồn tại. Phiên bản Microsoft Excel 2010 trở về sau thì có thể áp dụng cách này để phục hồi dữ liệu.

Bước 1: Mở Excel lên.

Bước 2: Trong phần thanh công cụ bạn chọn vào File => Nhìn qua bảng bên trái chọn Info => Trong mục Manage Versions bạn sẽ nhìn thấy những phiên bản tài liệu được ứng dụng tự động sao lưu.

*
Bước 3: Sau khi mở file cần khôi phục lên bạn sẽ nhận được thông báo trên bản tính => Muốn phục hồi phiên bản dữ liệu mình cần bạn chỉ cần nhấn vào Restore.

*
Lưu ý quan trọng: Các phiên bản excel được ghi đè chỉ tự động lưu ở khoảng thời gian quy định, tức là excel chỉ thực hiện sao lưu các thay đổi này bạn thực hiện trong khoảng thời gian này. Trong đó tên của mỗi phiên bản có ngày, thời gian và ghi chú “(autosave)”.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí, nó không chỉ cho phép bạn lấy dữ liệu file excel mà còn cả file doc, ppt, jpg và các dữ liệu quan trọng khác.

Bước 1: Tải phần mềm Wondershare Data Recovery về máy và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Đầu tiên bạn hãy mở Wondershare Data Recovery, sau đó hãy chọn chế độ phục hồi dữ liệu => Để phục hồi file excel bạn hãy chọn chế độ Lost File Recovery.

*
Bước 3: Tại Wondershare Data Recovery sẽ hiển thị các phân vùng và các ổ đĩa trên máy tính bạn => Bạn chỉ cần chọn nơi xoá tập tin excel để tiến hành tìm kiếm.

*
Bước 4: Sau khi máy tính thực hiện quét và tìm kiếm, tất cả các tập tin đã bị xoá sẽ hiển thị và việc cần làm là bạn chỉ cần đánh dấu vào file excel muốn phục hồi => Sau đó nhấn Recover.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc khôi phục File Excel bị xóa bởi quên lưu hoặc máy tính bị ngắt điện đột ngột. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách lấy lại File Excel chưa lưu, bị xoá mất hoặc bị lưu đè vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay hôm nay!


Mục lục bài viết

1 Tính năng tự động lưu (Auto
Save) và khôi phục file lưu đè (Auto
Recover) 2 Cách khôi phục File Excel bị xóa nhanh nhất 

Tính năng tự động lưu (Auto
Save) và khôi phục file lưu đè (Auto
Recover) 

Tính năng tự động lưu (Auto
Save)

Tính năng tự động lưu (Auto
Save) là tính năng được tích hợp ngay trên Excel giúp cho người sử dụng có thể tự động sao lưu dữ liệu sau. Người dùng có thể tuỳ ý thiết lập thời gian lưu.

Vì thế nếu bạn chẳng may tắt mất Excel mà chưa kịp sao lưu thì tính năng tự động lưu Auto
Save này chắc chắn sẽ giúp bạn.

Tất nhiên người dùng có thể kích hoạt Auto
Save này thì mới có thể lấy lại được các File Excel chưa được lưu.

Tính năng khôi phục file lưu đè (Auto
Recover)

Tính năng khôi phục file lưu đè (Auto
Recover) là tính năng giúp người sử dụng khôi phục lại các phiên bản nội dung chỉnh sửa của File dữ liệu trước đó. Đây là trường hợp bị lưu đè trên Excel.

Để có thể kiểm tra chi tiết và kích hoạt tính năng Auto
Save và Auto
Recover thì bạn có thể thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau:

Đối với Microsoft Excel 2010 trở đi

Bước 1: Chọn Tab File trên thanh công cụ sau đó nhận chọn Options 

*
Mở Wondershare Data Recovery và lựa chọn bật tính năng phục hồi

Bước 4: Trên màn hình của phần mềm sẽ hiển thị các phân vùng dữ liệu đã được chia và các ổ đĩa trên máy tính của bạn. Để tìm kiếm File dữ liệu bạn cần nhấn chọn Nơi xoá tập tin Excel.

*
Để tìm kiếm File dữ liệu bạn cần nhấn chọn Nơi xoá tập tin Excel

Bước 5: Cho máy tính thực hiện quét dữ liệu và bắt đầu tìm kiếm. Với tất cả các tập tin đã bị xoá trong máy tính của bạn sẽ được tìm kiếm và hiển thị lại. Lúc này bạn cần đánh dấu File Excel của mình cần tìm.

*
Các tập tin đã bị xoá trong máy tính của bạn sẽ được tìm kiếm và hiển thị lại

Sau đó nhấn chọn Recover.

Phần mềm Wondershare Data Recovery hỗ trợ người dùng có thể xem trước các nội dung trước khi thực hiện phục hồi File. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào File sẽ hiển thị bản xem trước ngay bên phải màn hình.

Xem thêm: Phần Mềm Chụp Ảnh Bằng Camera Laptop, Phần Mềm Camera Laptop Hot Nhất Hiện Nay

Tổng kết 

Hy vọng bài viết vừa chia sẻ đến bạn cách khôi phục File Excel bị xóa siêu đơn giản, nhanh chóng. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn hoàn có thể khôi phục lại các dữ liệu đã bị mất. Chưa kịp lưu nhanh chóng, chuyên nghiệp. Các dữ liệu sẽ được lấy về đầy đủ nhất, bạn sẽ tránh được những thiếu sót không đáng có trong quá trình sử dụng Excel.

Bạn đọc quan tâm và muốn tham khảo thêm nhiều kiến thức Excel hãy nhanh tay đăng ký và theo dõi các khoá học Excel trên cdvhnghean.edu.vn, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể áp dụng các kiến thức đã học vào trong công việc của mình.