Nguồn máy vi tính là phần tử cung cấp loại điện cho các linh kiện của máy tính như CPU, VGA,... Khi laptop bị lỗi các linh kiện rất có thể bị ảnh hưởng khá nhiều gây nên nhiều trở ngại khi sử dụng. Cùng mày mò cách test nguồn trang bị tính chuẩn chỉnh xác nhất, đo công suất nguồn bằng ứng dụng để tìm kiếm được các phương pháp xử lý yêu thích hợp.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bộ nguồn máy tính

Cách demo nguồn máy tính xách tay bằng phần mềm

Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm CPU-Z

Phần mềm CPU-Z là ứng dụng đo năng suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính được sử dụng thịnh hành để kiểm tra nguồn trang bị tính. Đây là nguyên tắc được hỗ trợ miễn phí, xuất báo cáo các số liệu chi tiết về thông tin của CPU, RAM, Mainboard, VGA, nguồn thiết bị tính,...

Kiểm tra nguồn máy vi tính bằng phần mềm GPU-Z

Tương từ như CPU-Z thì GPU-Z cũng như như nhau gần như là ứng dụng test nguồn trang bị tính tương đối phổ biến hiện nay và được lựa chọn áp dụng khác nhiều. Cạnh bên những thông tin cơ bản CPU-Z cung ứng thì GPU-Z hỗ trợ thêm các thông tin về card bối cảnh máy tính.

Test nguồn máy vi tính bằng ứng dụng Core Temp

Core Temp cung cấp các tính năng theo dõi ánh sáng CPU, giúp người dùng kiểm soát được triệu chứng máy tính vận động và chạy thử nguồn máy tính. Những số liệu về năng lượng điện năng tiêu thụ, ánh sáng hiện tại sẽ được tổng hợp và hiển thị số liệu cho tất cả những người dùng khi sử dụng.

Test nguồn máy tính xách tay bằng AMD Catalyst Control Center

Phần mềm đo công suất nguồn máy vi tính AMD Catalyst Control với tính năng giúp người tiêu dùng kiểm tra lại các cụ thể CPu trong cỗ nguồn, tương thích với các card đồ họa của AMD. ứng dụng kiểm tra nguồn lắp thêm tính cũng tương tự điều chỉnh tốc độ quạt, các chế độ làm mát, cung cấp nguồn cho thẻ VGA trải qua AMD Overdrive

Test nguồn laptop qua 3DMark

3DMark với tốc độ kiểm tra mau lẹ miễn tổn phí và cho kết quả khá chính xác nên được lựa chọn thực hiện khá nhiều lúc cần chạy thử nguồn sản phẩm công nghệ tính ví dụ là từng nào W.

Kiểm tra nguồn máy vi tính bằng Furmark

Phần mềm Furmark giúp người dùng kiểm tra rất đầy đủ được các tính năng và hiệu suất tối ưu đồng thời phân biệt được VGA bao gồm bị lạnh quá mức cho phép hay không?Khi trường đúng theo CPU vận động quá hiệu suất thì Furmark sẽ gửi vào list đen các lỗi thường gặp trên màn hình để bạn dùng có thể tính toán chiến lược sử dụng cân xứng hơn cho thiết bị.

Phần mềm chạy thử nguồn máy vi tính FRAPS

FRAPS là phần mềm test nguồn lắp thêm tính cung cấp đo số lượng khung người mỗi giây, nhất là khi chơi game. Giúp bạn dùng cung ứng chụp với ghi nhận thêm các lỗi xảy ra khi sản phẩm công nghệ hoạt động.

Test nguồn máy tính bằng Prime95

Prime95 là phần mềm cung ứng kiểm tra demo nguồn máy tính xách tay và nhất là CPU và máy tính xách tay ép xung. Một số trong những trường hợp máy tính gặp mặt lỗi màn hình xanh cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra lỗi.

Test nguồn máy tính xách tay bằng phần mềm Rainmeter

Rainmeter là ứng dụng test nguồn laptop kiểm tra thông số hoạt động chủ yếu của những phần cứng của dòng sản phẩm tính như: CPU, VGA, HDD,...

Test nguồn laptop bằng EVGA Precision X

EVGA Precision X là ứng dụng test nguồn máy tính được EVGA vạc triển giành cho dân card bối cảnh NVIDIA. Tuy vậy phần mượt này cũng cung ứng kiểm tra nhiệt độ, tốc độ xung nhịp GPU hoặc điều chỉnh vận tốc quạt giỏi hơn.

Test nguồn máy tính xách tay sống tốt chết?

Các phần mềm kiểm tra nguồn laptop được sử dụng để kiểm soát bộ nguồn có vận động tốt không trải qua các chỉ số hiển thị. Tuy nhiên với bộ nguồn kiểm soát còn sống xuất xắc chết thì nên cần kiểm tra với thủ tục khác trả toàn.

Cần chuẩn bị: cỗ nguồn phải kiểm tra + gai dây dẫn điện.

Thực hiện:

Cắm dây đưa vào chân xanh lá, đầu còn sót lại cắm vào chân black bất kỳ
Cắm dây nguồn vào ổ điện, nếu như quạt chạy thì mối cung cấp còn sinh sống và trái lại là nguồn chết.

Tuy nhiên phía trên chỉ là phương pháp test nguồn máy tính xách tay nhanh bởi vì nguồn chạy nhưng có thể các mặt đường điện vẫn yếu, máy vi tính không vận động được.

Vai trò của nguồn và hiệu suất nguồn so với máy tính, PC

Khi build PC cần chú ý đến những yếu tố linh kiện không giống nhau như: CPU, thẻ đồ họa, RAM,... Dường như bộ nguồn cũng nhập vai trò tương đối quan trọng.

Bộ mối cung cấp tốt cung cấp nguồn điện mang đến các linh phụ kiện máy tính chuyển động được bình ổn nhất. Chính vì vậy trường hợp nguồn năng suất quá bé dại so cùng với các linh phụ kiện thì sẽ không đủ để cung ứng điện năng mang đến máy tính, ảnh hưởng đến chuyển động hiệu năng của PC.

Cần lựa chọn bộ nguồn thiết bị tính tương xứng với nhu cầu sử dụng của mình, đảm bảo cho máy tính xách tay phát huy tốt nhất có thể vai trò và hiệu suất của nó. Để lựa chọn bộ nguồn tương xứng cần đo lường và tính toán đường năng lượng điện của nguồn với linh kiện, bảo đảm an toàn tính đúng chuẩn của hiệu suất nguồn.

Trên đây là các biện pháp test nguồn thiết bị tính dễ dàng dễ tiến hành nhất dành cho tất cả những người không chuyên. Để cài những bộ nguồn máy tính và linh kiện phù hợp tốt nhất, build thông số kỹ thuật PC khỏe phù hợp với nhu yếu sử dụng và giá thành, liên hệ ngay với HACOM ngay bây giờ để nhận tư vấn và hỗ trợ rất tốt nhé.

Nguồn laptop là một linh phụ kiện vô cùng quan trọng đặc biệt trong 1 cỗ PC, cung cấp dòng điện cho các linh phụ kiện như CPU, thẻ VGA,… hoạt động ổn định. Khi nguồn máy tính xách tay bị lỗi, những linh kiện cũng trở nên bị tác động khiến bạn không thể sử dụng máy tính bình thường, gây những phiền phức. Bằng cách chất vấn nguồn máy tính đưa ra tiết, triển khai đo công suất nguồn, đánh giá nguồn máy vi tính bằng phần mềm,… các bạn sẽ biết được nguồn có hiện giờ đang bị lỗi, còn thực hiện được, gồm thích hợp với bộ PC của chúng ta hay không. Vậy biện pháp kiểm tra cỗ nguồn laptop (PC) như thế nào? cùng xem hướng dẫn soát sổ nguồn laptop ngay tiếp sau đây cùng Điện Thoại Vui nhé!

Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm

Trên thực tế, bài toán kiểm tra thẳng nguồn máy tính khá cạnh tranh để triển khai và các bạn chỉ có thể kiểm tra nguồn máy tính PC bằng các phần mềm hỗ trợ. Hiện giờ có đa số mềm kiểm tra công suất nguồn trang bị tính giúp cho bạn test nguồn đồ vật tính đơn giản dễ dàng khi xây dựng cấu hình build PC, chúng ta có thể tham khảo 1 số ứng dụng sau:

Kiểm tra nguồn máy tính xách tay bằng ứng dụng CPU-Z

Phần mềm CPU-Z bao gồm là một trong những phần mềm đo công suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính được sử dụng thông dụng để kiểm soát nguồn sản phẩm tính. Đây là một phần mềm miễn phí, hỗ trợ các số liệu chi tiết về thông tin của CPU, RAM, Mainboard, VGA,...và bao gồm cả nguồn vật dụng tính.

*

Cách kiểm soát nguồn máy tính xách tay bằng ứng dụng GPU-Z

Bên cạnh CPU-Z thì GPU-Z cũng là một phần mềm demo nguồn sản phẩm công nghệ tính được không ít người tin dùng. Ngoài ra thông tin cơ phiên bản như CPU-Z cung cấp thì ứng dụng GPU-Z còn hỗ trợ thêm tin tức về card hình ảnh máy tính.

*

Nếu bạn đang dùng card đồ họa tích hợp, GPU-Z sẽ cung ứng hầu hết tin tức của card đồ họa này trên đồ vật tính.

Cách đánh giá nguồn máy vi tính bằng ứng dụng Core Temp

Core Temp cung ứng các kĩ năng theo dõi ánh nắng mặt trời CPU, giúp bạn kiểm soát và điều hành được tình trạng máy tính và nguồn máy tính của mình. Bạn cũng có thể nắm được năng lượng điện năng tiêu thụ cùng nhiệt độ hiện tại khi đánh giá nguồn bằng Core Temp.

*

Test nguồn laptop bằng AMD Catalyst Control Center

Phần mềm đo hiệu suất nguồn máy tính xách tay AMD Catalyst Control Center giúp người tiêu dùng kiểm tra chi tiết CPU trong bộ nguồn, tương thích với những card vga của AMD. Phần mềm hỗ trợ kiểm tra cũng tương tự điều chỉnh tốc độ quạt, các chính sách làm mát, cấp nguồn cho thẻ VGA trải qua AMD Over
Drive.

*

Kiểm tra, kiểm tra nguồn máy vi tính qua 3 chiều Mark

Nếu bạn cần kiểm tra hiệu suất nguồn laptop là từng nào W mà không cần thiết phải tháo linh kiện thì ứng dụng 3D Mark đó là lựa lựa chọn hữu ích dành cho bạn. Với thời gian kiểm tra nhanh, miễn phí, cho tác dụng có độ đúng chuẩn cao, 3d Mark để giúp đỡ bạn soát sổ nguồn một cách đơn giản.

*

Kiểm tra nguồn laptop bằng Furmark

Phần mềm Furmark giúp người tiêu dùng kiểm tra được không hề thiếu các thiên tài và công suấ tối ưu đồng thời nhận biết được VGA bao gồm bị nóng quá không? Với trả thiết CPU phải vận động quá công suất Fur
Mark sẽ đưa vào danh sách đen các lỗi thường chạm chán trên screen để người dùng có kế hoạch sử dụng thông minh hơn.

*

Phần mượt kiểm tra hiệu suất nguồn máy vi tính FRAPS

Một phần mềm cung cấp kiểm tra nguồn sản phẩm công nghệ tính chất lượng khác chính là FRAPS. Phần mềm FRAPS cung ứng đo số lượng khung hình mỗi giây, đặc trưng trong những trò chơi. Ứng dụng cũng cung cấp chụp và ghi dấn lại đông đảo lỗi sảy ra.

*

Test nguồn laptop bằng Prime95

Prime95 là phần mềm cung ứng kiểm tra sự ổn định của CPU, đặc biệt là máy tính xay xung. Nếu lắp thêm tính chạm chán lỗi screen xanh cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để khám nghiệm lỗi.

*

Cách đánh giá nguồn máy tính bằng phần mềm Rainmeter

Rainmeter là phần mềm hỗ trợ kiểm tra thông số hoạt động của các phần cứng máy tính với gian diện dễ dàng và đơn giản và sinh động. Kểm tra nguồn máy tính bằng ứng dụng Rainmeter rất đơn giản và dễ dàng thông qua widget hiển thị những thông số hoạt động vui chơi của CPU, VGA, HDD,...

*

Phần mềm đo năng suất tiêu thụ của máy tính EVGA Precision X

Precision X được EVGA là ứng dụng được phạt triển dành cho card giao diện Nvidia. Tuy vậy công nỗ lực này cũng hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ độ, vận tốc xung nhịp GPU hoặc điều chỉnh tốc độ quạt.

*

Cách soát sổ nguồn máy vi tính bằng ứng dụng để biết mối cung cấp còn sống hay không

Hướng dẫn cách soát sổ bộ nguồn lắp thêm tính bằng phần mềm bạn sẽ biết được bộ nguồn laptop có đang vận động tốt hay không. Mặc dù nếu chúng ta không thể khởi động máy tính thì sao? Đừng lo, chúng ta cũng có thể test nguồn laptop còn sống giỏi không bằng cách sau:

*

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị bộ nguồn cần kiểm tra với một gai dây dẫn năng lượng điện (bạn hoàn toàn có thể sử dụng ghim cho tiện nghi hơn). Tiếp theo sau hãy gặm dây dẫn vào chân xanh lá, đầu còn sót lại cắm vào chân màu đen ngẫu nhiên như hình dưới:

*

Sau đó các bạn hãy cắm dây mối cung cấp vào ổ điện, nếu như quạt chạy thì nguồn còn sinh sống và hoàn toàn có thể sử dụng được. Mặc dù đây chỉ là biện pháp kiểm tra nhanh bởi nguồn chạy nhưng hoàn toàn có thể các đường điện đã yếu, laptop không chuyển động được.

Nguồn và hiệu suất nguồn quan trọng như rứa nào với lắp thêm tính, PC của bạn

Khi build một dàn PC, nhiều người thường chú trọng mang đến các linh phụ kiện như CPU, thẻ đồ họa, RAM,…mà ko chú trọng mang lại nguồn máy vi tính trong khi đó nguồn laptop lại đóng một vai trò quan trọng đặc biệt không thua kém gì các linh kiện khác.

Một cỗ nguồn máy vi tính sẽ cung ứng dòng điện mang lại các linh phụ kiện máy tính chuyển động ổn định. Cũng chính vì thế nếu năng suất nguồn quá nhỏ dại so với các linh kiện sẽ không cung cấp đủ năng lượng điện năng đến máy tính, tác động đến hoạt động của PC. Bởi vậy, bạn nên thay bộ nguồn lắp thêm tínhcó công suất cân xứng với nhu cầu của mình, cũng như đem lại cho bản thân sựu trãi nghiệm tốt vời.

Xem thêm: Tìm người yêu ở hà nội, tìm bạn tâm sự, tìm bạn → hà nội

*

Khi lựa chọn 1 bộ nguồn máy tính, hãy bảo vệ nguồn có năng suất thích hợp, đo lường đường năng lượng điện của nguồn và linh kiện, bảo đảm an toàn tính đúng mực của công suất nguồn,…để trang bị bộ nguồn phù hợp với sản phẩm tính, cân xứng với nhu cầu sử dụng của bạn.

Qua bài bác viết, chúng tôi đã hướng dẫn chất vấn nguồn vật dụng tính bằng phần mềm khiến cho bạn kiểm tra mối cung cấp hiệu quả, phát hiện tại lỗi kịp thời nhằm khắc phục. Chúc các bạn thành công!