Cách kết nối máy tính, máy vi tính với tivi là 1 trong những trong những giải pháp rất được yêu mếm bởi vừa luôn tiện lợi, vừa mang về trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Nếu như khách hàng cũng đang tò mò về cách kết nối máy tính với tivi thì nên cùng Gear
VN theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Cách liên kết máy tính, máy vi tính với vô tuyến qua DLNA

DLNA tuyệt Digital Living Network Alliance là tính năng cho phép người sử dụng share hình ảnh chất lượng cao giữa những thiết bị cùng nhau như điện thoại cảm ứng với tivi, máy tính xách tay với tivi. Chỉ cầncác máy có cung ứng DLNA và phần đông được kết nốichung một mạng mạng internet (hoặc cần sử dụng Wifi Direct) là đã hoàn toàn có thể thực hiện quy trình này.

Bạn đang xem: Cách kết nối tivi với máy tính

Để triển khai cách kết nối laptop với tivi thông qua phương pháp
DLNA, bạn cần sẽ cần phải có một chiếclaptop sử dụng hệ điều hành quản lý Windows cùng tivi bao gồm hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nối DLNA.

Các thao tác làm việc kết nối triển khai như sau:

- bước 1:Cho thứ tính/laptop với tivi truy cập cùng một mạng Internet

- bước 2:Với laptop ta triển khai mở Windows media Player vàchọn Turn on truyền thông streaming nhằm bật tính năng chia sẻ

- bước 3: Để rất có thể chuyển hình lên tivi, ta tiến hành chọn mục Pictures vànhấp chuột đề xuất vào hình mong mỏi chuyển/chọn Cast lớn Device/chọn truyền hình của bạn. Sau đó trên tivi đang hiển thị thông báo, ta lựa chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ mã sản phẩm của từng tivi). Sau khi OK, chúng ta đã chuyển hình thành công.


*


2. Cách kết nối máy tính, máy vi tính với tivi qua Wifi Direct

Một chiếc Tivi bao gồm trang bị Wifi Direct thì nghĩa rằng dòng tivi ấy cũng sẽ rất có thể phát ra wifi mà tivi không cần thiết phải kết nối mạng. Với điều đó cách kết nối máy tính, máy tính xách tay với tivi khá đơn giản khi chỉ cần ta mang lại máy kết nối mạng tivi là sẽ hoàn toàn có thể truyền tải tài liệu trực tiếp giữa máy tính xách tay với tivi.

Nếu bên bạn không tồn tại mạng, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể bắt Wi-Fi Direct phạt ra tự tivi nhằm sử dụng tính năng chiếu màn hình smartphone lên vô tuyến hay tinh chỉnh tivi bằng điện thoại.Tương tự, Wi-Fi Direct cũng có thể giúp hỗ trợ share hình hình ảnh qua qua Photo Share gồm trên mạng internet tivi Sony, app android tivi Sony và đưa hình ảnh và âm thanh từ máy tính xách tay lên vô tuyến qua DLNA.

Trong ngôi trường hợp các bạn đang thực hiện cách kết nối máy vi tính với tivi, nhà bạn có sẵn mạng Wifi nhưng bộc lộ chập chờn thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không trở nên lỗi.

*

Nhữngbước tiến hành cách kết nối laptop với tivi trải qua Wi-Fi Direct:

- bước 1: Vào mục cài đặt

- bước 2: Chọn Mạng với mở Wi-Fi Direct lên

- bước 3: Tivi đang hiển thị tên Wi-Fi cùng mật khẩu. Các bạn cần liên kết điện thoại, laptop với Wi-Fi này.

- cách 4: sau khoản thời gian kết nối laptop với truyền hình thành công, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà Wi-Fi Direct mang lại.

3. Cách liên kết máy tính, laptop với vô tuyến qua Wifi Display

Wifi Display hay Wireless Display là viết tắt của Widi. Widi được nghe biết là một chuẩn kết nối không dây vì ông lớn
Intel phân phát triển, chất nhận được người sử dụng tiến hành cách kết nối máy vi tính với truyền ảnh có cung cấp Widi.

Với những cái Tivi được tích hợp công nghệ Wifi Display thì sẽ sẽ rất có thể dễ dàng kết nối tivi với sản phẩm tính, laptop, năng lượng điện thoại, máy tính bảng, ... đểtrình chiếu hình ảnh, music hay ví dụ là phim ảnh, video clip giải trí từ các thiết bị năng lượng điện tử này lên màn hình tivi. Hiện tại đây là technology cực kỳ phổ cập giúpgia đình hoàn toàn có thể xem được rất nhiều nội dung trên screen lớn vô tuyến và có tương đối nhiều trải nghiệm thú vui hơn.

*

Các bước kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display như sau:

Lưu ý:Được cách tân và phát triển bởi ông mập Intel nên chỉ có thể những chiếc máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý điều hành Window 7 trở lên, thực hiện Intel bộ vi xử lý core i3, 5, 7 ráng hệ 2 trở lên trên và sử dụng card wifi intel mới có thể kết nối cùng với tivi

Để soát sổ PC, laptop của doanh nghiệp có đang phù hợp với các tiêu chí trên, cụ thể có cần sử dụng wifi Intel hay là không tathực hiện theo những thao tác làm việc sau đây: nhấp chuột phải vào "My Computer" >"Manage" > "Device Manager" > "Network Adapter" (nếu phần tin tức có ghi intel Wireless thì tức là laptop đang sử dụng card wifi của Intel với ngược lại).

- bước 1: Trên truyền ảnh ta bật công dụng Wifi Display (tùy và các loại model không giống nhau sẽ mang tên gọi khác là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Ta trả toàn hoàn toàn có thể tìm thấy kỹ năng này ở trang chủ hoặc phần thiết lập của tivi. Sau khi
Wifi Display bật lên, các bạn sẽ nhìn thấy phần tên của tivi cùng mật mã để kết nối.

- bước 2: trên laptop, bạn mở tác dụng Wifi Display.

+ Đối với máy tính xách tay sử dụng
Win 7,bạn triển khai như sau: tải ứng dụng Widi > setup về > mở lên. Lúc này, Wifi Displaysẽ auto quét tra cứu tivi rất có thể kết nối có thể kết nối, ấn chọn tivi với nhập mật mã (nếu thiết bị yêu cầu). Sau thời điểm thao tác dứt là đã hoàn toàn có thể kết nối máy tính xách tay với tivi

+ Đối cùng với Win 8bạn tiến hành như sau: di con chuột về phía bên nên màn hình, sống menu "Devices" > chọn "Project" > lựa chọn "Add a Wireless Display" >chọn "tivi" cùng nhập mật mã (nếu thiết bị yêu cầu). Sau khoản thời gian thao tác ngừng là đã rất có thể kết nối laptop với tivi.

Đối với máy tính xách tay Win 10, Win 11:

- cách 1: thừa nhận nút Start của sản phẩm tính nhằm hiện thị bảng tùy chọn

- cách 2: Nhấn lựa chọn "Cài đặt"

- bước 3: Chọn "Devices"

- cách 4: Chọn "Add bluetooth không dây or other device"

- bước 5: chọn "Wireless display or dock"

- cách 6: lựa chọn vào thương hiệu của tivi nhà của bạn là đã kết thúc kết nối máy tính với tivi

4. Cách liên kết máy tính, máy vi tính với truyền hình qua HDMI

HDMI xuất xắc High Definition Multimedia Interface là chuẩn chỉnh kết nối phổ cập nhất hiện giờ giúp kết nối thiết bị nguồn (như laptop laptop, smartphone smart phone…) với vật dụng phát (tivi, sản phẩm chiếu,…). Gần như là là cổng khoác định bên trên mọi chiếc máy tính, laptop, tivi, ...

Cũng do tính thịnh hành cao nên khả năng kết nối của phương pháp này vừa an toàn, mau lẹ mà lại khôn cùng ổn định. Liên kết vớitivi trải qua HDMI giúp cho chất lượng hình ảnh và music vẫn được không thay đổi chất lượng, truyền tải nhanh chóng và một thể lợi, hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng.

*

Các bước triển khai kết nối thứ tính, máy tính với vô tuyến qua HDMI như sau:

- bước 1: Nối 1 đầu dây sạc HDMI vào cổng HDMI trên máy vi tính laptop

- cách 2: Tiếp tụcnối đầu HDMI sót lại vào tivi

- cách 3: trên tivi, ta sẽ thực hiện remote để tinh chỉnh tivi chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương xứng với cổng HDMI mà bạn đã cắn ở phía đằng sau tivi)

- bước 4: Bấm tổng hợp phím Windows + P.

- cách 5: Bấm lựa chọn Duplicate là kết nối thành công.

- bước 6:Khi quá trình kết nối hoàn chỉnh ta bây giờ hoàn toàn có thể trình chiếu văn bản (bao gồm cả hình hình ảnh và âm thanh) từ thứ tính máy tính lên màn hình hiển thị lớn của tivi nhằm mọi tín đồ đều hoàn toàn có thể xem và thưởng thức.

Vừa rồi là biện pháp kết nối laptop với tivi thông qua HDMI, chúng ta cũng có thể sử dụng những thao tác trên để triển khai cách kết nối laptop bàn với tivi.

5. Cách kết nối máy tính, laptop với tivi qua áp dụng Samsung Smart View bên trên Smart truyền họa Samsung

Samsung Smart View là 1 ứng dụng siêu thông minh vày chính samsung phát triển và có thể chấp nhận được người dùng tiện lợi kết nối nhưng không cần dùng làm các dây hỗ trợ. Acó thể kết nối, bạn cần có Smart truyền họa Samsung với chiếc laptop chạy hệ quản lý điều hành Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook tất yêu chuyển hình bằng phương pháp này) với để máy tính xách tay và laptop cùng chạy chung một mạng Wifi.

*

Các bước tiến hành cách kết nối máy tính xách tay với truyền hình như sau:

- bước 1: mua và cài đặt đặtứng dụng Samsung Smart View về máy

- bước 2: Trên lắp thêm tính, máy tính xách tay ta mở vận dụng "Samsung Smart View" > lựa chọn "Connect khổng lồ TV" > lựa chọn "tivi của bạn". Tới cách này bạn đã hoàn chỉnh kết nối máy tính xách tay với tivi

- cách 3: Nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục hay như là 1 nội dung lên tivi. Chọn showroom Content/ chọn add File nếu bạn chuyển 1 nội dung ví dụ lên tivi, chọn add Folder nếu bạn có nhu cầu phát một folder lên tivi/ lựa chọn nội dung ý muốn phát lên TV (hình, nhạc tuyệt video).

Nhiều nhà cấp dưỡng tivi led thời buổi này tích hợp thêm các tín năng tân tiến như kết nối với máy tính để hỗ trợ công việc và vui chơi tối đa cho người dùng. Một vài giải pháp kết nối máy tính xách tay với tivi mà Điện đồ vật Chợ mập hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn bao gồm thêm đầy đủ trải nghiệm xuất xắc vời.

1. Bí quyết kết nối laptop với vô tuyến qua HDMI

*

Kết nối qua cổng HDMI luôn luôn là cách thực hiện thông dụng nhất

HDMI (High Definition Multimedia Interface) được cho phép kết nối giữa những thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) sang đồ vật phát (tivi, thứ chiếu…). Đây là chuẩn chỉnh kết nối truyền tải được cả ngôn từ hình hình ảnh và âm thanh.

Để kết nối tivi với máy tính thông qua HDMI đòi hỏi:

- máy vi tính cần được tích đúng theo HDMI

- Tivi bao gồm cổng HDMI, sẵn sàng dây cáp HDMI đạt chuẩn, hoặc có thể thay thế bằng cáp chuyển VGA.

Cách thực hiện:

*

Nối đầu HDMI cùng với cổng HDMI bên trên laptop

*

Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

*

Bấm vào nút mối cung cấp tivi, chọn vào dòng lệnh HDMI

*

Bấm tổng hợp phím Windows + P, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối. (Trường hòa hợp không thấy biểu đạt nhận cáp)

Sau khi kết nối thành công, bạn cũng có thể xem hầu hết nội dung tự màn hình máy tính xách tay trên truyền họa một cách dễ dàng.

2. Liên kết không dây lap vị trí cao nhất với truyền họa qua Wifi Direct

*

Kết nối ko dây thuận lợi giữa máy vi tính và truyền họa qua Wifi Direct

Wifi Direct có thể chấp nhận được các đồ vật truyền tải tài liệu với nhau, không cần thực hiện mạng Internet.

Những chức năng như DLNA, Google Cast… được thực hiện nhằm mang lại sự liên kết giữa laptop và tivi.

3. Kết nối tivi với máy vi tính thông qua Wifi Display

Wifi Display là một chuẩn chỉnh kết nối ko dây đối chọi giản, gọn nhẹ được cải cách và phát triển bởi Intel. Nhờ vào đó bài toán sử dụng máy tính xách tay chiếu screen lên tivi trở buộc phải dễ dàng, màn hình rộng của truyền ảnh cho nhiều người dễ xem hơn.

Tuy nhiên, nếu áp dụng phương thức kết nối này người dùng cần phải có laptop đời mới cùng với hệ quản lý điều hành thấp nhất đạt Window 7, cấp dưỡng đó là bài toán được trang bị cpu Intel chip core i 3, 6, 7 của chũm hệ thứ 2 trở đi.

*

Kết nối không dây tiện ích khác có thể ứng dụng là Wifi Display

Các cách thực hiện:

*

Bật công dụng Wifi Display

- Đối cùng với Win 7: thiết lập Widi về, truyền họa quét tìm có thể kết nối, chúng ta chọn vào tivi, nhập mật mã và 2 thiết bị đang kết nối.

- Đối cùng với Win 8, Win 8.1: Rê loài chuột sang bên buộc phải màn hình, tại menu Devices > chọn Project > Chọn showroom a Wireless Display > lựa chọn tivi mong mỏi kết nối, nhập mật mã (nếu lắp thêm yêu cầu) cùng 2 thiết bị sẽ được kết nối.

- Đối với Win 10: chọn biểu tượng thông báo (Notifications) > chọn Connect, chọn tivi ý muốn kết nối, nhâp mật mã (nếu máy yêu cầu) cùng 2 thiết bị sẽ được kết nối.

4. Kết nối laptop với tivi thông qua DLNA

Giải pháp share nội mạng DLNA được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ share những hình hình ảnh chất lượng, âm nhạc sống động.

*

Giải pháp kết nối qua DLNA có những ưu thế riêng

Cách kết nối máy tính xách tay với truyền hình này đòi hỏi Laptop thiết đặt hệ điều hành Windows với tivi hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.

Các cách thực hiện:

*

Mở Windows truyền thông Player của laptop, chọn Turn on media streaming

*

Chọn mục Pictures, click chuột phải vào hình mong muốn chuyển > chọn Cast to lớn Device

*

Tiếp tục chọn tivi của bạn

*

Trên vô tuyến hiển thị một thông báo, các bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ tivi)

Sau lúc ghép nối thành công, người dùng có thể dễ dàng trình chiếu các nội dung từ máy tính xách tay lên screen lớn của truyền hình cho toàn bộ mọi fan cùng xem.

Xem thêm: Các Gói Cước 4G Khuyến Mãi Viettel Giá Rẻ Mới Nhất 2023, Khuyến Mại Đăng Ký Gói Cước Viettel 2023

Cách kết nối laptop với tivi còn có nhiều hình thức khác, gồm sự biệt lập phụ ở trong vào từng chữ tín máy tính, tivi khác nhau. Đó hoàn toàn có thể là liên kết có dây, hay liên kết không dây máy tính xách tay với tivi. Tuy nhiên, nhìn tổng thể trên đây là những phương thức 1-1 giản, được ứng dụng nhiều và đem đến nhiều hưởng thụ thú vị cho những người dùng.