Bạn sử dụng excel đã lâu nhưng lại chưa biết cách chèn ảnh. Bạn đang muốn chèn ảnh vào Excel để minh họa rõ ràng và chi tiết nội dung mà mình đang muốn truyền tải. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách chèn ảnh vào trang tính Excel đơn giản và nhanh chóng. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào excel nhanh nhất


Chèn ảnh vào Excel bằng phương pháp thủ công

Cách chèn ảnh vào Excel theo phương pháp thủ công tương đối đơn giản và dễ dàng. Để chèn thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trang tính Excel của mình lên.

Bước 2: Chọn vào mục Insert trên thanh công cụ, tiếp tục chọn Picture để chèn hình vào trang tính.

*

Bước 3: Lựa chọn hình mà bạn muốn chèn vào rồi click chuột vào Insert để chèn hình.

*

Như vậy, chỉ với một vài cái click chuột rất đơn giản bạn đã chèn ảnh thành công.

Chèn hàng loạt ảnh vào trang tính Excel

Đối với chèn hàng loạt ảnh vào Excel thì sẽ khó hơn một chút. Khi này, để chèn ảnh thì bạn sẽ phải thực hiện nhiều bước hơn.

Bước 1: Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là đưa tất cả hình ảnh cần chèn vào Excel cho trong một thư mục. Tiếp theo bạn click chuột phải vào đường dẫn thư mục đó, rồi sau đó copy đường dẫn thư mục ảnh.

*

Bước 2: Tạo cột tên ảnh trong file Excel chứa chính xác tên ảnh và cả phần đuôi của ảnh.

*

Bước 3: Paste đường dẫn thư mục ảnh đã copy trước đó vào một ô bất kỳ nào đó trong Excel.

*

Bước 4: Tiếp tục tạo cột tên tương ứng cạnh bên cột Tên ảnh. Tiếp theo sau đó dùng hàm Vlookup để gán đường dẫn thư mục ảnh với tên ảnh. Công thức: đường dẫn thư mục ảnh &”\”&VLOOKUP(Tên;vùng Tên và Tên ảnh;2;FALSE). Tạo công thức xong thì ấn enter, sau đó tiếp tục kéo ô đầu tiên xuống bên dưới để sao chép công thức và để công thức áp dụng cho các ô tiếp theo.

*

Bước 5: Truy cập trang tải file Macros để chèn ảnh tự động, rồi nhấn tải xuống để tải Macros về.

*

Bước 6: Sau khi đã tải Macros xong thì tại giao diện file Excel bạn click chọn tab View rồi nhấn chọn Macros.

*

Bước 7: Tiếp tục chọn Chen
Anh
Tu
Dong.xlsm!Chen
Anh
, sau đó nhấn chọn Run để file được kích hoạt.

*

Bước 8: Tại ô Input bạn quét toàn bộ các ô chứa đường dẫn ảnh kèm tên, rồi sau đó nhấn OK để tiếp tục

*

Bước 9: Chọn vùng chứa ảnh rồi tiếp tục nhấn OK để chèn ảnh.

*

Bước 10: Trong thông báo Xoa anh cu bạn chọn yes để xóa ảnh cũ và để hoàn tất quá trình chèn ảnh.

*

Và đây là kết quả

*

Có thể bạn quan tâm: Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel

Cách chèn ảnh vào Excel trên điện thoại

Để chèn ảnh vào Excel trên điện thoại thì cũng tương đối đơn giản và không quá khó khăn. Cách thực hiện bao gồm những bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Excel trên điện thoại ra, trên thanh công cụ phía dưới góc phải màn hình bạn chọn biểu tượng bóng đèn.

*

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm bạn nhập “chèn hình ảnh” để chèn hình ảnh vào trang tính Excel.

*

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh mà mình muốn chèn vào trong bảng Excel rồi ấn đã xong để chèn hình.

*

Như vậy, chỉ với một vài những thao tác rất đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể chèn được ảnh vào Excel ảnh vào Excel trên điện thoại. Quá trình chèn ảnh vào Excel trên điện thoại sẽ giúp bạn thuận tiện và chủ động trong quá trình làm việc với Excel. Khi không có máy tính thì vẫn có thể chèn được hình ảnh nhanh chóng.

Trên đây là tổng hợp 3 cách chèn ảnh vào Excel đơn giản và nhanh chóng cho điện thoại và máy tính. Các bạn hãy bỏ túi ngay cho mình những cách này để thực hiện dễ dàng khi cần thiết nhé. Chúc các bạn có quá trình chèn ảnh vào Excel thành công.

Trong một vài trường hợp, việc hình ảnh xuất hiện trong các ô dữ liệu của Excel sẽ giúp bảng tính của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách chèn ảnh vào Excel.


Đôi khi hình ảnh sẽ giúp bảng tính Excel của bạn trông chuyên nghiệp giống như cách bạn chèn hình ảnh trong tài liệu Word. Khi bạn chèn ảnh vào Excel, bạn có thể kéo hình ảnh đó đến bất cứ đâu bạn muốn và thay đổi kích thước của nó cho phù hợp nhất với một ô dữ liệu. Tuy nhiên, Excel hiện không cung cấp tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào ô như Google Sheets. Dưới đây sẽ là 2 cách chèn ảnh vào Excel mà bạn nên biết.

Cách chèn ảnh vào Excel

Bởi vì bạn có thể di chuyển hình ảnh xung quanh bảng tính của mình ở bất cứ vị trí nào bạn muốn, bạn sẽ không cần phải chọn một ô trước khi chèn ảnh.

*

Bạn chỉ cần chuyển đến tab Insert và nhấp chuột trái vào mũi tên bên dưới mục Illustrations. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột vào mũi tên bên dưới tuỳ chọn Pictures và chọn nơi bạn muốn lấy ảnh. Khi đó, Excel sẽ cung cấp cho bạn các vị trí chọn ảnh như This Device (thiết bị này), Stock Images (ảnh có sẵn) hoặc Online Pictures (ảnh trực tuyến).

*

Sau đó, bạn hãy chọn hình ảnh của bạn từ vị trí bạn đã lưu. Hình ảnh sẽ xuất hiện bên trong trang tính dưới dạng kích thước ban đầu. Từ đó, bạn có thể kéo để di chuyển hình ảnh đến một vị trí mới hoặc kéo một cạnh, góc để thay đổi kích thước.

*

Bạn cũng có các tùy chọn định dạng bổ sung cho hình ảnh khi chèn chúng vào Excel. Khi truy cập vào tab Picture Format (hoặc nhấn đúp vào bức ảnh), bạn có thêm hàng loạt công cụ chỉnh sửa ảnh như loại bỏ nền, thay đổi độ tương phản, thêm đường viền, làm cho các cạnh phát sáng...

Cách chèn ảnh vào ô dữ liệu của Excel

Về cơ bản, Excel hiện không cung cấp tính năng chèn ảnh trực tiếp vào ô. Nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với ô và sau đó di chuyển nó vào ô.

*

Bạn hãy thực hiện theo các bước tương tự ở phần trên để chèn ảnh vào Excel. Sau đó, bạn hãy nhấp và kéo một góc hoặc cạnh của ảnh để thay đổi kích thước hình ảnh sao cho vừa với kích thước ô mà bạn muốn chèn ảnh vào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tuỳ chọn chỉnh kích thước ảnh trong Picture Format > Size và tính năng Crop để cắt ảnh nếu cần.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ô bằng cách kéo để phóng to hàng hoặc cột sao cho phù hợp với kích thước của hình ảnh.

*

Sau khi bạn đã có hình ảnh và ô có kích thước như mong muốn, bạn hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Format Picture.

*

Khi cửa sổ cài đặt Format Picture hiện ra, bạn hãy chọn tab Properties và đánh dấu vào tuỳ chọn Move and Size with Cells.

*

Nếu bạn chèn, di chuyển, ẩn hàng hoặc cột thì hình ảnh sẽ di chuyển ngay cùng với ô của nó. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn thay đổi kích thước ô, hình ảnh sẽ thay đổi kích thước với ô đó.

Xem thêm: Fullmetal Alchemist( Hagane No Renkinjutsushi Fullmetal Alchemist Live

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, bạn hãy chia sẻ nó cho những người khác nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều bài viết về cách sử dụng Excel tại trang tin tức của FPT Shop.