Lịch sử trung hoa nổi tiếng với rất nhiều tuyệt sắc đẹp giai nhân, vẻ đẹp nhất của họ luôn luôn được người đời nhớ tới cho mãi về sau. Mặc dù nhiên, cổ nhân nói không sai “hồng nhan bội nghĩa phận” bởi phần lớn các người đẹp này đều phải sở hữu số phận chông chênh, tín đồ thì cần sử dụng làm công cụ bao gồm trị dơ lên vua, lại có người khiến cho người bậc thiên tử thời ấy đắm đuối mê mang đến độ bỏ bê triều chính, sụp đổ cả một triều đại. Nhưng tất cả họ các đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Dưới đấy là 10 mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc thời xưa, thuộc Tạp chí sắc đẹp đẹp khám phá xem chúng ta là ai nhé!

Tây Thi

TOP 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa

Mặc dù sở hữu nhan nhan sắc “chim sa cá lặn”, tuy vậy cuộc đời của các đại mỹ nhân lại cực kỳ cay đắng, bất hạnh.

Bạn đang xem: Top 10 người đẹp nổi tiếng trong lịch sử trung quốc

Tây Thi

Đứng đầu list mỹ nhân đẹp tuyệt vời nhất Trung Quốc thời xưa đó là Tây Thi. Tây Thi (tên thật là Thi Di Quang) – con gái của một bạn kiếm củi họ Thi sống núi Trữ La, Gia Lãm, thời Xuân Thu. Nàng là một đại hotgirl khiến vua Phù không nên mê mệt, mang tới họa bại vong của nước Ngô.

Nàng được biết đến là 1 trong tứ người đàn bà đẹp nhất china thời cổ đại. Tuy làm cho nghề dệt vải sống vùng núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ) song nhờ tất cả ngũ quan đoan chính, tướng mạo kiều diễm cơ mà nhan sắc đẹp của nàng mới được bạn đời ví như “trầm ngư”.

Theo sử sách ghi chép: “Tây Thi đẹp đến tầm ‘chim sa cá lặn’, chỉ việc hiện diện ở chỗ nào là cây cối nghiêng ngả còn vạn đồ thì trong khi đắm chìm bởi vì dung nhan vượt đỗi hoàn hảo và tuyệt vời nhất từ nữ – tín đồ đứng đầu trong mặt hàng Tứ đại người đẹp thời bấy giờ”.Nàng Tây Thi

Dương Quý Phi

Theo sổ sách ghi chép, Dương Quý Phi thương hiệu thật là Dương Ngọc Hoàn, đó là sủng phi của vua Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Nàng lừng danh với sắc ” nghiêng nước nghiêng thành” vị sắc vóc đậm đà, khuôn phương diện diễm lệ cùng với nước da mịn màng theo quan niệm xưa.

Đặc biệt, chuyện tình giữa người vợ và bậc uy quyền thời Đường được bạn đời nhắc tới không ít bởi phong cảnh ước lệ của sự sang chảnh tột đỉnh. Đường Huyền Tông say mê, sủng ái Dương Quý một biện pháp mù quáng khiến cả một triều đại thịnh vượng dần rơi vào tình tàn vong.Dương Quý Phi

Tương truyền rằng, một hôm nàng cùng những cung nữ đi dạo ở ngự hoa viên và nữ giới vô tình va vào cây xấu hổ, cây xấu hổ hớt tóc lá lại với rũ xuống. Sau này, sử sách mệnh danh đàn bà là mỹ đàn bà “Tu Hoa” (hoa xấu hổ).

Vương Chiêu Quân

Nàng là hotgirl sở hữu tài mạo tuy vậy toàn thời Tây Hán cùng cũng đó là một trong tứ đại người đẹp của lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Sắc đẹp của nữ được ví như “lạc nhạn”, tức sắc đẹp khiến cho chim trời đang bay cũng yêu cầu thẩn thơ mang lại mức chấm dứt vẫy cánh nhưng rơi xuống đất.

Sắc đẹp mắt “nghiêng thành đổ nước” của vương vãi Chiêu Quân ko những khiến nhiều vị hoàng đế say đắm mà còn làm thay đổi vận mệnh của một triều đại. Cô vẫn đồng lòng tiến hành một “kế hoạch” của Vua Hán Vũ kia là chấp nhận kết hôn cùng với vua Hung Nô để mang lại hòa bình cho tất cả 2 nước.Vương Chiêu Quân

Sau lúc Vương Chiêu Quân qua đời, người dân vùng Hung Nô đã kiến thiết một đền rồng thờ tưởng để tưởng niệm nàng. Những đời sau, ngôi thường được trùng tu bởi từ đầu đến chân Hán và người Hung Nô.

Điêu Thuyền

Vào thời Tam Quốc, Điêu Thuyền được nghe biết là một người đẹp xinh đẹp tài năng năng ca múa thượng thừa. Vẻ đẹp của chị em ví như “bế nguyệt”, tức mặt trăng nên xấu hổ trước nhan sắc ấy đề nghị giấu mình đi.

Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Điêu Thuyền được nhắc tới là người thiếu nữ làm thay đổi lịch sử trung hoa bởi đã khiến liên minh Đổng Trác – Lữ tía tan rã. Kề bên đó, bạn nữ cũng là bậc đại hotgirl bạc mệnh, chịu đựng tủi nhục vì những mưu toan chính trị trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa.Nhan nhan sắc của Điêu Thuyền được ví là “Bế nguyệt”, tức sắc đẹp của nàng khiến cho mặt trăng đề xuất xấu hổ mà giấu mình đi

Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên đại đế (624 – 705) – Là thanh nữ hoàng nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, bởi vì bà lên ngôi hoàng đế bằng chính năng lượng của mình, trọn vẹn không đề nghị là gỗ tượng chỉ nghe theo sự tinh chỉnh của kẻ khác.Võ Tắc Thiên

Triệu Phi Yến

Triệu Phi Yến – một trong các Tứ đại người đẹp Trung Hoa, thuộc thời với người mẫu Vương Chiêu Quân. Cô vốn khét tiếng khi download dung mạo tuyệt thế, thân thể vơi nhàng tựa như chim yến, nên gọi Phi Yến (nghĩa là chim yến sẽ bay).

Triệu Phi Yến ca ngợi là “Đệ tuyệt nhất thiên hạ”, dung mạo không có ai sánh bằng, đôi khi sự ác nghiệt của của nàng rất khó có người so suy bì được.

Nhập cung thời Thành Đế cùng rất Tiệp Dư với được lên làm hoàng hậu. Lúc Bình Đế bị truất phế truất làm cho thường dân, tự tiếp giáp mà chết.


Thượng quan tiền Uyển Nhi

Thượng quan lại Uyển Nhi (664-710), là bạn tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thượng quan Uyển Nhi khét tiếng là nữ giới tể tướng công ty Đường, người hỗ trợ đắc lực của Võ Tắc Thiên, cùng cũng chính là người thiếu phụ quyền lực làm nên một giai đoạn lịch sử truyền kỳ của trung hoa cổ đại.


Thượng quan liêu Uyển Nhi được đánh giá cả sắc lẫn tài năng

Ngu Cơ

Ngu Cơ xuất hiện ở thị xã Thuật Dương, tỉnh giấc Giang tô (Trung Quốc), vào thời đại cuối công ty Tần. Nàng không chỉ sở hữu nhan sắc đẹp tuyệt vời trần ngoại giả rất xuất sắc múa hát. Dại Cơ là bà xã của Tây Sở Bá vương Hạng Vũ – một vị tướng mạo quân khét tiếng thời Hán Sở.

Tình yêu thương thủy chung, son sắt một lòng với Hạng Vũ luôn khiến người đời sau ngưỡng mộ. Thanh nữ đã gật đầu đồng ý hy bào thai sống để rất có thể vực dậy lòng tin cho ck mình. Cái chết của bạn nữ tại Cai Hạ đã trở thành một mẩu truyện nổi tiếng được ca tụng vào các đời sau.

Đến lúc cả hai nhắm mắt xuôi tay, trong tim họ vẫn mãi nguyên vẹn tình yêu thủy phổ biến dành cho người còn lại.


Trương Lệ Hoa

Tuy là bé nhà nông, yêu cầu phụ phụ huynh làm những công việc đồng áng nặng nề nhọc tuy thế Trương Lệ Hoa vẫn không thay đổi nét đẹp tuyệt vời thế giai nhân: “Da white như tuyết, mái tóc dài bảy thước, bóng mang đến soi gương được, lông mày nhan sắc nét như tranh vẽ”. Đặc biệt, nàng còn có trí nhớ rộng người, vô cùng nhậy bén và tinh anh.


Tuy gây nên nhiều tội ác tuy thế Trương Lệ Hoa vẫn là một trong người đàn bà bao gồm lòng tự trọng. Trước khi bị hành quyết, phái nữ để lại di ngôn xin được cất mộ tại Tần Hoài bởi vì tự nhận bao gồm thân phận tốt hèn, không xứng được an táng bên cạnh vua è Hậu Chủ.

Bao Tự

Bao tự là vương vãi hậu máy hai của Chu U vương – Vị thiên tử sau cùng thời Tây Chu thuộc lịch sử Trung Hoa. Bao từ bỏ được đánh giá là hotgirl có tác động nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Ngoài dung mạo xinh đẹp, thiếu nữ được người nghe biết với thương hiệu “hồng nhan họa thủy” (tức hotgirl gây đại họa liên lụy đến các quân vương, là nguyên nhân làm suy vi một triều đại).


Trên đó là TOP 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc ngày xưa được bạn đời sau luôn nhắc tới. Để theo dõi và quan sát những nội dung bài viết hay, mời bạn truy vấn website Tạp chí sắc đẹp để update thông tin mới nhất!

Chúng ta hẳn đã vượt quen với hình tượng những mỹ nữ Trung Quốc bên trên màn ảnh được tái hiện khôn cùng kiều diễm với xinh đẹp. Mặc dù ít người biết rằng, đường nét đẹp của thiếu nữ trong hậu cung xưa không hề “long lanh” đến vậy.
Hãy cùng ngược loại lịch sử tìm kiếm hiểu về nhan sắc thật sự của những cung tần mỹ nữ và quan niệm về loại đẹp của người xưa qua bài viết dưới đây.
Có thể khẳng định rằng, loại phim cổ trang của Trung Quốc phân phát triển rất mạnh. Phim đã góp công lớn trong việc quảng bá không chỉ lịch sử hào hùng ngoài ra phô diễn sức mạnh của Trung Quốc trải qua hình ảnh hoành tráng với cung điện nguy nga cùng dàn diễn viên “đẹp như hoa”.
*
Vẻ đẹp lộng lẫy của diễn viên trong phim.
Tuy nhiên, sự phổ biến của những bộ phim cổ trang đã khiến người coi bị... Vấp ngã ngửa khi biết được sự thật về bộ mặt cung cấm khi xưa, đặc biệt là vẻ đẹp các cung phi của vua.
*

Theo tài liệu lịch sử thì trong bức phác hoạ họa này, Hạ Tử Vy là người đứng thứ 2 từ trái sang, còn đứng giữa là trả châu biện pháp cách.
Ta có thể lấy hình tượng Thục phi Văn Tú - phi tần của vua Phổ Nghi (vị hoàng đế cuối cùng của Trung Hoa) có tác dụng ví dụ cụ thể. Có thể dễ dàng thấy được rằng hình ảnh trên thực tế của vị phi tần này không giống xa so với vẻ đẹp bên trên phim ảnh vị diễn viên thủ vai.
*

Thục phi Văn Tú, vợ vua Phổ Nghi - vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Trung Quốc.
Thục phi Văn Tú nổi tiếng là người đầu tiên li dị với hoàng đế. Cô xuất thân từ một gia đình quý tộc sa sút, vì muốn lấy lại vinh quang đãng xưa nhưng được gả mang lại vua Phổ Nghi dịp chỉ 14 tuổi.
Điều đáng chăm chú là cô được bao gồm hoàng đế chọn lựa từ tranh được gửi đến để làm cho hoàng hậu. Mặc dù nhiên, vày những thế lực không giống trong cung nhưng cô chỉ được có tác dụng vợ lẽ, phong là Thục phi.
*
Thục phi Văn Tú bên cạnh đời và vì diễn viên thủ vai vào phim Mạt Đại hoàng phi.
Cuộc sống vào cung của cô rất buồn bã và cô đơn. Công ty vua ko hề nhiệt tình đến cô và Văn Tú bị hoàng hậu Uyển Dung ghen tuông ghét. Về sau khi Phổ Nghi liên kết với quân Nhật, cô càng bị ghẻ lạnh hơn. Cuối cùng, cô đòi ly hôn với Phổ Nghi, trở thành phi tần đầu tiên dám đề đạt việc ly hôn vua cùng thành công.
Sự chênh lệch giữa phim ảnh cùng hiện thực trên phần nào tất cả thể được giải mê say bằng quan niệm khác biệt về chiếc đẹp thời xưa và ngày nay. Điều này ta tất cả thể thấy rõ thông qua hình tượng những mỹ nhân nổi tiếng của Trung Quốc.
Điều này hoàn toàn đúng với Dương Quý Phi - một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốcthời xưa bởi bà không mang vẻ đẹp "thanh mảnh" như những mỹ nữ hiện đại.
*
*
Tranh vẽ Dương Quý Phi với vẻ đẹp mặn mà.
*
Dương Quý Phi trên phim bởi vì Phạm Băng Băng thủ vai.
Theo sử sách vào thời Đường, phụ nữ được cho là đẹp, hấp dẫn thì phải tròn trịa, mập mạp. Ta cũng nhận thấy điều này phần nào trải qua những bức tranh miêu tả lại hình ảnh của
Dương Quý Phithường là với khuôn mặt tròn trịa với nước da trắng.
Võ Tắc Thiên - người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử trung quốc cũng nổi tiếng bởi vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” khiến không chỉ công ty vua đương triều cơ mà cả thái tử cũng phải xiêu vẹo lòng mà lại lập bà thành phi.
Tuy nhiên không nhiều người biết rằng, theo sử sách ghi lại thì Võ Chiếu (tên thật của Võ Mị Nương) từ nhỏ “mặt vuông trán rộng, to phục phịch, đôi mắt phụng dài, bao gồm tướng đế vương”. Miêu tả này không giống hẳn với hình tượng thiếu nữ mặt trái xoan với đôi mắt bồ câu thường thấy trên phim ảnh.
Từ Hy Thái Hậu - người đàn bà độc ác nổi tiếng của chốn hậu cung cũng được ca ngợi bởi vẻ đẹp ko tuổi của mình. Theo nhiều tư liệu ghi lại thì bà vẫn giữ được đường nét đẹp của tuổi đôi mươi khi bước lịch sự tuổi... 68.
Dung nhan yếu sắc của Từ Hy Thái Hậu trong phác họa lịch sử.
Sang đến tuổi 70, bà vẫn được miêu tả là bao gồm “làn domain authority trắng mịn, tươi tắn với mềm mại như domain authority thiếu nữ” cùng với “khuôn mặt sáng đẹp với trẻ trung”. Vậy nhưng mà những bức ảnh chụp bà lại khiến nhiều người... "ngã ngửa".
Có thể thấy rõ phim ảnh Hoa ngữ đã tất cả phần làm sao đó “nói quá” lên về diện mạo thực tế của hậu cung Trung Quốc xưa. Tuy nhiên, chính điều này lại là điểm đắm say lớn của những bộ phim cổ trang, phần nào củng cố danh tiếng mang đến ngành điện ảnh nước này.
Trên một phương diện làm sao đó, ta gồm thể nói phim ảnh đã diễn tả thành công hình tượng những mỹ nữ “tuyệt sắc giai nhân” vào sử sách, chỉ là những đạo diễn đã cố gắng lột tả vẻ đẹp đó phù hợp với quy chuẩn mẫu đẹp thời hiện đại nhưng mà thôi.
* bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ những nguồn: china News, History, Wikipedia...

Xem thêm:


*
Vẻ đẹp phụ nữ Việt những năm đầu thế kỷ 20
coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa đơn vị Center Building, Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, sản phẩm lẻ 370.

xem bạn dạng đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa công ty 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép thiết lập cấu hình trang thông tin điện tử tổng đúng theo trên mạng số 2215/GP-TTĐT vì chưng Sở thông tin và Truyền thông tp. Hà nội cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019