mong chờ không tuyệt nhất thiết phải đồng nghĩa với giờ rên rỉ. Hãy thử gần như trò chơi khi đi trên đường vô cùng đơn giản và bí mật đáo dạy trẻ hầu như kỹ năng quan trọng ở trường chủng loại giáo.
*

*

Khi gia đình Loper ban đầu chuyến đi xuyên đất nước 22 ngày trên đoạn đường 8900 dặm, qua 28 bang và tám khu dã ngoại công viên quốc gia, bằng hữu và người thân trong gia đình đều nghĩ họ điên rồi. Với nhỏ xíu Jack 5 tuổi, Owen 3 tuổi và Madeline 20 tháng tuổi, chuyến đi bao gồm ít duy nhất 200 giờ ngồi bên trên xe. Đó là rất nhiều thời gian chờ đợi và ngồi im với trẻ em còn chưa đến tuổi mẫu giáo.

Bạn đang xem: Tay cầm tay

Vậy họ sẽ làm thế nào?

Chơi trò chơi, Kris Loper nói. “Chúng tôi chơi trò giải trí để giữ bầy trẻ ngồi yên.”

Một giải pháp đơn giản cho vấn đề hàng ngày

Chờ đợi là một điều bình thường trong cuộc sống. Chúng ta dành ra mỗi ngày gần một giờ đồng hồ để chờ đợi — một cuộc hẹn, khi đi trên đường, xếp hàng thanh toán. Đối với trẻ nhỏ, đó trong khi là vô tận. Tuy thế dành thời hạn đó để nghịch trò chơi, hệt như nhà Loper, và chúng ta có thể biến sự chờ đợi nhàm chán thành quãng thời hạn học tập gồm chất lượng. Trên sao? nghịch trò chơi không chỉ là một cách tốt để giữ bầy trẻ bận bịu và vui vẻ. Đây còn là thời cơ giúp trẻ bé dại phát triển các năng lực quan trọng. Trò đùa giúp trẻ em xây dựng năng lực lý luận, ngữ điệu và toán học. Khi trẻ em lập kế hoạch và giải quyết và xử lý vấn đề để nghịch trò chơi, những em cũng cải thiện khả năng tự điều chỉnh — khả năng kiểm soát và điều hành tình cảm và hành vi, kìm nén sự bốc đồng, và thể hiện tính tự kiểm soát và kỷ luật. Vì thế trong khi gồm quãng thời hạn vui vẻ không gắt gắt, chúng ta cũng vẫn giúp đứa bạn luyện tập những năng lực các em sẽ phải để yêu thích ứng — và trở nên tân tiến — nghỉ ngơi trường mẫu mã giáo.

Các trò nghịch kinh điển

#1 Chấm với Ô

Cách chơi: áp dụng bút với giấy, tạo ra một bảng có 10 chấm ngang với 10 chấm dọc, tổng cộng sẽ sở hữu được 100 chấm. (Nếu như vậy có vẻ không ít với nhỏ xíu tuổi mầm non, chúng ta có thể điều chỉnh kích cỡ bảng.) theo thứ tự nối nhì chấm theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Tín đồ chơi như thế nào vẽ được một ô vuông đang viết chữ cái đầu tiên của tên bản thân vào thân ô. Người nào được không ít ô vuông được đánh dấu tên mình nhất khi xong xuôi trò đùa là fan chiến thắng.

Liên hệ cùng với trường mẫu mã giáo: vạc triển khả năng vận cồn tinh khi đứa bạn luyện tập vẽ những đường thẳng và viết tên.

#2 Đoán coi tay nào?

Cách chơi: Để nhị tay bạn ra sau lưng, để một vật nhỏ, như đồng xu, vào một tay và nuốm tay lại để cất đi. Đưa hai cầm cố đấm ra trước mặt con bạn và ko nói đồng xu sinh sống tay nào, rồi bảo các nhỏ nhắn chọn tay nào đang giấu đồng xu. Điều chỉnh trò chơi bằng cách để vậy đấm ở các vị trí khác nhau, như 1 tay ở trên bàn và một tay bên dưới bàn, hoặc một tay phía trước bạn và một tay đưa ra phía sau, rồi hỏi nhỏ bạn, “Tay nào — trước tuyệt sau?” Sau lúc tập luyện vài vòng, hãy chuyển đồng xu cho đứa bạn làm phần thưởng.

Liên hệ với trường chủng loại giáo: Dạy nhấn thức về ko gian, gốc rễ cho toán học tập — và bổ ích khi cô bạn tuân theo các quy tắc new ở lớp chủng loại giáo như đứng vào mặt hàng hoặc để cha lô lên giá sách.

#3 Tôi vẫn nghĩ tới…

Cách chơi: lựa chọn một con số, một color sắc, một người, một địa danh hoặc một đồ dùng vật. Sau đó, y như khi nghịch trò nhì Mươi Câu Hỏi, yêu cầu đứa bạn đặt câu hỏi để khu vực bạn sẽ nghĩ đến thứ gì. Cũng chỉ dẫn cho bé bằng cách đưa ra các gợi ý.

Liên hệ cùng với trường chủng loại giáo: bằng phương pháp luyện tập trả thành thắc mắc và câu trả lời có khá nhiều hơn một từ, nhiều người đang giúp bé nhỏ sẵn sàng giao tiếp ở trường mẫu mã giáo — vừa mở rộng vốn từ bỏ cho bé vừa rèn luyện ngữ pháp sơ khai.

Các trò kinh điển có biến hóa tấu

#4 đùa Cờ Ca Rô với ống hút và gói đường

Đây rất có thể là phao cứu vãn sinh cho chính mình khi đang ở trong nhà hàng mong chờ thức ăn uống được có lên.

Cách chơi: Dùng các ống hút để tạo ra một bảng Cờ Ca Rô cùng dùng các gói con đường và gói hóa học tạo ngọt thế cho dấu X và O. Trò chơi này còn có thể phù hợp hơn đến trẻ mẫu giáo mập đã chuẩn bị học về kế hoạch và phương thức đưa ra lựa chọn. Nếu nhỏ xíu 3 tuổi của bạn muốn sử dụng ống hút với gói đường để sinh sản hình hoặc tập đếm, cách đây cũng hiệu quả. Bảo con bạn xếp ông xã ba gói hóa học tạo ngọt màu rubi hoặc xếp tứ gói con đường trắng thành một hàng. Những lựa chọn gần như là vô tận.

Liên hệ với trường mẫu mã giáo: phân biệt và tạo thành các quy vẻ ngoài giúp trẻ phạt triển kỹ năng tính toán, chiến lược, xử lý vấn đề và tư duy đại số. Đúng vậy đấy, tứ duy đại số bước đầu từ lớp mẫu giáo!

#5 kiếm tìm đồng xu

Trò chơi bằng tay này, trong số đó thường sử dụng các cốc uống nước với một trái bóng, rất có thể điều chỉnh lúc thi đấu trên bàn nhà hàng với những gói con đường và một đồng xu.

Cách chơi: Xếp bố gói đường thành một hàng. (Cần bảo đảm an toàn chúng bao gồm cùng màu.) đậy đồng xu bên dưới một trong số gói, sau đó bước đầu di chuyển các gói mặt đường theo hình trụ nhanh nhất gồm thể. Khi bạn dừng lại, hãy hỏi bé đồng xu đang ở đâu. Trò đùa này là một thời cơ nữa để kiếm thêm một ít tiền nếu bạn thưởng cho bé đồng xu khi kết thúc.

Liên hệ cùng với trường mẫu mã giáo: Trò chơi cất đồ khuyến khích trẻ cần sử dụng trí tưởng tượng và giúp trẻ cải cách và phát triển kỹ năng xử lý vấn đề.

#6 Bingo lúc ngồi ghế sau

Cách chơi: Để sẵn một bộ bài bác bingo (tải xuống bài xích bingo tương xứng với tầm tuổi miễn phí) cùng bút ghi lại trong vùng để bít tất tay tay trên xe. Fan chơi rất có thể tìm các số bên trên biển đk xe, biển cả báo trên đường, biển hiệu và các tòa nhà.

Liên hệ cùng với trường mẫu mã giáo: Phát triển kỹ năng kết hợp, bố trí và phân loại. Trò nghịch này cũng dạy mang lại trẻ cách phân biệt các bé số, một khả năng toán lúc đầu quan trọng.

Các trò nghịch để nghịch trên thiết bị bay

#7 đồ vật ngón tay

Thật khó khăn đứng im khi vẫn xếp hàng chờ, nhưng phần đa trò đùa như xua nhau tuyệt trốn tìm hoàn toàn có thể không cân xứng với phòng ngóng đông đúc hay cửa hàng tạp hóa. Khi bạn phải đứng im một chỗ, hãy thử chơi trò vật dụng ngón tay.

Cách chơi: rứa chặt tay, giơ ngón loại lên và không sử dụng những ngòn tay khác, cố gắng là người thứ nhất đè ngón mẫu của đối phương xuống khi đếm đến ba.

Liên hệ với trường chủng loại giáo: cách tân và phát triển sự khéo léo và kỹ năng vận hễ tinh.

#8 đưa tượng

Cách chơi: Thách thức con bạn giả cỗ mình là một nhân vật yêu thích và làm điệu bộ hệt như nhân đồ vật đó, giữ tư thế này càng thọ càng tốt. Đứng yên tại một tư cầm sau vài giây có thể trở cần nhàm chán, dẫu vậy nghiên cứu cho biết rằng bằng cách thêm vào yếu tố tưởng tượng, trẻ hoàn toàn có thể đứng yên và triệu tập hơn cực kỳ nhiều…

Liên hệ với trường chủng loại giáo: áp dụng trí tưởng tượng để luyện tập kiểm soát và điều hành sự bốc đồng cùng trì hoãn ham muốn, hai kỹ năng tự kiểm soát điều hành quan trọng.

#9 Oẳn phạm nhân tì

Có thể bé mầm non của người tiêu dùng chưa chuẩn bị thi đấu sinh hoạt giải đấu Oẳn tội phạm Tì Hoa Kỳ hàng năm, nhưng mà vài vòng chơi hoàn toàn có thể khiến việc chờ đợi dễ dàng hơn.

Cách chơi: khi đếm đến ba, mọi cá nhân sẽ giơ ra chiếc búa (nắm đấm), tờ giấy (bàn tay xòe ra) hoặc loại kéo (giơ nhì ngòn tay lên với hơi nghiêng bàn tay để bắt trước cái kéo đang cắt) phải nhớ giấy bọc búa, búa làm vỡ tung kéo cùng kéo giảm giấy.

Liên hệ cùng với trường chủng loại giáo: khích lệ trẻ ghi nhớ phần nhiều quy tắc đơn giản dễ dàng (như búa thắng kéo), lập kế hoạch và luyện tập năng lực vận động.

#10 những trò đùa trên ứng dụng

Có không ít ứng dụng cân xứng với độ tuổi mầm non dành cho điện thoại lý tưởng hoặc i
Pad của bạn. Jack, Owen, và Madeline mọi thích các ứng dụng Toca Boca. “Chúng rất đơn giản, bình an và hoàn toàn có thể sử dụng,” Kris nói. “Madeline hoàn toàn có thể chơi số đông chúng khi đôi mươi tháng cùng Jack vẫn tồn tại yêu ham mê khi đã 5 tuổi.”

Cách chơi: các trò chơi Toca Boca có phong cách thiết kế để vui chơi và giải trí và tìm hiểu mở. Cùng với 23 ứng dụng hoàn toàn có thể lựa chọn, trẻ mần nin thiếu nhi có thể chuẩn bị thức ăn trong Toca Kitchen, tìm hiểu thiên nhiên trong Toca Nature, dùng các khối xếp hình để tạo thành một nhân loại mới với sáu thợ xây Toca.

Liên hệ với trường chủng loại giáo: Ứng dụng trò đùa mở (nghĩa là có một trong những kết quả có thể xảy ra, thay bởi vì một chấm dứt tĩnh cho gần như lần chơi) dạy trẻ em về trí tưởng tượng để giải quyết vấn đề, một cách nữa để tiến tới tự chủ và độc lập.

Dù nhiều người đang xếp hàng, ở văn phòng của bác sỹ hay trong ô tô, gồm có trò nghịch này giúp đỡ bạn biến thời gian chờ đón thành đầy đủ kỷ niệm vui vẻ bên nhau. Hơn nữa, bạn cũng có thể ngăn ngăn hành vi không xuất sắc và sự rên rỉ — tối thiểu là trong một lúc — trong khi bí mật đáo dạy dỗ trẻ rất nhiều kỹ năng quan trọng ở trường mẫu mã giáo.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Trò chơi cả bàn tay là một trong những gia đình

44

Cách nghịch giơ tay lên:

Ngón tay cái: nói ba bé bỏng đây
Ngón trỏ: mẹ bé bỏng nè
Ngón giữa: anh trai cao
Ngón áp út: chị gái đẹp
Ngón út: nhỏ nhắn út xinh

Trò chơi các ngón tay: những loài vật

36

Cách chơi:

1 ngón tay là nhỏ muỗi vo ve2 ngón tay là nhỏ thỏ xứng đáng yêu3 ngón tay là con mèo meo meo4 ngón tay là nhỏ cua bò ngang

Trò chơi những ngón tay: các loại bánh

38

Cách chơi:

Bánh bèo: xoè tay ra
Bánh ú: chụm tay lại

Trò chơi các ngón tay

33

Cách chơi:

1 ngón tay 1 ngón tay thành ngọn núi2 ngón tay 2 ngón tay thành mắt kính (đưa 2 ngón tay lên mắt)3 ngón tay 3 ngón tay thành râu mèo (làm râu mèo vút hai bên má)

Trò chơi những ngón tay Cáo và thỏ

30

Cách chơi:

Tai thỏ gật gật là tai thỏ gật gật
Thỏ đi vao rừng là thỏ bước vào rừng
Thỏ tìm củ cải là thỏ search củ cải. 1,2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10. Thỏ ăn uống củ cải là thỏ ăn uống củ cải.

Trò chơi thổi bong bóng

33

Cách chơi:

Bong nhẵn đâu
Thổi bong bóng nào
Kim đâu kim đâu

Trò đùa ngón tay nhúc nhích

30

Cách chơi:

Cô chuyển 1 ngón tay lên cùng hát đếm: “Một ngón tay cựa quậy nè (2 lần). Một ngón tay nhúc nhắc nhúc nhích cũng đủ có tác dụng ta vui rồi” – Đưa hai ngón tay thì hát đếm nắm 1 ngón thành 2 ngón. Một ngón tay ta hát 2 lần nhúc nhích, 2 ngón tay ta hát 4 lần nhúc nhắc … cho đến hết bàn tay

Trò đùa gieo hạt nảy mầm

31

Hướng trẻ tải những thao tác làm việc theo đúng nhịp của bài thơ sau:

“Gieo phân tử Mùi hương
Nảy mầm Thơm ngát
Một cây Một quả
Hai cây hai quả
Một nụ Gió thổi
Hai nụ Cây rụng
Một cành hoa rụng
Hai hoa các lá….”

Cách chơi: Cô giải đáp cho trẻ chũm tay nhau thành 1 vòng tròn, vừa tiến hành các rượu cồn tác vừa gọi từng câu của bài thơ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint 2010, Cách Chèn Đồng Hồ Đếm Ngược Vào Powerpoint

Gieo hạt: đến trẻ thủng thẳng ngồi xuống, hai tay vẫy ngay cạnh mặt đất làm động tac gieo hạt.Nảy mầm: cho trẻ rảnh đứng trực tiếp lên
Một cây: Yêu mong trẻ giơ cao tay trái lên
Hai cây: Yêu cầu giơ cao siêu phải lên
Một nụ: cho trẻ hạ tay trái và úp bàn tay trái xuống
Hai nụ: Hạ tiếp tay đề xuất và úp bàn tay phải xuống
Một hoa: cho trẻ ngửa bàn tay trái ra cùng xòe rộng các ngón tay
Hai hoa: đến trẻ ngửa bàn tay yêu cầu ra với xòe rộng những ngón tay
Mùi mừi hương ngát: cho trẻ đưa hai tay úp dịu vào mũi với hít thiệt sau làm cho đọng tác ngửi hoa
Một quả: giải đáp trẻ nhằm tay ngang ngực, ngửa bàn tay trái ra
Hai quả: lý giải trẻ để tay ngang ngực, ngửa bàn tay đề nghị ra
Gió thổi: trẻ con giang thẳng 2 tay lên rất cao thành hình chữ V, nghiêng fan sang trái
Cây rung: Nghiêng người sang phải
Lá rụng: mang đến trẻ ngồi thụp xuống

Trò chơi sạn bong bóng bay

28

Luật chơi: gợi ý trẻ vận tải những thao tác theo đúng nhịp của bài bác thơ sau:

Bóng bay xanh

Bay cấp tốc theo gió

Nhẹ tay, vơi tay

Kẻo nhưng mà bóng bay

Vỡ ngay

Bùm!

Bóng bay đỏ

Bay nhanh theo gió

Nhẹ tay, vơi tay

Kẻo mà bóng bay

Vỡ ngay

Bùm!

Cách chơi: Cô chỉ dẫn trẻ thay tay nhau thành một vòng tròn mang đến trẻ vừa đi vừa đọc từng câu của bài bác thơ:

Bóng cất cánh xanh (cho trẻ con đi chậm)Bay cấp tốc theo gió (cho trẻ con đi cấp tốc hơn, cố kỉnh tay nhau giơ cao và tiến vào trung khu vòng tròn. Khi các bàn tay của nhỏ xíu chụm gần cạnh với nhau thì ngừng)Nhẹ tay, dịu tay (cho trẻ hạ xuống)Kẻo cơ mà bóng bay(cho trẻ em đi lùi dần ra phía sau, mở rộng vòng tròn như dịp đầu)Vỡ ngay lập tức (yêu ước trẻ nhún chân với ngồi thụp xuống)Bùm! (tất cả buông tay nhau cùng dang rộng 2 tay giơ lên chầu trời làm đụng tác sạn bong bóng bị vỡ.)

Mục đích:

Tập nói câu ngắn tả điểm sáng của tay với chân
Tập vận động những ngón tay và cải cách và phát triển cơ nhỏ

Hướng dẫn: Trẻ ngồi dễ chịu trên sàn nhà. Hai bàn tay rứa lại giơ ra phía trước. Con trẻ nghe, quan sát những động tác, phát âm và có tác dụng cùng cô.

"Bạn rất có thể nhảy một chân chứ?" ( Giơ những ngón trỏ lên. )"Tôi hoàn toàn có thể lắm chứ." ( Chống các ngón trỏ xuống mặt đất và làm cho động tác nhảy đầm )"Bạn có thể vẫy một tay chứ?" (Hai tay ra trước mặt, những ngón tay giơ thẳng cùng quay mặt nhị lòng bàn tay vào nhau. Khi đọc câu văn, tay bắt buộc vẫy vẫy như vẫn hỏi tay trái.)"Tôi hoàn toàn có thể vẫy một tay lắm chứ." (Tay trái vẫy vẫy như vấn đáp tay phải.)"Bạn có thể vẫy hai tay chứ?" (Tay trái vẫy vẫy như hỏi lại tay phải.)

Mục đích:

Tập nói câu văn ngắn
Tập biểu lộ cảm xúc với những động tác phù hợp

Hướng dẫn: trẻ con ngồi dễ chịu và thoải mái trên sàn nhà, nghe, quan sát các động tác, phát âm và có tác dụng cùng cô

Đôi bàn tay có thể nói

Theo giải pháp riêng của mình

Khi chạm mặt người chúng ta thân

Bàn tay giúp tôi nói:

"Xin chào!" (Giơ tay bắt với lắc lắc.)"Đến đây nào!" (Giơp tay khoác về phía mình)"Tôi đồng ý" (Vòng ngón loại và ngón trỏ thành vòng tròn.)"Hãy dừng lại đây nhé!" (Giơ bàn tay xòe ra làm hiệu dừng; Bàn tay núm lại với ngón tay trỏ chỉ xuống dưới đất.)"Hãy quan sát nào!" (Ngón tay trỏ chỉ vào mắt)"Hãy lắng nghe!" (Dùng nhì tay kéo hai vành tai về phía trước)

Mục đích:

Tập nói câu văn ngắn bộc lộ cảm xúc cá nhân
Sử dụng ngón tay chỉ vào các thành phần cơ thể

Hướng dẫn:

Trẻ ngồi dễ chịu trên sàn nhà, nghe, quan tiền sát, đọc và làm các đông tác thuộc cô
Nhìn vào trong gương sáng
Thấy góc nhìn sáng ngời (Dùng 2 ngón tay trỏ chỉ vào hai mắt).Nụ cười cợt thật rực rỡ (Dùng 2 ngón tay trỏ chỉ vào 2 bên miệng)Nét khía cạnh tươi thật tươi
Là tôi vẫn hạnh phúc
Cặp ánh mắt cuối xuống (Dùng hai ngón tay trỏ chỉ vào nhì mắt)Vài giọt lệ tuôn rơi
Đôi môi xinh méo xẹo (Dùng 2 ngón tay trỏ chỉ vào phía 2 bên miệng)