Bạn mong muốn tìm hiểu bí hiểm 12 cung hoàng đạo? Từ phần đa tính cách đa dạng đến tình yêu hữu tình và thành công xuất sắc trong sự nghiệp, bài viết sẽ chuyển bạn vào trong 1 hành trình đầy thú vị.

Bạn đang xem: Ý nghĩa 12 cung hoàng đạo và tính cách thú vị


*
Mục lục
4. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo7. 12 cung hoàng đạo thuộc team nguyên tố nào?
*

12 cung hoàng đạo tạo cho một hệ thống vòng tròn trả hảo, mang về những đặc thù và tính cách đa dạng mẫu mã trong trái đất chiêm tinh học (Ảnh: Sưu tầm)


Bạn đã có lần tò dò về đầy đủ điều kỳ diệu ẩn chứa trong 12 cung hoàng đạo? phần lớn chòm sao sáng rực trên khung trời mang theo mẩu truyện về tính cách, tình yêu với sự nghiệp. Hãy cùng nhau tò mò sự đặc sắc và nhiều mẫu mã của từng cung hoàng đạo, dẫn bước chúng ta vào trái đất đầy bí mật và lôi cuốn.

1. 12 cung hoàng đạo là gì? nguồn gốc cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo khởi nguồn từ những năm 1645 trước Công nguyên, là một hệ thống gồm 12 cung có góc 30° mỗi cung, được “giải mã” bởi những nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại.

Các cung hoàng đạo ban đầu từ điểm xuân phân, hay nói một cách khác là Điểm Đầu của Bạch Dương, nằm ở vị trí giao điểm giữa Hoàng Đạo và Xích đạo thiên cầu. Vị đó, Bạch Dương đổi thay cung hoàng đạo đầu tiên, theo sau là Kim Ngưu, song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và sau cuối là song Ngư. Truyền thống lâu đời cho rằng từng cung hoàng đạo tương ứng với một mon trong năm.

Cung hoàng đạoTên tiếng AnhTên hotline khác
Bạch DươngAriesDương Cưu
Kim NgưuTaurusKhông có
Song TửGeminiSong Sinh, song Nam
Cự GiảiCancerBắc Giải
Sư TửLeoTiểu Sư, Sư Nhi
Xử NữVirgoThất Nữ, Trinh Nữ
Thiên BìnhLibraThiên Xứng
Thiên YếtScorpioThần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp
Nhân MãSagittariusXạ Thủ, Cung Thủ
Ma KếtCapricornNam Dương
Bảo BìnhAquariusThủy Bình
Song NgưPiscesKhông có


*

12 cung hoàng đạo chế tác thành một vòng tròn trả chỉnh tương xứng với 12 tháng cùng 4 mùa trong một năm (Ảnh: Sưu tầm)


2. Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo ngày sinh mon sinh theo Dương lịch là 1 trong khía cạnh thú vui trong việc tò mò về bản chất và tính biện pháp của từng người. Qua việc tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tháng sinh, bạn cũng có thể nhìn thấy một trong những phần của con tín đồ qua những đặc điểm và phẩm chất đặc trưng của từng cung. Vậy 12 cung hoàng đạo sinh mon mấy ngày mấy?

Cung Bạch Dương: 21/3 – 19/4Cung Kim Ngưu: 20/4 – 20/5Cung tuy vậy Tử: 21/5 – 21/6Cung Cự Giải: 22/6 – 22/7Cung Sư Tử: 23/7 – 22/8Cung Xử Nữ: 23/8 – 22/9Cung Thiên Bình: 23/9 – 22/10Cung Thiên Yết: 23/10 – 22/11Cung Nhân Mã: 23/11 – 21/12Cung Ma Kết: 22/12 – 19/1Cung Bảo Bình: 20/1 – 18/2Cung song Ngư: 19/2 – 20/3
*

Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo với trong mình các đặc trưng hiếm hoi và tác động đến tính biện pháp của con tín đồ (Ảnh: Sưu tầm)


3. Ký hiệu, hình tượng của 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng và ký hiệu 12 cung hoàng đạo là 1 phần quan trọng trong vấn đề hiểu về những cung hoàng đạo và làm cho sự đặc trưng cho từng cung. Với việc mày mò về các yếu tố này, các bạn sẽ có mẫu nhìn sâu sắc hơn về nhân loại đầy màu sắc và ý nghĩa sâu sắc của 12 cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạoKý hiệuBiểu tượng
Bạch DươngCon cừu đực với cặp sừng nhiều năm uốn cong, tượng trưng cho việc vững chãi cùng cứng cáp.
Kim NgưuCon trâu đực white color to lớn, thể hiện sức khỏe và uy lực.
Song TửCặp tuy nhiên sinh tất cả Castor và Pollux, biểu hiện tính linh hoạt với đa diện.
Cự GiảiCon cua với cỗ càng cua trang bị sộ, đan vào với nhau tượng trưng cho việc bảo vệ, cảm giác mạnh mẽ.
Sư TửCon sư tử oai phong hùng, sở hữu trong bản thân vẻ đẹp với quyền uy của “chúa tể rừng xanh”.
Xử NữNữ thần Vụ mùa cùng đất đai hoặc một cô trinh nữ, diễn tả sự tỉ mỉ, đưa ra tiết.
Thiên BìnhCán cân công lý của nàng thần Astraea bộc lộ của sự công bằng, cân nặng nhắc.
Thiên YếtCon bọ cạp với loại đuôi nguy hiểm, mô tả sự quyết đoán cùng sắc bén.
Nhân MãVị thần nửa tín đồ nửa ngựa cầm cung tên, tượng trưng cho uy lực cùng phiêu lưu.
Ma KếtCon dê núi lộ diện trong thần thoại Hy Lạp cổ, đại diện thay mặt cho sự kiên trì và động lực.
Bảo BìnhNgười thế bình nước, xuất xắc được điện thoại tư vấn là “Thần đổ nước” là sự việc độc lập, tiến bộ.
Song NgưĐôi cá tập bơi ngược chiều, biểu lộ sự tưởng tượng, mê hoặc, nhạy cảm cảm.


*

Các ký kết hiệu, biểu tượng 12 cung hoàng đạo đại diện thay mặt cho những đặc thù và đặc điểm của từng cung, làm cho sự đa dạng chủng loại và phong thái riêng cho từng người (Ảnh: Sưu tầm)


4. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo

Mở ô cửa tới một nhân loại đầy bí hiểm với tình yêu, sự nghiệp, tính giải pháp 12 cung hoàng đạo. Với từng kín đáo về 12 cung hoàng đạo tháng sinh, các bạn sẽ tiếp tục khám phá những bí mật đằng sau phần đông nét đặc thù và đọc sâu hơn về phiên bản thân tương tự như mối dục tình xung quanh.

4.1. Cung Bạch Dương

Tính cách: những người dân thuộc cung Bạch Dương tỏa sáng với tính biện pháp nhiệt huyết, lãnh đạo, thích thử thách và chính trực. Tuy nhiên, họ cũng có thể có sự rét nảy và thích diễn tả tính hơn thua.Tình yêu: trong tình yêu, Bạch Dương tỏ ra tự tin và chủ động, tạo nên những khoảnh khắc quan trọng đặc biệt và gây tuyệt vời mạnh.Sự nghiệp: với tính cách năng đụng và tứ duy lãnh đạo, Bạch Dương cân xứng với các các bước kinh doanh, khởi nghiệp, đào tạo và giảng dạy viên, cùng quản lý.

Cung Bạch Dương, là cung thứ nhất trong 12 cung hoàng đạo, thay mặt cho ngọn lửa sôi động và sự sức nóng huyết. Những người thuộc cung này thay mặt đại diện cho tính cách quyết đoán, lãnh đạo và sự bền chí trong việc đã đạt được mục tiêu.


*

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên của group nguyên tố Lửa trong 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


4.2. Cung Kim Ngưu

Tính cách: tín đồ thuộc cung Kim Ngưu sở hữu trong bản thân tính cách ấm áp, tỉnh bơ và trường đoản cú tin. Họ bao gồm gu ăn mặc xuất sắc và gây ấn tượng mạnh cùng với sự lịch sự và trang nhã và tỉ mỉ trong cử chỉ.Tình yêu: Kim Ngưu được biết đến là người lãng mạn, dịu dàng và lắng nghe. Họ đặt tình yêu và quan hệ lên hàng đầu, tạo nên dựng côn trùng quan hệ lâu dài hơn và bền vững, tuy nhiên cần thời gian để mở lòng.Sự nghiệp: với tính siêng năng, kiên trì và sự bắt buộc cù, Kim Ngưu hay thành công trong số ngành nghề như giáo viên, cơ chế sư, đầu bếp, nhà kiến tạo đồ họa cùng thời trang.

Cung Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt quan trọng trong 12 cung hoàng đạo. Cùng với trái tim ấm áp, tính tỉnh bơ và sự từ tin, người Kim Ngưu sẵn sàng chuẩn bị tạo dựng vẻ lịch thiệp và chăm sóc cho những người dân xung quanh.


*

Người trực thuộc cung Kim Ngưu diễn tả tính cách nóng áp, tỉ mỉ, thường đem về cảm giác yên tâm cho fan khác (Ảnh: Sưu tầm)


4.3. Cung tuy nhiên Tử

Tính cách: tuy nhiên Tử bao gồm tính bí quyết ghét xung đột, trung thành với chủ và quyết đoán. Chúng ta khéo léo, trang nhã và nhanh nhạy trong xem xét và hành động. Tuy nhiên, vì tâm trạng thay đổi nhanh chóng, họ hoàn toàn có thể bị cảm hứng chi phối và bộc lộ những hành vi bốc đồng.Tình yêu: Trong tình thân của 12 cung hoàng đạo, tuy nhiên Tử thường xuyên được biết đến với sự lăng nhăng, nhưng thực tiễn họ rất niềm nở và dữ thế chủ động trong côn trùng quan hệ. Họ tạo đk để đối tác doanh nghiệp cởi mở phân chia sẻ, từ đó xây dừng một tình cảm sâu sắc và bền vững.Sự nghiệp: Với ý thức ham học tập hỏi, sáng tạo và bốn duy, tuy vậy Tử thích hợp với các công việc năng đụng và sáng chế như marketing ăn uống, sales, marketing, nghệ sĩ, bên văn, marketing bất cồn sản, trộn chế, du lịch và thời trang.

Những fan cung song Tử có trong mình những điểm sáng đáng chú ý như không phù hợp xung bất chợt và mâu thuẫn, mặt khác tỏ ra trung thành với chủ và quyết đoán, có công dụng thể hiện quan tâm đến và hành động một cách tinh tế.


*

Cung song Tử thuộc team nguyên tố Khí vào 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


4.4. Cung Cự Giải

Tính cách: Tính giải pháp cung Cự Giải khá thất thường, khó đoán trước. Họ có sự biến đổi giữa nóng với lạnh, bi ai và vui, tạo ra sự khó hiểu cho những người khác. Bọn họ là những người giàu đức hy sinh, nhạy cảm và trung tâm hồn, tất cả tính hòa đồng, dẫu vậy cũng có thể kén chọn, sống theo cảm giác và dễ xúc động.Tình yêu: Cự Giải là mẫu bạn lý tưởng trong tình yêu, được đối chiếu như một thanh “chocolate đen”. Họ tận hưởng việc chiều chuộng và tầm thường thuỷ trong mối quan hệ. Khi yêu, Cự Giải dành trọn cảm tình và sự niềm nở cho đối tác.Sự nghiệp: với tính phương pháp của mình, Cự giải thích hợp với các quá trình tập thể, cùng đồng. Phần lớn ngành nghề như giáo viên, chuyên viên tâm lý, tình nguyện viên, nhà vận động xã hội và nntt rất cân xứng với năng lực và sự mê mệt của Cự Giải.

Cung Cự Giải bước đầu từ ngày 22/6 và xong xuôi vào ngày 22/7 trong tầm tròn 12 cung hoàng đạo. Fan thuộc cung này thường mang trong mình tính bí quyết khó đoán, có lòng quyết tử cao, tinh tế, tinh tế cảm, đồng thời cũng có sự hòa đồng và nhiều lúc khá lựa chọn chọn.


*

Tình cảm và cảm giác là hồ hết yếu tố quan trọng đặc biệt trong cuộc sống đời thường của Cự Giải (Ảnh: Sưu tầm)


4.5. Cung Sư Tử

Tính cách: Sư Tử là những người đoàn kết, lắng nghe chủ kiến của bạn bè và tín đồ thân trước lúc đưa ra ý kiến riêng. Họ với trong mình nụ cười chân thành và đối kháng giản, thái độ tích cực và không bao giờ khóc trước mặt bạn khác. Tuy nhiên có tính rét tính, Sư Tử thông minh cùng tài giỏi.Tình yêu: Sư Tử dễ phát sinh cảm tình trong môi trường xung quanh công việc. Khi yêu, họ tỏ ra tình thực và trung thành. Mặc dù nhiên, điều này cũng khiến cho họ dễ dẫn đến tổn thương thâm thúy khi gặp mặt phản bội hoặc phân chia tay.Sự nghiệp: Với bản lĩnh nóng tính với sự thông minh, Sư Tử thích phù hợp với các quá trình mạo hiểm như cai quản bán hàng, khởi nghiệp, lí giải viên, stylist, nghệ sĩ.

Cung Sư Tử bên trong khoảng thời hạn từ 23/7 cho 21/8, thuộc team nguyên tố Lửa của 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có tính đoàn kết, lắng nghe chủ ý của fan xung quanh cùng thường chuyển ra ý kiến riêng sau khi đã nghe.


*

Tính cách hòa đồng của Sư Tử giúp xây dựng mối quan hệ tốt, cùng với tính bí quyết chân thành, giản dị và đơn giản và luôn luôn tích rất (Ảnh: Sưu tầm)


4.6. Cung Xử Nữ

Tính cách: Xử con gái không bền chí và thường vậy đổi, mà lại họ có tình yêu và nhiệm vụ trong công việc, sự tận chổ chính giữa và khả năng tiếp xúc tốt. Họ xem xét sạch sẽ, tất cả lòng nhân ái, vị tha và sự hiếu động. Tuy vậy có tính giận dữ và chi tiết, Xử người vợ có tinh thần hoàn thiện.Tình yêu: Xử thiếu nữ tiếp cận tình thương một cách bình an và ko hấp tấp. Họ luôn luôn đặt cường độ cảnh giác cao trước lúc bước vào mọt quan hệ.Sự nghiệp: Xử Nữ cân xứng với nhiều ngành nghề như giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thư ký, biên tập, dược sĩ. Khả năng phân tích và xử lý vấn đề của họ xuất hiện thêm nhiều thời cơ thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung Xử Nữ bắt đầu từ ngày 22/8 cho 23/9, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người dân thuộc cung này không bền chí và thích nắm đổi. Tuy vậy, họ sở hữu trong mình niềm tin tận vai trung phong và khả năng tiếp xúc tốt.


*

Xử Nữ thông thường sẽ có lòng nhân ái, sự vị tha, hiếu đụng và thường có tác dụng hoàn thiện phần lớn thứ (Ảnh: Sưu tầm)


4.7. Cung Thiên Bình

Tính cách: Đối cùng với 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình sống tình cảm, yêu hòa bình và công bằng. Họ có tác dụng hợp tác và giao tiếp tốt, với thường thực hiện trí khôn và sự khôn khéo để kiêng xung hốt nhiên và bảo trì hòa bình trong các mối quan tiền hệ.Tình yêu: Thiên Bình ham mê được yêu và tỏ tình. Chúng ta dành cảm xúc chân thành và trọn vẹn cho tất cả những người mình yêu. Thiên Bình mơ ước có một tình yêu lãng mạn như vào truyện cổ tích. Được xem là chòm sao “đào hoa” tốt nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.Sự nghiệp: Thiên thông thường sẽ phù hợp những nghề tương quan đến nghệ thuật như nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên. Chúng ta cũng có thể làm việc trong nghành pháp luật, khiếp doanh, đo lường và những ngành nghề khác.

Cung Thiên Bình nằm trong khoảng thời hạn từ ngày 24/9 cho 23/10, thuộc team nguyên tố Khí. Thiên Bình với trong mình tình cảm sâu sắc, khát vọng hòa bình, có công dụng tương tác và thao tác làm việc nhóm tốt


*

Thiên Bình là cung hoàng đạo thực hiện sự thông minh, khôn khéo để kiêng xung thốt nhiên và gia hạn hòa bình trong mối quan hệ (Ảnh: Sưu tầm)


4.8. Cung Thiên Yết

Tính cách: Thiên Yết là cung trẻ khỏe nhất vào 12 chòm sao cung hoàng đạo. Họ có khả năng quan gần kề tuyệt vời, xử lý vấn khuyến nghị sắc cùng kiên định. Khoác dù giỏi bụng, thú vị với sẵn lòng hỗ trợ người khác, Thiên Yết có xu hướng ghen tuông, thích kiểm soát mọi thứ cùng thù dai.Tình yêu: Thiên Yết cuồng nhiệt độ trong tình yêu. Với sự bí ẩn và gợi cảm, họ dễ dàng gây ấn tượng và say mê sự chăm chú của người khác. Thiên Yết luôn luôn phân định ví dụ giữa tình cảm và công việc, tạo đk cho sự cải cách và phát triển thành công.Sự nghiệp: Thiên Yết tương xứng với các các bước như nhà khảo cổ, chuyên gia ẩm thực, chủ yếu trị gia, nhà khoa học, phóng viên điều tra, bác bỏ sĩ phẫu thuật… với sự quan giáp tinh tế, khả năng giải quyết và xử lý vấn đề và sự kiên định, Thiên Yết có cơ hội phát triển thành công trong những lĩnh vực này.

Cung Thiên Yết hay còn được gọi với cái tên khác trong 12 cung hoàng đạo là cung Bọ Cạp, nằm trong khoảng thời gian từ ngày 24/10 cho 22/11, thuộc đội nguyên tố Khí. Thiên Yết là 1 trong những cung mạnh khỏe và có tác dụng quan gần kề tuyệt vời, xử lý vấn đề xuất sắc cùng kiên định.


*

Thiên Yết hay phân định ví dụ giữa tình cảm và công việc, tạo thời cơ phát triển thành công trong cuộc sống đời thường (Ảnh: Sưu tầm)


4.9. Cung nhân Mã

Tính cách: Tính giải pháp cung Nhân Mã táo khuyết bạo và phóng khoáng, luôn luôn tích rất và không khi nào từ bỏ cho tới khi có được thành công. Họ mang đến năng lượng vui vẻ cho những người xung xung quanh với tính bí quyết vui vẻ với hoạt bát. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng rất có thể nóng nảy cùng dễ bị mắc kẹt vào những chi tiết nhỏ, gây khó khăn trong việc tin tưởng người khác.Tình yêu: Nhân Mã được xem là chòm sao nhiều tình độc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi yêu, họ thường rất chân thành, nhưng vì chưng tính cách thích cố đổi, mối quan hệ lãng mạn theo thời hạn có thể gặp khó khăn.Sự nghiệp: Nhân Mã thích thử thách và tìm mọi cách trong công việc. Họ có thể phát triển thành công trong các lĩnh vực yên cầu sự ước toàn cùng khả năng tiếp xúc tốt, như ngành du lịch, ngành ẩm thực, văn học, tôn giáo cùng nghệ thuật.

Cung Nhân Mã bước đầu từ ngày 23/11 cho 22/12, thuộc team nguyên tố Lửa. Nhân Mã đưa về sự phóng khoáng và tích cực, đồng thời có thể nóng nảy và khó tin cẩn người khác.


*

Sự tích cực và sự kiên trì của Nhân Mã góp họ vượt qua những trở ngại và đạt được kim chỉ nam đã đưa ra (Ảnh: Sưu tầm)


4.10. Cung Ma Kết

Tính cách: Ma Kết tất cả tính kỷ khí cụ cao, mức độ bền xuất sắc và luôn ngừng mục tiêu một biện pháp vượt trội. Họ sống kín đáo đáo, hướng về trong và thường không thích tiết lộ quá nhiều về bản thân.Tình yêu: Ma Kết mê thích sự ổn định và bình yên trong tình yêu, nhưng cũng mang đến những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo nên và bất ngờ. Họ thực tiễn và thực dụng, có công dụng chịu áp lực cao.Sự nghiệp: Ma Kết phù hợp với các các bước trong nghành kinh tế, khoa học-kỹ thuật, technology thông tin với quản lý. Đặc biệt, khi bỏ lên bàn cân 12 cung hoàng đạo, Ma Kết rất giỏi cân bằng công việc, cuộc sống thường ngày và tình cảm.

Cung Ma Kết bên trong khoảng từ thời điểm ngày 23/12 cho 20/1, thuộc đội nguyên tố Đất. Ma Kết là những người dân kỷ qui định và kiên nhẫn, luôn chấm dứt mục tiêu một biện pháp xuất sắc, sống kín đáo và thích giữ bí mật về phiên bản thân.


*

Ma Kết ưa thích sự ổn định định, bình yên cùng tính cách thực tiễn và khả năng chịu áp lực cao (Ảnh: Sưu tầm)


4.11. Cung Bảo Bình

Tính cách: Bảo Bình có tính vị tha, hiền hậu và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác. Tuy nhiên, họ cũng hoàn toàn có thể trở buộc phải ngoan nắm và cứng đầu. Bảo Bình sống tự do và đương đầu với mọi trường hợp một giải pháp kiên nhẫn.Tình yêu: Bảo Bình để sự thủy thông thường là ưu tiên số 1 trong tình yêu, nhưng đôi lúc thiếu cân nhắc và ghen tuông mù quáng. Họ yêu bởi trái tim và rất có thể nhận được nhiều tổn thương.Sự nghiệp: Bảo Bình tài năng năng thừa trội cùng trí tưởng tượng phong phú. Họ có thể thích ứng và thành công xuất sắc trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp như diễn viên, đạo diễn, chuyên viên tâm lý, đơn vị văn, công ty báo, người sáng tạo nội dung…

Cung Bảo Bình bên trong khoảng từ ngày 20/1 cho 18/2, thuộc team nguyên tố Khí. Bảo Bình có tính cách vị tha và nhân hậu, sẵn sàng hỗ trợ người khác. Mặc dù nhiên, bọn họ cũng có thể cứng đầu với ngoan cố.


*

Bảo Bình là cung đặt sự tầm thường thủy lên mặt hàng đầu, có tài năng năng cùng trí tưởng tượng nhiều mẫu mã (Ảnh: Sưu tầm)


4.12. Cung tuy nhiên Ngư

Tính cách: song Ngư là những người nhân hậu, ấm áp và suy nghĩ người khác. Họ luôn sẵn lòng trợ giúp và chăm lo những bạn xung quanh. Cùng với tính tình nhân hậu, song Ngư quyến rũ nhiều anh em và tạo mối quan hệ giỏi đẹp.Tình yêu: vào tình yêu, song Ngư tôn trọng đối tác và không kiểm soát quá chặt chẽ. Họ biết phương pháp thấu hiểu, share và bao dung. Song Ngư cũng đưa về sự cuồng nhiệt cùng sự bất thần trong tình yêu.Sự nghiệp: Cung tuy vậy Ngư cân xứng với những nghề như y tá, chưng sĩ, nghệ sĩ, đơn vị thơ, nhà chiêm tinh học, nhà tâm lý học, xây đắp trò đùa và xây đắp lập trình. Họ có tài năng và sáng chế trong các nghành nghề dịch vụ này.

Cung tuy vậy Ngư bên trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 mang đến 20/3, là cung sau cuối trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, thuộc đội nguyên tố Nước. Với tính cách hiền đức và sự quan tâm đến người khác, tuy vậy Ngư say đắm nhiều anh em và sản xuất mối quan liêu hệ tốt đẹp.


5. 12 cung hoàng đạo hợp với cung nào?

12 cung hoàng đạo mon sinh ngày sinh gồm sự tương xứng với đa số cung không giống nhau. Để phát âm thêm về sự hợp duy nhất và mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo, dưới đó là những thông tin hữu ích để bạn tò mò thêm về tình yêu và vận mệnh của mình.

Cung Bạch Dương phù hợp với cung hoàng đạo: Bảo Bình, tuy nhiên Tử, Sư Tử, Nhân Mã.Cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo: Cự Giải, Ma Kết, Xử Nữ, tuy nhiên Ngư.Cung song Tử hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Cự Giải phù hợp với cung nào? Cung Cự Giải hòa hợp với: Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, tuy nhiên Ngư.Cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, tuy vậy Tử, Nhân Mã.Cung Xử Nữ phù hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết.Cung Thiên Bình hợp với cung hoàng đạo: tuy vậy Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Thiên Yết (Bọ Cạp) phù hợp với cung hoàng đạo: Cự giải, Ma Kết, Xử Nữ, tuy vậy Ngư.Cung Nhân Mã phù hợp với cung nào? cung nữ Mã hợp với: Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Ma Kết hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, tuy nhiên Ngư.Cung Bảo Bình phù hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, tuy nhiên Tử, Nhân Mã.Cung tuy vậy Ngư hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết.
*

Từ tính cách, tình yêu đến sự nghiệp, 12 cung hoàng đạo với trong mình số đông đặc điểm hiếm hoi và cân xứng với từng cung không giống nhau (Ảnh: Sưu tầm)


6. Tiết lộ những sự thật thú vị về 12 cung hoàng đạo

Bọ Cạp: Là cung tiên phong bảng xếp hạng cung đáng sợ nhất. Người thuộc cung Bọ Cạp không ngần ngại phản kháng, được ách thống trị bởi sự dữ dằn từ Sao Hỏa và diệt trừ từ Sao Diêm Vương.Kim Ngưu: Được xem là cung cực nhọc gần và hờ hững nhất, bạn thuộc cung Kim Ngưu ít nói và không thích share về bạn dạng thân.Thiên Bình: Là câu vấn đáp cho thắc mắc về cung hoàng đạo nhiều nhất nỗ lực giới, với 27 tỷ phú (chiếm 10,8%) trong số 250 tỷ phú giàu nhất thay giới.Song Ngư: Được xem là cung hoàng đạo khổ độc nhất trong tình cảm, với bốn tưởng mộng mơ hão huyền và xuất hiện thêm xa bí quyết với thực tế. Đặc biệt, Bạch Dương là cung khổ nhất trong những mối quan tiền hệ chúng ta bè.Song Tử: cùng với thông minh với tài giỏi, kết phù hợp với khả năng mê thích nghi mau lẹ với môi trường thiên nhiên thay đổi, song Tử được nghe biết như là cung hoàng đạo tài năng nhất.Song Tử: Là cung thông minh tuyệt nhất trong 12 cung hoàng đạo, với IQ đạt mang đến 130 và kiến thức đa dạng và phong phú về các lĩnh vực.Thiên Bình: Đứng đầu list cung hoàng đạo cute nhất, những người thuộc cung Thiên Bình có vẻ ngoài lôi kéo và luôn chú trọng đến vẻ ngoài chỉn chu.
*

Không chỉ nên những đặc điểm độc đáo, mỗi cung hoàng đạo còn tồn tại những ưu thế và sự lôi kéo riêng, khiến cho sự nhiều mẫu mã và đa dạng trong thế giới chiêm tinh (Ảnh: Sưu tầm)


7. 12 cung hoàng đạo thuộc đội nguyên tố nào?

Trong trái đất chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo được phân thành các đội nguyên tố không giống nhau, khiến cho sự phân các loại và đặc thù riêng cho mỗi cung. Mỗi đội nguyên tố đem lại những phẩm chất độc đáo và tác động đến tính cách, tình yêu và sự nghiệp của từng cung hoàng đạo.

7.1. đội nguyên tố Nước

Gồm những cung hoàng đạo: Bọ Cạp, Cự Giải, tuy vậy Ngư.

Đặc điểm nhận biết:

Trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc hễ và có trực giác mạnh.Cách thì thầm tự nhiên, dẫn dắt mẩu truyện tinh tế.Linh hoạt và tự nhiên trong xử sự tình huống.Thấu hiểu bản thân, bạn khác và biểu thị cảm xúc một biện pháp khéo léo.
*

Nhóm yếu tắc Nước cùng với sự đại diện thay mặt của Bọ Cạp, Cự Giải và tuy nhiên Ngư vào vai trò đặc trưng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


7.2. đội nguyên tố Lửa

Gồm các cung hoàng đạo: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Đặc điểm nhận biết:

Tinh thần phấn chấn và yêu mê mệt mãnh liệt.Nội tâm trong trắng và ham mê thể hiện bạn dạng thân.Thích trông rất nổi bật và say đắm đắm chìm trong ánh đèn sảnh khấu.
*

Cung Bạch Dương, cung Sư Tử, cung nhân Mã thuộc nguyên tố nào? 3 cung được đại diện bởi nguyên tố Lửa có trong mình sự sôi động, yêu thương cuồng nhiệt cùng tinh thần trong sáng (Ảnh: Sưu tầm)


7.3. đội nguyên tố Khí

Gồm các cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bảo Bình, song Tử.

Đặc điểm thừa nhận biết:

Trí thức, sự dí dỏm cùng đầy tính xã hội.Tính bay bổng, mơ mộng và sự đầu óc luôn ở trên mây.Lắng nghe bình đẳng và chỉ dẫn nhiều ý tưởng phát minh thú vị trong mối quan hệ.

7.4. Team nguyên tố Đất

Gồm những cung hoàng đạo: Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ.

Đặc điểm thừa nhận biết:

Như những người làm vườn, cất công gieo trồng để tiếp thu “hoa thơm trái ngọt”.Tin tưởng vào sự dày công vun đắp và kiến thiết trong mọi quan hệ và công việc.Tập trung vào công dụng sau một đoạn đường dài.
*

Nhóm nguyên tố Đất còn được ca ngợi là “ngân sản phẩm sống”, vì chưng họ có khả năng làm chủ tài bao gồm và sử dụng may mắn tài lộc (Ảnh: Sưu tầm)


Từ tính cách tới việc nghiệp với tình yêu, 12 cung hoàng đạo đã minh chứng tầm quan trọng đặc biệt của việc mày mò và phát âm rõ phiên bản thân. Qua bài xích viết, các bạn đã phát âm hơn về các thông tin bổ ích, có thể tham khảo, truyền cảm hứng đến người khác và tất cả sự cải cách và phát triển cho cuộc sống. Trên đấy là tất tần tật tin tức về 12 cung chiêm tinh để các bạn tham khảo. Để đón xem thêm các bài viết mới, chúng ta cũng có thể truy cập quan sát và theo dõi Vin
Wonders.com để mày mò thêm nhiều tin tức thú vị, cuốn hút dành cho giới trẻ nhé!

(*) tất cả thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất chất xem thêm và chiêm nghiệm.

Những điều bí mật xoay quanh các cung hoàng đạo luôn ẩn chứa những điều thú vị. Hiểu rằng những đặc điểm của 12 cung hoàng đạo rất có thể giúp bạn tò mò tính giải pháp của một bé người. Hãy cùng thế giới Sofa tò mò về 12 chòm sao tương xứng với 12 cung hoàng đạo qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé. 

Nguồn gốc của những cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo được sáng tạo nên do các nhà chiêm tinh Babylon cổ truyền từ trong những năm 1645 Trước Công nguyên.

Các Cung Hoàng đạo là một trong vòng tròn 360 độ và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương xứng với một cung, góc 30 độ. Vòng tròn của 12 Cung Hoàng đạo ứng với 12 cung cùng tương xứng cùng với 4 mùa trong tháng. 

Các Cung Hoàng đạo được phân chia thành bốn nhóm: Lửa, Nước, Khí, Đất. Mỗi đội yếu tố bao gồm 3 cung đại diện thay mặt cho các tính cách tương đồng với nhau.

Theo những nhà thiên văn học tập thời cổ đại, trong tầm 30 – 31 ngày, mặt trời đang đi sang một trong 12 chòm sao sệt biệt. 12 chòm sao đó sẽ khởi tạo thành 12 cung trong tầm tròn hoàng đạo, có nghĩa là “Đường đi của phương diện trời”. Tự đó ý niệm rằng ai có mặt trong thời gian Mặt trời đi qua chòm sao như thế nào thì họ sẽ tiến hành chòm sao đó chiếu mệnh cùng tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng bởi chòm sao đó. 

*
Các Cung Hoàng đạo là một trong vòng tròn 360 độ với được phân chia thành 12 nhánh

Tìm hiểu điểm sáng của 12 cung hoàng đạo

Cung Bảo Bình: 20/01 – 18/02

Biểu tượng: người mang bình nước
Tên giờ đồng hồ Anh: Aquarius
Ngày sinh: 20/01- 18/02Cung hoàng đạo tương xứng nhất: Thiên Bình, song Tử và Bảo Bình
Màu dung nhan may mắn: màu đồng
Nguyên tố: không khí
Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương

Bảo Bình bao gồm tính phương pháp khá tò mò, chúng ta hứng thú với mọi việc diễn ra xung quanh mình. Những người có cung Bảo Bình rất chăm năng, yêu cầu cù, siêng năng để tiến hành các công việc.

Nam Bảo Bình dịu nhàng, thanh khiết ngay trong trái tim hồn cũng tương tự tính cách, hành động. Còn nữ Bảo Bình thì biết phương pháp tôn trọng người khác, yêu sự tự do thoải mái và đôi khi họ cũng nhận xét tự do của mình khá cao.

*
Cung Bảo Bình

Cung tuy nhiên Ngư: 19/02 – 20/03

Biểu tượng: Hai bé cá đan đuôi vào nhau
Tên giờ Anh: Pisces
Ngày sinh: 19/02 – 20/03Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bọ Cạp, Cự Giải và Ma Kết
Màu dung nhan may mắn: Trắng
Nguyên tố: Nước
Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương

Song Ngư nằm trong yếu tố Nước, tất cả sao Hải vương vãi chiếu mệnh. Nếu như Bạch Dương là cung khởi đầu biểu tượng cho việc sống, thì tuy nhiên Ngư hình tượng cho tử vong và cõi vĩnh hằng.

Những fan thuộc cung này có trực giác rất chủ yếu xác, nhạy bén và có tài năng trong nghành nghệ thuật. Họ hay rất dỡ mở trong cuộc sống, tất cả thể share bất kì điều gì của bản thân. Trực giác của song Ngư hơi nhạy bén, họ có chức năng phân tích, tiên lượng khá chính xác.

*
Cung tuy vậy Ngư

Cung Bạch Dương: 21/03 – 20/04

Biểu tượng: nhỏ cừu đực
Tên giờ Anh: Aries
Ngày sinh: 21/03 – 20/04Cung hoàng đạo tương xứng nhất: Leo, Nhân Mã với Bạch Dương
Màu dung nhan may mắn: màu đỏ
Nguyên tố: Lửa

Cung Bạch Dương đứng sinh hoạt vị trí thứ nhất của vòng tròn Hoàng Đạo, biểu trưng cho việc sống với ánh sáng.

Vì đứng đầu tiên nên cung này có tính thống lĩnh, mũi nhọn tiên phong trong quá trình và lãnh đạo, tổ chức mọi hoạt động tập thể. Phần đông người này có tính cách rất táo bạo mẽ, trung thực, quyết đoán. Họ luôn theo xua mục tiêu của mình cho mặc dù có thế làm sao đi nữa. Bạch Dương phù hợp làm đều việc theo ý muốn của họ. 

Cả phái nam và người vợ cung Bạch Dương các được biết đến là những người nhiệt tình, luôn vui vẻ phải họ được không hề ít người yêu thương quý. 

Cung Kim Ngưu: 21/04 – 20/05

Biểu tượng: nhỏ bò đực
Tên tiếng Anh: Taurus
Ngày sinh: 21/04 – 20/05Cung hoàng đạo cân xứng nhất: Ma Kết, Xử thanh nữ và Kim Ngưu
Màu dung nhan may mắn: Hồng
Nguyên tố : Đất
Sao chiếu mệnh: Sao Kim

Người trực thuộc cung Kim ngưu đa phần có tính cách điềm tĩnh, kiên trì và gồm tiêu chuẩn chỉnh cao. Kim Ngưu là chòm sao đáng tin cậy nhất trong số cung hoàng đạo bởi luôn biết giữ lời hứa hẹn và hết mình vì người khác.

Nam nằm trong cung Kim Ngưu là người luôn có nhiệm vụ với bạn khác. Họ mê mẩn với công việc của mình, kiên nhẫn và gần gũi với tất cả mọi người. Tuy nhiên đôi khi họ cũng dễ cáu giận và bướng bỉnh.

Nữ Kim Ngưu là fan thông minh và sáng tạo trong số đông việc. Họ bao gồm trái tim chân thành, biết phương pháp yêu thương, động viên fan xung quanh.

Cung tuy vậy Tử: 21/05 – 21/06

Biểu tượng: Hai bạn bè sinh đôi
Tên tiếng Anh: Gemini
Ngày sinh: 21/05 – 21/06Cung hoàng đạo cân xứng nhất: Bảo Bình, Thiên Bình và song Tử
Màu sắc may mắn: Vàng
Nguyên tố: không khí
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy

Song Tử hết sức nhạy bén, có tác dụng phân tích dung nhan sảo tương tự như phán đoán chuẩn chỉnh xác . Với bản tính tò mò, si mê học hỏi, họ chú tâm quan sát hầu như thứ xung quanh và rất có thể nắm bản chất câu chuyện một biện pháp nhanh chóng. Bọn họ sống hơi hào phóng, năng cồn và cũng tương đối nhiệt tình với mọi người.

Nam tuy vậy Tử thương mến những quá trình tự do, thoải mái không bị gò bó về thời gian, còn nữ tuy nhiên Tử phù hợp với quá trình nghệ thuật tương tự như viết lách. 

Cung Cự Giải: 22/06 – 22/07

Biểu tượng: con cua
Tên tiếng Anh: Cancer
Ngày sinh: 22/06 – 22/07Cung hoàng đạo cân xứng nhất: song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải
Màu nhan sắc may mắn: màu xanh da trời lá cây
Nguyên tố: Nước
Sao chiếu mệnh: phương diện Trăng

Cự Giải tất cả sao chiếu mệnh là mặt Trăng – biểu tượng cho sự quyến rũ, khát vọng, sự trưởng thành và cứng cáp và nhấn thức. Những người dân thuộc cung Cự Giải bao gồm vẻ hình thức khá hờ hững và cạnh tranh gần, dẫu vậy khi xúc tiếp rồi bắt đầu biết họ là tín đồ vô cùng nóng áp, tinh tế và sắc sảo và nhạy cảm cảm. Cự Giải là người dân có trí nhớ khôn xiết tốt, bình tĩnh, cảnh giác trong hầu như vấn đề.

*
Cung Cự Giải

Cung Sư Tử (Leo): 23/07 – 22/08

Biểu tượng: Sư tử
Tên giờ đồng hồ Anh: Leo
Ngày sinh: 23/07 – 22/08Cung hoàng đạo cân xứng nhất: Bạch Dương, Nhân Mã với Leo
Màu nhan sắc may mắn: Đỏ, vàng
Nguyên tố: Lửa
Sao chiếu mệnh: mặt Trời

Sư Tử (Leo) là hình tượng cho thần phương diện trời Helios trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Những người dân thuộc cung Sư Tử là những người có tổ chức, sức mạnh, quyền lực. Nam và nữ tuy nhiên Tử tất cả tính trường đoản cú do, trường đoản cú lập cao, năng động, nồng nhiệt, gồm quyền vắt và hết sức tử tế. Họ niềm nở và hay hỗ trợ những fan khác khi họ chạm mặt khó khăn, phải được tương đối nhiều người yêu quý. 

Họ thường xuyên không bao giờ hài lòng với đầy đủ gì bản thân có, luôn luôn có quyết trung tâm phấn đấu, vươn lên rộng nữa. Vì thế họ thường là những người tài giỏi, có địa vị trong làng mạc hội.

Cung Xử Nữ: 23/08 – 22/09

Biểu tượng: Trinh Nữ
Tên tiếng Anh: Virgo
Ngày sinh: 23/08 – 22/09Cung hoàng đạo cân xứng nhất: Nhân Mã, Kim Ngưu và song Tử
Màu sắc đẹp may mắn: Xám
Nguyên tố: Đất
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy

Xử cô gái có điểm lưu ý tính bí quyết là tài năng tổ chức, ưa không bẩn sẽ, cực kỳ hiếu động, lòng vị tha với khả năng hoàn thành tốt công việc. Họ gồm đầu óc nhạy cảm bén, nên khi gặp bất kỳ khó khăn làm sao thì chúng ta cũng đưa ra được cách để giải quyết, kiên cường để theo đuổi mục tiêu.

Người ở trong cung hoàng đạo Xử Nữ luôn luôn toát ra một sức lôi cuốn đặc biệt. Trong các 12 cung Hoàng Đạo, Xử chị em được ca tụng là chòm sao khó phân tích, thâu tóm nhất. Một ưu điểm nổi nhảy của cung Xử nữ là luôn cố gắng thực hiện nay được phần đa thứ mà mình đã đặt ra, cùng một khi đã đề ra rồi thì vẫn ép buộc bản thân mình phải triển khai bằng được thì thôi. Chính vì vậy nên nhiều khi nên họ có tính hoài nghi, không an tâm khi giao việc cho những người khác.

*
Cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình: 23/09 – 23/10

Biểu tượng: mẫu cân
Tên giờ đồng hồ Anh: Libra
Ngày sinh: 23/09 – 23/10Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bảo Bình, tuy nhiên Tử và Thiên Bình
Màu sắc may mắn: Nâu
Nguyên tố: không khí
Sao chiếu mệnh: Sao Kim

Thiên Bình là những người dân thăng bằng, nhưng trước khi đạt được tinh thần thăng bằng, thì loại cân phải xấp xỉ rất lâu.

Tuy nhiên, những người dân thuộc cung Thiên Bình đều có nguồn năng lượng bất biến phải họ hoàn toàn có thể trò chuyện, giao tiếp với mọi người một cách dí dỏm hàng tiếng đồng hồ.

Họ luôn biết cách cân bằng giữa lao đụng và hưởng thụ. Và đặc biệt, tín đồ thuộc cung này họ luôn có chức năng tổ chức cùng lãnh đạo giỏi nên luôn luôn nhận được sự cỗ vũ của người cùng cơ quan xung quanh.

Cung Bọ Cạp: 24/10 – 22/11

Biểu tượng: nhỏ bọ cạp
Tên giờ Anh: Escorpio
Ngày sinh: 24/10 – 22/11Cung hoàng đạo tương xứng nhất: Cự giải, Ma kết, tuy nhiên Ngư
Màu sắc đẹp may mắn: Tím, đen
Nguyên tố: Nước
Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương, sao Hỏa

Bọ Cạp được sao Diêm vương vãi chiếu mệnh. Vẻ bên ngoài nhìn có vẻ như cứng rắn mà lại nội trung tâm thì lại mượt như nước. Những người dân thuộc chòm sao Bọ Cạp hơi là thông minh, họ luôn luôn biết cách tạo nên một quan hệ bền chặt, sâu sắc với người đối diện. Họ gồm trí tuệ và mẫu mã khá đẹp nhất mắt, nhưng lại luôn luôn có xu thế muốn kiểm soát và điều hành mọi thứ. Bởi vì thế mà họ rất là hay tị tuông với nếu ai tất cả thâm thù với Bọ Cạp thì họ cũng trở thành nhớ khôn xiết lâu.

Bọ Cạp không say đắm sống với tương đối nhiều người cơ mà thường mong sống cô độc. Họ không chịu được bi quan hay tuyệt lãng phí kĩ năng của phiên bản thân.

*
Cung Bọ Cạp

Cung Nhân Mã: 23/11 – 21/12

Biểu tượng: bạn bắn cung
Tên tiếng Anh: Sagittarius
Ngày sinh: 23/11- 21/12Cung hoàng đạo tương xứng nhất: Xử Nữ, Sư Tử, Bạch Dương
Màu nhan sắc may mắn: Xanh nước biển
Nguyên tố: Lửa
Sao chiếu mệnh: Sao Mộc

Nhân Mã là những người dân sống không còn mình và nhiệt tình với đa số người xung quanh. Rất nhanh thân yêu nhưng lại thích cảm giác mới lạ với cũng cấp tốc chán. Bọn họ khá dễ dàng tin bạn nên cũng giỏi bị lừa. Họ cũng dễ nóng tính, một khi sẽ tức giận rồi thì ko ai rất có thể ngăn cản được. Cũng bởi vì tính bí quyết thẳng thắn như vậy nên thỉnh thoảng những khẩu ca của họ sẽ làm ảnh hưởng đến người khác.

Cung Ma Kết: 22/12 – 19/01

Biểu tượng: bé dê
Tên giờ đồng hồ Anh: Capricorn
Ngày sinh: 22/12- 19/01Cung hoàng đạo cân xứng nhất: Xử Nữ, Kim Ngưu, tuy vậy Ngư
Màu sắc đẹp may mắn: Nâu, đen, đỏ
Nguyên tố: Đất
Sao chiếu mệnh: Sao Thổ

Những bạn thuộc cung Ma Kết bao gồm tính cách tuân thủ quy tắc với có trách nhiệm trong công việc nên dễ tiến tới thành công. Ma Kết vô cùng bền chí và ngoài ra không chịu từ trần phục trước bất kỳ một thử thách, trở ngại nào.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Cắt Ảnh Chuyên Nghiệp, Top Phần Mềm Cắt Ghép Ảnh Tốt Nhất Cho Máy Tính

Họ luôn lao vào vào các chỗ hotline là nguy hại vì họ nhận định rằng càng nguy hại thì lại càng ngay gần thành công. Ma Kết cũng là những người dân sống khôn xiết nguyên tắc, họ luôn luôn tuân theo hầu như quy củ và khôn xiết cẩn trọng, đề phòng toàn bộ mọi người.

Bài viết trên trên đây là toàn cục những thông tin về các cung hoàng đạo mà trái đất Sofa đang tổng thích hợp lại được. Hy vọng với những tin tức này sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về tính chất cách của bản thân nhé.