(VTC News) -

Sau lúc đọc bài thơ "Thao thức trường Sa" của PGS.TS Nguyễn vậy Kỷ, đơn vị báo Lê Đức Hùng phát hành một ca khúc ý nghĩa.

Bạn đang xem: Tác giả bài hát bâng khuâng trường sa


Trong số đầy đủ sáng tác âm thanh về trường Sa, Bâng khuâng ngôi trường Sa chắc rằng là ca khúc được biết đến nhiều tuyệt nhất khi được rất nhiều nghệ sĩ thể hiện, trong số ấy có cả đông đảo nghệ sĩ trẻ như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh, Quốc Thiên...

Ca khúc là những cảm xúc chân thật khi phải chào tạm biệt Trường Sa để về lại thành phố trong phòng báo Lê Đức Hùng. Với giai điệu và ngọt ngào mang đậm màu tự sự, ca khúc còn mô tả tình cảm với sự biết ơn dành cho những người lính nơi đảo xa đêm ngày canh gác bảo vệ đất nước.

Nhà báo Lê Đức Hùng mang đến biết, sau thời điểm trở về trường đoản cú chuyến thăm trường Sa trong thời điểm tháng 4/2012, anh vô tình đọc được bài thơ Thao thức ngôi trường Sa của PGS.TS Nguyễn vắt Kỷ - tổng giám đốc Đài ngôn ngữ Việt Nam.

Cảm xúc dâng trào, công ty báo Lê Đức Hùng ra quyết định phổ nhạc cho bài xích thơ và xao xuyến Trường Sa ra đời.

Trong ca khúc, không chỉ gửi gắm hình hình ảnh những người lính, những vị trí quen nằm trong của quần đảo Trường Sa mà lại nhà báo Lê Đức Hùng còn khơi dậy tình thương quê hương giang sơn dựa trên gần như vần thơ tài tình đầy cảm hứng của PGS.TS Nguyễn gắng Kỷ.

Video: PGS.TS Nguyễn cố kỉnh Kỷ chia sẻ về bài thơ trường Sa


Theo share từ PGS.TS Nguyễn thế Kỷ, nơi nào của việt nam cũng rất nhiều thiêng liêng dẫu vậy Hoàng Sa - ngôi trường Sa là tiết thịt. Trong một buổi giao lưu thuộc khuôn khổ lễ Giới thiệu tự do biển hòn đảo Trường Sa, Hoàng Sa vào năm 2017, PGS.TS Nguyễn cụ Kỷ đang đọc bài bác thơ trường Sa và bao gồm những share xúc động.

"Người bộ đội của bọn họ ở trường Sa là con em mình của nông dân, bọn họ không thiết gì ra kia để đánh nhau. Bọn họ mơ giấc mơ đi về để đi cày bên trên đồng lúa: "Đêm qua trong giấc nằm mơ - có anh bộ đội trẻ giục trâu ra đồng". Ra ngôi trường Sa, họ vẫn mơ về luống cày của quê nhà nhưng bọn họ ra đấy để chũm chắc tay súng bảo đảm Tổ quốc.

Dân tộc việt nam chỉ khi bị quân địch dồn đến chân tường mới cầm súng nạm gươm còn dân tộc này luôn luôn luôn ưa chuộng hòa bình. Đấy là điều những nước không giống cũng khẳng định. Một dân tộc không lớn, dân ko đông, kinh tế không giàu nên bọn họ làm gì gây sự với ai, ko bao giờ.

Một tấc khu đất - ngọn cỏ của bạn khác bọn họ không thèm, dẫu vậy một tấc đất - ngọn cỏ của phụ thân ông họ quyết giữ bởi được. Ở trường Sa, vào điều kiện hòa bình vẫn bao gồm những chiến sỹ ngã xuống, tiếp thêm lá cờ quyết chiến ắt chiến hạ của quân đội ta" - PGS.TS Nguyễn cố Kỷ phân tách sẻ."Huyền thoại đống Rồng ấp" của PGS.TS Nguyễn nỗ lực Kỷ chiếm giải Vàng tiệc tùng, lễ hội sân khấu trung hoa - ASEAN 0
PGS.TS Nguyễn vậy Kỷ: Chương trình nghệ thuật Chính luận "Muôn vàn tình thương yêu" là sản phẩm văn hóa dâng lên ngày giỗ bác bỏ 0"Huyền thoại đụn Rồng ấp" của PGS.TS Nguyễn cụ Kỷ giành giải Vàng tiệc tùng, lễ hội sân khấu china - ASEAN 0

nghẹn ngào xúc rượu cồn với ‘Hà Nội, mơ về’ của phòng thơ Nguyễn cố Kỷ 0

PGS.TS Nguyễn thay Kỷ: Chương trình thẩm mỹ và nghệ thuật Chính luận "Muôn vàn tình yêu yêu" là sản phẩm văn hóa dơ lên ngày giỗ bác bỏ 0

Xúc cồn ca khúc "Tiến lên Việt Nam" của tổng giám đốc cdvhnghean.edu.vn Nguyễn cầm Kỷ 0


Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà cdvhnghean.edu.vn, số 7, con đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705
dinh dưỡng - món ngon Cây thuốc sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
*

Sau lúc đọc bài bác thơ "Thao thức ngôi trường Sa" của PGS.TS Nguyễn cố kỉnh Kỷ, công ty báo Lê Đức Hùng phát hành một ca khúc ý nghĩa.

Trong số đông đảo sáng tác âm nhạc về ngôi trường Sa, nghẹn ngào Trường Sa có lẽ rằng là ca khúc được biết đến nhiều độc nhất khi được nhiều nghệ sĩ thể hiện, trong đó có cả phần đông nghệ sĩ con trẻ như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh, Quốc Thiên...

Ca khúc là những cảm giác chân thật khi phải chào tạm biệt Trường Sa để về lại thành phố của nhà báo Lê Đức Hùng. Cùng với giai điệu và ngọt ngào mang đậm màu tự sự, ca khúc còn biểu thị tình cảm cùng sự hàm ân dành cho những người lính nơi hòn đảo xa đêm ngày canh gác bảo đảm an toàn đất nước.


Nhà báo Lê Đức Hùng cho biết, sau khi trở về trường đoản cú chuyến thăm ngôi trường Sa vào thời điểm tháng 4/2012, anh tình cờ đọc được bài xích thơ Thao thức trường Sa của PGS.TS Nguyễn nuốm Kỷ - tgđ Đài tiếng nói Việt Nam.

Cảm xúc dâng trào, nhà báo Lê Đức Hùng quyết định phổ nhạc cho bài thơ với Bâng khuâng trường Sa ra đời.

Trong ca khúc, không chỉ gửi gắm hình ảnh những bạn lính, những địa điểm quen ở trong của quần hòn đảo Trường Sa mà lại nhà báo Lê Đức Hùng còn khơi dậy tình thương quê hương non sông dựa trên các vần thơ tài tình đầy cảm giác của PGS.TS Nguyễn nạm Kỷ.

Video: PGS.TS Nguyễn cầm Kỷ, tgđ Đài ngôn ngữ Việt Nam chia sẻ về bài thơ trường Sa


Theo share từ PGS.TS Nguyễn nỗ lực Kỷ, chỗ nào của nước non cũng hầu như thiêng liêng tuy nhiên Hoàng Sa - trường Sa là máu thịt. Trong một buổi giao lưu thuộc độ lớn lễ Giới thiệu tự do biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa vào khoảng thời gian 2017, PGS.TS Nguyễn gắng Kỷ vẫn đọc bài xích thơ trường Sa và bao gồm những chia sẻ xúc động.

"Người bộ đội của chúng ta ở ngôi trường Sa là con trẻ của mình của nông dân, họ không thiết gì ra kia để đánh nhau. Chúng ta mơ giấc mơ đi về nhằm đi cày bên trên đồng lúa: "Đêm qua trong giấc nằm mơ - bao gồm anh quân nhân trẻ giục trâu ra đồng". Ra ngôi trường Sa, chúng ta vẫn mơ về luống cày của quê hương nhưng họ ra đấy để nỗ lực chắc tay súng đảm bảo Tổ quốc.

Dân tộc việt nam chỉ lúc bị quân địch dồn đến chân tường new cầm súng gắng gươm còn dân tộc bản địa này luôn luôn ưa chuộng hòa bình. Đấy là điều những nước khác cũng khẳng định. Một dân tộc không lớn, dân ko đông, kinh tế tài chính không giàu nên chúng ta làm gì khiến sự với ai, ko bao giờ.

Xem thêm: Bộ 3 anh em sinh ba hàn quốc vào tuổi dậy thì, "cậu cả" đã có bạn gái!

Một tấc khu đất - ngọn cỏ của người khác họ không thèm, tuy nhiên một tấc đất - ngọn cỏ của phụ vương ông bọn họ quyết giữ bởi được. Ở trường Sa, trong điều kiện hòa bình vẫn bao gồm những đồng chí ngã xuống, tiếp thêm lá cờ quyết đấu ắt win của quân đội ta" - PGS.TS Nguyễn cầm Kỷ chia sẻ./.PGS.TS Nguyễn thay Kỷ: bắt buộc nhìn lịch sử hào hùng với thái độ đúng đắn Theo PGS. TS Nguyễn nạm Kỷ, sự sụp đổ mô hình CNXH hiện thực ở Liên Xô cùng Đông Âu thiết yếu là sụp đổ ưng ý về tương lai tốt đẹp mà nhân loại hướng tới.PGS.TS Nguyễn cố gắng Kỷ: đề nghị nhìn lịch sử vẻ vang với thái độ đúng chuẩn

Theo PGS. TS Nguyễn cầm Kỷ, sự sụp đổ mô hình CNXH hiện tại ở Liên Xô cùng Đông Âu quan trọng là sụp đổ lý tưởng về tương lai giỏi đẹp mà trái đất hướng tới.PGS.TS Nguyễn thay Kỷ: đổi khác tư duy, cách thức quản lý báo mạng tổng giám đốc Đài giờ đồng hồ nói vn Nguyễn ráng Kỷ trao đổi câu chuyện nghề báo, tín đồ làm báo, công tác làm việc quy hoạch cách tân và phát triển và cai quản báo chí, vụ việc mạng làng mạc hội...PGS.TS Nguyễn nuốm Kỷ: chuyển đổi tư duy, phương thức quản lý báo mạng

tổng giám đốc Đài giờ đồng hồ nói việt nam Nguyễn cầm Kỷ trao đổi mẩu truyện nghề báo, tín đồ làm báo, công tác quy hoạch cải cách và phát triển và quản lý báo chí, sự việc mạng xã hội...


Xúc hễ nghe ca khúc 'Tổ quốc' phổ nhạc từ thơ của PGS.TS Nguyễn cố kỉnh Kỷ Từ bài bác thơ cùng tên giàu cảm hứng của PGS.TS Nguyễn cố kỉnh Kỷ, nhạc sỹ Lê quang quẻ phổ nhạc và giới thiệu ca khúc 'Tổ quốc'.


Xúc rượu cồn nghe ca khúc 'Tổ quốc' phổ nhạc trường đoản cú thơ của PGS.TS Nguyễn vắt Kỷ

Từ bài bác thơ thuộc tên giàu xúc cảm của PGS.TS Nguyễn núm Kỷ, nhạc sỹ Lê quang đãng phổ nhạc và trình làng ca khúc 'Tổ quốc'.