hàng trăm ngàn người dân địa phương ở trung hoa đã đổ cho tới vùng núi, nơi phát ra giờ đồng hồ kêu kỳ quái quỷ mà nhiều người cho là giờ đồng hồ của "rồng vẫn gầm gừ". Sự việc gây sợ hãi lớn buộc giới chức địa phương phải vào cuộc điều tra.


Tờ Daily Mail hôm 3/7 gửi tin, đoạn phim "gây sốt" trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây cho thấy hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ đã tới đỉnh núi sinh sống Xiushui, ở trong tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc, để được nghe âm nhạc kỳ quái, được hiểu tiếng kêu của "rồng".

Bạn đang xem: Rồng kêu ở trung quốc

Quan chức địa phương thậm chí còn phải cấu hình thiết lập các rào chắn nhằm ngăn con số lớn người tụ tập bên trên núi với cử một nhóm điều tra xuất phát của tiếng kêu kỳ lạ.

Theo media địa phương, tín đồ dân ngơi nghỉ Xiushui đã triệu tập lên núi sau khoản thời gian các nông dân nghe thấy music kỳ kỳ lạ hôm 20/6.

Cảnh quay cho thấy thêm nhiều người dân địa phương vuốt lên núi, chăm chú lắng nghe và tìm tới khu vực phát ra âm nhạc chói tai. Một số người còn hét lớn: "Nó vẫn gầm rú. Nó vẫn gầm rú".

Video lập tức thu hút sự chăm chú của cư dân mạng Trung Quốc sau khi được chia sẻ. Một số cộng đồng mạng cho rằng đó là tiếng kêu của "rồng" trong những lúc số không giống nói âm thanh này chỉ với tiếng hổ gầm gừ.


Quan chức tỉnh giấc Quý Châu vẫn cử một nhóm chuyên viên tới điều tra xuất phát âm thanh kỳ quái quỷ sau khi đoạn clip được share rầm rộ.

Các nhà động vật hoang dã học thuộc nhóm chuyên viên cuối cùng tóm lại âm thanh kỳ quái đúng là xuất phát từ một loài động vật hoang dã nhưng không hẳn "rồng" hay hổ như cư dân mạng đồn đoán. Loài động vật này là 1 trong giống chim nhỏ tuổi có tên: chim cút chân vàng. Mặc dù chỉ to hơn chim sẻ một chút ít nhưng chúng lại có tiếng kêu hết sức uy lực.

Trong trong cả mùa sinh sản, con cái thường xuyên phát ra giờ đồng hồ kêu lớn có thể nghe thấy từ khoảng cách 100 mét.

Kết luận của các chuyên viên được một trong những dân làng, những người nhìn thấy giống như chim nhỏ tuổi kêu, xác thực.

Liu Fuqiong, một gia sư tiểu học địa phương, chia sẻ với Pear Video: "Âm thanh kia ngân nga khoảng 2-3 lần, mỗi lần khoảng 6-7 phút. Nó rất kỳ quái.

Hàng chục con người dân sẽ chạy tới nơi có âm thanh trên cánh đồng ngô với họ phát hiện tại nó xuất phát điểm từ một con chim màu sắc vàng gồm đuôi ngắn".

Ran Jingcheng, chủ tịch Trung tâm đảm bảo an toàn động đồ gia dụng hoang dã tỉnh giấc Quý Châu, mang lại biết: "Người dân ở khu vực khác ngay sát ngọn núi cũng nghe thấy music tương tự. Dẫu vậy họ không thực sự tò tìm về nó".

Cảnh sát địa phương cho thấy thêm đã bắt giữ tối thiểu 4 tín đồ dân vì lan truyền tin đồn trên social cho rằng âm thanh này là do "rồng gầm gừ".

Hồi tháng 7/2019, một sự việc giống như cũng xảy ra ở trung hoa liên quan tới bức ảnh "rồng kếch xù dài 120 mét gây cồn đất" khiến mạng buôn bản hội TQ hoảng loạn.

Theo SCMP, bức hình ảnh con rắn viral trên social Trung Quốc với dòng mô tả đó là “rồng khổng lồ gây ra động đất kinh hoàng sinh hoạt tỉnh Tứ Xuyên trong thời điểm tháng trước”.

Bức ảnh người lũ ông chúng ta Trương đăng thiết lập trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Cảnh sát trung quốc mất sát một mon để khảo sát về bức ảnh gây “hoảng loạn quy mô lớn trên mạng buôn bản hội”. Trương được xác định là người đăng cài đặt bức ảnh sinh vật y hệt như rắn, cơ mà viết là “rồng lớn lao dài 120 mét, 2 lần bán kính 1,5 mét khiêu vũ lên khỏi mặt nước, thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ”.

Sau khi bị bắt giam, Trương đã thông báo xin lỗi và lý giải rằng tôi chỉ muốn chơi cợt sau thời điểm nhìn thấy một bé rắn trên mạng làng mạc hội.

cùng với những lời đồn như "tiếng hổ gầm", "tiếng rồng khóc", tín đồ dân tò mò và hiếu kỳ đã tập trung rất nhiều tại quanh vùng vùng núi phân phát ra tiếng cồn lạ để quay đoạn phim và đăng mua lên những phương tiện media xã hội.


Thời gian gần đây, trên những phương tiện truyền thông làng hội Trung Quốc liên tục lan truyền các đoạn đoạn phim ghi lại hình ảnh nhiều người tập trung đông đúc tại một quần thể vực rừng núi ở Uy Ninh, tỉnh Quý Châu. Điều đáng nói là vào những đoạn clip được đăng tải đều phát ra một âm nhạc vô cùng kỳ lạ nhưng kể cả những người gồm mặt ở đó cũng ko biết là gì.

Sau lúc những đoạn phim của người dân hiếu kì lan truyền mạnh mẽ, cư dân mạng bắt đầu đưa ra những lời đồn đoán với giả thuyết về nguồn gốc của âm thanh kia. Người thì cho rằng đó là tiếng "hổ gầm", người lại nói nghe như tiếng "một con rồng lớn đang khóc" tốt "tiếng báo hiệu của vạn vật thiên nhiên về một trận động đất lớn"...Người dân hiếu kì tập trung rất đông tại khu vực núi phát ra music lạ


Được biết hàng nghìn người đã kéo đến vùng núi huyện Uy Ninh chỉ để được nghe tận tai music bí ẩn rền vang cả đất trời suốt nhiều ngày liền, tuy vậy vẫn không ai xác định được nó phạt ra từ đâu.Cho đến từ bây giờ ngày 3/7, Ban tuyên giáo đảng uỷ huyện Uy Ninh đã chủ yếu thức lên tiếng xác minh và giải đáp những nghi ngờ gây hoang mang lo lắng dư luận thời gian qua, đồng thời chưng bỏ khả năng đây là music báo trước một trận địa chấn.


Vùng núi Trung Quốc xuất hiện tiếng gầm lớn kỳ dị suốt 10 ngày liền khiến MXH hoang mang và sợ hãi


Theo đó, đại diện
Ban tuyên giáo trả lời phóng viên báo chí tờ Guiyang Daily cho hay họ đã mời chuyên gia và giám đốctrạm quản lý động vật hoang dại Quý Châu đến kiểm tra.Dựa bên trên những âm thanh được ghi lại bởi người dân địa phương, trải qua quy trình lấy mẫu tại chỗ, phân tích với so sánh, đã xác định sơ bộ âm nhạc lạ ở vùng núi nói trên là của loài chim tếch chân vàng (Turnix tanki).

Xem thêm: Cách Bj Cho Bạn Trai Sướng, Cách Bj Nhanh Ra Khiến Chàng Giơ Tay Xin Hàng

Ngoài ra, khi phóng viên phỏng vấn một người dân cày lớn tuổi đang canh tác trong khu vực vực, người đàn ông cũng cho biết đó là tiếng phới chân vàng và đã thấy chúng bay qua vùng núi này trước đó. Đây là một loài chim vào tình trạng bảo tồn và thường di cư đến Quý Châu vào mùa hè. Trong dịp sinh sản, bọn chúng thường vạc ra tiếng kêu nặng nề và kéo dài như được ghi lại trong những đoạn video clip chia sẻ trên mạng xã hội.


*

Đoạn ghi âm tiếng kêu của loại Turnix tanki trùng khớp với âm nhạc nghe được ở vùng núi Quý Châu


(Theo Guiyang daily, Beijing evening news)


Theo Nhịp sống Việt

Copy link
link bài gốc Lấy link
Nước bọn tuôn ào ạt như thác từ cửa sổ tầng 3 đơn vị dân trong trận bằng hữu lụt nghiêm trọng nhất 2 thập kỷ ở china

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 tháng 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20232022202120202019 coi