Email Marketing ngày càng phát triển và được các doanh nghiệp đầu tư. Cùng FPT Skillking tìm hiểu về Email Marketing và những phần mềm email marketing tốt nhất hiện nay nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm gửi email marketing tốt nhất

*
Email marketing là gì?

Email marketing/Tiếp thị qua email là hành động gửi thông điệp thương mại, thường là cho một nhóm người, sử dụng email. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mọi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại có thể được coi là tiếp thị qua email.


Mailchimp

Mailchimp là một phần mềm email marketing giúp bạn dễ dàng chia sẻ chiến dịch quảng cáo tới hàng trăm, hàng nghìn hay thậm chí là hàng triệu khách hàng có trong danh sách email của bạn tại cùng một thời điểm. 

Bên cạnh đó, Mailchimp còn cung cấp thống kê và phân tích dữ liệu chi tiết, chính xác về kết quả của chiến dịch email marketing để bạn có thể điều chỉnh, cải thiện, nâng cao hiệu quả trong tương lai.

*
Top 9 phần mềm email marketing tốt nhất năm 2021 Mailchimp là gì?

Ưu điểm

Báo cáo rõ ràng, mạch lạc.Miễn phí gói dung lượng lưu trữ lớn lên đến 2500 người nhận và gửi 12000 email/30 ngày.Giao diện trực quan, rõ ràng, và thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng.Tương thích với dịch vụ từ bên thứ 3 và tương thích với nhiều phần mềm.Cam kết bởi doanh nghiệp uy tín và người sáng lập có tâm.Hỗ trợ A/B testing cho các email broadcast đạt hiệu quả cao. Các công cụ hỗ trợ trong Mailchimp được sử dụng nhiều để hỗ trợ các chiến dịch email marketing hay trong lĩnh vực E-commerce.Có hỗ trợ test hiệu quả chiến dịch email A/B testing cho các email broadcast. Cung cấp miễn phí các mẫu email template đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp.Có khả năng lưu trữ dung lượng lớn các thông tin, tệp data khách hàng, các mẫu email… của doanh nghiệp Đa dạng các gói dịch vụ email marketing Mailchimp với nhiều gói giá thành khác nhau, phù hợp cho nhiều đối tượng như doanh nghiệp hay cá nhân.

Nhược điểm

Khi danh sách của bạn phát triển, giá thành của nó có thể trở nên đắt hơn.Không được linh động bởi tập trung quá nhiều vào danh sách subscriber.Mailchimp không hỗ trợ người dùng gắn tag
Hạn chế trong việc tự động hoá các chiến lược marketing phức tạp.Không dùng được cho các sự kiện thực tế.Vẫn thêm các subscriber đã có trong danh sách cũ.Tạo các form đăng ký không được hoàn hảo. Tỷ lệ email từ Mailchimp chuyển vào hộp thư email quảng cáo của khách hàng cao gây ảnh hưởng trực tiếp tưới tỉ lệ click vào email và tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch email marketing.Nếu bạn không có tài khoản cao cấp của Mailchimp, khả năng cao bạn sẽ không được bên hỗ trợ support Mailchimp hỗ trợ thường xuyên. 

Getresponse

Getresponse là một công cụ Tiếp thị Email (email marketing) được sử dụng rất phổ biến trong ngành Tiếp thị trực tuyến (Marketing Online).

Sử dụng tiện ích này, các bạn có thể tạo ra nhiều chiến dịch gửi email tự động đến những khách hàng tiềm năng của mình theo kế hoạch, kịch bản mà bạn đã lên lịch viết sẵn trước đó.

*
Getresponse – Công cụ giúp online marketing trở nên dễ dàng hơn

Ưu điểm

Getresponse rẻ hơn nhiều đối thủ cạnh tranh chính của nó (trong một số trường hợp nhất định, đáng kể), trong khi cung cấp nhiều chức năng hơn, nếu không muốn nói là nhiều chức năng hơn.Chức năng tự động hóa tiếp thị thực sự tuyệt vời.Nó cung cấp một cách tiếp cận tuyệt vời để phân đoạn dữ liệu – ở mặt này, nó linh hoạt hơn nhiều so với nhiều sản phẩm cạnh tranh, đặc biệt là Mailchimp.Tính năng ‘Kênh chuyển đổi’ của nó có khả năng hữu ích cho những người bán muốn quản lý tất cả các khía cạnh của kênh bán hàng và hoạt động thương mại điện tử.Các tính năng báo cáo của nó rất toàn diện.Getresponse minh bạch về tỷ lệ phân phối, công bố số liệu trên trang web của mình và cung cấp thống kê khả năng phân phối cho các bản tin điện tử mà bạn gửi.Tất cả các kế hoạch Getresponse đều đi kèm với một trình tạo trang đích hữu ích (nếu hợp lý), tạo điều kiện cho thử nghiệm A / B – một thứ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.Hỗ trợ được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ.

Nhược điểm

Các giao diện kéo và thả để tạo trang đích và biểu mẫu hơi rắc rối và cần được cải thiện.Có thể cải tiến cách thức hoạt động của biểu mẫu thu thập dữ liệu, để người dùng có tùy chọn bật hoặc tắt chúng trên thiết bị di động.Không có xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập.Có giới hạn cố định là 500 người tham dự hội thảo trên web.Không có hỗ trợ qua điện thoại nào được cung cấp (trừ khi bạn đang sử dụng gói “Tối đa”).

Benchmark

Benchmark hay Benchmarking trong kinh tế là một kỹ thuật quản trị nhằm cải thiện hoạt động của kinh doanh. Kỹ thuật này sẽ được dùng để so sánh tình hình hoạt động giữa các tổ chức khác nhau nhưng có hoạt động lĩnh vực tương tự nhau, hoặc giữa những bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức, doanh nghiệp.

*
Benchmarking là gì?

Benchmarking là phương pháp mang tính liên tục trong việc đánh giá, cải tiến sản phẩm, dịch vụ và các thói quen nhằm đặt được vị trí dẫn đầu trong ngành, lĩnh vực nào đó. Phương pháp này cũng được định nghĩa như là một phương pháp tốt nhất trong thực tiễn giúp cho doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất. 

Benchmarking có thể so sánh được các phương thức kinh doanh tương tự nhau mà không cần phải xem xét liệu việc sản phẩm đầu ra khác nhau hoặc đầu ra khó tính toán hay không. 

Ưu điểm

Dễ hiểu và sử dụng.Nếu được thực hiện đúng cách, đó là một hoạt động chi phí thấp mang lại lợi nhuận khổng lồ.Mang ý tưởng sáng tạo cho công ty.Cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách các công ty khác tổ chức các hoạt động và quy trình của họ.Tăng nhận thức về chi phí và mức độ hiệu suất của bạn so với các đối thủ của bạn.Tạo điều kiện hợp tác giữa các đội, đơn vị và các bộ phận.

Nhược điểm

Bạn cần tìm một đối tác benchmarking.Đôi khi không thể có một số liệu để đo lường một quy trình.Bạn có thể cần phải thuê một chuyên gia tư vấn.Nếu tổ chức của bạn không có kinh nghiệm về nó, chi phí ban đầu có thể rất lớn.Người quản lý thường chống lại những thay đổi cần thiết để cải thiện hiệu suất.Một số thực tiễn tốt nhất không thể được áp dụng cho toàn bộ tổ chức của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học Digital Marketing Full-stack tại FPT Skillking, nơi bạn học hỏi được rất nhiều kiến thức về các phần mềm Email Marketing đang được phổ biến hiện nay.

Aweber

AWeber là phần mềm quản lý email phù hợp với cách doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ với số nhân lực còn hạn chế, không thể dành nhiều thời gian vào chiến dịch email marketing.

Giá của AWeber bắt đầu từ khoảng 420.000 VND / tháng cho danh sách 500 khách hàng. Và đương nhiên là bạn cũng có 30 ngày trải nghiệm sản phẩm miễn phí trước khi quyết định móc ví ra thanh toán.

*
Phần mềm tiếp thị qua email – Aweber

Ưu điểm

Dễ dàng đăng ký và khi đăng ký bạn có được 30 ngày dùng thử
Giao diện thân thiện, có tính thẩm mỹ cao
Giống như Mailchimp thì Aweber có thể lưu bản nháp và lên lịch nhưng không có template
Có thể lưu trữ nhiều list khách hàng và bạn có thể theo dõi danh sách đó.Tạo danh sách người theo dõi tự động. Bạn có thể tạo ra quy tắc để Aweber tự động đăng ký hoặc hủy đăng ký một người
Quản lý và thêm người theo dõi dễ dàng và sắp xếp họ vào danh sách hợp lý.

Nhược điểm

Aweber không có chức năng timewarp như Mailchimp nên bạn gửi tin theo giờ địa phương của mình thì ở nước khác sẽ lệch giờ nên sẽ ảnh hưởng lớn tới tỉ lệ mở email
Cách tính subscribe sẽ khác vì nếu một người không hoạt động thì họ vẫn sẽ tính vào số người đăng ký nên bạn có thể sẽ phải trả phí nhiều hơn. Nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra danh sách subscribe.

Webmail

Webmail là hệ thống cung cấp các dịch vụ email (nhận mail, gửi mail, lọc email) thông qua nền tảng một website trên mạng Internet. Gmail, AOL mail, Hotmail, Yahoo,… là những ví dụ tiêu biểu cho dịch vụ email hỗ trợ webmail cơ bản.

*
Webmail là gì?

Webmail ngày càng trở nên thiết yếu và phổ biến hơn email client trong hầu hết các doanh nghiệp, do sự tiện lợi của webmail: người dùng có thể truy cập trực tiếp vào email trực tuyến kể cả khi họ đang ở xa văn phòng hoặc đang trong kỳ nghỉ mát. Webmail thực sự mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng/ chủ doanh nghiệp. Bạn hãy nhớ rằng Webmail hoàn toàn khác với Email Client.

Ưu điểm

Dễ dàng sử dụng: Giao diện Web
Mail cung cấp vô cùng cơ bản và không có quá nhiều khác biệt với các ứng dụng quản lý email hiện nay.Backup: Một trong những tính năng không thể thiếu của một ứng dụng email dành cho doanh nghiệp. Tính năng này làm giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu người dùng hoặc các sự cố mất dữ liệu trong quá trình sử dụng.Tính phổ biến: Với những lợi ích mà Web
Mail mang lại, không ngạc nhiên khi độ phổ biến của các ứng dụng này ngày một rộng khắp.Không cần dùng tới máy tính: Web
Mail cho phép người dùng truy cập từ bất kì địa điểm nào. Miễn là có kết nối internet và có thể dùng trên nhiều loại thiết bị khác nhau.Khả năng tìm kiếm: Dễ dàng tìm kiếm email bằng từ khóa. Rất tiện lợi khi số lượng email trở nên quá lớn.Giới hạn lưu trữ: Nếu phải so sánh với các dịch vụ trên thị trường hiện nay thì Web

Bizfly

Biz
Fly là một trong những công cụ hiệu quả của Engagement Campaign mà Admicro cung cấp cho doanh nghiệp. Biz
Fly Chat thay đổi ngay lập tức hình thức giao tiếp với khách hàng trên mọi nền tảng digital, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc trong việc quản lý truyền thông.

*
Biz
Fly Cloud CDN, giúp giảm hơn 80% băng thông ở server gốc của bạn.Giao diện thân thiện: Dashboard giúp bạn thực hiện toàn quyền quản trị server (khởi tạo, xóa, reboot, thay đổi cấu hình, thêm bớt ổ cứng,…), đồng thời theo dõi đồ thị trạng thái của toàn bộ serverTích hợp với Google Apps (G Suite): Google Apps cung cấp một loạt các công cụ cộng tác có sẵn, các công cụ này đều đã được sử dụng bởi rất nhiều công ty, đối tác và khách hàng trên toàn thế giới. Hiệu quả chi phí: Điện toán đám mây cần ít nhu cầu về cơ sở hạ tầng và không tốn kém chi phí bảo trì, giảm thiểu chi phí nâng cấp cũng như chi phí triển khai. 

Nhược điểm

Giảm giao tiếp trực tiếp: Việc thực hiện nhiều tương tác trực tuyến hơn có thể gây ra sự suy giảm tự nhiên về chất lượng của các giao tiếp đó. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để truyền đạt ý tưởng so với việc nói chuyện trực tiếp, không gặp mặt cũng khiến cho việc truyền tải thông tin có khả năng sai lệch cao hơn.Công cụ không cần thiết: Vì quá đa dạng nên sẽ luôn tồn tại các tính năng không hề cần thiết, thậm chí gây lãng phí thời gian trong quá trình làm việc. Quản trị quy trình làm việc phức tạp hơn: Các hệ thống dựa trên đám mây theo thời gian thực có thể đòi hỏi nhiều về cách thức quản trị này, đặc biệt là khi hoạt động qua nhiều ca hoặc múi giờ.Rủi ro bảo mật: Vì dễ dàng để mời các thành viên mới vào hệ thống cộng tác cho nên khó có thể kiểm soát được những người tham gia/người mời này có mục đích xấu hay không.

Mautic

Mautic là một nền tảng Marketing Automation nguồn mở, nên nó khả năng tuỳ biến và tích hợp tốt với các dữ liệu khách hàng, giúp bạn tạo ra những chiến dịch marketing, gửi email, xây dựng landing page, thiết kế quy trình làm việc với có tính cá nhân hoá cao, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

*
Mautic là gì?

Ưu điểm

Tính năng đầy đủ, phong phú: Mautic được thiết kế nhằm đáp ứng những vấn đề quản lý thông tin khách hàng từ những thông tin cá nhân, sở thích khách hàng cho đến toàn bộ hoạt động liên quan khách hàng.Chạy online (Web application): Lợi thế của việc chạy trên nền web rất rõ ràng: THAO TÁC BẤT KÌ ĐÂU, BẤT CỨ KHI NÀO CÓ THỂ.Khả năng tùy biến cao (tùy biến ở cấp độ người dùng đầu cuối): Với Mautic bạn có thể thêm bớt thông tin vào một đối tượng dữ liệu hay màn hình hiển thị dễ như trở bàn tay. Và điều quan trọng là bạn KHÔNG TỐN thêm một đồng chi phí nào.Quản lý gửi email hàng loạt và kiểm soát phản hồi sau gửi mail Mautic còn có tính năng rất mạnh đó là bạn có thể đặt lệnh tự động gửi email và có các hành động tùy biến tiếp khi khách click vào đọc email như hình Workflow phía trên
Chạy trên mọi nền tảng hệ điều hành (HĐH) Luôn sẵn sàng mở rộng
Khả năng tích hợp cao
Triển khai với nhiều hình thức
Cộng đồng sử dụng rộng rãi, mang tính toàn cầu

Nhược điểm

Đòi hỏi sự hiểu biết về công nghệ: Sẽ rất khó để sử dụng hệ thống tự động hóa Marketing nếu đội ngũ nhân sự và người lãnh đạo không có kiến thức nhất định về mặt công nghệThấu hiểu khách hàng: Nếu không có sự hiểu biết sâu sắc tư duy, tâm lý của khách hàng, triển khai Marketing Automation sẽ trở nên khá máy móc và đôi khi còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, mất tự nhiênTốn thời gian để tối ưu: Marketing Automation không phải là một công cụ “mì ăn liền”, sẽ tốn nhiều thời gian để làm quen, cải thiện và thu được kết quả rõ ràng từ hệ thống này.

Sendy

Sendy là một phần mềm Email Marketing giúp bạn gửi email thông qua máy chủ Amazon SES với chi phí rẻ nhất hiện nay – 10.000 email/1 đô.

Ưu điểm

Chi phí để sử dụng Sendy là phần mềm tiếp thị email rẻ nhất hiện nay.Quá trình gửi mail diễn ra cực kỳ nhanh, quá trình gửi hơn 10.000 mail có thể hoàn tất trong khoảng một giờ đồng hồ. 

Nhược điểm

Automation: Hoàn toàn là không có chỉ có gửi theo chuỗiKhông có tích hợp Quản lý Contact: Không xem được thông tin tương tác của từng Contact
Phân list thì nhanh nhưng không có lọc tự động, phải tự Upload lên thủ công, khá phiền phức nếu muốn lọc ra danh sách những Contact nào có mở Email hoặc Click vào các Email. Phải làm tay toàn bộ

Sendinblue

Dịch vụ Email Marketing & SMS Marketing Sendin
Blue mới ra đời cách đây không lâu. Nhìn chung nó cũng tương tự với các dịch vụ khác có cùng chức năng, cụ thể là cho phép bạn quản lý danh sách người theo dõi, gửi email, lên lịch gửi tự động, tự trả lời email sau khi khách đăng ký,… . kèm theo là dịch vụ SMTP miễn phí khá tốt. Tuy nhiên một số tính năng nâng cao như tự động lên kế hoạch gửi đều không có, nên chủ yếu dành cho doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu Email Marketing đơn giản.

*
Giao diện hoạt động của phần mềm email marketing miễn phí Send
In
Blue

Ưu điểm

Cung cấp các chiến dịch SMSCung cấp Template phản hồi tin nhắn tiện lợi, dễ sử dụng
Tính năng tùy chọn giao dịch email và trả lời tự động
Thiết kế thân thiện với các thiết bị di động
Tương tự như Aweber và Mailchimp, phần mềm này cho phép tạo list subscriber: hỗ trợ nhập dữ liệu từ file CSV hoặc TXT, ngoài ra nó còn cho phép bạn tạo danh sách đen và xuất dữ liệu dạng file để tiện sử dụng.Quy trình tạo campaign đơn giản, cho phép thêm tệp đính kèm (tối đa 5MB), nhúng hình ảnh và cho phép nhân bản link (cho phép subscriber xem mail trong trình duyệt của họ).Tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh giống như Atomic Mail Sender
Tính năng theo dõi campaign: Bạn có thể xem các báo cáo của campaign trong tab Statistic và My Campaigns. Bạn cũng có thể tải xuống toàn bộ những tệp báo cáo này để phân tích thêm.

Nhược điểm

Đăng ký tài khoản tưởng như nhanh chóng, tuy nhiên khi bạn tạo campaign và nhấn nút hoàn thành thì Sendin
Blue lại yêu cầu bạn quay lại hoàn tất hồ sơ thông tin để có thể tạo Campaign thành công.Template khá cơ bản và thiếu những tính năng kết hợp với bên thứ ba.Sendin
Blue khó sử dụng hơn những phần mềm khác do sự phức tạp trong cài đặt giữa các phần (fields).

Vậy là bài viết trên đây, FPT Skillking đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc Top 9 phần mềm email marketing tốt nhất năm 2021. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài này. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về Email marketing và các hoạt động liên quan tới Digital Marketing vui lòng liên hệ website skillking.fpt.edu.vn để nhận được hỗ trợ sớm nhất. 

Để mang lại lượng khách hàng cho doanh nghiệp thì cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm email marketing. Bởi email marketing cần được gửi đến lượng lớn khách hàng mà công cụ như Gmail không đủ đáp ứng nhu cầu và thường xuyên đánh spam mail. Dưới đây là gợi ý của cdvhnghean.edu.vn Media về top 10 phần mềm email marketing tốt nhất khi sử dụng mang lại hiệu quả cảo mà bạn có thể tham khảo.

1. Sendin
Blue

Sendin
Blue là phần mềm email marketing tốt nhất có mức giá hợp lý, các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện chiến dịch Email Marketing đơn giản thì đây là lựa chọn phù hợp. Phần mềm này có đầy đủ các chức năng gửi email cơ bản, cho phép nhập số lượng địa chỉ email không giới hạn.

*

Ngoài ra, Sendin
Blue còn cung cấp dịch vụ tin nhắn SMS Marketing đi kèm. Nhà cung cấp sẽ hỗ trợ gói Email Marketing miễn phí gửi 9.000 email/tháng, kèm 100 credits dùng thử tính năng gửi tin nhắn SMS.

Tuy nhiên, Sendin
Blue không có kho Template sẵn cho người dùng nên bạn phải tạo các Template email cho riêng mình.

Ưu điểm:

Đây là trình soạn thảo email kéo và thả mạnh mẽ.Tự động hóa phiếu giảm giá trong email, các tin nhắn giỏ hàng bị bỏ quên.Tích hợp các nền tảng như Salesforce, intercom, Shopify.Hỗ trợ liên kết chiến dịch email marketing với quảng bá qua SMS

2. Omni
Send

Omni
Send là phần mềm email marketing tốt nhất thích hợp cho các trường hợp doanh nghiệp đang chạy các cửa hàng trực tuyến. Công cụ này sẽ nhanh chóng lấy các sản phẩm từ cửa hàng của người dùng và tạo nên các email để phát triển các danh sách email của bạn.

Đối với gói miễn phí sẽ cung cấp 15.000 email/tháng và 2.000 email/ngày, không giới hạn lượt người đăng ký. Nâng cấp gói trả phí 8 USD tối đa cho 500 người đăng ký, cho phép người dùng gửi 15.000 email.

Ưu điểm của Omni
Send:

Tích hợp các tính năng thương mại điện tử để thêm các sản phẩm mà bạn muốn bán vào email.Có các hình thức đăng ký sáng tạo như: trang đích, cửa sổ popup,…Gửi thẻ cào hoặc mã giảm giá.Tự động gửi email cho các giỏ hàng bị bỏ quên và xác nhận đặt hàng.

3. Mail
Chimp

Mail Chimp là phần mềm email marketing được sáng lập vào năm 2001 bởi Chestnut và Dan Kurzus. Đây là công cụ, dịch vụ Email Marketing yêu thích của nhiều blogger và các doanh nghiệp nhỏ, bởi Mail Chimp là một trong những dịch vụ lớn đầu tiên cung cấp gói miễn phí hoàn toàn. Hiện nay, Mailchimp đã có hơn 12 triệu khách hàng, email mỗi ngày lên tới hơn 1 tỷ.

*

Mailchimp cho phép gửi email tiếp thị, tin nhắn tự động, chạy các chiến dịch target khách hàng,… song song với đó là các báo cáo chi tiết nên bạn có thể cải thiện được các chiến dịch của mình.

Ưu điểm của Mail
Chimp:

Đăng ký đơn giản.Có thể sử dụng miễn phí
Giao diện đơn giản, rõ ràng.Trình kéo, thả cùng các mẫu Template bắt mắt.Viết email nhanh chóng, có tính năng lưu bản nháp và lên lịch gửi.Được tích hợp các công cụ quảng cáo và đăng bài trên Facebook và Instagram.Kết nối các công cụ như Eventbrite, Salesforce và Shopify.Khả năng tự động hóa bao gồm các tùy chọn cho giỏ hàng bị bỏ quên, các chiến dịch chào mừng, đề xuất sản phẩm.

Nhược điểm của Mailchimp:

Không tự động hóa hình ảnh.Không thể gửi được cho nhiều nhóm danh sách cùng lúc.

4. Sender

Sender là một trong những công cụ Email Marketing hiệu quả. Gói miễn phí của Sender cho phép người dùng gửi tối đa 2.500 người đăng ký và 15.000 email/tháng. Đối với việc nâng cấp gói miễn phí có chi phí khoảng 10 USD cho phép gửi tối đa 5.000 người đăng ký và 60.000 email/tháng.

Ưu điểm của Sender:

Hỗ trợ plugin cho phần lớn các hệ thống quản lý nội dung phổ biến.Video được chuyển đổi thành dạng hình ảnh GIF động trong email.Sao chép và dán các liên kết khi thêm các sản phẩm thương mại điện tử.

5. Aweber

Năm 1998 Aweber được thành lập bởi Tom Kulzer với tiêu chí: đơn giản hóa làm email marketing và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các doanh nghiệp nhỏ. Aweber là một trong những dịch vụ phổ biến nhất, được sử dụng bởi hơn 120.000 doanh nghiệp nhỏ, các blogger và doanh nhân trên toàn cầu.

*

Ưu điểm của Aweber:

Đăng ký đơn giản.Thử dùng miễn phí 30 ngày.Giao diện rõ ràng, thân thiện, tính thẩm mỹ cao.Hỗ trợ lên lịch và lưu bản nháp.Danh sách khách hàng được lưu trữ với số lượng lớn.Khả năng tự động hóa, tạo danh sách người theo dõi tự động. Aweber có thể tự động đăng ký hoặc hủy đăng ký một người.Quản lý dễ dàng, có thể thêm người theo dõi và sắp xếp họ vào danh sách hợp lý.

Tuy nhiên, Aweber tồn tại các nhược điểm như:

Lệch múi giờ làm ảnh hưởng đến tỉ lệ mở email khi gửi thư nước ngoài.Chi phí phải trả nhiều hơn bởi cách tính vào số người đăng ký khác nhau. Vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra danh sách subscribe của mình.Không có template sẵn.

6. Get
Response

Get
Response được Simon Grabowski thành lập vào năm 1998. Hiện tại công cụ này phục vụ hơn 350.000 khách hàng tại 182 quốc gia, có sẵn bằng 21 ngôn ngữ khác nhau.

Với những người mới sử dụng, Get
Response tạo ra những giao diện gửi email và tự động trả lời mail vô cùng tuyệt vời. Công cụ này còn chăm sóc và hỗ trợ khách hàng cũng rất tốt, các vấn đề của người dùng đều được giải quyết nhanh chóng.

Ưu điểm của Get
Response:

Đăng ký dễ dàng.Giao diện phần mềm dễ sử dụng.500+ mẫu email được cung cấp sẵn, tối ưu tốt trên nền tảng di động.Hỗ trợ xây dựng chuỗi email tự động phức tạp.Có thể sử dụng nhiều danh sách email trên cùng một chiến dịch.Quản lý, phân nhóm dữ liệu chi tiết, báo cáo thường xuyên.

Nhược điểm: Dễ gây hiểu lầm do Get
Response sử dụng khá lộn xộn.

7. Benchmark

Benchmark là một trong những phần mềm email marketing tốt nhất. Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh ngay trong phần chỉnh sửa và cung cấp các mẫu Template phù hợp cho các doanh nghiệp.

Gói miễn phí của Benchmark cho phép người dùng có thể gửi 14.000 email/tháng và cho tối đa 2.000 người đăng ký. Gói nâng cấp có chi phí 13.99 USD/tháng, cho phép người dùng gửi không giới hạn email cho tối đa 600 người.

Ưu điểm của Benchmark:

Có gói miễn phí cho phép người dùng gửi 14.000 email/tháng.Để xây dựng một chiến dịch email thì không mất quá nhiều thời gian.Người dùng dễ dàng tùy chỉnh mã email của mình.Tự động hóa các tùy chọn bao gồm: email chào mừng, theo dõi, giỏ hàng bị bỏ quên.Bao gồm các khảo sát, thăm dò ý kiến.

8. Hubspot CRM

Hub
Spot Customer Relationship Management (CRM) – là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Phần mềm này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, được bình chọn là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt nhất của năm.

Ưu điểm của Hub
Spot CRM:

Chia nhóm khách hàng cụ thể.Coog cụ đánh giá mức độ hiệu quả.Thông báo hoạt động mở link cho khách hàng.Hỗ trợ tạo cuộc gọi đến khách hàng.Cuộc gọi sắp xếp hợp lý.

Nhược điểm: Đối với những mô hình quản lý phức tạp sẽ gặp khá nhiều vấn đề ki xử lý dữ liệu.

9. Ultra
Mailer

Ultra
Mailer là phần mềm của Việt Nam, phần mềm này được phát triển bởi Lê Minh Đức. Phần mềm này có 2 phiên bản miễn phí và có phí cho người dùng sử dụng. Đối với phiên bản miễn phí của Ultra
Mailer cho phép gửi miễn phí 50 email/ngày.

Ưu điểm của Ultra
Mailer:

Dễ sử dụng với giao diện tối ưu.Gồm các cài đặt tiếng Việt – tiện lợi cho những công ty không quen với giao diện tiếng Anh.Tính năng đơn giản: quản lý tệp khách hàng, thêm liên lạc, import dữ liệu.Giúp tạo các chiến dịch quảng bá qua email.Trình soạn email có thể chèn thêm ảnh, thay đổi bố cục, tùy chỉnh màu, font chữ…Có sẵn 340 templates.Tính năng lọc email trước khi gửi.Hiển thị thông báo khi có người mở email.

Nhược điểm:

Tính năng nghèo nàn, không thích hợp với công ty lớn
Chi phí cao khi sử dụng nhiều máy tính.

10. Email Marketing Pro

Đây là một trong những phần mềm của Việt Nam giúp gửi email hàng loạt cho khách hàng. Có cả bản miễn phí và trả phí.

Xem thêm: Tag: thai lan : hlv singapore, thái lan: tin tức, hình ảnh, video, bình luận

Ưu điểm:

Có thể quản lý lượng email không giới hạn.Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng.Thống kê giúp kiểm tra được chiến dịch của mình.Báo caos về số lượng người gửi, người đã mở mail và nhấn vòa liên kết trong mail.Có thể gửi email hàng loạt trong vòng 1 giây.Xử lý mail rác, mail bị trả về, tái sử dụng các chiến dịch Marketing.

Trên đây là top 10 phần mềm Email Marketing tốt nhất mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài chia sẻ sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chúc bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá qua email thành công!