Bạn đã tìm 1 phần mềm kiểm tra, nhận xét hiệu suất laptop với tài nguyên máy tính đúng chuẩn và hiệu quả nhất. Bài viết dưới phía trên tổng hợp những phần mềm kiểm tra nguồn sản phẩm công nghệ tính chính xác và miễn tầm giá cho phần lớn người.

Bạn đang xem: Phần mềm đo công suất nguồn máy tính

CUPID HWMonitor: ứng dụng kiểm tra nguồn trang bị tính

CUPID HWMonitor là phần mềm theo dõi tích điện máy tính, hỗ trợ người sử dụng theo dõi phần cứng và đọc các cảm ứng hiệu suất thiết yếu của khối hệ thống PC như điện áp, nhiệt độ độ, vận tốc quạt,... Phần mềm có thể đọc cảm ứng nhiệt và nhận ra nhiệt độ trải qua SMART và video GPU trình tinh chỉnh và điều khiển thẻ đĩa cứng.

Fur
Mark: ứng dụng kiểm tra năng lượng điện áp của nguồn thứ tính

Fur
Mark là ứng dụng kiểm tra nguồn tích điện máy tính, giúp đỡ bạn kiểm tra đúng chuẩn các sự cố có thể xảy ra của hệ thống phần cứng thứ tính, CPU, card đồ họa,...

AMD Catalyst Control Center: Phần mềm khiến cho bạn kiểm tra nguồn thứ tính

AMD Catalyst Control Center là ứng dụng giúp bạn kiểm soát điều hành tất cả tình trạng của những card bối cảnh từ AMD. Với phần mềm này, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể điều chỉnh vận tốc quạt, tùy chỉnh các chế độ sử dụng có tác dụng mát hoặc cấp nguồn cho card đồ họa của chúng ta với tính năng AMD Over
Drive.

EVGA Precision X: phần mềm giúp test nguồn sản phẩm tính

EVGA Precision X là ứng dụng kiểm tra sức khỏe máy tính rất có thể giúp người dùng kiểm tra tần số GPU chính, ánh nắng mặt trời và điều chỉnh vận tốc quạt. Quanh đó ra, phần mềm hỗ trợ cải tiến card bối cảnh Nvidia để cải thiện tốc độ và công suất làm mát, bên cạnh đó được trang bị những công cụ cần thiết để buổi tối ưu hóa khối hệ thống và cung cấp các tính năng quan trọng đặc biệt cho card giao diện EVGA.

Phần mềm khám nghiệm nguồn máy tính - Rainmeter

Rainmeter là phần mềm cung ứng trang trí lại giao diện máy tính xách tay trở đề nghị rõ ràng, nhộn nhịp hơn, giúp người dùng thiết lập cấu hình giao diện pin sạc và biến hóa giao diện mang đến ổ cứng máy tính xách tay rất tiện lợi và 1-1 giản. Phần mềm còn cung ứng người sử dụng tạo ghi chú, thu xếp và quản lý ghi chú hiệu quả, đồng thời hiển thị các thông số kỹ thuật hoạt động, thậm chí còn cả ánh sáng của CPU, VGA, HDD lên màn hình hiển thị máy tính, được giám sát và đo lường bằng hình hình ảnh hướng dẫn.

Tổng kết

Bài viết trên đây vẫn tổng hợp những phần mềm bình chọn nguồn trang bị tính miễn mức giá và chính xác dành đến bạn. Hy vọng bài viết này của Khoavang.vn đã giúp đỡ bạn chọn phần mềm kiểm tra bộ nguồn sản phẩm công nghệ tính tốt nhất. Nếu như có chủ kiến ​​gì hãy còn lại bình luận bên dưới nhé!

TOP 9+ ứng dụng kiểm tra nguồn đồ vật tính đúng chuẩn nhất

1. ứng dụng CPU-Z

Phần mềm CPU-Z là trong những lựa chọn thông dụng khi kiểm tra nguồn máy tính xách tay bằng phần mềm.Bạn sẽ xem: phương pháp kiểm tra nguồn máy vi tính bao nhieu w


*

Phần mềm soát sổ nguồn máy tính phổ trở nên nhất CPU-Z

Người dùng có thể tải và sử dụng công cầm cố CPU-Z trọn vẹn miễn phí để nắm chi tiết các thông số kỹ thuật về CPU, RAM, Mainboard, card giao diện VGA tương tự như các tin tức kiểm tra bộ nguồn máy vi tính khác nhưng mà không buộc phải tháo vỏ phức tạp.

2. Phần mềm Core Temp

Chức năng thiết yếu của ứng dụng Core Temp đúng với tên gọi của nó, chính là một qui định kiểm tra và theo dõi ánh sáng CPU cực kỳ tiện lợi.


*

Sử dụng ứng dụng Core Temp bạn sẽ biết mức tiêu thụ năng lượng cũng tương tự nhiệt độ CPU hiện nay tại

Với cách kiểm soát nguồn laptop bằng phần mềm Core Temp, người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt được thông tin cụ thể về mức tiêu tốn năng lượng cũng như nhiệt độ CPU hiện tại tại. Mục đích của vấn đề kiểm tra nhằm bảo vệ bộ mối cung cấp CPU của người sử dụng vẫn vào tình trạng tốt và kị những trắc trở không nên thiết.

3. Phần mềm GPU-Z

Nếu như phần mềm CPU-Z chuyên dùng để làm kiểm tra cỗ nguồn máy tính xách tay thì GPU-Z lại là ứng dụng giúp xem tin tức về card bối cảnh màn hình.


*

GPU-Z là phần mềm giúp xem thông tin về card bối cảnh màn hình.

Nếu máy tính xách tay bạn đang sử dụng card giao diện tích phù hợp thì GPU-Z sẽ cho biết thông tin chi tiết của phần lớn các đưa ra tiết thông số kỹ thuật đồ họa trên máy.

4. ứng dụng Furmark

Nếu thứ tính của bạn đang chạm mặt vấn đề liên quan đến mang lại lỗi card màn hình hiển thị VGA như gameplay bị đơ lag, màn hình mở ra điểm bị tiêu diệt hoặc liên tục bị giật, lag thì không nên bỏ qua ứng dụng Furmark khôn cùng hữu ích.


*

Furmark giúp kiểm soát và buổi tối ưu năng suất VGA lên đến mức 100%, khám nghiệm xem VGA bao gồm bị quá nóng giỏi không.

Với sự cung cấp của Furmark, sẽ cung ứng đầy đủ những tính năng giúp khám nghiệm và tối ưu công suất VGA lên đến mức 100% để bình chọn xem VGA tất cả bị quá nóng tốt không.

5. ứng dụng 3D Mark

Nếu ai đang phân vân tìm cách khám nghiệm nguồn máy tính xách tay bao nhiêu W mà không muốn tháo tung bộ nguồn nhằm xem thông tin thì có thể thử nghiệm ngay phần mềm 3DMark chăm chấm điểm hiệu năng toàn diện hệ thống.


*

3DMark giúp người tiêu dùng kiểm tra nhanh năng suất của máy tính xách tay hoặc máy tính PC hoàn toàn miễn tầm giá và cho công dụng với độ đúng mực cao.

6. ứng dụng FRAPS

Với nhiều gamer chắc không thể quá không quen với phần mềm FRAPS chuyên dùng để đo số lượng cơ thể trên mỗi giây giành cho game hoặc bất kỳ ứng dụng làm sao đang áp dụng trên sản phẩm tính.


FRAPS chuyên dùng để làm đo số lượng cơ thể trên mỗi giây giành riêng cho game thủ

Đồng thời ứng dụng cũng có thể chấp nhận được phân phối việc chụp và khắc ghi những thao tác đã ra mắt trên màn hình máy tính xách tay và tính chỉ số FPS vừa đủ trong một khoảng thời gian chuyển động nhất định.

7. ứng dụng AMD Catalyst Control Center

Bên cạnh vấn đề kiểm tra các chi tiết CPU trong cỗ nguồn thiết bị tính, phần mềm AMD Catalyst Control Center còn trọn vẹn tương say đắm với những card vật họa cung cấp bởi thương hiệu AMD.

AMD Catalyst Control Center vừa cung cấp kiểm tra, vừa cho phép người dùng rất có thể điều chỉnh tốc độ quạt gió và thiết lập các chế độ làm non hoặc cấp nguồn đến card bối cảnh trên máy tính thông qua tính năng AMD Over
Drive.

8. Phần mềm Prime95

Tương trường đoản cú Furmark, phần mềm Prime95 cũng cho phép kiểm tra cấp tốc độ định hình của CPU vật dụng tính, quan trọng đặc biệt trong quá trình ép xung CPU. Phần mềm chất nhận được đẩy công suất buổi giao lưu của CPU lên 100% để soát sổ lỗi.

Trong quá trình sử dụng đồ vật tính, nếu như khách hàng thường xuyên gặp gỡ lỗi màn hình xanh mà lại không rõ vì sao thì có thể thử đánh giá lỗi CPU bằng phần mềm Prime95 đối chọi giản.

9. Phần mềm EVGA Precision X

Phần mềm kiểm tra nguồn laptop Precision X được EVGA được phạt triển dành riêng cho card vật dụng họa của hãng Nvidia. Với biện pháp này, người dùng rất có thể kiểm tra nhanh vận tốc xung nhịp GPU, nhiệt độ độ hoạt động cũng như điều chỉnh tốc độ quạt gió.


Sử dụng EVGA Precision X góp thể kiểm tra nhanh tốc độ xung nhịp GPU, nhiệt độ độ vận động và điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Công gắng này còn cung ứng ép xung card hình ảnh bằng phương pháp dẫn các thanh trượt từ giữa màn hình, mặc dù tính năng này cũng không được các chuyên gia khuyên cần sử dụng vì rất có thể dẫn tới sự cố nếu không hiểu biết biết về việc ép xung.

Như vậy trên phía trên là toàn thể danh sách những phần mềm kiểm tra nguồn đồ vật tính miễn giá thành và hiệu quả, rất đáng để trải nghiệm cùng giúp bảo vệ duy trì vận động tốt độc nhất vô nhị trên thiết bị.


Trên thực tế cách kiểm tra nguồn máy tính là trong những thủ thuật hơi phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng laptop cũng biết phương pháp test nguồn sản phẩm tính đúng đắn và an toàn. Nội dung bài viết dưới phía trên tổng hợp phần lớn thủ thuật kiểm soát nguồn máy tính xách tay còn sinh sống hay vẫn chết, demo nguồn thiết bị xem từng nào W,… Xem ngay lập tức nhé!

Nguồn máy tính là gì?

Nguồn sản phẩm công nghệ tính đó là một trong những phần tử quan trọng độc nhất của một cỗ PC. Nguồn máy tính xách tay có nhiệm vụ hỗ trợ dòng điện cho CPU, thẻ VGA,… Đảm bảo các linh kiện này vận động ổn định để thực hiện máy tính.

Nguồn máy vi tính đóng mục đích như cầu nối trung tâm, bởi đó, khi nguồn máy tính bị trục trặc, chạm mặt lỗi thì các linh phụ kiện khác cũng bị ảnh hưởng theo. Vì chưng vậy, kiểm tra công suất nguồn lắp thêm tính, kiểm tra thử nguồn máy tính khi build PC để giúp bạn kiểm soát điều hành được hoạt động của nguồn, có đang bị lỗi giỏi không, tất cả tương ham mê với PC giỏi không,… nhằm khắc phục kịp thời.

Kiểm tra nguồn laptop bằng phần mềm

Thủ thuật khám nghiệm trực tiếp nguồn PC khá khó, thông thường chỉ rất có thể kiểm tra bằng các phần mềm cung cấp test công suất nguồn đối chọi giản. Thuộc xem sang một số phần mềm phổ biến sau đây nhé!


Phần mềm CPU-Z

CPU-Z hiện nay là một phần mềm có tính năng đo hiệu suất lượng tiêu thụ của sản phẩm tính được sử dụng tương đối nhiều hiện nay. ở bên cạnh đó, không chỉ có đo hiệu suất mà phần mềm này còn đưa tin một cách cụ thể của PC. Kề bên đó, áp dụng còn hỗ trợ khá rất đầy đủ và chi tiết các số liệu về CPU, RAM, Mainboard, VGA,… Miễn tầm giá là một trong những lý do khiến phần mềm thử nghiệm nguồn này được rất nhiều người biết đến.

Phần mềm GPU-Z

Tương từ như CPU-Z, ứng dụng GPU-Z hiện nay cũng đang là một trong những phần mềm được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật ở ứng dụng GPU-Z là ngoài những thông tin cơ bản, GPU-Z còn hỗ trợ hỗ trợ thêm về card hình ảnh máy tính.

Nếu đồ vật tính, laptop của bạn dùng card đồ họa tích phù hợp thì ứng dụng kiểm tra mối cung cấp PC GPU-Z sẽ cung cấp thông tin cụ thể các thông số kỹ thuật đồ họa không hề thiếu nhất.

Phần mềm vi xử lý core Temp

Phần mềm bộ vi xử lý core Temp theo thông tin được biết đến là một công cụ cung cấp kiểm tra nguồn máy tính xách tay và theo dõi ánh nắng mặt trời CPU. Phần mềm Core Temp cung cấp cho những người dùng tin tức lượng nấc tiêu thụ tích điện của cỗ nguồn, cùng thêm cả ánh sáng của CPU ở thời gian hoạt động. Đảm bảo bộ nguồn CPU của dòng sản phẩm tính vẫn trong tình trạng chuyển động ổn định, tránh đa số trục trặc hoàn toàn có thể xảy ra.


Test nguồn máy tính không sử dụng phần mềm

Trên đây là top các phần mềm được dùng thông dụng nhất bây chừ để kiểm soát nguồn sản phẩm tính. Mặc dù nhiên, trong một vài ngôi trường hợp quan trọng khởi đụng được máy tính xách tay thì cách dưới đây sẽ là phương pháp thay vậy hữu hiệu. Bao gồm một giải pháp giúp bạn thuận lợi kiểm tra một nguồn máy vi tính thông qua những công gắng sau đây: một chiếc ghim, cỗ nguồn điện phải kiểm tra hoặc một tua dây dẫn năng lượng điện của máy.

Chi tiết biện pháp làm

Chuẩn bị một bộ nguồn máy tính xách tay PC đang yêu cầu check, một tua dây dẫn điện (hoặc hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc ghim để thay thế nếu không tồn tại dây dẫn).Tại bộ nguồn, sử dụng dây dẫn cắm vào địa điểm chân xanh lá. Đầu sót lại của dây cắm vào ngẫu nhiên chân màu đen nào.Sau đó, cẩn trọng cắm dây mối cung cấp vào ổ điện. Ví như thấy quạt vận động thì có nghĩa là bộ nguồn còn sống cùng còn sử dụng được. Ngược lại, cỗ nguồn rất có thể đã chết.

Xem thêm: Tổng Thống Bất Đắc Dĩ Phần 2 ) Vietsub, Phim Tổng Thống Bất Đắc Dĩ (Phần 2) Vietsub


Lưu ý:

Bài viết này là tổng hợp tất cả các phương pháp kiểm tra nguồn máy tính bằng ứng dụng nhanh, dễ dàng thực hiện. Những thủ thuật thử nghiệm thử mối cung cấp PC còn vận động hay không chỉ là mang tính tham khảo. Bạn chỉ nên triển khai khi hoàn toàn làm rõ về quy chế hoạt động và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn dạng thân.