Hiện nay có nhiều công nỗ lực hỗ trợ công nghệ OCR để chuyển hình hình ảnh thành văn bản. Mang đến dù bạn muốn chuyển đổi hình hình ảnh sang văn bạn dạng trên PC, điện thoại cảm ứng thông minh hay trực đường đi chăng nữa.

Bạn đang xem: Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản cho pc

Nhận dạng ký tự quang học tập (OCR) là technology dựa bên trên AI giúp dìm dạng mẫu để xác minh văn phiên bản bên vào hình ảnh và đổi thay nó thành tài liệu nghệ thuật số hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Nếu như bạn cần chỉnh sửa dữ liệu tiên tiến nhất như biên lai, hóa 1-1 hoặc bảng sao kê ngân hàng, thường ở định bản thiết kế ảnh, thì ứng dụng OCR có thể giúp bạn.

Hiện này đa phần cách gửi hình hình ảnh bằng văn bạn dạng word đều dựa vào kĩ thuật này. Bài xích đăng này đã liệt kê cho mình cách chuyển hình ảnh thành văn phiên bản bằng nhiều hiện tượng OCR không giống nhau. 


Nội dung chính

Toggle


1. Giải pháp chuyển hình ảnh thành văn phiên bản online5. Biện pháp chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại

1. Biện pháp chuyển hình ảnh thành văn bản online

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tính năng OCR chất nhận được bạn trích xuất cấp tốc văn bạn dạng trong tự hình ảnh. Dưới đây, công ty chúng tôi sẽ khuyên bảo bạn thay đổi hình hình ảnh thành văn bản cực đơn giản dễ dàng với các công vậy chuyển ảnh thành văn phiên bản sau:

a – biện pháp scan ảnh thành văn bản – New
OCR

Đây là dịch vụ đổi khác hoàn toàn miễn tầm giá và có tác dụng trích xuất khôn cùng tốt.

Bước 1: truy cập New
OCR.com
, trên giao diện trang chủ nhấn lựa chọn Chọn tệp.

*
Chọn tệp

Bước 2: Điều đào bới tệp hình phải cần trích xuất và lựa chọn Open nhằm mở tệp.

Bước 3: Nhấp chọn Preview giúp thấy trước hình ảnh và điều chỉnh góc độ nếu muốn.

*
Chọn Preview để xem trước

Bước 4: dìm OCR và chờ công cụ thực hiện xử lý hình ảnh.

*
Nhấn OCR

Bước 5: sau thời điểm xử lý xong, văn bạn dạng đã được trích xuất vẫn hiển thị trong khung mặt dưới. Bạn có thể copy thẳng từ size hoặc chọn mua về làm việc 3 format là: TXT, DOC và PDF.

*
Nhấn tải về để tải

Nhìn chung, New
OCR hoàn toàn có thể trích xuất văn phiên bản mà ít mắc các lỗi về định hình hay khoảng cách tuy nhiên chưa nhận dạng xuất sắc phông chữ hoặc độ lớn chữ so với phiên bản gốc. Nếu bạn chỉ cẩn trích xuất văn bản từ hình hình ảnh thì vẻ ngoài này hoàn toàn hợp lí. New
OCR rất có thể nhận dạng cùng trích xuất từ bỏ 122 ngôn ngữ đồng thời cung ứng nhiều định dạng hình ảnh phổ biến hóa như: JPG, PMG, PGM, GIF, BMP, TFF, PDF cùng Dj
Vu.

b – phương pháp quét ảnh thành văn bạn dạng online bởi online-convert

Ứng dụng đưa hình hình ảnh sang văn bạn dạng word online đang được không ít người dùng sử dụng thời gian gần đây là online-convert. Làm cho theo công việc sau để đổi khác hình hình ảnh thành văn bạn dạng word trực đường gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng online-convert bằng trình để ý web trên máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh đều được.

Bước 2: Nhấn dòng Chọn file để thiết lập hình ảnh bạn mong chuyển sang văn bản. Nhấn dòng Bắt đầu để ứng dụng tự động hóa chuyển đổi ảnh sang file word.

*

Bước 3: hóng một vài phút, thời hạn nhanh giỏi chậm phụ thuộc vào hình hình ảnh có những chữ hay không.

Bước 4: Nhấn loại Tải xuống để tải file word sau khi được đổi khác từ file hình hình ảnh xong, hoặc chúng ta cũng có thể chia sẻ tệp tin trực tiếp lên những ứng đám mây hoặc download xuống tập tin .Zip.

*

Ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn phiên bản trên laptop online này hầu như không bị lỗi định hình font chữ tiếng Việt hya bất kỳ ngôn ngữ làm sao khác.

Ngoài New
OCR, chúng ta có thể tham khảo một số trang website chuyển ảnh thành văn bản miễn phí tổn khác như: Convertio, Online Converter… Cách thực hiện khá tương tự như như trên: chỉ việc tải hình ảnh bấm gửi đổi, đợi xử lý và download file text về vật dụng là xong.

c – chuyển từ ảnh sang văn phiên bản bằng ứng dụng ocr2edit

Một chuyển hình ảnh thành chữ vào word trực con đường khác là áp dụng công cố ocr2edit. Quá trình thực hiện nay gồm:

Bước 1: bấm vào để mở ứng dụng ocr2edit, đừng quên máy tính các bạn phải có kết nối wifi nha.

Bước 2: Nhấn cái chọn ” Chọn file ” để cài đặt file ảnh từ máy tính mà bạn có nhu cầu chuyển sang văn bản. Hoặc coppy link hình ảnh từ google, zalo và chọn cái Nhập URL nhằm dán liên kết hình ảnh vào.

*

Bước 3: Kéo xuống phần download đặt, chọn ngôn từ mà bạn có nhu cầu chuyển đổi từ ảnh sang file word. Ghi nhớ chọn ngữ điệu là Tiếng Việt nhằm tránh bị chứng trạng lỗi font chữ nha.

Bước 4: Nhấn chiếc BẮT ĐẦU để triển khai chuyển từ ảnh sang văn bản trực tuyến.

Cuối thuộc hãy cài file .txt là tệp tin văn bản sau khi đưa từ hình hình ảnh mà chúng ta đã cài lên ứng dụng.

2. Biện pháp chuyển hình hình ảnh thành văn bản trong Word

Bước 1: Mở Microsoft Word với nhấn lựa chọn Insert > Pictures trên thanh công cụ.

*
Chọn Insert > Pictures

Bước 2: chọn hình ảnh cần trích xuất văn bạn dạng và dấn Open nhằm mở.

Bước 3: Vào File > Save As > chọn thư mục lưu file > Đặt tên tệp tin và chọn định dạng là PDF kế tiếp nhấn Save để lưu.

*
Lưu tệp tin ở định dạng PDF

Bước 4: liên tục vào File > mở cửa > Browse > Mở file PDF vừa giữ và chọn Open.

Bước 5: thông tin mới xuất hiện, bạn dấn OK và đợi Word xử lý trong giây lát.

*
Chọn OK

Văn bản sẽ được trích xuất thành công. Xem xét với cách thực hiện này nên thực hiện với các hình hình ảnh có văn phiên bản rõ ràng. Với văn bản tiếng Anh thì cũng trích xuất nhanh và chuẩn hơn còn với văn bạn dạng tiếng Việt thì đã dễ gặp lỗi font.

*
Kết quả trích xuất văn bản

Sử dụng Word 2013, 2016, 2019 hay bạn dạng office 366 đều cung cấp tính năng gửi hình ảnh thành văn bản. Ưu điểm của phương pháp này không bị lỗi phông chữ tiếng Việt và người dùng có thể format lại những định dạng word theo ý mình.

3. Cách chuyển hình hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Bước 1: truy cập và singin Google Drive.

Bước 2: Nhấn chọn Mới > cài đặt tệp lên và mở hình hình ảnh cần trích xuất.

*
Chọn cài tệp lên

Bước 3: sau khoản thời gian tải hoàn tất, click chuột phải vào ảnh và chọn Mở bằng > Google Tài liệu.

*
Chọn Mở bằng Google Tài liệu

Giao diện Google Doc sẽ được mở ra, trong các số ấy hình ảnh và văn phiên bản được trích xuất trường đoản cú hình ảnh sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần copy ngay lập tức đoạn text, chỉnh sửa trực tiếp trên google Doc hoặc sở hữu về máy nhằm lưu trữ.

*
Kết quả chuyển hình ảnh thành văn phiên bản với Google Doc

Nhìn chung, Google Tài liệu là một trong công thế rất đơn giản và dễ dàng và kết quả để chuyển đổi hình hình ảnh sang văn phiên bản word online. Nó chuyển đổi tốt về cả định dạng, kích thước, khoảng cách thậm chí là color của từng chữ. Đối cùng với văn phiên bản tiếng Việt cũng ko mắc những lỗi về font chữ tiếng Việt tuyệt lỗi định dạng.

Bạn chỉ cần đăng nhập thông tin tài khoản Google và sử dụng trình để mắt Google Chrome là rất có thể sử dụng vận dụng Google Tài liệu hoàn toàn miễn mức giá kèm với 5GB dung lượng lưu trữ trên top mạng tìm kiếm google Drive.

4. Gửi đổi hình ảnh thành text với luôn thể ích không ngừng mở rộng của Chorme

Nếu tiếp tục phải thay đổi hình hình ảnh trên các web thành văn bản, thiết đặt các nhân thể ích mở rộng của Chorme sẽ khá tiện lợi. Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng, ứng dụng Copyfish sẽ giúp bạn dìm diện và trích xuất văn phiên bản từ phần lớn hình hình ảnh trên website mà bạn thấy.

*
Cài đặt phầm mềm Copyfish

Copyfish cực kỳ phù hợp với vấn đề trích xuất và chuyển đổi hình hình ảnh theo yêu thương cầu. Khi gồm một hình hình ảnh chứa văn phiên bản cần trích xuất, bấm chuột trái vào hình ảnh để lựa chọn và sao chép. Cùng với Copyfish nhấp vào nút mở rộng để mở luật pháp chọn vị trí văn phiên bản cần trích xuất. Sau khoản thời gian chọn xong, ứng dụng sẽ xào nấu và sử dụng OCR để trích xuất văn bản.

*
Chuyển hình thành văn bạn dạng nhanh với Copyfish

Ngoài ra, Copyfish cũng cung cấp tính năng dịch văn phiên bản khi mở văn bản trực tiếp trong Google Dịch. Xem xét rằng, để hiệu quả trích xuất giỏi nhất, phải đảm bảo an toàn hình ảnh có unique đủ giỏi nhé!

5. Bí quyết chuyển hình hình ảnh thành văn phiên bản trên năng lượng điện thoại

a – Chuyển ảnh thành văn phiên bản trên Android

Ở bài viết này shop chúng tôi sẽ phía dẫn bạn trích xuất văn bạn dạng từ ảnh bằng ứng dụng Máy quét văn bạn dạng – OCR.

*
Ứng dụng đưa hình hình ảnh thành văn bản

Ứng dụng cung cấp trích xuất với hơn 50 ngữ điệu khác nhau. Ngoại trừ ra, nó thậm chí còn hỗ trợ trích xuất văn phiên bản từ ảnh chụp văn phiên bản viết tay. Giao diện áp dụng có các tác dụng quét cần thiết như phóng đại cùng hoặc thanh chỉnh ánh sáng để lưu lại văn bạn dạng theo cách cụ thể nhất tất cả thể.

Hướng dẫn trích xuất văn bản:

Chọn nút chụp màu xanh lá cây lam để có thể chụp và quét tài liệu. Hoặc chúng ta có thể nhấp chọn hình tượng Thư viện để thêm hình hình ảnh có sẵn trong máy.Sau vài ba giây, screen sẽ hiển thị văn bản được trích xuất. Chúng ta cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với văn bản, coppy hoặc chia sẻ với các ứng dụng của bên thứ ba.

Tải miễn phí tổn Máy quét văn bản – OCR

b – Chuyển ảnh thành văn bạn dạng trên Iphone

Với điện thoại chạy tiện ích ios 15, Apple cung cấp một tính năng lạ gọi là Live Text được cho phép viết bằng hình ảnh và chuyển bọn chúng thành văn bản. Sau đó chúng ta có thể dán vào tài liệu, e-mail hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

Để chuyển đổi hình ảnh thành text trên i
Phone bởi Live Text rất dễ dàng vì nó được tích hợp sẵn với camera:

Mở vận dụng Máy ảnh.Lấy hình hình ảnh muốn chụp vào khung.Nhấn vào nút Văn phiên bản trực tiếp xuất hiện thêm ở dưới thuộc bên bắt buộc của hình ảnh.Nhấn vào văn bản trong hình hình ảnh và lựa chọn văn phiên bản như bình thường.Nhấn lựa chọn vào mục Sao chép.Mở tư liệu đích, tiếp nối chạm vào Dán giúp xem văn bản đã đưa đổi.

Nếu năng lượng điện thoại của công ty chưa cập nhật IOS 15, chúng ta cũng có thể tham khảo sử dụng một trong những ứng dụng OCR miễn tổn phí dưới đây:

c – cách chuyển hình hình ảnh thành văn phiên bản bằng Google Keep (Android, IOS)

Google Keep là một ứng dụng ghi chú, nhưng mà không phải ai ai cũng biết về kỹ năng trích xuất với lấy văn phiên bản từ hình hình ảnh của nó. Dưới đó là cách chúng ta cũng có thể sao chép văn bản từ ảnh bằng áp dụng Google Keep trên app android hoặc i
Phone của mình.

Bước 1: Mở áp dụng Google Keep (Android , i
OS ) trên điện thoại.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Hình hình ảnh ở bên dưới cùng.

Bước 3: chọn hình ảnh muốn trích xuất từ điện thoại.

*
Mở Google Keep và lựa chọn hình ảnh

Bước 4: bấm vào hình ảnh, nhấp vào menu tía chấm cùng chọn mang Văn bạn dạng Hình ảnh.

*
Sao chép văn bạn dạng từ hình ảnh nhanh với Google Keep

Chỉ vào vài giây, vận dụng sẽ quét với trích xuất văn bản từ hình ảnh. Bây giờ bạn cũng có thể sao chép và chỉnh sửa văn bạn dạng theo yêu thương cầu.

Tổng kết

Trên đó là những cách mau lẹ để chuyển hình hình ảnh thành văn bản trên điện thoại cảm ứng Android, i
Phone cùng PC của bạn. Tất yếu sẽ có khá nhiều cách khác nhằm thực hiện, nhưng đây là các phương thức dễ nhất cho mình để xào luộc văn bạn dạng từ hình ảnh. Nếu bạn có cách thức hữu ích nào khác hãy bình luận và chia sẻ với Thư viện thủ pháp nhé! Đừng quên theo dõi công ty chúng tôi để biết thêm các nội dung bài viết hữu ích khác.

Bài đăng này đã liệt kê nhiều pháp luật OCR để giúp bạn trích xuất văn phiên bản từ hình hình ảnh trên những thiết bị không giống nhau. Tùy ở trong vào nhu yếu của bạn, trong số những công cầm cố này sẽ cân xứng với bạn.


# 1. Chuyển thay đổi hình hình ảnh thành văn bạn dạng trực tuyến

Có không hề ít công vắt OCR trực tuyến có thể chấp nhận được bạn trích xuất văn bạn dạng từ hình hình ảnh trên phần lớn thiết bị. Tất cả các gì bạn cần là trình chuyên chú và kết nối internet để bắt đầu sử dụng mức sử dụng này (trên cả PC cùng thiết bị di động). Tôi đã thử nhiều phương pháp OCR trực tuyến và New OCR cho kết quả tốt nhất cho tất cả các hình ảnh tôi sẽ sử dụng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn mức giá và rất dễ dàng sử dụng.

Chỉ buộc phải nhấp vào Chọn tệp và download lên hình ảnh của bạn.

Xem thêm: Những câu stt hay về tình yêu và cuộc sống, stt hài đăng story

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ngoài vấn đề trích xuất, bạn có thể chú phù hợp tệp PDF , thêm dìm xét bởi giọng nói, bóc / hợp nhất tệp PDF, thêm hình mờ, lưu bản quét trực tuyến, biến đổi văn phiên bản thành âm thanh và hơn thế nữa nữa. Nếu bạn muốn cả một nguyên lý OCR và một trình quản lý PDF, thì Readiris xứng đáng để đầu tư.