cơ quan Hàng không với Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết thêm 5 đái hành tinh đáng sợ, trong số đó có tiểu địa cầu cao 223m, đã cùng sẽ hướng về Trái đất giữa những ngày tới.Các tiểu hành tinh xứng đáng sợ đã lao về Trái đất - Ảnh: PIXABAY

Theo NASA, các tiểu hành tinh nguy nan đã cất cánh ngang qua Trái khu đất mỗi ngày, bao gồm mộttiểu hành tinhkhổng lồ rộng 457m đã cất cánh sát Trái đất vào ngày 21-2.

Bạn đang xem: 10 hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ

Trong số đó, kinh hãi nhất là một tiểu địa cầu rộng 223m sẽ đến rất gần Trái đất.

NASA cũng chia sẻ thông tin cụ thể về 5 tiểu hành tinh này:

Ngày 25-2, một tiểu địa cầu rộng 32m có tên 2023 CG1 mang lại gần Trái đất với khoảng cách 5,8 triệu km. Tè hành tinh dịch chuyển với tốc độ 23.328km/h. Dữ liệu về những tiểu toàn cầu này tới từ Trung tâm nghiên cứu và phân tích vật thể sát Trái đất (CNEOS) của NASA.


Ngày 26-2, một tiểu trái đất rộng 18m có tên là 2023 DA vẫn tiến gần mang lại Trái đất. Tiểu thế giới này dự con kiến sẽ cất cánh qua ở khoảng cách chỉ 1 triệu km so với hành tinh của chúng ta. Tiểu trái đất này đang dịch chuyển với vận tốc chóng phương diện là 21.132km/h.

Ngày 27-2, một tiểu hành tinh to con rộng 143m sẽ đến gần Trái đất. Tài liệu của NASA bật mí rằng tiểu hành tinh này sẽ tới gần địa cầu của họ trong khoảng cách 4,8 triệu km. Nó đang dịch rời với tốc độ 55.944km/h.

Ngày 28-2, một tiểu hành tinh rộng 145m có tên là 2006 BE55 sẽ hướng về Trái đất. đái hành tinh sẽ đến cách Trái đất khoảng chừng 3,5 triệu km. Tiểu toàn cầu đang dịch chuyển với vận tốc 47.936km/h.

Ngày 3-3, một tè hành tinh to con dài 223m có tên là 2007 ED125 sẽ đến gần Trái đất. Nó sẽ đến gần Trái đất với khoảng cách 4,4 triệu km. Tiểu hành tinh đang dịch rời với tốc độ 47.032km/h.Phát hiện tại tiểu trái đất khổng lồ rất có thể đe dọa Trái đất

NASA: sứ mệnh DART đã làm biến hóa quỹ đạo tiểu thế giới

Kính thiên văn James Webb phát hiện nay tiểu hành tinh chưa từng được biết thêm tới
tiểu hành tinh Trái Đất thông tin chi tiết thời gian nghỉ ngơi ngơi tấn công
bình luận (0)
*

Tối đa: 1500 cam kết tự


Được đon đả nhất mới nhất tặng kèm sao đến thành viên

Hiện chưa có comment nào, hãy là người đầu tiên comment


Xem tất cả commentTàu thăm dò mặt trăng Luna-25 của Nga gặp mặt sự nỗ lực


Mực nước các đảo sống Thái bình dương đang tăng nhanh


600 robot dự "Thế vận hội robot" Bắc kinh


Loài loài chuột nặng 9kg, răng cam ‘xâm lấn’ nhiều bang của Mỹ


Cá heo chết 1 loạt dạt vào bờ hải dương Đen, vì chưng chiến sự?


bài xích báo bị tạp chí quốc tế gỡ, người sáng tác ở Đại học kinh tế TP.HCM chấp nhận ‘không gia nhập viết"


Tuổi trẻ Sao


Thông tin tài khoản ngày

Tài khoản được áp dụng đến ngày | Bạn đang sẵn có 0 trong tài khoản


1 sao = 1000đ. Thiết lập thêm sao để tham gia hoạt động tương tác bên trên Tuổi trẻ em như: Đổi quà lưu niệm, tặng ngay sao mang đến tác giả, Shopping


Tổng số tiền thanh toán: 0đ

Số sao bao gồm thêm 0

thanh toán
phản hồi (0)

Tối đa: 1500 ký tự


Được niềm nở nhất bắt đầu nhất tặng ngay sao đến thành viên

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là bạn đầu tiên phản hồi


Xem vớ cả bình luận


phản hồi (0) Ý loài kiến của các bạn sẽ được chỉnh sửa trước khi đăng, xin vui miệng viết bằng tiếng Việt có dấu.


Được quan tâm nhất mới nhất
xem các bình luận trước

Hiện không có bình luận nào, hãy là người đầu tiên comment

Tối đa: 1500 cam kết tự


Tổng biên tập: Lê cầm cố Chữ


tin tức tòa biên soạn - Thành Đoàn thành phố hồ chí minh
tuoitre.com.vn

Phòng quảng cáo Báo Tuổi Trẻ: 028.39974848


tương tác Quảng cáo Điều khoản bảo mật contact góp ý

Đăng ký nhận phiên bản tin hàng ngày

phần đa tin tức súc tích, dễ dàng nắm bắt & hoàn toàn miễn phí


Đăng ký

Thông tin của bạn


e-mail

Vui lòng nhập Email

Email không đúng định dạng


Họ và tên

Vui lòng nhập Họ và Tên.


Thông báo


Bạn phấn kích đợi 0s để tiếp tục phản hồi

Thông báo


phản hồi được gửi thành công xuất sắc
thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ tiến hành bảo mật an toàn và chỉ thực hiện trong trường hợp toà soạn quan trọng để liên lạc với bạn.
Tên của người tiêu dùng

Vui lòng nhập thương hiệu hiển thị


thư điện tử

Vui lòng nhập Email

Email không nên định dạng


Mã xác nhận
vui miệng nhập mã xác nhận.


bạn đã sở hữu tài khoản? Đăng nhập ngay lập tức
thư điện tử

Vui lòng nhập Email

Email không đúng định dạng


mật khẩu
Mật khẩu ko đúng.

Thông tin singin không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng tương tác quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Sung sướng thử lại sau.


Quên mật khẩu? Đăng nhập
hoặc singin

Google Facebook
Tên của doanh nghiệp vui miệng nhập thương hiệu của bạn.


thư điện tử

Vui lòng nhập Email

Email không đúng định dạng


mật khẩu
Mật khẩu đề xuất có ít nhất 6 kí tự.


chứng thực mật khẩu
xác nhận mật khẩu không khớp.


Mã xác thực
Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Phấn kích thử lại sau.


khi bấm tạo tài khoản bạn đã đồng ý với quy định
của tand soạn
Tạo thông tin tài khoản
hoặc đăng nhập

Google Facebook
Nhập mã xác nhận

Đóng lại

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui lòng thử lại sau.


hoàn toàn

Vui lòng nhập tin tức và chủ ý của bạn

X
email (*)

Vui lòng nhập Email

Email không đúng định dạng


Họ với tên (*)

Vui lòng nhập Họ và Tên.


Ý kiến của người sử dụng (*)

Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.


Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui vẻ thử lại sau.


Gửi chủ ý
Thêm siêng mục, tăng đòi hỏi với Tuổi trẻ em Sao

Tuổi trẻ em Sao được thiết kế thông thoáng với toàn bộ các trang, thể loại và clip đều không có quảng cáo hiển thị, không có tác dụng ngắt quãng sự tập trung của người sử dụng đọc.

bằng phương pháp đóng góp Sao, member Tuổi con trẻ Sao rất có thể tham gia các vận động và can dự trên nền tảng gốc rễ Tuổi trẻ con Online như khuyến mãi Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi đá quý lưu niệm vào chương trình, đk quảng cáo, sắm sửa trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi con trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, xúc tiến và thực hiện các nội dung bắt đầu theo yêu cầu của bạn thân công chúng.

Chúng tôi hy vọng Tuổi trẻ em Sao sẽ góp thêm phần chăm sóc, phục vụ và đem về những trải nghiệm mới mẻ, lành mạnh và tích cực hơn cho cộng đồng độc mang của Tuổi con trẻ Online.

Vũ trụ bát ngát của chúng ta chưa biết bao điều kì thú. Nhưng bí hiểm của nó luôn thu hút sự tìm hiểu không xong xuôi của nhỏ người. Tuy nhiên, vũ trụ thật sự rất rất đáng sợ.Với đầy đủ hành tinh dưới đây, mong muốn phần nào miêu tả được sự kinh hãi của nó.

1. Carbon planet

*

Ở thế giới xanh của bọn chúng ta, carbon đích thực chỉ chiếm một phần rất nhỏ, khoảng tầm 0.1 phần trăm trọng lượng trái đất. Tuy nhiên, trên trung trọng tâm của thiên hà, nơi gồm nguồn carbon hết sức phong phú, dần hình thàn đề nghị những hành tinh với các điểm sáng rất riêng biệt biệt. Ở địa điểm đây hầu hết gì mà bạn cũng có thể thấy tạo cho thứ mà những nhà khoa học vẫn thường gọi là ‘’ thế giới carbon’’. Bầu trời buổi sáng sủa thật sự u ám và đen tối với hình ảnh những đám mây màu kim cương xen lẫn đầy đủ đám mây black tạo vị "bồ hóng".

Càng xuống sâu không chỉ có thế vào bầu khí quyển, các bạn sẽ thấy phần đông đại dương, không phải màu xanh với đầy nước muối, nhưng mà là được đổ đầy đầy đủ chất sệt như dầu thô cùng nhựa đường. Mặt phẳng hành tinh loang lổ, là lốt tích của rất nhiều bóng khí metan khổng lồ. Thời tiết ở chỗ này cũng khồng hề rất đẹp tí nào. Trời mưa dầu với nhựa đường. Nhưng gồm một điều thú vị. Bạn có thể đoán ? Ở vị trí carbon dồi dào cùng thời tiết tự khắc nghiệt như thế này, đây thật sự là một trong những hành tinh của kim cưng cửng và đá quý.

2. Hải vương vãi tinh

*

Trên Hải vương tinh, fan ta hoàn toàn có thể thấy các luồng khí làm phản lực vận động liên tục quanh hành tinh với vận tốc đáng sợ. Dòng khí phản lực đẩy dần phần lớn đám mây ngừng hoạt động về phía điểm Great Dark (hố đen) của hành tinh tạo nên những cơn lốc với vẫn tốc gió lên tới mức 1.500 dặm/ giờ.

Tốc độ này gấp rất nhiều lần tốc độ quan trọng để phá tan vỡ rào cản âm thanh và rõ ràng là vượt thừa sức chịu đựng của nhỏ người. Một ai đó, vô tình rơi xuống hành tinh này sẽ ảnh hưởng xé tan hối hả bởi những luồng gió khiếp hoàng với tan phát triển thành vĩnh viễn không còn lại vết tích.

Vẫn có một thắc mắc rất lớn đưa ra cho những nhà khoa học: tích điện để Hải vương Tinh điều khiển những cơn cuồng phong của bản thân mình bắt nguồn từ đâu trong hệ phương diện trời. Vị về khoảng cách, ngôi sao sáng này còn xa rộng so với khoảng cách từ mặt trời cho diêm vương tinh, và nhiệt lượng đo được từ bên phía trong hành tinh kha khá yếu.

3. 51 Pegasi B

*

Tên thế giới này được rước từ tên anh hùng hy lạp Bellerophon, người đã thuần hóa chú ngựa có cánh Pegasus. Trái đất khí to con này có form size gấp 150 lần trái đất, cấu trúc chủ yếu bằng Hydro và heli. Chảo lửa Bellerophon thuộc với ánh nắng của nó luôn luôn được bảo trì ở ánh nắng mặt trời 1800 F (1000 độ C).

Các ngôi sao 5 cánh của nó gần hơn khoảng cách từ phương diện trời đến trái đất khoảng 100 lần. Và với nền nhiệt độ đó, nó luôn gia hạn luồng khí đối lưu to gan lớn mật trọng bầu khí quyển của mình. Bầu không khí nóng nhẹ nhàng hơn bay lên cao, không không khí lạnh nặng rộng chìm xuống, tạo nên những cơn gió với gia tốc 1.000 Km/ giờ. Nền nhiệt độ này cũng bảo đảm rằng không có một chút nước, thậm chí là là hơi nước nào rất có thể tồn tại.

Và tất yếu là không tồn tại mưa. Điều này tạo nên những điểm sáng chính của địa cầu này. Sức hot khủng khiếp bởi thế làm fe trên trái đất nóng chảy với bốc hơi, tạo ra những đám mây fe khổng lồ, tương tự như những đám mây hơi nước bên trên trái đất. Với điều khác hoàn toàn ở phía trên là, những đám mây ấy tiếp đến sẽ làm cho những trận mưa sắt rét chảy, dội xuống bề mặt hành tinh.

4. COROT exo-

*

Cho đến thời gian hiện tại, đây là hành tinh ‘’ đặc’’ lớn nhất và mật độ cao nhất được con bạn biết đến. Kích cỡ của nó xấp xỉ form size của sao mộc, nhưng trọng lượng của nó được cầu tính gấp khoảng chừng 20 lần sao mộc.

Nó đậm quánh hơn gấp đôi lần chì. Cùng với áp suất như vậy, nếu đưa sử bạn đang đi dạo trên hành tinh thì bạn đang bị mẹ đất gaia kéo gần kề về phía người, cần thiết nhấc chân lên nổi. Nếu bạn nặng 180 kilogam trên trái đất, thì bạn sẽ có khối lượng khoảng 9t trên thế giới này.

Điều đó cũng đều có nghĩa, áp suất khí quyển lớn tới cả sẽ làm các bạn tưởng như vẫn đứng bên dưới gót chân của chúa, chuẩn bị sẵn sàng bị tiêu diệt dí cùng nghiền nát bạn ngay lập tức. Nó sẽ tương tự với một vài bé voi ngồi bên trên ngực hoặc đầu bạn!!

5. Mars- Hỏa tinh

*

Trên sao Hỏa một trận bão bụi có thể phát triển trong một 2 tiếng đồng hồ và bao tổng thể hành tinh trong khoảng vài ngày. Bọn chúng là những cơn lốc bụi lớn nhất và mạnh mẽ nhất trong hệ mặt trời. Hỏa bụi xoáy tạo nên những hình tháp đạt chiều cao của đỉnh Everest với sức gió khoảng 300 km từng giờ. Sau thời điểm phát triển, nó dần dần mất đi trong tầm vài tháng. Vậy lý do những cơn lốc bụi rất có thể phát triển tới cả như vậy?

Một giả thuyết mang đến rằng: bên trên sao Hỏa, những hạt bụi trong không khí hấp thụ ánh nắng mặt trời, làm nóng khí quyển vùng lạm cận. Sự chên lệnh ánh nắng mặt trời này, dẫn đến luồng khí ấm nhẹ bay lên theo hiện tượng đối lưu, dòng khí lạnh nặng hơn chìm xuống, và tạo ra gió. Gió khỏe mạnh nâng lớp bụi ngày càng nhiều hơn lên khỏi khía cạnh đất, cho nên vì vậy làm nóng khí quyển, tăng gió cùng đá lên vết mờ do bụi hơn.


Đáng ngạc nhiên, tương đối nhiều các cơn lốc bụi trên địa cầu này có xuất phát từ một lưu vực hình ảnh hưởng. Đó là Hellas Basin - miệng núi lửa chuyển động mạnh nhất trong hệ phương diện trời. ánh sáng ở dưới thuộc của mồm núi lửa rất có thể nóng hơn 10 độ so với trên mặt phẳng và mồm núi lửa chứa đầy bụi.

6. WASP-12b

*

Đây là trái đất nóng độc nhất vô nhị từng được phát hiện. Nhiệt độ độ mặt phẳng của nó vào tầm 4.000F (2.200 độ C) cùng quay quanh ngôi sao của nó gần hơn bất cứ hành tinh nào từng theo thông tin được biết đến. ánh nắng mặt trời của nó bằng khoảng một nửa nhiệt độ mặt phẳng mặt trời, và nóng gấp đôi lần nhiệt độ của dung nham. Nó cù xung quanh ngôi sao của nó với vận tốc chóng mặt. Nó chấm dứt một quỹ đạo vừa đủ khoảng 2 triệu dặm (3,4 triệu km) chỉ trong thời hạn 24h trái đất.

7. Dòng xe jupiter – Mộc tinh

*

Bề dày thai khí quyển của mộc tinh gấp hai chiều rộng của trái đất. Thai khí quyển luôn bị khuấy động bằng những cơn gió độ mạnh 400mph và các ‘’mê lộ sấm chớp’’ có cường độ vội 100 lần trên trái đất. Ẩn bên dưới bầu ko khí khiếp sợ và về tối này là 25.000 dặm đại dương sâu cất đầy hydro sắt kẽm kim loại lỏng.Trên trái đất, hydro là một trong chất khí không màu, trong suốt, tuy thế trong lõi của sao Mộc, hydro trở thành một thứ gì đấy khó diễn tả, với không khi nào nhìn thấy trên trái đất của chúng ta. Trong phần ngoài của sao Mộc, hydro là 1 trong những chất khí giống hệt như trên Trái đất.

Nhưng khi chúng ta đi sâu hơn, áp suất khí quyển tương đương với áp lực khi chúng ta đang nằm ở đầu của một quả tên lửa đạn đạo. Và cuối cùng, áp lực đè nén trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến nút nó ép các electron ra khỏi những nguyên tử hydro. Trong đk khắc nghiệt như vậy, hydro biến thành một kim loại lỏng, dẫn điện tương tự như dẫn nhiệt. Bên cạnh ra, như một tờ gương, nó bội phản chiếu ánh sáng. Vày vậy, nếu như khách hàng được đắm mình trong kim loại lỏng đó, và bỗng dưng vụt qua 1 tia chớp dữ dội, các bạn sẽ không thể quan sát thấy bất kể điều gì.

8. Pluto – Diêm vương vãi tinh.

*

Bề dày thai khí quyển của mộc tinh gấp hai chiều rộng của trái đất. Thai khí quyển luôn luôn bị khuấy động bằng những cơn gió độ mạnh 400mph và phần đông ‘’mê lộ sấm chớp’’ gồm cường độ gấp 100 lần trên trái đất. Ẩn bên dưới bầu ko khí khiếp sợ và tối này là 25.000 dặm biển khơi sâu cất đầy hydro kim loại lỏng.Trên trái đất, hydro là 1 trong chất khí ko màu, trong suốt, mà lại trong lõi của sao Mộc, hydro biến thành một thứ nào đó khó diễn tả, với không bao giờ nhìn thấy trên hành tinh của chúng ta. Trong lớp ngoài của sao Mộc, hydro là 1 trong những chất khí hệt như trên Trái đất.

Nhưng khi chúng ta đi sâu hơn, áp suất khí quyển tương tự với áp lực khi bạn đang nằm tại đầu của một trái tên lửa đạn đạo. Cùng cuối cùng, áp lực đè nén trở nên tuyệt đối đến nút nó ép các electron ra khỏi những nguyên tử hydro. Trong đk khắc nghiệt như vậy, hydro biến thành một sắt kẽm kim loại lỏng, dẫn điện cũng như dẫn nhiệt. Xung quanh ra, như một tờ gương, nó phản nghịch chiếu ánh sáng. Bởi vì vậy, nếu khách hàng được đắm bản thân trong kim loại lỏng đó, và bất chợt vụt qua một tia chớp dữ dội, bạn sẽ không thể chú ý thấy bất cứ điều gì.

9. Co
Ro
T-7b

*

Có khi nào bạn nghĩ, cho một ngày các bạn sẽ trở thành món giết nướng lúc tàu vũ trụ của bạn vô tình rơi vào một hành tinh làm sao đó? Điều đó hoàn toàn hoàn toàn có thể thành hiện tại thực còn nếu không may, bạn lâm vào cảnh hành tinh này. Nhiệt độ độ bề mặt của nó hoàn toàn có thể làm bốc hơi tất cả đất đá. Đất đá, bay hơi, dừng tụ lại và gây nên những cơn mưa đá trên bề mặt đầy dung nham nóng chảy của hành tinh.

Hành tinh này, vốn ko phải là 1 trong những nơi phù hợp cho sự sống, tệ rộng nữa, mặt phẳng của nó đầy dẫy mọi núi lửa với dung nham. Bằng chứng cho thấy quỹ đạo Co
Ro
T-7b không hoàn toàn tròn. Nó chịu đựng lực cuốn hút từ 1 trong các hai hành tinh mẹ của nó hoàn toàn có thể đẩy với kéo bề mặt, tạo ra ma tiếp giáp làm nóng bên trong của hành tinh. Nhiệt độ này hoàn toàn có thể gây ra núi lửa diện rộng lớn trên mặt phẳng của hành tinh, với khoảng độ chuyển động mạnh mẽ hơn cả mặt trăng Io của sao Mộc.

10. Venus – Kim tinh

*

Thật sự, đa số hiểu biết về sao kim còn hết hạn sử dung chế cho tới khi Liên XO chỉ dẫn chương trình ‘’ quay trở về venera’’. Khi phần đông tàu thăm dò trước tiên hạ cánh xuống bề mặt sao kim, và truyền thiết lập về trái khu đất những dữ liệu về hành tinh bí ẩn này, hầu hết thứ new được sáng sủa tỏ. Thông tin thu được là địa hình làm việc đây rất là bằng phẳng, cho đến khi tàu thăm dò sau cùng bị nghiền nát và tan tan sau 127 phút.

Vì vậy, điều gì đang xảy ra nếu bạn sống trên hành tinh nguy hiểm nhất hệ phương diện trời này? gần như ngay lập tức bạn sẽ bị bị tiêu diệt ngạt vì chưng khí độc. Và không hết, dù lực hấp dẫn ở đây chỉ ở mức 90% so với ở trái đất, bạn vẫn có khả năng sẽ bị nghiền nát vị trọng lượng to con của bầu khí quyển.

Xem thêm: Những Bài Hát Ý Nghĩa Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 Hay, Ý Nghĩa Nhất

Áp suất khí quyển cao vội vàng 100 lần so với làm việc trái đất, cùng điều đó có nghĩa là đi cỗ 50m trên bề mặt sao kim đang giống như quốc bộ dưới độ sâu 3000 feet nước ở trái đất. Và chưa hết, các bạn sẽ bị tiêu hủy dưới nhiệt độ 475 độ C cùng bị tan ra dưới những trận mưa acid sulfuric đậm quánh rơi xuống mặt phẳng hành tinh hà khắc này.