Dưới đây là những câu nói hay về anh em sống chó cực kỳ châm biếm, cay độc được xếp vào top đầu bởi những lời lẽ chê bai và chỉ trích những kẻ giả nhân giả nghĩa được Co
Ko
tổng hợp được. 

*
Những Câu Nói Hay Về Anh Em Sống Chó Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những câu nói này đã trở thành trào lưu được nhiều thanh niên săn lùng trong thời gian gần đây, nhằm phản đối và tiếp tục lên án những kẻ chỉ biết che giấu bản chất nham hiểm của mình trong khi tạo dựng vẻ ngoài đáng thương. Mời các bạn thưởng thức và lựa chọn những câu nói hay về anh em sống chó chất, sắc bén để trực tiếp tấn công những kẻ phản bội qua nội dung dưới đây!

Những câu nói hay về anh em sống chó thấm nhất 2023

*
Những câu nói hay về anh em sống chó thấm nhất 2023

Ngược lại với những câu nói hay về tình bạn, những câu nói hay về anh em sống chó là một trong những phương pháp giúp cho bạn đáp lại những người bạn sống đểu, ích kỷ. Từ đó khiến cho họ tỉnh ngộ và sống có trách nghiệm hơn. Cùng điểm qua các câu nói chấn động để thực hiện điều này nhé!

Ân oán giang hồ nuôi ta lớn. Người tình phụ bạc dạy ta khôn
Anh em ăn ở thuận hòa chớ điều chênh lệch người ta chê cười.Anh em hiền thật là hiền. Bởi một đồng tiền mà mất lòng nhau.Anh em hiếu thảo thuận hòa chớ vì đồng tiền mà mất lòng nhau.Anh em như bát canh bầu Đến khi dồn cóng ngoảnh đầu quay lưng.Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn. Bạn bè chơi “xấu” khiến ta khôn.Cứ tưởng chỉ có máu mới có vị tanh. Không ngờ lòng người cũng bẩn, tanh và long lanh không kém.Đừng nên sống ác với người khác!!. Nên nhớ rằng: Trời mà quả báo thì ăn cháo cũng gãy răng.Đừng nhìn Tao bằng mắt Xanh mắt Đỏ rồi chỉ trỏ sau lưng. Tao biết Tao không hoàn hảo nhưng chắc gì Mày đã được bằng Tao.Một người dưng đôi khi có nghĩa có tình, đôi khi không nghĩ cho mình giúp người xa cơ nào muốn trả ơn. Mà tại sao? Ta anh em một nhà chung một dòng máu, sanh nhau đủ điều rào trước đón sau…

Những câu nói hay về anh em sống chó bất hủ

*
Những câu nói hay về anh em sống chó bất hủ

Những câu nói hay về bạn bè chơi xấu cũng là một trong chủ đề mà nhiều người quan tâm. Cụ thể, nhiều người sẽ sử dụng câu nói hay về anh em sống chó để châm biếm những người bạn xấu. Bạn có thể sử dụng một số câu nói bất hủ sau để châm biếm đối phương. 

Anh em là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp đỡ. Đừng vì cái tính quý đồng tiền mà đánh mất nhau.Anh em mình nghèo khó nhưng có bao giờ bỏ nhau đâu, chúng nó có tiền thì cũng chỉ vì lợi dụng. Anh em mình chơi vì tình cảm và sống chết có nhau, còn chúng nó chơi với nhau chỉ vì đồng tiền.Chị em cùng khúc ruột rà Kẻ giàu người khó, họ xa tám đời.Có tiền: Chung đường, chung lối, chung tình cảm. Hết tiền: Mất bạn, mất nghĩa, mất anh em.Có tình thì đãi người dưng Anh em bất nghĩa thì đừng anh em.Điếu thuốc tàn khi xung quanh có gió Anh em tan khi sống chó với nhau.Khi nghèo thì chẳng ai nhìn, đến khi đỗ trạng chín nghìn anh em.Lúc có tiền thì hô mưa gọi gió, lúc hết tiền quát chó cũng ko nghe.Nếu một mai tao gục ngã trên đường, liệu có bao nhiêu người anh em đến bên tôi đỡ tao dậy và cùng vai sát cánh?
Tôi vẫn ước sinh mạng là bất tử, để tôi không phải tìm anh em lại từ đầu.Ừ, tao láo Nhưng tao biết điều Còn hơn những đứa nói nhiều Mà không biết nhục.Vì tiền mày có thể bán mạng, chứ đừng vì tiền bán anh em, bán bạn!

Những câu nói hay về anh em sống chó dùng để đăng STT

Ngoài những câu nói hay về tình bạn rút gọn, bạn cũng có thể sử dụng các câu nói hay về anh em sống chó để nhắc nhở những người đối xử không tốt với mình. Cụ thể các STT về những câu nói hay về anh em sống chó sẽ được gợi ý cụ thể như sau: 

Những câu nói hay về anh em sống chó dùng để đăng STT cực kỳ HOT hiện nay

*
Những câu nói hay về anh em sống chó dùng để đăng STT cực kỳ HOT hiện nay
Bạn bè tốt là khi thấy té thì đỡ, chứ không phải đợi lúc mình tắt thở mới thắp nhang
Có tiền mua được cuộc chơi Hết tiền mua được cách chơi bạn bè. 48. Bão tố phong ba mình ta chịu Huy hoàng sung sướng bạn bè theo.Đã bước đi lúc tao thất bại, thì đừng quay lại lúc tao thành công. 45. Sống với tao đúng chữ tình thì tao đây cũng không ngại ngùng mà trả chữ nghĩa.Đừng có bạn mới rồi quên bạn cũ. Tình anh em đâu phải nhất thời.Lòng chó khó nhai, lòng người khó đoán.Nghĩa với tình giờ tựa như điếu thuốc, hút xong rồi tàn bạn bỏ mặt quay lưng..! 53. Khói chưa tan sao bỏ quên tình bạn Thuốc chưa tàn sao vứt nghĩa anh em.Sống như con chó, nhưng nó có tình người! Còn hơn sống như con người… nhưng không bằng một con chó!Tiệc tùng nhảy múa chỉ là bạn Tiệc tàn ngồi lại mới là thân.Tiếng xấu Tao vang danh, nhưng toàn tụi Mày đồn đại. Bạn là loa phát thanh nhanh, gom bầy chó sủa dồn lại
Tình anh em thật sự là thứ tình cảm không đong đếm được bằng tiền.Vật chất dễ vay. Ân tình khó trả. Bạn bè dễ kiếm. Tri kỷ khó tìm.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về tình anh em

Những câu nói hay về anh em sống chó dùng để đăng STT TRENDY nhất 2023

*
Những câu nói hay về anh em sống chó dùng để đăng STT TRENDY nhất 2023Bạn bè tốt là khi thấy té thì đỡ, chứ không phải đợi lúc tắt thở mới thắp nhang.Bỏ vài đồng bạc để biết đâu là bạn. Bỏ vài cuộc nhậu để biết đâu là bè
Đã gọi nhau hai tiếng anh em, thì chuyện của anh cũng là chuyện của tôi.Lớn lên tôi nhận ra rằng, bạn bè xã hội càng lúc càng nhiều. Chân thành, thật lòng thì hiếm mà khốn nạn, đểu cáng thì không cần kiếm
Nếu là bạn, xin mãi là bạn, đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông lúc cạn lúc đầy, mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau.Nước quá trong thì không có cá, người quá tốt thì không có ai chơi
Tiền tài danh vọng tựa màn sương. Tình nghĩa anh em thoáng bụi đường.Xã hội này ít ai sống chân thật. Tiền bạc dễ dàng lật đổ tình anh em.Xã hội này trong tay không tiền thì nói ai nghe, không tiền bạn bè và người thân cũng coi thường nên cứ cố gắng làm việc để đồng tiền thay cho lời nói của bạn!

Những câu nói hay về anh em sống chó dùng để đăng STT CỰC CHẤT trong 2023

*
Những câu nói hay về anh em sống chó dùng để đăng STT CỰC CHẤT trong 2023Mây và gió tạo lên cơn sóng lớn. Anh em mình tạo lên cơn sóng thần.Nửa điếu thuốc dở chia đôi khi khốn khó. Một ổ bánh mì bẻ làm hai khi đói khát. Đôi ba lời tâm sự khi bế tắc, hoạn nạn. Nhưng bản chất chỉ có một mãi ko thay đổi – Tình anh em!Sát thủ ngày đêm tìm thách đấu. Thích khách nhiều tên phải cúi đầu. Tà môn, hắc phái đều kiêng sợ. Nhưng… nay ngày cũ đã còn đâu!Tao biết cả một đời người kiếm một tri kỷ rất khó. Nên những thằng bạn đúng nghĩa tao có tao không bao giờ từ bỏ. Gặp nạn thì tao sát cánh, Hoạn nạn thì tao bên cạnh. Đơn giản vì tao chỉ muốn sống đúng với chữ người em, người anh!Vọng gác đêm thanh ngắm sao xanh. Bảo kiếm thong dong vẫn tung hoành. Giang hồ danh nổi như sóng cuộn. Sáng bóng hồ trong in mắt anh.”Người nào không giữ được tình cảm anh em lâu bền. Người đó đã tự đánh mất đi chỗ dựa vững chãi nhất.Vở kịch của bạn có bao nhiêu khán giả? Mà khiến bạn phải vất vả vào vai Cuộc đời này ai sẽ trả cát-xê Sao bạn cứ đam mê diễn xuất?

Những Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Tình Anh Em

*
Những Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Tình Anh Em

Sử dụng những câu thơ nói về tình bạn xấu hay những câu nói hay về anh em sống chó cũng là giải pháp hiệu quả để bạn ẩn ý nói về tình anh em đã rạn nứt. Từ đó giúp cho đối phương thay đổi và cải thiện được phong cách sống. Dưới đây là các câu nói hay trong trường hợp này.

Bạn đừng trách tôi sao lại giả tạo như vậy, thật sự tôi cũng buồn lắm, tôi không hề muốn như thế. Tất cả là do bạn ép tôi phải như vậy mà thôi!Bạn lừa được tôi một lần không có nghĩa là sẽ có lần thứ 2. Vì niềm tin lúc nào cũng tỷ lệ nghịch với sự đề phòng.Bạn, có cái loại trước mặt thì giả vờ thân thiết sau lưng thì nói xấu xỉa xới đủ điều. Tao khinh! Giỏi thì đứng trước mặt nhau mà nói, cắn trộm như vầy làm tao nghĩ mày là động vật 4 chân.Điếu thuốc tàn bên ly cafe cạn, cuộc đời khốn nạn biết kết bạn cùng ai.Khi thân nhau thì kể nhau nghe những câu chuyện bí mật..Khi trở mặt thì khai quật những bí mật của nhau.Người làm nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn không phải là những người nổi tiếng hay nhiều tiền mà là những người đã từng bận lòng với bạn.Server đất chật người đông, hảo hữu thì ít mà cừu nhân thì nhiều.Trong các thể loại buôn bán … Thì bán đứng bạn bè là thứ kinh tởm nhất!!!

Lời kết

Trên đây là những câu nói hay về anh em sống chóCo
Ko
đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn. Những người anh em trong xã hội không phải là ruột thịt, không có quan hệ máu mủ nhưng là người giúp đỡ ta, bên cạnh ta những lúc khó khắn, vui vẻ vì vậy hãy trân trọng những tình cảm ấy và xây dựng được tình cảm ấy luôn bền chặt nhé! 

Stt anh em xã hội, những câu thơ nói về tình anh em xã hội nào hay ý nghĩa và thấm nhất hiện nay. Ngoài những mối quan hệ trong gia đình thì chắc hẳn ai cũng có mối quan hệ bên ngoài gọi là anh em xã hội. Dù không chảy chung một dòng máu nhưng “khi cần anh em có khi khó có anh em”. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem có những stt về anh em xã hội chất ngầu như thế nào nhé!


*
Stt anh em xã hội tốt 

Stt anh em xã hội tốt, tri kỉ như anh em

Tình anh em kết nghĩa chốn giang hồ hiểm ác không gì có thể diễn tả được. Đó không chỉ là cái tình, cái nghĩa mà còn là sự tin tưởng, đồng lòng. Những stt anh em xã hội cực hay sau chính là minh chứng cho điều này.

1. Đã gọi là anh, em sống chết phải có nhau.

2. 


Anh em cốt nhục đồng bào,Kẻ sau người trước phải hầu cho vui. Lo là ăn thịt ăn xôi,Quý hồ ở nết tới lui bằng lòng.

3. Không có gì quý hơn tình huynh đệ, anh em vì nhau mà hy sinh.

4. Khi đứng chung một con đường, uống cùng dòng nước. Đó là anh em.

5. Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia.

6. Chỉ cần gọi nhau một tiếng anh em, khó khăn cỡ nào cũng giúp đỡ.

7. 

Người anh em! Cho dù sau này có ra sao, nhưng nếu bạn cần đến tôi, tôi vẫn sẽ luôn có mặt.Hãy nhớ rằng, mọi tình cảm ban đầu sẽ không bao giờ thay đổi.

8. Ăn chung miếng cơm, san nhau manh áo, rít chung điếu thuốc. Chúng mình vẹn nghĩa anh em.

9. 

Huynh đệ kiếp này tuy khác họ,Huynh đệ kiếp sau nguyện chung nhà.

10.

 Cá sông kho với lá rừng,Anh em mình đó xin đừng quên nhau.

Stt về anh em xã hội sống đểu thấm thía nhất


*
Stt về anh em xã hội sống đểu 
Lòng dạ con người khó ai đoán được, nhất là trong cái xã hội đồng tiền đi luôn là thứ đi trước. Thế mới thấy, không phải ai chơi với ta cũng là bạn, không phải ai vỗ ngực xưng tên cũng trượng nghĩa. Cap về anh em xã hội nhưng sống đểu sau chính là dành cho những con người đó.

1. 

Khi nghèo thì chẳng ai nhìn.Đến khi đỗ trạng chín nghìn anh em.

2. 

Có tiền: Chung đường, chung lối, chung tình cảm.Hết tiền: Mất bạn, mất nghĩa, mất anh em.

3. Nếu một mai tôi gục ngã trên đường, liệu có bao nhiêu người anh em đến bên đỡ tôi dậy và cùng vai sát cánh?

4. 

Điếu thuốc tàn khi xung quanh có gió,Anh em tan khi sống đểu với nhau.

5. Đừng có bạn mới rồi quên bạn cũ. Tình anh em đâu phải nhất thời.

6. Đã bước đi lúc anh em thất bại, thì đừng quay lại lúc anh em thành công.

7. 

Có tiền mua được cuộc chơi,Hết tiền mua được cách chơi bạn bè.

8. Nghĩa với tình giờ tựa như điếu thuốc, hút xong rồi tàn, bạn bỏ mặt quay lưng..!

9.

Khói chưa tan sao bỏ quên tình bạn,Thuốc chưa tàn sao vứt nghĩa anh em.

10. Lớn lên tôi nhận ra rằng, bạn bè xã hội càng lúc càng nhiều. Chân thành, thật lòng thì hiếm mà khốn nạn, đểu cáng thì không cần kiếm.

Stt anh em xã hội hài hước, bá đạo


*
Stt anh em xã hội hài hước, bá đạo
Những stt anh em hài hước, bá đạo sẽ góp thêm tiếng cười, niềm vui vào cuộc sống của bạn.

1. Xin thề: tôi với anh kết nghĩa anh em, tuy không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày, nhưng nguyện sống cùng ngày cùng tháng cùng năm.

2. 

Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau.

3. Nước quá trong thì không có cá, người quá tốt thì không có ai chơi.

4. Lúc có tiền thì hô mưa gọi gió, lúc hết tiền quát chó cũng không nghe.

5. 

Bão tố phong ba mình ta chịu,Huy hoàng sung sướng bạn bè theo.

6. 

Còn tiền thì chung đường chung lối
Hết tiền thì lời nói mấy ai nghe...

7. 

Miệng đời dù có ác ôn
Nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

8. 

Gọi nhau bằng chó mà chơi tốt òn hơn gọi nhau bằng cốt mà sống chó.

9. Trên đời này, người ngủ cùng bạn trong bóng tối chưa chắc đã muốn nắm tay bạn ngoài ánh sáng. Còn người khen ngợi bạn ngoài ánh sáng có thể sẵn sàng đâm dao vào lưng bạn khi đã khuất ánh đèn.

10. Mình là con cừu thì đừng tham gia cuộc chơi của những con sói.

Stt anh em xã hội tri kỉ, đồng cam cộng khổ 

Giang hồ hiểm nguy, bè thì nhiều, bạn thì ít, tri kỷ thì hiếm nhưng sống sòng phẳng, không chơi “dơ” mới là quan trọng. Hãy cùng chúng tôi đọc những stt anh em giang hồ, sẵn sàng kề vai sát cánh, trở thành tri kỷ sau để ngẫm nghĩ sâu hơn về tình nghĩa đặc biệt này.

1. 

Tao biết cả một đời người kiếm một tri kỷ rất khó.Nên những thằng bạn đúng nghĩa tao có tao không bao giờ từ bỏ.Gặp nạn thì tao sát cánh,Hoạn nạn thì tao bên cạnh,Đơn giản vì tao chỉ muốn sống đúng với chữ người em, người anh!

2. 

Vật chất dễ vay.Ân tình khó trả.Bạn bè dễ kiếm.Tri kỷ khó tìm.

3. 

Cuộc đời của anh thì lênh đênh nay đây mai đó,Còn em thì cũng khác chi sương gió quanh năm.Sông có khúc đường sẽ có ngày đứt làm đôi, Anh em chúng tôi lúc nào cũng sẽ trên con đường đời
Bạn bè chúng nó có hàng trăm đứa
Nhưng tri kỷ như anh em mình thì có được bao nhiêu?

4. 

Bạn bè là một thứ gì đó rất xa xỉ.Quen biết cả tỷ, mà tri kỷ được mấy người.Bạn tốt thì hiếm, mà mấy bạn điếm thì nhiều.Bạn liều thì không có mà bạn chó thì nhiều.

5. Anh em ta là tri kỷ chốn giang hồ, hiểm ác không sợ, chỉ sợ lạc nhau.

6. 

Đời ta hai chữ "anh em",Khó khăn, cùng cực có nhau mỗi ngày.

7. Giang hồ nuôi ta lớn, anh em là chỗ dựa, thanh xuân khắc tên "tri kỷ khó quên".

8. Đời là phù du, chỉ có tình anh em tri kỷ là không cuốn theo cõi đời ấy.

9. Giang hồ tuy đau thương nhưng không đau lòng, vì những người anh em không bao giờ phản bội ta.

10. Giang hồ đao kiếm thương đau, thương người tri kỷ sớm hôm cạnh kề. 

Stt anh em bốn bể là nhà chất như nước cất


*
Stt anh em bốn bể là nhà
Những stt về anh em trong giang hồ sau sẽ cho bạn thấy, không gì có thể đánh đổi hoặc mua được tình cảm này.

1. Bước vào nhà có con có vợ, bước ra ngoài có đệ có anh.

2. Anh em bốn bể là nhà, người dưng khác họ vẫn là anh em.

3. 

Đầu đường, đầu chợ không đầu hàng
Bán ngựa bán lá không bán anh em.

4. 

Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
Lợi danh như bóng mây chìm nổi
Chỉ có tình thương để lại đời.

5. 

Hoạn nạn thì tao sát cánh
Gục ngã thì tao bên cạnh
Đơn giản vì tao với chúng mày là anh em.

6. 

Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng. Tập làn khói trắng để bay bay. Anh em ta cùng chung nhau góp sức. Dù có cạn đứt nhưng tình anh vẫn không hề rời xa.

7. Gái có thể đến và đi, công việc có thể thay đổi, ví tiền có thể lúc đầy lúc rỗng, con người có thể mất một sợi tóc, mất một chiếc răng, giang sơn có thể thay đổi nhưng anh em là người gắn bó với bạn cả đời.

8. Chốn giang hồ đẫm máu, anh em ta dìu nhau qua đau thương.

9. Tình anh em gian khó hiểm nguy đến đâu cũng luôn sẵn sàng cùng nhau vào sinh ra tử.

10. Bàn nhậu đâu thể thiếu mồi, giang hồ đấu thiếu mất mát thương đau, cuộc đời nhất định không thể thiếu anh em bạn bè. 

Stt tình anh em giang hồ xã hội chất ngầu

Không chảy cùng một dòng máu nhưng một khi đã gọi là anh em thì quyết không bỏ rơi những lúc hoạn nạn. Những stt anh em chất như nước cất sau sẽ giúp thắt chặt tình cảm keo sơn này.

1. 

Ân oán giang hồ nuôi ta lớn.Tình người phụ bạc dạy ta khôn.

2. Đã gọi nhau hai tiếng anh em, thì chuyện của anh cũng là chuyện của tôi.

3. 

Tiệc tùng nhảy múa chỉ là bạn
Tiệc tàn ngồi lại mới là thân.

4. 

Nửa điếu thuốc dở chia đôi khi khốn khó, Một ổ bánh mì bẻ làm hai khi đói khát.Đôi ba lời tâm sự khi bế tắc, hoạn nạn.Nhưng bản chất chỉ có một mãi không thay đổi – Tình anh em!

5. 

Vọng gác đêm thanh ngắm sao xanh,Bảo kiếm thong dong vẫn tung hoành.Giang hồ danh nổi như sóng cuộn,Sáng bóng hồ trong in mắt anh.

6. 

Sát thủ ngày đêm tìm thách đấu,Thích khách nhiều tên phải cúi đầu,Tà môn, hắc phái đều kiêng sợ,Nhưng… nay ngày cũ đã còn đâu

7. 

Mây và gió tạo lên cơn sóng lớn,Anh em mình tạo lên cơn sóng thần.

8. Anh em có kiếp này không có kiếp sau. Sống sao cho người ta nể!

9. Anh em tôi tuy nghèo khó nhưng chưa bao giờ dòm ngó cái gì của ai!

10. 

Anh em tôi không có gan,Nhưng bản lĩnh thì có thừa!

Stt về anh em xã hội đá xoáy sâu cay nhất

Thời thế thay đổi cũng là lúc bộ mặt thật của những người từng gọi nhau là anh em được phơi bày. Đôi dòng cap hay về anh em đểu, sống hai mặt sau sẽ giúp bạn đáp trả cực gắt với những kẻ chỉ biết lợi dụng, dở thói đâm sau lưng.

1. 

Còn tiền còn bạc còn huynh đệ,Hết mồi hết rượu mất anh em.

2. 

Sống phải giả ngu để tiếp thu được nhiều thứ…Tập sống ngơ ngác để chúng nó tưởng mình dễ ăn.

3. 

Bạn vì đồng tiền bán rẻ anh em…Trời cao còn đó vẫn nhìn…Khi nào thế bí đừng tìm đến tôi...

4. 

Đi ăn 2 triệu tôi có thể trả cho bạn đó là tình anh em…Nhưng bạn mượn tôi 200 ngàn bạn vẫn phải trả cho tôi đó là quy tắc làm người!

5. Xã hội đổi màu:- Làm người thì khó, làm chó thì dễ,- Sống phải biết nghĩ,- Cuộc sống phức tạp, xã hội bon chen,- Sống nghèo, sống khó chứ đừng sống chó,- Đã tồn tại ở dạng 2 chân, thì đừng hành xử theo kiểu 4 cẳng.

6. Xã hội này ít ai sống chân thật. Tiền bạc dễ dàng lật đổ tình anh em.

7. Xã hội này trong tay không tiền thì nói ai nghe, không tiền bạn bè và người thân cũng coi thường nên cứ cố gắng làm việc để đồng tiền thay cho lời nói của bạn!

8. Thà khốn nạn công khai… còn hơn giả nai thánh thiện.

9. Vì tiền mày có thể bán mạng, chứ đừng vì tiền bán bạn, bán anh em!

10. 

Có tình thì đãi người dưng
Anh em bất nghĩa thì đừng anh em.

Stt anh em xã hội hoạn nạn có nhau, càng đọc càng thấm 


*
Stt anh em xã hội càng đọc càng thấm 

Stt anh em xã hội càng đọc càng thấm

Biết nhau trong những lần va chạm, chung chí hướng ở đời và gây dựng tình anh em từ niềm tin nhỏ nhoi nhất. Không gì có thể đánh đổi được tình nghĩa quý giá trong giang hồ và những stt anh em xương máu sau lại một lần nữa khẳng định cho điều này.

1. 

Chẳng mong hai chữ bạn thân.Chỉ mong hoạn nạn, tôi cần, bạn nghe…

2. Vật chất quý giá, nhưng xin lỗi ! Anh em tôi quý hơn tất cả.

3. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè. Nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

4. Vẻ đẹp của tình anh em và hòa bình chân chính còn quý hơn kim cương hay bạc hay vàng.

5. Đã gọi nhau một tiếng là anh em, dẫu sau này mỗi người đi mỗi hướng khác nhau nhưng tình anh em vẫn như ngày nào người anh em của tôi nhé!

6. Bỏ vài đồng bạc để biết đâu là bạn. Bỏ vài cuộc nhậu để biết đâu là bè!

7. Nếu là bạn, xin mãi là bạn, đừng như sông lúc cạn lúc đầy.

8. Mặc sông lúc cạn lúc đầy, mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau.

9. Bạn bè tốt là khi thấy té thì đỡ, chứ không phải đợi lúc tắt thở mới thắp nhang.

10. 

Tiền tài danh vọng tựa màn sương,Tình nghĩa anh em thoáng bụi đường.

Stt anh em hoạn nạn có nhau như anh em ruột

Anh em tốt là những người khi ta vấp ngã, sẵn sàng ở lại và dìu ta qua những giai đoạn khó khăn nhất. Họ sống bản lĩnh, đặt chữ tình, chữ nghĩa lên đầu. Tham khảo những stt anh em tốt để thêm trân quý tình cảm tốt đẹp này.

1. 

Mày có tiền, mày có quyền lắm bạn
Tao ít bạn nhưng hoạn nạn có nhau.

2. Chim bay mỏi cánh chim dừng, đã là huynh đệ thì đừng quên nhau.

3. 

Lúc huy hoàng chỉ có tôi và bạn. Lúc hoạn nạn chỉ có bạn và tôi.Trong cuộc vui không biết ai là bạn. Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai!

4. Anh em tôi vẫn gọi nhau là chó nhưng chưa bao giờ sống chó với nhau.

5. Hai cái đầu - hai chí hướng khác nhau, nhưng vẫn chung một lòng, một nghĩa của tình anh em.

6. Anh em tuy nghèo khó nhưng không bao giờ dòm ngó của ai.

7. Chỉ cần gọi nhau là anh em thì khó khăn cỡ nào cũng giúp.

8. Một ngày làm anh em, cả đời là anh em!

9. 

Anh em có kiếp này, không có kiếp sau.Cho dù đời có ra sao thì tao và mày vẫn vượt qua cùng nhau!

10. Một khi đã kết nghĩa anh em, cả đời ta luôn có nhau, giang hồ hiểm trở trùng trùng, anh em ta vẫn một lòng vì nhau.

Những bài thơ về anh em xã hội


*
Những bài thơ về anh em xã hội
Có những mối quan hệ không ruột rà máu mủ, không trách nhiệm, nghĩa vụ nhưng tình cảm đối với nhau vẫn chân thành, sẵn sàng đến bên nhau khi cần giúp đỡ. Đó chính là tình anh em xã hội. Những bài thơ về tình anh em xã hội luôn dạt dào tình cảm sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm với những người anh em của mình.

1. Anh em tôi

Râm ba bảy đứa bạn hiền

Mở lòng tâm sự chuyện đời buồn vui

Bạn tôi kẻ bắc, người nam

Phù sa nước lũ xuôi dòng miền tây.

 

Đêm đêm mượn rượu giải vây

Say theo lời nhạc tiếng đàn dịu êm

Bạn tôi có kẻ đa tình

Có người lỗi lạc, người thì ngây thơ.

 

Ai cũng ôm mộng chí trai

Phấn đấu học tập chăm làm ngày đêm

Nhưng đời còn lắm chông gai

Chưa xuôi theo ý chưa vừa lòng ta.

 

Khi nào công danh rạng ngời

Nhà cao, cửa lớn, vợ hiền kề bên

Khi nào phú quý cao sang

Không quên ân trọng nghĩa tình anh em…

2. Gởi những người anh em 

Khi ta say ta mới biết được rằng:

Mình thật mình hơn bao người tỉnh táo

Ta mới biết ta, thóc nên hạt gạo

Nên cơm ngon tình huynh đệ xưa nay.

 

Ta thật mình, có lẽ đó là say?

Khi say khướt trong tình và men rượu

Ta thắng hết mọi nỗi khổ buồn đau

Ta thắng hết những yếu đuối bấy lâu.

 

Thốt bao lời từ trái tim giòn mỏng

Khi ta say linh hồn ta mở rộng

Bay vào sâu cánh cửa Thiên Đàng

Lòng không chút ngượng ngập hoang mang

Ta bình an, khi say tình, say rượu…

...

Ôi tuyệt vời những giây phút nâng ly

Ôi! hạnh phúc khi mình cùng cạn chén

Trước đến nay mình đâu thề, nào hẹn

Nay chiều mưa ốc luộc, rượu... sum vầy.

 

Có chi bằng khi huynh đệ cùng say

Trong tình nghĩa, đậm đà khói thuốc

Tự do; ấy là điều tốt nhất

Không bon chen, không ảo mộng hư vô...

...

Anh em mình như những vị vua

Sau chai rượu, mỗi khi mình chém gió

Khi say, ta trẻ lại trong từng hơi thở

Vô giá phải không, cho mãi đến bao giờ…

 

Say rượu no mồi anh em mình làm thơ

Nghe những bản nhạc Noel kề cạnh

Dẫu cho rằng mùa đông đang càng lạnh

Ta vẫn còn nhiều rượu, ấm hơi xuân.

3. Gặp lại

Lâu lắm hai thằng mới gặp nhau

Trời đông se lạnh rượu chung nào?

Cạn chung men đắng cho lòng thỏa

Thêm chén men nồng dạ thắm nhau.

 

Bằng hữu xa nhau mong tái ngộ

Bạn bè gặp lại thỏa lòng nao

Cách xa huynh đệ trong niềm nhớ

Gặp gỡ tao mày chạm chén nhau. 

4. Vu Vơ

Ta lại ngồi với đôi dòng suy nghĩ

Viết gì đây khi tim đã cạn lời

Viết cho ta cho đời hay tri kỷ

Não cảnh sầu ta cứ mãi buông lơi.

 

Cho ta được trở về ngày xưa đó

Thuở thiếu thời không suy nghĩ âu lo

Không bon chen và chẳng màng danh lợi

Tuyệt thế nào tháng ngày mãi rong chơi.

 

Tôi đã chán với dòng đời tấp nập

Kẻ vì tiền người bán rẻ lương tâm

Dẫm đạp nhau dù có là huynh đệ

Ôi sự đời thật đáng mãi cười chê.

5. Bạn tôi ơi

Bước đường đời bao trắc trở gian nan

Đừng một mình cúi đầu đi lặng lẽ

Hãy chung tay mình cùng nhau san sẻ

Chút cơ hàn bớt nặng gánh đôi vai.

 

Vì cuộc sống đâu biết trước ngày mai

Nên hôm nay hãy cùng nhau cố gắng

Mình chia nhau những ngọt bùi cay đắng

Để dìu nhau mạnh mẽ bước vào đời.

 

Cùng sát cánh nhé bạn của tôi ơi

Những người bạn bên đời tôi thân mến

Nếu như cho tôi vạn lời ước nguyện

Tôi chỉ mong tình bạn mãi chân thành.

 

Hãy lưu giữ tình bạn của chúng mình

Trong thâm tâm và sâu nơi tiềm thức

Dù mai đây nơi trời xa cách biệt

Phút chạnh lòng lấy kỷ niệm tìm vui.

6. Giữ mãi tình này

Ta vẫn biết cuộc đời đầy gió bụi

Bởi còn nghèo nên cặm cụi đó đây

Quý mến nhau nên tình cảm luôn đầy

Dù gian khổ vẫn vui vầy không nản.

 

Một tình cảm mà người không thể bán

Mối chân thành nào ai cản được đâu

Quý mến nhau như lúc gặp ban đầu

Trân trọng mãi với cái câu tình bạn.

 

Cao quý lắm hãy gìn như di sản

Dẫu mai này có hoạn nạn đừng xa

Chúng ta đây đang trong cõi ta bà

Xin giữ mãi mối thiết tha này nhé.

Xem thêm: Gõ tiếng việt bị nhảy chữ - unikey bị lỗi nhảy chữ, phải làm sao để khắc phục

 

Hãy vui lên như lúc ta còn trẻ

Và chân thành cùng chia sẻ đau thương

Giữ tay nhau đi hết quản đường trường

Và cố gắng để tình thương đẹp mãi.

Kết luận: Bài viết trên đã tổng hợp những stt, những câu thơ hay về tình anh em xã hội. Có những mối quan hệ rất đang trân trọng nhưng ngược lại có những mối quan hệ dứt ra được thì sẽ tốt hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết stt anh em xã hội.