Với gần khoảng chừng 3 tỷ tín đồ dùng, Facebook là mạng xã hội lớn duy nhất trên toàn cố gắng giới, là thị phần tiềm năng để các doanh nghiệp, thương hiệu giao tiếp với khách hàng hàng. Kích thước ảnh đăng Facebook luôn được “dân social” thân thương và chú ý đến.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh chuẩn up lên facebook

Một bài viết có size chuẩn, cha cục ưa nhìn sẽ ham mê được khoảng 70% số lượng dân cư xem. Nội dung bài viết dưới đây, Gitiho sẽ thông tin đến chúng ta kích thước ảnh facebook đầy đủ, thuộc xem nhé!


Kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn chỉnh

Một một trong những nguyên tắc khi đăng bài bác để khiếp doanh, bán hàng là kích thước ảnh phải tuân theo số đông quy chuẩn chỉnh chung. Vậy kích thước ảnh facebook là bao nhiêu? bao gồm những bố cục đăng bài nào?

*
Kích thước bài bác đăng facebook cực kỳ đa dạng

Ảnh đại diện

Ảnh thay mặt là “gương khía cạnh thương hiệu” của doanh nghiệp, cá nhân. Do vậy, nên sử dụng những hình hình ảnh đơn giản cơ mà lại có thể thu hút, được căn giữa với có bố cục đối xứng nhau, với các cụ thể rất đặc trưng như hình ảnh được đặt ở đúng chủ yếu trung trung ương hình.

*
Ảnh thay mặt đại diện được xem như là “bộ mặt” của trang cá nhân
Kích thước về tối đa rất có thể là: 2048 x 2048 pixel
Kích thước buổi tối thiểu rất có thể là : 170 x 170 pixel
Kích thước khuyến nghị hoàn toàn có thể là: 400 x 400 pixel
Tỷ lệ chuẩn: 1:1

Nếu như đăng tải ảnh đại diện lên facebook với kích cỡ bị nhỏ tuổi hơn thì sẽ khiến hình ảnh bị vỡ, mờ ko rõ hình ảnh. Nếu ảnh đại diện của người tiêu dùng không buộc phải là hình vuông vắn thì facebook cũng sẽ tự động cắt lược bỏ hình ảnh thành hình vuông. Bởi vì vậy, bạn nên thiết kế hình ảnh đại diện đặt theo đúngkích thước ảnh đại diện facebook sẽ nêu ngơi nghỉ trên.

Ảnh bìa

Ảnh bìa hiển thị ngơi nghỉ phía đầu trang hồ nước sơ, chứa đựng lên mẩu truyện của yêu đương hiệu. Nếu như như nói rằng ảnh đại diện là gương mặt thì ảnh bìa cũng đó là thân hình của một thương hiệu. Dù cho là trong thành phần nào thì nó cũng cực kì quan trọng.

*
Ảnh bìa bao gồm kích thước chuẩn sẽ góp thông tin không biến thành mất
Kích thước đúng tối thiểu: 851 x 315 px (đối với thiết bị tính), 828 x 465 pixel (đối với điện thoại)Kích thước đề nghị khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với thiết bị tính), 1122 x 630 px (đối với năng lượng điện thoại)

Ảnh bài đăng

Đối với tất cả các bài bác đăng facebook, kích thước hình ảnh và toàn bộ số lượng hình ảnh có tác động rất to đến phần đồ họa hiển thị của bài đăng đó. Do vậy, chúng ta cần căn cứ vào số lượng hình ảnh để xây cất hình hình ảnh có form size sao mang lại phù hợp.

*
Kích thước hình ảnh đăng facebookĐăng 1 hình ảnh đơnẢnh hình vuông: Để kích thước ảnh chiếm diện tích nhiều độc nhất vô nhị và có thể dễ thu hút người xem nhất thì tỷ lệ ảnh của bài bác Post bắt buộc là hình vuông. Kích thước hình ảnh của bài bác Post fanpage là 1200 px ngang x 1200 px dọc.Ảnh hình ngang: 1200 x 630 pixel.Ảnh hình dọc: 1200 x 1500 pixel.Với các nội dung bài viết chia sẻ link thì kích thước hình ảnh đăng facebook của link đó đang là 1200 x 630 pixel.Với bài đăng story, doanh nghiệp rất có thể tương tác với khách hàng hàng bằng phương pháp sử dụng mang lại công cụ gồm sẵn của facebook. Kích cỡ dọc chiếm tổng thể diện tích screen nên kích thước ảnh facebook là 1080 x 1920 px với tỷ lệ chuẩn chỉnh là 9:16.Đăng 2 ảnh

Khi đăng hình ảnh từ 2 ảnh trở lên, bạn phải thể hiện sự hợp lý giữa thông điệp nội dung bài viết và ba cục hình ảnh trong bài bác viết. Bố cục tổng quan 2 hình hình ảnh có thể phù hợp cho những dạng câu chữ so sánh.

2 ảnh ngang là: 1200 x 600 pixel mỗi ảnh2 ảnh dọc là: 600 x 1200 px mỗi ảnhĐăng 3 ảnh

Khi đăng lên 3 hình ảnh, các bạn lựa lựa chọn ra thông điệp vàkích thước cover facebook đặc biệt quan trọng nhất và chuyển vào hình hình ảnh chính, 2 hình hình ảnh còn lại sẽ là phần câu chữ để mô tả thêm cho thông điệp chính.

Photo album cover hình ngang: ảnh chính có kích cỡ là 1200 x 600 pixel, 2 ảnh còn lại có size là 1200 x 1200 px mỗi ảnh
Photo album cover hình dọc: ảnh chính có form size là 600 x 1200 pixel, 2 hình ảnh còn lại có size là 1200 x 1200 px mỗi ảnh
*
Bài post có 3 hình ảnh được trình diễn khoa học, dễ hiểuĐăng 4 ảnhPhoto album 4 hình ảnh hình vuông: Có kích cỡ 1200 x 1200 pixel mỗi hình ảnh với phần trăm 1:1 cùng thường được dùng để làm show với đông đảo nội dung có cùng cấp bậc.Photo album cover ảnh hình ngang: ảnh chính có kích cỡ là 1200 x 800 pixel, 3 ảnh còn lại có form size 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh.Photo album cover hình ảnh hình dọc: ảnh chính yêu cầu có form size là 800 x 1200 pixel, 3 ảnh còn lại đều có kích thước 1200 x 1200 px mỗi ảnh.
*
Bố cục 4 ảnh đăng facebook

Ngoài ra còn một trong những bố cục đăng hình ảnh như:

*
Bố cục bài viết nhiều hơn 4 ảnh
*
Bố cục bài viết 4 ảnh

Để ảnh đăng facebook không xẩy ra vỡ, làm cầm cố nào?

Những thông số kỹ thuật trên trên đây được vận dụng sử dụng cho những bài đăng quảng bá và bài bác đăng trên những fanpage. Đối với bài xích đăng trên trang cá nhân/group, bối cảnh sẽ thay biến đổi đôi chút.

*
Ngoài kích thước hình ảnh thì độ nét cũng rất quan trọng

Ví dụ như: Group chỉ chất nhận được hiển thị photo album coverkích thước cover facebook ngang/dọc khi số lượng hình ảnh từ 2 - 4, so với photo album nhiều hơn thế nữa 4 hình ảnh, chúng ta để các ảnh nên tất cả cùng form size là 900x900.

Khi mà chúng ta đăng download hình ảnh, Facebook vẫn tự downsize để giúp làm mượt dung tích tải của web. Vì chưng vậy, bạn chỉ nên cần áp dụng đúng với tỉ lệ hình ảnh để file thao tác được nhẹ và về tối ưu hơn, nhưng hoàn toàn có thể tăng kích cỡ post facebookđể hình ảnh hiển thị được sắc đẹp nét rộng khi đăng lên.

Tuy nhiên, vào trường hợp chúng ta đăng đúng kích thước ảnh mà vẫn dìm được đánh giá là ảnh bị mờ, bị vỡ, vậy bắt buộc làm sao? vào trường đúng theo này, chúng ta nên truy vấn vào phần cài để trên điện thoại, đồ vật tính, máy tính xách tay bảng và kích hoạt 2 mục là: Tải hình ảnh lên ở dạng HD với tải clip ở HD là trả tất.

Chắc hẳn nhiều người dân sẽ thắc mắc, sinh sản sao yêu cầu đăng ảnh theo kích thước nhất định? có ý nghĩa sâu sắc gì? Đây sẽ là câu trả lời:

Thiết kế chuẩn ảnh đăng Facebook gồm quan trọng?

Facebook không chỉ là chỗ để mọi bạn giao lưu, chia sẻ mà còn là “mảnh đất khai thác màu mỡ” cho tất cả những người làm nội dung, marketing nhằm quảng bá sản phẩm của bản thân mình và mang lại những thông tin hữu ích cho người đọc.

Mỗi bài bác đăng trên facebook không chỉ đáp ứng nhu cầu được nội dung, hình hình ảnh đẹp mắt mà size cũng là vấn đề rất quan lại trọng, đem về những công dụng như:

*

Giúp chạy quảng cáo tối ưu: Khi chạy pr facebook, kích thước ảnh Facebook chuẩn sẽ góp hình ảnh, nội dung được biểu hiện một cách toàn diện khi đăng tải bài xích lên; tránh triệu chứng bị cắt xén hoặc bị mờ.

*
Bài đăng chạy lăng xê có size được tối ưu

Truyền đạt thông điệp hiệu quả: Banner, hình ảnh đại diện, ảnh bìa facebook, bài bác post… đúng form size bài đăng Facebook để giúp đỡ bạn truyền sở hữu nội dung một phương pháp đầy đủ, dễ hiểu cho người xem.

*
Kích thước ảnh bìa chuẩn giúp truyền đạt tin tức hiệu quả

Mang lại phần lớn trải nghiệm tốt cho tất cả những người xem, miêu tả sự chuyên nghiệp: Sử dụng kích cỡ đăng ảnh facebook sẽ tạo ra cho tất cả những người xem tìm tòi sự bài bản từ công ty lớn của bạn, giúp người xem dễ ợt nắm bắt được mọi thông tin chính về sản phẩm và dịch vụ.

Có thể có ích với bạn: Làm nắm nào để triển lẵm nội dung tác dụng trên Facebook

Như vây, các bạn đã kiếm tìm hiểu hoàn thành vềkích thước ảnh đăng Facebookvà những lưu ý cũng như bí quyết tối ưu lúc đăng hình ảnh lên Facebook. Đây thực sự là vấn đề vô cùng cần thiết cho bất kỳ ai, đặc biệt là nhân viên thiết kế, nhân viên content social… Để hiểu hơn về nền tảng gốc rễ này tương tự như cách bán sản phẩm hiệu quả, bạn có thể tham khảo khóa học tập Facebook Marketing để thiết lập 4 chiến thuật bán hàng hiệu quả và 3 kế hoạch MKT bên trên Facebook đúng hướng.

Hi vọng bài viết đã hỗ trợ giúp thêm cho mình được những thông tin hữu ích và yêu cầu thiết. Và hãy nhờ rằng ủng hộ blog của bọn chúng mình bằng phương pháp ghé thăm thường xuyên bạn nhé. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài bác và chúc chúng ta thành công.

Khuyến mại linh đình - Mừng sinh nhật cdvhnghean.edu.vn 15 tuổi với bộ combo quà khuyến mãi giá trị tới 41 triệu đồng/khách hàng
Bán bên trên MXH với sàn TMĐTGiải pháp tăng trưởng một nửa doanh thu bán sản phẩm và làm chủ đồng bộ 5 kênh sàn TMĐT

Tìm phát âm thêm

Với gần 3 tỷ bạn dùng, Facebook là mạng xã hội lớn tuyệt nhất trên toàn chũm giới, là thị trường tiềm năng để những doanh nghiệp, yêu thương hiệu tiếp xúc với khách hàng. Kích thước hình ảnh đăng Facebook luôn luôn được các nhà bán sản phẩm chú trọng. Cùng với kích thước hình ảnh chuẩn Facebook, thi công thu hút thì các bạn đã ham mê được khoảng chừng 70% lượng người xem. Vậy đâu là kích thước ảnh chuẩn Facebook năm 2023? thuộc cdvhnghean.edu.vn tò mò ngay nhé.

Tầm đặc trưng của bài toán thiết kế chuẩn chỉnh kích thước ảnh đăng Facebook

Facebook không chỉ là là nơi để giao lưu, share mà còn là một mảnh khu đất màu mỡ cho người làm sale để tiếp thị sản phẩm của mình. Việc tạo thành tiêu chuẩn chỉnh chung về kích thước ảnh đăng Facebook tạo ra những tiện ích nhất định như sau:

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn chỉnh kích thước hình ảnh đăng Facebook: Hình hình ảnh xuất hiện với văn bản và form size chuẩn, thỏa mãn nhu cầu đúng tiêu chuẩn chỉnh về kích thước hình ảnh đăng facebook giúp bài xích post tiếp cận công dụng hơn.Xây dựng hình hình ảnh chuyên nghiệp: Thiết kế hình ảnh để đăng tuyệt chạy quảng cáo gồm kích thước hình ảnh chuẩn Facebook sẽ giúp hình ảnh, ngôn từ được thể hiện toàn diện khi đăng tải; tránh chứng trạng bị giảm xén hoặc bị mờ.Truyền đạt thông điệp hiệu quả: Banner, hình ảnh đại diện, ảnh bìa facebook,..đúng kích thước ảnh đăng Facebook sẽ giúp bạn truyền cài đặt nội dung đầy đủ, dễ dàng hiểu cho người xem.Mang lại đề xuất tốt cho những người xem: sử dụng kích thước ảnh chuẩn facebook vẫn tạo cho tất cả những người xem khám phá sự chuyên nghiệp hóa từ công ty của bạn, góp người dễ dàng nắm bắt tin tức chính về thành phầm và dịch vụ.
*
Tầm quan trọng của câu hỏi thiết kế chuẩn chỉnh kích thước hình ảnh đăng facebook

Kích thước hình ảnh đăng facebook mới nhất 2023

Nhằm đem về trải nghiệm tối ưu cho người dùng, Facebook không ngừng cách tân và biến đổi các bao gồm sách. đông đảo quy chuẩn, kích thước hình ảnh đăng facebook cũng chính vì thế mà thay đổi theo. Kích thước ảnh đăng facebook không xẩy ra vỡ được update như cụ nào, thuộc theo dõi nhé.

Ảnh đại diện

Ảnh đại diện là “gương mặt thương hiệu” của doanh nghiệp. Bởi vì vậy, nên áp dụng hình ảnh đơn giản mà thu hút, được căn giữa cùng có bố cục tổng quan đối xứng, với các chi tiết quan trọng như biểu tượng logo được đặt ở trung tâm hình.

Kích thước về tối đa: 2048 x 2048 pixel
Kích thước buổi tối thiểu: 170 x 170 pixel
Kích thước khuyến nghị: 400 x 400 pixel
Tỷ lệ: 1:1

Nếu đăng tải ảnh đại diện lên facebook cùng với kích thước bé dại hơn thì đang khiến ảnh bị vỡ, mờ không rõ hình ảnh. Nếu hình ảnh đại diện của người sử dụng không phải hình vuông vắn thì facebook cũng sẽ tự động hóa cắt hình ảnh thành hình vuông. Bởi vì vậy, bạn nên thiết kế ảnh đại diện theo như đúng kích thước hình ảnh chuẩn facebook đang nêu ngơi nghỉ trên.

*
Ảnh đại diện

Ảnh bìa

Ảnh bìa hiển thị ngơi nghỉ đầu trang hồ sơ, chứa đựng câu chuyện của mến hiệu. Nếu nói rằng hình ảnh đại diện là khuôn mặt thì ảnh bìa chính là thân hình của yêu thương hiệu. Mặc dù là phần tử nào thì nó cũng cực kì quan trọng.

Kích thước tối thiểu: 851 x 315 px (đối với lắp thêm tính), 828 x 465 px (đối với năng lượng điện thoại)Kích thước khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với lắp thêm tính), 1122 x 630 pixel (đối với năng lượng điện thoại)

Nếu các bạn muốn ảnh bìa của mình tích hòa hợp trên cả điện thoại cảm ứng và laptop thì hãy đảm bảo an toàn rằng nội dung thiết kế của ảnh bìa buộc phải bỏ không còn trong giao diện điện thoại cảm ứng để lúc chứng kiến tận mắt ở điện thoại cảm ứng không bị mất phần lớn nội dung đó.

Ảnh bài bác đăng

Đối với những bài đăng facebook, kích thước ảnh và số lượng hình ảnh có ảnh hưởng rất phệ đến bối cảnh hiển thị của bài bác đăng. Vị vậy, các bạn cần địa thế căn cứ vào số lượng hình ảnh để thi công hình hình ảnh có kích thước phù hợp.

Đăng 1 hình ảnh đơn

Ảnh vuông: Để kích thước ảnh chiếm diện tích nhiều nhất với dễ thu hút người xem độc nhất vô nhị thì tỷ lệ hình ảnh bài Post bắt buộc là hình vuông. Kích thước ảnh bài Post fanpage là 1200 px ngang x 1200 pixel dọc.Ảnh ngang: 1200 x 630 pixelẢnh dọc: 1200 x 1500 pixel
Với nội dung bài viết chia sẻ links thì kích thước ảnh đăng facebook của liên kết đó là 1200 x 630 pixel
Với bài bác đăng story, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng hàng bằng cách sử dụng công cụ bao gồm sẵn của facebook. Kích cỡ dọc chiếm toàn bộ diện tích screen nên kích thước ảnh chuẩn facebook là 1080 x 1920 px với tỷ lệ 9:16

Đăng 2 ảnh

Khi đăng từ bỏ 2 hình ảnh trở lên, bạn cần thể hiện sự hài hòa và hợp lý giữa thông điệp bài viết bà bố cục hình ảnh trong bài bác viết. Bố cục 2 ảnh phù hợp mang lại dạng văn bản so sánh.

2 hình ảnh ngang: 1200 x 600 pixel mỗi ảnh2 ảnh dọc: 600 x 1200 px mỗi ảnh

Đăng 3 ảnh

Khi đăng 3 ảnh, bạn lựa chọn ra thông điệp quan trọng nhất và gửi vào hình ảnh chính, 2 ảnh còn lại vẫn là phần ngôn từ mô tả thêm cho thông điệp chính.

Photo album cover ngang: hình ảnh chính có form size là 1200 x 600 pixel, 2 hình ảnh còn lại có kích cỡ 1200 x 1200 px mỗi ảnh
Photo album cover dọc: ảnh chính có kích thước là 600 x 1200 pixel, 2 hình ảnh còn lại có form size 1200 x 1200 px mỗi ảnh

Đăng 4 ảnh

Đây là kiểu bố cục hình ảnh thông dụng nhất, giúp đỡ bạn show được không ít thông tin và tạo cho người xem cảm hứng tò mò.

Photo album 4 ảnh vuông: kích thước 1200 x 1200 px mỗi ảnh với xác suất 1:1 cùng thường được dùng để show đều nội dung tất cả cùng cung cấp bậc.Photo album cover ngang: ảnh chính có size là 1200 x 800 pixel, 3 hình ảnh còn lại có form size 1200 x 1200 px mỗi ảnh
Photo album cover dọc: ảnh chính có size là 800 x 1200 pixel, 3 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 px mỗi ảnh
*
Ảnh bài đăng

Một số lưu ý về kích thước ảnh đăng facebook để không biến thành vỡ

Những thông số kỹ thuật trên đây được vận dụng cho bài bác đăng quảng cáo và bài bác đăng bên trên fanpage. Đối với bài đăng bên trên trang cá nhân/group, giao diện sẽ khác song chút.

Ví dụ: Group chỉ cho phép hiển thị photo album cover ngang/dọc lúc số lượng hình ảnh từ 2 - 4, đối với photo album nhiều hơn 4 ảnh, chúng ta nên để các hình ảnh nên có cùng kích thước 900x900.

Khi chúng ta đăng download ảnh, Facebook đang tự downsize để gia công mượt dung tích tải của web. Bởi vì vậy, bạn chỉ cần áp dụng đúng tỉ lệ hình ảnh để file thao tác làm việc được dịu và về tối ưu, nhưng rất có thể tăng form size để ảnh hiển thị sắc đẹp nét hơn khi đăng.

Bạn buộc phải xuất ảnh JPG (hiển thị xuất sắc hơn trên màn hình các thiết bị năng lượng điện tử, LCD,...); PPI ảnh chỉnh max 300 và không nhằm dưới 96 px/inch!

Đây là toàn thể thông tin tổng phù hợp về kích thước hình ảnh đăng facebook mới nhất năm 2022, hy vọng những share này đã hữu ích so với các nhà bán sản phẩm hay thống trị fanpage/group. Nếu các bạn tuân thủ đúng những quy tắc về kích thước hình ảnh đăng facebook thì các bạn sẽ tối ưu được tác dụng tiếp cận cũng như chi phí quản lý.

Xem thêm: Top 10 homestay hà nội cho cặp đôi siêu lãng mạn, top 20 homestay nội thành hà nội cho cặp đôi

Nếu bạn muốn quản lý, bán sản phẩm trên facebook hiệu quả hơn; chúng ta có thể tham khảo phần mềm quản lý bán sản phẩm cdvhnghean.edu.vn POSđể cung cấp bạn xuất sắc hơn; cdvhnghean.edu.vn sẽ có đến chiến thuật tối ưu nhất cho bạn.