Bạn đang xem bài viết Hội chứng Pinocchio / tâm lý Học được update mới độc nhất tháng 8 năm 2023 trên website Zqnx.edu.vn. Hi vọng những thông tin mà công ty chúng tôi đã chia sẻ là hữu dụng với bạn. Nếu ngôn từ hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với anh em của bản thân và luôn luôn theo dõi, ủng hộ cửa hàng chúng tôi để update những thông tin mới nhất.

Bạn đang xem: Hội chứng pinocchio có thật không

Hội chứng Pinocchio, được biết đến trong trái tim thần học với thương hiệu gọi là “lời nói dối bệnh lý” hoặc cũng có tên là “mitomanía”. Một số công ty nghiên cứu về tâm trí bé người, chỉ ra rằng bệnh lý này được đặc trưng bởi sự ép buộc không thể chối cãi mà một số người phải chịu đựng để nói dối.

Khi ở tuổi trưởng thành, bọn họ quan gần kề những người phủ quanh cuộc sống của họ bằng những lời nói dối với lừa dối để biện minh mang lại hành động hoặc điều chỉnh những khiếm khuyết về lòng tự trọng của họ, thì bọn họ gặp vấn đề nghiêm trọng.

Đối với huyền thoại, nói dối là một phần của tính bình thường.

ko phải tất cả những người nói dối đều mắc hội chứng Pinocchio

Không phải tất cả những người nói dối đều mắc hội chứng này. Một số nói dối gồm ý thức để bao gồm được một lợi ích, nhưng kẻ nói dối bệnh lý không nói dối với một ý định. Sự dối trá của họ là tự phát và không tồn tại kế hoạch, cùng một lúc họ bước vào động lực của trò hề cùng lừa dối này, họ không thể dừng lại.

Ai mắc phải hội chứng Pinocchio bảo trì trong nhiều lần vào nhiều năm những lời nói dối nhưng mà nó nói. Nhưng điều quan tiền trọng là phải nhấn mạnh rằng kẻ nói dối bệnh hoạn biết rằng anh ta nói dối, nhưng anh không thể góp nó. Đó không phải là điều anh ấy bao gồm thể quyết định. Đó là một hành động vô thức, bệnh hoạn, một vật gì đó thoát khỏi tay bạn.

Tuy nhiên, tình huống này nghiêm trọng đến mức người mắc hội chứng Pinocchio cuối thuộc tin vào lời nói dối của bao gồm mình. Đã có những lúc anh ta ko biết phân biệt đâu là thực tế với đâu là sản phẩm của sự dối trá của anh ta.

Người mắc hội chứng Pinocchio không cố ý có tác dụng điều đó, mặc dù anh ta biết rằng bản thân đang nói dối.

các dấu hiệu bao gồm đặc trưng đến một huyền thoại

Làm thế nào họ có thể xác định một huyền thoại? bao gồm thể cực nhọc phân biệt giữa một người nằm lẻ tẻ cùng với ý chí toàn diện để ko thể làm cho như vậy, hơn là người mắc bệnh lý này. Tuy nhiên, bọn họ có một số dấu hiệu đến thấy nếu bọn họ mở mắt ra, bọn họ có thể rất hữu ích.

1. Những câu chuyện anh kể ko phải là ảo tưởng

Khi một người nói dối, anh ta phát minh sáng tạo ra một câu chuyện. Không có gì là đúng, nhưng hoàn toàn bị bóp méo với một mục đích: gây ngạc nhiên hoặc trình bày bản thân với người không giống như một nạn nhân.

Tuy nhiên,, người mắc hội chứng Pinocchio lúc nói dối không phải tất cả những gì anh ta nói là ko chắc chắn, nhưng bao gồm nhiều phần sự thật.

2. Những lời nói dối được kéo dãn dài trong thời gian

Nếu bạn đã từng nói dối, bạn sẽ nhận ra rằng điều này được thực hiện tại một thời điểm nhất định. Nó không phải là một cái gì đó được thực hiện trong bất kỳ trường hợp nào mà không tồn tại lý vày cho nó. Những lời nói dối bao gồm một mục đích, như bọn họ đã đề cập trước đây, nếu không tồn tại mục đích thì không cần phải nói dối.

Mặt khác, người hoang đường nằm không kiểm thẩm tra được bất kể bối cảnh, môi trường hoặc nếu người bạn nói dối là thành viên gia đình hoặc người nhưng mà bạn không biết. Nó ko phân biệt đối xử. Lời nói dối được thực hiện như bình thường.

3. Tạo lời nói dối của riêng biệt bạn

Người mắc hội chứng Pinocchio, không giống như những kẻ nói dối thông thường, tin rằng tất cả mọi thứ là đúng. Đó là, anh ta không thể phân biệt được những gì là tưởng tượng của trung ương trí anh ta hơn những gì không. Điều này rất quan lại trọng, vày nó tạo ra một số xung đột vào mối quan liêu hệ của bạn với người khác.

Những câu chuyện với lời nói dối có xu hướng mô tả người nói dối theo cách tích cực với thuận lợi, nó không giống với những người mắc hội chứng Pinocchio.

Thần thoại không phải là vô hại. Nó bao gồm tác dụng phụ ở các cấp độ khác nhau. Vào lĩnh vực thôn hội, huyền thoại thường mất uy tín cùng được gắn nhãn là “người kể chuyện”. Ở cấp độ gia đình, nó được định nghĩa là một người không được khuyến khích và bao gồm ít tự tin. Cùng ở cấp độ liên lạc với bạn bè, những người này có xu hướng xa biện pháp hoặc người đó rời khỏi nhóm.

Phương pháp điều trị duy nhất cho những người mắc hội chứng này là liệu pháp vai trung phong lý, mặc mặc dù hiện tại, không có cuộc điều tra làm sao trong lĩnh vực này có thể đảm bảo việc chữa trị dứt điểm đến bệnh nhân. Đó là một bệnh lý phải luôn luôn được thống kê giám sát và tất cả thể được cải thiện, mặc dù không có bằng chứng nào mang đến thấy nó gồm thể được loại bỏ hoàn toàn.

Hội chứng Stockholm Trong tâm lý Học Là Gì?

Hội chứng Stockholm là thuật ngữ tế bào tả trạng thái vai trung phong lý, trong đó người bị bắt cóc lâu ngày chuyển từ sợ hãi cùng căm ghét thanh lịch thông cảm và quý mến chính kẻ bắt cóc mình.

Nguồn gốc của hội chứng Stockholm bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của thuật ngữ Stockholm được bắt nguồn từ một vụ tội phạm xảy ra tại Stockholm cùng những năm 1973, Thụy Điển. Cầm tắt nguồn gốc hội chức stockholm được các chuyên viên tổng hợp như sau:

Tên cướp Jan “Janne” Olsson dọa giết họ, nhưng sau nhiều ngày với nhiều diễn biến đầy kịch tính, 4 vào số tất cả nhân viên cấp dưới Kreditbanken bank quay sang trọng đứng về phía thương hiệu cướp, chỉ trích một số người muốn giải cứu.

Phản ứng của một số cá thể này được khoa học gọi thương hiệu là ” Hội chứng Stockholm“. Theo các tư tưởng học, đó là cơ chế tự vệ tự giác hoặc tự phát của người bị bắt cóc nhằm đương đầu với tình huống và tránh nguy hiểm. Khái niệm ” Hội chứng Stockholm ” cũng là một phương pháp để cảnh tiếp giáp giải thích hợp với công chúng nguyên nhân vì sao một số nhỏ tin kể về vụ bắt cóc không giống với phương pháp nhưng cảnh tiếp giáp kể.

Trong lịch sử, năm 1974, một nữ triệu phú Mỹ thương hiệu là Patty Hearst tuyên bố trước tòa rằng bà là nạn nhân của hội chứng Stockholm, sau thời điểm bà cướp đơn vị băng giúp nhóm chào bán vũ trang Symbionese Liberation Army. Team cướp táo bị cắn tợn này đã từng bắt cóc bà trước đó.” Trích nguồn ( Reuters – nói về một vụ cướp tại Stockholm – Thuỵ Điển)

Hội chứng Stockholm cũng tất cả thể tra cứu thấy vào một số mối quan tiền hệ gia đình xuất xắc một số mối quan hệ lãng mạn. Một số kẻ bạo hành có thể là chồng hoặc vợ cũng tất cả thể là bạn trai hoặc bạn gái, cha hoặc mẹ, hoặc bất cứ phương châm nào mà lại kẻ bạo hành với cương vị vị trí gồm quyền hành điều khiển hoặc thống trị.

Mỗi hội chứng bao gồm nhiều biểu hiện và hành vi, và hội chứng Stockholm cũng không ngoại lệ. Một số chuyên gia và công ty nghiên cứu chưa thể thống nhất về danh sách rõ ràng của hội chứng stockholm nhưng một số đặc điểm có thể kể đến như sau:

Một số nạn nhân thường có “cảm nhận tích cực hướng” về người đã bạo hành/kiểm thẩm tra mình.

Một số nạn nhân còn tồn tại cảm nhận tiêu cực hướng tới những đối tượng thuộc nhóm gia đình, bạn bè. Ko những vậy, một số cơ quan liêu công quyền cố gắng giải cứu/hỗ trợ họ thoát khỏi mối quan tiền hệ bị bạo hành/kiểm rà soát

Kẻ bạo hành bao gồm cảm nhận tích cực hướng đến nạn nhân

Bên cạnh đó, theo tin tức y dược cập nhật của cơ quan tiền FBI lúc nghiên cứu trên 1200 vụ bắt cóc, trong số 1200 vụ thì kết quả mang đến về chỉ tất cả 8% số nhỏ tin mới mắc phải hội chứng Stockholm. Lý giải điều này, các chuyên gia tâm lý học đã chỉ ra 3 yếu tố cần thiết dẫn đến sự vạc triển Hội chứng Stockholm:

Thứ 1, vụ bắt cóc diễn ra vào khoảng thời gian dài (kéo nhiều năm ít nhất nhiều ngày trở nên);

Thứ 2, hung thủ gây án thường xuyên tiếp xúc với một số con tin;

Thứ 3, Những đối tượng bắt cóc gồm một số hành động tỏ ra nhân đạo hoặc không khiến hại tới nạn nhân khiến nạn nhân hướng về họ.

Điều trị hội chứng tâm lý Stockholm thì các bác sĩ tất cả thể sử dụng kết hợp điều trị thuốc với một số phương pháp trị liệu, việc này giống như như phương pháp điều trị một số rối loạn áp lực sau sang chấn.

Khoa Tâm căn bệnh Học &Amp; liệu pháp Tâm Lý

trung tâm bệnh học là một siêng ngành y học nhằm đánh giá, chẩn đoán, điều trị, chống bệnh cùng phục hồi chức năng các bệnh lý trọng tâm thần. Mục đích đầu tiên của chăm ngành này làm cho giảm nhẹ những rối loạn tâm thần với nhằm cải thiện trạng thái sức khỏe trung tâm thần. Những hoạt động này có thể tiến hành ở bệnh viện, cơ sở y tế hoặc ở cộng đồng với người bệnh bao gồm thể tham gia một giải pháp tự nguyện hoặc ko tự nguyện. Chổ chính giữa bệnh học tiếp cận theo học thuyết về y học, đồng thời gồm tính đến các quan điểm sinh học, tư tưởng học, thôn hội học và văn hóa. Điều trị bằng những thuốc cùng phối hợp với những liệu pháptâm lý gồm thể đem lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Liệu pháp tâm lý là biện pháp can thiệp tới mối quan tiền hệ cùng sự tương tác giữa các chủ thể được thực hiện bởi các nhà trị liệu tâm lý chuyên nghiệp nhằm giúp người tiêu dùng giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Liệu pháp này hướng đến sự gia tăng cảm giác sử dụng rộng rãi và giảm thiểu nhữngthan phiền của từng cá thể. đơn vị trị liệu tâm lý ứng dụng các kỹ thuật dựa bên trên cơ sở thiết lập những mối quan hệ hài hòa, tọa đàm, giao tiếp và vắt đổi hành vi, mà những kỹ thuật này nhằm cải thiện trạng thái sức khỏe trung ương thần của khách hàng hay người bệnh, cũng như cải thiện mối quan lại hệ nhóm (như vào gia đình).

Trắc nghiệm tư tưởng được xem là những xét nghiệm cận lâm sàng để giúp các bác sĩ đánh giá chỉ đặc điểm trung tâm lý, các trạng thái tâm bệnh và nhân cách của một cá thể.

Dịch vụ cùng điều trị:

thăm khám lâm sàng,

Xử lý những trạng thái cấp cứu trung khu thần,

Khám theo dõi (Tư vấn điều trị),

Tư vấn trọng điểm lý,

Trị liệu trọng điểm lý cá thể (Ám thị, Thôi miên,Thư giãn, Liệu pháp hành vi),

Tâm lý trị liệu nhóm,

Liệu pháp gia đình,

Các trắc nghiệm chổ chính giữa lý.

Trang thiết bị (Các trắc nghiệm tâm lý)

Nhân cách: MMPI, chạy thử Giessen, EPI,..-

Rối loạn cảm xúc: Beck, Jung, Hamilton,..

Test trí tuệ: Raven, Wechsler,..

Stress tests

những rối loạn tâm bệnh thường gặp

Loạn thần thực tổn: Mất trí, loạn thần thực tổn,..

Tâm thần phân liệt,

Rối loạn bức xúc sau lịch sự chấn (nạn nhân bị tấn công,..),

Rối loạn giấc ngủ: mất ngủ, ngủ nhiều, rối loạn nhịp thức-ngủ,..

Rối loạn chức năng tình dục: Rối loạn chức năng khoái cực, Xuất tinh sớm,..

Rối loạn ăn uống: Chứng chán ăn, Chứng cuồng ăn,..

Chứng rối loạn cảm xúc: Giai đoạn trầm cảm, rối loạn cảm xúc lưỡng cực,..

Những rối loạn về nhân cách và hành động người trưởng thành,

Tâm bệnh nhi: rối loạn vạc triển về vạc âm với Ngôn Ngữ, Chứng Tự Kỷ, Tics, Tăng động giảm chú ý,..

Triệu triệu chứng Hội bệnh Dandy Walker, Nguyên Nhân, phương pháp Điều Trị / náo loạn Tâm Thần / tâm lý Học

Bệnh giỏi Hội chứng Dandy Walker (SDW) nó là một dị thường bẩm sinh thường vạc triển vào thời thơ ấu và được đặc trưng bởi sự hiện diện của tràn dịch não, sự thế đổi trong số khu vực của tiểu não cùng sự giãn nở nang của trung khu thất thứ tư, tạo ra sự mở rộng của fossa sau (Rodríguez Virgili yal García, 2010).

Sự nỗ lực đổi này nhận được một số thương hiệu khác, chẳng hạn như dị tật của Dandy Walker, dị dạng, u nang, dị tật của Luschka với Magendie, v.v. (García Caballero, 2012).

Các dấu hiệu với triệu chứng chính, có xu hướng xuất hiện vào thời thơ ấu, được đặc trưng bởi sự phân phát triển vận động chậm với sự phân phát triển bất thường của hộp sọ (Liên minh Dandy-Walker, 2009).

Đặc điểm của hội chứng Dandy-Walker (SDW)

Hội chứng Dandy-Walker là một loại dị tật ảnh hưởng đến óc trong quy trình phát triển phôi thai, chủ yếu là sự phân phát triển của tiểu não (Thư viện y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Tiểu não, là một vào những cấu trúc não gồm kích thước lớn hơn là một phần của hệ thống thần ghê của chúng ta. Nó chiếm khoảng 10% trọng lượng não và có thể chứa khoảng hơn một nửa tế bào thần gớm não.

Theo truyền thống, nó đã được chỉ định một phương châm nổi bật vào việc thực hiện cùng phối hợp những hành vi vận động và duy trì trương lực cơ để kiểm soát cân bằng, vày vị trí của nó gần với động cơ chủ yếu và nhỏ đường cảm giác..

Ngoài ra, sự tham gia của nó vào các quy trình nhận thức phức tạp, chẳng hạn như chức năng điều hành, học tập, trí nhớ, chức năng trực giác hoặc thậm chí đóng góp vào lĩnh vực cảm xúc với khu vực ngôn ngữ, đã được nêu rõ..

Ở những người mắc bệnh này, một số phần của tiểu não có thể phạt triển bất thường: phần trung vai trung phong nhất hoặc lớp hạ bì, có thể tất cả một thể tích rất nhỏ, vị trí bất thường hoặc thậm chí không có. Mặt khác, cả hai phân phối cầu tiểu óc cũng bao gồm thể bị ảnh hưởng (Thư viện y học Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Ngoài ra, tại một trong những vùng chứa đầy chất lỏng giữa não với tiểu não (tâm thất thứ tư) và khu vực của hộp sọ chứa tiểu não và thân óc (fossa sau), gồm thể quan cạnh bên thấy sự mở rộng bất thường Thư viện Y khoa, 2023).

Tất cả những vắt đổi này thường dẫn đến những vấn đề về phối hợp và vận động cơ bắp, chức năng thần kinh, hoạt động trí tuệ, vai trung phong trạng, trong số những người khác (Thư viện y học Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Thống kê

Tại Hoa Kỳ, người ta ước tính rằng tần suất dị tật hoặc hội chứng Dandy-Walker (SDW) là 1 trong những hỗn loạn 25.000-30.000 (Tổ chức quốc gia về Rối loạn hiếm gặp, 2008).

Ngoài ra, nó thường gặp hơn ở giới tính nữ, với tỷ lệ 3: 1 (Rodríguez và Cabal, 2010, García-Caballero, 2012).

Triệu chứng

Ở hầu hết những người mắc hội chứng Dandy-Walker, những triệu chứng vị sự phạt triển bất thường của các vùng não khác nhau xuất hiện từ khi có mặt hoặc phạt triển trong năm đầu đời (Thư viện y tế Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Tuy nhiên, những biểu hiện lâm sàng được trình bày bởi những người mắc loại bệnh lý này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố (García-Caballero, 2012):

Mức độ nghiêm trọng cơ mà hội chứng Dandy-Walker xảy ra.

Tuổi cùng thời gian chẩn đoán.

Trong hầu hết những trường hợp, những triệu chứng đặc trưng thường xuất hiện trong thời thơ ấu: tràn dịch óc tắc nghẽn, tăng chu vi đầu, loạn dưỡng cơ, cụ đổi mắt, v.v. (Rodríguez Virgili với Cabal García, 2010).

Mặt khác, người ta cũng thường quan tiền sát các dấu hiệu khác của tổn thương tiểu não như mất điều hòa hoặc rung giật nhãn cầu, cũng như teo giật, hạ huyết áp và teo cứng (Rodríguez Virgili và Cabal García, 2010).

Cụ thể, những triệu chứng đặc trưng nhất của hội chứng Dandy-Walker bao gồm (Tổ chức quốc gia về rối loạn hiếm gặp, 2008):

Tổng quát hóa chậm phát triển.

Thiếu hụt trí tuệ.

Giảm trương lực cơ (hạ huyết áp).

Tích lũy chất lỏng ở cấp độ óc (não úng thủy).

Tăng bất thường chu vi sọ (Macrocephaly).

Tăng áp lực sọ vì sự vạc triển của não úng thủy.

Các cơn teo giật.

Ngoài ra, người ta đã quan cạnh bên thấy rằng hơn một nửa số cá thể bị ảnh hưởng bởi bệnh lý này có một số thay đổi về trí tuệ, từ nhẹ đến nặng, trong lúc các cá nhân khác mặc dù là trình độ trí tuệ vào khoảng thời gian chuẩn tắc dự kiến, có thể gặp khó khăn khăn nghiêm trọng về học tập (Thư viện y học Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Về trương lực cơ, trong nhiều trường hợp, họ tất cả thể gặp cứng hoặc yếu cơ, hoặc liệt một phần của đưa ra dưới (Thư viện y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Như đã lưu ý ở trên, không phải vào tất cả các trường hợp, quá trình lâm sàng bắt đầu biểu hiện vào những khoảnh khắc ban đầu của cuộc sống. Khoảng 10-20% những trường hợp xuất hiện với biểu hiện ban đầu của những triệu chứng ở giai đoạn cuối của giai đoạn thơ ấu hoặc vào tuổi trưởng thành (Thư viện y học Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Biểu hiện muộn của hội chứng Dandy-Walker thường có một phạm vi lâm sàng không giống nhau: đau đầu, mất ổn định ở biển, liệt mặt, tăng trương lực cơ, co thắt cơ, rứa đổi hành vi và nhận thức (Thư viện y tế Quốc gia Hoa Kỳ, 2023 ).

nguyên nhân

Sự phạt triển của hệ thần khiếp (SN) tuân theo một quy trình rất phức tạp dựa bên trên vô số những sự kiện hóa học thần gớm được lập trình di truyền, chịu ảnh hưởng rất lớn của các yếu tố môi trường.

Những cầm đổi cùng dị tật bẩm sinh này có thể được xem là một vào những lý do chính tạo ra bệnh tật và tử vong đến thai nhi (Piro, Samei et al., 2013). Những cuộc điều tra khác biệt đã chỉ ra rằng chúng gồm thể đại diện mang đến 40% trường hợp trẻ sơ sinh tử vong vào những khoảng thời gian ngắn đầu tiên của cuộc đời, bên cạnh đó loại dị thường này là một lý do quan trọng khiến suy giảm chức năng ở trẻ em, dẫn đến nhiều loại rối loạn thần gớm (Herman-sucharska et al, 2009).

Cụ thể, hội chứng Dandy-Walker xảy ra thường xuyên nhất ở những người mắc bệnh tía nhiễm sắc thể 18, 23, 21 hoặc 9 (Thư viện y học Quốc gia Hoa Kỳ, 2023).

Chẩn đoán

Để chẩn đoán bệnh lý này, người ta thường thực hiện những nghiên cứu về thần kinh khác nhau để xác nhận sự hiện diện của những bất thường ở cấp độ não (Liên đoàn những bệnh hiếm gặp ở Tây Ban Nha, 2023).

Điều trị

Tràn dịch óc thường được tiếp cận trải qua các thủ tục phẫu thuật với việc đặt shunt trung trọng tâm phẫu thuật hoặc sử dụng phương pháp điều trị dược lý, để giải quyết phần còn lại của những triệu chứng (Rodríguez Virgili và Cabal García, 2010).

Một phương pháp trị liệu khác ở trẻ mắc hội chứng Dandy-Walker tập trung vào việc áp dụng giáo dục đặc biệt, vật lý trị liệu, can thiệp trung khu thần kinh và các dịch vụ y tế không giống để đạt được sự phân phát triển thể chất và trí tuệ tối đa (Tổ chức quốc gia về rối loạn hiếm gặp, 2008).

Dự báo

Nếu tất cả những gắng đổi rất nghiêm trọng cùng nhiều dị tật, có khả năng một số hệ thống cùng cơ quan lại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bao gồm thể dẫn đến tử vong (Rodríguez Virgili cùng Cabal García, 2010).

DWA. (2023). Dandy-Walker là gì? Lấy từ liên hợp Dandy-Walker: http://dandy-walker.org/

LIÊN KẾT. (2014). Hội chứng Dandy Walker. Thu được từ Liên đoàn những bệnh hiếm gặp ở Tây Ban Nha: http://www.enfermedades-rara.org/

García Caballero, I. M. (2012). Hội chứng Dandy Walker với nếu can thiệp vào thời thơ ấu. REl
Do
Crea, 1, 52-58.

Herman-Shucharska, I., Bekiesinska-Figatowska, M., & Urbanik, A. (2009). Dị tật hệ thần ghê trung ương bầu nhi trên hình ảnh MR. Não & Phát triển(31), 185-199.

Y học, U. N. (2023). Dị tật Dandy-Walker. Lấy từ tài liệu tham khảo nhà di truyền: https://ghr.nlm.nih.gov/

NIH. (2010). Hội chứng Dandy-Walker. Lấy từ Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia: http://espanol.ninds.nih.gov/

CHÚA (2008). Dandy Walker dị dạng. Lấy từ Tổ chức quốc gia về rối loạn hiếm gặp: http://raredisease.org/

Piro, E., Samei, A., Domianello, D., Sanfilipo, C., Serra, G., Pepitone, L., … Corsello, G. (2013). Các dị tật của hệ thần tởm trung ương: những vấn đề về gen. Đạo luật y học Địa Trung Hải(29).

Rodríguez Virgili, J., và Cabal García, A. (2010). Hội chứng Dandy-Walker. Chăm sóc chính, 42(1), 50-51.

Triệu hội chứng Hội chứng Melas, lý do Và Điều Trị / tư tưởng Học Lâm Sàng

trong số bệnh được phân loại là hiếm chúng ta tìm thấy Hội chứng MELAS, một tình trạng kỳ lạ vào đó, ở Tây Ban Nha, chỉ ảnh hưởng dưới 5 trên 100.000 người trên 14 tuổi. Sự cố gắng đổi nguồn gốc ty thể này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thần khiếp của người bệnh và những triệu chứng của nó được biểu hiện mang lại đến thời điểm chết.

Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ tế bào tả chi tiết căn bệnh di truyền này bao gồm những gì, cũng như những triệu chứng của nó là gì, nguồn gốc của tình trạng này và bí quyết điều trị bao gồm thể được thực hiện..

Hội chứng MELAS là gì? Hội chứng MELAS là một bệnh ty thể di truyền hiếm gặp, tất cả đặc điểm đó là thế hệ của một loạt các thay đổi thần kinh. Các điều kiện của thể loại ty thể gây ra ở người một số rối loạn thần khiếp nhất định gây ra bởi một đột biến gene của ty thể.

Ty thể là các bào quan liêu tế bào chất được hiện ra bởi các tế bào nhân chuẩn, gồm nhiệm vụ chính là tạo ra năng lượng thông qua việc tiêu thụ oxy. Organelle này rất cần thiết mang đến sự trao đổi chất của những tế bào của chúng ta, bởi vậy bất kỳ sự cố đổi làm sao trong nó đều tất cả thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe cùng chất lượng cuộc sống của nhỏ người..

Hội chứng này được mô tả lần đầu tiên vào năm 1975, nhưng mãi đến năm 1984, nó mới nhận được tên hiện tại. Thuật ngữ MELAS bao gồm một từ viết tắt của các đặc tính lâm sàng đặc biệt nhất của nó:

ME: Bệnh não mô cầu (bệnh não mô cầu).

LA: Nhiễm axit lactic (nhiễm axit lactic).

S: các tập giống như Đột quỵ (Các tập giống như Đột quỵ).

Trong tế bào tả đầu tiên, hội chứng MELAS được mô tả là một tập hợp sự cố co giật, thoái hóa ngôn ngữ dần dần, nhiễm axit lactic và rách nát sợi cơ.

Các triệu chứng đầu tiên của tình trạng này thường xuất hiện vào thời thơ ấu hoặc thanh thiếu niên, đặc biệt là từ 2 đến 5 tuổi. Mặc mặc dù sự phân phát triển của bệnh bao gồm thể không giống nhau đáng kể ở những người mắc phải nó, tiên lượng bao gồm xu hướng khá dè dặt vào phần lớn những trường hợp; kể từ lúc bệnh nhân phát triển các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng mang đến đến khi họ chết.

Hình ảnh lâm sàng là gì?

Như công ty chúng tôi đã chỉ ra trước đây, Hội chứng MELAS được phân biệt bằng bí quyết có những đặc điểm chính tạo đề xuất bức tranh lâm sàng cùng phân biệt với những bệnh về ty thể khác..

1. Bệnh não tế bào cầu (ME)

Bệnh não là những bệnh có nguồn gốc được tìm thấy vào sự chũm đổi cấu trúc và hoạt động của hệ thần kinh trung ương, tạo ra những cơn co giật khá thường xuyên.

Các tập phim này bao gồm những sự kiện được phân định theo thời gian, vào đó người trải qua kích động vận động quá mức, hoạt động cơ bắp với không tự nguyện và cầm cố đổi trạng thái ý thức và nhận thức.. Một sự không giống biệt bao gồm thể được thực hiện giữa những cuộc khủng hoảng đầu mối hoặc khủng hoảng tổng quát. Trong các cơn động gớm khu trú, hoạt động điện óc bất thường thường bị giới hạn ở một khu vực cụ thể của não, trong những lúc ở dạng phóng điện tổng quát mở rộng đến các vùng não không giống nhau..

Nguy cơ của những cơn khủng hoảng động tởm này nằm ở nguy cơ các cấu trúc não không giống nhau bị ảnh hưởng bị hư hại vĩnh viễn, tạo ra hậu quả nghiêm trọng ở cấp độ nhận thức và vận động..

2. Nhiễm axit lactic (LA)

Nhiễm axit lactic bao gồm trong Hội chứng MELAS bao gồm một sự tích tụ bất thường của axit lactic. Khi chất này, được tạo ra chủ yếu trong các tế bào hồng cầu cùng tế bào cơ, kết tụ theo phong cách bệnh lý, nó tất cả thể dẫn đến một loạt những vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng tất cả thể tạo ra cái chết của bệnh nhân.

Các dấu hiệu bao gồm cho thấy sự tích tụ của axit lactic bao gồm nôn, tiêu chảy, buồn nôn, đau dạ dày, buồn ngủ kéo dãn theo thời gian, thay đổi trạng thái ý thức, các vấn đề về hô hấp, hạ huyết áp, mất nước và thiếu hụt vào việc cung cấp máu và oxy mang đến cơ bắp, mô với cơ quan.

3. Giống như đột quỵ (S)

Khái niệm giống như đột quỵ đề cập đến những sự kiện giống như đột quỵ hoặc đột quỵ não.

Tai nạn mạch máu não là một sự kiện tập trung cùng tự phát, vào đó mẫu máu chảy trong một khu vực vực cụ thể của não bị gián đoạn. Khi điều này xảy ra vào hơn một vài ba giây, những tế bào óc bắt đầu xấu đi với chết vì chưng thiếu oxy cùng chất dinh dưỡng.

Hậu quả chính của những tai nạn mạch huyết não này là sự cố kỉnh đổi trong hệ thống thị giác, ngôn ngữ cùng khía cạnh vận động, cũng như sự suy giảm nhận thức dần dần có thể gây ra chứng mất trí.

Nó tất cả triệu chứng gì?

Trong Hội chứng MELAS, hình ảnh lâm sàng được mô tả ở trên đi kèm với các triệu chứng, mặc cho dù rất khác nhau giữa những bệnh nhân, thường xuất hiện trong phần lớn những trường hợp.

Những triệu chứng này bao gồm:

Đau nửa đầu với đau đầu tái phát.

Buồn nôn.

Chán ăn.

Suy giảm nhận thức dần dần.

Tổng quát tháo hóa chậm phạt triển.

Vấn đề vào học tập với thiếu chú ý.

Thay đổi trạng thái ý thức.

Bệnh lý cơ và vận động chẳng hạn như mệt mỏi mãn tính, yếu cơ hoặc hạ huyết áp.

Bệnh lý trong hệ thống thị giác như teo mắt, viêm võng mạc hoặc giảm thị lực.

Điếc thần kinh.

Độ nhạy cảm cao với sự cố gắng đổi nhiệt độ.

hành vi hung hăng.

Thay đổi tính cách.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Rối loạn lo âu.

trung ương thần.

Thay đổi ảnh hưởng.

lý do có gì?

Như đã đề cập ở đầu bài xích viết, hội chứng MELAS là một căn bệnh gây ra bởi một đột biến trong DNA ti thể. Bởi đó, đây là một tình trạng di truyền được truyền từ gene của mẹ.

Những cụ đổi này xảy ra vào một loạt các gen cụ thể nằm trong vật liệu di truyền của ty thể. Hầu hết những gen cụ thể này chịu trách nhiệm chuyển đổi oxy, đường và chất lớn thành năng lượng; trong những khi một số khác thâm nhập vào việc sản xuất những phân tử t
RNA chịu trách nhiệm xây dựng cấu trúc axit amin.

Điều trị và tiên lượng là gì?

Hiện tại, không tồn tại phương pháp điều trị cụ thể nào được phân phát triển mang lại Hội chứng MELAS, nhưng là phương pháp điều trị cụ thể được thực hiện mang đến từng triệu chứng được trình bày ở bệnh nhân, cũng như một loạt những chăm sóc giảm nhẹ để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Trong giao thức thông thường, một đội các chuyên viên bao gồm bác sĩ thần kinh, bác bỏ sĩ tim mạch, bác bỏ sĩ nhãn khoa hoặc bác bỏ sĩ nội tiết, trong số nhiều người khác, chịu trách nhiệm phát triển một phương pháp điều trị chăm biệt ưng ý ứng với những triệu chứng và nhu cầu của bệnh nhân..

Thật không may, các phương pháp điều trị này sẽ không thể làm giảm trọn vẹn ảnh hưởng của tình trạng này, vì đó người bệnh thường bị suy giảm nhận thức tiến triển, tiếp theo là những vấn đề về chổ chính giữa lý, giảm khả năng nghe và thị giác, với một loạt những biến chứng y khoa. Mang đến đến lúc bệnh nhân chết.

Nguyên Nhân Hội chứng Dravet, Triệu triệu chứng Và Điều Trị / tâm lý Học Lâm Sàng

Trong bài bác viết này, công ty chúng tôi sẽ mô tả Hội chứng Dravet là gì và nguyên nhân và triệu chứng của nó là gì phổ biến nhất, cũng như các biện pháp can thiệp thường được áp dụng để điều trị loại động gớm này.

Hội chứng Dravet là gì??

Hội chứng Dravet, cũng được gọi là động tởm cơ tim của thời thơ ấu, nó là một loại động gớm nghiêm trọng bắt đầu từ năm đầu đời Động khiếp thường được kích hoạt bởi tình trạng sốt hoặc vì chưng nhiệt độ cao và bao gồm những cơn co thắt cơ đột ngột.

Ngoài ra, hội chứng Dravet Nó được đặc trưng bởi sức đề chống của nó để điều trị và bởi bản chất mạn tính của nó. Về lâu dài, nó thường tiến hóa theo các loại động ghê khác và gây nên sự cố gắng đổi trong sự vạc triển tâm lý và suy giảm nhận thức nghiêm trọng..

Rối loạn này có tên từ Charlotte Dravet, chưng sĩ tâm thần và bác sĩ động khiếp đã xác định ông vào năm 1978. Nó có nguồn gốc di truyền và ước tính nó ảnh hưởng đến 1 trên 15-40 ngàn trẻ sơ sinh, đó là lý do tại sao hội chứng Dravet được xem như là một bệnh hiếm gặp.

các loại động tởm động gớm

Động kinh có thể rất khác biệt giữa chúng, tùy thuộc vào loại động kinh nhưng mà người mắc phải. Tiếp theo chúng tôi sẽ mô tả các loại khủng hoảng thiết yếu có thể xảy ra trong bối cảnh động kinh.

1. Khủng hoảng đầu mối

Động kinh khu trú xảy ra theo cách hạn chế (hoặc tiêu điểm) ở một khu vực nhất định của não. Khi khủng hoảng kiểu này xảy ra, người đó bảo trì ý thức, không giống như những gì thường thấy ở những loại khác. Bọn chúng thường đi trước những trải nghiệm cảm giác gọi là “hào quang”.

2. Khủng hoảng thuốc bổ

Loại khủng hoảng này được tổng quan hóa, nghĩa là nó ảnh hưởng đến cả hai buôn bán cầu não. Chúng bao gồm nhì giai đoạn: thuốc bổ, trong đó những chi trở cần cứng nhắc, với clonic, bao gồm sự xuất hiện của teo thắt trong đầu, cánh tay với chân.

3. Khủng hoảng cơ tim (hay cơ tim) 4. Khủng hoảng vắng mặt

Khủng hoảng vắng mặt kéo dãn dài vài giây cùng tinh tế hơn phần còn lại; đôi khi chúng chỉ được phân phát hiện bởi sự chuyển động của mắt hoặc mí mắt. Vào kiểu khủng hoảng này, người thường không ngã xuống đất. Mất phương hướng gồm thể xảy ra sau thời điểm động kinh.

Dấu hiệu và triệu chứng

Hội chứng Dravet thường bắt đầu khoảng 6 tháng tuổi, ra mắt với teo giật vì chưng sốt, xảy ra do hậu quả của nhiệt độ cơ thể cao và hầu như chỉ xảy ra ở trẻ em. Sau đó, rối loạn tiến triển theo những loại khủng hoảng khác, với ưu thế là cơ tim.

Các cơn động khiếp cơ tim ở thời thơ ấu thường dài hơn bình thường, và có thể kéo dài hơn 5 phút. Ngoài các trạng thái sốt, những tác nhân thông thường khác là cảm xúc mãnh liệt, cụ đổi nhiệt độ cơ thể vì chưng tập thể dục hoặc nhiệt cùng sự hiện diện của những kích thích hợp thị giác, chẳng hạn như tia nắng mạnh.

Trẻ bị rối loạn này thường trải qua những triệu chứng như mất điều hòa, tăng động, bốc đồng, mất ngủ, buồn ngủ và, vào một số trường hợp, sự cố đổi hành vi với xã hội tương tự như sự tự kỷ.

tại sao của rối loạn này

Các đột biến trong gen này dường như không tồn tại nguồn gốc di truyền, nhưng bọn chúng được tạo ra như những đột biến ngẫu nhiên. Mặc dù nhiên, từ 5 đến 25% các trường hợp được liên kết với một thành phần gia đình; trong những trường hợp này, những triệu chứng thường ít nghiêm trọng hơn.

Can thiệp và điều trị

Các đặc điểm lâm sàng với diễn biến của hội chứng Dravet không giống nhau tùy theo từng trường hợp, bởi đó không có phác đồ can thiệp chung nào được thiết lập, mặc dù có nhiều biện pháp có thể hữu ích. Mục tiêu bao gồm của điều trị là giảm tần suất khủng hoảng.

Trong số những loại thuốc được sử dụng để điều trị động kinh động ghê điển hình của rối loạn này, shop chúng tôi tìm thấy thuốc chống teo giật như topiramate, Axit Valproic với clobazam. Thuốc chẹn kênh natri bao gồm gabapentin, carbamazepine và lamotrigine. Các thuốc benzodiazepin như midazolam và diazepam cũng được dùng trong trường hợp teo giật kéo dài. Tất nhiên, thuốc chỉ được sử dụng dưới sự thống kê giám sát y tế.

Các can thiệp thông thường vào hội chứng Dravet thường bao gồm phục hồi chức năng tư tưởng và ngôn ngữ, cần thiết để giảm thiểu suy giảm nhận thức và suy giảm phân phát triển.

Các triệu chứng thứ phát khác của bệnh này, chẳng hạn như thiếu hụt buôn bản hội, rối loạn giấc ngủ hoặc nhiễm trùng, được điều trị riêng bằng các can thiệp cụ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội triệu chứng Pinocchio / tư tưởng Học trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng nội dung nội dung bài viết sẽ thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên xuyên cập nhật mới nội dung để các bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc chúng ta một ngày xuất sắc lành!

Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành Y2_3URw--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTE0NDA-/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-0e22a8f46479e23024f8bff827389e7e>Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành Y2_3URw--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTE0NDA-/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-0e22a8f46479e23024f8bff827389e7e class=caas-img>

Trong phim, Park Shin Hye vào vai Choi In Ha, cô thiếu phụ ký đưa bị mắc hội chứng Pinocchio, một hội bệnh mà cứ mỗi một khi cô nói dối, cho dù là qua lời nói, tin nhắn hay điện thoại thông minh đều bị nút cụt. Điều này chỉ hoàn thành khi cô tiết lộ thực sự hay bí mật của mình. Vày hội bệnh kỳ lạ mà mình mắc phải, Choi In Ha không hề cách nào không giống là chọn làm một ký kết giả, vì chưng cô nghĩ về chỉ gồm nhà báo mới có thể nói lên thực sự mọi lúc, các nơi. Hội hội chứng kỳ lạ này vừa là ngăn trở nhưng cũng đó là động lực can hệ In Ha tìm kiếm kiếm thực sự nhiều hơn ngẫu nhiên một phóng viên nào khác.


Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành Gkjfa
M5hhc
U3k
H0Zg--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTYw
MA--/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-20fcf5d8637a122ce171838b434948c1>Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành Gkjfa
M5hhc
U3k
H0Zg--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTYw
MA--/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-20fcf5d8637a122ce171838b434948c1 class=caas-img>

Nữ bên báo xinh tươi Choi In Ha xinh đẹp luôn theo đuổi thực sự nhưng mắc phải hội triệu chứng lạ nút cụt mọi khi nói dối.

Cùng to lên cùng với In Ha còn tồn tại người chú nuôi thuộc tuổi, lúc nào thì cũng xuề xòa và đứng bét lớp - Choi Dal Po (Lee Jong Suk). Thương hiệu thật của Dal Po là Kim say mê Young. Trong một lần suýt bị tiêu diệt đuối, cậu được ông nội của In Ha dìm nuôi cùng đặt tên là Dal Po vì chưng ông nội có niềm tin rằng Dal Po chính là đứa con đã mất dưới đại dương của mình. Ẩn cất dưới cỗ dạng lôi thôi chính là một Dal Po cực kỳ đẹp trai hết sức thông minh và gồm trí nhớ tốt đỉnh. Mà lại vì đề xuất sống dưới danh tính của Dal Po thật, anh chàng đành vờ làm một kẻ đần nghếch cùng với những bài bác kiểm tra toàn "zero". Đó là nguyên nhân mà các bạn đặt mang đến Dal Po biệt danh "Zero toàn tập".


Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành RBIPm
Laj
LOri0zuu_Y4g--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTk2MA--/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-31de63a665a65e6e4bd12b67493ea571>Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành RBIPm
Laj
LOri0zuu_Y4g--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTk2MA--/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-31de63a665a65e6e4bd12b67493ea571 class=caas-img>

Choi Dal Po luôn luôn che che khuôn khía cạnh điển trai cùng trí tuệ của chính bản thân mình dưới vẻ ngoài luộm thuộm

Lớn lên mặt nhau, In Ha từ bỏ cô nhỏ bé ghét cay ghét đắng ông chú luôn đội sổ toàn trường, cô từ từ cảm cảm nhận tấm lòng nóng áp, cùng trí thông minh nhậy bén của Dal Po. Dal Po trở thành tín đồ nhà, cùng cũng đó là đồng nghiệp của cô ấy là phóng viên báo chí truyền hình.

Xem thêm: Tra Cứu Thông Tin Công Ty Qua Mã Số Thuế, Tra Cứu Mã Số Thuế (Công Ty, Cá Nhân)


Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành Edv
ZTR75ccq
X7Vbt_A9g--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTE2MTg-/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-6e0be45aef7fcaf7c475305d44dc8740>Pinocchico - Cô bé người gỗ sẽ trở thành Edv
ZTR75ccq
X7Vbt_A9g--/YXBwa
WQ9a
Glna
Gxhbm
Rlcjt3PTk2MDto
PTE2MTg-/https://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Pinocchico_-_C__b__ng__i-6e0be45aef7fcaf7c475305d44dc8740 class=caas-img>

Dàn diễn viên gạo gốc góp phương diện trong bộ phim Pinochio.

Từng rất bao gồm duyên cùng với các bộ phim truyện hành động, trinh thám, liệu lần này Lee Jong Suk có liên tục thành công khi phối hợp với cặp đôi biên kịch - đạo diễn Jo Su Hyun - Park Hye Ryun, bộ đôi đã khiến cho thành công quang vinh của bộ phim truyền hình I hear your voice (Lắng nghe giờ lòng), bộ phim đã chuyển tên tuổi của Lee Jong Suk lên một khoảng mới. Với dàn diễn viên chính đình đám, Pinochio còn nhận thấy sự hỗ trợ đắc lực từ bỏ dàn diễn viên gạo cội, vô cùng thân thuộc trên màn ảnh nhỏ. Với một tình tiết ly kỳ, những diễn biến hấp dẫn cùng một dàn diễn viên trong mơ, liệu Pinocchio gồm trở thành một hiện tượng mới trên màn hình ảnh những ngày cuối năm?


Our goal is to lớn create a safe and engaging place for users khổng lồ connect over interests và passions. In order khổng lồ improve our community experience, we are temporarily suspending article commenting