Hồ sơ mật Liên Xô là cuốn sách được biên soạn phụ thuộc những bốn liệu mới được công khai, đầy đủ thư từ từng cất kín, đều tập hồi ký bị cấm lưu lại hành trong thời kỳ Đại thống chế Stalin chỉ huy Nhà nước Liên Xô. Ngôn từ sách bao gồm 12 siêng án hình sự tinh vi nhưng bình thường một đề tài chăm quyền, lộng hành, giành giật ngôi vị độc tôn, hoài bão trở thành thần tượng. Hồ hết mưu tế bào ám muội, gần như toan tính tinh vi, hầu như thủ đoạn tàn bạo được thực hiện chỉ nhằm đào thải phe phái trái chiều để thong thả ngồi vào cái ghế cao nhất trong tổ chức chính quyền hoặc tiêu diệt những nhân đồ gia dụng lỗi lạc lừng danh để không hề ai hơn mình.

Bạn đang xem: Hồ sơ mật liên xô tiếng việt

Mọi ý vật đều bắt đầu từ Điện Kremli, thủ mưu là hầu như “chiến hữu thân cận nhất” từng đồng cam cùng khổ thời xây dựng cơ quan ban ngành Xô Viết cùng thời nội chiến. Cấp thiết không nói tới sự đồng lõa ấy là tính cả tin, sự thả lỏng và cả thói vô trách nhiệm của một bè phái nắm quyền lực tối cao.

“Bạo chúa” có “gian thần” phò tá thì âm mưu ám muội nào thì cũng thực hiện được.

Công thế của “bạo chúa” là “gian thần”, mức sử dụng của “gian thần” là cơ quan quyền lực Chêka, những sát thủ chuyên nghiệp và đa số gã chưng sĩ không có lương tâm nằm trong Cục đảm bảo an toàn sức khoẻ lãnh tụ. Hành động giết tín đồ mà dựa trên tiêu chí đạo đức “Kẻ thù của quần chúng “, “Tập đoàn phản bí quyết mạng hoạt động chống nhân dân” thì nạn nhân rất cực nhọc tự đảm bảo và dễ dàng ru ngủ tính cảnh giác của nhân dân.

Chỉ một mẫu ghế bành bọc nhung đỏ trong Điện Kremli mà lại Trôtxki và Stalin những nhăm nhe, nhưng quyền lực Stalin khỏe mạnh hơn, tính man rợ kiểu vua chúa Trung cổ ngơi nghỉ Stalin thể hiện táo apple tợn, quyết đoán mưu mẹo hơn buộc phải Stalin thắng.

Thời kỳ Stalin cai trị Liên Xô vĩnh cửu một làng hội bưng bít, một buôn bản hội thiên mặt đường hoang tưởng, bắt đầu từ việc thần thánh hoá một cá nhân, thần bí hoá với không có đậm chất ngầu hoá một cá nhân. Niềm vui, sở thích và thể hiện thái độ của cá thể ấy là những kín quốc gia đặc biệt quan trọng quan trọng. Đó là tệ sùng bái cá nhân. Tệ sùng bái cá thể tồn tại được phải dựa trên cơ sở sa thải những fan không cùng phe phái và các người có tài năng hơn. Nếu như ai kia bị ông ta xem là kẻ thù thì không thể biến đổi được. Nạn nhân của tệ sùng bái cá nhân là đông đảo tướng lĩnh công huân, hầu hết vị chỉ huy lão thành, những chính trị – kinh tế gia tài giỏi. Cơ quan bọn áp của Stalin ngụy sản xuất những bằng cớ về tội danh “Kẻ thù của nhân dân”, “tập đoàn phản cách mạng chuyển động chống Liên Xô” để thực hiện những cuộc tàn sát, thanh trừng mặc kệ đạo lý phi nhân tính.

Thể chế giang sơn dù rõ ràng, chặt chẽ mà tín đồ chấp hành thiếu niềm tin trách nhiệm vẫn có mối đe dọa lớn.. Trường hợp vin vào thể chế, nấp sau thể chế để gia công bậy thì sự ngang ngược bất lương càng khiếp sợ hơn.

Lênin bị ám sát, “đồ đệ thân tín” của tín đồ liền mượn gió bẻ măng, dựa vào việc chữa bệnh mà cần sử dụng thuốc tiêu hủy sức khoẻ của Người.

Có thể nói ẩn vào hào quang của vĩ nhân là những thảm kịch – bi kịch quyền lực, bi kịch tình cảm. Sau thời điểm từ trần, người sáng lập đơn vị nước công nông trước tiên của làng mạc hội loài người bị những “đồ đệ” của mình bài xích khéo:


Stalin tâng bốc Lênin là nhà chuyên thiết yếu vô sản cứng rắn, mạnh tay với kẻ thù … Lời tuyên bố này ngầm mách bảo cho mọi bạn biết “Lãnh tụ không có lòng độ lượng độ lượng”, bên cạnh đó lại có chức năng biện hộ cho hầu như quyết định tàn nhẫn mà trong tương lai Stalin biểu đạt với các đồng chí của ông.Khơrútsốp có những phát biểu vô ơn khước từ vai trò lịch sử dân tộc của Lênin, coi Lênin như là một trong những nhà cải cách máy móc cổ hủ “Chỉ biết bảo nông dân mùa này buộc phải trồng cây gì”.

Brêgiênhép đánh giá Lênin như là “ông cầm từ thiện hào nhoáng bên ngoài”.Người chết tất yêu tự biện hộ nên thoải mái và dễ chịu chỉ trích, thậm chí còn thoá mạ.Lênin mất đi, hầu như phụ tá đắc lực nhất, thân thiện nhất của tín đồ – đông đảo nhân thứ góp sức lực xây dựng tạo cho Nhà nước công nông bị bức hại dần dần, đông đảo cuộc thanh trừng bội bạc rất tàn nhẫn đó chỉ nhằm cải thiện uy tín cho người kế vị. định mệnh Stalin cũng vậy, nó như một dẫn chứng cho khí cụ nhân quả.

Bêria – cánh tay đề nghị của Stalin, bạn chỉ đứng dưới một tín đồ mà trên cả muôn người đã ký kết một quyết định mang tính chất như một “lệnh tiêu diệt” chế tạo ra tiền đề cho vấn đề ông ta mưu hại cấp trên của mình nhưng lại tỏ ra quan tâm săn sóc mức độ khoẻ mang đến Đại Nguyên soái: “Khi lãnh tụ bị nhỏ phải báo cho ủy viên Nhân dân an toàn (Bêria) biết, khi ủy viên Nhân dân an toàn có mặt bên bệnh nhân bắt đầu được phép gọi bác bỏ sĩ”. Kết cục là: Stalin bị ngất, các “bề tôi trung thành”, các “chiến hữu thân cận” vẫn ung dung: “Các người hoảng loạn nỗi gì, chẳng thấy lãnh tụ sẽ ngủ kia sao”. Mười tiếng sau họ new “hoảng hốt” gọi chưng sĩ đến cung cấp cứu !

Gấp cuốn sách lại nhưng mà như chỉ ra toàn cảnh tranh ảnh xã hội của Liên Xô thời Stalin thoả sức dọc ngang. Tiếng nói của ông là pháp luật, sinh mạng con fan không được nhìn nhận trọng, ước vọng của con fan bị xem nhẹ mới thấy lời nói sâu sắc, ngấm đượm đạo lý nhân văn của nguyên Tổng túng bấn thư Đảng cùng sản việt nam Đỗ Mười: “Từ dân, bởi vì dân, vị dân”. Hiểu như vậy thì công ty nghĩa cá thể không còn đất sinh tồn.

Hồ sơ mật Liên Xô là cuốn sách tìm hiểu thêm quý.

Nhà xuất bạn dạng Công an nhân dân trân trọng trình làng cuốn sách với quý vị độc giả.

bổ dưỡng - món ăn ngon Cây thuốc mẹ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe
*

cdvhnghean.edu.vn - Cuộc tập trận phân tử nhân tấp nập của Mỹ năm 1983 khiến tình báo và chỉ huy Liên Xô khẳng định Mỹ sẵn sàng mở cuộc chiến tranh phủ đầu nhằm mục tiêu vào Liên Xô.

Vào thời điểm cuối tháng 10/2015, Trung trọng điểm Tàng thư bình yên Quốc gia của Đại học tập George Washington đã chào làng một báo cáo mật viết trong tháng 2/1990, với nội dung về tai hại chiến tranh hạt nhân Mỹ-Xô vào khoảng thời gian 1983.

*
Đầu đạn đính thêm trên thương hiệu lửa đạn đạo. Ảnh: Flickr.

Việc ra mắt này là kết quả của một cuộc chiến pháp lý kéo dài 12 năm liên quan đến Đạo lao lý Tự do tin tức ở Mỹ.

Báo cáo “Nỗi sợ cuộc chiến tranh của người Xô viết” bởi Ban núm vấn Tình báo Đối ngoại của Tổng thống Mỹ viết. Nó dựa trên hàng trăm tài liệu và các cuộc phỏng vấn với các quan chức Mỹ với Anh.


Theo nội dung report này, Mỹ cùng Liên Xô đã ngay cạnh một trận đánh tranh phân tử nhân tàn khốc hồi tháng 11/1983 và bộ máy bình an quốc gia của Mỹ thời cuộc chiến tranh Lạnh đang bỏ qua không ít dấu hiệu cảnh báo.

Cuộc tập trận hạt nhân quy mô khủng Able Archer của Mỹ nghỉ ngơi châu Âu đã khiến Liên Xô vào năm 1983 lo âu rằng phía trên là 1 phần trong vượt trình sẵn sàng của Mỹ cùng đồng minh cho một cuộc chiến tổng lực thực sự ngăn chặn lại Liên Xô.

Các chỉ huy KGB (tình báo Liên Xô) lúc ấy ngoài ra đều tin rằng các kế hoạch tác chiến của Mỹ là thật, với quân nhóm Liên Xô đã làm được đặt trong tình trạng sẵn sàng chuẩn bị đánh trước hoặc tấn công lại.

Quan hệ Mỹ-Trung xấu đi vào đầu những năm 1980 nhưng kể từ đó giới phân tích vẫn phân vân không biết thái độ thực sự của Liên Xô khi đó là gì. Họ do dự liệu câu hỏi Liên Xô kêu gọi quân nhóm chỉ đơn giản và dễ dàng là động thái chính trị hay đó là sự sẵn sàng nghiêm túc cho 1 đòn đánh lấp đầu thực sự?

“Liên Xô sẵn sàng chuẩn bị vung gươm nhằm phòng vệ”

Báo cáo năm 1990 là kết luận sau cùng của cộng đồng tình báo Mỹ về nấc độ nhân loại cận kề chiến tranh hạt nhân vào thời điểm năm 1983 với mức độ thừa nhận thức của các lãnh đạo Mỹ về tình trạng khi đó.

Các tóm lại của report thực sự “lạnh sinh sống lưng” tất cả vào thời điểm 32 năm tiếp theo thời kỳ suýt nổ ra cuộc chiến tranh hạt nhân đó.

*
Một cảnh trong tập phim truyền hình Mỹ nói về trường hợp giả định Mỹ phóng tên lửa đạn đạo quý phái các phương châm ở Nga. Ảnh: ABC Entertainment.

Theo báo cáo, phía Liên Xô có niềm tin rằng Mỹ thực sự hy vọng mở một cuộc tấn công phủ đầu họ bởi vũ khí phân tử nhân. Còn Mỹ lúc đó không thể nghĩ là Liên Xô nhận định rằng Mỹ muốn tấn công hạt nhân trước. Và do vậy, giới lãnh đạo quân đội với tình báo Mỹ hoài nghi có bất kỳ điều gì không bình thường trong thời hạn tập trận Able Archer.

Nhưng Mỹ sẽ nhầm to, theo phiên bản báo cáo nói trên.

Bản báo cáo cho rằng, giới chỉ đạo và những cơ quan tình báo Liên Xô tin tưởng rằng Mỹ đang xây cất kế hoạch tiến hành trận chiến tranh phân tử nhân nhằm mục tiêu vào Liên Xô cùng quyết giành thành công trong trận chiến đó.

Lãnh đạo Liên Xô khi ấy - Yuri Andropov, đã khởi cồn chiến dịch RYAN nhằm bảo đảm Liên Xô nghỉ ngơi vào thế rất có thể phản kích một cuộc “tấn công hạt nhân bất ngờ” từ phía Mỹ cùng đồng minh.

Liên Xô đang đặt lực lượng không quân của chính mình ở Đông Đức và cha Lan trong tình trạng thông báo cao và yêu cầu các sĩ quan liêu tình báo quân sự phải đặc biệt theo dõi mọi dấu hiệu của Mỹ sẵn sàng chiến tranh hạt nhân.

*

cdvhnghean.edu.vn - mặc kệ lời lôi kéo của Liên Xô, phương Tây hỗ trợ cho Hitler bởi nhiều hình thức khác nhau với hy vọng y đang phát đụng chiến tranh tàn phá Liên Xô.

Báo cáo năm 1990 khẳng định Liên Xô đã thực sự sợ hãi về cuộc tập trận Able Archer và đã lên chiến lược đánh tủ đầu hoặc phản nghịch kích NATO.

Cuộc tập trận Able Archer bao hàm việc tùy chỉnh cầu sản phẩm không chở hàng ngàn lính Mỹ cho tới các quanh vùng tiền con đường ở Trung Âu. Văn bản hạt nhân chỉ chiếm phần đáng chú ý trong cuộc tập trận này.

“Một số máy cất cánh Mỹ thực hành thực tế các thao tác xử lý đầu đạn phân tử nhân, trong những số đó có bài toán chui ra khỏi các nhà đựng và sở hữu theo các đầu đạn phân tử nhân trả trông như thật” – báo cáo có đoạn.

Người Liên Xô làm phản ứng lại như thể chiến tranh đã cận kề.

Trong khi đó ở Mỹ bạn ta không còn hay biết về cường độ “nghiêm túc” của Liên Xô vào chuyện này.

Báo cáo 1990 xác thực tình báo quân sự chiến lược Mỹ không coi trọng đúng mức kỹ năng Liên Xô chuẩn bị gấp cho trận đánh hạt nhân khi đó, và nhận định rằng tình báo quân sự Mỹ sẽ sai khi mang đến rằng các động thái của Liên Xô lúc đó chỉ đơn thuần là nhằm tuyên truyền.

Cảnh giác trường đoản cú trước

Đầu trong thời gian 1980, bội nghịch ứng trước một chiến dịch tiến bộ hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, “giới phân tích của Liên Xô tính rằng Mỹ bao gồm ý định cách tân và phát triển một nuốm hệ thương hiệu lửa đạn đạo new làm phương tiện trở nên tân tiến lực lượng đánh tủ đầu”.

*
Bản đồ vật tác chiến với câu chữ nhạy cảm của cuộc tập trận phân tử nhân của NATO năm 1983. Ảnh: Daily Mail.

Liên Xô cũng rất có thể đã “nhận định rằng ra quyết định của NATO tiến hành 600 tên lửa đạn đạo Pershing II và hành trình chưa phải là nhằm đối phó với hệ thống tên lửa cỡ trung bình SS-20 của Liên Xô mà là để xây dựng năng lượng đánh tủ đầu”.

Năm 1981, ban lãnh đạo KGB bao gồm thức chỉ huy theo dõi các hoạt động chuẩn bị chiến tranh rất có thể có sinh sống NATO. Các chỉ thị của KGB nêu rõ rằng “điều quan lại trọng đặc biệt là phải search ra các kế hoạch và sách lược ví dụ của địch thủ trong việc sẵn sàng cho một cuộc tấn công bất thần bằng tên lửa phân tử nhân nhằm mục tiêu vào Liên Xô và các nước Xô viết khác”.

Báo cáo tất cả đoạn: “Giới sĩ quan tiền KGB <ở Moscow> tuyệt nhất trí rằng Mỹ rất có thể phát hễ một trận chiến tranh hạt nhân trước nếu như Mỹ có được một cấp độ sức mạnh tổng thể lớn hơn Liên Xô một cách đáng kể. Và đa số người tin rằng các sự kiện đều ra mắt theo hướng đó”.

Trên thực tế vào thời gian ấy, Mỹ xung quanh tới một đòn bao phủ đầu nhằm vào Liên Xô. Theo cách nhìn của bạn dạng báo cáo, một trong những điều sợ hãi liên quan mang đến cuộc tập trận Able Archer là “các nhà lãnh đạo Liên Xô lại hoàn toàn có thể hiểu sai những động cơ kế hoạch của Mỹ”.

(Nỗi lo lắng thường trực của Liên Xô về âm mưu từ phía Mỹ là dễ hiểu trong toàn cảnh Mỹ với Anh từng lên planer xóa sổ Liên Xô bởi bom hạt nhân tức thì sau nuốm chiến thứ 2 - ND).

*
Bản bảo cáo của Ban cầm cố vấn Tình báo Đối ngoại của Tổng thống Mỹ năm 1990. Ảnh: National Post.

Theo bản báo cáo, vì một số tại sao như nền kinh tế trì trệ của Liên Xô, bất ổn chính trị ở cha Lan, thế sa lầy của Liên Xô sinh hoạt Afghanistan buộc phải Moscow cho rằng mình ở cố kỉnh yếu hơn và ít bao gồm cơ may chiến thắng nếu Mỹ công ty động tiến công trước bởi vũ khí phân tử nhân.

Báo cáo cho biết, một khối hệ thống máy tính của Liên Xô đang phân tích hàng ngàn biến số chiến lược để xác minh sức mạnh kha khá của Liên Xô đối với Mỹ. Giới chỉ đạo Liên Xô kế tiếp sẽ xem xét gồm mở một cuộc tấn công hạt nhân bao phủ đầu hay là không nếu khối hệ thống máy tính khẳng định rằng sức mạnh Liên Xô rớt xuống bằng hoặc thấp hơn 40% sức mạnh của Mỹ. Cực kỳ may, tác dụng tính toán của sản phẩm tính xác minh vào thời đặc điểm này sức mạnh của Liên Xô bằng 45% sức mạnh của Mỹ.

Người Liên Xô khi ấy nhận định: Với sức mạnh tên lửa của Mỹ gia tăng, Mỹ rất có thể san phẳng năng lực hạt nhân của Liên Xô trong một đòn đánh tủ đầu, tới mức nhưng mà một đòn tiến công trả của Liên Xô đã không tác dụng hoặc không triển khai được.

Trước thực tế đó, Liên Xô đã phản ứng bằng cách cắt giảm thời gian cần có để phóng các tên lửa đáp trả (sau khi bị tấn công trước) tự tàu ngầm với chiến hạm, trường đoản cú vài tiếng đồng hồ thời trang xuống chỉ với 20-30 phút.

Theo báo cáo, văn bản phản đòn phân tử nhân trở thành trọng tâm của quy trình huấn luyện các phi công máy bay ném bom.

Bên cạnh đó, Liên Xô ban đầu huy cồn lực lượng dự bị, gửi quánh nhiệm bán quân sự Spetsnaz tới tiền đường Đông Âu, triển khai những khẩu pháo có công dụng bắn đầu đạn phân tử nhân ngơi nghỉ Đông Âu, và thậm chí còn biến hóa các nhà máy sản xuất sản xuất sản phẩm kéo thành nơi chế tạo xe tăng.

*

cdvhnghean.edu.vn - cụ chiến thứ hai vừa kết thúc, Mỹ và Anh sẽ lập tức chuẩn bị phương án ném hàng ngàn quả bom hạt nhân nhằm xóa sổ Liên Xô.

Xem thêm: Giải các bài toán khoa học kĩ thuật bằng tin học, giải các bài toán khoa học kĩ thuật, (tin học 10)


Rất may viên tướng tá Leonard Perroots - trợ lý tham mưu trưởng tình báo không quân Mỹ làm việc châu Âu trong mùa tập trận Able Archer, đang không làm những gì để biến đổi trạng thái báo động của quân đội Mỹ, và vì vậy tránh được vấn đề leo thang nguy nan giữa 2 cực kỳ cường khi ấy. Trường hợp Mỹ chuyển đổi quy trình tác chiến nghỉ ngơi châu Âu thì nguy cơ chiến tranh phân tử nhân nổ ra giữa đôi mặt là không nhỏ trong bối cảnh năm 1983./.