Giá trị hoàn hảo nhất trong toán học tập được hiểu là một trong những giá trị ko âm và lớn hơn hoặc bằng 0. Vậy giá bán trị tuyệt đối trong excel, làm bí quyết nào để chúng ta cũng có thể tính giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của một số hoặc một biểu thức, thì trong bài viết dưới phía trên Đào chế tác tin học vẫn hướng dẫn chúng ta các bước dễ dàng và đơn giản để áp dụng hàm giá chỉ trị hoàn hảo trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tính giá trị tuyệt đối bằng hàm abs trong excel


Khóa học tập Tin học văn phòng tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học chuyên sâu kiến thức và giải pháp sử dụng các công vắt tin học phiên bản 2013 bởi giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top những từ khóa về đào tạo và giảng dạy tin học trên Google, Youtube như: Đào sinh sản tin học AB, Đào tạo thành tin học A, Đào chế tác tin học tập B, clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học tập Tin học công sở cơ bản đã trang bị cho chính mình đầy đầy đủ các kĩ năng về biên soạn thảo văn bạn dạng Word, bảng tính Excel với tiền học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Ứng dụng hàm giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo trong excel
Ví dụ minh họa
Sử dụng hàm ABS phối hợp hàm không giống trong Excel Các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo và cách khắc phục

Hàm giá trị tuyệt đối trong excel là hàm gì?

Hàm giá bán trị tuyệt vời nhất trong excel là hàm trả quý giá của một số khi bạn nhập về số dương, giá trị tuyệt vời nhất ở phía trên được định nghĩa khoảng cách từ số đó mang đến số 0 là bằng nhau dù số sẽ là số âm tuyệt số dương, cùng giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất ở đây là một số ko âm, tức là số to hơn hoặc bằng 0 và quý hiếm của số đó bằng chính quý hiếm mà chúng ta đã nhập trước đó. 


Hàm giá bán trị hoàn hảo thường thực hiện trong excel là hàm ABS. Hàm ABS sẽ làm cho số liệu mà các bạn nhập vào đổi mới số dương. Hàm giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất này thường được sử dụng trong số trường phù hợp như sau:

+ Tính giá bán trị tuyệt vời nhất của một số trong những

+ Tính giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của ô chứa dữ liệu dạng số

+ Tính giá bán trị hoàn hảo của phép tính hoặc kết phù hợp với hàm có tác dụng phép tính dạng số

Một số để ý khi thực hiện hàm ABS vào Excel – hàm giá bán trị tuyệt đối trong excel

– những ô tài liệu dạng số trong công thức cần là số thực

– nếu ô được chọn trong phương pháp là ô trống thì hiệu quả trả về sẽ tiến hành mặc định là số 0

– Nếu những ô được chọn không hẳn ở dạng số thì kết quả hàm ABS sẽ thông tin lỗi #VALUE!

– Hàm ABS là hàm giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong excel dễ dàng và đơn giản nên thường được áp dụng kết hợp với các hàm không giống trong Excel như SUM, AVERAGE,…

Ví dụ: khi bạn nhập quý hiếm -4 thì hàm giá bán trị hoàn hảo trong excel vẫn trả giá trị về 4 chính vì khoảng biện pháp của nhị số này mang lại số 0 là bởi nhau.

Ứng dụng hàm giá trị tuyệt vời nhất trong excel

Công thức hàm quý giá tuyệt đối


CÔNG THỨC HÀM ABS: =ABS(number)
Trong đó:

Numer: số nỗ lực thể, số thực hoặc ô chứa tài liệu dạng số mà bạn có nhu cầu trả về giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo trong excel

Các bước thực hiện như sau:

– cách 1: chúng ta nhập công thức hàm ABS vào ô =ABS(ô đựng giá trị số hoặc phép tính). Ở bước này chúng ta có thể nhập thằng cách làm vào ô cất phép tính hoặc nhập phương pháp vào ô khác nhằm hàm trả hiệu quả về quý giá tuyệt đối. 

– bước 2: thừa nhận ENTER cùng xem tác dụng giá trị tuyệt đối hoàn hảo được trả về

Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: Tính giá chỉ trị tuyệt vời nhất của một số

Trong tệp tin Excel của khách hàng có một hàng số thực bao hàm các số âm cùng số dương, yêu thương cầu các bạn tính giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của dãy số này.

Bạn nhập phương pháp =ABS(A2), sau đó nhấn ENTER và xào nấu công thức giống như vào các ô còn lại. Vậy là chúng ta đã xong xuôi tính giá tuyệt vời nhất cho dãy số vào bảng tính Exel. 

*

Ví dụ 2: Cách thay đổi số âm thành số dương

Ngoài ra, bạn cón rất có thể sử dụng một phương pháp khác để chuyển đôi số âm thành số dương mà không cần phải dùng hàm giá trị tuyệt đối. Chú ý là phương pháp này bạn phải chọn vùng tài liệu số âm.Các bước dễ dàng và đơn giản để triển khai như sau: 

– cách 1: Đầu tiên bạn mở trang tính Excel. Sau đó nhập -1 vào một trong những ô bất kỳ trong trong trang tính excel. Tiếp đến chọn ô -1 với nhấn Ctrl + C để sao chép. 

– bước 2: sau đó bạn dịch rời chuột lựa chọn vùng tài liệu số âm cần thay đổi sang số dương, dìm chuột cần chọn Paste Special. 

– cách 3: Trên hộp thoại Paste Special, bạn chọn Multiply và nhấn OK. Vì vậy là toàn cục vùng dữ liệu số âm đã đưa thành số dương. 

Ví dụ 3: Tính giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một phép tính

Ví dụ chúng ta có một biểu thức số đề xuất tính giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất như hình hình ảnh bên dưới.

– chúng ta cũng có thể nhập bí quyết hàm ABS tại ô chứa phép tính hoặc sản xuất một cột “Công thức” để tính cực hiếm phép tính sau đó tạo một “Kết quả” cạnh bên để tính giá trị tuyệt đối của kết quả. Nếu khách hàng sử dụng phương pháp này, hãy sản xuất một cột “Kết quả” sát bên ô cất phép tính, trên ô B2 của cột “Công thức”, bạn tìm hiệu quả phép tính như hình mặt dưới. Sau khi có kết quả, các bạn nhập cách làm hàm vào ô C2 =ABS (B2) với nhấn ENTER. Khi ấy giá trị Number trong công thức hàm là tác dụng của phép tính.

*

– nếu khách hàng nhập công thức hàm trên ô đựng phép tính, chúng ta nhập vào ô =ABS( ) và nhấn ENTER. Khi đó, giá trị Number trong công thức hàm là một trong phép tính. Đối với một số trong những biểu thức chứa đựng nhiều phép tính phức tạp, các bạn nên sử dụng cách trên để tác dụng trả về đúng đắn và dễ chỉnh sửa hơn nhé!

*

Sử dụng hàm ABS phối kết hợp hàm không giống trong Excel 

Hàm ABS kết hợp hàm SUM

Ví dụ bạn có một bảng tính dữ liệu số vào Excel và yêu ước tính giá chỉ trị hoàn hảo của tổng những số trong bảng. Quá trình thực hiện nay như sau:

– bước 1: các bạn nhập phương pháp =ABS(SUM(A2:A8)) vào ô nên tính giá trị tuyệt đối. 

– bước 2: nhấn ENTER để tính giá bán trị hoàn hảo của tổng những số trong bảng tính.

*

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng phối kết hợp hàm ABS và hàm SUMPRODUCT nhằm tính tổng hoàn hảo và tuyệt vời nhất bằng công thức như sau:


Ví dụ minh họa đơn giản dễ dàng như hình bên dưới, bạn phải tính tổng tuyệt vời của những số, tại ô trong Excel chúng ta nhập bí quyết hàm =ABS(SUMPRODUCT(A2:A8)) với nhấn phím ENTER để hiệu quả trả về tổng hoàn hảo nhất trong ô. 

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết vừa lòng tính giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong hàm VLOOKUP bao gồm điều kiện. Hàm ABS trong Excel kết hợp hàm AVERAGE

Ví dụ khi bạn có nhu cầu tính quý giá trung bình tuyệt vời nhất của các số trong một vùng tài liệu số, chúng ta có thể sử dụng phối hợp hàm ABS với hàm AVERAGE.


Tại ô vào Excel, bạn nhập phương pháp mảng =ABS(AVERAGE(A2:A8)), tiếp nối nhân ENTER thì công dụng sẽ trả về quý hiếm trung bình hoàn hảo nhất của các sốcần tính. 

*

Các lỗi thường gặp gỡ khi áp dụng hàm giá chỉ trị hoàn hảo và phương pháp khắc phục

Trong quá trình sử dụng hàm ABS rất có thể sẽ xuất hiện thêm một số lỗi hay gặp, làm sao để chúng ta có thể biết đó là lỗi gì và bí quyết khắc phục như vậy nào? Đào tạo thành tin học tập sẽ chia sẻ đến chúng ta cách nhận ra và công việc để hạn chế nhé!

1. Báo lỗi #VALUE! Hoặc #NAME?

Thông báo lỗi này khá phổ biến và hay xuất hiện khi chúng ta chọn ô chứa dữ liệu không phải dạng số.

Cách đơn giản dễ dàng và lập cập để khắc phục và hạn chế lỗi này là chúng ta nên kiểm tra lại ô chứa tài liệu và biến đổi lại kiểu tài liệu cho ô Number.

*

2. Hiệu quả giá trị hoàn hảo nhất trả về số 0 sau khoản thời gian nhấn ENTER

Bên cạnh những báo lỗi hiển thị #VALUE! Hoặc #NAME? thông dụng thì lỗi trả về kết quả số 0 cũng là 1 trong những lỗi người tiêu dùng thường gặp. Tuy nhiên bạn đã kiểm tra đúng bí quyết hàm, tuy nhiên bạn bắt buộc kiểm tra lại dữ liệu trong số ô tham chiếu rất có thể có ô bị trống hoặc tất cả một ô chứa tài liệu là số 0. 

Cách hạn chế nhanh: bạn hãy kiểm tra lại các ô tham chiếu chứa dữ liệu cần tính giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất và chỉnh sửa vùng chọn. 

*

3. Lỗi hiển thị số 1,11E+20 hoặc kết quả lạ khi sử dụng hàm ABS

Nguyên nhân dẫn mang lại lỗi này thường vày số đề nghị tính giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong ô vượt dài quan yếu hiển thị hết được vào phạm vi ô nên hiệu quả được Excel tinh giảm lại bằng cách thông báo lỗi 1,11E+20. 

Để khắc phục lỗi này, chúng ta vào thẻ Home, ngơi nghỉ mục Number bạn chọn kiểu dữ liệu Number thì toàn bộ hiệu quả sẽ được hiển thị trên ô. 

*

Trên đấy là một số thông tin hữu ích mà Đào chế tạo ra tin học share đến cho chúng ta khi thực hiện hàm giá trị hoàn hảo trong Excel – hàm ABS để các bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng. Nếu chúng ta có thắc mắc trong quá trình thực hiện hoàn toàn có thể để lại comment bên dưới. Dường như để không bỏ qua những mẹo hay trong tin học văn phòng, bạn có thể theo dõi Đào tạo nên tin học ngay nhé!

Hàm ABS trong Excel trả về giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số. Hàm chuyển đổi số âm thành số dương trong khi số dương vẫn không bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn cũng có thể kết thích hợp hàm ABS với khá nhiều hàm khác trong bảng tính của mình.


Một một trong những điều cơ bạn dạng mà chúng ta biết về các con số là chúng rất có thể âm hoặc dương. Nhưng trong một trong những trường hợp, bạn cũng có thể chỉ nên sử dụng các số dương và chính là lúc giá chỉ trị hoàn hảo nhất có ích. Bài viết này vẫn chỉ cho bạn cách sử dụng hàm ABS nhằm tính giá chỉ trị tuyệt đối trong Excel.

Giá trị hoàn hảo là gì?

Nói một phương pháp dễ hiểu, giá chỉ trị tuyệt vời của một số trong những là khoảng cách của số đó từ số 0 trên một trục số, bất kể hướng. Ví dụ, giá chỉ trị hoàn hảo nhất của số 3 cùng số -3 là đồng nhất (cùng là 3) bởi vì chúng có khoảng cách đến số 0 là như nhau. Vị vậy, bạn cũng có thể nhận ra rằng:

giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo của một số dương là thiết yếu số đó. Giá bán trị tuyệt vời nhất của một vài âm là số không có dấu âm của nó. Giá chỉ trị hoàn hảo của 0 là 0. Vào Excel, không tồn tại ký hiệu giá chỉ trị hoàn hảo nhưng bao gồm một hàm đặc biệt quan trọng để rước giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất là hàm ABS.

Để tính giá trị tuyệt đối hoàn hảo trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm ABS.

Hàm ABS vào Excel

Hàm ABS vào Excel chỉ tất cả một mục đích là rước giá trị hoàn hảo nhất của một số ngẫu nhiên trong ô dữ liệu của bảng tính. Vắt thể, cách làm như sau:

=ABS(number)

Trong đó, number là số bạn có nhu cầu nhận cực hiếm tuyệt đối. Nó rất có thể được biểu hiện bằng một giá chỉ trị, tham chiếu ô hoặc một phương pháp khác.

Cách tính giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất bằng hàm ABS vào Excel

Bây giờ, các bạn đã biết có mang giá trị tuyệt đối và cách tính giá trị kia trong Excel. Vậy các bạn đã nghĩ về ra những ứng dụng thực tế của việc tính giá bán trị hoàn hảo chưa? gần như ví dụ sau đây hy vọng để giúp bạn làm rõ hơn về phần đông gì các bạn thực sự đang tìm tìm ở hàm ABS trong Excel.

Chuyển số âm thành số dương

Trong các tình huống khi chúng ta cần biến hóa số âm lịch sự số dương, hàm ABS trong Excel để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý vấn đề này một giải pháp nhanh chóng.

*

Giả sử, các bạn tính hiệu thân hai số bằng phương pháp trừ một số trong những cho số kia. Dù một số công dụng là số âm vào khi bạn có nhu cầu kết quả luôn luôn phải là một số dương, bạn cũng có thể sử dụng công thức sau:

=ABS(A1-B1)

*

Sau đó, chúng ta hãy thực hiện chuột để kéo từ bỏ góc ô C1 xuống các ô mặt dưới, điều này sẽ copy hàm ABS trên cho toàn cục các ô của cột C và biến đổi kết quả thành đông đảo giá trị giỏi đối.

Tìm xem giá chỉ trị bao gồm nằm vào dung sai không

Một ứng dụng thông dụng khác của hàm ABS trong Excel là search xem một giá trị cố định (số hoặc tỉ lệ phần trăm) có nằm vào dung sai mong muốn đợi giỏi không.

Ví dụ cùng với bảng tính nghỉ ngơi trên, chúng ta có giá bán trị thực tiễn trong cột A1, cực hiếm kỳ vọng trong cột B1 và dung sai trong C1, bạn sẽ phải chế tạo công thức theo phong cách sau:

lấy giá trị thực tiễn trừ đi giá trị kỳ vọng (hoặc ngược lại) với nhận giá tốt trị tuyệt đối với công thức: =ABS(A1-B1) kiểm tra xem giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo có nhỏ dại hơn hoặc bằng dung sai cho phép hay không với công thức: =ABS(A1-B1) thực hiện câu lệnh IF nhằm trả về các thông báo mong muốn. Trong ví dụ như này, họ sử dụng tác dụng "Đạt" nếu như sự hiệu số bên trong dung sai, "Không đạt" nếu trái lại với công thức: =IF(ABS(A1-B1)

*

Kết trái trả về làm việc cột C sẽ khớp ứng với những giá trị là Đạt hoặc Không đạt.

Ngoài các cách sử dụng điển hình nổi bật của hàm ABS trong bài bác viết, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng hàm này kết phù hợp với nhiều hàm khác như hàm SUM để tính tổng mức tuyệt đối, hàm MAX hoặc MIN để tìm giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất lớn độc nhất vô nhị hoặc nhỏ dại nhất, hàm AVERAGE nhằm tính giá trị hoàn hảo trung bình...

Xem thêm: Kết nối canon 750d với máy tính, hướng dẫn kết nối wifi máy ảnh canon 750d

Đó là giải pháp tìm giá chỉ trị tuyệt đối trong Excel bằng cách sử dụng hàm ABS. Những công thức được bàn luận trong bài viết này rất dễ dàng và bạn sẽ hầu như không gặp ngẫu nhiên khó khăn nào khi thực hiện chúng mang đến trang tính của mình.