Trong một bảng tính Excel, sau thời điểm thực hiện các phép phân tách hoặc nhân mà kết quả không được chẵn (số từ nhiên), nó sẽ ở bên dưới dạng số thập phân, có tương đối nhiều số sau vệt phẩy. Điều này ảnh hưởng đến phương pháp tính làm tròn số của từng đơn vị chức năng áp dụng.

Bạn đang xem: Hàm lấy 2 số sau dấu phẩy trong excel

Có một hàm phổ cập trong Excel sẽ là hàm "Round" để giúp đỡ bạn có tác dụng tròn số thập tạo thành số trường đoản cú nhiên. Tuy nhiên theo quy ước làm tròn của một vài cá nhân, công ty áp dụng lại được tính theo 2 hoặc 3 số sau vết phẩy. Sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách có tác dụng tròn số thập phân vào Excel.
Bước 1: Bôi đen cột hoặc ô có số thập phân đề nghị làm tròn, chuột bắt buộc vào khu vực bôi đen đó và lựa chọn Format Cells (xem hình mặt dưới).
Làm tròn số thập phân trong Excel

♦ (3) Điền số ước ao làm tròn sau vết phẩy trong size Decimal places. Ở đây chúng tôi điền số 2 vào ô này nghĩa là chúng tôi muốn số thập phân tất cả 2 chữ số sau vệt phẩy xuất hiện.
Làm tròn 2 số sau dấu phẩy

Số thập phân được làm tròn 2 số sau lốt phẩy

Bạn cũng có thể làm tròn số thập phân sau vệt phẩy là 3 số, các bạn nhìn xuống hình bên dưới rồi điền vào ô Decimal places là số 3.
Làm tròn 3 số sau dấu phẩy

Số thập phân được làm tròn 3 số sau vệt phẩy

Hướng dẫn làm tròn số thập phân vào Excel

Khi làm việc với bảng tính Excel cứng cáp hẳn các bạn sẽ phải thường xuyên thống kê giám sát trung bình, tính phần trăm… của những số. Khi đó kết quả trả về thường xuyên sẽ bao gồm phần nguyên và phần thập phân. Cho tới thời điểm hiện tại Excel hiện chưa có công chũm chuyên biệt để tách bóc số đằng trước với sau vết phẩy. Tuy nhiên vẫn gồm cách để bóc tách phần nguyên với thập phân. Hãy đọc bài viết hướng dẫn cách lấy tách số trước và sau vệt phẩy vào Excel sau của thủ thuật việt nam để nạm được giải pháp làm nhé!

I. đem số trước vết phẩy

1. áp dụng hàm TRUNC

Để bóc tách phần số trước lốt phẩy trong Excel bọn họ chỉ cần sử dụng hàm TRUNC. Hàm này để giúp bạn thải trừ phần số sau lốt phẩy, để gia công điều này bạn hãy áp dụng theo công thức sau:

=TRUNC (number,)

Trong đó:

TRUNC: Hàm dùng làm làm tròn một số thành số nguyên bằng cách loại bỏ phần thập phân của nó.Number: số gốc trước lúc tách.Num_digits: Là một số xác định độ chính xác của việc cắt bớt. Giá trị mặc định của num_digits là 0 (không).

Trong lấy ví dụ dươi đây, mình sẽ tiến hành đào thải phần thập phân phía sau vết phẩy của số cội là -12.52 cùng 12.52. Các bạn nhập vào ô B2 bí quyết sau : =TRUNC (A2). Kết quả trả về đang là -12 và 12 như hình dưới đây. Để thực hiện cho ô B3 dưới bạn chỉ việc kéo con chuột xuống bên dưới là xong.

2. Thực hiện hàm INT

Một bí quyết khác chúng ta cũng có thể sử dụng hàm INT để bóc phần số trước vệt phẩy. Bạn hãy vận dụng theo cú pháp =INT(A2) như hình bên dưới đây.

Chúng ta vẫn thu được kết quả trả về đang là -13. Vì chưng hàm INT sẽ có tác dụng tròn xuống số nguyên ngay gần nhất dựa trên giá trị của phần phân số của số đó. Trong những lúc hàm TRUNC lấy phần nguyên bằng cách loại dồn phần phân số của nó. Vì chưng vậy, lúc số nơi bắt đầu là số âm sẽ dẫn tới hiệu quả trả về của 2 hàm này là khác nhau. Bạn cũng có thể so sánh tác dụng của 2 hàm tức thì bảng dưới.

II. Cách lấy số sau vết phẩy trong excel

Thực tế việc lấy số sau vệt phẩy vào Excel rất dễ dàng và đơn giản sau khi bạn lấy được số đằng trước vết phẩy. Để tiến hành việc này bạn chỉ cần lấy số gốc trừ đi hiệu quả của hàm TRUNC mà các bạn đã tính được là xong.

Để bước làm gấp rút hơn bạn cũng có thể áp dụng cách làm sau:

=số cần tách bóc – TRUNC(số cần tác)

Áp dụng vào ví dụ bên dưới đây, bạn sẽ được công dụng tương ứng như hình :

Trong trường thích hợp các bạn muốn kết quả trả về là một số trong những dương, chúng ta có thể sử dụng hàm ABS. Hàm ABS là hàm trả về công dụng là giá chỉ trị tuyệt vời nhất vì vậy các bạn hãy thực hiện công thức sau =ABS(số gốc – TRUNC (số gốc)). Ví dụ dưới đây sẽ minh họa rõ hơn cho chúng ta thấy.

Xem thêm: Tớ Thích Cậu Zing Mp3 Mới Nhất 2022, Tớ Thích Cậu

Lời kết.

Bài viết trên đây thủ thuật nước ta đã ra mắt đến chúng ta cách bóc lấy số trước cùng sau dấu phẩy trong Excel theo cách dễ dàng nhất. Với phần lớn mẹo bé dại này hi vọng để giúp đỡ ích được cho những bạn. Ngoài những hàm này các bạn cũng có thể theo dõi các hàm cơ bản trong Excel để vận dụng trong công việc nữa nhé. Chúc chúng ta thành công.