Khi xào nấu thông tin xuất phát điểm từ 1 cột tài liệu từ tệp tin Excel lịch sự một file khác, không hẳn lúc nào bọn họ cũng dữ nguyên. Mà cố vào đó họ thường chỉ dữ lại phần tài liệu đó. Vậy nếu dữ liệu sao chép lên cho 100 hay cả nghìn thì có tác dụng sao có thể loại bỏ được những tài liệu thừa? ví như phải thao tác từng Cells thì chưa hẳn cách hay là 1 xíu nào, rứa vào đó bạn hãy sử dụng những hàm như RIGHT, LEFT, MID.

Bạn đang xem: Hàm cắt bỏ ký tự trong excel

Vậy làm thế nào để sử dụng những hàmRIGHT, LEFT,MIDđể đào thải văn bản ra ngoài một văn bản?

Loại bỏ những ký trường đoản cú đầu bởi hàm RIGHT

Mô tả:


Hàm Right là hàm giải pháp xử lý văn bản, kết quả trả về là 1 trong những hoặc nhiều ký trường đoản cú được chỉ địnhvà được tính từ bên đề xuất qua trái của văn bản.

Cú pháp:

=RIGHT(text;)Trong đó:

text: có thể là một văn bản hoặc tham chiếu đến 1 Cells: là một số, số này là số cam kết tự bạn sẽ giữ lại trong hàm RIGHT tính từ đề nghị qua trái.

Lưu ý:

Nếu=0 thì hiệu quả trả về là rỗng. lớn hơn độ dài của văn bản thì tác dụng là văn bạn dạng được giữ lại nguyên.

Ví dụ:


*

Trong lấy một ví dụ trên:

Nếu các bạn không sử dụng trong hàm thì mang định công dụng hàm RIGHT trả về là 1 ký tự trước tiên từ bên bắt buộc qua.Thay vào đó, nếu là một số trong những > 0 thì tác dụng là một văn bản có số cam kết tự = tính từ nên qua trái

Loại bỏ các ký tự cuối bởi hàm LEFT

Mô tả:

Hàm LEFT là hàm cách xử lý văn bản, công dụng trả về là một trong hoặc nhiều ký từ bỏ được chỉ định và hướng dẫn và được tính từ phía trái qua phải của văn bản.

Cú pháp:

=LEFT(text;)Trong đó:

text: có thể là một văn bạn dạng hoặc tham chiếu mang lại 1 Cells: là 1 số, số này là số ký kết tự các bạn sẽ giữ lại vào hàm LEFT tính tự trái qua phải.

Lưu ý:

Nếu=0 thì hiệu quả trả về là rỗng. lớn hơn độ dài của văn bạn dạng thì công dụng là văn phiên bản được giữ nguyên.

Ví dụ:


*

Trong lấy ví dụ trên:

Tương tự như hàm RIGHT, nếu khách hàng không sử dụng vào hàm thì mặc định công dụng hàm LEFT trả về là một trong những ký tự đầu tiên từ bên trái.Nếu là một số trong những > 0 thì công dụng là một văn bản có số ký kết tự = tính từ trái qua phải.

Loại bỏ các ký từ đầu với cuối bởi hàm MID

Mô tả:

Hàm MID là hàm cách xử trí văn bản, công dụng trả về là một hoặc các ký từ được chúng ta chỉ định.

Cú pháp:

=MID(text; start_num; num_chars)Trong đó:

text: hoàn toàn có thể là một văn phiên bản hoặc tham chiếu mang lại 1 Cellsstart_num: là 1 trong những số, là vị trí ban đầu của văn bản bạn có nhu cầu lấy. Số này phải nhỏ dại hơn độ lâu năm của chuỗi.num_chars: là 1 trong số, số này là số ký kết tự mà bạn có nhu cầu lấy trong văn bản.

Lưu ý:

Nếu start_num lớn hơn độ lâu năm văn bản thì kết quả trả về là rỗng.

Xem thêm: Top 6 Ứng Dụng Giúp Kết Bạn Với Người Nước Ngoài Dễ Dàng, Top 13+ Ứng Dụng Chat Với Người Nước Ngoài 2023

num_charslớn hơn độ lâu năm của văn bản tính từ địa điểm start_num thì công dụng trả về là tính từ start_num mang lại cuối văn bản.

Ví dụ:


*

Trong lấy ví dụ như trên:

Hàm MID cũng hoàn toàn có thể thay thế cho tất cả hàm RIGHT cùng hàm LEFT, mặc dù sẽ tinh vi hơn khi bạn phải xác định được vị trí bắt đầu nếu dùng nắm cho hàm RIGHT.Nếu ao ước lấy văn bạn dạng ở giữa, các bạn phải xác minh được vị trí bước đầu của văn bạn dạng bằng cách đếm từ bỏ trái qua cần và ký tự bước đầu có địa chỉ là 1.