Ngày nay, nhu cầu soạn thảo văn phiên bản của người tiêu dùng qua Microsoft Word là một trong những phần thiết yếu hèn đáp ứng công việc thường nhật. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo người dùng thường xuyên gặp mặt những lỗi không mong muốn xảy ra, quánh biệt, “lỗi văn bản bị bám chữ vào word”.

Bạn đang xem: File word chữ bị dính liền nhauThế như thế nào là lỗi bám chữ vào văn bản? 

Lỗi bám chữ vào văn phiên bản là hiện tượng các chữ bị kết dính nhau khi bạn soạn thảo bên trên word. Điều này khiến cho bạn hay đối tác doanh nghiệp của mình khó rất có thể dịch được nội dung ý muốn truyền tải. Đặc biệt, lỗi này xuất hiện thêm nhiều với phiên bạn dạng Microsoft Word từ phiên bạn dạng 2007 đến phiên phiên bản 2016. 

Nguyên nhân dẫn cho lỗi dính chữ trong văn bản

Có 2 lý do chính dẫn đến lỗi bám chữ trong văn phiên bản là: lỗi check spelling and grammar, và phiên bạn dạng office word đã chạm mặt lỗi (nhất là phiên bạn dạng năm 2007). 

Mẹo sửa lỗi bám chữ trong văn phiên bản đơn giản

Đa số, hiện tượng mắc lỗi dính chữ vào văn bạn dạng xảy ra khi văn phiên bản đó không cân xứng cùng bộ Office đã sử dụng. Vì chưng đó, có thể sửa chúng dựa trên những biện pháp sau: 

Đối với Word 2007

Bước 1: thực hiện mở văn bạn dạng Word gặp gỡ lỗi dính chữ

Bước 2: tìm tới nút “Office Button” ngơi nghỉ phía góc bên trái – phía bên trên và Click vào chúng. Nhấn lựa chọn Word Options

Tiếp theo, nhấp vào hành lang cửa số “Word Options” chọn lựa “Proofing”. Sau đó, click quăng quật chọn hầu hết tùy ý trong đội “When correcting spelling and grammar in Word” và ban đầu ấn “OK”. Nhìn theo hình ảnh minh họa phía bên dưới nhé: 

Khắc phục lỗi với Microsoft Word 2003, 2013, 2016 

So cùng với phiên bản 2007 thì các phiên phiên bản word 2003, 2013, năm nhâm thìn ít chạm chán lỗi dính chữ hơn. Với tất nhiên, với đa số phiên phiên bản này độ khắc phục cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ việc thực hiện hòa hợp những cách dưới đây: 

Bước 1: tiến hành mở Microsoft Office -> chọn File word gặp lỗi cần sửa đổi -> Chọn Options

Bước 2: Ở cửa sổ mới xuất hiện, nhấn lựa chọn mục Proofing

Bước 3: Click và lựa chọn vào phía mặt phải cửa sổ màn, thực hiện “bỏ tích chọn” 5 mục tại “When correcting spelling and grammar in Word” 

Bước 4: thừa nhận “OK” để hoàn thành quá trình chỉnh sửa. 

Khắc phục lỗi dựa trên các phần mềm

Ngoài việc chỉnh sửa thiết lập ở Microsoft Word, khắc phục và hạn chế lỗi dựa trên những ứng dụng cũng là 1 cách đơn giản và dễ dàng được không ít người dân lựa chọn. Việc áp dụng những phần mềm do chính Microsoft phát hành sẽ đem về cảm giác an toàn và yên trung khu cho bạn. Phần mềm chúng ta có thể sử dụng như: file Format Converters, giúp gửi tập tin Office từ bỏ phiên bản cũ sang trọng phiên bạn dạng mới một cách gấp rút và thuận tiện. 

Một số cách thức hạn chế “lỗi dính chữ vào văn bản”

Có thể thấy, việc khắc phục tình trạng chạm mặt lỗi dính chữ vào văn phiên bản cũng không thực sự khó khăn. Tuy nhiên, vẫn thật phiền toái nếu văn phiên bản nào bạn soạn để gửi đi hay cảm nhận đều gặp vấn đề này thì lại là câu chuyện khác. Dịp này, các bạn sẽ phải thao tác làm việc chúng các lần khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Vậy, “có giải pháp nào để tránh lỗi bám chữ trong văn bản không”. Tất nhiên là “có”, bạn chỉ cần biến đổi định dạng văn phiên bản lưu trường đoản cú đuôi .docx -> .doc.

Dựa vào những cách thực hiện tiếp sau đây nhé: 

Bước 1: Vào bối cảnh Word Options, nhấp vào mục Save 

Bước 2: lúc mở mục Save thành công, chọn Save documents để thiết lập “Save files in this format” thành “ Word 97-2003 Document có đuôi (.docx)”. 

Bước 3” Nhấp vào phím OK để lưu rất nhiều bước setup trên. 

Có thể thấy, nhu cầu thao tác làm việc bằng Word ngày càng không thể thiếu nhất là đối với dân công sở hiện nay, cầm nhưng, hiện nay tượng chạm mặt lỗi bám văn bạn dạng word là điều dễ ợt xảy ra. Hy vọng bài viết trên đây hoàn toàn có thể chia sẻ một trong những phần kiến thức khiến cho bạn trang bị không thiếu thốn cho bản thân những năng lực xử lý khi gặp phải. Ngoài ra, bây giờ việc sản xuất file PDF cũng rất tiện lợi. Chúng ta có thể áp dụng đưa từ tệp tin word sang file PDF trước khi share lên mạng để tránh chứng trạng lỗi chữ.

Xem thêm: Tải File Excel Quản Lý Vật Tư Công Trình Mới Nhất 2022, File Excel Quản Lý Vật Tư Công Trình

Ko chỉ bảo vệ tài liệu của mình, mà còn giúp đơn giản lúc tìm tìm nội dung. 

Vâng, nếu bạn đã tìm đến nội dung bài viết này với đang đọc nội dung bài viết này thì mình nghĩ bạn đang bị lỗi bám chữ trong file Word đúng không?

OK, vậy thì bạn tìm đúng nội dung bài viết rồi đó, bởi vì trong bài bác hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi dính chữ trong Word thành công 100%.

Chắc chắn là chúng ta không thể ngồi gõ dấu phương pháp cho từng chữ gồm trong tệp tin Word này được đúng không. Nếu như như bị một vài ba chữ thì ko sao, vẫn rất có thể khắc phục được, nhưng lại file văn bạn dạng có cả nghìn chữ nhưng ngồi sửa vậy nên thì gồm mà hết ngày