Chắc hẳn khi tìm mua một sản phẩm nào đó, bạn tiêu dùng đều có thói quen tìm kiếm hiểu. Về những yếu tố tương quan đến thành phầm mình yêu cầu dùng. Và cường độ ánh nắng là trong những yếu tố, mà người sử dụng nên tìm kiếm hiểu. Khi mong muốn cần cài đặt đèn trang trí, hay đơn giản dễ dàng chỉ là download đèn chiếu sáng, cho không gian ngôi nhà đất của mình.

Bạn đang xem: Đơn vị đo cường độ ánh sáng

*

Vậy cường độ ánh nắng là gì? Hiểu ra sao là đúng? Đơn vị đo cùng sự khác biệt của cường đọ ánh sáng. Giữa các loại đèn thì không hẳn ai cũng nắm rõ. Do vậy, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tò mò về nó.


Phụ lục bài viết


CƯỜNG ĐỘ ÁNH SÁNG LÀ GÌ?

» Khái niệm: độ mạnh ánh sáng là 1 thuật ngữ, và được hiểu là đơn vị để đo lường và thống kê năng lượng. Được vạc ra xuất phát điểm từ 1 nguồn sáng, theo một phương hướng một mực và thường xuyên được gọi tắt là độ mạnh sáng.

ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNG VÀ CÁCH ĐO

Đơn vị đo lường

Trong trang bị lý học, cường độ ánh sáng được ký kết hiệu là I. Đơn vị đo của cường độ tia nắng là Candela, hay còn được viết tắt là cd.

*

» Ví dụ: cường độ ánh sáng, của một ngọn nến thông thường sẽ là: I=1 cd. Được hiểu là ngọn nến kia phát ra 1 Lumen( đơn vị đo quang thông). Thẳng hướng trong một góc đặc, ( môi trường xung quanh xung quanh bị khuất bởi màn) trên diện tích 1m2. Tại khoảng cách 1 mét kể từ ngọn nến.

Bội số của Candela (cd) là Kilocandela (kcd), được quy thay đổi như sau: 1 kcd=1000cd.

Trong không gian để màn biểu diễn cường độ ánh sáng, bạn ta thường dùng hệ trục tọa độ. Trong số ấy nguồn sáng chính là gốc tọa độ, còn những trục chính là các vector thể hiện cường độ sáng.

Cường độ tia nắng là trong những thông số kỹ thuật đặc trưng không thể thiếu. Của ngành công nhiệp chế tạo thiết bị chiếu sáng.

Cách đo độ mạnh ánh sáng

Để đo được đúng mực cường độ tia nắng của nguồn sáng cần phải có những thiết bị chuyên được dùng để đo được một cách chính xác. Ko kể cách đo bằng máy thì ta cũng hoàn toàn có thể đo thông số kỹ thuật này bằng công thức sau: I = Ф / ω.

*

Để đưa ra một con số biểu hiện cường độ ánh nắng tiêu chuẩn chỉnh là điều rất khó khăn vì tùy theo mục đích thực hiện của không gian mà người ta đưa ra các yêu mong về cường độ ánh nắng khác nhau.

Mỗi một ko gian không giống nhau thì cường độ ánh sáng tiêu chuẩn chỉnh khác nhau và người ta quy ước cần sử dụng cường độ ánh nắng của ngọn nến thông thường để triển khai chuẩn.

» tìm kiếm hiểu: Lựa chọn ánh nắng theo bảng mã color Kelvin

CƯỜNG ĐỘ ÁNH SÁNG CỦA 1 SỐ ĐÈN SÁNG THÔNG DỤNG

NGUỒN SÁNG

CƯỜNG ĐỘ SÁNG

NGỌN NẾN

0.8 cd theo những phương với 1 cd trong điều kiện không gian chuẩn.

ĐÈN SỢI ĐỐT 40W

35 cd theo phần lớn phương

ĐÈN SỢI ĐỐT 300W CÓ BỘ PHẢN QUANG

1500 cd ở trung ương chùm tia sáng

ĐÈN HALOGEN 2000W CÓ BỘ PHẢN QUANG

14.800 cd theo phần lớn phương và 250.000 cd ở trung ương chùm tia sáng

SỰ KHÁC BIỆT VỀ CƯỜNG ĐỘ ÁNH SÁNG CỦA ĐÈN LED VÀ ĐÈN HUỲNH QUANG

Cường độ ánh nắng của đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang còn có tên gọi không giống là đèn tuýp cấu tạo bao gồm điện cực( Vonfram ), vỏ đèn với lớp bột huỳnh quang, một ít hơi thủy ngân và khí trơ ( neon, argon…vv) khi có dòng năng lượng điện đi vào, dưới sự trợ góp của chấn lưu cùng tắc te hiện tượng lạ phóng năng lượng điện giữa hai năng lượng điện cực làm cho phát ra tia tử nước ngoài ( tia cực tím). Dưới chức năng của tia tử ngoại sẽ có tác dụng lớp bột huỳnh quang phân phát sáng.

*

Đèn huỳnh quang tỏa không nhiều nhiệt ra ngoài môi trường thiên nhiên nên cho cường độ và hiệu suất phát sáng cao hơn nữa nhiều so với đèn sợi đốt truyền thống lâu đời nhưng không thể đối chiếu với công nghệ đèn led hiện tại nay.

Đèn huỳnh quang dùng cần phải có sự giúp đỡ của chấn lưu giữ để bình ổn nội dòng tạo thành ánh sáng cơ mà khi chấn lưu gặp mặt vấn đề hoặc lỗi hỏng ánh sáng sẽ gây ra tiếng ồn.

Đèn huỳnh quang còn đựng thủy ngân cũng tương tự phosphor bên trong, đấy là những đồ liệu độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường khi kết thúc vòng đời của đèn.

Cường độ ánh sáng của đèn led

Trước tiên chúng ta cùng tò mò đèn led là gì? LED là viết tắt của cum từ tiếng Anh: Light Emitting Diode . Nó là 1 thiết bị điện gồm hai điện cực (một rất âm và một cực dương) thông qua đó dòng năng lượng điện chạy qua chỉ theo 1 phía (từ rất dương đến cực âm). Khi tất cả dòng điện chạy qua chất buôn bán dẫn tạo nên thiết bị vạc ra ánh sáng.

Trong quy trình chiếu sáng của led lượng nhiệt ra đời là không đáng kể cũng chính vì vậy phải đèn led phát sáng không làm ánh sáng của môi trường thiên nhiên xung quanh tăng dần đều từ đó giúp tiết kiệm điện một biện pháp tối đa. Và đây cũng là điểm mạnh vượt trội của đèn led.

*

Khác với những loại đèn chiếu sáng khác, đèn led chiếu sáng không phân phát ra tia hồng ngoại giỏi tia rất tím mà chỉ vạc ra một lượng bé dại bức xạ năng lượng điện từ qua 1 phần nhỏ phổ ánh nắng khả kiến vì vậy điều này làm cho đèn led không biến thành hao giá tiền điện năng để tạo ra nhiệt mặt khác cho công suất cường độ phát sáng cao.

Đặc biệt với sự bảo đảm của lớp kính cường lực bên phía ngoài các mắt đèn góp đèn chống chịu đựng được mọi ảnh hưởng từ phía bên ngoài môi trường.

Sử dùng đèn led họ sẽ không gặp gỡ phải triệu chứng đèn lấp láy lúc new bật. Cấu tạo của đèn hoàn toàn không chứa những chất ô nhiễm như thủy ngân, phốt pho bảo đảm an toàn an toàn, thân mật với môi trường.

» Lựa chọn: Chỉ số CRI và phương pháp lựa chọn trong chiếu sáng

Đèn led thường được thực hiện ở đâu?

Ban đầu technology đèn led chỉ được áp dụng vào những bàn mạch máy tính xách tay nhưng sau đó technology phát triển đèn led đã được áp dụng rộng rãi hơn từ biển lớn hiệu quảng cáo, đèn tín hiệu giao thông cho đến hệ thống thắp sáng trong nhà không tính trời, nhà kho, đơn vị xưởng, trường học, những trung trung khu thương mại…

Cường độ ánh sáng không chỉ đáp ứng tốt việc chiếu sáng hơn nữa giúp bảo vệ mắt khỏi những ảnh hưởng tác động xấu đến thị lực. Đo bằng đơn vị lux, hay được dùng để mô tả sáng tối của một mối cung cấp sáng hay như là 1 môi trường thắp sáng nào đó. Trang bị cường độ ánh nắng là như vậy nào? cùng DMT Solar tìm kiếm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là độ mạnh ánh sáng?

Cường độ ánh nắng là thông số để có thể xác định tích điện phát ra xuất phát điểm từ 1 nguồn sáng làm sao đó theo hướng cố định. Loại cường độ tia nắng này được cam kết kiêu là I

Loại ánh sáng này vạc ra bạo phổi hoặc yếu ớt đều khẳng định được đây chính là đặc trưng của nguồn sáng. ở bên cạnh đó, nó có liên quan tới khoảng cách nhìn về nguồn sáng nghỉ ngơi những khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, mỗi góc độ sẽ có mức cường độ khác biệt dựa trên cùng một nguồn ánh sáng.

Công thức tính độ mạnh ánh sáng như thế nào?

Đơn vị tính cường độ ánh sáng là gì?

Cường độ ánh sáng được ký hiệu là I và có đơn vị chức năng là candela (cd) vào hệ cơ bản đo lường SL.

Góc khối

Góc khối là trong số những góc áp dụng để rất có thể mô tả độ lớn kha khá giữa đồ thể. Đồng thời, nó bao gồm một điểm đến trước trong không khí 3 chiều.Có đơn vị là steradian cùng được kí hiệu là sr.

Quang thông

Quang thông là tổng lượng ánh nắng được phạt ra từ 1 nguồn sáng sủa theo phần đa hướng.Đon vị là lumen và có ký hiệu là lm.

Độ rọi

Độ rọi được đọc là lượng ánh nắng hay còn được nghe biết với tên gọi là quang quẻ thông được chiếu trên một mặt phẳng cùng với diện tích cụ thể.Đơn vị là lux, cam kết hiệu lx.

Từ những khái niệm trên bọn họ có phương pháp tính cường độ tia nắng như sau:

- Chẳng hạn: 1 lux = 1 lm/m2

- các bạn còn rất có thể hiểu 1 lux là độ rọi có trên diện tích 1 m2. Nó được chiếu sáng vị nguồn sáng tất cả quang thông là 1 trong lumen.

Để tính được lượng quang quẻ thông ta áp dụng công thức sau:

Cường độ ánh nắng (I) = quang đãng thông lumen (lm) / Góc khối steradian (sr)

- chũm thể: 1 candela = 1 lumen / 1 steradian

- phát âm một cách dễ dàng là: khi một candela (cd) là cường độ ánh sáng phát ra xuất phát từ một nguồn sáng sủa với quang thông là một lumen (lm) và được đặt theo hướng theo một góc 1 steradian (sr).

Ví dụ:

Nếu một loại đèn pin bao gồm quang thông bằng 1 lumen (lm) thì tức thì lập tức điều chỉnh tia ánh nắng phát ra tự đèn pin thế nào cho ánh sáng sủa chỉ triệu tập vào vào một chùm góc khối có giá trị là 1 steradian (sr) với chùm sáng có cường độ 1 candela (cd).

Giả sử, lúc ta chuyển đổi chùm tia sáng để nhận cực hiếm góc khối là 0.5 sr thì cường độ ánh sáng là 2 cd như là với phương pháp trên. Ngay trong lúc này, ta sẽ nhận biết chùm ánh nắng đó thon thả hơn cơ mà lại sáng rộng với quang đãng thông không gắng đổi.

Cường độ tia nắng và độ rọi lux khác biệt như nuốm nào?

*

Để rất có thể phân biệt cường độ tia nắng và nhóm rọi lux khác nhau ra sao thì ta có thể dựa vào phương pháp của chúng. Vị khi ở cùng một nguồn sáng và gồm quang thông lumen không đổi thì:

Cường độ ánh sáng

Cường độ tia nắng (I) = quang thông lumen (lm) / Góc khối steradian (sr)

Bởi cường độ ánh sáng phụ thuộc vào vào góc khối đề nghị góc khối càng bự thì chùm sáng sủa tỏa ra đang càng rộng lớn hơn. Từ bỏ đó, ta thuận tiện quan liền kề thấy tia sáng có màu nhạt hơn cũng là lúc cường độ ánh nắng giảm và ngược lại.

Độ rọi lux

Độ rọi = quang quẻ thông / diện tích s (m2)

Diện tích của mặt cầu S = 2πRr (m2)

Khi R càng lớn thì khoảng cách từ nguồn sáng tới mặt phẳng chiếu sáng sẽ càng lớn. Đồng thời, nó cũng kéo theo diện tích s mặt cầu S càng lớn, từ đó độ rọi lux lại càng nhỏ. Lân cận đó, khi khoảng cách R càng nhỏ tuổi thì độ rọi lux càng tốt và ngược lại.

Dùng máy đo nào để đo độ mạnh ánh sáng?

Đo độ mạnh sáng để triển khai gì?

Xung quanh chúng ta có mỗi loại ánh sáng đều sở hữu cường độ riêng. Mặc dù nhiên, chất lượng của đa số nguồn sáng này làm tác động trực tiếp tới các bước và nghỉ ngơi của mọi bạn ở những nơi thực hiện chúng. Cũng chính vì vậy, việc xác minh nguồn sáng đó tất cả thích hợp hay là không là điều vô cùng bắt buộc thiết:

Lượng ánh sáng cân xứng giúp có tác dụng việc kết quả hơn cùng nếu tia nắng quá chói tuyệt quá yêu cũng tạo nên mắt cũng tương tự tinh thần thao tác làm việc nhanh mệt, năng suất kém hơn.

Tia UV thuộc với những loại phản xạ khác gây ra những bệnh lý về mắt cùng da gây tổn sợ hãi tới sức mạnh của bé người. Mặc dù nhiên, sản phẩm đo rất có thể giúp phát hiện ra hầu hết loại bức xạ này nhằm giúp bọn họ tìm ra được giải pháp ngăn chặn kịp thời.

Việc sử dụng ánh sáng đúng và cân xứng với nhu cầu sử dụng của mỗi người giúp huyết kiệm chi phí hàng tháng.

Máy đo cường độ tia nắng là như thế nào?

Máy đo cường độ ánh nắng là trong những thiết bị áp dụng bộ cảm ứng ngoài, nó cho phép đo cường độ ánh sáng và so sánh tia nồng độ rất tím góp hiển thị kết quả trên màn hình hiển thị LCD.

Tính năng của máy đo cường độ sáng

Máy đo cường độ ánh sáng được thiết kế theo phong cách vừa vặn, dễ dãi cho việc mang theo.Những tác dụng của máy thuận tiện sử dụng chỉ cách một vài ba thao tác dễ dàng là bạn đã có thể thực hiện máy từ bỏ ngay trước tiên tiên.Màn hình LCD tương xứng với hệ thống đèn Led, khiến cho bạn điều chỉnh đèn nền sáng sủa – tối.Bộ nhớ của sản phẩm lên tới hàng nghìn giá trị đo, giúp công việc đạt công dụng cao.Điều chỉnh thang đo theo mục đích sử dụng của mỗi người và hoàn toàn có thể để theo chính sách tự động
Khi giá trị đo cao hơn thang đo, máy sẽ báo tín hiệu cho chính mình biết ngay lập tức
Máy sẽ auto tắt lúc không sử dụng trong 1 thời gian, góp tiết kiệm tích điện và tăng tuổi lâu của máy
Dữ liệu từ sản phẩm đo khi chuyển sang máy tính xách tay sẽ được tàng trữ gióng như một tập tin văn bản.

Top 10+ lắp thêm đo độ mạnh ánh sáng chính xác được sử dụng phổ cập hiện nay

Máy đo KIMO LX 50

Máy đo cường độ tia nắng KIMO LX 50 chuyên áp dụng để đo cường độ tia nắng trong môi trường xung quanh như nhà xưởng, kho bài, văn phòng,…

Với chức năng tự động hóa tắt máy ngay lúc không thực hiện vừa giúp tiết kiệm ngân sách điện năng, vừa giúp kéo dài tuổi thọ mang lại máy.

*

Máy đo Tenmars TM-203

Thiết bị này đạt tiêu chuẩn chỉnh quốc tế với bộ lọc cảm biến riêng cùng được thực hiện để đo mối cung cấp sáng tại xí nghiệp, sân vận động, công ty, tòa nhà,…Với lối thiết kế nhỏ tuổi gọn thuận lợi trong bài toán sử dụng.

*

Máy đo PCE-172

Máy đo cường độ tia nắng PCE-172 là trang bị đo độ rọi ánh sáng cân xứng dành cho những phép đo đúng chuẩn ánh sáng trong công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ thương mại cùng cùng với các nghành nghiên cứu vãn khoa học.

*

Máy đo lx-1010b

Máy đo Lx-1010b có bộ phận cảm đổi mới giúp máu kiệm thời hạn thao tác cũng giống như việc sử dụng.Thiết bị có các nấc chỉnh khôn cùng linh hoạt, giúp người dùng chủ động hơn vào việc thiết đặt chế độ đo.

*

Máy đo lx Benetech GM1010

Máy đo lx Benetech gm1010 với kỹ năng thông minh vượt trội cùng việc sử dụng phần mềm và mạch một bí quyết độc lập.Trang bị chức năng tự động hóa trong việc đo cùng tắt điện auto sau 5 phút không sử dụng.

*

Máy đo Testo 540

Máy đo Testo 540 được trang bị chức năng chốt dữ liệu, cung ứng việc đọc giá trị đo cực kỳ thuận tiện.Thiết bị cảm biến cực nhậy bén giúp việc lấy mẫu ánh nắng với cường độ thiết yếu xác.

*

Máy đo Extech ea31

Máy đo Extech ea31 có chế độ Data Hold giúp không thay đổi giá trị gọi trên màn hình.Khả năng phát âm Min/Max.Chỉ thị sạc yếu, quá thang.

*

Máy đo độ rọi tia nắng T-10A/T10-MA

Máy đo độ rọi ánh nắng T-10A/T10-MA cùng với hiệu chỉnh auto điều chỉnh về 0 ngay trong khi bật màn hình hiển thị và đo ngay lập tức.Với màn hình LCD giúp hiển thị giá trị trung bình và thông số kỹ thuật chiếu sáng tương tự như việc so sánh các giá trị đo của độ rọi.

*

Máy đo LX1330B

Máy đo LX1330B tích hợp cảm ứng quang quay xoay 250 độ cùng với tính năng giữ giá trị đo.Thiết bị này được trang bị tính năng chỉ thị tình trạng yếu pin.

*

So sánh việc sử dụng máy đo cùng với cường độ ánh nắng tiêu chuẩn

Đối cùng với mỗi khoanh vùng sử dụng thì cường độ ánh nắng tiêu chuẩn sẽ không giống nhau. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị đo cường độ ánh nắng để rất có thể lựa chọn lựa được những các loại đèn cân xứng với yêu cầu sử dụng.

Cường độ tia nắng cho nhà ở tiêu chuẩn

Phòng khách phải độ rọi tiêu chuẩn 400 lux
Phòng ngủ yêu cầu độ rọi tiêu chuẩn chỉnh Phòng tắm bắt buộc độ rọi tiêu chuẩn 400 lux

Cường độ ánh sáng cho nhà dọn dẹp tiêu chuẩn

Khu vực nhà dọn dẹp và sắp xếp không cần nhiều ánh nắng nên độ rọi tiêu chuẩn khoảng 200 lux – 250 lux.

Cường độ ánh nắng cho hiên chạy dài tiêu chuẩn

Khu vực hiên nhà không đề nghị nhiều tia nắng nên độ rọi tiêu chuẩn chỉnh khoảng 100 lux – 200 lux.

Cường độ tia nắng cho phòng học tiêu chuẩn

Phòng học là nơi đề nghị nhiều ánh sáng cần phải có độ rọi tương xứng để không gây nguy hiểm tới người tiêu dùng độ rọi tiêu chuẩn khoảng 700 lux – 750 lux.

Bài viết bên trên đã chia sẻ tới chúng ta đọc tin tức về cường độ ánh sáng.

Xem thêm: Giải mã tình yêu nam xử nữ và cự giải có hợp nhau không ? mức độ hòa hợp giữa cự giải và xử nữ

Hy vọng, với những thông tin hữu ích này giúp chúng ta có thể lựa lựa chọn đèn tương xứng với nhu yếu sử dụng.