Khi thao tác với các công nỗ lực văn chống như Word, Excel hay các dịch vụ văn phòng công sở trực con đường như Google Docs, sẽ có lúc bạn cần xào luộc dữ liệu từ lao lý này sang nguyên tắc khác, như coppy dữ liệu trường đoản cú Word sang Excel.

Bạn đang xem: Copy bảng từ word sang excel

Khi xào nấu dữ liệu từ bỏ Word thanh lịch Excel, chúng ta sẽ cần không thay đổi định dạng fonts chữ, màu nền, văn bản trong tài liệu,... Nhưng không được phép làm thế đổi. Trong trường hợp này, người tiêu dùng sẽ thực hiện việc dán tài liệu từ Word thanh lịch Excel theo kiểu HTML để giữ nguyên định dạng. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn đọc cách xào luộc dữ liệu từ Word sang Excel giữ nguyên định dạng.

Cách copy tự Word quý phái Excel giữ nguyên định dạng

Bước 1:

Trước hết bọn họ sẽ lấy ví dụ cùng với bảng số liệu bên trên Word như hình dưới đây. Bảng đã có được định dạng sẵn phông chữ, với tô màu xen kẽ vào từng ô trên Word.

Sau đó các bạn bôi đen toàn thể ô rồi clik chuột nên chọn Copy.


Bước 2:

Trong đồ họa Excel click chuột tại vị trí ước ao chèn văn bản Word rồi lựa chọn Paste Special...

Bước 3:

Xuất hiện đồ họa hộp thoại Paste Special. Tại đây bạn hãy tích lựa chọn vào mục Paste rồi chọn tiếp vào HTML để giữ nguyên định dạng ngôn từ tài liệu Word. Thừa nhận OK để tiếp tục.

Bước 4:

Bạn đợi một lát để Excel thực hiện nhập nội dung Word. Sau đó toàn cục nội dung Word đang được coppy sang Excel. Bạn cũng có thể thấy format font chữ đã có giữ nguyên, màu sắc nền sinh hoạt từng ô vào bảng bên trên Word khi sang Excel cũng không biến thành thay đổi.

Tuy nhiên, size bảng tự Word quý phái Excel sẽ không còn được giữ nguyên. Thao tác tiếp theo của công ty đó là kiểm soát và điều chỉnh lại form size bảng dữ liệu là xong.

Xem thêm: Big data integration - 1 số link dark web links


Như vậy bạn đã có thể chuyển toàn bộ nội dung tự Word quý phái Excel không thay đổi được định hình như font chữ, color trong từng ô sinh sống bảng dữ liệu. Một thủ thuật dễ dàng và đơn giản và rất dễ thực hiện, nhưng khiến cho bạn tiết kiệm thời gian cũng như thao tác thao tác trên Word và Excel.

Hướng dẫn copy bảng Word quý phái Excel

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


3,8 ★ 11