Bạn muốn sử dụng hàm đem tháng năm vào Excel nhưng không biết cách thực hiện? Đừng lo lắng, trong nội dung bài viết dưới trên đây Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng hàm này vào Excel một cách chi tiết nhất bao gồm kèm ví dụ. Thuộc theo dõi ngay lập tức nhé.

Bạn đang xem: Công thức lấy tháng trong excel


Các hàm Excel đem ngày tháng năm cơ bản

Trước khi tò mò hàm rước tháng năm trong Excel thì hãy cùng khám phá qua có các hàm lấy thời hạn ngày, tháng, năm thế nào đã nhé.

Hàm Day: xác minh ngày trong chuỗi ngày / tháng / năm.

Hàm Month: xác minh tháng trong chuỗi ngày / tháng / năm.

Hàm Year: khẳng định năm trong chuỗi ngày / tháng / năm.

Hàm Date: khẳng định ngày / mon / năm trường đoản cú các thông số ngày, tháng, năm đến trước.

Hàm Today: xác định ngày hiện tại dưới format ngày tháng năm.

*

Hàm lấy tháng năm trong Excel

1. Hàm Year vào Excel

Hàm Year trong Excel được áp dụng để tính số năm của một ngày rõ ràng đã cho trước. Hàm Excel này trả về số nguyên chính là số năm, tất cả 4 chữ số.

Công thức hàm Year vào Excel

Công thức hàm Year vào Excel tất cả dạng như bên dưới đây:

=YEAR(serial_number)

Trong đó tham số serial_number là bắt buộc, là số ngày ví dụ mà họ muốn search năm. Ngày buộc phải được nhập bằng hàm DATE hoặc là công dụng của công thức hoặc hàm Excel khác trả về.

Ví dụ về hàm Year

Giả sử nếu họ muốn trích xuất, kiếm tìm số năm từ list số ngày cụ thể cho trước vào bảng tính dưới đây:

Trong trường vừa lòng này họ sẽ áp dụng hàm Year nhằm trích xuất năm. Bí quyết hàm Excel có dạng như bên dưới đây:

Kết quả trả về có dạng như dưới đây:

Lỗi thường gặp khi thực hiện hàm Year vào Excel

– Lỗi #Value?: lỗi này xảy ra nếu thông số serial_number hàm Year không hẳn giá trị số, ngày tháng cơ mà là giá chỉ trị ký kết tự, văn bản.

– Lỗi #NAME?: lỗi này xảy ra nếu cú pháp hàm Year mà bạn nhập bị lỗi giá trị là chữ hoặc ký tự.

2. Hàm Month trong Excel

Hàm Month vào Excel được áp dụng để trả về tháng cho một giá trị rứa thể. Quý hiếm tháng này nằm trong khoảng từ một đến 12. Hàm MONTH có sẵn trong tất cả các phiên bạn dạng Excel 2000 và các phiên phiên bản mới hơn.

Cú pháp hàm Month vào Excel

Cú pháp hàm Month trong Excel có dạng như dưới đây:

=MONTH(serial_number)

Trong đó hàm chỉ thực hiện một thông số duy nhất:

– Serial_number (tham số bắt buộc): là cực hiếm ngày cụ thể mà chúng ta muốn trả về tháng. Thông số này có thể là:

Tham chiếu đến những ô đựng ngày tháng

Giá trị tháng ngày được trả về tự công thức, hàm Excel.

Ví dụ về hàm Month

Cho bảng tính chứa dữ liệu như dưới đây, yêu ước là sử dụng hàm Month để trả về tháng của những giá trị ngày này:

2015 June 7

Công thức hàm Month Excel gồm dạng như bên dưới đây:

Kết quả hàm trả về gồm dạng như sau:

Trong mặt hàng A4, vày ngày không tồn tại định dạng thích hợp, nên chúng ta có thể sử dụng phối hợp hàm DATE cùng với hàm MONTH.

Lưu ý khi sử dụng hàm Month trong Excel 

Dưới đây là một số lỗi và để ý quan trọng khi áp dụng hàm Month trong Excel để khẳng định tháng trong chuỗi ngày / mon / năm:

Hàm Month Excel trả về lỗi #VALUE vào trường thích hợp nếu cực hiếm ngày mon mà họ đưa vào trong cách làm hàm Month chưa phải ngày tháng nhưng là văn bản.Tham số hàm Month trong Excel hoàn toàn có thể là tham chiếu đến những ô đựng ngày hoặc là cực hiếm ngày được trả về từ bỏ công thức, hàm Excel khác.

Bài viết trên trên đây Ben Computer vừa giới thiệu cho chính mình cách sử dụng các hàm đem tháng năm trong Excel. Ngoài ra bạn đọc gồm thể đọc thêm một số bài viết đã bao gồm trên trang để xem thêm cách sử dụng hàm viết hoa vần âm đầu với hàm hàm nối chuỗi trong Excel nhé.

Hy vọng nội dung bài viết trên trên đây của Ben Computer đã mang đến cho bạn thêm các thông tin, cách thực hiện hàm Excel mới.

Bạn mong muốn sử dụng Hàm rước tháng với năm vào Excel nhưng chưa chắc chắn cách thực hiện? chớ lo lắng, vào nội dung dưới đây ATP Web sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Hàm đem tháng và năm trong Excel? Cách sử dụng năm 2022. Cùng theo dõi ngay lập tức nhé.

Các Hàm lấy tháng và năm vào Excel

Trước khi giao lưu và học hỏi hàm đem tháng năm trong Excel thì nên cùng tìm với phân tích qua có những hàm lấy thời gian ngày, tháng, năm làm bằng cách nào đã nhé.

Hàm Day: nắm rõ ràng ngày vào chuỗi ngày / mon / năm.Hàm Month: nắm ví dụ tháng trong chuỗi ngày / mon / năm.Hàm Year: khẳng định năm vào chuỗi ngày / tháng / năm.Hàm Date: nắm rõ ràng ngày / mon / năm tự các thông số kỹ thuật ngày, tháng, năm cho trước.Hàm Today: nắm ví dụ ngày hiện tại dưới format ngày mon năm.
*
Hàm rước tháng và năm vào Excel

Hàm mang tháng năm vào Excel

Hàm Year trong Excel

Hàm Year vào Excel được dùng để tính số thời gian của một ngày nhất quyết đã đến trước.

Hàm Excel này trả về số nguyên đó là số năm, tất cả 4 chữ số.

Bí quyết hàm Year vào Excel tất cả dạng như dưới đây:

=YEAR(serial_number)

Trong số đó tham số serial_number là bắt buộc, là số ngày khăng khăng mà bọn họ muốn tra cứu năm. Ngày bắt buộc được nhập bởi hàm DATE hoặc là công dụng của bí quyết hoặc hàm Excel khác trả về.

Lỗi thường chạm mặt khi thực hiện hàm Year vào Excel

Lỗi #Value?: lỗi này xẩy ra nếu tham số serial_number hàm Year chưa phải giá trị số, ngày tháng nhưng là giá trị ký tự, văn bản.Lỗi #NAME?: lỗi này xẩy ra nếu như cú pháp hàm Year mà các bạn điền bị lỗi giá trị là chữ hoặc ký kết tự.
*
Hàm rước tháng và năm trong Excel

Hàm Month vào Excel

Hàm Month trong Excel được vận dụng để trả về tháng cho 1 giá trị nỗ lực thể. Giá trị tháng này bên trong khoảng từ 1 đến 12. Hàm MONTH bao gồm sẵn trong toàn cục các phiên bạn dạng Excel 2000 và những phiên phiên bản mới hơn.

Cú pháp hàm Month trong Excel gồm dạng như bên dưới đây:

=MONTH(serial_number)

Trong kia hàm chỉ áp dụng một tham số duy nhất

Serial_number (tham số bắt buộc): là quý hiếm ngày nhất quyết mà họ mong ao ước trả về tháng. Thông số này hoàn toàn có thể là:

Tham chiếu đến các ô đựng ngày tháng
Giá trị ngày tháng được trả về từ công thức, hàm Excel.Hàm lấy tháng và năm trong Excel

Chú ý khi thực hiện hàm Month vào Excel

Tiếp đây là một vài ba lỗi và chăm chú quan trọng khi vận dụng hàm Month trong Excel để nắm cụ thể tháng trong chuỗi ngày / tháng / năm:

Hàm Month Excel trả về lỗi #VALUE trong trường hòa hợp nếu cực hiếm ngày mon mà bọn họ đưa vào trong công thức hàm Month không phải ngày tháng mà lại là văn bản.

Tham số hàm Month trong Excel có công dụng là tham chiếu đến các ô chứa ngày hoặc là giá trị ngày được trả về từ túng thiếu quyết, hàm Excel khác.

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP website đã hỗ trợ đến chúng ta đọc một vài thông tin về hữu ích. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ có ích với các bạn đọc. Cảm ơn chúng ta đã dành nhiều thời gian để coi qua bài viết này nhé.


*
Thiết kế website trên cdvhnghean.edu.vn
Website bán hàng cdvhnghean.edu.vn giúp về tối ưu kết quả SEO: Giúp các bạn có một Website chuẩn chỉnh SEO, khách hàng rất có thể tìm các bạn trên Google một cách dễ ợt nhất.500+ giao diện Responsive đẹp mắt mắt, tùy trở nên cao: Giúp các bạn có một website thân thiện, dù là bất kể thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua sắm chọn lựa hấp dẫn.Website vận tốc cao và đường dẫn không giới hạn: Giúp chúng ta có một Website vận tốc cao, người tiêu dùng của các bạn sẽ được trải nghiệm vận tốc load của một trang báo.Dịch vụ setup dễ dàng và cấp tốc chóng.

Xem thêm: Cách kéo ngày tăng dần trong excel nhanh chóng, cách kéo ngày tăng dần trong excel

Tiết kiệm chi phí: Khi áp dụng dịch vụ xây dựng web full của cdvhnghean.edu.vn các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài xích viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi ngay tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phạt sinh cùng nhiều tác dụng khác.