Bạn đang muốn tìm chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel hoặc chuyển ngược lại từ chữ hoa sang thường mà chưa biết cách thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua 4 cách hướng dẫn chuyển chữ hoa thành chữ thường nhanh chóng, đơn giản chi tiết dưới đây nhé. 

1. Chuyển đổi tất cả chữ hoa thành chữ thường trong Excel bằng hàm Lower

Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel đầu tiên được giới thiệu sẽ là thông qua hàm Lower ở trong Excel. Đây là hàm giúp chuyển đổi tất cả các ký tự chữ in hoa trong một chữ, một câu thành các ký tự chữ thường nhanh chóng được rất nhiều người dùng áp dụng trong Microsoft Excel. 

Ví dụ cụ thể như bạn muốn chuyển cụm từ DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI sang các ký tự in thường di động việt chuyển giao giá trị vượt trội thì có thể áp dụng công thức hàm Lower như sau:

“=LOWER(text)”

Ở mục text chính là ô thông tin cụm từ mà bạn muốn chuyển đổi. Cụ thể như là =LOWER(A1), trong ô A1 là chứa dòng chữ DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI mà bạn đang muốn chuyển sang chữ thường. 


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chuyển chữ hoa thành chữ thường và ngược lại bằng Microsoft Word – t
OGGLE c
ASE

Bước 5: Chỉ cần chọn kiểu nội dung tùy chỉnh như mong muốn, sau đó bạn copy phần trên Word và dán sang cột bên Excel là đã hoàn thành.

Bạn đang xem: Chuyển viết hoa sang viết thường trong excel

5. Lời kết

Hãy đến với Di Động Việt để nhận được những giá trị độc nhất, tốt nhất hơn cả chính hãng. Với mục tiêu “DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”, chúng tôi không ngừng thay đổi, cải thiện nâng cao trải nghiệm dịch vụ, tận tâm, nhiệt tình có trách nhiệm hơn trong việc mang đến những giá trị mua sắm tốt nhất đến khách hàng. 

Chúng ta thường xuyên sử dụng Excel để tính toán tổng, nhân, chia, cộng, trừ,… cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng chúng ta cũng sử dụng các từ, chữ cái rất nhiều trong công việc và vẫn chưa biết cách để chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong excel. Trong bài viết dưới đây cdvhnghean.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel.


Sử dụng hàm Lower để chuyển đổi chữ in hoa thành chữ thường trong Excel.Sử dụng hàm UPPER để chuyển đổi chữ in thường thành chữ in hoa trong Excel.Sử dụng hàm PROPER để chuyển đổi ký tự đầu tiên của chữ in thường sang in hoa

Các hàm Excel để thay đổi các trường hợp trong văn bản

Microsoft Excel có ba chức năng đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kiểu chữ khác nhau. Đó là hàm UPPER , LOWER và PROPER. Hàm UPPER cho phép bạn chuyển đổi tất cả các chữ thành chữ hoa. Hàm LOWER giúp chuyển đổi các chữ in hoa thành chữ thường. Hàm PROPER làm hàm chuyển đổi chữ cái đầu tiên của chữ in thường sang in hoa.

Sử dụng hàm Lower để chuyển đổi chữ in hoa thành chữ thường trong Excel.

Hàm Lower là hàm chuyển đổi toàn bộ các ký tự chuyển chữ in HOA thành chữ thường trong excel

Công thức hàm Lower:

=Lower(text)

Trong đó:

Text: là các chuỗi văn bản mà bạn muốn chuyển đổi thành chữ thường.

Ví dụ minh họa hàm Lower:

Bước 1: Nhập công thức =Lower(text)

*
Hình 1. 3 cách chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong excel và ngược lại

Bước 2: Nhấn Enter, kết quả chuyển đổi từ chữ hoa sang chữ thường.

Xem thêm: 4 cách chèn biểu tượng địa chỉ trong word nhanh chóng và dễ dàng

*
Hình 2. 3 cách chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong excel và ngược lại

Bước 3: hãy kéo biểu tượng Fill Handle đến các cột cần chuyển đổi chữ thường

*
Hình 3. 3 cách chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong excel và ngược lại

Sử dụng hàm UPPER để chuyển đổi chữ in thường thành chữ in hoa trong Excel.

Hàm UPPER là hàm chuyển đổi toàn bộ các ký tự chuyển chữ in thường thành chữ in hoa trong excel