Với các chiếc đầu nóng, thực hiện phương án nửa vời cùng không quyết liệt là không thể, mà hơn nữa thúc đẩy non sông mang bốn tưởng nước lớn mong mỏi "dạy một bài học" cho nước khác tiến hành cuộc chiến tranh khốc liệt hơn. Liên Xô vẫn quyết định hành vi rất rắn rỏi và khốc liệt ngay từ ban đầu.
Dân Việt bên trên

Trong rất nhiều trường đúng theo khác nhau, các nước phải triển khai nhưng vận động quân sự nhằm giải quyết và xử lý những vụ việc xung đột bao gồm trị mà những biện pháp nước ngoài giao thông thường không thể giải quyết và xử lý vấn đề. Mà lại trong lịch sử vẻ vang đấu tranh, có tương đối nhiều những tình huống mà đa số xung đột căng thẳng giữa các nước trên vậy giới hoàn toàn có thể được giải quyết bằng phương pháp phô diễn sức khỏe quân sự và kĩ năng sẵn sàng sử dụng sức mạnh đó.

Bạn đang xem: "trung quốc dự liệu đúng về liên xô khi tấn công việt nam năm 1979"

Hơn một lượt Liên bang Xô viết đang sử dụng kỹ năng biểu dương sức khỏe quân sự để ngăn ngừa những thảm thảm kịch chiến tranh. Trong số những tình huống đó là năm 1979, Kremlin đã gồm những hành vi quyết liệt biểu dương mức độ mạnh của những lực lượng trang bị và kỹ năng sẵn sàng thực hiện sức mạn kia để xử lý những xích míc chính trị. Và chính vì sự quyết liệt đó đã ngăn chặn một trận đánh tranh mập ở khu vực Đông nam Á.

Diễn tập bắn đạn thiệt – là những hoạt động huấn luyện chiến đấu của các lực lượng vũ trang các nước với mục đích làm tăng tài năng sẵn sàng chiến đấu, kĩ năng điều hành tác chiến và liên kết phối hợp, mặt khác cũng bình chọn thử nghiệm vũ khí sản phẩm công nghệ phương tiện chiến tranh trên chiến trường.

Nhưng trên thực tiễn diễn tập có bắn đạn thật là biểu dương sức mạnh quân sự nhằm mục đích răn đe, ngăn ngừa hoặc thể hiện năng lực sẵn sàng đại chiến của lực lượng vũ trang. Đồng thời, diễn tập cũng là phương thức nhằm đưa các đơn vị quân nhóm vào tâm trạng sẵn sàng tiến hành một cuộc chiến tranh.

Một giữa những yếu tố mau lẹ làm tỉnh lại đầy đủ nhà chủ yếu khách sẽ mê muội bởi ước mơ chính trị, với sự tự tin thái thừa về khả năng của mình, chính là cho chúng ta thấy được sức khỏe quân sự mà trong trường phù hợp họ vẫn ko tự nhìn nhận lại tình huống, họ đã phải tuyên chiến đối đầu trực diện. Tiến hành được điều ấy thì phô diễn sức mạnh quân sự nên thật sự hiệu quả.

Kinh nghiệm phô diễn sức mạnh quân sự nhằm đạt được mục tiêu chính trị, thông thường nước Mỹ hay nghiên cứu và phân tích và áp dụng vào thực tiễn. Tuy vậy trong thực tiễn đấu tranh trên núm giới, Liên bang Xô viết vào khoảng thời gian 1979 sẽ triển khai sức mạnh quân sự của chính bản thân mình một cách quyết liệt và hiệu quả, để cho một cường quốc trên nhân loại như china buộc buộc phải chùn tay, còn cả thế giới nín thở với việc khủng khiếp mong chờ ngày “D”.

Xung bỗng nhiên biên giới năm 1979

Sau khi quân tình nguyện nước ta cùng với những lực lượng yêu thương nước Campuchia thực hiện các chiến dịch quân sự chiến lược chống lại lực lượng quân sự Khơ me Đỏ và cơ quan ban ngành Pol Pot. Sức ép mọi mặt lên nhà nước Việt Nam gia tăng cả về ngoại giao, khiếp tế, quân sự…

Trên tuyến biên cương phía bắc Việt Nam, lực lượng cừu địch đã tiến hành một tập đoàn lớn quân: Thê team 1-15 sư đoàn cỗ binh, thê team 2-6 sư đoàn dã chiến. Dự bị chiến dịch gồm 3 sư đoàn. Toàn diện cụm quân lực tiến hành các hoạt động tác chiến trên biên giới tất cả thể tăng tốc đến 29 sư đoàn. Rạng sáng sủa ngày 17/ 2, team quân đẩy đà này ồ ạt tấn công trên toàn tuyến…

Cuộc cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 chấp nhận nổ ra…

Liên bang Xô viết quyết định thực hiện sứ mệnh vô cùng khó khăn trong điều kiện tình huống phức tạp và nguy hại bùng nổ cuộc chiến tranh trên diện rộng – thiết lập cấu hình lại sự công bằng và hòa bình trên bán đảo Đông Dương bằng phương pháp biểu dương sức mạnh quân sự.

Nhưng với các cái đầu nóng, thực hiện phương án nửa vời với không khốc liệt là không thể, hơn nữa thúc đẩy nước nhà mang bốn tưởng nước lớn mong muốn ‘dạy một bài xích học’ chan nước khác tiến hành trận chiến tranh ác liệt hơn. Moskva đang quyết định hành vi rất cứng rắn và quyết liệt ngay từ bỏ ban đầu.

Cuộc diễn tập lớn nhất trong lịch sử quân sự cầm giới

Các chuyển động biểu dương sức mạnh và ý chí được ra quyết định vào đầu tháng 3/1979. Trong giai đoạn từ thời điểm ngày 12 mang đến 26/3 (với mục đích tạo áp lực nặng nề quân sự lên trung hoa do những hành động gây chiến chống lại nước láng giềng) theo quyết định của Ban chấp hành tw Đảng cộng sản Liên xô, trên tất cả các quân khu vùng biên thuỳ phía Đông, trên giáo khu Mông Cổ và trên biển thái bình dương thực hiện cuộc diễn tập hiệp đồng quân binh chủng với diễn tập thủy quân có sử dụng đạn thật.

Trong cuộc diễn tập lớn nhất trong lịch sử vẻ vang quân sự có áp dụng lực lượng của đôi mươi sư đoàn binh chủng hợp thành cùng không quân. Quân số thâm nhập diễn tập lên tới 200 ngàn quân nhân, 2.600 xe pháo tăng, 900 máy bay và 80 chiến hạm. Cuộc diễn tập bắt đầu từ thời gian động viên lực lượng cùng đưa những đơn vị trực thuộc chiến đấu từ liên tục lên toàn bộ. Từ bỏ lực lượng dự bị động viên điều động 52 ngàn quân nhân dự tiêu cực viên hạng 1, cổ vũ từ các cở sở ở trong ngành nông nghiệp trồng trọt hơn 5 nghìn xe ô tô những loại.

Những lần diễn tập lớn số 1 được triển khai tại Mông Cổ, trong diễn tập bao gồm sự tham gia của 6 sư đoàn bộ binh Cơ giới với Tăng thiết giáp, 3 trong những các đơn vị được điều đụng từ Siberia với Zabaikalia. Ngoài ra trên bờ cõi Mông Cổ gia nhập diễn tập tất cả 2 lữ đoàn, 3 sư đoàn không quân chiến trường, các đơn vị với phân đội chuyên nghiệp tăng cường.

Ngoài ra, cũng trong tiến trình đó, đồng thời thực hiện các hoạt động diễn tập thực binh của các lực lượng trên vùng Viễn Đông và Đông Kazakhstan, tất cả sự tham gia của những đơn vị binh chủng đúng theo thành và những đơn vị ko quân, phối phù hợp với lực lượng Biên phòng.

Trong các bước diễn tập đã triển khai nội dung liên kết phối kết hợp giữa những lực lượng. Các đơn vị và phân team trong điều kiện khí hậu và môi trường khắc nghiệp đã triển khai cơ rượu cồn trên khoảng cách rộng lớn, từ bỏ Siberia cho Mông Cổ (hơn 2.000 km). Các đơn vị được tổ chức biên chế thành đơn vị chức năng chiến đấu ngay trên tầu hỏa, được vận chuyển bằng đường không.

Cụ thể, sư đoàn đổ bộ đường không từ Tula được đi lại vào quanh vùng Chita bên trên quãng mặt đường dài 5,5 nghìn km bằng máy bay vận tải đường bộ quân sự một đợt cất cánh trong thời hạn 2 ngày. Những trung đoàn máy cất cánh chiến đấu từ bờ cõi của Ucraina cùng Belarusia được cơ đụng trực tiếp đường không đến những sân cất cánh của Mông cổ.

Trên những khu vực biên giới cùng với Trung Quốc, những đơn vị phòng ngự biên giới tiến hành phác thảo các kế hoạch tổ chức triển khai phòng ngự, tiến công chặn các đòn tiến công xâm phạm quanh vùng biên giới, kế hoạch phản kích các đòn tấn công và kế hoạch phản công.

Trên các vùng biển khơi phía Đông cùng Nam trung quốc có ngay gần 50 đại chiến hạm của hạm đội tỉnh thái bình dương, trong số ấy có 6 tầu ngầm, triển khai các hoạt động sẵn sàng chiến đấu và hàng loạt triển khai diễn tập các hoạt động tác chiến nhằm phá hủy lực lượng hải quân đối phương. Riêng vùng biển lớn Primorie tiến hành diễn tập đổ bộ đường biển.

Một giữa những mối quan lại tâm nhất là kinh nghiệm triển khai các cụm quân công kích nòng cốt của Lực lượng không quân trên biên thuỳ với Trung Quốc, do tính chất có ưu cầm vượt trội về ko quân, như một phương tiện tác chiến khoảng xa, “phi tiếp xúc”. Vào giai đoạn ngày nay sẽ là yếu đuối tố đặc trưng làm nguội đi các cái đầu nóng của bạn láng giềng đầy ước mơ mà không tự lượng sức mình.

Theo các kế hoạch diễn tập, đã triển khai tổ chức biên chế những cụm nòng cốt hàng ko công kích của những trung đoàn ko quân trên những quân quần thể gần biên thuỳ Trung Quốc. Các tập đoàn máy bay chiến đấu gửi sang địa chỉ đóng quân cố định trong quanh vùng miền Đông, không chỉ là từ các quân quần thể lân cận, mà lại cả từ bỏ Pricarpathian bên trên quãng đường cất cánh dài tới 7.000km trong khoảng hai ngày.

Vấn đề không phải là vài chục cái máy bay chiến đấu, được rút ra từ các phân đội bay chuẩn bị chiến đấu thường xuyên, mà lại là các trung đoàn bay tương đối đầy đủ theo biên chế. Thuộc với các máy bay chiến đấu, các máy bay vận tải đường bộ vận chuyển luôn cả những đơn vị phục vụ hầu cần kỹ thuật, những trang thiết bị, kỹ thuật dự trữ và cơ sở vật chất dự phòng theo biên chế.

Có những thời khắc trên không trung cùng lúc bay hàng chục trung đoàn không quân chiến trường. Ngay sau khi các đơn vị không quân hạ cánh, những đơn vị với phân nhóm không quân chớp nhoáng nhận nhiệm vụ và thực hiện tham gia huấn luyện và đào tạo diễn tập. Trong quy trình tiến hành các vận động chuyển quân và diễn tập đại chiến tiến công, những kíp lái đang cơ rượu cồn hơn 5000h, áp dụng hơn 1.000 quả bom với tên lửa.

Một khối lượng khổng lồ trang bị trang bị, phương tiện đi lại chiến đấu, cửa hàng vật chất, vận động từ Liên bang Xô viết, sẽ giải quyết cục bộ vấn đề về trinh sát đường không của địch trên phạm vi hoạt động Việt Nam. Một phần tử không quân đảm bảo vận mua trên bờ cõi Việt Nam. Thành quả và cân nặng không thể tưởng tượng được của hàng không vận tải quân sự đã tiến hành trên cầu hàng không được cấu hình thiết lập giữa CCCP và Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi diễn tập và tải khí tài võ thuật trong ko đầy một mon đã triển khai cơ động trăng tròn nghìn quân nhân của lực lượng thiết bị Việt Nam, rộng 1.000 đơn vị chức năng (unit) trang thiết bị chiến đấu, trăng tròn máy bay quân sự chiến lược và máy cất cánh trực thăng, hơn 3 ngàn tấn trang bị trang bị, đạn và cơ sở vật chất ship hàng chiến tranh.

Liên bang Xô viết đã thực hiện sứ mệnh cao quý của mình, bằng sự hỗ trợ của ý thức đồng chí, tăng cường sức mạnh quân sự chiến lược cho quân đội nhân dân vn bằng giải pháp cung cung cấp khí tài quân sự. Trong giai đoạn đầu tiên của cuộc xung đột nhiên vũ trang mang đến tháng 3/1979 theo đường vận tải đường bộ biển đã gửi đến nước ta hơn 400 xe pháo tăng với xe thiết giáp, xe cỗ binh cơ giới, 400 khẩu súng và súng cối, 50 tổng hợp pháo phản bội lực Grad BM-21, rộng 100 khẩu súng phòng không, 400 tổ hợp tên lửa phòng ko vác vai và hàng trăm tên lửa, 800 súng kháng tăng RPG-7, trăng tròn máy cất cánh tiêm kích.

Ngoài vũ trang trang bị, Liên bang Xô viết còn cung ứng các hệ thống trang thiết bị chuyên dùng và những dây truyền sửa chữa xe trang bị công trình ship hàng bảo dưỡng và thay thế trang thiết bị, phương tiện chiến tranh. Toàn bộ các trang thiết bị, phương tiện chiến tranh và hệ thống sửa chữa, bh trang sản phẩm đi cùng này đều được chuyển đến trong tầm một tháng. Vũ khí, trang thứ kỹ thuật các trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu và hoàn toàn có thể đưa vào chiến tranh được ngay.

Toàn cỗ trang bị kỹ thuật, phương tiện chiến tranh được chất vấn bởi các đoàn kiểm tra kỹ thuật nghiêm khắc nhất, để chuẩn bị đã điều động những chuyên gia, trong thực tế đã khai thác sử dụng triệt để các trang lắp thêm đó và gồm kinh nghiệm thâm thúy về khai thác sử dụng.

Như vậy, các phương luôn tiện chiến đấu, từ những phương tiện vận tải, không cần có sự sẵn sàng bổ sung, hoàn toàn có thể đưa trực tiếp vào chiến trường. Đây thật sự là 1 trong những kỳ tích của khối hệ thống hậu cần, kỹ thuật, vận tải đường bộ của quân team Xô viết bao gồm cả tốc độ cung cấp và vận tải đường bộ trang bị, con số vũ khí trang bị, tài năng sẵn sàng hành động của vũ khí đồ vật khi cơ động trên hàng vạn km mặt đường biển.

Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận tổng lực của quân nhóm xô viết, người trung quốc căng thẳng quan sát và theo dõi mọi tình tiết và rất có thể đánh giá chỉ được, thật sự họ đã ở vào một trường hợp nghiêm trọng như thế nào? Đến nút họ không đủ can đảm đưa lực lượng quân đội của mình từ địa điểm đóng quân ra biên cương Xô – Trung.

Ngoài biên giới, các phương tiện thông tin đại bọn chúng tập trung cục bộ sự chú ý, theo dõi và giới thiệu những phỏng đoán về cuộc diễn tập quân sự, lớn nhất trong lịch sử dân tộc chiến tranh hiện đại, ra mắt trong quanh vùng châu Á.

Các hoạt động diễn ra cực kỳ quyết liệt, theo như đúng thực tế chiến trường chứ không hề có cảm xúc “tình huống mang định, một bước tiến – hai cách lùi”. Và áp lực đè nén chiến tranh nặng nài đè lên quyền lực hiếu chiến, buộc họ phải cân nhắc tỉnh táo bị cắn và kiềm chế về tối đa.

– Sự ủng hộ kiên quyết của Moskva so với Hà Nội, yêu ước ngay lập tức hoàn thành hành cồn xâm lược vô nhân đạo, tài năng sẵn sàng tiến hành các vận động quân sự mạnh nhất trên khu vực phía Đông những xích míc và bất đồng chính con kiến ngay trong nội cỗ nhà nắm quyền Bắc Kinh.

– Sự phản ứng khỏe khoắn của chũm giới tiến bộ và yêu chuộng hòa bình.

– Sự mở ra rõ đường nét những nhược điểm trong công tác đào tạo và giảng dạy và triển khai các chiến dịch, thực hành các trận tiến công của lực lượng sĩ quan lãnh đạo quân đội PLA.

– trong biên chế những loại vũ khí, trang sản phẩm công nghệ hiện đại, phương tiện đi lại chiến tranh, trở ngại nghiêm trọng vào công tác vận tải đường bộ cơ sở vật dụng chất, hậu cần kỹ thuật.

Các cuộc tấn công xong từ ngày 20/3 bước đầu rút quân trên tổng thể các hướng chủ yếu. Cuộc tháo lui được đậy chắn do hỏa lực kinh hoàng của pháo binh và các cuộc tấn công nghi binh. Trong quy trình rút quân, PLA sử dụng triệt nhằm hỏa lực ngăn chặn của pháo binh, súng cối, gài mìn trên các tuyến đường, phá hoại cầu cống, hủy diệt các khu nông trại, hợp tác và ký kết xã, buôn bản mạc và khu dân cư.

Cuối tháng 3, Trung Quốc công khai minh bạch tuyên bố đã rút trọn vẹn quân đội mà lại cuộc tranh đấu giằng teo giữa đôi mặt còn kéo dài đến tận năm 1989 new chấm dứt.

Các hành vi chính trị quân sự quyết liệt của Liên xô, được thực hiện dưới vẻ ngoài chuẩn bị quân sự toàn diện cho cuộc tiến công vào lãnh thổ Trung Quốc, có được những hiệu quả mong mong muốn về thiết yếu trị. Máy bộ lãnh đạo Bắc Kinh cùng quân nhóm PLA bắt buộc từ bỏ trọn vẹn ý đồ vật của mình.

Cuộc diễn tập có được những phương châm quân sự nên thiết. Sức khỏe quân sự của Liên bang Xô viết đã xong xuôi những mưu toan nước lớn, những ý thiết bị trong sứ mệnh “anh cả” cùng tham vọng tinh chỉnh châu lục, buộc china nhìn lại ngay bao gồm lực lượng quân sự của chính bản thân mình và những ước mơ của một “đại quốc”.

Việt phái mạnh đã bức tốc đáng kể sức khỏe quân sự, đủ để bảo đảm đất nước và đường lối chủ yếu trị độc lập của bản thân trên trường cầm giới.

Quân nhóm Liên bang Xô viết đã minh chứng được năng lực sẵn sàng đánh nhau cao nhất, đáp ứng được số đông yêu mong tác chiến tân tiến và sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm an toàn Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.

bồi bổ - món ăn ngon Cây thuốc sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
*

cdvhnghean.edu.vn - Ít người nghe biết cuộc chạm độ đẫm máu thân quân trung quốc và Liên Xô năm 1969. Đằng sau vụ giao tranh này là những mối quan hệ giới tính địa bao gồm trị phức tạp.

Cuộc chạm độ vũ trang giữa china và Liên Xô trên đảo Damansky/Trân Bảo giữa sông Ussuri sinh sống vùng biên giới vào thời điểm tháng 3/1969 tuy không cải cách và phát triển thành một cuộc chiến tranh quy mô lớn nhưng đã có ảnh hưởng mạnh cho quan hệ thân 2 cường quốc này.


*
Lính biên phòng trung quốc (áo đen) bào chữa cọ, xô xát với lính biên phòng Liên Xô vào khoảng thời gian 1969. Ảnh: History
Answers.

Hiện nay quan hệ giới tính giữa Bắc Kinh và Moscow trong khi đang phi vào “kỷ nguyên vàng”. Tuy nhiên trước cuộc va độ đẫm máu năm 1969 thân Liên Xô (với thành viên lớn nhất là Nga) cùng Trung Quốc, phía hai bên cùng từng có quan hệ tốt nhất đẹp.

Nhân tròn 50 năm cuộc chạm độ này, chúng ta cùng điểm lại một số trang báo Nga trong thời hạn qua đề cập tới sự kiện kế hoạch sử đặc biệt này.


Tờ Nezavisimaya Gazeta (của Nga) vào giữa tháng 12/2018 đăng một nội dung bài viết (bằng giờ đồng hồ Nga) khá chi tiết nhìn lại sự khiếu nại này, với chiếc tít tương đối mạnh: “Damansky – một hòn đảo phủ đầy máu của các hero chúng ta”.

Bài báo này, của người sáng tác Andrei Shavaev, mở đầu bằng phần luận bàn ngắn về nguồn gốc của căng thẳng mệt mỏi biên giới Xô-Trung. Bài bác báo trích dẫn một cuốn sách của trung quốc xuất bạn dạng năm 1954 với những tấm phiên bản đồ cho thấy thêm lãnh thổ china bị “Sa hoàng chiếm trong tầm giữa năm 1840 với thời gian ra mắt Thế chiến 1”. Theo bài báo này, cuộc “xâm lược bằng bản đồ” được tiếp nối với một loạt các vụ việc càng ngày nghiêm trọng bên trên biên giới.

Kế hoạch “Báo thù” và cuộc tiết chiến

Tác đưa Shavaev lý giải rằng Nguyên soái trung hoa Lâm Bưu - tư lệnh quân khu vực Thẩm Dương, đã gây ra kế hoạch tác chiến vào thời điểm tháng 1/1969 với mật danh Báo thù.

Các yếu tố chính của kế hoạch này, theo bài bác báo của Nga, là “yếu tố bất ngờ” cùng “hỏa lực ồ ạt”. Vị trí đúng chuẩn của cuộc “mai phục” là khu vực biên giới có con sông Ussuri, tại điểm phương pháp Vladivostok khoảng chừng 200 trăm dặm về phía bắc tuy nhiên vẫn nằm giải pháp Khabarovsk rộng 100 trăm dặm về phía nam.

Mục tiêu của chiến dịch china này, vẫn theo bài xích báo nói trên, dễ dàng và đơn giản là nhằm “loại bỏ” một đội lính biên chống Nga. Người sáng tác Shavaev nhấn mạnh rằng planer của trận đấu đã được lãnh tụ Mao Trạch Đông thông qua.


*

Tác mang Shavaev dẫn những nguồn tin y tế ngày tiết lộ mẩu chuyện khủng tởm hơn: “Các quân nhân biên phòng bị hạ sát bằng lưỡi lê và đầy đủ phát súng bắn ở cự ly gần. Áo khoác dùng da cừu, ủng cùng mũ dạ của họ đã được tháo dỡ ra...”

Theo bài bác báo này, 32 bộ đội biên chống Nga thiệt mạng vào trong ngày đó, cùng 200 lính china tử vong trong cuộc chiến diễn ra kế tiếp. Shavaev miêu tả: “Và băng trên sông Ussuri tan chảy bởi đạn súng tè liên và đạn pháo. Tuyết trắng mon 3 trên đảo Damansky đưa sang màu đỏ của máu”.

Liên Xô bội phản đòn mãnh liệt

Đáng chú ý, quân đội Liên Xô sẽ huy động những dàn phóng pháo bội nghịch lực “Katyusha” Grad (Grad giờ Nga tức là “mưa đá” - ND) để trút bão lửa lên quân đối phương. Shavaev kể: “Chỉ trong vài phút, đội hình quân trung hoa và khoanh vùng hậu tuyến của họ đã trở thành một khối hỗn độn trộn đầy khu đất cát, sắt kẽm kim loại và thi thể”. Hàng chục ngàn lính china được mang lại là đã trở nên tiêu khử trong trận giao tranh thứ hai này.

*

Quân china và Liên Xô từng chạm độ ở biên giới cận kề nạm chiến 3
cdvhnghean.edu.vn - Trước đây, Trung Quốc không chỉ là đụng độ quân sự chiến lược với Ấn Độ ngơi nghỉ vùng biên giới. Quân trung hoa còn giao chiến đẫm tiết với bộ đội Liên Xô sinh hoạt Viễn Đông.

Có một cụ thể đáng chú ý là tác giả Shavaev đang trách cứ cỗ Tổng tứ lệnh quân đội Liên Xô vì thiếu “tầm chú ý chiến lược” bắt buộc đã phần làm sao khiến cho tất cả những người lính biên chống bị hy sinh.

Tuy nhiên, bài bác báo này vẫn giải thích rằng vì sao chính của cuộc chạm độ vẫn chính là do phía Bắc Kinh đề xướng khi người ta muốn “đoàn kết hơn nữa người dân bên dưới ngọn cờ của vị lãnh tụ vĩ đại”.

Với vẻ ấm ức, tác giả Shavaev mang đến biết, rốt cuộc hòn đảo Damansky đã được trao lại cho trung quốc vào năm 1991 với quân đội trung quốc đã bảo trì một kho lưu trữ bảo tàng tại đó nhằm tưởng niệm “chiến thắng” trước Liên Xô.

Nguyên nhân nâng cao của xung bỗng nhiên quân sự

Hôm 2/3 một tờ báo trực thuộc quân đội Nga cũng xuất bản một bài viết với giọng điệu và nội dung tương tự bài viết trên của Shavaev.

Về trọng trách để nổ ra vụ xung hốt nhiên quân sự, bài bác báo đồ vật 2 mở màn bằng câu: “Trung Quốc tổ chức triển khai một cuộc thúc đẩy vũ trang cản lại Liên Xô”. Bài báo nhắc thêm rằng một quân nhân biên phòng Nga (hạ sĩ Pavel Akulov) bên cạnh đó đã bị kẻ thù bắt và tra tấn đến chết. Ở đoạn cuối, người sáng tác Ilya Polansky thở than rằng những người dân lính biên phòng trẻ tuổi của Liên Xô đã trở thành nạn nhân đến “trò chơi chủ yếu trị” của trung hoa khi ấy.

Cả hai bài bác báo trên chắc chắn không có mục đích xới xáo tâm lý thù hằn thân hai cường quốc ở quanh vùng Đông Á. Tuy nhiên chúng hình như cho ta thấy mẩu truyện thực sự ẩn khuất phía sau biến núm này: Trung Quốc hoàn toàn có thể muốn “tặng” mang lại Liên Xô một đòn đau.

Các chuyên gia về china đã từ tương đối lâu có khuynh hướng giải thích phản ứng của ông Mao Trạch Đông là nhằm đáp trả lại câu hỏi Moscow can thiệp sâu vào Tiệp Khắc rộng 7 tháng trước kia (vào năm 1968). Theo cách lý giải này, ông Mao buộc phải một bước tiến mạnh mẽ để gia công cho điện Kremlin tin rằng trung hoa sẵn sàng chiến đấu khốc liệt chống lại “chủ nghĩa xét lại Xô viết” và sẽ không dung vật dụng nếu Liên Xô có tác dụng điều can thiệp tựa như với trung hoa dưới thời của ông.

Một số học tập giả china khác thì cho rằng cuộc đụng độ này hoàn toàn có thể là tín hiệu trung hoa gửi đến Mỹ về câu hỏi sẵn lòng hợp tác trong khối phòng Liên Xô.

Xem thêm: Phim lương sơn bá chúc anh đài tap 21, phim lương sơn bá chúc anh đài

Việc xe cộ tăng T-62 của Liên Xô được trưng bày nổi bật trong bảo tàng quân sự của china ở Bắc Kinh cho thấy nước Trung Hoa thời buổi này vẫn tất cả sự để ý đến sự kiện lịch sử vẻ vang này.../.