Mình đang sử dụng AI CS6 để học thiết kế đồ họa, bây giờ mình muốn chèn link liên kết vào một hình ảnh, làm thế nào để khi xuất ra file .pdf chỉ thấy hình ảnh và đường link nằm ẩn bên trong hình ảnh đó và khi click vào hình ảnh đó sẽ tự động hiển thị đường link trên trình duyệt.

Bạn đang xem: Chèn link vào ảnh trong photoshop


*
langtucodon2321 • 0

Bạn chọn Type Tool (T) trên thanh công cụ, sau đó dán dường link mà bạn muốn chèn vào. Tiếp theo, đưa đường link này nằm chồng lên trên một hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn. Sau đó, ở mục Transparency chọn Opacity là 0% mục đích để che đường link đi. Khi bạn xuất ra file pdf, đường link đã chị che đi nhưng thực chất nó vẫn còn nằm ở đó. Xong, bạn có thể click vào hình ảnh thay vì đường link.

– Thanh Thanh 30.11.2017

Để chèn link vào hình ảnh trong Adobe Illustator CS6 (điều này cũng có thể làm tương tự như trên Adobe Photoshop CS6 vì hai phần mềm này của hãng Adobe có những chức năng khá giống nhau).

Đầu tiên, tạo hình ảnh bạn muốn chèn link vào, ở đây mình tạo một hình ảnh đơn giản như hình bên dưới,

*

Thứ hai, sử dụng công cụ Type Tool

*
để nhập đường link bạn muốn chèn vào, nếu phần mềm không hiển thị công cụ Type Tool bạn có thể vào mục Window chọn Tools để hiển thị nó lên, ở đây sau khi chọn Type Tool xong mình sẽ ghi một đường link ví dụ https://www.banhoituidap.com/ như sau,

*

Tiếp theo, mình thực hiện dùng chuột kéo đường link nhỏ lại, lưu ý là bạn nên kéo dãn sao đó cho nó phủ hết hình ảnh của bạn nhé, ở đây mình chỉ muốn nó phủ hết hình tròn này thôi,

*

Tiếp theo, đưa đường link đã được thu nhỏ phủ lên bề mặt của hình tròn màu xanh mà mình đã tạo trước đó như sau,

*

Bây giờ, bạn sẽ phải làm mờ đường link đó đi bằng cách sử dụng công cụ Opacity trong hộp thoại Transparency như hình bên dưới, nếu hộp thoại Transparency không hiển thị, bạn cũng có thể làm tương tự như ở bước thứ hai,

*

Tại đây, chỉnh Opacity từ 100% về 0%, đường link nằm trên đường tròn lúc này đã bị che khuất đi, nhưng thực chất nó vẫn còn nằm ở đó như hình bên dưới,

*

Xong, bạn có thể sử dụng chức năng Save As... để xuất ra file pdf như bạn mong muốn, kết quả cuối cùng, khi bạn bấm chuột vào hình tròn trong file pdf, trình duyệt sẽ tự mở và truy cập trang web đó cho bạn,

*

Hy vọng sẽ giúp ích, nếu thắc mắc ở công đoạn thực hiện nào, bạn để lại bình luận bên dưới mình sẽ giúp bạn.

Adobe Photoshop và Adobe Illustrator là hai ý mềm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh thông dụng nhất vào thời điểm hiện tại. Tuy vậy chèn đường link vào ảnh trong Photoshop hoặc Illustrator không dễ như chọn văn bản hay click on chuột phải vào ảnh và tìm chọn lựa đã có sẵn.

Thế nhưng, bạn vẫn có thể thực hiện được việc đấy. Hãy cùng cdvhnghean.edu.vn chúng tôi tìm hiểu cách chèn đường link vào hình ảnh trong Adobe Photoshop và Illustrator chi tiết từng bước nhé!

Cách chèn liên kết trong Photoshop

Slice trong Photoshop là cách dễ nhất để bạn thêm link vào ảnh. Một điều cần lưu ý ở đây là bạn sẽ phải lưu và chia sẻ tài liệu dưới dạng file HTML.

Bước 1:

Sau khi chọn ảnh hoặc text bạn muốn thêm một hyperlink, trong Photoshop, click chuột phải vào công cụ Crop > Slice ở menu mở rộng và trỏ chuột vào icon hình con dao hoặc nhấn phím C.

*

Bước 2:

Click chuột phải vào ảnh mới chèn và chọn Edit Slice Options…

*

Bước 3:

Trong hộp thoại vừa được mở ra, bạn chèn link vào trường URL và click OK. Nếu muốn liên kết mở trong một cửa sổ mới, hãy chọn _blank từ menu Target. Nhấp vào OK.

*

Bước 4:

Sau khi đã sẵn sàng lưu file, bạn click File > Export > Save for Web (Legacy).

Bước 5:

Bạn chọn Preset trong hộp thoại vừa xuất hiện. Bạn có thể chọn lưu dưới dạng JPG hoặc PNG và click vào Save.

*

Bước 6:

Trong hộp thoại tiếp theo, nhập tên file và nhấp vào File Format > HTML and Images > Save.

*

Hướng dẫn chèn link trong Adobe Illustrator

Việc chèn link vào ảnh trong Adobe Illustrator được thực hiện dễ dàng hơn, nhưng bạn sẽ phải lưu file dưới dạng một file PDF. Để thêm liên kết trong Adobe Illustrator, bạn thực hiện như sau:

Bước 1:

Chọn công cụ Text (phím tắt T) và chèn link vào phía trên của ảnh hoặc đối tượng theo ý muốn để thêm liên kết. Đảm bảo rằng khi bạn chèn link, liên kết xuất hiện dưới dạng http://.

Bước 2:

Bạn sẽ cần phải tìm một cách để ẩn text của link. Bạn có thể đặt nó đằng sau đối tượng bằng cách click chuột phải và chọn Arrange > Send to Back. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc thành màu trùng với nền hoặc đối tượng mình đang liên kết, nếu nó là màu đơn sắc.

*

Bước 3:

Click File Bước 4:

Trong hộp thoại vừa mở, bạn thêm tên file và chọn định dạng PDF.

Xem thêm:

*

Phương pháp này không hoạt động với hộp text. Nếu bạn muốn chèn một link vào text, bạn có thể thực hiện theo các bước như trên, nhưng sẽ phải chuyển đổi text thành outline trước tiên. Để làm được điều đó, hãy nhấp chuột phải vào hộp text và chọn Create Outlines. Nhưng sau đó bạn sẽ không thể chỉnh sửa text được nữa.