Bộ fonts Full sẽ cung ứng cho chúng ta tất cả hồ hết font chữ tiếng Việt phổ cập nhất hiện nay. Với bộ Bộ font Full tín đồ dùng có thể thoải mái gạn lọc font chữ để soạn thảo văn bản, thiết kế, chat, vv theo cách chuẩn mực dẫu vậy cũng đầy sáng sủa tạo. Thay do những phông chữ quá đơn giản dễ dàng bạn hãy thực hiện bộ font chữ này của cửa hàng chúng tôi để tất cả thêm nhiều cảm hứng khi có tác dụng việc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài trọn bộ font chữ tiếng việt cho máy tính

Nếu sản phẩm công nghệ tính của khách hàng thường xuyên gặp mặt các lỗi tương quan đến thiếu font chữ thì Bộ fonts Full chính là lựa hoàn hảo. Mỗi font text trong cỗ Font Full đều phải có những đặc trưng rất riêng, không chỉ là là những font chữ cơ phiên bản mà không hề ít font chữ nghệ thuật dành cho dân xây cất thỏa sức trí tuệ sáng tạo cho phiên bản vẽ của mình.

Bộ font Full có trọn bộ font Unicode, font TCVN3, fonts VNI và font UTM.

Phần đa số đông phần mềm, ứng dụng phổ cập như Zalo, Skype, Viber, Microsoft Office... Phần đông tích hợp đầy đủ font chữ hệ thống. Mặc dù thế trên hệ thống cũng cần phải có phần lớn font chữ này thì khi thực hiện mới không bị lỗi. Cùng với bộ phông Full này, chúng ta có thể thoải mái thực hiện mà không ngại vấn đề lỗi font nữa. Thậm chí những người dân làm công việc chuyên môn như thiết kế, dạy dỗ học, vv cũng rất có thể sử dụng để làm việc một giải pháp dễ dàng, tác dụng hơn.


Bộ phông Full này bao gồm:

Bộ font Full liên tục cập nhật thêm những font chữ bắt đầu nhiều phong cách khác biệt phục vụ cho tất cả công việc, giải trí. Mỗi font chữ sẽ hầu như mang đông đảo nét đặc trưng thể hiện được cá tính, sở trường của người dùng. Không chỉ là đông đảo kiểu chữ uốn nắn lượn mềm mịn mà sẽ có không ít kiểu chữ phá cách để mang mang đến vô số lựa chọn cho những người sử dụng.

Bộ phông Full hiện đang được bổ sung cập nhật thêm những Font chữ viết tay cùng Font chữ thư pháp. Chúng ta cũng có thể thoải mái chọn lọc font chữ yêu thích, thậm chí bạn có thể trở thành một công ty thư pháp thực sự với đa số mẫu chữ thư pháp cực kỳ ấn tượng. Người tiêu dùng chỉ cài đặt font chữ kế tiếp lựa chọn mẫu chữ ngưỡng mộ là đã tất cả ngay bức thư pháp tốt đẹp.

Đặc biệt bộ Font Full sẽ có thêm không ít mẫu chữ giành cho các em học sinh đang tập viết, những mẫu chữ quyến rũ giống với nét chữ viết tay thường thì của các cô giáo. Khi dùng font chữ này những thầy cô và phụ huynh cũng hoàn toàn có thể in khiến cho các bạn bé dại tập viết theo cụ vì phương pháp viết tay thông thường. Cùng đó phông chữ trung quốc cũng mang lại sự thuận tiện hay tận hưởng thú vị xứng đáng để thử.

Đặc biệt hơn với phông chữ viết tay, bạn cũng có thể tạo ra một phiên bản thảo như viết tay để làm mẫu cho các em học tập sinh. Cùng với Bộ phông Full việc tạo nên một rất nhiều mẫu chữ nghệ thuật sẽ không hề khó, toàn bộ sẽ được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng với vài thao tác. Hiện giờ Bộ font Full đang được Download.com.vn tổng hợp và cũng cấp trọn vẹn miễn phí. Việc setup Bộ fonts Full đến máy tính cũng rất đơn giản, bạn có thể theo dõi hướng dẫn mặt dưới.


Bộ phông UTM với khá nhiều kiểu chữ không giống nhau cho chính mình thoải mái lựa chọn.

Còn hy vọng viết chữ thư pháp, đông đảo kiểu chữ cất cánh lượn thì cỗ Font VNI thư pháp để giúp đỡ bạn tạo thành những nét chữ giống hệt chữ ông Đồ. Cách thêm fonts chữ cũng tương đối đơn giản, chỉ việc giải nén thư mục font chữ vừa mua về, lựa chọn tổng thể font trong thư mục. Sau đó, kích con chuột phải vào trong 1 trong những font sẽ lựa chọn, nhấn Install.

Lưu ý: Do một vài font trong bộ Font Full đã có trên hệ thống, cần khi thiết lập font sẽ xuất hiện thông báo font sẽ tồn tại. Cơ hội này, bạn chỉ cần nhấn Yes để lưu đè lên trên font cũ hoặc No để bỏ qua mất font đó.

Cách thiết lập bộ phông full trên lắp thêm tính

Ngoài ra, chúng ta có thể tích chọn vào ô Do this for all current items nhằm thực hiện thao tác làm việc cho đều Font khác.

Lựa chọn bỏ qua cài đè lên những font đã bao gồm sẵn bên trên Windows

Với cỗ font đầy đủ này bạn dễ chịu gõ giờ đồng hồ Việt bao gồm dấu trên ngẫu nhiên phần mềm, ứng dụng, trình chăm bẵm nào mà không lo ngại bị lỗi nữa.


font chữ - tải phông chữ Việt đẹp nhất miễn phí-Download phông tieng Viet dep - ứng dụng font chữ, nội dung bài viết hay về phông chữ-Download font tiếng Việt miễn phí-Font toàn nước
Download hơn 2000 font tiếng Việt đẹp nhất miễn phí Đầy đủ những font chữ giờ đồng hồ Việt: phông VNI, phông Unicode, font thư pháp, phông ABC vận tốc tải font chữ nhanh, những công cụ, phần mềm cung ứng font cả nước Font chữ đẹp nhằm design, phông nước ngoài: giờ Trung, Nhật Hàn
font tiếng Việt fonts VNI, Unicode, Abc font Unicode Font nước ngoài Font Trung, Nhật, Hàn font tiếng Hàn

Hướng dẫn áp dụng font chữ

CÀI ĐẶT fonts CHỮ |GÕ TIẾNG VIỆT | HIỂN THỊ TIẾNG VIỆT | CHUYỂN MÃ TIẾNG VIỆT | ĐỌC TIẾNG VIỆT TRÊN mạng internet | IN TIẾNG VIỆT |CÀI phông ĐIỆN THOẠI | CÁC ĐỊNH DẠNG fonts CHỮ

1. Phía dẫn thiết đặt font trong Window:

Để thiết lập font:

- phương pháp 1: bạn vào My Computer, copy font bạn muốn cài vào thư mục
C:Windowsfonts, máy đã tự cài đặt font chữ đến bạn.

- cách 2: Vào Start > Settings > Control Panel, click đúp chuột lên hình tượng Fonts. Cửa sổ Fonts xuất hiện, vào menu tệp tin > Install New Font. Mở ra cửa sổ địa chỉ Fonts, lựa chọn ổ đĩa chứa font cần cài đặt, click đúp loài chuột lên thư mục cất font. Những font chữ tất cả trong folder sẽ hiển thị ở khung list of fonts của cửa ngõ sổ. Bấm nút Select All nếu còn muốn chọn tất cả các font, hoặc phối hợp giữ phím Shift giỏi phím Ctrl vào khi bấm chuột chọn các font bắt buộc dùng. Đánh dấu chọn vào ô Copy fonts to Fonts folders trường hợp ô này chưa được chọn. Rồi bấm OK để tải đặt.

Chú ý: Trong quá trình cài, rất có thể xuất hiện cửa ngõ số Windows Font thư mục thông báo rằng “font đã được tải đặt”, bấm OK ở hành lang cửa số này. Cửa sổ địa chỉ Fonts sẽtự hễ đóng lúc cài xong xuôi các font đang chọn, ao ước cài thêm những font không giống thì bấm tệp tin > Install News Font.

Để gỡ vứt font:

Vào thư mục
C:Windowsfonts, chọn các font buộc phải xóa, bấm phím Delete > Yes. Bạn không được xóa những font có hình tượng màu đỏ (dạng file: *.fon) vì đấy là các font hệ thống, tương tự như các phông Unicode có hình tượng chữ O.

cài đặt font với gõfont giờ đồng hồ Nhật:(WINXP)

đến đĩa download win XP vào ổ , tiếp nối các làm theo quá trình sau đây:Bước 1: Vào START---->ALL PROGRAMS---->CONTROL PANEL------> REGIONAL & LANGUAGE OPTIONS

*
bước 2: Vào Languages, làm như hình dưới đây
*
Bước 3:
Vào Advanced, lựa chọn Japanese rồi dấn OK như hình vẽ.
*
Thế là xong.Khi đó, sinh sống thanh toolbar phía dưới màn hình sẽ xuất hiện một ô bé dại ghi chữ EN. Những lần muốn type tiếng Nhật, ấn vào kia rồi chọn ô JP như bên dưới đây. ước ao chọn type chữ hiragana xuất xắc katakana thì vào phần show the language bar, chọn phần có chữ A rồi chọn các mục tương ứng.

Font giờ đồng hồ Nhật có thể download tại đây: Download
Font giờ đồng hồ Nhật

Càifont giờ đồng hồ Trung:

- dùng trong môi trường Windows XP

+ bước 1: chuẩn bị một đĩa setup Windows XP (SP2 càng tốt)

+ cách 2: Vào Contron Panel>Regional và Language Options.

Trong phần Regional and Language Options lựa chọn Tab Languages tích vào Install files for East Asian Languages, tiếp kia ấn Apply. Trong quy trình cài đặt, máy vi tính sẽ yêu mong cho đĩa mua đặt, chúng ta cho đĩa cài đặt xác nhận cùng tiếp tục công việc tiếp theo.

+ bước 3: thiết đặt xong đồ vật yêu ước khởi động lại.Sau khi khởi hễ lài trang bị lài vào lại phần Regional và Language Options chọn lọc Tab Languages > Details. Vào phần Details chọn Tab Settings> Add- Chinese (PRC), nhập Apply rồi khởi cồn lại máy.Quá trình cài đặt đã được trả tất.

+ bước 4: mang đến thanh phép tắc Languages hiện trên Task.

Khi áp dụng nếu các bạn đánh giờ đồng hồ Viện thì nhằm EN, còn ý muốn chuyển sang trọng gõ tiếng Trung thì dùng tổ hợp phím Alt+Shift.

Font giờ Trung rất có thể download tại đây: font tieng Trung


2. Gõ giờ Việt cùng với Unicode:

trong trường hợp máy bạn dùng font tiếng Việt hình dạng cũ, để gõ được giờ đồng hồ Việt yêu cầu có: font text và bộ gõ giành cho font chữ đó. Vớifont Unicode, thì chỉ từ cần bộ gõ thôi. Mặc dù nhiên, chưa hẳn phiên bản nào của hệ quản lý Windows cũng có thể có sẵn fonts Unicode.(để download font Unicode, chúng ta vào đây: Download)

Các hệ điều hành quản lý Windows 2000 và Windows XP hỗ trợ rất tốt Unicode (hầu hết các font có sẵn trong hệ thống đều theo chuẩn Unicode). Với các hệ điều hành sót lại (Windows 98/95/NT) thì người dùng có thể tải font Unicode về rồi thiết đặt font vào thứ như hướng dẫn ở trên.

Về cỗ gõ, hiện thời phổ biến nhất là Vietkey và
Unikey. Mặc dù nhiên, Unikey xuất sắc hơn vì chưng một số nguyên nhân chính sau:

- Unikey miễn tầm giá và mã nguồn mở. Bạn dùng có thể tải mã nguồn về với sửa chữa. Vietkey là chương trình dịch vụ thương mại và người tiêu dùng phải mua để sử dụng.

- Unikey gồm kèm ứng dụng chuyển mã và mang đến phép đổi khác rất nhiều mã không giống nhau

- Unikey (phiên bản 3.5) tất cả tùy chọn để không áp dụng “clipboard” của Windows lúc gõ giờ Việt bằng font Unicode. Điều này tránh được lỗi biện pháp chữ hoặc mất chữ nhưng mà Vietkey tốt mắc phải.

Ngoài Unicode ra, cả Vietkey và Unikey đều cung cấp các bảng mã cũ khác. Unikey không bắt buộc cài đặt, để sử dụng chỉ cần tải phần mềm này về với chạy file có tên Unikey
NT.exe. Chúng ta cũng có thể đọc khuyên bảo tại website của tác giả Phạm Kim Long.

Lưu ý:

- khi gõ giờ Việt thực hiện bộ mã Unicode, cần bảo vệ font chữ đang dùng buộc phải là nằm trong bảng mã Unicode.

- ko sử dụng các bộ gõ cũ (dành cho các hệ quản lý 16-bit như DOS tuyệt Windows 3x) cho các hệ quản lý và điều hành 32-bit (Windows 9x/NT/2K/XP). Các bộ gõ cũ (ví dụ: ABC 2.1) khi setup thường đổi khác font khối hệ thống của hệ quản lý điều hành (thường là Unicode) thành font khối hệ thống kiểu cũ (ASCII) và khiến hệ quản lý và điều hành không cung cấp được Unicode nữa.

3. Thiết đặt để Window XP cung ứng font tiếng Việt, hiện lên tiếng Việt ở những trình chăm bẵm web:

Để Window XP hỗ trợ tiếng Việt cùng hiện thị tốt tiếng Việt ở những trình trông nom web như IE, Firefox, bạn cần cài đặt bổ sung cập nhật phần hỗ trợ ngôn ngữ Việt đến Windows XP của mình:

1. Vào Start Settings Control Panel > lựa chọn Regional & Language Options > lựa chọn bảng Languages > lưu lại chọn Install files for complex script và right-to-left languages > bấm OK

2. Mang lại đĩa CD Windows XP vào ổ CD nhằm Windows sao chép các file quan trọng vào ổ cứng; tiếp nối bạn mở lại hộp thoại Regional và Language Options > vào Control Pannel, chọn bảng Regional Options > lựa chọn Vietnamese trong phần Standards và formats cùng Vietnam vào phần Location > bấm OK.

4. Để đọc tiếng Việt (được biên soạn thảo bằng font Unicode) trên mạng Internet cần phải có 2 điều kiện:

- Hệ điều hành cung cấp Unicode (xem phần trên).

- Trình coi ngó (browser) cung cấp Unicode: những trình duyệt phổ biến như Netscape 4.7 (hoặc new hơn), mạng internet Explorer 5.x (hoặc new hơn) hỗ trợ tốt nhất Unicode. Trái lại, trình chăm nom Opera cung ứng Unicode vô cùng kém.

Nếu có cả hai điều kiện trên cơ mà vẫn không đọc được thì nên cần chuyển tâm trạng hiển thị lúc này sang Unicode.

Đối với mạng internet Explorer: vào View>Encoding> More (nếu cần) -> Unicode (UTF-8).

Đối với Firefox: vào View>Charactor Encoding > Unicode(UTF - 8)

Lưu ý: ngày càng nhiều website thể hiện tiếng Việt bằngfont Unicode, tuy nhiên vẫn có một vài sử dụng font giao diện cũ. Vào trường hòa hợp đó, yêu cầu cài thêm font phong cách cũ vào trang bị thì mới rất có thể xem được. Tuy nhiên, nếu website này bị lỗi (ví dụ: mất chữ “ư”), thì cũng tránh việc sử dụng các phần mềm để sửa lỗi này. Sử dụng các phần mềm như vậy sẽ làm hỏng sự bất biến của hệ thống.

Để đọc được Unicode trải qua e-mail còn buộc phải thêm một điều kiện nữa là chương trình email (e-mail client) phải cung cấp Unicode. Ko kể ra, khi nhờ cất hộ thư, đề xuất gửi dưới dạng Unicode. Nếu thực hiện Outlook Express, trình này sẽ hỏi về dạng phông của thư trước khi gửi đi (chọn “Send as Unicode”).

Hiện thời, trong số các trình đối thoại trực đường (chat client) phổ cập thì chỉ có Windows Messenger (còn được hotline là MSN messenger) là cung cấp Unicode.

5. Thiết đặt máy in để in giờ Việt cùng với Unicode:

số đông các trang bị in new đều hoàn toàn có thể in văn phiên bản được biên soạn thảo bởi Unicode. Vào trường thích hợp không in được tiếng Việt bằng font Unicode thì nguyên nhân chủ yếu đuối là do những máy này không hiểu biết nhiều font Unicode và auto thay thế bằng một font khác bao gồm sẵn trong đồ vật in.

Cách xung khắc phục khác biệt tùy theo từng thiết bị in chũm thể, nhưng cũng có thể có một số điểm chung. Trước hết bắt buộc làm như sau: Start > Settings > Printers > sau đó, bấm vào phải vào hình tượng của vật dụng in, lựa chọn Properties. Tiếp theo, trên của sổ của Properties, dịch rời giữa những tab (thẻ) và đổi khác các thông số kỹ thuật theo một hoặc tổng hợp các cách sau (nếu có):

- gửi giá trị của "Spooling data format" sang trọng "RAW".

- lựa chọn và sử dụng tác dụng "Always use True type Fonts".

- lựa chọn để đồ vật in “Download font” từ máy vi tính trước lúc in.

- chọn để vật dụng in không thay thế sửa chữa (Substitute) font trước khi in.

- Chọn tác dụng “Print Text as graphics”.

Ngoài ra, thiết lập về trình điều khiển (driver) mới nhất và sở hữu lại mang lại máy in cũng trở nên giúp máy in hoạt động tốt cùng với Unicode trong phần nhiều các trường hợp.6. Sở hữu font giờ Việt cho điện thoại cảm ứng thông minh Nokia, i
Phone,smart phone, Symbian:
6.1 mua font giờ Việt mang đến điện thoại Nokia:Đầu tiên bạn tạo 1 thư mục thương hiệu fonts bên trên thẻ nhớ cùng vào Cwindowsfont trên PC copy đông đảo font như ( arial - vtimesn - vhelvcb -tahoma ....)vào thư mục kia . Cho thẻ vào máy > Office > file manager > memory thẻ > tìm đến thư mục fonts vừa tạo ra > nhận phím Move bên cần mànhình > chúng ta chọn Communicator > phím di chuyển phải trên bàn phím > lựa chọn thư mục System cùng Ok .6.2: cài đặt font tiếng Việt cho điện thoại cảm ứng thông minh i
Phone:
Một số trường đúng theo khi cài xong font giờ đồng hồ Viêt bị hình quả táo bị cắn dở và sản phẩm treo. Đó là do thiết đặt từ các nguồn nào kia và hệ thống không lưu giữ file gốc.Vì vậy, trước lúc cài fonts giờ Việt bạn nên cài Restore Original Fonts trước sau đó mới cài đặt lại sau.Nếu lỡ bị rồi thì chúng ta tải phiên bản khôi phục cài thủ công bằng tay tải từ đây chạy tệp tin *.bathttp://humax.com.vn/ipb/index.php?showtopic=1618Cài để trực tiếp trên i
Phone trường đoản cú Installer.app (Phiên phiên bản 3.0 trở lên)Trên i
Phone, liên kết Internet, mở Installer, dìm nút Edit, tiếp nối nhấn showroom và đánh add sau: iphone.billydragon.net Installer đang Refresh Source sau đó bạn quay trở lại tab Install, vào Vietnamese và chọn gói font, bấm Install để cài. Hệ thống này đang báo c phiên bản các phiên bản cần nâng cấp và sẽ auto cài. Chuyển động như các ứng dụng khác của iphone thông qua Installer.Chú ý: Nếu đang cài xong xuôi phần mềm này với khở cồn lại dẫu vậy vào Web tiếng Việt vẫn gặp mặt lỗi ô vuông bạn dùng i
Brick hay lịch trình nào kia Copy tất cả các fonts trong thư mục fonts (của tệp tin zip vẫn bung nén trên) vào /System/Library/Fonts/Cache. Tiếp đến khởi rượu cồn lại i
Phone.6.3 tải font giờ Việt mang lại máy Symbian
- Đặc điểm Symbian bạn dạng thân được thiết kế theo phong cách hỗ trợ xuất sắc cho bảng mã Unicode và đa ngôn ngữ. Tuy vậy một số chiếc máy được cấp dưỡng tại một quanh vùng nào đó không được tích vừa lòng sẳn cỗ font hỗ trợ Unicode.Mục đích của việc thiết đặt font tiếng Việt là làm cho cho điện thoại cảm ứng thông minh dùng hệ điều hành và quản lý này rất có thể hiển thị được tiếng Việt Unicode vào mọi áp dụng (Danh bạ, phát âm e
Book, trình để mắt tới Web, từ điển,...)Cách thiết đặt font giờ đồng hồ Việt
Để làm cho các smartphone hiển thị được giờ đồng hồ Việt Unicode chúng ta có 2 cách.

Cài đặt bằng tay tiếng Việt. Cách này đối kháng giản, ai làm cũng được. Dưới đây là các bước cài đặt font giờ Việt mang đến toàn hệ thống:Download tệp tin zipđính kèm tức thì dưới bài bác này (Fonts_Symbian.zip).Bung nén file zip gắn thêm kèm, các bạn sẽ có một thư mục thương hiệu Fonts.Kết nối smartphone với máy tính xách tay hay túa thẻ nhớ ra gặm vào đầu đọc thẻ để liên kết với trang bị tính.Sau khi kết nối bạn mở thư mục thẻ nhớ lên, trên thư mục quanh đó cùng của thẻ lưu giữ (thư mục gốc), bạn tạo một thư mục tên làResource.Copy folder Fonts đang bung nén ở bước 2 vào folder Resource trên thẻ nhớ. (Ta sẽ có thư mục ResourceFonts bên trên thẻ nhớ)Tắt điện thoại cảm ứng thông minh và nhảy trở lại.Tùy lựa chọn (không bắt buộc):Kèm theo bài bác này không tính bộ font khối hệ thống cho Symbian tôi còn lắp kèm cỗ font Time News Roman dành cho chúng ta cài vào nhằm đọc sách đẹp lên với chương trình Mobi
Pocket Reader. Sau khi download file này về, bạn cũng bun nén cùng chép 4 fonts sau khoản thời gian bung nén vào thư mục ResourceFonts trên thẻ nhớ cùng khởi rượu cồn lại máy. Vào Mobi
Pocket Reader của điện thoại cảm ứng thông minh VàoSetting, Fonts chúng ta có thể chọn fonts này.

Xem thêm:

Lưu ý:Bộ font này không dùng làm cho font hệ thống cho những máy nokia S60 3rd. Đối với dòng máy này buộc phải phải biến đổi code và tìm Firmware hỗ trợ sẳn giờ Việt (các bản Firmware châu âu) với nạp Firmware mới vào lắp thêm để cung cấp tiếng Việt unicode mang đến hệ thống.Download:Font Symbian
Time New Roman Sybian

Nếu chỉ mong muốn đọc sách, tra tự điển thì nên cần cài vào cỗ Unicode cơ bản. Đầu tiên, bạn hãy tải về bộ font Arial & Tahoma font with Vietnamese for Windows mobile (404KB) tạihttp://www.mediafire.com/?1uxbgjiv2m4 (890KB) tùy theo bộ nhớ lưu trữ còn dư của máy bạn, tiếp nối chép vào thẻ lưu giữ và thiết đặt vào máy. Tuy vậy nếu bộ lưu trữ máy còn dư giả thì nên cần cài bộ font Unicode không thiếu 2.41 MB download tạihttp://www.mediafire.com/?1laznmgmxtv bạn hãy chọn nơi thiết lập font là bộ nhớ máy (Device) để sở hữu độ ổn định định tối đa và Soft Reset máy để có hiệu lực.

7. Gửi mã tiếng Việt bằng Unikey:

*
VNI-Times hoặc
HL Thưpháp 1BK của cửa hàng chúng tôi chẳng hạn, tiếp theo là dạng Open Type, đó cũng là dạng True Type nhưng thời thượng hơn vì tất cả độ sắc đẹp nét cao hơn và rất có thể tùy biến đổi cho nhiều nhiều loại ngôn ngữ khác biệt trên cầm giới. Các font Unicode như Times New Roman, Arial, Verdana ở trong dạng open Type mà họ thường quen dùng trên Internet. Một dạng nữa làScreen font, tức là Font dùng để hiển thị trên screen như
MS serif, bà xã sans serif, Dialogdict. Loại font này nằm trong dạng bitmap chứ chưa hẳn vector như True Type và mở cửa Type. Screen phông này hiển thị trên màn hình hiển thị rất chuẩn chỉnh và đẹp, bởi vì nó được kết cấu trên từng px trên màn hình, mặc dù nhiên, khi in ấn ra hoặc phóng lớn thì bị răng cưa, không đẹp bằng True type và open Type. Dưới đây là các Icon để chúng ta dễ phân minh phông chữ trên sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng thuộc định hình nào:
*
True Type -
*
Open Type -
*
Screen font