Có thể nói hàm hyperlink là trong số những thủ thuật khiến cho bạn tạo link đến một vị trí của Sheet khác trong cửa sổ làm việc hiện tại hoặc một file tài liệu được lưu trữ trên sever hay tàng trữ trên Internet. Lúc bạn click chuột ô bao gồm chứa hàm Hyperlink, Excel sẽ lập tức nhảy cho vị trí được liệt kê hoặc mở tài liệu mà chúng ta đã chỉ định.Dưới đây là 4 bí quyết tạo hyperlink vào Excel dễ dàng nhất cùng mày mò trong bài viết dưới đây để hiểu biết thêm nhiều kỹ năng giúp bạnhọc Excel tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo liên kết trong excel

1. Hàm Hyperlink là gì?

Hàm Hyperlink là hàm dùng để kết nối sheet trang tính thao tác làm việc hiện tại với một sheet trang tính khác. Chúng cũng được mở rộng ra để liên kết với các thư mục trong laptop hoặc website nào đó ngoài links với những sheet trang tính thao tác trong Excel. Bạn hiểu đơn giản là hàm y như một lao lý tắt để nhảy mang lại vị trí hoặc khu vực khác bên cạnh Excel vậy.

*

Hàm Hyperlink là gì?

Ví dụ nếu bạn muốn tại ô A3 dẫn links đến một website của Dantri.com.vn thì bạn thực hiện dùng lệnh Hyperlink để quy ước ô A3 có link đó, như vậy chỉ việc click vào ô A3 là các bạn sẽ được trỏ thanh lịch một website mới kế bên Excel.

2. Biểu đạt hàm Hyperlink

Cú pháp của hàm liên kế Hyperlink vào Excel:

=HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:

- Link_location: là trường cần phải có khi sử dụng hàm Hyperlink, là đường truyền và tên tệp dến tư liệu được mở. Chúng hoàn toàn có thể được tham chiếu đến một địa điểm trong bảng Excel như một ô cố thể, một thẻ khắc ghi trong văn bản Word, link tới một tệp hoặc thư mục ngẫu nhiên trong ổ cứng được lưu giữ trữ, dẫn liên kết trang web (link URL),... Có thể nói rằng Hyperlink được áp dụng rất nhiều không chỉ được dùng trong phạm vi vẻ ngoài Excel.

Có một lưu ý khi dẫn links đến một trang web, đó là hàm Hyperlink chỉ hợp lệ đến đường links dẫn URL, trong khi sẽ ko hỗ trợ. Vào trường phù hợp Link_location không tồn trên hoặc bị lỗi thì sẽ mở ra lỗi khi bấm chuột ô đó.

- Friendly_name: tên hiển thị vào ô. Chúng rất có thể là văn bản hoặc quý giá số hiển thị. Friendly_name sẽ được hiển thị bằng màu xanh da trời được gạch ốp chân (giống như mặt đường dẫn links thông thường). Trong trường vừa lòng Friendly_name không tồn tại thì hiển thị tại ô chứa link sẽ là văn bạn dạng nhảy.

Như lấy ví dụ như dưới, link web đã là Link_location, còn công ty sẽ là Friendly_name chính là tên call của để quy ước cho links đó.

*

Hiển thị links trong Excel

3. Giải pháp dùng hàm hyperlink trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu tạo liên kết cho
Excel hãy tìm hiểu cách tạo links trong Excel dưới đây:

- cách 1:Mở bảng tính Excel. Kích con chuột vào ô bạn có nhu cầu tạo hyperlink. Tiếp đến nhấn chuột đề xuất chọn Hyperlink.

*
Cách dùng hàm hyperlink

- bước 2: Khi chọn Hyperlink, sẽ hiện ra những đường dẫn bao gồm chứa 4 câu chữ để tạo nên hyperlink như sau:

- chế tác hyperlink mang lại một sheet khác trong file

- tạo thành hyperlink cho một một website hiện có

- chế tác hyperlink cho một showroom mail

- chế tạo ra hyperlink cho một tệp tin excel mới hoàn toàn

Dưới đây, bọn họ cùng đi triển khai cả 4 biện pháp tạo đường links trong excel

Cách 1:Tạo hyperlink mang lại một sheet khác trong file

- Cách links sheet trong Excel bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

- sau khi kích chuột phải chọn Hyperlink.

- vỏ hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện. Bây giờ Insert Hyperlink vẫn hiển thị 4 sự sàng lọc và bạn chọn “Place in This Document”.

- nếu muốn liên kết với cùng 1 sheet làm sao đó chúng ta chọn “Or select a place in this document” tiếp đến nhận nội dung vào “text khổng lồ display” hoặc “Screen
Tip
”. Chọn sheet bạn có nhu cầu chuyển câu chữ đến. ở đầu cuối nhấn OK

*
Tạo hyperlink cho một sheet khác trong file

Như vậy là chúng ta đã biết cáchtạo đường liên kết đến folder trong excel rồi đó, rất đơn giản và dễ dàng phải ko nào?

Cách 2:Tạo hyperlink cho một trang web hiện có

Trong hộp hiển thị Insert Hyperlink chọn “Existing tệp tin or web Page". Sau đó nhập showroom trang mà ai đang muốn tiến hành tại “Address” cùng nhập showroom hiển thị trong mục “Text to display”. Sau đó nhập dữ liệu vào “Screen
Tip
” cùng di con chuột vào phần câu chữ hiển thị hyperlink.

*
Tạo hyperlink đến một website hiện có

Cách 3: chế tạo ra hyperlink đến một file excel bắt đầu được tạo

- chúng ta chọn “Create New Document” trong “Insert Hyperlink

*

Tạo hyperlink cho một tệp tin excel bắt đầu được sinh sản - Hình 1

- kế tiếp chọn “Change” cùng đi đến đường truyền “file excel” đề xuất tạo. Kế tiếp điền tên file phải tạo trong “Name of new document”. Ví như muốn chúng ta cũng có thể nhập văn bản vào “Screen
Tip
” hoặc “Text to lớn display”.

*
Tạo hyperlink mang lại một tệp tin excel mới được tạo nên - Hình 2

Cách 4:Cách sản xuất hyperlink đến showroom email

Với cách dùng hàm hyperlink vào excel thì ngoài 3 phương pháp tạo trên thì với bí quyết tạo hyperlink đến add email thì các bạn hãy chọn “Email Address” rồi nhập địa chỉ cửa hàng mail và ngôn từ vào mục “Subject” rồi nhấn OK.

*
Cách chế tác hyperlink đến showroom email

- Để tìm hiểu cụ thể về bí quyết tạo đường dẫn (Hypelink) vào Excel, các bạn đọc có thể tham khảo video clip sau:

Hướng dẫn biện pháp tạo Hyperlink vào Excel

4. Hàm Hyperlink và những lỗi thường gặp

- Khi thao tác với hàm Hyperlink trong Excel, song khi bạn sẽ thấy hàm Hyperlink không hoạt động. Lý do chủ yếu rất có thể là do đường truyền không mãi sau hoặc bị lỗi đối số link_location. Không tính ra, chúng ta có thể gặp một trong cáctrường hợp như sau:

#1. Khi chúng ta nhấp vào địa chỉ liên kết nào đó trên bảng tính Excel tuy vậy không mở được thì rất hoàn toàn có thể vị trí links được cung ứng không đúng định dạng.

#2. trường hợp như mở ra lỗi như VALUE! thì rất có thể vấn đề là đối số Friendy_name trong hàm Hyperlink của bạn.

Để khắc phục được những lỗi này, bạn có thể sử dụng hàm IFERROR để hiển thị một chuỗi trống rỗng hoặc một số văn phiên bản thân thiện với người tiêu dùng thay vị giá trị lỗi.

5. Cách bỏ Hyperlink trong Excel

Để xóa Hyperlink trong Excel, bạn tiến hành như sau:

- thừa nhận chuột đề nghị vào ô Hyperlink mà bạn muốn bỏ, tiếp nối nhấn chọn Remove Hyperlink là được.

*

Cách bỏ Hyperlink vào Excel

Lưu ý: sau khi thực hiện chấm dứt thao tác này, bạn sẽ loại bỏ trọn vẹn Hyperlink thoát ra khỏi file Excel của bạn.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn các bạn 4 cách tạo hyperlink vào Excel.Bên cạnhđó Unicacòn có một số trong những khóa học tin học văn phòng trực đường giúp bạn cải thiện kỹ năng tin học văn phòng công sở của mìnhbạn đọc nhiệt tình hãy tò mò và lập cập sở hữu đều khóa học phù hợp nhất với các bạn nhé.

Với bài viết này, học tập Excel Online đã hướng dẫn chúng ta cách sử dụng links trong Excel theo 3 phương pháp khác nhau. Bạn sẽ được học biện pháp chèn liên kết, đổi khác và xóa khỏi liên kết cũng như khắc phục những links lỗi trong bảng tính của mình.

Các liên kết được chèn được sử dụng thoáng rộng trên internet để điều hướng giữa các trang web. Vào bảng tính Excel của mình, chúng ta cũng có thể dễ dàng sinh sản lập những links như vậy. Bên cạnh ra, chúng ta có thể chèn thêm những liên kết tới một cột, một trang tính hoặc một tệp tin Excel nhằm mở tệp hoặc viết email. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai một cách cụ thể đối với các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 cùng cả đều phiên bản trước đó nữa.


Xem nhanh


Tạo link tới một trang tính hoặc một ô tính vào Bảng tính vẫn hoạt động
Lời khuyên nhủ sử dụng links trong Excel
Trích xuất showroom web bằng tay từ liên kết
Liên kết trong Excel bị lỗi, các vì sao và biện pháp khắc phục

Liên kết được chèn trong Excel là gì 

Liên kết được chèn trong excel sẽ giúp đỡ người dùng dịch chuyển đến một vị trí cầm thể, tư liệu hoặc trang web được tham chiếu chỉ bởi một cú kích chuột.

Excel chất nhận được người sử dụng tạo các liên kết cho các mục đích không giống nhau như:

Di gửi tới một vị trí cụ thể trong bảng tính đang sử dụng
Mở một văn bản hoặc tiếp cận một vị trí khẳng định trong văn bạn dạng đó, lấy một ví dụ như: một bảng tính của một thư mục Excel hay như là một trang lưu lại trong văn bản Word.Điều hướng về một website trên mạng internet hoặc mạng nội bộ
Tạo lập một tệp Excel mới
Gửi thư điện tử tới địa chỉ email chỉ định

Liên kết trong Excel rất giản đơn nhận diện – thường xuyên được khắc ghi bằng màu chữ xanh, tất cả gạch chân như vào minh họa bên dưới đây:

*


*

*

Các liên kết kha khá và link tuyệt đối

Microsoft Excel cung ứng hay mặt đường liên kết: tương đối và tốt đối, tùy trực thuộc vào các bạn chỉ định tới một showroom đầy đủ hay chỉ một phần.

Một liên kết tương đối chứa một showroom đầy đủ, bao gồm cả giao thức cùng tên miền mang đến URLs, và cục bộ đường dẫn với tên tập tin mang đến tài liệu đó. Lấy ví dụ như như:

URL tốt đối: https://cdvhnghean.edu.vn

Đường dẫn tuyệt đối hoàn hảo trong Excel: C:Excel filesSource DataBook1.xlsx

Một liên kết tương đối chỉ bao gồm một trong những phần địa chỉ. Ví dụ như như:

URL tương đối: excel-lookup-tables/index.php

Đường dẫn tương đối vào Excel: Source dataBook3.xlsx

Trên mỗi website thường thực hiện đường dẫn URLs tương đối. Trong liên kết của Excel, bạn nên sử dụng đường liên kết URLs đầy đủ cho từng trang web. Nhờ vậy, Microsoft Excel rất có thể đọc đường dẫn đó mà không nên đến giao thức. Lấy ví dụ như như, nếu như bạn gõ “www.cdvhnghean.edu.vn” vào một cột, Excel sẽ auto thêm giao thức mang định “http” và chuyển hóa chúng thành đường links hyperlink để chúng ta cũng có thể theo dõi.

Khi sản xuất lập đường dẫn liên kết tới các thư mục Excel hay hầu hết trang văn bản khác được lưu trên máy vi tính của bạn, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ tương đối hoặc hay đối. Đối với cùng một liên kết tương đối, phần bị khuyết sẽ mang tính chất tương đối đối với bảng tính đang hoạt động. Ưu điểm bao gồm của cách thức này là bạn không cần thiết phải chỉnh sửa lại địa chỉ cửa hàng liên kết khi di gửi thư mục sang một địa chỉ khác. Ví dụ như nếu bảng tính đang vận động và dự kiến được đặt tại ổ C, tiếp nối bạn chuyển chúng sang ổ D, liên kết hyperlink kha khá sẽ vẫn tiếp tục vận động miễn sao đường dẫn tương đối tới thư mục mục tiêu không thay đổi. Trong trường hợp của liên kết tương đối, mặt đường dẫn cần được được cập nhật mỗi khi dịch rời thư mục sang add khác.

Cách chèn link trong Excel

Sử dụng trực tiếp hộp thoại Insert Hyperlink là cách thông dụng nhất để chèn một liên kết vào một cột, hoàn toàn có thể tiếp cận bằng bố cách khách hàng nhau. Lựa chọn một cột đề xuất chèn liên kết và làm việc theo một trong những bước sau:

Ở thanh công cụ Insert, vào nhóm Links, chọn Hyperlink.

*

Nhấp chuột đề xuất vào ô buộc phải chèn liên kết, lựa chọn Hyperlink… vào danh sách.

*

Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+K.

Tùy thuộc vào nhiều loại liên kết bạn muốn chèn, hãy cùng thao tác làm việc theo số đông ví dụ bên dưới đây:

Tạo links tới một văn phiên bản khác

Để chèn link tới một văn phiên bản khác như Excel, Word hoặc Power
Point, mở vỏ hộp thoại Insert Hyperlink và thực hiện theo các bước sau:

Bên trái cửa sổ, ngay bên dưới phần Link to, nhấp chuột vào Existing file or website PageTrong list Look in, nhập địa chỉ tệp tin đích tiếp nối chọn tệp tin.Trong vỏ hộp thoại Text to lớn display, nhập nội dung mong hiển thị trong ô ( trong lấy ví dụ này là “Book 3”)Bạn hoàn toàn có thể nhập câu chữ hiện thị khi di con chuột tới liên kết nếu như muốn bằng nút Screen
Tip… phía trên bên nên màn hình. Trong lấy một ví dụ này vẫn là “
Goto Book3 in My Documents”Chọn OK.
*
1 – liên kết Hyperlink vào Excel

Liên kết được chèn đã hiển thị như sau:

*
2 – liên kết Hyperlink trong Excel

Để tạo link tới một trang tính hoặc một ô nuốm thể, nhấp chuột vào nút Bookmark… ở phía bên trên bên phải hộp thoại Insert Hyperlink, nhập tên trang tính cùng gõ địa chỉ ô tính vào vỏ hộp thoại  Type in the cell reference , kế tiếp chọn OK:

*

Để tạo liên kết tới một thương hiệu miền, lựa chọn Defined names như hình dưới:

*
3 – links Hyperlink trong Excel

Tổng hợp kỹ năng về Excel cơ bản hay nhất

Chèn links tới trang web (URL)

Để tạo link tới một trang web, mở hộp thoại Insert Hyperlink, và làm cho theo các bước sau:

Chọn Existing file or web Page, ngay bên dưới Link to.Nhấp loài chuột vào nút Browse the Web, mở website cần link tới, sau đó quay lại Excel mà lại không tắt cửa sổ trình chăm chú web

Excel sẽ auto chèn add trang website vào Address Text to lớn display. Bạn rất có thể chỉnh sửa đoạn văn bạn dạng hiển thị tùy ý, thêm ghi chú giả dụ muốn, tiếp nối chọn OK để chèn liên kết.

*
4 – links Hyperlink trong Excel

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép URL của trang web trước lúc mở hộp thoại Insert Hyperlink, kế tiếp dán link URL vào ô Address

Tạo links tới một trang tính hoặc một ô tính vào Bảng tính vẫn hoạt động

Để tạo liên kết tới một trang tính rõ ràng trong bảng tính sẽ hoạt động, lựa chọn Place in this Document . Lựa chọn trang tính bên dưới phần Cell Reference, nhấn OK

*
5 – link Hyperlink vào Excel

Để tạo liên kết trong Excel cho tới một ô, nhập thông tin ô trong vỏ hộp Type in the cell reference.

Để link tới một miền tên, lựa chọn mục Defined Names.

Tạo liên kết để mở một bảng tính Excel mới.

Không chỉ link tới một tệp tin gồm sẵn, chúng ta có thể tạo links tới một tệp tin Excel mới. Cách thức thực hiện tại như sau:

Chọn biểu tượng Create New Document, dưới phần Link toNhập câu chữ hiển thị links trong hộp thoại Text lớn displayNhập thương hiệu Bảng tính bắt đầu trong hộp thoại Name of new documentChọn nơi tàng trữ tệp tin bắt đầu tạo vào mục Full path. Nếu như muốn thay đổi địa chỉ cửa hàng mặc định, chọn nút Change.Trong mục When to edit, chắt lọc tùy chọn sửa đổi mong muốn
Chọn OK
*
6 – links Hyperlink vào Excel

Tạo liên kết tới địa chỉ cửa hàng email

Ngoài việc rất có thể liên kết đến các văn phiên bản khác nhau, khả năng chèn links trong Excel cho phép bạn gửi e-mail trực tiếp từ bảng tính của mình. Làm việc theo công việc sau:

Chọn hình tượng E-mail Address, bên bên dưới phần Link to.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài, Tổng Hợp Những Hình Ảnh Sakura

Trong hộp thoại E-mail address, nhập showroom email một hoặc đa số người nhận, tách bóc biệt vì dấu chấm phẩy.Nhập title tin nhắn nếu muốn trong vỏ hộp thoại tuy nhiên, hãy để ý rằng một vài ba trình cẩn thận và email người nhận sẽ không nhận diện được chiếc tiêu đề.Nhập nội dung link mong mong trong hộp thoại Text to display. Ngoài ra, bạn có thể thêm nội dung bằng cách nhấp nút Screen
Tip…
( ghi chú đang hiển thị khi chúng ta di chuột mang lại liên kết)Nhấn OK
*
7 – liên kết Hyperlink vào Excel

Cách tạo link bằng hàm HYPERLINK

Nếu các bạn là người thường xuyên sử dụng những hàm trong Excel để xử lý phần lớn các quá trình của mình, bạn có thể sử dụng tác dụng HYPERLINK, được thiết kế riêng để chèn liên kết trong Excel. Điều này sẽ đặc biệt bổ ích khi bạn muốn tạo lập, sửa đổi hoặc loại để nhiều liên kết một lúc.

Cú pháp hàm HYPERLINK như sau:

HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:

Link_location là đường truyền đến văn bạn dạng hoặc trang webFriendly_name là câu chữ hiển thị link trong ô

Ví dụ như, để tạo link có tiêu đề “Source data” đang được mở sẵn sống Sheet2 vào bảng tính có tên “Source data”, được lưu trong thư mục “Excel files” trên ổ D, sử dụng công thức sau:

=HYPERLINK(“Sheet2!A1”, “Source data”)

Chi tiết những phần trong hàm HYPERINK và các hàm ví dụ để tạo những loại links khác nhau, tham khảo nội dung bài viết Cách sử dụng hàm Hyperlink vào Excel

Tạo liên kết bằng mã VBA

Để sản xuất một liên kết tự động trong bảng tính, bạn có thể sử dụng mã VBA sau: