Sổ tay so với tôi không chỉ là khu vực để ghi chép mà hơn nữa để thể hiện đậm cá tính của phiên bản thân. Bạn thử tưởng tượng nhưng mà xem, vẫn thú vị hơn nhiều nếu ghi chép vào trong 1 cuốn sổ tay đẹp so với cùng một cuốn sổ tay thông thường phải không nào?
Trong nội dung bài viết này, tôi đang gợi ý cho mình 5 giải pháp viết sổ tay đẹp nhưng mà vô cùng đơn giản chúng ta có thể ứng dụng ngay.

Bạn đang xem: Cách sử dụng sổ tay hiệu quả

5 giải pháp viết sổ tay đẹp và hiệu quả

Sử dụng Bullet Journal

Bullet Journal dễ dàng và đơn giản là một cách biên chép sổ tay hiệu quả để các bạn quản lý bạn dạng thân với công việc bằng cách viết tương tự như như tốc ký, áp dụng những ký kết hiệu đặc thù và những hình tượng vô cùng dễ thực hiện

*

Sử dụng sổ tay Bullet Journal

Một Bullet Journal cơ phiên bản sẽ bao hàm những yếu tố sau:

Mục lục
Trang Bullet Key để bạn phân các loại mọi thứ thuận tiện hơn
Future Log nhằm bạn lưu lại những kim chỉ nam hoặc quá trình quan trọng trong tương lai
Monthlyvà
Weekly Planning giúp bạn lên một planer cho từng tháng
Notes là phần bạn ghi lại các bước và rất nhiều ghi chép cho từng ngày.

*

Để sử dụng kết quả Bullet Journal, trước tiên hãy tạo thành một trang Mục Lục và đánh số đến từng trang. Sau đó đánh dấu những kim chỉ nam và dự định của người tiêu dùng trong tương lai. Cuối cùng, chúng ta liệt kê các bước cần thiết để đạt kim chỉ nam và phân chia thời gian cân xứng theo tuần và tháng.

Hãy luôn giữ quyển sổ cạnh bên mình và luôn sẵn sàng ghi lại bất cứ điều gì các bạn cho là quan lại trọng. Bullet Journal là một trong cách viết sổ tay đẹp mắt và công dụng giúp bạn tập trung vào những bài toán cần làm và nhanh chóng thêm công việc hay ghi chú.

Chuẩn bị outline cuộc họp trước lúc bắt đầu

Một giải pháp ghi chép sổ tay kết quả để không bỏ lỡ bất cứ thông tin đặc biệt nào trong buổi họp là hãy lập trước một dàn ý. Dàn ý này sẽ bao hàm những nội dung như:

Thời gian với địa điểm
Cuộc họp về vụ việc gì?
Ai là tín đồ tham dự?
Mục tiêu của cuộc họp là gì?
Những công việc cần thực hiện?
Những câu hỏi bạn muốn đặt ra trên cuộc họp.

Chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị một dàn ý vào sổ tay sẽ giúp bạn triệu tập vào nội dung cuộc họp nhiều hơn. Mặt khác, bí quyết ghi chép sổ tay này sẽ giúp bạn khối hệ thống lại câu chữ cuộc họp nhằm bạn thuận tiện đọc lại sau này.

Cách biên chép sổ tay kết quả là đừng viết lại phần lớn thứ

Bạn đã khi nào gặp đề xuất vấn đề khi bạn chưa ghi hoàn thành phần này thì cuộc họp đã chuyển sang một câu chữ mới? phương án cho các bạn đây: Đừng nỗ lực ghi lại phần đông thứ.

*

Sử dụng sổ tay để ghi chép công việc

Nếu bạn áp dụng dàn ý phía trên, bạn sẽ biết được hầu hết nội dung nào đặc trưng cần ghi lại. Hãy chỉ ghi lại những từ hoặc các khóa chính, đừng cố gắng viết cả câu.

Ví dụ, thay bởi ghi lại tổng thể yêu cầu của khách hàng hàng, chúng ta có thể sử dụng hầu như gạch đầu dòng nhỏ dại và những cụm từ về thời gian, địa chỉ, sản phẩm, dịch vụ đơn giản và dễ dàng để tiết kiệm chi phí thời gian.

Sử dụng ký hiệu và chữ viết tắt

Đây là một trong nhiều phương pháp viết sổ tay rất đẹp mà bạn cũng có thể áp dụng ngay lập tức lập tức. Dưới đó là ví dụ để bạn tham khảo.

*

Sử dụng cam kết hiệu nhằm ghi chép tác dụng hơn

Hãy bỏ ra một hoặc nhị trang trước tiên của cuốn nhật ký kết để ghi lại những ký hiệu ai đang sử dụng. Đừng ký hiệu thừa nhiều, chỉ cần 5 đến 10 ký kết hiệu là đủ để bạn có thể tăng năng suất thao tác làm việc đáng kể rồi đó.

Đừng quên tô điểm cuốn sổ tay của khách hàng để vấn đề ghi chú trở buộc phải thú vị hơn

Cách viết sổ tay đẹp tiếp sau là hãy tạo thêm nét cá tính cho cuốn sổ tay của chúng ta bằng phần đông hình vẽ. Bọn họ luôn lưu giữ hình ảnh lâu hơn là chữ viết. Hãy thêm mọi hiệu ứng hình hình ảnh vào cuốn sổ tay của chúng ta để bài toán ghi chép của chúng ta trở cần xinh đụng và dễ cai quản hơn.

*

Trang trí sổ tay theo phong cách của riêng rẽ bạn

Cách sản phẩm hai là bạn cũng có thể sử dụng highlight vào hồ hết nội dung và nội dung quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng bút màu, hoặc gạch chân xuất xắc khoanh tròn nhằm tóm lược cùng ghi nhớ mọi ý quan trọng đặc biệt nhất.

*

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng hình hình ảnh để góp tiêu đề trở nên bắt mắt hơn. Đây cũng chính là một cách để bạn khối hệ thống lại rất nhiều nội dung quan tiền trọng.

Bonus: 3 giải pháp viết sổ tay đẹp nhất và kết quả nhất 2020

Phương pháp ghi chép bởi Cornell

Nói một cách đối chọi giản, bạn chỉ việc chia trang giấy của bản thân ra có tác dụng 3 phần:

Phần mặt phải: khắc ghi ý thiết yếu như mục tiêu, nắm tắt yêu mong của khách hàng hàngPhần mặt trái: lưu lại những nội dung bỏ ra tiết: thời gian, địa điểm, yêu thương cầu cầm cố thểPhần dưới cùng: lưu lại những chú giải nếu nên thiết

*

Phương pháp Cornell nhằm ghi chép tác dụng hơn

Phương pháp thực hiện Mind Map

Một nghiên cứu và phân tích tại tạp chí Khoa học & Giáo dịch trên Anh sẽ chỉ ra biện pháp ghi chép sổ tay bởi mindmap khiến cho bạn nhớ tin tức nhanh rộng 20% so với việc ghi chép thông thường.

*

Sử dụng Mind map khi ghi chép

Ở giữa trang giấy là chủ đề quan trọng nhất, sau đó, bạn không ngừng mở rộng chủ đề đó thành mọi nội dung chi tiết hơn. Chúng ta có thể sử dụng hình hình ảnh để mindmap của bản thân trở cần sinh động.

Bằng cuốn sổ tay của bản thân mình và một cây bút, mindmap để giúp bạn khối hệ thống lại tổng thể nội dung của bản thân mình một cách nhộn nhịp và trực quan tiền nhất.

Phương pháp ghi chép Quadrants

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đó là cách biên chép sổ tay yêu thích của tỷ phú Bill Gates. Phương pháp này rất đối chọi giản. Bạn chỉ việc chia trang giấy của bản thân thành 4 phần bởi nhau:

*

Phương pháp ghi chép Quandrant

Notes: Đây là địa điểm bạn lưu lại những ghi chú quan trọng đặc biệt của mình

Questions: Ghi lại câu hỏi và câu trả lời của người sử dụng trong cuộc họp.

Personal to-do: liệt kê dự án, những công việc cần làm, deadline ráng thể

Assign: Ai là fan phải làm những các bước đó.

Trên đấy là gợi ý của 2IDEAvề các cách viết sổ tay đẹp với hiệu quả. Nếu bạn chưa biết nên tuyển lựa cuốn sổ tay nào cân xứng với mình nhất, hãy tham khảo những nội dung bài viết khác của 2IDEA tại đây.

Sổ tay kế hoạch và cách ghi chép sao cho kết quả nhất

Sổ tay planer hàng ngày để giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong vấn đề ghi nhớ những cuộc hứa hẹn và trách nhiệm quan trọng, các chuyển động thú vị và những thời hạn cuối cùng.

Để gồm một cuốn sổ tay kế hoạch hiệu quả, vấn đề đầu tiên, chúng ta nên tìm một số loại sổ mê say hợp. Tính thẩm mỹ là quan trọng, tuy thế điều quan trọng nhất vẫn là để ý đến cách sắp xếp và các phần bên phía trong sổ kế hoạch. Nên lựa chọn quyển sổ có bố cục tổng quan mà chúng ta cảm thấy hài lòng, phù hợp với phong bí quyết và sở thích của bạn. Một cuốn sổ tay kế hoạch hằng ngày vừa mắt - cả trong lẫn bên cạnh – sẽ khuyến khích bạn sử dụng liên tục hơn.

*
*

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu sổ tay cao cấptại đây.

Tiếp kia là sẵn sàng bút mực và bút chì. Sổ kế hoạch mỗi ngày sẽ chẳng thể có ích nếu chúng ta không viết gì vào đó. Nếu như là người suốt ngày làm mất đi bút, bạn có thể sử dụng các loại sổ bao gồm túi nhằm đựng cây viết kèm với cuốn sổ.

*

Tham khảo mẫu mã sổ tay bao gồm túi cao cấp nhân thể dụng.

Sau đấy là vài tips nhỏ hướng dẫn bạn cách thực hiện sổ tay kế hoạch hiệu quả:

1. Quyết tâm thực hiện sổ tay planer hàng ngày. đông đảo người cam kết một cách mạnh bạo thường duy trì lời hứa. Thói quen vô cùng khó cố kỉnh đổi, nhưng các bạn hãy tự nhủ rằng khi quyết tâm biến hóa một câu hỏi nhỏ, bạn sẽ hình thành một kiến thức mới.

2. Nói với cùng 1 người chúng ta về ý định thực hiện sổ tay kế hoạch từng ngày của bạn. Người ta thường duy trì được phần đa thói quen mới của bản thân khi người khác biết về hồ hết quyết trọng tâm đó và rất có thể hỗ trợ mang đến họ.

3. Hàng ngày cất sổ tay kế hoạch trên một nơi cố định ở nhà và vị trí làm việc.

4. Ghi lời đề cập (giấy note) để cảnh báo mình kiến thức viết vào sổ nhật kí.

5. Chuyển những thông tin vào sổ tay chiến lược của bạn. Lúc mới mua sổ kế hoạch, bạn sẽ phải chuyển vào đó không ít thông tin. Chúng ta có thể có các cuộc hẹn đang lên kế hoạch trước, những nhiệm vụ đang tiến hành và những tin tức ngẫu nhiên xung quanh.

6. Xem sổ planer hàng ngày của bạn mỗi sáng. Vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm, bạn hãy kiểm tra lại các cuộc hẹn, buổi họp và trách nhiệm sắp tới.

7. Coi sổ kế hoạch hằng ngày vào từng buổi chiều.Trước khi rời công sở, bình chọn lại sổ kế hoạch một lần nữa. Đảm bảo là chúng ta đã xong mọi vấn đề được đặt ra trong ngày hôm đó.

8. Suy nghĩ về sổ kế hoạch từng ngày như một điều tích cực và lành mạnh thay bởi là đồ gia dụng gây chán nản hay cản trở.

9. Tiếp tục update sổ chiến lược hàng ngày. Trong thời gian kiểm tra sổ mỗi sáng cùng chiều, bạn nên nhập vào mọi vấn đề cần làm cho mới, những cuộc hẹn, cuộc họp và thời hạn cuối.

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan Cần Chuẩn Bị Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Đài Loan Tự Túc

10. Hãy kiên nhẫn. Đôi khi phải nên hai mon hoặc hơn để thói thân quen trở nên trọn vẹn tự động.

Và cuối cùng, nếu biết cách sử dụng sổ tay chiến lược hiệu quả, nó để giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi hơn.

Hãy ban đầu từ hôm nay, chúng ta sắm cho bạn dạng thân mình một cuốn sổ tay để làm quyển sổ tay kế hoạch thật cụ thể trong ngày hoặc hồi tháng để đã có được hiệu quả cao nhất cho những kim chỉ nam mà các bạn đã đặt ra nào!