Nếu các bạn thường xuyên thao tác với Excel, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có một vết (‘) xuất hiện thêm đằng trước khi bạn thường nhập mã số thuế, số điện thoại thông minh hoặc ngày tháng năm sinh. Vậy làm ráng nào để có thể bỏ dấu phẩy trước số đó, hãy cùng Genz.edu.vn tìm hiểu thêm cách vứt dấu phẩy trước số trong Excel thông qua nội dung nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách bỏ dấu nháy trước số trong excel


1. Dấu phẩy (‘) vào Excel là gì?

Trước khi khám phá cách quăng quật dấu phẩy trước số trong Excel, Unica mời độc giả cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của vết phẩy trong Excel mang chân thành và ý nghĩa gì nhé.

Trong quá trình học Excel thì người tiêu dùng biết cho dấu phẩy vào Excel được sử dụng như một ký kết tự đặc biệt quan trọng với chân thành và ý nghĩa là đổi thay kiểu số sang vẻ bên ngoài chữ (dạng text) trong Text trong Excel. Khi thực hiện dấu (‘) trong Excel, nó còn thể hiện chân thành và ý nghĩa khác như sau:

Khi bạn có nhu cầu nhập số điện thoại hoặc số chứng tỏ nhân dân tất cả số “0” đầu tiên, việc áp dụng dấu phẩy sinh hoạt đằng trước có ý nghĩa sâu sắc là chuyển nó từ bỏ dạng số lịch sự dạng Text nhằm viết được số 0 một bí quyết dễ dàng.

Video phía dẫn biện pháp bỏ vệt phẩy (‘):

2. Bí quyết bỏ vết ‘ trước số trong Excel

2.1. Thực hiện lệnh Paster As Values

Bước 1: Mở file Excel, sau đó bôi đen vùng dữ liệu mà bạn muốn loại quăng quật dấu phẩy. Kế tiếp tiến hành sao chép chúng bằng phím “Ctrl + C”

Bước 2: Nhấp chuột cần vào ô mà bạn có nhu cầu hiển thị kết quả, vào mục “Paste Options” ấn chọn “123 Value”.

*
Trong mục “Paste Options” ấn chọn “123 Value”

Sau khi xong xong bước này là bạn đã vứt dấu phẩy trước dãy số trong Excel rồi đó.

*
Kết đúng thật trên

2.2. Xóa dấu phẩy trước số bởi “Text khổng lồ Columns”

Cách xóa vết phẩy vào Excel này để giúp đỡ bạn xoá có phần tử nhanh hơn giúp tiết kiệm chi phí thời gian.

Bước 1: Mở tệp tin Excel, tiếp nối bôi black vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu loại quăng quật dấu phẩy trong Excel.

Bước 2: Tiếp tục chọn “Data” -> Text to lớn Column 

Bước 3: Trong bảng hiện nay thị Convert Text lớn Columns Wizard, các bạn chọn “Finish” ở góc phía bên dưới cùng mặt tay phải.

*
Trong bảng hiện tại thị Convert Text lớn Columns Wizard, các bạn chọn “Finish” ở góc phía dưới cùng bên tay phải

Sau khi hoàn thành xong công đoạn này là vệt phẩy trước số vẫn được một số loại bỏ.

2.3. Phương pháp bỏ vệt phẩy (,) trước số trong Excel bằng VBA

Nếu bạn muốn loại bỏ dấu phẩy, chúng ta cũng có thể sử dụng cách bỏ dấu phẩy trong excel bằng Code VBA. Các làm việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: Ấn phím tắt “Alt +F11” để mở lịch trình VBA.

Bước 2: Chọn Insert >Module, sau đó xào luộc đoạn code sau đây vào Module Window. 

*
Module, sau đó xào nấu đoạn code dưới đây vào Module Window" width="1111" height="524" title="03 phương pháp bỏ vệt phẩy (') trước số trong Excel 4">Insert >Module, sau đó xào luộc đoạn code sau đây vào Module Window

Bước 3: Tiếp tục nhận F5 rồi chọn vùng tài liệu mà bạn muốn bỏ lốt nháy trong Excel

*
Nhấn F5 rồi lựa chọn vùng tài liệu mà bạn muốn bỏ dấu nháy

– cách 4: Nhấn “Ok” là hoàn thành.

Genz.edu.vn đã cùng bạn khám phá về 3 phương pháp bỏ dấu phẩy trước số vào Excel vô cùng đơn giản. Muốn rằng với giải pháp bỏ vệt phẩy trước số vào excel này bạn sẽ áp dụng tức thì vào vào bảng tính của bản thân và tiến hành một cách chính xác nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã sát cánh cùng Genz.edu.vn và hãy quan sát và theo dõi các bài viết hay không giống của chúng mình nhé.Chào mừng chúng ta đến với trang web Genz.edu.vn. Bản thân là Minh Ánh, bây giờ đang là sinh viên năm 3 ngành quản trị kinh doanh trường Đại học tập Công Nghiệp Hà Nội. Sở thích của mình là đọc sách, nghe nhạc với học giờ đồng hồ anh.

Mục tiêu của chính mình trong 3 năm tới vươn lên là một “Chuyên gia vào lĩnh vực nội dung công nghệ”. Vị vậy mình hy vọng muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mà mình đã học với áp dụng đem lại cho mọi bạn những bài viết hữu ích và giá trị nhất. Mình mong muốn những tips nhưng đội ngũ Genz đã share sẽ giúp đỡ bạn thành công trong học tập cùng công việc.

Nếu chúng ta có thuộc đam mê viết lách và muốn chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình thì đừng rụt rè hãy contact đến bọn chúng mình để cùng gia nhập xã hội Genz chia sẻ kiến thức nhé.

Một số trường hợp bạn cần bỏ lốt phẩy trước số trong Excel như số năng lượng điện thoại, mã số thuế xuất xắc ngày mon năm sinh. Dưới đây sẽ bật mí cách vứt dấu phẩy trước số trong Excel để các bạn đọc xem thêm cụ thể. 

1. Lốt phẩy (‘) vào Excel là gì?

Trước lúc giải đáp về cách bỏ lốt phẩy trước số trong Excel, thì các bạn cùng mày mò về ý nghĩa sâu sắc dấu phẩy trong Excel là gì.

*
Cách quăng quật dấu phẩy trước số trong Excel đối chọi giản

Quá trình học tập Excel, người tiêu dùng biết đến dấu phẩy trong Excel cần sử dụng như ký kết tự đặc biệt với ý nghĩa biến thứ hạng số sang hình trạng chữ trong Text trong Excel. Khi đó dấu phẩy vào Excel còn thể hiện ý nghĩa sâu sắc khác như sau:

Bạn muốn nhập số chứng minh nhân dân, số điện thoại thông minh có số “0” đầu tiên, theo đó chúng ta cũng có thể dùng vết phẩy đằng trước chuyển nó trường đoản cú dạng số lịch sự dạng Text nhằm mục tiêu viết số 0 một bí quyết dễ dàng.

2. Nguyên nhân lại đề nghị thêm lốt (‘) vào đằng trước con số

2.1. Dấu ‘ sinh sống đằng trước ký kết tự có hai mục tiêu dưới đây:

Lợi dụng lốt ‘ đằng trước số lượng sẽ đưa nó từ bỏ số thanh lịch text, do thế viết số 0 đằng trước như viết số điện thoại cảm ứng thông minh fax xuất xắc số chứng minh thư nhân dân.

Không để fan khác thuận lợi tính toán vày kiểu text thì không thể giám sát được.

2.2. Trên sau phải thải trừ dấu ‘?

Việc sa thải dấu ‘ giúp biến số lượng viết hình trạng Text trở lại thực chất là số lượng và mang bọn chúng đi tính toán.

3. Giải pháp bỏ vết ‘ trước số trong Excel

Cách 1: thực hiện lệnh Paster As Values

– bước 1: Trước tiên các bạn hãy mở tệp tin Excel nhằm bôi đen vùng dữ liệu bạn có nhu cầu bỏ lốt phẩy. Tiếp theo hãy tiến hành xào luộc chúng bằng phím “Ctrl + C”

– cách 2: nhấp chuột phải vào ô mà bạn có nhu cầu hiển thị kết quả, trên mục “Paste Options” thì các bạn hãy ấn lựa chọn “123 Value”.

Khi đã chấm dứt bước này thì bạn hãy bỏ dấu phẩy trước hàng số vào Excel rồi đó.

Cách 2: Xóa vết phẩy trước số bằng “Text to Columns”

Cách xóa dấu phẩy trong Excel có tác dụng xóa đi bộ phận nhanh rộng để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

– bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở file Excel, bôi đen vùng dữ liệu bạn có nhu cầu loại vứt dấu phẩy trong Excel.

*
Hướng dẫn bỏ dấu phẩy trước số vào Excel

– bước 2: tiếp theo sau hãy ấn chọn “Data” -> Text to lớn Column

– cách 3: trên bảng hiển thị Convert Text lớn Columns Wizard, bạn chỉ việc chọn “Finish” góc phía bên dưới cùng bên tay phải.

Khi đã dứt bước này thì dấu phẩy trước số sẽ được một số loại bỏ.

Cách 3. Biện pháp bỏ vệt phẩy (,) trước số vào Excel bằng VBA

Để loại bỏ dấu phẩy thì bạn có thể dùng biện pháp bỏ vệt phẩy trong excel bằng Code VBA. Các bước thực hiện bên dưới đây:

– bước 1: Ấn tổ phím tắt “Alt +F11” để mở chương trình VBA.

– bước 2: lựa chọn Insert >Module, tiếp theo sau hãy xào luộc đoạn code vào Module Window.

Xem thêm: Tháng tiếng anh: cách ghi thứ ngày tháng tiếng anh chính xác nhất

– cách 3: tiếp tục nhấn F5, chọn vùng tài liệu mà bạn muốn bỏ vệt nháy trong Excel

– cách 4: dìm “Ok” là trả thành.

Qua bài viết trên trên đây thì các bạn đã cùng tò mò về giải pháp bỏ vệt phẩy trước sô trong trong Excel nhanh lẹ và nhân thể lợi. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để thực hiện chính xác nhất. Chúc bạn thành công!