Việt phái nam ta không những có hầu hết phong tục tập quán đa dạng phong phú, nền văn hóa lâu đời với nhiều chứng nhận di sản trên quả đât mà còn tồn tại Các dịp nghỉ lễ hội trong năm đặc biệt mà bạn nên biết! Mỗi ngày lễ đều mang một chân thành và ý nghĩa khác nhau so với đời sống tinh thần và quý hiếm riêng của từng sự kiện định kỳ sử.

Bạn đang xem: Các ngày lễ tết trong năm


*

“Dân ta phải biết sử ta” mỗi dịp nghỉ lễ hội mang tính chất lịch sử đó là để tưởng niệm với để nói nhở fan trẻ về hầu như gì đã từng qua trong thừa khứ hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó thì những thời điểm dịp lễ về đặc thù sự kiện thời gian chính là mang lại giá trị tinh thần cho đời sống chúng ta có nhiều màu sắc và hài lòng hơn.
*

Đây là một ngày lễ hội mang tính chất tưởng niệm cao, mỗi khi đến ngày 10/3 âm lịch hằng năm, các con dân đất Việt mặc dù trong nước giỏi sinh sống bất kể nơi đâu đều tưởng niệm đến công lao của các vị Vua Hùng vẫn dựng nước cùng giữ nước Việt Nam cho tới ngày lúc này con con cháu đời sau đang rất được an thư thả trên mảnh đất nền quê hương.
Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi với tên thường gọi khác là đầu năm Đoan Dương, thời hạn hành lễ của đầu năm mới này thường đúng lễ đang là vào giờ ngọ và vào ngày mùng 5 mon 5 âm định kỳ hằng năm. Đây còn là một trong những phong tục tập quán của các nước Á Đông nói chung chứ ko riêng vn ta. Thường xuyên thì ngày nay các gia đình sẽ sẵn sàng lễ bái kiến sau đó hạ lễ rồi bên nhau dùng bữa, cầu muốn mưa thuận gió hòa, không có sâu bọ tạo hại cây xanh nên còn được dân gian hotline vui với cái thương hiệu là “ngày diệt sâu bọ”
Tết Trung Thu được xem theo âm lịch đó là rằm mon 8 hằng năm. Trẻ em thường rất ao ước đợi đến đợt nghỉ lễ này bởi vì sẽ được vui chơi và giải trí cùng lũ các bạn và được fan lớn tặng quà bánh, đèn ông sao, bánh ngọt,… cùng được nghe những mẩu truyện về truyền thuyết chị Hằng cùng chú Cuội nhưng hằng năm vẫn được nghe nhưng gần như đứa trẻ ngây thơ lại chưa khi nào chán ngán với số đông lời nhắc đầy cuốn hút ấy. Buổi sáng người ta đã thường sẵn sàng mâm cổ, hoa đầy, bánh ắp,… rồi tối về thì cúng trăng và thuộc nhau nạp năng lượng bánh thưởng nguyệt.
*

Tết Dương định kỳ được bắt nguồn từ văn hóa phương Tây chứ không hề thuần chủng của văn hóa Việt Nam, nhưng dịp lễ này cũng được xem như là một ngày lễ đặc biệt và bọn họ thường sẵn sàng cho các chuyến nghĩ về dưỡng, du lịch hơn vì thời hạn nghĩ cho dịp nghỉ lễ hội này khá ít. Chúng ta có thể tham khảo quan lại vài địa điểm du lịch đến Tết dương kế hoạch này tại Vegiagoc.com như: Vé máy bay đi Đà Nẵng, Vé máy bay đi Đà Lạt, Vé máy cất cánh đi Nha Trang,…
*

*

Ngày lễ là dịp đặc biệt để kỷ niệm, ghi lại những mốc đặc trưng đã ra mắt trong kế hoạch sử. Là ngày nhằm mọi người tỏ lòng biết ơn, bộc lộ tình cảm, kết chặt bên những người mình yêu thương, trân trọng. Nước ta còn có tương đối nhiều ngày lễ mang những chân thành và ý nghĩa đặc biệt riêng mà không phải người nào cũng nắm hết. Bài viết dưới đây VHĐS sẽ đem lại bạn tổng hợp các dịp nghỉ lễ hội trong năm ở việt nam theo dương lịch, âm lịch.


Các dịp nghỉ lễ lớn trong thời hạn theo Dương Lịch

1/1: Tết Dương lịch.20/3: Ngày quốc tế Hạnh phúc.26/3: Ngày ra đời Đoàn thanh niên Cộng Sản hồ nước Chí Minh.
*
Lễ tình nhân dịp lễ quan trọng của hầu hết cặp tình nhân30/4: Ngày hóa giải miền Nam.1/5: Ngày thế giới Lao động.7/5: Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.19/5: Ngày sinh quản trị Hồ Chí Minh.1/6: Ngày nước ngoài thiếu nhi.
*
Ngày của cha, ngày nhằm mọi người thể hiện tình cảm với người phụ thân đáng kính21/6: Ngày báo mạng Việt Nam.28/6: Ngày mái ấm gia đình Việt Nam.11/7: Ngày dân số thế giới.27/7: Ngày yêu đương binh liệt sĩ.28/7: Ngày thành lập và hoạt động công đoàn Việt Nam.19/8: Ngày tổng khởi nghĩa.2/9: Ngày Quốc khánh.
*
Ngày Quốc Khánh dấu mốc đặc biệt của tổng thể người dân Việt Nam10/9: Ngày thành lập và hoạt động Mặt trận đất nước Việt Nam.1/10: Ngày quốc tế fan cao tuổi.10/10: Ngày giải phóng thủ đô.13/10: Ngày doanh nhân Việt Nam.20/10: Ngày đàn bà Việt Nam.31/10: Ngày Halloween.9/11: Ngày pháp luật Việt Nam.
*
Ngày Halloween19/11: Ngày quốc tế Nam giới.20/11: Ngày nhà giáo Việt Nam.23/11: Ngày thành lập và hoạt động Hội chữ thập đỏ Việt Nam.1/12: Ngày thế giới phòng kháng AIDS.19/12: Ngày nước ta kháng chiến.22/12: Ngày ra đời quân đội nhân dân Việt Nam.24/12: Ngày lễ Giáng sinh.
*
Ngày lễ Giáng sinh

Các dịp lễ lớn trong những năm theo âm Lịch

1/1: Tết Nguyên Đán.15/1: Tết Nguyên Tiêu (Lễ Thượng Nguyên).3/3: Tết Hàn Thực.10/3: Giỗ Tổ Hùng Vương.
*
Tết Nguyên Đán dịp lễ được ước ao đợi độc nhất trong năm15/4: Lễ Phật Đản.5/5: Tết Đoan Ngọ.15/7: Lễ Vu Lan.15/8: Tết Trung Thu.
*
Tết Trung Thu10/10: Tết hay Tân (Tết cơm trắng mới).15/10: Tết Hạ Nguyên.23/12: Tiễn táo apple Quân về trời.

Xem thêm: Bản Tình Ca Đầu Tiên Mp3 - Lời Bài Hát Bản Tình Ca Đầu Tiên

29/12 hoặc 30/12: Lễ tất Niên.
*
23/12 âm lịch hàng nằm là tức thì Tiễn táo bị cắn Quân về trời

Các thời điểm dịp lễ trong năm theo tháng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hy vọng bài bác tổng hợp các dịp nghỉ lễ trong năm ở vn theo dương lịch, âm lịch giúp cho bạn nắm rõ cùng không bỏ qua những ngày lễ đặc biệt mà mình quan tâm. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi, nếu nội dung bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé!