*

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ma có nhiều nhiều loại với đầy đủ tên gọi khác biệt tùy theo vùng miền, những loại ma thịnh hành như:

MA TRƠI

Ma trơi hay ma chơi, là những đám lửa sáng lập lòe được nhận thấy vào ban đêm ở những bến bãi tha ma. Đây là một hiện tượng tự nhiên và thoải mái duy độc nhất vô nhị mà đến nay những nhà khoa học hoàn toàn có thể giải say đắm được bằng tri thức khoa học, không thể thần túng bấn như không ít người mê tín (tưởng là ma) vẫn kể.

Bạn đang xem: Các loại ma ở việt nam

Ma trơi là hiện tại tượng các hợp chất phosphor được hiện ra từ hoạt động vui chơi của vi trùng sống sâu dưới lòng đất phần chiêu tập (gồm hai chất đó là Phốtphin (PH3) và diphotphin) vào xương tín đồ và sinh vật dưới mồ bốc lên bay ra ngoài, chạm chán không khí trong một trong những điều kiện nhất mực sẽ bốc cháy thành lửa. Những đốm lửa nhỏ với độ sáng khá bé dại (xanh nhạt), lập lòe, khi ẩn khi hiện. đêm tối mới thấy được ánh sáng còn buổi ngày thì các đốm lửa này rất có thể bị ánh nắng mặt trời đậy khuất.

Hiện tượng ma trơi xua theo: khi chạm mặt ma trơi, con fan sẽ sợ, bồn chồn và chạy. Khi đó sẽ sinh ra một luồng khí vận động làm ngọn lửa cất cánh theo chiều gió theo phía người chạy.

MA GÀ

Ma gà có tên gọi khác là ma chài hoặc ma ngũ hải, có bắt đầu từ một vài dân tộc miền núi thành phố lạng sơn như Tày, Nùng…Đây cũng là một trong những điều bí mật lớn nhất tại các bản buôn bản vùng cao. Những fan tin vào sự vĩnh cửu của ma gà cho rằng, nó được áp dụng như một một số loại bùa ngải có công dụng đem lại như ý cho gia chủ hoặc trù ếm kẻ thù từ xa. Kẻ bị nguyền bao gồm thể gặp mặt phải trăm vàn số nhọ tai họa như bệnh dịch tật, tai nạn, bị thù ghét…

Cho đến bây giờ, trước đó chưa từng có ai biết hình dáng thật sự của bé “ma gà”, toàn bộ chỉ phụ thuộc vào những câu truyện truyền mồm từ đời này tắt hơi khác, nhằm rồi nó thay đổi một hủ tục ghê dị lấn vào tiềm thức những người dân dân vùng cao. Toàn bộ những người tin vào “ma gà” đều cho rằng không phải người nào cũng “nuôi” được ma gà, chỉ có những người sinh ra vào gia tộc, dòng họ có truyền thống lâu đời nuôi “ma” truyền lại mới rất có thể nuôi được. Ma con kê được nuôi trong một chiếc hũ sành, đặt tại xó xỉnh đen tối nhất, bí mật đáo độc nhất của ngôi nhà, chiếc hũ này sẽ tiến hành đậy kín đáo trong gần như trường hợp. Mỗi tháng, vào trong 1 ngày tốt nhất định, tín đồ nuôi “ma gà” nên tắm rửa không bẩn sẽ, khấn vái làm cho lễ cho “ma” ăn, thức ăn thường là 1 con gà sống. Nếu cứ mang lại ngày đó, “ma” không được ăn gì thì cũng phải “nhập” được vào trong 1 ai hoặc một con vật bất kỳ, còn nếu như không gia chủ đề nghị thế mạng. Ai đó đã bị nhỏ ma con kê nhập vào, đề xuất mời thầy cúng có tác dụng lễ trừ tà.

MA XÓ

Ma xó có nguồn gốc từ phong tục của những dân tộc thiểu số sinh hoạt vùng thượng du Tây Bắc, tại xứ Mán, Mèo. Khi nhà có tín đồ chết thì những thầy mo vẫn bó xác chết cho cứng lại rồi bỏ vào một chiếc quan tài dựng đứng đặt ở góc buổi tối của nơi ở (loại thùng này được chế tạo ra thành từ một thân cây trống rỗng ruột). Các thầy mo đang cúng cơm mang đến ma ăn từng ngày và ngày nào thì cũng gọi tên của nó cho đến khi con ma xó vấn đáp lại thầy mo bằng một hiệ tượng tương tác tâm linh đầy bí ẩn. Sau đó 1 khoảng thời gian tương đối dài, thầy mo sẽ dạy cho con ma xó cách thức giữ nhà, khi thành công thì có mở cửa nhà cũng không ai dám vào nhà mà phá phách, trộm cắp.

Theo truyền thuyết, ma xó gồm uy lực cực kỳ lớn, nó bao gồm khả năng bẻ gãy cổ một người cứng cáp trong tích tắc. Khi ai kia tự ý phi vào nhà và đụng vào ngẫu nhiên đồ thiết bị nào của người phiên bản xứ dịp vắng chủ, ma xó sẽ làm kẻ ko mời đó trào máu ra thất khiếu mà bị tiêu diệt đứng!

MA LAI

Ma lai (còn gọi là ma lai ba khoang) là một trong loại ma trong truyền thuyết, chuyên đi ăn uống phân, nội tạng của tín đồ hay súc vật. Tương truyền Ma lai 3 khoang cũng chính là những cô nàng đẹp làm việc vùng Tây Bắc, khoanh vùng giáp oắt xứ Lào, đó là những thiếu nữ rất là diễm lệ với cổ cao tía ngấn đỏ hồng….nhưng khi thân cận lúc nào cũng có cảm hứng phảng phất mùi tanh tanh tưởi đâu đó!

Dân gian đồn rằng vào rất nhiều đêm trăng khuyết, lúc mọi người đều an giấc… chiếc đầu của cô nàng này sẽ tách bóc khỏi thân mình cùng với bố đốt sống làm việc cổ, có theo cả bộ lục phủ ngũ tạng, đặc biệt là cà cỗ ruột lòng thòng cơ mà không một nhiểu máu!….Ma lai sẽ cất cánh đi vào màn sương qua các bụi rậm nhằm tìm phân hay hay đàm rải của nhỏ nguời thải ra cơ mà ăn!…Nếu tìm không có thì nó đã tạm sử dụng cứt trâu còn lầy hay đông đảo xác cóc nhái bị tiêu diệt sình trương… ma lai buộc phải về nhập lại thân mình trước lúc giờ Dần cho (trước 4 tiếng sáng) vị khi tất cả sáng khía cạnh trời mở ra chiếu vào bộ ruột của nó thì nhỏ ma lai sẽ bị chết ngay lập tức lập tức!

Cũng tất cả người cho rằng lúc lật úp mẫu xác của ma lại trong khi nó đã bóc tách khỏi xác thì nhỏ ma lai bắt buộc nhập vào xác được mà phải năn nỉ kẻ đang úp xác nó lại…Nếu kẻ ấy ao ước nó bị tiêu diệt thì cứ để cho lúc khía cạnh trời lên! Tự xung khắc từ cổ thân hình vẫn nằm sấp kia sẻ trào hết máu ra…lúc ấy là không còn đời thiếu nữ Ma lai.!


MA DA

Có thể phân chủng loại ma này thuộc quái thú nước do môi trường xung quanh sinh sinh sống là ẩn mình bên dưới nước. Do vn là một tổ quốc có hệ thống sông ngòi dằng dịt nên việc con tín đồ bị chết đuối xảy ra liên tiếp nên dân gian kể nhau nghe câu chuyện ma da để hù dọa, răn đe lũ con nít chăng?

Loài ma da này hay được biểu đạt như sau: khi bạn bơi dưới nước vị trí hoang vắng xuất xắc bơi qua 1 khúc sông chỉ có 1 mình thì ma domain authority sẽ mở ra từ bên dưới, nó kéo cẳng chân các bạn lôi sâu xuống bên dưới nước, tác dụng là bạn chết ngộp. Bao gồm nơi mô tả nó có mẫu mã như một đứa con trẻ con, bao gồm nơi nó như một tấm vải black to lớn, có nơi thì ví nó bao gồm màu xanh, trơn tru nhớt như rong rêu bám dưới mặt đáy sông. Nhưng mà dù gì đi nữa thì với chứng trạng chết vì đuối nước thường ra mắt thì mẩu truyện về ma da sẽ vẫn được kể đến.

BÓNG ĐÈ

Bóng đè hay có cách gọi khác là ma nhẵn đè không gây nguy hiểm đến nhỏ người. Theo thể hiện của một số trong những người từng bị láng đè thì ma bóng đè có hình dáng như bé người, đen như màn đêm. Khi bạn đang chìm vào trong ngon giấc thì các bạn sẽ bị rơi vào tình thế trạng thái mơ màng, có thể các bạn sẽ có cảm hứng như thấy bản thân bị rơi từ trên cao xuống vực, hoặc thấy bị ai đó bóp cổ, bị chó đuổi, rắn tấn công…muốn chạy mà không động đậy nổi. Có bạn cảm thấy như nghe có sức mạnh đè lên người mà tất yêu nào đẩy ra được, khó khăn thở, gồm khi bị ảo giác bắt gặp những hình ảnh khủng khiếp, hoặc nghe được âm thanh bí ẩn. Có tín đồ còn thấy ngoài ra có ai đó đứng, ngồi cạnh bên hay cảm xúc như bị đẩy ngã thoát ra khỏi giường,… Đó là hiện tượng lạ “bóng đè” mà mỗi cá nhân ít tuyệt nhất 1 lần vào đời bắt buộc trải qua.

Về mặt khoa học, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bóng đè xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là vì căng thẳng trung ương lý, băn khoăn lo lắng hay căng thẳng do mức độ áp từ công việc, do hòn đảo lộn quy trình của giấc ngủ, đa số yếu tố tâm lý này kích thích hợp lên vỏ não, tạo ra hiện tượng trơn đè. Vày tư cầm nằm ngủ, tín đồ để tay lên ngực lúc nằm ngủ sẽ gây trở ngại cho câu hỏi thở và dễ bị bóng đè. Coffe và rượu cũng là tác nhân gây ra bóng đè. Cũng có khi láng đè là dấu hiệu của một số trong những bệnh tim mạch, nhưng rất nhiều trường vừa lòng này chiếm rất ít.


Ngoài những một số loại ma kể trên, còn có:

Ma men là vong hồn của các người say khi bị tiêu diệt đi thành ma vẫn thường hay lôi kéo người không giống say sưa cho tới chết.

Ma thần vòng là hồn ma của các người thắt cổ chết tiếp nối xui khiến người không giống cũng thắt cổ từ tử chết như họ.

Ma trành hay còn được gọi là ma cọp dữ, thường xuyên tìm dẫn cọp bắt nạp năng lượng người khác để nó được đầu thai…

và nhiều một số loại ma khác ví như ma le, ma hời, ma lon…


Bài viết dựa trên ý kiến của tác giả, có tìm hiểu thêm nhiều nguồn tin tức khác nhau nên chỉ mang tính chất tham khảo. Https://hanhtrinhcdvhnghean.edu.vn.com

Việt Nam có khá nhiều truyền thuyết về các dạng Ma lưu truyền vào dân gian, một số loài ma còn là một nỗi ám ảnh của nhiều người. Khá nổi bật nhất chắc rằng là Ma Xó,Ma Gà, Ma Da,Ma Lai, Ma Trành, Ma Trơi với Ma Vú Dài... Tuy tất cả chỉ gồm trong thần thoại cổ xưa và những câu chuyện ma ko đầu không cuối, nhưng thế giới tâm linh bao la cũng khiến con người tò mò tìm hiểu


1. Ma gà

*

Ma gà mang tên gọi khác là ma chài hoặc ma ngũ hải, có nguồn gốc từ một số trong những dân tộc miền núi tp. Lạng sơn như Tày, Nùng...Đây cũng là giữa những điều bí mật lớn tốt nhất tại các bản làng vùng cao. Những người tin vào sự mãi mãi của ma gà cho rằng, nó được thực hiện như một các loại bùa ngải có chức năng đem lại may mắn cho gia chủ hoặc trù ếm kẻ thù từ xa. Kẻ bị nguyền tất cả thể gặp gỡ phải trăm vàn xấu số tai họa như dịch tật, tai nạn, bị thù ghét...

Cho mang lại bây giờ, trước đó chưa từng có ai biết mẫu mã thật sự của nhỏ "ma gà", tất cả chỉ phụ thuộc những câu truyện truyền miệng từ đời này khuất khác, để rồi nó biến hóa một hủ tục ghê dị ăn sâu vào tiềm thức những người dân vùng cao. Toàn bộ những bạn tin vào "ma gà" đều nhận định rằng không phải ai cũng "nuôi" được ma gà, chỉ có những người sinh ra trong gia tộc, cái họ có truyền thống lịch sử nuôi "ma" truyền lại mới có thể nuôi được.

Ma kê được nuôi trong một cái hũ sành, để tại xó xỉnh khuất tất nhất, kín đáo đáo tốt nhất của ngôi nhà, dòng hũ này sẽ được đậy kín đáo trong rất nhiều trường hợp. Mỗi tháng, vào một trong những ngày tuyệt nhất định, fan nuôi "ma gà" yêu cầu tắm rửa sạch sẽ sẽ, khấn vái làm cho lễ mang lại "ma" ăn, thức ăn thường là 1 trong con con kê sống. Ví như cứ đến ngày đó, "ma" ko được nên ăn những gì thì cũng cần "nhập" được vào một trong những ai hoặc một con vật bất kỳ, nếu như không gia chủ phải thế mạng. Ai đó đã bị con ma kê nhập vào, nên mời thầy cúng làm cho lễ trừ tà.

2. Ma xó

*

Ma xó có bắt đầu từ phong tục của những dân tộc thiểu số sinh sống vùng thượng du Tây Bắc, tại xứ Mán, Mèo.

Khi nhà có người chết thì các thầy mo vẫn bó xác chết cho cứng lại rồi bỏ vào một cái quan tài dựng đứng đặt tại góc về tối của khu nhà ở (loại săng này được tạo thành từ 1 thân cây trống rỗng ruột).

Các thầy mo đang cúng cơm mang lại ma ăn hằng ngày và ngày nào thì cũng gọi tên của nó cho đến khi bé ma xó trả lời lại thầy mo bởi một hiệ tượng tương tác trọng tâm linh đầy túng bấn ẩn. Sau đó 1 khoảng thời hạn tương đối dài, thầy mo sẽ dạy cho con ma xó cách thức giữ nhà, khi thành công xuất sắc thì có open nhà cũng không ai dám vào trong nhà mà phá phách, trộm cắp.

Theo truyền thuyết, ma xó tất cả uy lực cực kỳ lớn, nó có tác dụng bẻ gãy cổ một người cứng cáp trong tích tắc. Khi ai đó tự ý bước vào nhà và va vào ngẫu nhiên đồ vật nào của người bạn dạng xứ cơ hội vắng chủ, ma xó sẽ làm cho kẻ ko mời kia trào tiết ra thất năng khiếu mà bị tiêu diệt đứng!

3. Ma lai

Ma lai (còn call là ma lai tía khoang) là 1 trong loại ma vào truyền thuyết, chăm đi nạp năng lượng phân, nội tạng của người hay súc vật. Tương truyền Ma lai 3 khoang cũng chính là những cô bé đẹp sống vùng Tây Bắc, khu vực giáp trẻ ranh xứ Lào, đó là những thiếu nữ cực kỳ diễm lệ cùng với cổ cao ba ngấn đỏ hồng….nhưng khi thân cận lúc nào thì cũng có cảm hứng phảng phất mùi vị tanh tưởi đâu đó!

Dân gian đồn rằng vào hồ hết đêm trăng khuyết, lúc mọi tín đồ đều an giấc… mẫu đầu của cô gái này sẽ bóc tách khỏi thân mình thuộc với ba đốt sống ngơi nghỉ cổ, mang theo cả bộ lục bao phủ ngũ tạng, đặc biệt là cà cỗ ruột lòng thòng mà không một nhiểu máu!….Ma lai sẽ cất cánh đi trong màn sương qua những bụi rậm để tìm phân hay hay đàm rải của con nguời thải ra nhưng ăn!…Nếu tìm không tồn tại thì nó đã tạm dùng cứt trâu còn lầy hay phần nhiều xác cóc nhái chết sình trương… ma lai buộc phải về nhập lại thân mình trước lúc giờ Dần cho (trước 4 giờ sáng) do khi bao gồm sáng mặt trời lộ diện chiếu vào cỗ ruột của chính nó thì nhỏ ma lai sẽ bị chết ngay lập tức!

4. Ma da.

*

Có thể phân loài ma này thuộc quái vật nước do môi trường xung quanh sinh sống là ẩn mình dưới nước. Do nước ta là một tổ quốc có khối hệ thống sông ngòi chằng chịt nên việc con người bị chết trôi xảy ra thường xuyên nên dân gian kể nhau nghe câu chuyện ma domain authority để hù dọa, răn bắt nạt lũ trẻ em chăng?

Loài ma domain authority này thường được mô tả như sau: khi bạn bơi bên dưới nước nơi hoang vắng tốt bơi sang một khúc sông chỉ có một mình thì ma da sẽ mở ra từ mặt dưới, nó kéo cẳng chân các bạn lôi sâu xuống bên dưới nước, kết quả là các bạn chết ngộp. Gồm nơi miêu tả nó có bề ngoài như một đứa trẻ con, bao gồm nơi nó như một tờ vải đen to lớn, gồm nơi thì ví nó gồm màu xanh, suôn sẻ nhớt như rong rêu bám dưới mặt đáy sông. Tuy thế dù gì đi nữa thì với tình trạng chết vày đuối nước thường diễn ra thì mẩu chuyện về ma da đã vẫn được kể đến.

Cũng có người nhận định rằng khi lật úp cái xác của ma lại trong lúc nó đã bóc khỏi xác thì nhỏ ma lai cấp thiết nhập vào xác được mà nên năn nỉ kẻ đang úp xác nó lại…Nếu kẻ ấy hy vọng nó chết thì cứ để cho lúc mặt trời lên! Tự tự khắc từ cổ thân hình sẽ nằm sấp cơ sẻ trào hết máu ra…lúc ấy là hết đời phụ nữ Ma lai.!

5) bóng đè.

*

Bóng đè hay nói một cách khác là ma trơn đè không gây nguy nan đến con người. Theo diễn đạt của một số trong những người từng bị láng đè thì ma bóng đè có hình dáng như con người, black như màn đêm. Khi chúng ta đang chìm vào trong giấc ngủ ngon thì bạn sẽ bị rơi vào trạng thái mơ màng, tất cả thể bạn sẽ có cảm hứng như thấy bản thân bị rơi từ bên trên cao xuống vực, hoặc thấy bị ai kia bóp cổ, bị chó đuổi, rắn tấn công…muốn chạy mà không động đậy nổi.

Có tín đồ cảm thấy như nghe có sức mạnh đè lên trên người mà bắt buộc nào xuất kho được, khó khăn thở, gồm khi bị ảo giác thấy được những hình hình ảnh khủng khiếp, hoặc nghe được âm nhạc bí ẩn. Có người còn thấy hình như có ai đó đứng, ngồi ở bên cạnh hay cảm hứng như bị đẩy ngã thoát ra khỏi giường,… Đó là hiện tượng kỳ lạ “bóng đè” mà mọi người ít độc nhất 1 lần vào đời cần trải qua.Về mặt khoa học, có không ít nguyên nhân khiến cho bóng đè xảy ra. Vì sao chủ yếu là vì căng thẳng trọng điểm lý, lo ngại hay stress do sức áp từ bỏ công việc, do hòn đảo lộn quy trình của giấc ngủ, những yếu tố tâm lý này kích mê thích lên vỏ não, gây nên hiện tượng trơn đè. Vày tư cố kỉnh nằm ngủ, tín đồ để tay lên ngực khi ngủ sẽ gây khó khăn cho việc thở cùng dễ bị láng đè. Cà phê và rượu cũng là tác nhân gây nên bóng đè. Cũng có khi nhẵn đè là tín hiệu của một vài bệnh tim mạch, nhưng hầu hết trường phù hợp này chiếm phần rất ít.

6. Ma trành

*

Ma trành hay còn được gọi là ma cọp dữ, hay tìm dẫn cọp bắt ăn uống người khác nhằm nó được đầu thai…

“Đừng lúc nào vào rừng 1 mình lúc bình minh hay hoàng hôn”, người ta thường rỉ tai với nhau như vậy. Lẩn tắt hơi trong tán lá rừng nhọ mặt người bóng tối là rất nhiều hình hài rách rưới rưới ngồi chũm vẻo bên trên cành cây, bởi âm vực bi tráng mà dẫn dụ khách bộ hành vào tử lộ. Chúng là hầu như bóng ma trành.

Ma trành vốn là hồn vía của các kẻ số nhọ thiệt mạng dưới nanh vuốt thần Hổ. Chính vì chết thừa tàn khốc, vượt oan ức cơ mà linh hồn vĩnh viễn kẹt lại nơi nhãi giới thân hai bờ sống chết, mãi mãi quan yếu siêu sinh. Cứ nỗ lực ma trành lẩn quẩn nơi dương gian, phục tùng một chủ nhân duy nhất đó là thần Hổ. Tại khu vực rừng thiêng nước thẳm, bất giác xuất hiện thêm bóng hình căn vặn vẹo cất lên những khúc ca quỷ dị, lờ đờ bắt mất hồn vía của những nạn nhân xấu số, đẩy chúng cho nơi dứt kiếp sống của mình, cùng lại thường xuyên vòng tuần hoàn tang thương không tồn tại hồi kết ấy.

7. Ma trơi

*

Khi nói về quả đât tâm linh, hẳn là bất kì ai cũng đã từng một lần nghe nói tới Ma Trơi. Lần theo những mẩu truyện kể được truyền mồm trong dân gian, Ma Trơi vốn được tạo thành thành từ xương cốt của tín đồ chết, mang dáng vẻ là hồ hết ngọn lửa xanh đong đưa, thường xuyên xuyên lộ diện nơi các bãi tha ma vào rất nhiều đêm tối mùa đông mưa phùn gió bấc. Chúng thoắt ẩn thoắt hiện, lúc tỏ lúc mờ, lại vô cùng thích dính người. Mặc dù cho chẳng thật sự làm cho hại ai, tuy vậy cũng khiến không ít khách bộ hành lỡ bước kinh sợ.

Tuy nhiên, song hành cùng với sự phát triển của làng mạc hội, những mẩu chuyện kì túng bấn về Ma Trơi dần dần bị đầy đủ lí giải kỹ thuật chặt chẽ, rất nhiều lập luận cứng ngắc vén màng, lờ lững xóa đi lớp mây mù khu vực vùng đất con người trước đây không thể đặt chân tới. Cứ vậy theo thời gian, Ma Trơi tất cả tồn tại tốt không, không có gì ai rõ nữa.

Ngoài những loại ma kể trên, còn có:

Ma men là vong hồn của những người say khi chết đi thành ma vẫn thường xuyên hay thu hút người không giống say sưa cho tới chết.Ma thần vòng là hồn ma của các người thắt cổ chết tiếp đến xui khiến cho người không giống cũng thắt cổ tự tử bị tiêu diệt như họ.Ma Vú Dài có nỗi lòng của một người mẹ. Đã từng là 1 trong thiếu phụ trẻ, do vô phúc cơ mà bị chửa hoang mà còn là một sinh đôi. đơn vị nghèo, đẻ nhỏ ra không tồn tại tiền bồi bổ để có sữa cho con bú. Đến một ngày, nhị đứa trẻ vị quá đói mà chết. Người bà bầu đau lòng, vẫn không tin rằng nhỏ đã chết. Vẫn ôm nhị đứa con, thay cho chúng nó mút sữa mẹ.

Truyện ma vú dài tất cả thật:

Mình xin nhắc 1 câu truyện về ma vú dài bởi mình được nghe tự ông bác quen từng đi lính ở khmer đề cập lại.

Ngày xưa thời còn đi quân nhân đánh khmer đỏ ấy bác bỏ mình và một trong những đồng đội bị bắt và bỏ vào lao ngục, kể thêm là mẫu nhà ngục này chứa không ít người lính bị tóm gọn người việt bao gồm mà khmer cũng đều có dân hay cũng có. Chuyện không tồn tại gì đáng nói khi vừa vào phòng thì vào đấy khoảng đâu 7 hay 8 người, Việt bao gồm nhưng hầu hết người Khmer. Thuở đầu bác mình thuộc 1 bạn đồng đội ngồi thờ thẫn vô vọng vì bị bắt nên sống nay chết mai, hồi thọ cũng bình tĩnh lại ngồi nói chuyện với mấy người các bạn cùng phòng, vui có bi lụy có nhưng lại chỉ nói nhỏ dại không nói to lớn cười to vì bọn nó sẽ nghe và lôi ra đánh đập…

Nói chuyện hồi lâu, 1 bạn khmer vào nhóm bắt đầu kể quanh đó giờ giấc siêu thị nhà hàng lao động của mọi fan và tiếng đi tuần của bọn quản giáo ra thì có vấn đề này 2 ông mới vào cần lưu tâm, chính là về đêm hoàn hảo và tuyệt vời nhất phải ngủ ko được thức hay làm cho ồn, thậm chí là không nhúc nhích. Chưng tôi hỏi tất cả chuyện gì thì fan này new nói bao gồm ma, người đồng nhóm kia bắt đầu chen ngang “ ma gì, ma lai hả chú “… Rồi ông chú đó mới bảo chưa phải ma lai nhưng mà là ma vú dài... Bác bỏ tôi mỉm cười nhẹ sặc sù còn anh bè bạn kia thì mỉm cười phá hớ hớ lên thiệt to khiến cả đám nhẩy vào dùng tay bịt miệng. Thế xong bác hỏi:

- Ma gì vú dài new nghe luôn luôn đó chú, cả chống cũng khá mắc cười nhưng nhịn được, nỗ lực là chú đó mới nói:

- Vú lâu năm là tôi đặt thôi, những anh yêu cầu thấy tận mắt new tin, kinh lắm

Anh bằng hữu kia anh ta tên trung tâm ( nói tên cho dễ nói tiếp ). Thằng tâm mới nói:

- bộ vú nó nhiều năm lắm hả sao mà chú để ý toàn chỗ kín không vậy =)).

Chú kia tiếp lời:

- kín con mẹ mày, nó ko mặc gì cả vú nó dài tới eo, bụng thì bự chảy ra như bao gồm chửa như để bé chết trong những số đó vậy, lưỡi dài ngón tay dài, da nó thì trắng bệch, tóc thì rũ rượi như rễ tre, đôi mắt nó ghi nhớ chỉ thấy red color thôi, nó đi mang lại đâu mùi hôi thối tức giận đến đó như mùi xác chết.Nghe đến đây chưng cùng thằng tâm bước đầu thấy sợ hãi rồi bác bỏ mới hỏi tiếp:

- Thế bè phái quản giáo cai ngục tại chỗ này biết không?
Ông chú nói:

- Biết chứ đề nghị đúng 8h tụi nó trốn về trại hết gồm dám ở đây canh đâuBác new hỏi:

- Lỡ nó biết bản thân còn thức thì sao rồi mấy giờ nó xuất hiện.

- Cũng tùy hôm bao gồm hôm nó ghé tất cả hôm ko cơ hội thì 11h lúc thì 12h bao gồm hôm cả 1h sáng, còn nhằm nó biết còn thức thì bị nó hút hồn nhiều thằng mới vào, hoài nghi tối chạm chán la không nổi sáng sủa ra thấy đôi mắt trợn trắng chết.

Vừa kể hoàn thành thì cai lao tù cũng đi tuần 1 lần cuối rồi tụi nó phới về cả..

Ngồi đùa tới trung bình 9h cả đám ban đầu đi ngủ, người nào cũng giành chố gần ngay cạnh vách ko ai dám nằm gần song sắt, chưng và thằng trung ương nằm xoay sống lưng ra phia tuy nhiên sắt khía cạnh xoay vào tường cách tuy vậy sắt khoản độ 2m. Nằm cho 10h rồi 11h vẫn không thấy gì chưng hỏi đồng chí tâm ngủ dc ko ổng cũng không đồng ý ko rồi bác bỏ với trung khu ngồi dậy vì nằm 1 kiểu dáng mõi quá, trong phòng thời điểm này người nào cũng nằm 1 phong cách hết thằng tâm new bước cho tới gần tuy vậy sắt nhìn nghiên nhìn vấp ngã xem thấy nhỏ ma như thế nào ko mà lại sao hù nhau ghê thế, chưng cũng đứng lên vươn vai mang đến giãn gân cốt, rồi 2 thăng nằm ngửa khía cạnh nc trên trời dưới đất nhưng mà mà vẫn nhạy bén lắm bác bỏ mình hễ mà lại nghe âm thanh gì xa lạ hay tiếng cồn là 2 thằng xoay tín đồ vào tường ngay lập tức cứ như thế đến lúc mệt rồi thì ngủ mẹ luôn trong bốn thế 2 thằng gửi mặt phía ra song sắt wtf

Đúng 1h sáng sủa gió lùa vào càng ngày càng lạnh như cắt da thịt theo sau là chiếc mùi hôi ghê tởm bác bỏ mình mới lừ đừ mở mắt dậy nghe tiếng 1 anh trong chống rên lên đẳng cấp vừa giá vừa sợ hãi vừa còn thức cơ mà vừa như lưu ý ai còn thức thì xoay khía cạnh vào trong nhanh, chưng mình từ bây giờ quên chuyện ma vú dài rồi loại như ngủ quên ko kiệp bức xạ thế là vật gì đến nó đến… con ma à ko bác mình nói yêu cầu là bé quỷ bắt đầu đúng nó tương đối to hơi béo ngón tay lâu năm vú dài tới eo domain authority thì nhăn nheo lưỡi cũng dài domain authority trắng như xác chết, hai tay nó khép lại đẳng cấp như ma cương cứng thi không giống là nó kẹp nách lại thôi, nó ko nhảy nhưng mà đi như kiểu bị tật, chưng nói thật sự cơ hội đó tao ko rãnh mà lại soi mẫu mã đó tức thì giờ phút đó tóc tao dựng đứng lên người tao cứng ngăt chỉ với sau này bắt đầu ngẩm lại dòng dáng tởm rợn của nó thôi, nói kết thúc bác nói tiếp tao nghe giờ đồng hồ nấc nhẹ mẫu mã sợ hy vọng la của thằng trọng điểm lúc bé quỷ vừa xuất hiện thêm rồi tay thằng nó cụ chặc loại quần của bác kiểu rung quá yêu cầu cái nào đấy bám víu….

Xem thêm: Supernatural - Siêu Nhiên (Phần 12) Tập 16

Gió nhẹ cơ mà pha lẫn mùi hôi nó sốc cho tới mũi chịu gì nổi rồi bé quỷ dừng lại nhìn vào vị trí 2 thằng tao đang nằm hồi thọ rồi nó đi từng bước một qua những giang chống khác cho đến khi gió không còn thổi mùi hôi đi mất. Bac cùng thằng trung tâm nằm cứng lag ko nói 1 câu mang lại sáng mới ngủ dc tí thì bị lây dậy cả 2 thằng phương diện mày lạnh giá như fan mất hồn. Mọi bạn hỏi buổi tối qua bị gì tưởng 2 cất cánh chết cả rồi thằng tâm nói chỉ biết nhắm góc nhìn xuống ko làm những gì cả bác bỏ mình thì ghi nhớ lại chỉ bao gồm rùng người. Ông chú kia mới bảo tụi tao nghỉ ngơi quen ngủ dc tụi mày chưa quen đề nghị ráng tập đi

Thế là tối nào cũng ngủ nhanh chóng mà hình như ko thấy gặp nữa loại bỏ đi vài hôm thì quân ta vào tiến công giải cứu với mọi người được giải thoát. Bác bỏ và bạn bè tâm giờ mọi cá nhân 1 chỗ cũng nhắc chuyện này cho không ít người nghe nhưng không có ai tin thà đề cập ma cất cánh lơ lững còn tin. Nhưng mà mà trong tương lai nhiều tín đồ nghe mách nhau chắc có thêm bớt về ma vú dài chứ nó thiệt sự là quỷ xuất xắc là xác thành tinh đấy con cháu à chưa phải ma đâu….

Đến bây giờ mình bắt đầu biết ma vú lâu năm là thế nào và câu chuyện hãi hùng về nó cảm ơn mọi bạn đã phát âm lần sau rãnh mình sẻ nhắc tiếp mang lại mọi tín đồ nghe thêm nhiều chuyện ma nữa …---------------------