Ngày hội hiến máu nhân đạo của cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên trường

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” của Tỉnh Đoàn Nghệ An, kỹ niệm 125 ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” của học sinh – sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức đợt vận động “Hiến máu cứu người” năm học 2014 – 2015 với phương châm: “Một giọt máu cứu một người” với sự tham gia đông đảo đội ngũ giáo viên, cán bộ, công nhân viên, học sinh – sinh viên trong toàn trường.
   Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Hằng ngày, hằng giờ trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của người hiến máu đã có thể cứu nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu cứu người” thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn dân trong cả nước. Trong những năm qua, đây cũng là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân đạo được các bạn học sinh – sinh viên và cán bộ, giáo viên trường tham gia và hưởng ứng nhiệt liệt.

Tập thể thầy trò của trường cùng các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo
   Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên trường nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị bệnh. Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp cho ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Tại ngày hội hiến máu của trường, với những trái tim đầy nhiệt huyết, lòng nhân ái, tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người của tập thể thầy trò trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã có 248 đơn vị máu được tiếp nhận.

Các bạn HSSV điền thông tin vào phiếu đăng ký hiến máu nhân đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *