Đôi khi, bạn có nhu cầu in bảng tính Excel giúp thấy và chia sẻ dữ liệu ngoại tuyến. Khi chọn cài đặt page layout (định dạng trang) của mình, bạn có thể dễ dàng coi trước và in bảng tính trường đoản cú Excel 2019 bằng phương pháp sử dụng hành lang cửa số Print (In). Hãy cùng Tin Học hết sức Tốc tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn định dạng trang cùng in bảng tính vào Excel 2019 nhé!


1. Truy vấn cửa sổ Print (In)

Bước 1: Click chọn Tab File. Chế độ Backstage sẽ xuất hiện.

Bạn đang xem: Xem trước khi in trong excel

*

Bước 2: lựa chọn Print (In). Cửa sổ Print đã xuất hiện.

*

Cửa sổ Print.

*

Tips: bạn cũng có thể truy cập cấp tốc vào cửa sổ in bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + P hoặc click vào hình tượng Print Preview and Print bên trên thanh Quick Access Toolbar trường hợp có.

*

2. In một bảng tính

Bước 1: Điều hướng đến cửa sổ Print, sau đó chọn sản phẩm in ao ước muốn.

*

Bước 2: Nhập số lượng bản sao mà bạn muốn in.

*

Bước 3: Chọn thiết lập đặt bổ sung cập nhật nếu cần.

*

Bước 4: nhấn vào Print (In).

*

3. Chọn vùng in

Trước trong khi in một bảng tính Excel, điều quan trọng đặc biệt là đề nghị quyết định đúng đắn những thông tin bạn muốn in ra. Ví dụ: nếu có rất nhiều bảng tính trong bảng tính của mình, bạn sẽ cần quyết định xem bạn có nhu cầu in toàn bộ bảng tính hay chỉ những bảng tính đã hoạt động. Cũng rất có thể bạn chỉ ao ước in văn bản được lựa chọn từ bảng tính.

• In những trang tính hiện tại hành

Các bảng tính được coi là đang hoạt động khi được chọn.

Bước 1: chọn bảng tính bạn có nhu cầu in. Để in các trang tính, hãy nhấp vào bảng tính đầu tiên, duy trì phím Ctrl trên bàn phím, sau đó nhấp vào bảng tính không giống mà bạn có nhu cầu chọn.

*

Bước 2: truy vấn vào cửa sổ in (làm theo mục 1 hoặc dìm Ctrl +P).

Bước 3: lựa chọn Print Active Sheets (Các trang tính hiện hành) từ trình đối chọi thả xuống Print Range (Vùng in).

*

Bước 4: Click vào Print (In).

*

• In toàn cục bảng tính

Bước 1: truy cập tới cửa sổ In.

Bước 2: lựa chọn Print Entire Workbook (In toàn cục bảng tính) tự trình đối kháng thả xuống Print Range (vùng in).

*

Bước 3: Click vào Print (In).

*

• In một vùng chọn

Trong ví dụ, chúng tôi sẽ in bản ghi đến 24 phím tắt solo trong bảng 172 phím tắt vào word 2019

Bước 1: Chọn những ô mà bạn muốn in.

*

Bước 2: truy cập vào hành lang cửa số in (làm theo mục 1 hoặc thừa nhận Ctrl +P).

Bước 3: lựa chọn Print Selection từ bỏ trình solo thả xuống Print Range.

*

Bước 4: phiên bản lựa chọn xem trước của các bạn sẽ xuất hiện tại trong cửa sổ Preview (Xem trước).

*

Bước 5: Click vào Print (In).

*

Tips: nếu như muốn, bạn có thể cài đặt khu vực in trước để tưởng tượng những ô nào sẽ được in khi bạn làm câu hỏi trong Excel. Đơn giản chỉ cần chọn các ô bạn có nhu cầu in, nhấp vào tab Page Layout, chọn lệnh Print Area, sau đó chọn Set Print Area. Lưu ý rằng nếu đề xuất in cục bộ bảng tính, bạn cần xóa vùng in.

*

4. Điều chỉnh nội dung

Đôi khi, chúng ta phải tiến hành những điều chỉnh bé dại từ ô Print để nội dung bảng tính nằm gọn gàng trên một trang in. Hành lang cửa số Print bao gồm một số biện pháp giúp phân chia tỉ lệ tương xứng với văn bản bảng tính của bạn, chẳng hạn như chia tỉ lệ cùng lề trang.

• đổi khác định phía trang

Excel 2019 hỗ trợ hai tùy chọn định hướng trang: landscape (phong cảnh) cùng portrait (chân dung). Landscape phía trang theo hướng ngang, trong lúc Portrait hướng trang theo hướng dọc. Trong ví dụ, công ty chúng tôi sẽ cấu hình thiết lập hướng Portrait.

Bước 1: truy vấn tới hành lang cửa số In.

Bước 2: tính hướng mong ý muốn từ trình đối chọi thả xuống Page Orientation. Trong ví dụ, shop chúng tôi sẽ lựa chọn Portrait Orientation (Định phía theo chiều dọc).

*

Bước 3: Định phía trang mới sẽ được hiển thị trong ô Preview (Xem trước).

*

• điều khiển nội dung trước khi in

Nếu một trong những nội dung của khách hàng bị cắt vị máy in, bạn cũng có thể sử dụng phân tách tỉ lệ để bảng tính thu gọn gàng vào trang một giải pháp tự động.

Bước 1: Điều hướng về cửa sổ Print (In). Vào ví dụ, cửa hàng chúng tôi nhìn thấy ở form Preview câu chữ bảng tính có khả năng sẽ bị cắt khi in.

*

Bước 2: lựa chọn tuỳ chọn mong muốn từ trình solo thả xuống Scaling. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ chọn Fit All Columns on One Page.

*

Bước 3: Bảng tính sẽ được thu gọn để mở ra đủ vào một trang.

*

Tips: lưu ý rằng những bảng tính đã trở yêu cầu khó gọi hơn vì chưng chúng được thu nhỏ lại. Bởi vì vậy, gồm thể bạn sẽ không ao ước sử dụng tùy lựa chọn này khi in một bảng tính với rất nhiều thông tin.

5. Sử dụng lệnh Print Titles

Nếu bảng tính của người tiêu dùng sử dụng title mục, điều đặc trưng là bao hàm các title trên từng trang của bảng tính được in. Sẽ khá khó để đọc một bảng tính được in ấn nếu title chỉ lộ diện trên trang nhất tiên. Lệnh Print Titles được cho phép bạn lựa chọn những hàng và cột rõ ràng xuất hiện tại trên từng trang.

Bước 1: Nhấp vào tab Page Layout trên thanh phương tiện Ribbon, tiếp nối chọn lệnh Print Titles.

*

Bước 2: hộp thoại Page Setup (Cài để trang) sẽ xuất hiện. Từ đây, bạn cũng có thể chọn mặt hàng hoặc cột tái diễn trên từng trang. Trong ví dụ, công ty chúng tôi sẽ lặp lại hàng lắp thêm 3 (hàng có chứa tiêu đề).

Bước 3: Nhấp vào nút Collapse Dialog cạnh bên trường Rows to lớn repeat at top: (Các dòng tái diễn ở đầu:).

*

Bước 4: con trỏ sẽ đổi thay một mũi tên lựa chọn nhỏ và vỏ hộp thoại Page Setup sẽ bị thu gọn gàng lại. Chọn (các) hàng bạn có nhu cầu lặp lại ở đầu mỗi trang in. Vào ví dụ, shop chúng tôi sẽ chọn hàng 3.

*

Bước 5: hàng 3 sẽ tiến hành thêm vào Rows lớn repeat at top:. Nhấp vào nút Collapse Dialog.

*

Bước 6: vỏ hộp thoại Page Setup đã mở rộng. Để lặp lại một cột, thực hiện cùng một quá trình được hiển thị trong các bước 4 với 5. Trong ví dụ, công ty chúng tôi chọn tái diễn hàng 3 cùng cột A. Lúc đã ưng ý với các lựa chọn của mình, hãy nhấp vào OK.

Trong ví dụ, chúng tôi không cần tái diễn cột chính vì như vậy chúng tôi đã bỏ công dụng lặp title cột

*

Khi trả thành quá trình bạn nhấn OK. Lúc đó tiêu đề sẽ tiến hành lặp lại tại các trang

*

6. Điều chỉnh ngắt trang

Bước 1: Nhấp vào lệnh Page Break Preview (Xem trước ngắt trang) để chuyển đổi sang chính sách xem Page Break (Ngắt trang).

*

Bước 2: những đường chấm đường nét đứt dọc với ngang thể hiện các điểm ngắt trang. Nhấp với kéo một trong những dòng này để điều chỉnh ngắt trang đó.

*

Bước 3: trong ví dụ, chúng tôi đã để ngắt trang ở ngang thân hàng 27 cùng hàng 28.

*

Bước 4: trong ví dụ, tất cả các trang hiện nay hiển thị cùng một vài hàng do đổi khác trong ngắt trang.

*

7. Sửa đổi lề vào ô Preview (xem trước)

Lề là khoảng trống giữa câu chữ và cạnh của trang. Đôi khi, bạn phải điều chỉnh lề để tài liệu hiển thị đọc dễ hơn. Bạn có thể sửa thay đổi lề trang từ bỏ trang In.

Bước 1: Điều nhắm đến cửa sổ In.

Bước 2: Chọn form size lề mong muốn từ trình đối chọi thả xuống Page Margins. Trong ví dụ, chúng tôi chọn Narrow Margins (Thu hẹp biên).

*

Bước 3: Lề mới sẽ được hiển thị trong ô Preview.

Xem thêm:

*

Tips: bạn cũng có thể tự điều chỉnh lề bằng phương pháp nhấp vào nút Show Margins (Hiển thị lề) ở góc dưới bên phải, sau đó kéo mặt đường kẻ lề trong hành lang cửa số Preview (Xem trước).