Việc chăn nuôi là quá trình cần nhiều thời gian và sức lực của gia chủ. Để đồ nuôi lớn tốt, không mắc phải bệnh tật thì ngay lập tức từ bước làm chuồng trại gia chủ cũng cần phải chú ý kĩ. Chọn ngày làm chuồng trại mà phải ngày xấu, xung tuổi gia chủ thì ko những tác động đến thiết bị nuôi nhưng còn ảnh hưởng đến sự nghiệp sự nghiệp của gia chủ. Vậy coi ngày tốt để chăn nuôi, làm chuồng trại thì nên cần chọn ngày nào và lưu ý điều gì? Cùng chúng tôi tìm đọc qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng gà thả vườn

*

1. Lúc chứng kiến tận mắt ngày làm chuồng trại cần lưu ý điều gì?

Tránh kim lâu, hoang ốc, tam tai:

Theo Văn hóa tâm linh người Việt, khi bắt đầu khởi công xây dựng, coi ngày làm nhà, lmf mà lựa chọn vào những ngày nay thì tất sẽ thất bại, thiết bị nuôi chăm sóc nhưng vẫn đau ốm, bệnh dịch tật, gầy gò, năng suất thấp, chỉ có lỗ chứ không có lãi.

Cách tính tuổi Kim Lâu, Hoang ỐC, Tam Tai:

Kim lâu: “1,3,6,8 Kim Lâu, lấy vk tậu trâu thì đừng” tức là lấy tuổi mụ của người bầy ông đứng đầu gia đình chia đến 9 nhưng mà dư 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

Tam Tai: là 3 năm gặp hạn liên tiếp, đối với người tuổi Dần, Ngọ Tuất thì bị hạn Tam Tai trong 3 năm Thân - Dậu - Tuất; đối với người tuổi Thân, Tý, Thìn thì gặp hạn trong số năm dần dần - Mão - Thìn; người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu hạn đến vào những năm Hợi - Tý - Sửu; bạn tuổi Hợi, Mão, Mùi chạm mặt hạn những năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

Hoang Ốc: là các tuổi 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 thi gặp mặt phải hạn Hoang Ốc, nghĩa là làm việc khó thành công.

Tránh tuổi xung, sao hạn:

Khi xây đắp chuồng trại, chuyên nuôi cần để ý chọn phần đa ngày tốt, hòa hợp tuổi có những trực và những sao cát tinh, kị ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, gần cạnh chủ, lâu tử, Tam nương, Nguyệt kỵ... , xung tuổi vì sẽ mang đến thất bại cho gia chủ, hình như có thể gây ảnh hưởng đến cả những người dân thân vào gia đình.

2. đều ngày tốt xây dựng chuồng trại, chăn nuôi lợn, gà, bò

Mỗi loài vật tất cả một công năng khác nhau, bởi vì vậy lúc xem ngày tốt làm chuồng trại, chăn nuôi thì cũng khác biệt theo từng loại vật.

Xem ngày có tác dụng chuồng heo chọn ngày nào?

Khi làm chuồng lợn cần để ý chọn những ngày: liền kề Tý, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giấp Tuất, Can Thìn, Mậu Tuất, Tân Mão, Tân Tỵ, cạnh bên Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, sát Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Thân, Nhâm Tý để lợn luôn béo múp và đến năng suất cao, đem về lợi nhuận cho gia chủ.

Ngoài ra, lúc chọn ngày sửa chuồng lợn thì nên lưu ý các ngày: Thân, Nhâm, Tý và kỵ ngày xấu như bao gồm tứ phế, Phi liêm, Đao châm,Thiên địa tặc, Thụ Tử.

Xem ngày bắt heo thì hãy chọn các ngày giáp Tý, Ất Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, gần cạnh Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Thìn, Nhâm Tuất và tuyệt vời nhất không phải bắt lợn vào ngày Phá quần.

Ngoài việc xem ngày xuất sắc làm chuồng lợn thì gia nhà cần để ý đến một số trong những điều sau đây để lợn nuôi béo tốt và ko mắc bệnh:

Cửa chuồng lợn cần cao nhì thước, rộng lớn 1 thước 5 tấc.Nước thải của lợn bắt buộc ở phía Dần, Thân thì tốt, tại đoạn Thân quanh năm nước rã lợn bự tốt, nước chảy sinh sống phía Dần với Ất thì dù cho có uống nước lợn cũng tự bự tốt.

Xem ngày có tác dụng chuồng gà để gà nhanh lớn, tránh dịch dịch

Muốn gà nhanh lớn, tránh dịch bệnh thì lúc xem ngày tốt chăn nuôi, có tác dụng chuồng gà hãy lựa chọn các ngày Ất Sửu, Mậu Thìn, Quý Dậu, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Đinh Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, ngay cạnh Thìn, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất.

Nên chọn những ngày gồm trực mãn, trực thành, trực khai mang chân thành và ý nghĩa tốt với kỵ ngày Đao Châm, Đại tè Hao, Tứ Phế.

Xem ngày tốt làm chuồng bò cần xem xét điều gì?

Khi làm chuồng bò gai chủ nên chọn lựa các ngày giáp Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, gần cạnh Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý nhằm tiến hành thuận lợi và suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Như vậy, nội dung bài viết đã phân tích hồ hết điểm cần xem xét khi xem ngày có tác dụng chuồng trại, chăn nuôi. Áp dụng chính xác những điều này để giúp đỡ việc xây dựng, chăn nuôi của quý bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, thứ nuôi nhanh lớn, ko mắc bị bệnh và mang đến nguồn thu cho bạn. Cùng đến với thuật phong thủy để đọc thêm nhiêu tin tức về ngày tốt, tuổi hợp đem về cát lợi cho mình nhé.

Theo phong tục dân gian, việc lớn, việc nhỏ trong nhà cơ mà có ý nghĩa sâu sắc quan trọng đến cuộc sống thường ngày thì nên xem ngày tốt để tiến hành. Thế nên mà khi chuẩn bị chăn nuôi, chủ vật nuôi muốn lựa chọn một ngày tốt để khởi công được thuận lợi, đồ nuôi bự tốt. Bài viết dưới đây là cụ thể cách xem ngày giỏi chăn nuôi, mời quý bạn đón đọc!

Tại sao nên xem ngày xuất sắc chăn nuôi

*

(Xem ngày làm chuồng trại, thả đồ gia dụng nuôi có ý nghĩa sâu sắc lớn trong chăn nuôi)

Đối với những người nông dân, công ty trang trại nuôi gia súc, gia cầm, bài toán chọn xem ngày giỏi có ý nghĩa sâu sắc quan trọng so với kinh tế, thành bại vào chăn nuôi của họ. Vì chưng vậy, xem ngày đẹp trước khi triển khai chăn nuôi sẽ giúp họ yên tâm tư tưởng, đầy niềm tin chăn nuôi. Đồng thời cũng giúp các bước khởi công chuồng trại suôn sẻ.

Theo trung tâm linh phong thuỷ, ngày xuất sắc là ngày tất cả cát ý thức nhật hộ chiếu. đồ nuôi được những thả vào chuồng trong số những ngày này sẽ bự nhanh như thổi, khỏe mạnh mạnh, lớn tốt, ít căn bệnh tật, đem về năng suất cao.

Cách coi ngày tốt chăn nuôi

*

(Xem ngày giỏi chăn nuôi)

Xem ngày xuất sắc trong tháng

Ngày tốt trong chăn nuôi là đều ngày như:

- Ngày Hoàng Đạo, Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu cát (Xem ngày tốt theo Khổng Minh lục diệu), Ngày Đại Minh Nhật, ngày Nguyệt Đức…

- Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp

- Ngày gồm cát niềm tin nhật, những sao tốt hộ chiếu theo Nhị Thập chén Tú: Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Tài, Sao Tuế, Sao Thiên...

=>> Mời bạn tra cứu ngày đẹp để chăn nuôi những năm 2022 tại định kỳ Âm với Lịch Vạn Niên.

Xem ngày xuất sắc hợp tuổi, mệnh công ty trang trại

Ngày giỏi hợp tuổi, mệnh là mọi ngày gồm Thiên Can, Địa chi, tử vi ngũ hành nạp âm tương phù hợp với chủ trang trại.

-Thiên Can: các cặp Thiên can đúng theo nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ – Giáp.

-Địa Chi trong thời gian ngày theo đội tam hợp: Thân – Tý –Thìn; dần – Ngọ – Thân; Hợi – Mão – Mùi; Tỵ – Dậu – Sửu, né tứ hành xung.

-Ngày có tử vi ngũ hành nạp âm tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: chủ trang trại tuổi 1988 Mậu Thìn, mệnh Mộc muốn bắt đầu khởi công xây dựng chuồng bò, gà...Hoặc cần tiến hành thả trang bị nuôi vào chuồng vào trong ngày đẹp tương hợp tuổi mệnh thì chọn ngày như sau: Thiên Can Quý, Địa bỏ ra trong cỗ Thân - Tý - Thìn, hấp thụ âm Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc)

Giờ tốt trong ngày

Sau khi xem ngày xuất sắc chăn nuôi, công ty trang trại cũng nên thực hiện xem giờ xuất sắc để thả gia súc, gia cố vào chuồng. Các giờ tốt trong ngày là: tiếng Hoàng Đạo, giờ đồng hồ Đại An, giờ Tốc Hỷ…

Xem phương pháp tính giờ Hoàng Đạo chi tiết trong bài viết: gio-hoang-dao-la-gi-cach-tinh.html

Tránh các ngày xung xung khắc với tuổi, mệnh của chủ

Theo phong thuỷ, số đông ngày xấu vào thời điểm tháng là đông đảo ngày bao gồm sao xấu chiếu, phần lớn ngày này làm việc gì cũng có thể có thể gặp khó khăn, cản trở, không được may mắn. Coi ngày xuất sắc chăn nuôi nên tránh những ngày như: Ngày Hắc Đạo,ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày lâu Tử, ngày Xích Khẩu, ngày ko Vong, ngày giữ Niên

Bên cạnh đó, nhà vật nuôi cũng cần phải tránh các tuổi bao gồm Thiên Can hình khắc, Địa bỏ ra trong cỗ Tứ hành xung với tuổi của mình. Đồng thời tránh những ngày có tử vi ngũ hành nạp âm tương khắc.

Xem ngày đặc biệt tốt làm chuồng trại, chăn nuôi bò, gà, heo

*

(Ngày đặc trưng tốt hồi tháng chăn nuôi heo, bò, gà phệ tốt)

Trong xem ngày chăn nuôi, lân cận việc chọn phần nhiều ngày Hoàng Đạo, ngày giỏi trong tháng vừa lòng tuổi mệnh của gia chủ. Có những ngày đặc biệt quan trọng tốt nhưng dân gian truyền lại từ xưa, làm cho chuồng trại, chăn nuôi vào những thời buổi này thì đồ dùng nuôi cấp tốc lớn, không nhỏ đau, tăng năng suất. Đó là các ngày sau:

Ngày quan trọng đặc biệt tốt chăn nuôi bò

Khi làm chuồng bò, chăn nuôi trườn có những ngày đặc biệt tốt: những ngày ngay cạnh Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, gần kề Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý.

Ngày đặc biệt quan trọng tốt chăn nuôi heo

Khi làm chuồng heo, chăn nuôi heo có những ngày đặc biệt quan trọng tốt: những ngày ngay cạnh Tý, Ất Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, giáp Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Thìn, Nhâm Tuất. Kỵ những ngày như: Canh Thân, Canh Dần, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, gần kề Dần, Kỷ Mão trong tháng.

Ngày quan trọng đặc biệt tốt chăn nuôi gà

Khi có tác dụng chuồng gà, chăn nuôi con kê có các ngày đặc biệt quan trọng tốt: các ngày Thiên Nguyệt Đức, Sinh Khí, Phúc Sinh, Ích Hậu, Hoàng Đạo.

Xem ngày xuất sắc chăn nuôi cần lưu ý gì?

*

(Cúng ông Chuồng, bà Chuồng trong ngày tốt chăn nuôi)

Trong vấn đề xem ngày giỏi chăn nuôi, dân gian quan niệm nên thờ ông chuồng bà chuồng trong ngày ấy. Ông Chuồng, bà Chuồng gồm sự tích gắn liền với chuồng trại, chăn nuôi. Khi triển khai dựng chuồng trại, thả vật nuôi vào chuồng mà lại thờ các cụ Chuồng trước cửa thì sẽ tiến hành ông bà phù hộ, chuồng được sạch mát sẽ, loài vật lớn nhanh.

Ngoài ra, khi xem ngày xuất sắc chăn nuôi, công ty trang trại đề nghị tránh thực hiện xây dựng vào những tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Do theo quan niệm xưa “1,3,6,8 Kim Lâu, lấy vợ tậu trâu thì đừng”,làm chuồng với trong năm tuổi hạn thì xây dựng không được thuận lợi, chăn nuôi khó hơn. Bởi vậy, vào trong thời điểm tuổi này mà đề xuất làm chuồng chăn nuôi , nhà cơ sở đề xuất mượn tuổi của người thân trong mái ấm gia đình (Như bố, mẹ, con trưởng…).

Xem thêm: Cấp cứu khâu cổ tử cung khi mang thai, khâu cổ tử cung khi mang thai là như thế nào

Trên đây là thông tin cdvhnghean.edu.vn chia sẻ đến quý bạn về kiểu cách xem ngày xuất sắc chăn nuôi để tạo được thuận buồm xuôi gió, chăn nuôi giỏi lành. Tuy nhiên, trên thực tế thì chăm sóc vật nuôi đặc trưng nhất là ở phương pháp chăn nuôi của quý bạn. đến gia súc, gia cầm...ăn, uống đầy đủ, khoa học...thì con vật sẽ to nhanh, khỏe mạnh, đạt năng suất cao.