Việc học tiếng Anh online đã trở nên rất quen thuộc trong nhiều năm gần đây. Hiện trên internet có rất nhiều sự lựa chọn giúp bạn học phát âm tốt và quan trọng là miễn phí. Nếu bạn sợ tốn quá nhiều chi phí và thời gian vào việc học các khóa học tiếng Anh dài hạn thì danh sách các trang web phát âm tiếng Anh dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy. Cùng điểm qua top 5 trang web học tiếng anh online miễn phí cùng Etest nhé.

Bạn đang xem: Trang web luyện phát âm tiếng anh chuẩn

*
Top 7 web luyện phát âm tiếng anh chuẩn

1. Trang web học phát âm tiếng Anh miễn phí English4u

Link truy cập: https://english4u.com.vn/

English4u là một trang web phát âm tiếng Anh khá phổ biến cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh online. English4u sử dụng phần mềm nhận diện phát âm công nghệ mới giúp bạn nhận biết được những lỗi sai của mình trong quá trình học và từ đó có phương pháp điều chỉnh lại phù hợp hơn.

*
English4u Website Luyện phát âm miễn phí

Ngoài ra, với phần mềm IZY-SPEAK hỗ trợ phát triển toàn diện khả năng nghe – nói tiếng Anh của bạn. Nội dung đào tạo được thiết kế bài bản theo khung tham chiếu châu Âu CEFR. Bạn sẽ được học cùng đội ngũ chuyên gia và giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm. Học viên còn nhận được các bài kiểm tra, đánh giá định kỳ từ các giáo viên English4u giúp bạn có thể ôn lại kiến thức và kiểm định được chất lượng kiến thức mà mình đã học. Có thể nói đây là một trong những trang phát âm tiếng anh chuẩn nhất hiện nay

2. Học cách phát âm tiếng Anh Online với Ted.com

Link truy cập: https://www.ted.com/

*
Website luyện phát âm tiếng anh

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thuyết trình bằng tiếng Anh thì bạn nên ghé ngay ted.com. Đây cũng là một trang phát âm tiếng Anh chuẩn nhất, website giúp bạn luyện kỹ năng nghe – nói rất tốt bởi nó có một kho video đồ sộ từ các diễn giả nổi tiếng trên thế giới – một cách hữu ích cho bạn học nghe.

Thông qua học nghe bằng các video, bạn sẽ học được cách phát âm theo giọng chuẩn của họ. Bên cạnh đó, các video của ted.com đều có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, giúp bạn cải thiện nhiều kỹ năng hơn. Với nhiều chủ đề đa dạng trong cuộc sống, chính trị, xã hội,… bạn không chỉ luyện được nghe – nói mà còn nâng cao vốn từ vựng của mình một cách đáng kể.

3. Trang web luyện phát âm tiếng Anh BBC Learning English

Link truy cập: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Chắc hẳn ai muốn luyện tiếng Anh một cách nghiêm túc thì đều sẽ biết đến trang web này. Là một phần của tờ báo nổi tiếng của nước Anh, đây được đánh giá là một trong những trang học tiếng Anh tốt nhất đặc biệt là học phát âm, luôn nằm trong top những trang web được ưa thích nhất dành cho người mới bắt đầu.

BBC Learning English có đa dạng chủ đề lớn nhỏ khác nhau giúp người học tiếng Anh tiếp cận một cách hiệu quả nhất như: business, vocabulary, pronunciation, grammar, news…. Các cấp độ cũng được chia ra cho trẻ em và người lớn, bạn dễ dàng lựa chọn được cấp độ phù hợp với mình.

Không giống những trang dạy tiếng Anh khác, trang web này tập nhiều vào các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chính thống, giao tiếp hàng ngày hơn là đặt nặng ngữ pháp. Bạn sẽ được làm quen với các bài báo một cách chuyên nghiệp nhất, qua đó có thể luyện thi IELTS cũng như tiếng Anh cơ bản. http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

*
Kênh luyện phát âm tiếng anh online miễn phí

4. Website dạy phát âm tiếng Anh Spotlightenglish 

Spotlightenglish là một trang web dạy học cách phát âm tiếng Anh Online nhại âm, luyện nghe khá tốt với sự kết hợp giữa Anh Anh – Anh Mỹ giúp cho người học phát âm một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra trang web còn có rất nhiều đoạn video để cho bạn luyện kỹ năng nghe với các chủ đề đa dạng, hấp dẫn cũng giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tốt hơn. Spotlightenglish còn có app trên điện thoại cho hai hệ điều hành Android, IOS cũng như trên Podcasts.

Link truy cập: https://spotlightenglish.com/

*
Trang Spotlightenglish dạy phát âm tiếng anh trực tuyến

5. Học phát âm tiếng Anh online tại VOAnews

Nếu như BBC Learning English giúp học phát âm tiếng anh Oline theo Anh – Anh thì với VOAnews sẽ là giọng Anh – Mỹ. Đây cũng là một website nằm trong tờ báo VOA nổi tiếng của Mỹ. Các bài báo được trình bày dưới dạng ngắn kèm theo giọng đọc của phóng viên, giúp bạn biết được đọc như thế nào là chuẩn nhất và nâng cao kha khá vốn từ vựng chuyên nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất. Trang web này đặc biệt hữu ích cho những bạn muốn cải thiện khả năng TOEIC, bởi các bài báo sẽ giúp vốn từ vựng của bạn vững chắc và đa dạng hơn, giúp ích rất nhiều cho các kỳ thi của mình.

Link truy cập: https://www.voanews.com/

*
Học phát âm tiếng Anh online tại VOAnews

6. Website phát triển kỹ năng tiếng Anh Sozoexchange.com

Link truy cập: http://sozoexchange.com/

SOZO trong Hy Lạp có nghĩa là “sự giải thoát”, còn trong tiếng Nhật SOZO có nghĩa là “sự sáng tạo”. Mục tiêu của trang web SOZO là giúp cho tất cả mọi người đều được giảng dạy và tiếp thu kiến thức chất lượng như nhau. Trang web dạy bạn cách phát âm bằng các video hướng dẫn rất cụ thể và theo nhiều cấp độ khác nhau, bạn có thể chọn theo khả năng của bản thân mà không sợ bị khó hiểu.

Bạn sẽ không cần đến giáo viên hay ai đó hướng dẫn bạn cách phát âm như thế nào là đúng, vì trên trang web có rất nhiều video minh họa chi tiết khẩu hình miệng giúp học cách phát âm tiếng anh Online dễ dàng, bạn luyện nói và phát âm một cách chính xác và hiệu quả nhất. Tuy số lượng video không đa dạng như các trang web khác, nhưng nếu bạn kiên trì tập trung thực hành theo các video ở đây, bạn sẽ cải thiện được cách phát âm tiếng Anh của mình một cách rõ rệt.

*
Website phát triển kỹ năng tiếng Anh Sozoexchange.com

7. Pronuncian trang học phát âm tiếng Anh Online miễn phí

Pronuncian là trang web học phát âm tiếng Anh online có thiết kế đơn giản, tập trung vào 6 tính năng nổi bật được hiển thị rõ ràng: Minimal pairs, Lessons, Podcasts, Products, Video, Assessment. Với từng tính năng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được mục đích của mình là gì, như cách phân biệt những từ có cùng âm tiết, lựa chọn bài học theo chủ đề, video hướng dẫn,… Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì đây sẽ là một trang web đơn giản và cơ bản dành cho bạn.

Link truy cập: https://pronuncian.com/

*
Pronuncian trang học phát âm tiếng Anh Online miễn phí

Cách trang web phát âm tiếng Anh trên sẽ giúp cho kỹ năng phát âm tiếng anh của các bạn phát triển một cách đáng kể. Ngoài ra các bạn có thể đến với trung tâm anh ngữ ETEST để phát triển thêm kỹ năng tiếng anh của mình một cách nhanh hơn. Với đội ngũ giảng viên đã tốt nghiệp các trường danh giá trên toàn thế giới, các bạn sẽ có được một lịch trình học riêng biệt và phù hợp với kỹ năng hiện tại của các bạn. Với lịch trình phát triển kỹ năng tiếng anh rõ ràng có thể giúp cho bạn phát triển toàn diện và nhanh hơn.

Làm sao để chủ động luyện phát âm tiếng Anh khi quỹ thời gian eo hẹp và ngân sách có hạn? Với sự phát triển của internet, bạn dễ dàng tìm được tới 10 website luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất. Thay vì lên lớp cùng một khung giờ, tốn thời gian di chuyển và tiền bạc, bạn có thể học tại nhà và bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Việc bạn cần làm là tìm ra 1 trang web phù hợp với mình. TOPICA Native xin tổng hợp và gửi đến bạn một số website tham khảo dưới đây.

1/ Một số tiêu chí của 1 trang web tiếng Anh phù hợp

Phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, tốt nhất là có đầy đủ từ bậc cơ bản đến nâng cao
Phù hợp với mục đích học tiếng Anh của bạn (Đề thi IELTS, TOEIC, giao tiếp,…)Có một lộ trình rõ ràng mỗi ngày, một bản overview cụ thể
Nội dung chuẩn chỉnh từ người bản xứ
Website thiết kế dễ hiểu, dễ tương tác, nội dung chân thực, hấp dẫn.

Nghe có vẻ nhiều tiêu chí quá đúng không nào, đừng bối rối nhé, cùng TOPICA Native tham khảo các trang web học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay nào


TOPICA Native
X – Học tiếng Anh toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền: Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần. Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút. Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành. Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.


2.Các trang web học và luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

2.1 Bbclearningenglish.co.uk

BBC là nguồn luyện nghe quá đỗi quen thuộc với dân học tiếng Anh, bbclearningenglish.co.uk được đánh giá là một trong những trang web dạy phát âm hiệu quả. Người dùng có thể tiếp cận với nhiều chủ đề, chuyên mục tiếng Anh một cách chân thật qua các talk show, bài báo,… Thay vì tập trung vào ngữ pháp, trang web xây dựng rất nhiều nội dung xoáy sâu vào kỹ năng giao tiếp giúp bạn phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Với những người mới bắt đầu, có thể nói đây là website miễn phí bạn nhất định phải ghé thăm. 

*

2.2 Fluent
U.com

Làm sao để học tiếng Anh mà không nhàm chán với những bài hội thoại tẻ nhạt. fluent
U.com sử dụng tư liệu là những đoạn video trên youtube được tích hợp vào website giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả và thú vị nhất. Đặc biệt, website còn có tích hợp ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giúp bạn có thể học thêm ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 một cách đầy thích thú.

*

2.3 Ted.com 

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua ted.com. Thay vì cung cấp từng đoạn hội thoại cứng nhắc, sắp đặt, website đưa ra những bài thuyết trình bằng tiếng Anh của những diễn giả nổi tiếng thế giới. Người dùng không chỉ luyện hiệu quả kỹ năng nghe-nói mà còn nâng cao cả kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh. Website sở hữu đa dạng các giọng Anh từ Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc, và các chủ đề từ kinh tế tới chính trị, văn hóa nên người học chẳng những phát triển kỹ năng nghe nói trong môi trường đa văn hóa mà còn có thể học thêm nhiều từ mới và kiến thức phong phú.

*

2.4 Voanews.com 

Tờ báo VOA của Mỹ cũng sở hữu một website nổi tiếng không kém cho dân học tiếng Anh là voanews.com. Chủ đề tin tức đa dạng nội dung, bài báo ngắn, có phát âm của người nói giúp người dùng phát âm và nâng cao vốn từ vựng hiệu quả. Đặc biệt với người thi TOEIC, website là một vựa từ vựng mà bạn có thể tham khảo một cách hiệu quả. Với nội dung hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, voanews.com cũng xứng đáng là một trang web hay nhất và giúp bạn có vốn từ vựng và kỹ năng phát âm tăng nhanh nhất.

2.5 English Talking book 

Chắc nhiều bạn rất ngại học tiếng Anh vì tâm lý bản thân bị mất gốc, không rõ học từ đâu và lấy lại gốc như thế nào. Tin vui cho bạn là Website English Talking book giúp cho các bạn có thể học tiếng Anh “như một đứa trẻ”. Cải thiện phát âm một cách nhẹ nhàng và dễ hiểu với website này ngay nếu bạn đang trong đội mất gốc nhé. 

*

2.6 Mr Duncan 

Được sáng lập bởi một giáo viên tiếng Anh sinh ra ở Stafford (Vương Quốc Anh) – Mr Duncan, website này bao gồm các video miễn phí đăng tải lên Youtube. Mr Duncan đã tổng hợp một cách tinh tế các video phù hợp và hướng dẫn tất cả mọi người về cách học. Với lượng người xem lớn, tới hơn 50 triệu lượt, Kênh video của ông luôn mang phong cách vui vẻ, có tính giáo dục và sự chuyên nghiệp cao. Để không bỏ lỡ các bài học miễn phí thú vị, bạn cũng đừng quên like trang của Duncan trên Facebook nhé.

*

2.7 Englishclub.com

Đây là một website học phát âm tiếng Anh miễn phí rất thú vị khi bạn sẽ có đáp án cho mọi băn khoăn về phát âm. Ngoài tính năng pronunciation, website còn bao gồm tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và được dẫn link đến các kênh tiếng Anh khác phù hợp như kênh radio, âm nhạc,…

*

2.8 Soundsofspeech.uiowa.edu

Được đánh giá là một trong những trang web cực kỳ thần thánh dành cho người học phát âm, trang web này như một cuốn từ điển pronunciation gồm tất cả các âm trong tiếng Anh. Giao diện thân thiện, màu sắc bắt mắt giúp cho việc sử dụng trang web này vô cùng đơn giản. 

Người dùng chỉ cần mở trang web rồi lựa chọn phần English, sau đó vào phần pronunciation và click vào âm mà bạn muốn học, trên màn hình sẽ hiện lên khẩu hình miệng để phát âm âm đó. Để có thể xem khẩu hình miệng chuẩn và bắt chước theo, bạn chỉ cần click vào hình chiếc loa. Quá đơn giản phải không nào?

*

2.9 Spotlightenglish.com

Nếu bạn thích cả giọng Anh Anh và Anh Mỹ hay chỉ đơn thuần còn suy nghĩ lựa chọn giữa 2 giọng này thì spotlightenglish là website hoàn hảo. Trang web dạy phát âm, luyện nghe rất thú vị với sự kết hợp Anh Anh – Anh Mỹ giúp cho người học có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất. Chủ đề luyện nghe và vốn từ vựng của trang cũng rất đa dạng, bạn chắc chắn có thể lên trình từ vựng rất nhanh. 

*

3.Trang web kiểm tra phát âm tiếng anh

Ngoài 9 website với nội dung chính là học và luyện phát âm tiếng anh online miễn phí, có 1 website bạn nên tham khảo thêm với tính năng ưu việt là kiểm tra phát âm tiếng anh: english4u.com.vn. Ai đi học cũng muốn kiểm tra năng lực của bản thân đúng không nào? 

English4u.com.vn 

Trang web học tiếng Anh online được rất nhiều người sử dụng. Nổi trội với phần mềm nhận diện phát âm công nghệ mới, bạn có thể kiểm tra phát hiện lỗi sai của mình trong quá trình học từ đó có phương pháp điều chỉnh hợp lý, phù hợp. 

*

Bạn còn băn khoăn về điều gì nữa? Nếu bạn muốn có một lộ trình học phù hợp với năng lực chuyên môn, giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài thì xem ngay những khóa học nổi bật của TOPICA Native tại đây nhé!


TOPICA Native
X – Học tiếng Anh toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền: Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần. Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút. Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.

Xem thêm: 10 Quán Cafe Đẹp Nhất Hà Nội Kèm Giá, 27 Quán Cafe View Đẹp Nhất Ở Hà Nội 2022

Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.