Excel cho Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Không giống như các lịch trình Microsoft 365 khác, Excel không cung ứng nút đánh số tài liệu tự động. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng thêm số thứ trường đoản cú vào những hàng dữ liệu bằng phương pháp kéo núm tinh chỉnh và điều khiển điền nhằm điền một chuỗi số vào trong 1 cột hoặc sử dụng hàm ROW.

Bạn đang xem: Tự động đánh số các hàng


Mẹo: Nếu ai đang tìm kiếm một hệ thống auto đánh số nâng cao hơn cho dữ liệu của mình cùng máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì bạn cũng có thể nhập dữ liệu Excel vào cơ sở tài liệu Access. Vào cơ sở dữ liệu Access, chúng ta có thể tạo trường auto sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một bản ghi mới vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi các số vào một trong những cột

Chọn ô trước tiên trong phạm vi mà bạn muốn điền.

Nhập giá bán trị ban đầu cho chuỗi.

Nhập quý giá trong ô tiếp theo sau để tùy chỉnh thiết lập mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 12 trong hai ô đầu tiên. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo mặc định khi bạn chọn nhiều ô chứa dữ liệu. Bạn cũng có thể bỏ qua nút này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để tiến công số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà các bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được cập nhật khi bạn sắp xếp chúng với tài liệu của bạn. Chuỗi thứ tự có thể bị ngắt quãng nếu khách hàng thêm, di chuyển hoặc xóa những hàng. Bạn có thể cập nhật thủ công cách đánh số, bằng phương pháp chọn nhì số có thứ tự thích hợp và kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi tiến công số.

Để nhập các mã số thứ tự theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của solo đặt hàng, bạn có thể sử dụng hàm ROW với hàm TEXT. Ví dụ, để bước đầu một list đánh số với số 000-001, chúng ta hãy nhập cách làm =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, rồi kéo điều khiển điền mang lại cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo khoác định, nhưng bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, hãy bấm tab Tệp , rồi bấm Tùy chọn.

Trong Excel 2007, nhấp chuột nút Microsoft Office

*
, rồi bấm chuột Tùy chọn Excel.

Trong thể loại Nâng cao, vào mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô nhằm hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.


Lưu ý: Để góp tránh sửa chữa thay thế dữ liệu hiện có khi bạn kéo tinh chỉnh điền, hãy bảo đảm đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước khi ghi đè ô. Nếu bạn không mong muốn Excel hiện thông báo về bài toán ghi đè ô, bạn cũng có thể xóa chọn hộp kiểm đó.

Cấu chế tạo ra hộp số tự động phức tạp hơn số sàn yêu cầu việc nắm rõ được nguyên tắc hoạt động, tính năng sẽ giúp hạn chế hư hư và kéo dãn dài tuổi thọ.

Tuy lái số tự động đơn giản hơn lái xe pháo số sàn nhưng mà hộp số tự động hóa ô sơn lại có cấu tạo phức tạp hơn số sàn. Chính vì như vậy hiểu đúng về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, tính năng tương tự như cách sử dụng hộp số tự động hóa ô tô sẽ giúp hạn chế những hư hỏng, đồng thời kéo dãn dài tuổi thọ vỏ hộp số.


Hộp số tự động là gì?

Hộp số auto (tiếng Anh là Automatic Transmission – viết tắt AT) là loại hộp số có thể auto thay thay đổi tỉ số truyền động mà lại không cần bất kỳ sự can thiệp điều khiển nào từ fan lái. Có rất nhiều loại hộp số tự động như:

Trong đó thông dụng nhất là vỏ hộp số auto thuỷ lực. Các loại hộp số này thực hiện áp suất dầu để tinh chỉnh và điều khiển các ly hợp bên trong.

*
*
*
*
*
Sơ thứ hộp số tự động hóa ô tô

Nguyên lý vận động hộp số tự động hóa như sau: tế bào men xoắn từ bỏ trục khuỷu của hộp động cơ truyền qua trở nên mô cùng từ đổi thay mô truyền vào trục vào của vỏ hộp số. Bộ điều khiển và tinh chỉnh điện tử trải qua tín hiệu từ cảm biến sẽ triển khai cho đóng mở đường dầu dẫn đến những ly hợp. Để tế bào men xoắn truyền cho trục ra của vỏ hộp số thì phải tất cả 2 ly hợp đóng lại.

Nếu xe dịch rời về phía trước: ly hợp tiến và ly thích hợp số (số 1 hoặc số 2…) khớp ứng với tốc độ xe sẽ được đóng.Nếu xe sinh sống số N trung gian: chỉ có 1 ly vừa lòng số 2 đóng lại. Ly vừa lòng tiến không được đóng lại. Đây chính là lý bởi mô men xoắn thiết yếu truyền mang đến trục ra của vỏ hộp số.Nếu xe dịch chuyển lùi: ly hòa hợp số 2 cùng ly hòa hợp số 5 được đóng lại (với loại hộp số auto có 5 số tiến và 1 số ít lùi).

Số 1: quy trình vào số 1 được thực hiện bằng phương pháp đóng ly vừa lòng số tiền với ly thích hợp số 1. Ly vừa lòng số tiến được cho phép mô men xoắn truyền từ thay đổi mô đến trục vào của hộp số. Đây được xem như là “cửa ngõ” đầu vào của vỏ hộp số. Ly hợp số 1 được đóng, tế bào men xoắn truyền qua cỗ bánh răng hành tinh tiên phong hàng đầu và 2… rồi chuyển mang đến trục ra của vỏ hộp số.

Số 2: quy trình sang số 2 cũng tương tự. Ly vừa lòng tiến đóng cho phép mô men xoắn truyền từ trục vươn lên là mô vào hộp số. Ly đúng theo số 2 đóng giúp truyền đụng cho bộ bánh răng toàn cầu số 2 cùng 3, rồi chuyển mang đến trục ra của hộp số.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Mỹ Nhân Vô Lệ Tập 20, Đại Doàn Kết

Số lùi: với số lùi, ly đúng theo số 5 đóng được cho phép mô men xoắn truyền tự trục đổi thay mô thanh lịch trục bánh răng mặt trời. Ly hợp số 2 đóng, giữ cố định và thắt chặt vành đai ngoài của cục bánh răng thế giới số 2. Mô men xoắn sẽ đổi chiều khi truyền trường đoản cú trục bánh răng khía cạnh trời qua bộ bánh răng toàn cầu số 2 và 3 sau đó chuyển cho trục ra của hộp số.

Các hộp số xe tự động hóa ngày nay còn được bổ sung thêm một số chức năng như: kiểm soát điều hành tốc độ của động cơ cũng giống như vị trí bướm ga, đo lường và thống kê hệ thống phanh ABS…