Các thao tác đăng nhập hay lịch sử sử dụng ứng dụng Facebook đều được lưu lại, thâm chí cả thông tin thiết bị đăng nhập. Tính năng thông minh này giúp người dùng dễ dàng kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập Facebook của bạn để kiểm soát tài khoản cũng như tăng tính bảo mật, tránh bị hack tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xem lịch sử đăng nhập facebook trên điện thoại.

Bạn đang xem: Tìm tên đăng nhập facebook của người khác

Kiểm tra các hoạt động đăng nhập tài khoản Facebook

Cả hai phiên bản Facebook trên điện thoại và máy tính đều cho phép lưu lại toàn bộ lịch sử hoạt động diễn ra trên tài khoản Facebook của bạn. Nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các hoạt động theo lịch trình thời gian và các nội dung cụ thể. Để tiến hành kiểm tra, bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng bánh răng cưa cài đặt trên trang cá nhân rồi nhấn chọn mục Nhật ký hoạt động để kiểm tra hành động bạn đã thực hiện.

Kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập Facebook của bạn

Bước 1: Tại giao diện ứng dụng Facebook bạn nhấn chọn biểu tượng tam giác và chọn mục Cài đặt.


*
Kiểm tra thông tin tại mục Bảo mật và đăng nhập tài khoản

Bước 2: Bạn nhấn chọn tiếp mục Bảo mật và đăng nhập để tiến hành kiểm tra lại lịch sử những lần đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên các thiết bị.

Bước 3: Nhìn sang mục bên cạnh tại Nơi bạn đã đăng nhập để xem toàn bộ các thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản Facebook của bạn. Các thông tin hiển thị chi tiết bao gồm tên thiết bị, trình duyệt đã sử dụng, vị trí và thời gian đăng nhập. Nếu bạn phát hiện có hành vi đăng nhập lạ ngay tại thời điểm kiểm tra thì hãy nhấn chọn biểu tượng dấu 3 dấu rồi chọn Đăng xuất thiết bị đó.

Sau khi kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập facebook của bạn, nếu bạn muốn tăng khả năng bảo mật của tài khoản thì hãy chọn mục xác nhận không phải bạn và chọn Bảo vệ tài khoản rồi thực hiện các bước theo hướng dẫn của Facebook.

Với người dùng ứng dụng Facebook trên Android hoặc i
OS thì cần nhấn vào phần Cài đặt rồi chuyển sang giao diện mới, nhấn chọn Bảo mật và đăng nhập để xem những thiết bị đã sử dụng tài khoản Facebook của bạn.


*
Thao tác kiểm tra trên ứng dụng Facebook trên Android hoặc i
OS

Xem tại mục Địa điểm bạn đã đăng nhập và nhấn chọn Xem tất cả để hiển thị đầy đủ danh sách chi tiết. Các thao tác bảo vệ tài khoản trên điện thoại cũng tiến hành tương tự như trên máy tính. 

Kiểm tra lịch sử thông báo đăng nhập tài khoản Facebook

Bước 1: Người dùng truy cập giao diện thiết lập cài đặt tài khoản Facebook rồi chọn Cài đặt & Quyền riêng tư >> Cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn kéo xuống chọn mục Bảo mật >> Bảo mật và đăng nhập >> Tăng cường bảo mật >> Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

Tại mục này, người dùng có các tùy chọn thiết lập nhận cảnh báo truy cập vào tài khoản Facebook từ các trình duyệt hay thiết bị với 3 kênh thông báo gồm Facebook, Messenger và email. Bạn chỉ cần chọn công cụ nhận cảnh báo truy cập rồi chọn nhận thông báo >> Lưu


*
Cách chọn công cụ nhận cảnh báo truy cập qua email

Ứng dụng Facebook trên máy tính cũng có chế độ ghi nhớ thiết bị đăng nhập và gửi thông báo đến người dùng. Khi nhận được thông báo nếu không phải là bạn thì hãy chọn mục Không phải là tôi để Facebook tiếp tục tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Như vậy trên đây là một số hướng dẫn thủ thuật kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập Facebook của bạn, giúp phát hiện những hành vi đăng nhập trái phép từ người lạ. Trường hợp bạn phát hiện ra hành vi lạ hãy nhanh chóng đăng xuất tài khoản và đổi mật khẩu để tăng bảo mật.

Mình thấy nhiều bạn có nhu cầu xem tên đăng nhập Facebook của người khác, không biết có mục đích gì không hay một số bạn bị mất nick Facebook, đổi số điện thoại muốn đăng nhập tài khoản. Bạn có thể Đăng nhập bằng tên người dùng của mình. Vì vậy, trong bài viết này, tôi cũng sẽ chỉ cho bạn hai cách để xem thông tin đăng nhập của bất kỳ tài khoản Facebook nào không nhất thiết phải là bạn bè.


Để đăng nhập tài khoản Facebook thông thường bạn đăng nhập bằng 1 trong 3 tên tài khoản sau:

Số điện thoại
Email
Tên người dùng

Trong đó số điện thoại và email thì bạn không biết nhưng tên người dùng cũng là tên đăng nhập của ai đó trên facebook, bạn có thể tìm thấy cùng với thông tin chi tiết tôi sẽ hướng dẫn bên dưới.

Cách xem tên đăng nhập Facebook của người khác trên điện thoại

Trước hết, đối với những bạn sử dụng facebook trên điện thoại và muốn xem thông tin đăng nhập fb của người khác thì làm như sau.

Đầu tiên mọi người truy cập vào trang cá nhân của người muốn xem đăng nhập facebook của mình, bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh Avatar trên tường facebook của người đó sẽ hiện ra trang quản trị.


*

Trong phần liên kết trang cá nhân các bạn sẽ thấy một đường link như sau:https://www.facebook.com/Anhemta trong đó dãy ký tự mình tô đỏ là tên người dùng (username) Facebook của người đó phía trên tên người dùng là Anhemta.

*

Bạn có thể đăng nhập bằng cách nhập tên người dùng của bạn là dãy số trên và nhập mật khẩu, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.


Cách xem tên đăng nhập Facebook trên máy tính

Việc kiểm tra thông tin đăng nhập của người dùng Facebook trên máy tính sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần click vào nickname Facebook của người đó để vào trang cá nhân của họ.

Tương tự như cách thứ nhất https://www.facebook.com/anhemta, tên người dùng của người này. Tên người dùng đó là anhemta.

*

Vậy là xong, chỉ với 2 cách đơn giản, bạn có thể xem chi tiết tên đăng nhập của bất kỳ ai trên Facebook mà không cần kết bạn.

Ngoài ra, để link Facebook cá nhân của bạn dễ dàng sử dụng khi cần, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng hỏi và chia sẻ.


*

Đặng Võ

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Vietnam's got talent 2014: vòng bán kết 1 full, vietnam's got talent


*

*

*

*

cdvhnghean.edu.vn là blog chuyên chia sẻ các kiến thức, thủ thuật công nghệ, máy tính, điện thoại. Tin tức thủ thuật luôn được cập nhật cho mọi người.

Trong cuộc sống thường ngày thì việc tìm hiểu các thủ thuật, công nghệ là điều cần thiết để giúp bạn có thể thoải mái trải nghiệm cuộc sống