Khi sử dụng thao tác làm việc bảng tính trong quá trình học Excel và thao tác làm việc với Excel, việc so sánh giá trị 2 cộttrong Excel là vấn đề mà tất cả bọn họ thỉnh thoảng hay cần thực hiện, nhưng đây là đối với những bảng dữ liệu dễ dàng và đơn giản ít các giá trị, còn so sánh tìm các giá trị tương đương nhautrong Excel vớihàng chục sản phẩm trăm những giá trị lộn xộn lung tung liệu có thể so sánh bằng phương pháp thủ công được không. Microsoft Excel cung ứng một số tùy chọn để đối chiếu và khớp dữ liệu, nhưng hầu hết trong số chúng triệu tập vào tra cứu kiếm vào một cột. Trong nội dung bài viết dưới đây chỉ dẫn kỹ thuật để tìm đối chiếu sự đụng hàng 2 cột trong excel một cách dễ dàng và đơn giản và dễ nắm bắt nhất cho những người đọc.

Bạn đang xem: Tìm giá trị giống nhau trong excel

1. Tìm quý hiếm trùng nhau trong Excelđể có tác dụng gì?

Trong công việc thực tế mặt hàng ngày, họ phải lập biết bao chiếc danh sách, trong mỗi danh sách cần được nhập liệubao nhiêu là bé số, bao nhiêu những dữ liệu, hàng nghìn nghìn thông tin, chắc chắn không thể nào không tồn tại sự trùng lặp những dữ liệu đó trong bảng danh sách của bạn. Cùng với từng các các bước khác nhau, phần lớn sự trùng lặp đó là không nên xuất hiện, việc sót lại là buộc phải kiểm tra cùng tìm tìm quý hiếm giống nhau vào excelđể loại đi, vậy cho nên việc bạn bao gồm đủ kiên nhẫn dò xem từng giá trị một ko và bảo đảm an toàn rằng chúng ta tìm đã đúng chuẩn và vừa đủ chưa.

Vậy nên phải sử dụng những tính năng tối ưu trong
Excelcho bài toán lọctrùng 2 cột vào excel.

2. Làm nổi các giá trị kiểu như nhau ở cả hai cột

Trong ngôi trường hợp bạn muốn hiển thị các dữ liệu trùng nhau trong bảng bạn sử dụngcách lọc tài liệu trùng nhau vào 2 cột excel thì bạn nên dùngđịnh dạng có điều kiện. Thuộc theo dõi ví dụ dưới đây.

*

Làm rất nổi bật các giá trị giống nhau ở hai cột

Các bước thực hiện

Bước 1: Chọn toàn bộ 2 cột dữ liệu bạn muốn tìm quý giá trùng lặp. Ví như 2 cột ở đứt quãng nhau chúng ta có thể nhấn giữ lại Ctrl và kích chọn những cột bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Nhấp vào tab Home.

*

Làm khá nổi bật các cực hiếm giống nhau ở hai cột

Bước 3: Trong đội Styles, nhấn vào tùy lựa chọn Conditional Formatting.

*

Làm trông rất nổi bật các cực hiếm giống nhau ở cả 2 cột

Bước 4: Đưa bé trỏ chuột mang đến Highlight Cells Rules và lựa chọn Duplice Values… trong list vừa xuất hiện.

*

Làm nổi bật các quý hiếm giống nhau ở cả hai cột

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Duplicate Values, hãy chọn Duplicate nếu như muốn làm rất nổi bật các quý hiếm trùng nhau, ngược lại Unique là làm khá nổi bật các quý hiếm là duy nhất (không có bất kỳ giá trị nào khác kiểu như nó). Tác dụng hiển thị ra hôm nay chính làlọc dữ liệu trùng nhau từ bỏ 2 cột vào excel mà các bạn đã làm việc phía trên.

*

Làm khá nổi bật các cực hiếm giống nhau ở cả hai cột

Bước 6: lựa chọn kiểu định hình làm trông rất nổi bật trong thực đơn xổ xuống tiếp theo.

*

Làm rất nổi bật các quý hiếm giống nhau ở hai cột

Bước 7: dìm OK để áp dụng.

*

Làm nổi bật các giá trị giống nhau ở cả 2 cột

3. Tìm quý hiếm trùng nhau vào 2 cộtbằng hàm

Để biết thêm bí quyết tìm giá trị trùng lặp vào excel các bạn theo dõi thêm gợi ý dễ hiểu, thuộc xem qua lấy ví dụ về cáchtìm quý giá trùng nhau ở hai cộttrong Excel bằng hàm năm:

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở 2 cột trong excel

Việc tiến hành tìm dữ liệu trùng bởi hàm kiểm tra tài liệu giống nhau trong Excel được thực hiện qua các bước:

1. Trỏ loài chuột click vào ô chữ A để chọn vùng giá chỉ trị:

*

Tìm cực hiếm trùngtrong excel

2. Chọn vào mục Conditional Formatting bên trên thanh thực đơn > New rule:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở hai cột vào excel

3. Trong vỏ hộp thoại New Formatting Ruler lựa chọn vào dòng sau cùng như hình cùng nhập cách làm hàm countif:= Countif ($ B: $ B, $ A1)

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở cả 2 cột vào excel

5. Click vào Format và chỉ ra bảng màu, chắt lọc màu để bôi quý hiếm trùng lặp:

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở 2 cột trong excel

6. Sau khi đã lựa chọn màu > OK. Các bạn sẽ được gửi hướng quay trở về cửa sổ luật lệ định dạng new và sẽ tiến hành xem trước định dạng bạn đã chọn. Nếu như khách hàng hài lòng với định dạng các bạn đã chỉ định, nhấp vào OK.

*

Tìm quý giá trùng lặp vào excel

Note: các giá trị của những ô được tô sáng sủa trong Cột A được lặp lại trong Cột B. Tôi đang đánh dấu thủ công bằng tay các ô có giá trị đồng nhất nhau vào Cột B màu xanh da trời lá cây cho mục đích phân biệt sự trùng lặp:

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột vào excel

Vì vậy, đó là cách chúng ta cũng có thể dễ dàng xem các giá trị làm sao trùng lặp trong những cột khác nhaubằng cách áp dụng hàm tìm quý hiếm trùng nhau trong Excel.

4. Tìm cực hiếm trùng nhau ở hai cột vào Excel bằng mã VBA

Việc sử dụng mã VBA(Visual Basic for Applicatons) để tìm quý hiếm trùng nhau 2 cột trong Excel góp cho thao tác thực hiện trở nên mau lẹ và tiện lợi hơn bao giờhết. Thực hiện theo những bước sau.

Bước 1: Trong cửa sổ làm việc Excel lựa chọn tab Developer > Visual Basic hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F11.

Nếu bạn không tìm kiếm thấy tab Developer nghỉ ngơi trên thanh công cụ, các bạn hãy truy cập vào File > Options > Customize Ribbon. Tại menu Customize the Ribbon xổ xuống và chọn Main Tabs, sau đó tích chọn hộp kiểm Developer ở bên dưới. Nhận OK để tạm dừng hoạt động sổ lại.

*

Tìm quý giá trùng nhau ở hai cột trong excel bởi mã VBA

Bước 2: Nhấp vào Insert > Module.

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở hai cột vào excel bởi mã VBA

Bước 3:Tiếp đó chúng ta tiến hành xào nấu và dán đoạn mã sau đây vào trong cửa sổ Module và quay trở về trang tính của bạn.

Sub Tim_Kiem_Trung_Lap()

Dim Range1 As Range, Range2 As Range, Rng1 As Range, Rng2 As Range, out
Rng As Range

x
Title
Id = “Kutoolsfor
Excel”

Set Range1 = Application.Selection

Set Range1 = Application.Input
Box(“Range1 :”, x
Title
Id, Range1.Address, Type:=8)

Set Range2 = Application.Input
Box(“Range2:”, x
Title
Id, Type:=8)

Application.Screen
Updating = False

For Each Rng1 In Range1

x
Value = Rng1.Value

For Each Rng2 In Range2

If x
Value = Rng2.Value Then

If out
Rng Is Nothing Then

Set out
Rng = Rng1

Else

Set out
Rng = Application.Union(out
Rng, Rng1)

End If

End If

Next

Next

out
Rng.Select

Application.Screen
Updating = True

End Sub

Bước 4: Chọn Macros trong nhóm cơ chế Developer hoặc nhấn tổng hợp phím Alt + F8.

Bước 5: Cửa sổ Macro mở ra chọn Tim_Kiem_Trung_Lap trong list bên form dưới. Thừa nhận Run để chạy lịch trình tìm quý giá trùng nhau ở hai cột vào Excel.

*

Tìm quý giá trùng nhau ở hai cột trong excel bởi mã VBA

Bước 6: lựa chọn cột đầu tiên bằng cách nhập add dải ô vào trong form nhập vừa xuất hiện thêm hoặc sử dụng chuột để bôi black những ô vào cột đầu tiên. Nhấn OK để tiếp tục.

*

Tìm giá trị trùng nhau ở cả hai cột vào excel bằng mã VBA

Bước 7: Chọn cột thứ 2 để tìm phần đông giá trị trùng nhau theo cách giống như ở trên. Nhấn OK để thấy kết quả.

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột trong excel bởi mã VBA

Những tác dụng tìm kiếm thấy các giá trị trùng ở cả 2 cột sẽ lộ diện dưới dạng làm trông rất nổi bật các giá trị bị trùng ngơi nghỉ cột trước tiên bằng một vài định dạng như sơn đậm viền, những kiểu mặt đường viền khác biệt cho các công dụng trùng, v.v.

*

Tìm giá trị trùng nhau ở cả hai cột trong excel bằng mã VBA

Như vậy trên đây công ty chúng tôi đã đưa ra ví dụ với nêu rõ các bước cho các bạn đọc tưởng tượng và dễ dàng nắm bắt nhất về câu hỏi tìm giá trị trùng lặp giữa 2 cột trong excel, câu hỏi này không có gì là tương đối khó và chỉ bởi với vài cách cơ phiên bản đã tra cứu ra lời giải như ao ước muốn. Để biết thêm nhiều kỹ năng mời bạn xem thêm các khoá học tập Excel mới nhất của công ty chúng tôi trên Unica nhé.

Lấy lấy một ví dụ tôi có hai cột dài chứa tên học viên và bây giờ, tôi muốn so sánh chúng cùng tìm ra các cái tên như là nhau. Giả dụ tôi đối chiếu chúng theo từng ô, sẽ rất mệt mỏi và lãng phí không ít thời gian. Có cách nào hối hả để xong nhiệm vụ này không? Câu vấn đáp là gồm và cách tìm giá trị trùng nhau ở hai cột vào Excel sẽ tiến hành Thuthuat
Office
hướng dẫn chi tiết theo nhiều cách khác nhau, giúp cho bạn linh hoạt thực hiện trong các trường hợp cụ thể. Cùng mày mò ngay sau đây nhé.

*


Làm nổi các giá trị như là nhau ở hai cột

Nếu bạn muốn đánh dấu những ô có mức giá trị trùng nhau (thay vì chưng lấy kết quả trong một cột riêng biệt biệt), chúng ta có thể làm điều này bằng cách sử dụng Định dạng bao gồm điều kiện.

Hình sau đấy là ví dụ minh họa cho 2 cột tài liệu cần làm khá nổi bật các giá trị trùng lặp:

*

Dưới phía trên là các bước thực hiện bài toán này:

Bước 1: Chọn toàn bộ 2 cột dữ liệu bạn có nhu cầu tìm quý giá trùng lặp. Nếu như 2 cột ở cách trở nhau chúng ta cũng có thể nhấn duy trì Ctrl và kích chọn các cột bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Nhấp vào tab Home.

*

Bước 3: Trong nhóm Styles, nhấn vào tùy lựa chọn Conditional Formatting.

*

Bước 4: Đưa con trỏ chuột mang lại Highlight Cells Rules và chọn Duplice Values… trong danh sách vừa xuất hiện.

*

Bước 5: Trong hộp thoại Duplicate Values, nên lựa chọn Duplicate nếu như muốn làm trông rất nổi bật các giá trị trùng nhau, ngược lại Unique là làm nổi bật các quý giá là độc nhất vô nhị (không có bất kỳ giá trị làm sao khác kiểu như nó).

*

Bước 6: lựa chọn kiểu định hình làm nổi bật trong thực đơn xổ xuống tiếp theo.

*

Bước 7: dìm OK nhằm áp dụng.

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở cả 2 cột trong Excel bởi hàm

Trong Excel có tương đối nhiều hàm hoàn toàn có thể tìm giá tốt trị trùng nhau ở cả 2 cột vào Excel. Tùy thuộc theo mục đích của bạn là gì có những hàm không giống nhau để xử lý vấn đề đó. Thuộc theo dõi cách vận động và sử dụng của các hàm ngay sau đây.

VLOOPUP quý hiếm trùng nhau

Hàm VLOOPUP giúp cho bạn đối chiếu giá trị bạn đưa ra trong một mảng dữ liệu. Nếu có mức giá trị trùng đang trả về quý hiếm trong cột thiết bị n mà chúng ta chọn.

Lưu ý: bạn nhớ hãy sử dụng ô địa chỉ cửa hàng tuyệt đối $ mang lại mảng tài liệu ở cột đầu tiên bạn muốn tìm giá trị trùng nhau. Để tránh xảy ra lỗi lúc bạn coppy công thức sang các ô khác dẫn đến địa chỉ mảng dữ liệu bị chũm đổi.

Công thức VLOOPUP cực hiếm trùng nhau được diễn đạt như hình ảnh minh họa sau đây:

=VLOOKUP(E4;$C$4:$C$8;1;0)

*

Ô tính E4 ở đó là ô được lấy quý giá ra đối chiếu đê tìm cực hiếm trùng vào mảng dữ liệu ở ô A4:A8 và được đính thêm dấu địa chỉ cửa hàng tuyệt đối tránh chuyển đổi trong lúc xào luộc xuống các ô bên dưới.

Những ô có kết quả trùng lặp sẽ xuất hiện giá trị giống nhau đó, còn còn nếu không sẽ có hình tượng lỗi #N/A.

Hàm đếm các giá trị như thể nhau vào Excel bởi COUNTIF

Hàm COUNTIF đang đếm số lượng các ô trùng với cái giá trị các bạn đã mang đến trong một mảng dữ liệu. Bạn có thể hình dung bao gồm nó theo hình hình ảnh sau:

*

Cú pháp của hàm COUNTIF như sau: =COUNTIF(Mảng tài liệu ; quý giá so sánh)

Nó sẽ trả về cực hiếm 0 nếu không tìm kiếm thấy bất kỳ giá trị đụng hàng nào, trả về một vài nguyên dương tương ứng với số ô có dữ liệu trùng.

Lưu ý: chúng ta nên thực hiện ô địa chỉ cửa hàng tuyệt đối nhằm tránh việc xào luộc sang những ô khác dẫn mang lại sai sót.

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở cả hai cột trong Excel bởi mã VBA

Đây chỉ là một cách hay cùng thú vị mà chúng ta đáng để thử bằng việc thực hiện mã VBA (Visual Basic for Applicatons).

Để sử dụng macro Visual Basic để đối chiếu và tìm giá trị trùng nhau ở cả 2 cột trong Excel, hãy thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Trong cửa sổ thao tác làm việc Excel lựa chọn tab Developer > Visual Basic hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F11.

Nếu bạn không tìm kiếm thấy tab Developer ngơi nghỉ trên thanh công cụ, các bạn hãy truy vấn vào File > Options > Customize Ribbon. Tại thực đơn Customize the Ribbon xổ xuống và chọn Main Tabs, sau đó tích chọn hộp kiểm Developer ở mặt dưới. Nhận OK để ngừng hoạt động sổ lại.

*

Bước 2: Nhấp vào Insert > Module.

*

Bước 3: xào luộc và dán đoạn mã sau đây vào trong cửa sổ Module. Sau khi kết thúc hãy quay trở lại trang tính của bạn.

Sub Tim_Kiem_Trung_Lap()

Dim Range1 As Range, Range2 As Range, Rng1 As Range, Rng2 As Range, out
Rng As Range

x
Title
Id = “Kutoolsfor
Excel”

Set Range1 = Application.Selection

Set Range1 = Application.Input
Box(“Range1 :”, x
Title
Id, Range1.Address, Type:=8)

Set Range2 = Application.Input
Box(“Range2:”, x
Title
Id, Type:=8)

Application.Screen
Updating = False

For Each Rng1 In Range1

x
Value = Rng1.Value

For Each Rng2 In Range2

If x
Value = Rng2.Value Then

If out
Rng Is Nothing Then

Set out
Rng = Rng1

Else

Set out
Rng = Application.Union(out
Rng, Rng1)

End If

End If

Next

Next

out
Rng.Select

Application.Screen
Updating = True

End Sub

Bước 4: chọn Macros trong nhóm biện pháp Developer hoặc nhấn tổng hợp phím Alt + F8.

Bước 5: hành lang cửa số Macro xuất hiện chọn Tim_Kiem_Trung_Lap trong danh sách bên form dưới. Dìm Run để chạy lịch trình tìm giá trị trùng nhau ở hai cột trong Excel.

*

Bước 6: chọn cột đầu tiên bằng cách nhập địa chỉ cửa hàng dải ô vào trong khung nhập vừa mở ra hoặc dùng chuột nhằm bôi đen những ô trong cột đầu tiên. Nhấn OK nhằm tiếp tục.

*

Bước 7: lựa chọn cột thứ 2 để tìm hồ hết giá trị trùng nhau theo cách tương tự ở trên. Nhận OK để xem kết quả.

*

Những tác dụng tìm tìm thấy những giá trị trùng ở cả 2 cột sẽ lộ diện dưới dạng làm trông rất nổi bật các giá trị bị trùng làm việc cột đầu tiên bằng một số định dạng như sơn đậm viền, những kiểu đường viền khác nhau cho các tác dụng trùng, v.v.

*

Trên đây là bài viết tổng hợp tương đối đầy đủ những cách khiến cho bạn tìm quý giá trùng nhau ở cả hai cột trong Excel, khiến cho bạn tìm ra các giá trị không hề muốn đang tồn tại trong bảng tính của bạn.

Xem thêm: Phantasy Star Online 2 : New Genesis, Phantasy Star Online 2: New Genesis

Nếu bạn đang muốn trao dồi thêm cho mình những năng lực và thủ pháp Excel rất có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy nhằm lại lượt thích & share cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nên giải đáp nào khác. Chúng ta đọc hoàn toàn có thể theo dõi liên tiếp các bài viết hữu ích khác của Thuthuat
Office được đăng tải hầu hết đặn bên trên trang.