Hiện nay, có rất nhiều hình ảnh với những phông chữ độc đáo, đẹp mắt, mới lạ. Làm cách nào để tìm và tạo được những font chữ tương tự như vậy? Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 trang web giúp tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh online free (miễn phí).

Bạn đang xem: Tìm font chữ theo hình ảnh

1. My
Fonts.

My
Fonts là một trong những trang web hàng đầu về tìm phông chữ bằng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Với một vài bước xác định đơn giản, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được font chữ yêu thích hoàn toàn miễn phí.

*

Ưu điểm

Truy cập miễn phí (free) thông qua website.Kho phông chữ với hơn 130.000 mẫu đa dạng giúp người dùng dễ dàng tìm được kiểu font yêu thích.Thao tác tìm kiếm và tạo phông chữ dễ dàng, đơn giản chỉ với 3 bước.

Nhược điểm

Chỉ tìm kiếm được những hình ảnh có dung lượng dưới 2MB.Mặc dù hệ thống có thể nhận diện ký tự nhưng người dùng vẫn cần xác nhận lại để đảm bảo nhận được kết quả mong muốn.Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo một số quy định như: Trong ảnh có tổng dưới 50 ký tự, khoảng cách các ký tự không quá gần nhau, chiều cao ký tự trên 100pixel,...

Link truy cập My
Fonts

2. What
Fontis.

Đây cũng là một công cụ hỗ trợ người dùng tìm kiếm font chữ độc đáo, mới lạ. What
Fontis được xây dựng trên nền tảng website, cho nên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng miễn phí (free) trên tất cả các thiết bị ở mọi lúc mọi nơi.

*

Ưu điểm.

Truy cập miễn phí (free) thông qua website.Thư viện font chữ có tới 700.000 mẫu.Bên cạnh việc tải ảnh lên trình duyệt, người dùng có thể tìm kiếm bằng đường link hình ảnh.Cứ mỗi lượt tìm kiếm bằng hình ảnh, hệ thống sẽ hiển thị gợi ý hơn 60 mẫu font chữ.

Nhược điểm.

Thao tác tìm kiếm font chữ khá phức tạp.Bên cạnh các font chữ mẫu miễn phí, một số mẫu yêu cầu trả phí hoặc tải với tư cách khách hàng PRO.

Link truy cập What
Fontis .

3. Fontsquirrel.

Fontsquirrel là công cụ xác định font chữ bằng hình ảnh với giao diện khá đơn giản, hỗ trợ tìm kiếm qua đường link mà không cần phải tải ảnh trực tiếp lên website.

*

Ưu điểm.

Truy cập miễn phí (free) thông qua website.Cho phép người dùng tìm bằng đường link hình ảnh, không cần tải ảnh lên trình duyệt.Cho phép, hỗ trợ người dùng tải font chữ trực tiếp, nếu chúng thuộc dữ liệu web lưu trữ.

Nhược điểm.

Hệ thống có thể tự nhận diện ký tự nhưng bạn vẫn cần phải xác nhận lại để đảm bảo trả về kết quả mong muốn cuối cùng.

Link truy cập Fontsquirrel.

4. FONT MATCHERATOR

FONT MATCHERATOR tương tự như Fontsquirrel, là một công cụ cho phép người dùng nhận diện font chữ yêu thích chỉ với một số thao tác đơn giản.

*

Ưu điểm

Truy cập miễn phí (free) thông qua website.Thư viện font chữ đa dạng, phân loại khoa học giúp bạn dễ dàng tìm kiếm.Cho phép người dùng tìm kiếm bằng đường link hình ảnh, ngoài việc phải tải ảnh lên trình duyệt.Hỗ trợ nhiều tính năng khác bên cạnh việc tìm kiếm font chữ thông qua hình ảnh.

Nhược điểm

Hệ thống có thể tự nhận diện ký tự nhưng bạn vẫn cần phải xác nhận lại để đảm bảo được trả về kết quả cuối cùng.

Link truy cập FONT MATCHERATOR

5. Fonts.com.

Cuối cùng, trang web cho phép người dùng xác định font chữ online miễn phí chính là Fonts.com. Ngoài công cụ nhận diện phông chữ, bạn còn được hỗ trợ, cung cấp các tính năng hữu ích như thiết kế phông chữ web, hướng dẫn tạo font,...

*

Ưu điểm.

Truy cập miễn phí (free) thông qua website.Kho font chữ mẫu đa dạng, phong phú, với nhiều lựa chọn kèm theo.

Nhược điểm.

Giao diện đơn giản, song cách dùng tính năng tìm kiếm khá phức tạp.Ngoài những font mẫu hỗ trợ miễn phí, một số mẫu yêu cầu bạn trả phí nếu muốn tải xuống.

Link truy cập Fonts.com .

Lời kết.

Với sự hỗ trợ của 5 trang web trên, giờ đây, các bạn có thể tìm kiếm font chữ yêu thích hoàn toàn miễn phí mọi lúc mọi nơi. Mình mong rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin thú vị. Chúc các bạn thao tác thành công!

Hướng dẫn tìm font bằng hình ảnh online hữu ích cho dân thiết kế, thợ quảng cáo. Tìm font chữ gốc từ ảnh nhanh chóng, chính xác


Tìm font chữ online từ hình ảnh là công cụ cực kỳ hữu ích dành chothiết kế, thợ quảng cáo. Trong khi lướt web, tham khảo các mẫu thiết kế bạn sẽ bắt gặp những font chữ đẹp mà rất muốn tìm font chữ gốc để sử dụng. Cùng khám phá công cụ tìm font chữ từ hình ảnh online hiệu quả này nhé.

Tìm font chữ bằng hình ảnh online với
What
The
Font

Không cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính. Phần mềm nhận diện font chữ online qua hình ảnhvới kho dữ liệu liên tục được cập nhật mang lại nhiều tiện lợi và kết quả tra cứu cực kỳ ấn tượng chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Bước 1: Truy cập vào trang web:https://www.myfonts.com/What
The
Font/

Bước 2: Click vàoclick here to upload an imageđể tải hình ảnh cần tìm fonts lên để phần mềm tìm font chữ nhận dạng font chữ trênảnh và trả về các kết quả phù hợp nhất.

*

Bước 3: Kéo thẻ khung lựa chọn vào vùng chữ cần tìm font trên ảnh -> sau đó nhấn vào mũi tên để ứng dụng bắt đầu tìm font

*

Bước 4: Lựa chọn các font gợi ý để tìm đúng font mà bạn đang cần tìm kiếm

Gõ lại chữ vào change text nếu ứng dụng nhận diện sai ký tự giúp so sánh thuận tiện hơn

*

Bước 5: Từ font chữ tìm được các bạn tìm kiếm trên google để tải từ các trang cung cấp font free và sử dụng nhé

Ứng dụng
What
The
Font hiện đã có app trên điện thoạii
OS và
Android,các bạn tìm app trên Appstore và CHplay để có thể sử dụng trên điện thoại một cách dễ dàng, thuận tiện.

Một số web tìm font online bằng hình ảnh hiệu quả khác

What
Fontis chuyên gia tìm font chữ qua ảnh

*

What
Fontis cũng là một trang web online giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếmmột font chữ bất kỳ được sử dụng trong đoạn text trên hình ảnh mà bạn tải lên kho dữ liệu của công cụ này.

Font
Squirrel Matcherator nhận diện font chữ bằng hình ảnh

*

Font
Squirrel sở hữumột công cụ nhận dạng phông chữ chất lượng tốt cho phép bạn kéo và thả một hình ảnh ngay vào đó, sau đó quét nó để tìm phông chữ. Công cụ này rất chính xác, cung cấp cho bạn nhiều kiểu chữ phù hợp nhất với mẫu bạn đã nhập.

Fontspring Matcherator ứng dụng tìm font qua ảnh hàng đầu

*

Các tìm font chữ bằng hình ảnh trên Fontspring Matcherator cũng tương tự các ứng dụng khác. Ưu điểm của Fontspring Matcherator làthiết kế khá đẹp mắtvà cung cấp cho bạn một bản khá nhiều gợi ý font liên quan đến font chữ gốc mà bạn đang cần tìm kiếm.

Xem thêm: Top 14 phim tùy đường anh hùng 4 ) (2015) full 63/63 vietsub

Hy vọng với những công cụ tìm font hữu ích trên sẽ giúp ích được bạn trong công việc. Đặc biệt là với thợ quảng cáo khi thi côngbiển hiệu từ những khách hàng đã thiết kế trước đóvà không có các thông tin về bản vẽ thiết kế hay fonts chữ sử dụng. Trong nhiều trường hợp font chữ bạn cần tìm kiếm không phổ biến và nằm ngoài kho dữ liệu của phần mềm thì việc sử dụng nhiều ứng dụng tìm kiếm fontkhác nhau sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Và đừng quyên tham gia vào các group kỹ thuật cùng ngành nghề để giao lưu, học hỏi. Khi font chữ bạn cần tìm kiếm gặp đúng người, bạn có thể nhậnđược những chia sẻ giá trị hơn rất là nhiều so với các công cụ phần mềm tự động.